Top 11 # So Sánh Bán Kính Ion Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

So Sánh Kính Cường Lực Và Kính Bán Cường Lực

CÁCH PHÂN BIỆT KÍNH CƯỜNG LỰC VÀ BÁN CƯỜNG LỰC

Kính cường lực hay còn gọi là kính gia nhiệt, loại kính an toàn được sản xuất bằng cách nung trong lò đến điểm hóa mềm sau đó được làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều, chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính để tạo sức căng bề mặt tăng khả năng chịu lực, chống lực va đập, chịu tải trọng lớn và chống bể vỡ do ứng suất nhiệt.

Quy trình không làm thay đổi tính năng truyền sáng và tỏa nhiệt của kính.

Kính cường lực có khả năng chịu lực cao gấp 4-5 lần so với loại kính thường, có thể chịu được sự thay đổi nhiệt đột ngột. Kính cường lực có khả năng chịu nhiệt lên đến 1.5000C, khi kính bị vỡ sẽ tạo thành từng hạt nhỏ không gây nguy hiểm cho con người.

Khi bị tác động gây vỡ, kính vỡ thành nhiều mảnh vụn nhỏ riêng biệt không có những cạnh sắc như kính thông thường nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Chịu được độ sốc nhiệt rất cao, chênh lệch nhiệt độ giữa bề mặt và lõi trên 200°C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ cho phép không quá 50°C.

Kính bán cường lực hay còn gọi là kính tăng bền bằng nhiệt, loại kính an toàn được sử dụng trong xây dựng và thiết kế.

Kính bán cường lực có quy trình tôi luyện như kính cường lực nhưng gia nhiệt và làm nguội theo phương thức riêng.

Kính bán cường lực có khả năng chịu lực tốt gấp 2-3 lần so với kính thường. Khi bị tác động một lực mạnh thì kính sẽ nứt theo hình lượn sóng từ điểm bị chấn động cho đến khung kính, nhưng sẽ không bung ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khi bị tác động gây vỡ, kính sẽ nứt theo đường lượn sóng dài từ tâm điểm chấn động đến khung kính mà không bung ra rơi mảnh lớn nguy hiểm như kính thường, hoặc không vỡ vụn ngay như kính cường lực toàn phần.

Chịu được số nhiệt lớn lên tới hơn 3500, do được tôi trong nhiệt độ cao. Khả năng đàn hồi tốt hơn kính thường nên chịu được tác động gió lớn.

Kính cường lực và bán cường lực có độ cứng cao nên chịu được lực va đập mạnh, chống rung, chịu sốc nhiệt lớn, khó xước,… Kính cường lực là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất, đặc biệt là những nơi cần có độ an toàn và tính chịu lực cơ học cao nó được sử dụng hầu hết cho các dạng công trình như: Cao ốc văn phòng, công trình công cộng, trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thể thao, nhà ở. Dùng làm tường kính ở các trung tâm thương mại, vách ngăn, lan can ban công, lan can cầu thang, buồng tắm đứng, cửa kính, cửa hông ô tô, tàu hỏa, tàu thủy, bàn, tủ, đồ dùng trang trí nội thất, cường lực, vách kính tắm, v.v

Mọi thắc mắc về sản phẩm kinh cuong luc, dich vụ lắp đặt kính vui lòng liên hệ số hotline hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn tốt nhất.

So Sánh Kính Cường Lực Và Kính An Toàn

Thế nào là kính cường lực và thế nào là kính an toàn?

Để có thể phân biệt được hai loại kính này, trước tiên chúng ta cần hiểu rõ về định nghĩa của chúng. Đây là cách cơ bản vì khi thực sự hiểu mới có thể nhận biết được dễ dàng

Kính cường lực

Đây là loại kính thường được nung ở nhiệt độ cao. Đến một nhiệt độ nhất định sẽ được làm lạnh đột ngột. Chính vì vậy mà độ bền của loại kính này là rất lớn dù được sử dụng trong các điều kiện vô cùng khắc nghiệt. Trong một số trường hợp có thể làm cong kính theo ý muốn hoặc nếu có vỡ cũng không gây sát thương.

Kính an toàn

Loại kính này được sản xuất bằng cách dán 2 hoặc nhiều lớp nguyên liệu kính thông thường vào với nhau. Ở giữa các lớp kính thường sẽ có một phim PVB.

