Top 3 # Phương Pháp Tránh Thai Ở Nam Giới Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Phương Pháp Tránh Thai Dành Cho Nam Giới

Yêu cầu cơ bản của phương pháp tránh thai dành cho nam giới là dễ thực hiện, an toàn, hiệu quả và không ảnh hưởng đến công năng tình dục của nam giới. Đối với những yêu cầu đó có thể thực hiện một trong số các biện pháp sau:

1. Ức chế công năng của khâu não dưới – tuyến yên – trục tinh hoàn Áp dụng phương pháp tránh thai bằng kích tố và phương pháp tránh thai bằng miễn dịch có thể ức chế sản sinh ra tinh trùng, nhưng đồng thời cũng phải ức chế công năng nội tiết, làm cho công năng tình dục bị trở ngại. Hiện nay về mặt này các nghiên cứu y dược học chưa đưa ra được loại thuộc lý tưởng để sử dụng rộng rãi trên lâm sàng được.

2. Ức chế công năng của thượng bì sinh tinh của tinh hoàn Phương pháp vật lý: Do sinh tinh của tinh hoàn cần phải có điều kiện thân nhiệt hơi thấp, do đó áp dụng các phương pháp vi sóng, siêu âm hoặc tia lazer. Với phương pháp này thông qua việc khổng chế nhiệt độ để làm nhiều tác dụng sinh tinh nhằm đạt được mục đích tiết dục, mà không ảnh hưởng đến công năng tình dục, sức khỏe và công năng lao động, nhưng vẫn chưa ra đời được sản vật thành thục.

Phương pháp dùng thuốc: Như loại Gossypol đã dùng thử trên lâm sàng, rõ ràng là đã ức chế được việc sinh tinh. Nhưng do nó có thể gây nên chứng bệnh thấp potassium (kali) trong máu và chứng không có tinh có tính vĩnh viến suốt đời cho nên đã hạn chế sử dụng nó.

3. Phương pháp ngăn chặn đường thông dẫn tinh trùng ra

Đây là phương pháp được áp dụng phổ biến trên lâm sàng, thực tế đã chứng minh phương pháp này có những ưu điểm như đơn giản, thuận tiện, có hiệu quả, an toàn, nó chỉ ngăn chặn bài tiết tinh trùng ra và không làm nhiễu công năng tình dục. Phương pháp thường dùng có phẫu thuật để thắt ống dẫn tinh, phẫu thuật để làm dính bịt ống dẫn tinh và phẫu thuật để chốt nút ống dẫn tinh.

4. Phương pháp tránh thai bằng lá chắn Dùng bao cao su không ảnh hưởng đến tác dụng sinh tinh của tinh hoàn cũng như công năng tình dục, biện pháp này nhằm để cho tinh dịch bài suất vào trong bao chứ không cho tinh dịch bài suất vào âm đạo của nữ giới.

5. Để tinh dịch bài xuất ra ngoài cơ thể Phương pháp xuất tinh ra ngoài cơ thể: Phương pháp xuất tinh ra ngoài cơ thể là khi đến cao trào tình dục thì rút dương vật ra trước khi phóng tinh và phóng tinh ra ngoài. Phương pháp này nếu thực hiện đúng thì hiệu quả tránh thai cũng cao nhưng sử dụng phương pháp này dễ mắc sơ xuất vì khi cao trào tăng lên nam giới thường khó kìm hãm được việc xuất tinh của mình, chỉ cần chậm trễ 1 chút là tinh dịch có thể bị xuất vào bên trong.

Phương pháp nén ép đường niệu ở hội âm: Là trước khi phóng tinh, dùng ngón tay nén ép ở liên hợp xương cung chậu ở bộ phận niệu đạo sau của hội âm, làm cho tinh dịch phóng ra không thể chảy vào niệu đạo được mà chảy ngược về bàng quang. Phương pháp loại này tuy đơn giản nhưng vì trong vật phân tiết của niệu đạo, trước khi phóng tinh đã có lượng nhỏ tinh trùng tồn tại; ngoài ra nếu không nắm vững thời điểm một cách chính xác vẫn có thể có một bộ phận tinh dịch tiết vào trong âm đạo, cho nên hiệu quả tránh thai không thể tin cậy tuyệt đối.

Một nhược điểm đáng lưu ý của hai phương pháp tránh thai trên là chúng không phù hợp với quá trình sinh lý bình thường, có thể gây nên trở ngại về tâm lý hoặc làm nhiễu công năng tình dục cho nên nam giới nên hạn chế sử dụng phương pháp này.

Các Phương Pháp Tránh Thai Ở Nam Giới Mà Bạn Cần Biết

Có nhiều phương pháp tránh thai xuất hiện từ xưa đến nay. Tất cả đều nhằm vào các mục đích:

Ngăn chặn tinh trùng gặp trứng. Điều này có thể hiểu theo 2 cách, một là ngăn chặn trứng rụng, hai là ngăn chặn tinh trùng vào được cơ quan sinh dục nữ.

Ngăn chặn hợp tử: Cấu trúc kết hợp từ trứng và tinh trùng – bám vào thành trong của tử cung. Phương pháp này tương đối phức tạp, chủ yếu là ngăn không cho hợp tử phát triển thành thai.

Để tiếp cận một cách dễ hiểu hơn, bài viết sẽ chia các phương pháp tránh thai ở nam thành 2 nhóm:

2. Các phương pháp tránh thai tạm thời

Bao cao su dành cho nam giới thường là một vỏ nhựa mỏng, đeo vừa vặn với kích thước của dương vật khi quan hệ tình dục.

Khả năng ngừa thai của bao cao su khá cao, lên đến 98%. Có nghĩa là vẫn có 2% trường hợp sẽ có thai dù đã mang bao. Nếu không có phương pháp phòng ngừa mang thai nào, tỷ lệ đậu thai có thể đạt 20% ở người bình thường.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bao cao su khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích của mình:

Loại này được làm từ mủ cao su. Hầu hết mọi người đều sử dụng bao cao su làm bằng latex. Tuy nhiên có một số người bị dị ứng với chất làm bao cao su này. Nếu bạn nhạy cảm hoặc dị ứng với latex thì bạn có thể sử dụng các loại cao su làm từ polyurethane hoặc polyisoprene.

Đây là loại bao cao su có chất liệu lâu đời nhất trên thị trường- được sản xuất từ ruột cừu. Mặc dù chúng có khả năng ngăn ngừa mang thai, nhưng cấu tạo của ruột cừu khá là xốp và có các lỗ chân lông nhỏ giống với da người. Điều này khiến cho việc bảo vệ và phòng tránh STDs không đạt được hiệu quả cao.

Chỉ là một dạng bao cao su được phủ thêm lớp dịch trơn.

Chất bôi trơn là một lớp chất lỏng mỏng trên bao cao su. Nó có thể ngăn ngừa đau khi giao hợp và làm tăng cực khoái trong khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, nó còn giúp giữ cho bao cao su không bị vỡ hoặc rách khi “yêu”. Nếu bao cao su của bạn chưa được phủ sẵn lớp bôi trơn, bạn có thể bôi thêm một chút chất bôi trơn để thoải mái hơn khi quan hệ. Có một số chất bôi trơn có tác dụng cường dương.

Bạn nên sử dụng chất bôi trơn dạng nước hoặc silicone. Nên tránh các sản phẩm có dạng dầu vì nó có thể làm hỏng hoặc làm giảm hiệu quả hoạt động của bao cao su.

Chất diệt tinh trùng là một chất giết chết tinh trùng, giúp ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn. Một số loại bao cao su đã được phủ sẵn loại chất này. Mặc dù sử dụng bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng giúp giảm nguy cơ mang thai, nhưng lượng chất diệt tinh trùng đi kèm với bao cao su có lẽ không đủ để tăng hiệu quả này.

Nếu bạn muốn tăng mức độ tránh thai khi sử dụng bao cao su, hãy tìm loại có octoxynol-9. Một chất diệt tinh trùng phổ biến khác là nonoxynol-9, tuy nhiên nó có thể gây kích ứng bộ phận sinh dục và làm tăng nguy cơ nhiễm HIV.

Loại bao cao su này có cấu trúc không trơn láng với mục đích tăng khoái cảm cho bạn và bạn tình.

Đây là một trong những phát minh mới nhất trong “thế giới” bao cao su. Loại bao cao su này có khả năng phát sáng trong bóng tối, giúp tăng khoái cảm và sự thú vị khi làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, loại bao cao su này vẫn chưa được Mỹ chấp thuận. Cũng như nó không được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa mang thai hoặc STDs hiệu quả.