Sự khác biệt về ưu điểm

Khi so sánh kính cường lực và kính an toàn bạn có thể tìm hiểu những ưu điểm khác của các loại kính này. Bên cạnh độ bền cao thì mỗi loại đều sẽ có những điểm nổi bật khác có thể dễ phân biệt.

Kính cường lực

Không chỉ bền mà kính cường lực còn có khả năng chống được 99% tia cực tím. Đây là tia tử ngoại có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đối với sức khỏe con người. Hơn thế, nó cũng có tác hại xấu và gây hạn chế tầm nhìn.

Như đã đề cập phía trên, kính cường lực được đánh giá rất an toàn trong quá trình sử dụng. Nếu chúng ta vô tình làm vỡ loại kính này cũng không cần quá lo lắng bởi các mảnh kính không có cạnh sắc nhờ lớp PVB ở giữa giúp giảm trọng lực. Sử dụng trong một thời gian dài bạn hoàn toàn có thể nhận thấy kính có độ bền rất cao và ít biến dạng, hỗ trợ rất tốt cho việc phòng và chữa cháy trong tình huống khẩn cấp. Lý do chính là quá trình tôi luyện ở nhiệt độ vô cùng cao.

Nói đến ưu điểm của kính cường lực chắc chắn không thể bỏ qua khả năng cách âm tuyệt vời, trống tiếng ồn bên ngoài. Đây sẽ là lựa chọn dành cho khách hàng khi có yêu cầu cao về sự yên tĩnh của không gian. Thiết kế của loại kính này còn làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt. Điều này giúp bạn có thể cảm nhận được không gian bên trong luôn mát mẻ hơn. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có nhiều sự lựa chọn cho không gian với các hình dáng thiết kế khác nhau, đảm bảo tính thẩm mỹ đẹp.

Kính an toàn

Loại kính này sẽ có những ưu điểm nổi bật khác nhau tùy thuộc vào độ dày của kính. Với lớp bảo vệ ngay cả khi kính bị đập vỡ thì kính an toàn vẫn có khả năng chống lại sự đột nhập cao. Đặc biệt, với các loại có thiết kế dày thì kính an toàn còn có khả năng chống lại cả súng và bom đạn.

Có cấu tạo gần giống với kính cường lực, tuy nhiên kính an toàn chịu được lựa và nhiệt thấp hơn so với kính cường lực. Chính vì vậy mà độ bền cũng thấp hơn. Các loại kính an toàn với độ dày khác nhau sẽ có các thông số khác nhau.

Thông thường, loại kính này sẽ có độ dày từ 3mm đến 19mm. Độ dày các lớp film PVB tiêu chuẩn giữa các lớp kính sẽ là 0,38mm; 0,76mm; 1,52mm; 3,04mm. Độ dày kính tối đa của kính sau khi dán có thể đạt đến 80mm.

Loại kính này cũng có thiết kế đa dạng để khách hàng có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Một số thiết kế có thể kể đến như kính nổi màu, kính không màu, kính nổi phản quang, kính nổi hấp thụ nhiệt, kính nổi phát xạ thấp Low – E,…

Nhược điểm

Nếu so sánh kính cường lực và kính an toàn bạn chắc chắn không thể bỏ qua một vài nhược điểm của hai loại kính này. Đây cũng sẽ là cách để có thể phân biệt một cách tốt nhất.

Một nhược điểm có thể dễ dàng nhận thấy nữa chính là chi phí dán kính cường lực thường cao hơn so với các loại kính khác.

Để có thể tạo nên một lớp kính đảm bảo yêu cầu thì quy trình sản xuất cần tuân thủ đúng về yêu cầu kỹ thuật vô cùng cao. Chính vì vậy chi phí để tạo ra kính an toàn là khá lớn.

Những so sánh kính cường lực và kính an toàn hi vọng đã giúp bạn có thể hiểu và phân biệt được hai loại kính này. Việc lựa chọn kính nào còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn còn băn khoăn có thể liên hệ tới 0905 416 823 để được tư vấn hoặc xem báo giá để biết thêm thông tin chi tiết.

So Sánh Quản Trị Marketing Và Quản Trị Bán Hàng

Tìm hiểu quản trị Marketing là gì?