Không nên mang bao cao su trong ví, vì nhiệt độ cơ thể của bạn cũng như sự ma xát bởi các vật dụng trong ví có thể làm hỏng bao cao su.

Kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su trước khi dùng.

Phải mang bao cao su đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Một cách đơn giản hơn đó chính là việc quan hệ tình dục tránh tiếp xúc giữa dương vật và cơ quan sinh dục nữ.

Nó còn có tên gọi là ” quan hệ gián đoạn “. Kịp thời rút dương vật ra trước khi xuất tinh là một trong những hình thức kiểm soát sinh sản lâu đời nhất và đơn giản nhất. Nhưng thực tế đây là một trong những cách ít hiệu quả nhất.

Phương pháp quan hệ gián đoạn có một vài ưu điểm:

Điều đó có nghĩa là bạn cần phải rút ra đủ sớm để không có tinh dịch dính vào hoặc bên trong âm đạo đối tác của bạn. Bạn phải đúng lúc và đủ nhanh. Điều đó có thể khó thực hiện. đặc biệt là nếu bạn trẻ và không có nhiều kinh nghiệm trong quan hệ tình dục.

Đó là lý do tại sao chỉ riêng phương pháp quan hệ gián đoạn chỉ hiệu quả trong 78% trường hợp. Đó là con số thống kê nói chung, phụ thuộc rất nhiều vào bản thân người nam.

Mỗi năm, 22 trong số 100 cặp vợ chồng sẽ có em bé khi chỉ sử dụng phương pháp quan hệ gián đoạn để tránh thai.

Phương pháp này đang được nghiên cứu. Hiện nó được coi là một phương pháp triển vọng trong chiến lược ngừa thai ở nam.

Đây là một phương pháp giúp triệt sản ở nam giới.

Trên hình mô tả cấu trúc khái quát của các cấu trúc của hệ sinh sản nam giới.

Quá trình xuất tinh:

Tinh trùng được tạo thành ở tinh hoàn, cất chứa ở mào tinh.

Khi quan hệ tình dục thì tinh trùng ở mào tinh sẽ di chuyển theo ống dẫn tinh, đến túi tinh – gần bàng quang, và phóng tinh ra ngoài theo niệu đạo.

Việc phẩu thuật cắt ống dẫn tinh sẽ ngăn chặn hoàn toàn quá trình trên.

Bạn có thể lựa chọn phương pháp này khi:

Không muốn có con nữa. Cũng như không cần phải sử dụng các biện pháp an toàn cho mỗi lần quan hệ.

Một số nam giới muốn lưu giữ tinh trùng lại trước khi cắt để có thể được hỗ trợ sinh sản về sau. Hãy liên hệ với bác sĩ của bạn để được tư vấn về việc này.

Cách phẩu thuật:

Sau phẩu thuật:

Đeo dây đeo để giữ băng dán đúng vị trí sau phẫu thuật.

Không nâng vật nặng hoặc tập thể dục quá sức trong 7 ngày.

Chờ 7 ngày sau thực hiện thủ thuật rồi mới quan hệ tình dục. Sau đó, bạn phải sử dụng một hình thức ngừa thai khác trong một vài tháng để tránh thai.

Tác dụng không mong muốn sau thủ thuật:

Thường không phổ biến, nhưng các ảnh hưởng không mong muốn có thể xảy ra. Chúng có thể bao gồm:

Hãy lập tức khai báo cho bác sĩ để được điều trị phù hợp.

Một số điều cần biết:

Phải mất một vài tháng để thủ thuật này có tác dụng.

Đó là bởi vì các ống dẫn tinh vẫn có thể đang chứa tinh trùng trong đó.

Một người đàn ông cần xuất tinh từ 20 lần trở lên sau khi thắt ống dẫn tinh để loại bỏ tất cả tinh trùng ra khỏi ống. Vì điều này, các cặp vợ chồng nên sử dụng một loại ngừa thai khác trong một vài tháng để tránh thai.

Đôi khi cần phải xét nghiệm đếm số lượng tinh trùng sau khi xuất tinh.

Việc này thường đạt được sau 20 lần xuất tinh hoặc sau 3 tháng. Xét nghiệm đôi khi không cần thiết nếu bạn đạt được 2 yếu tố vừa nêu. Tuy nhiên nếu bạn vẫn không an tâm về độ an toàn phòng tránh thai thì bác sĩ sẽ giúp bạn xét nghiệm.

Sau khi chứng thực không còn tinh trùng sau khi quan hệ tình dục thì lúc này bạn không cần thực hiện thêm một phương pháp tránh thai bổ sung nào hết.

Bạn vẫn có cơ may có con trở lại sau khi thắt ống dẫn tinh.

Thông qua 2 phương pháp, đó là:

Sử dụng tinh trùng đã gửi ngân hàng tinh trùng và thực hiện hỗ trợ sinh sản.

Bác sĩ sẽ phẩu thuật nối lại ống dẫn tinh, tuy nhiên xác xuất thành công không cao.

Thắt ống dẫn tinh dĩ nhiên sẽ không giúp bạn ngăn ngừa các bệnh qua đường tình dục. Do đó, khi xác định sẽ quan hệ tình dục không an toàn, bạn nên sử dụng bao cao su.

Đeo bao cao su là phương pháp tránh thai nam giới thường gặp nhất. Điểm yếu là chi phí tương đối cao so với mặt bằng chung của nước ta. Cũng như có thể ảnh hưởng đến cảm xúc khi quan hệ tình dục.

Phương pháp giao hợp gián đoạn cũng thường được sử dụng, tuy nhiên hiệu quả không cao. Nó phụ thuộc rất nhiều vào bản thân từng đối tượng nam giới.

Biện Pháp Tránh Thai Cho Nam Giới

Phần lớn mọi người nghĩ tránh thai chỉ dành cho người phụ nữ. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm bởi cũng có các phương pháp tránh thai dành cho nam giới.

Tránh thai ở nam giới có thể thực hiện khi tránh thai ở người phụ nữ không khả dụng, gặp khó khăn hoặc chỉ đơn giản là nam giới muốn ngăn chặn khả năng có con ngoài ý muốn.

Bao cao su có hiệu quả ngăn ngừa mang thai tới 98%.

Bên cạnh đó, bao cao su cũng bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục, STD như herpes và chlamydia. Đó là điều mà không phương pháp nào có được.

Tuy nhiên, sử dụng bao cao su cần đúng cách mới đảm bảo hiệu quả:

Chỉ sử dụng bao cao su chất liệu latex hoặc polyurethane và được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bao cao su làm bằng da cừu hoặc các vật liệu khác nhau có thể không bảo vệ chống lại HIV và các loại vi-rút khác;

Không nên để bao cao su trong ví hoặc những nơi nhiệt và ma sát có thể làm hỏng chúng;

Lưu ý bao cao su không quá cũ, quá hạn sử dụng. Luôn kiểm tra ngày hết hạn trước khi mua hoặc dùng chúng;

Sử dụng bao cao su có chất bôi trơn gốc nước hoặc solicone giúp bao cao su bền và khó rách hơn bao cao su có chất bôi trơn gốc dầu.

Quan trọng nhất đó là đeo và tháo bao cao su đúng cách:

Đặt bao cao su lên đầu dương vật đang ở trạng thái cương. Dùng tay bóp nhẹ đầu bao cao su để không khí đi ra ngoài;

Kéo bao cao su đến tận gốc nhưng chừa lại một khoảng nhỏ tầm 1cm để chứa tinh dịch; .

Nếu bạn không cắt bao quy đầu, hãy kéo lại bao quy đầu trước khi trượt bao cao su xuống;

Ngay khi kết thúc giao hợp khi dương vật còn cương, nắm lấy gốc dương vật trong khi tay kia giữ bao cao su tại chỗ và rút ra;

Vứt bao cao su vào thùng rác.

Thắt ống dẫn tinh còn được gọi là triệt sản nam.

Thắt ống dẫn tinh là thủ thuật trong đó, bác sĩ thắt các ống mà tinh trùng đi qua để đến tinh hoàn gọi là ống dẫn tinh.

Đây là lựa chọn tránh thai hiệu quả nhất cho nam giới. Xác xuất thống kê được chỉ có khoảng 15 trong số 10.000 cặp vợ chồng có thai trong trường hợp người phụ nữ đã thắt ống dẫn tinh.

Sau khi thắt ống dẫn tinh, phải mất khoảng 3 tháng để tinh dịch hoàn toàn không có tinh trùng. Do vậy, trong thời gian đó, nam giới nên thực hiện phương pháp tránh thai dự phòng là bao cao su.