Các bạn có thể hiểu quản trị marketing chính là quá trình phân tích, lập ra các kế hoạch và thực hiện kiểm tra các hoạt động marketing (tiếp thị). Hoạt động marketing dựa vào các sản phẩm, dịch vụ và các ý tưởng kinh doanh để tạo nên sự thỏa mãn giữa hai bên tham gia, người bán và người mua.

Quản trị marketing cũng có thể hiểu là quản trị về nhu cầu của cả hai bên. Nhu cầu tồn tại theo nhiều dạng khác nhau, thực hiện quản trị để biến các nhu cầu đó thành lợi ích đôi bên.

Quá trình quản trị marketing sẽ bao gồm những bước như:

Lập kế hoạch marketing.

Tổ chức thực hiện những kế hoạch đã đề ra.

Kiểm soát kế hoạch diễn ra theo đúng tiến trình.

Quản trị bán hàng là gì?

Bán hàng cũng thuộc về marketing, là một trong những vấn đề trọng yếu hàng đầu của các doanh nghiệp. Để marketing thành công thì các bạn cần phải bán hàng thành công.

Quản trị bán hàng là quá trình hoạch định ra các kế hoạch, sau đó tổ chức và lãnh đạo các nguồn lực nhân lực để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Mỗi doanh nghiệp đều đề ra những mục tiêu trước đó với mục đích:

Nâng cao mức đáp ứng nhu cầu của nguồn khách hàng.

Tăng doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó là làm tăng thêm khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp đó trên thị trường.

Tăng thêm các kinh nghiệm, trình độ bán hàng cho nhân viên.

Quản trị bán hàng sẽ cần thực hiện thành công những bước trên theo đúng quy trình và quy định của doanh nghiệp. Quản trị bán hàng là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu thực hiện quản trị bán hàng thành công thì mới có thể đẩy cao doanh thu.

Quá trình quản trị bán hàng thường gồm những bước chính như:

Chuẩn bị sản phẩm, dịch vụ chất lượng và mọi thứ cần thiết.

Xác định nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Đưa ra giải pháp hỗ trợ để khách hàng thực hiện chốt đơn hàng.

Chốt đơn hàng, ký hợp đồng và chăm sóc khách hàng sau khi mua bán.

So sánh quản trị Marketing và quản trị bán hàng

Qua tìm hiểu có thể thấy được quản trị Marketing và quản trị bán hàng là các hoạt động trọng yếu của các doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn về các khái niệm này các bạn có thể cùng tham khảo qua các thông tin so sánh như sau.

Giống nhau giữa Quản trị Marketing và Quản trị bán hàng

Hai hình thức đều là thực hiện các quy trình bán sản phẩm, dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu sử dụng của khách hàng. Thực hiện quản trị marketing hay quản trị bán hàng với mục đích quan trọng nhất là để quá trình kinh doanh diễn ra theo đúng quy trình. Điều này giúp cho các doanh nghiệp quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng hơn nhiều.

Khác nhau giữa Quản trị Marketing và Quản trị bán hàng

Sẽ có một số điểm khác nhau giữa quản trị bán hàng và quản trị marketing, các bạn có thể hiểu rõ hơn qua những thông tin như sau:

Quản trị bán hàng thường sẽ tập trung chủ yếu vào nhu cầu của người bán, của chính doanh nghiệp đó. Trong khi đó quản trị marketing sẽ tập trung chủ yếu vào nhu cầu của người mua.

Quản trị marketing tập trung chỉ đạo quá trình kinh doanh hướng về tâm trí và nhu cầu của người tiêu dùng. Ngược lại quản trị bán hàng quan tâm nhiều hơn về việc thu hút tâm trí và nhu cầu của người mua hàng đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Quản trị bán hàng thì điểm xuất phát ban đầu chính là các nhà máy chế tạo ra sản phẩm. Đối với quản trị marketing thì điểm xuất phát ban đầu là thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp này hướng đến.

Đối với quản trị bán hàng thường nhắm đến việc thực hiện các kế hoạch ngắn hạn đem lại kết quả tốt. Trong khi đó thì quản trị marketing thương nhắm đến các kế hoạch dài hạn, đem lại kết quả dài lâu.

Cũng như thế, trọng tâm kinh doanh của quản trị bán hàng là sản xuất ra các sản phẩm dựa vào chủ ý kinh doanh của doanh nghiệp. Ngược lại thì đối với quản trị Marketing các doanh nghiệp sẽ tạo ra các sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng chính xác nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

Qua đó có thể hiểu được phần nào những khác nhau giữa hai khái niệm bán hàng và marketing. Các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu kinh doanh khác nhau thì nên tìm hiểu kỹ về phương pháp kinh doanh phù hợp để theo đuổi.

Trường Cao Đẳng Việt Mỹ – American Polytechnic College (APC)

Địa chỉ: Số 5-7-9-11 đường số 4, khu dân cư Trung Sơn, chúng tôi

Điện thoại : (028) 5433 6888

Địa chỉ: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, phường 6, quận Gò Vấp, chúng tôi

Điện thoại: (028) 7302 5888

Địa chỉ: 135P Trần Hưng Đạo, phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3.832.045

Hotline: 0937 91 0212

HỆ CAO ĐẲNG QUỐC TẾ ANH QUỐC:

BTEC HND in Hospitality Management (Quản trị khách sạn)

BTEC HND in Business (HRM – Quản trị nguồn nhân lực)

BTEC HND in Business (Marketing)

BTEC HND in Business (Kế toán và tài chính)

BTEC HND in Art and Design (Thiết kế)

HỆ CAO ĐẲNG CHÍNH QUY:

So Sánh Giá Bán Ôtô Honda Ở Việt Nam Và Thái Lan

Honda Việt Nam vừa công bố giá bán cho loạt ôtô nhập khẩu từ Thái Lan. Đây là lô xe được miễn thuế nhập khẩu theo cam kết với các nước ASEAN và được kỳ vọng sẽ rẻ hơn khá nhiều so với trước đây.

Mặc dù công bố giá bán chính thức cho 4 model nhập khẩu từ Thái Lan nhưng liên doanh Nhật Bản vẫn chưa hoàn tất các thủ tục để thông quan lô xe này. Honda Việt Nam cũng không hé lộ chi tiết phương thức hình thành nên giá bán các model, tuy nhiên, với việc được miễn thuế nhập khẩu, loạt xe Honda này vẫn phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng bên cạnh các chi phí khác.

Giá bán các mẫu xe Honda tại Thái Lan và Việt Nam

Theo bảng giá Honda Việt Nam công bố, mẫu xe nhỏ Honda Jazz với 3 phiên bản V, VX, RS có giá bán lần lượt là 538, 589 và 619 triệu đồng. Tại Thái Lan, loạt model này có giá bán là 654.000, 694.000 và 739.000 bath, tương đương 471, 500 và 532 triệu đồng. Có thể thấy dòng xe Jazz tại Thái Lan rẻ hơn ở Việt Nam từ 70 đến 90 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Mẫu sedan hạng C Honda Civic tại Việt Nam có 3 phiên bản 1.5G, 1.5L và 1.8E. Mức giá bán lẻ lần lượt là 826, 898 và 758 triệu đồng. Trong khi đó, tại Thái Lan, mẫu xe Honda Civic 1.5 Turbo có giá bán 1.099.000 bath, tương đương 792 triệu đồng. Bản 1.8E tại Thái Lan, giá chỉ 869.000 bath, tương đương 626 triệu đồng. Mức giá cho Honda Civic ở Việt Nam đắt hơn ở Thái Lan từ 100 đến hơn 130 triệu đồng.

Honda Jazz ở Thái Lan rẻ hơn Việt Nam từ 70 đến 90 triệu đồng, tùy phiên bản.

Mẫu SUV Honda CR-V tại Thái Lan chỉ có phiên bản với động cơ 2.4L kết hợp hệ dẫn động một cầu hoặc 4 bánh. Mức giá cao nhất 1.699.000 bath, tương đương 1,23 tỷ đồng. Bản thấp nhất 2.4E giá 1.399.00 bath, tương đương 1,007 tỷ đồng.

Tại Việt Nam, dòng xe Honda CR-V sử dụng động cơ 1.5L turbo và có giá bán từ 958 triệu đến 1,068 tỷ đồng.

Riêng dòng Honda Accord mức giá tại 2 thị trường Thái Lan và Việt Nam tương đương là gần 1,2 tỷ đồng.

Dải sản phẩm ôtô của Honda Việt Nam hiện chủ yếu được nhập khẩu từ Thái Lan. Một model khác nhập khẩu từ Nhật Bản trong khi chỉ có một dòng xe sản xuất trong nước là Honda City.

Hân Nguyễn