Lợi ích của phương pháp:

Đây là phương pháp đơn giản, rẻ hơn và hoạt động tốt hơn so với triệt sản nữ;

Thủ thuật được thực hiện và hoàn thành ngay trong ngày, người triệt sản có thể về nhà nghỉ ngơi mà không cần lưu viện;

Phương pháp này không ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục hoặc xuất tinh của đàn ông;

Tinh dịch không có bất cứ một biểu hiện bất thường nào mà bạn có thể nhận ra về màu, mùi (chúng có thể trông trong hơn thông thường)

Thắt ống dẫn tinh là phương pháp triệt sản hoàn toàn, nam giới không thể có con được nữa sau khi thắt ống dẫn tinh.

Trong một số trường hợp, nam giới thực hiện thủ thuật bỏ thắt ống dẫn tinh để mong muốn mang thai lại. Tuy nhiên, phương pháp này không phải lúc nào cũng có hiệu quả.

Phương pháp này không giúp nam giới được bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục. Họ có thể vẫn cần đến bao cao su.

Rủi ro của thủ thuật có thể là sưng, chảy máu nhẹ hoặc nhiễm trùng hay biến chứng khác nhưng thường không nghiêm trọng.

Hãy liên hệ ngay với bác sĩ nếu bạn có biểu hiện bất thường, đau đớn, sưng, chảy máu hoặc sốt từ 3 ngày trở lên.

Như với bất kỳ phẫu thuật, bạn có một cơ hội nhỏ của sưng, chảy máu, nhiễm trùng và các biến chứng khác. Nhưng chúng hiếm và thường không nghiêm trọng.

Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai chủ động. Trong đó, nam giới không xuất tinh vào trong âm đạo của nữ giới. Nó thường bao gồm các hoạt động như:

Chỉ dạo đầu: hôn, mân mê mà không xuất tinh;

Thủ dâm: tự mình thỏa mãn mà không đưa dương vật vào âm đạo nữ giới và xuất tinh ra ngoài; Một số người quan hệ tình dục với nữ giới bình thường nhưng đến giờ phút xuất tinh thì rút dương vật ra và tự thủ dâm, xuất tinh ra ngoài;

Quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hậu môn, không xuất tinh vào âm đạo.

Việc thụ thai không thể xảy ra nếu tinh trùng không đến gần âm đạo của người phụ nữ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nam giới có quan hệ tình dục và chỉ rút dương vật khi sắp xuất tinh cũng có thể có nguy cơ gây mang thai nếu rỏ rỉ tinh trùng trong quá trình quan hệ.

Đây là phương pháp rẻ, đơn giản và không có tác dụng phụ.

Phương pháp này được nhiều người cho là không sự thỏa mãn tối đa cho cả nam giới và bạn tình. Một số người sử dụng công cụ hỗ trợ để tăng khoái cảm.

Mặt khác, các tiếp xúc miệng hay vùng kín khác vẫn có thể khiến bạn bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

Một số phương pháp tránh thai nam giới khác

Biện pháp tránh thai nội tiết tố:

Sử dụng hormone tổng hợp (nhân tạo) để tạm thời ngăn chặn sự phát triển của tinh trùng khỏe mạnh;

Mục tiêu của nghiên cứu là tìm ra cách ngăn chặn tạm thời tác dụng của testosterone để tinh hoàn ngừng sản xuất tế bào tinh trùng khỏe mạnh.

Tuy nhiên, điều này cần phải đạt được mà không làm giảm nồng độ testosterone đến mức gây ra tác dụng phụ, chẳng hạn như mất ham muốn tình dục.

Phương pháp không có nội tiết tố:

Sử dụng các kỹ thuật để ngăn tinh trùng khỏe mạnh xâm nhập vào âm đạo của người phụ nữ chẳng hạn tiêm hóa chất tổng hợp không độc hại vào ống dẫn tinh. Các hóa chất phản ứng và chặn các ống dẫn tinh. Nó cũng giết chết tinh trùng khi chúng tiếp xúc với nó. Hóa chất này có hiệu quả gần như ngay lập tức sau khi được tiêm. Nó có thể được ứng dụng để sản xuất thuốc tránh thai nam;

Nghiên cứu vẫn đang được thí nghiệm để đảm bảo hiệu quả mà không ánh hưởng đến khả năng tình dục, ham muốn hay sức khỏe nam giới.

Một vài nghiên cứu khác tập trung vào cách thức hoạt động của mào tinh hoàn và cách thức tinh trùng trưởng thành bên trong mào tinh hoàn. Tuy nhiên, cho đến nay không có cách tiếp cận nào thành công./.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Các Phương Pháp Tránh Thai An Toàn Cho Nữ Giới

Đây là biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là khả năng tránh thai lên đến 97%. Những trường hợp dùng bao cao su và có thai chỉ diễn ra khi bao bị rách, sử dụng bao không đúng cách, không đúng kích thước…

Hiện nay, có nhiều loại bao cao su giúp làm tăng khoái cảm như: bao cao su hương trái cây, bao cao su có gai và bao cao su cho nữ. Phương pháp là biện pháp tránh thai sau sinh mổ an toàn, không ảnh hưởng…

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, sử dụng bao cao su có nhược điểm là làm mất khoái cảm tình dục khi giao hợp.

Phương pháp tránh thai an toàn bằng cách đặt vòng tử cung

Vòng tránh thai là một trong những dụng cụ tránh thai phổ biến được các chị em tin tưởng dùng. Đây là phương pháp không hề gây đau đớn. Không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống tình dục của chị em.

Nếu bạn đã có đủ con và không muốn sinh thêm, bạn nên tham khảo phương pháp đặt vòng tránh thai này. Tuy nhiên, để có một chiếc vòng tránh thai phù hợp và vừa vặn với cơ thể, bạn cần đến các trung tâm y tế uy tín để được tư vấn cụ thể mới có thể mang lại hiệu quả.

Phương pháp tránh thai an toàn bằng cách dùng thuốc

Nhiều phụ nữ lựa chọn uống thuốc tránh thai để tránh việc có thai ngoài ý muốn. Có thể là thuốc uống hàng ngày, có thể là tránh thai khẩn cấp. Uống thuốc tránh thai giúp ngăn ngừa sự thụ tinh.

Thuốc tránh thai hàng ngày được nhiều bà vợ tin dùng do tính an toàn với sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Hiệu quả tránh thai cao. Tuy nhiên, thuốc tránh thai có nhiều bất tiện là phải uống thuốc đều đặn hàng ngày, đúng giờ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết. Đó là sau khi giao hợp mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào khác.

Uống thuốc tránh thai có hiệu quả cao, tuy nhiên rất có hại đối với sức khỏe phụ nữ. Các thầy thuốc khuyên không được sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá 3 lần/tháng. Uống quá nhiều có thể gây vô sinh.

Phương pháp tránh thai an toàn khi tiêm thuốc

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, thuốc tiêm tránh thai hiện nay khá thông dụng ở nước ta. Mỗi mũi tiêm có tác dụng tránh thai trong vòng 3 tháng.

Thuốc có hiệu quả tránh thai cao, rất tiện cho phụ nữ không có điều kiện uống viên tránh thai hằng ngày. Hiệu quả của thuốc lên đến 97%.

Khi dùng thuốc tiêm tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt có thể bị thay đổi như kinh không đều, hoặc không thấy kinh. Sự cố này không có hại và kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường sau khi ngừng thuốc.

Sự hồi phục kinh nguyệt bình thường sau khi ngừng thuốc có thể chậm, đôi khi vài tháng sau mới thấy có kinh trở lại. Do đó khả năng sinh sản cũng bị chậm theo.

Phương pháp tránh thai an toàn với thủ thuật cấy que

So với các phương pháp tránh thai khác thì cấy que còn khá lạ lẫm đối với nhiều phụ nữ. Que tránh thai được cấy ở tay không thuận của người phụ nữ. Trong que cấy tránh thai chứa nội tiết tố, bắt đầu phát huy tác dụng sau 24h cấy dưới da và có hiệu quả trong 3 năm.

Biện pháp này có hiệu quả tránh thai an toàn. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ gặp phải tác dụng phụ sau khi cấy que tránh thai như ngừng kinh, rong kinh, đau đầu, căng tức ngực và khô âm đạo. Người phụ nữ có thể có thai bình thường sau khi gỡ bỏ que tránh thai.

Phương pháp triệt sản

Triệt sản là phương pháp tránh thai tốt khi không còn nhu cầu sinh con.

Cũng tương tự như thắt ống dẫn tinh, triệt sản ở nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng. Khi đó trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung được. Việc phẫu thuật triệt sản cho nữ giới phức tạp hơn nam giới. Tuy nhiên lại không có hiệu quả cao bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh.