Doanh Thu Bách Hóa Xanh Bằng 51,6% Vinmart Và Vinmart+

--- Bài mới hơn ---

 • ‘cuộc Chiến’ Vinmart, Vinmart+ Và Bách Hóa Xanh: Lợi Thế Thuộc Về Ai?
 • Co.opmart, Big C, Vinmart, Bách Hóa Xanh, Ai Bán Được Nhiều Hàng Nhất Trong Mùa Dịch?
 • Bia Heineken Nhập Khẩu, Bảng Giá 12/2020
 • Bảng Giá Bia, Rượu, Đầy Đủ Nhất, Bảng Giá 12/2020
 • Giá Bình Tắm Nóng Lạnh Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
 • (CL&CS) – Quý 1/2020, doanh thu của VinCommerce (chủ sở hữu thương hiệu Vinmart và Vinmart+) đạt 8.709 tỷ đồng, hệ thống Bách hóa Xanh đạt 4.491 tỷ đồng. Như vậy, doanh thu của Bách hóa Xanh bằng 51,6% doanh thu của VinCommerce.

  Tính đến 3/5/2020:

  – Vincommerce sở hữu 132 cửa hàng Vinmart và 2880 cửa hàng Vinmart+ phủ khắp Việt Nam. Doanh thu đạt 8.709 tỷ đồng trong quý 1/2020.

  – MWG sở hữu 1.256 cửa hàng tại 19 tỉnh, thành khu vực Nam bộ và 4 tỉnh khu vực Nam Trung bộ. Doanh thu đạt 4.491 tỷ đồng trong quý 1/2020.

  Tuy nhiên, tốc độ tăng doanh thu trong quý 1/2020 so với cùng kỳ năm ngoái của Bách hóa Xanh vượt trội VinCommerce khi doanh thu tăng trưởng lần lượt là 178% và 40,3%. Mặc dù doanh thu tăng thần tốc nhưng hai đơn vị vẫn còn lỗ. Biên Ebitda trong quý 1/2020 của VinCommerce là -5,1% và hướng đến mục tiêu -3% cho đến hòa vốn trong năm 2022 còn Bách hóa Xanh vẫn chưa thể hòa vốn.

  Trái ngược với sự tăng trưởng thần tốc của chuỗi Bách hóa Xanh thì chuỗi Thế giới di động của CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) lại giảm 6%. Trong khi đó, chuỗi Điện máy Xanh vẫn tiếp tục tăng trưởng tích cực 13% nhờ hàng điện tử, điện lạnh và gia dụng. Đặc biệt doanh số ngành hàng máy tính xách tay tăng mạnh, bằng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước do nhu cầu học tập và làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19.

  Trong quý 1, MWG đạt 29.353 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước. Như đã nói, doanh thu tăng của MWG nhờ sự tăng thần tốc của chuỗi Bách hóa Xanh. Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh, doanh thu thuần riêng tháng 3 của MWG vẫn tăng trưởng 16% nhờ chuỗi Bách hóa Xanh ghi nhận mức doanh số kỷ lục trên 1.900 tỷ đồng. Tỷ lệ đóng góp doanh thu của chuỗi Bách hóa Xanh đã có sự tăng trưởng từ mức 8% vào thời điểm 3/2019 lên xấp xỉ 22% vào tháng 3/2020.

  MWG cho rằng nhu cầu mua sắm hàng ngày của người dân sẽ ổn định trở lại khi các yêu cầu giãn cách xã hội được nới lỏng. Tuy nhiên, dịch bệnh đã góp phần thay đổi hành vi của người tiêu dùng, dẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ kênh truyền thống sang kênh hiện đại. Trong và sau dịp này, chuỗi Bách hóa Xanh đang trở thành điểm đến thân thuộc của người nội trợ khi khách hàng có thể mua sắm đầy đủ các sản phẩm thiết yếu một cách thuận tiên, an toàn và với giá cả bình ổn.

  Tỷ suất lợi nhuận gộp tăng mạnh lên mức 21% từ 17,7% của quý 1/2020. Chi phí bán hàng tăng 53,4% lên 3.783 tỷ đồng, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 27,2% lên 780 tỷ đồng.

  Tốc độ tăng chi phí vượt quá nhanh so với tốc độ tăng doanh thu thuần nên lợi nhuận trước thuế chỉ còn tăng 15,1%, đạt 1.544 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt 1.132 tỷ đồng, tăng 8,8%. MWG là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi tăng trưởng doanh thu thuần và lợi nhuận trong quý 1/2020 vừa qua.

  Tính đến 31/3, tổng tài sản của MWG đạt 36.870 tỷ đồng, giảm 11,6% so với đầu năm, tương đương giảm 4.838 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ hàng tồn kho giảm 4.733 tỷ đồng, tương đương 18,1% với sự giảm mạnh của thiết bị điện tử và điện thoại di động. Hiện nay, hàng tồn kho của MWG đạt 21.463 tỷ đồng, chiếm 58,2% tổng tài sản.

  Nguyễn Như

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Giá Bánh Trung Thu Đại Phát
 • So Sánh Giá Bánh Trung Thu Kinh Đô Năm 2022 Với 2022
 • So Sánh Bảng Giá Bánh Trung Thu Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Việt Nam
 • So Sánh Bỉm Bobby Và Bỉm Huggies, Bỉm Nào Giá Tốt Hơn?
 • So Sánh Bỉm Bobby Và Bỉm Huggies Bỉm Nào Tốt Hơn?
 • ‘cuộc Chiến’ Vinmart, Vinmart+ Và Bách Hóa Xanh: Lợi Thế Thuộc Về Ai?

  --- Bài mới hơn ---

 • Co.opmart, Big C, Vinmart, Bách Hóa Xanh, Ai Bán Được Nhiều Hàng Nhất Trong Mùa Dịch?
 • Bia Heineken Nhập Khẩu, Bảng Giá 12/2020
 • Bảng Giá Bia, Rượu, Đầy Đủ Nhất, Bảng Giá 12/2020
 • Giá Bình Tắm Nóng Lạnh Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
 • So Sánh Bình Nóng Lạnh Ariston Và Panasonic
 • Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 diễn ra hồi tháng 6, khi nói về triển vọng và chiến lược phát triển của chuỗi bán lẻ VinMart, VinMart+, ban lãnh đạo Tập đoàn Masan từng nhiều lần đề cập đến việc phát triển các sản phẩm mang nhãn hàng riêng (own-label/private-label) như là “chìa khóa” để tạo ra sức mạnh cho chuỗi.

  Trong trao đổi với giới phân tích, lãnh đạo chuỗi bán lẻ Bách hóa Xanh cũng không ít lần đề cập đến việc xây dựng các sản phẩm nhãn hiệu riêng, như là một chiến lược cốt lõi để nâng cao sức cạnh tranh cũng như biên lợi nhuận của chuỗi này.

  Sản phẩm nhãn hiệu riêng là gì mà có tầm quan trọng lớn như vậy đối với các nhà bán lẻ?

  Dưới góc nhìn của nhà sản xuất, sản phẩm nhãn hiệu riêng có thể hiểu là sản phẩm do một công ty sản xuất để bán dưới nhãn hiệu của công ty khác.

  Dưới góc nhìn của nhà bán buôn/bán lẻ, sản phẩm nhãn hiệu riêng là sản phẩm mang thương hiệu của nhà bán buôn hoặc bán lẻ, việc sản xuất được ủy thác cho nhà sản xuất.

  Sản phẩm nhãn hiệu riêng thường rất được các chuỗi bán lẻ ưa chuộng bởi nó có thể giúp giảm thiểu chi phí/giảm giá bán sản phẩm/tăng biên lợi nhuận.

  Chẳng hạn, Vincommerce (đơn vị quản lý chuỗi cửa hàng VinMart, VinMart+) hiện đang bán sản phẩm Khăn ướt không mùi Mamamy 100 tờ với giá bán lẻ 47.200 đồng trên hệ thống VinMart. Sản phẩm này do Công Ty TNHH Thương Mại và Đầu Tư Đông Hiệp sản xuất.

  Đồng thời, Vincommerce cũng đang bán sản phẩm Khăn giấy ướt em bé VinMart Home không mùi 100 tờ với giá bán lẻ 36.800 đồng. Sản phẩm này cũng do Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp sản xuất.

  Như vậy, sản phẩm Khăn giấy ướt em bé VinMart Home không mùi 100 tờ chính là sản phẩm nhãn hiệu riêng của Vincommerce, ủy thác cho Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Đông Hiệp sản xuất. Có thể nhìn thấy ngay là giá bán lẻ sản phẩm mang thương hiệu VinMart Home rẻ hơn Mamamy khoảng trên 20%, dù khá tương đồng ở nhiều yếu tố và cả 2 đều do Công Ty TNHH Thương Mại và Đầu Tư Đông Hiệp sản xuất.

  Sản phẩm nhãn hiệu riêng đã có từ những năm 1960. Tuy nhiên thời kỳ đầu không phổ biến lắm vì bị định vị “dù rẻ nhưng chất lượng kém”. Mãi đến những năm 1980, sản phẩm nhãn hiệu riêng mới dần trở thành trào lưu nhờ sự cải thiện mạnh mẽ về chất lượng. Qua các cuộc khủng hoảng kinh tế, sản phẩm nhãn hiệu riêng ngày càng được ưa chuộng nhờ giá rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo tương tự như sản phẩm mang nhãn hiệu của nhà sản xuất.

  Vì sao sản phẩm nhãn hiệu riêng thường có giá rẻ?

  Thứ nhất, nhà sản xuất không chịu áp lực hàng tồn kho, nhờ đó giảm sự lãng phí, giảm giá thành.

  Thứ ba, sản phẩm nhãn hiệu riêng có thể được điều chỉnh tỷ lệ nguyên vật liệu cho phù hợp với yêu cầu của nhà bán lẻ và điều này có thể giúp giảm giá thành.

  Thứ tư, nhà sản xuất có thể sản xuất với quy mô lớn hoặc/và tận dụng công suất dư thừa giúp giảm giá thành.

  Ngoài ra, các chi phí khác như mẫu mã, bao bì… cũng được tiết giảm tối đa.

  Một điểm cũng đáng lưu ý nữa là việc nghiên cứu triệt để nhu cầu khách hàng có thể giúp nhà bán lẻ tối ưu hóa sản phẩm nhãn hàng riêng tốt hơn, qua đó giúp tăng hiệu quả kinh doanh. Chẳng hạn như chuỗi Mercadona của Tây Ban Nha sử dụng chai cạnh vuông để đựng dầu ăn nhằm tối ưu hóa việc sử dụng không gian.

  Không phải nhà sản xuất nào cũng chấp nhận sản xuất sản phẩm nhãn hiệu riêng, bởi trong nhiều trường hợp, sản phẩm nhãn hiệu riêng cạnh tranh với chính sản phẩm mang nhãn hiệu của nhà sản xuất. Các nhà sản xuất buộc phải cân nhắc được – mất và đưa ra lựa chọn phù hợp.

  Hiệp hội các nhà sản xuất nhãn hiệu riêng Mỹ phân loại các nhà sản xuất nhãn hiệu riêng thành 4 loại:

  Đầu tiên là các nhà sản xuất thương hiệu quốc gia lớn sử dụng chuyên môn và công suất nhà máy dư thừa để cung cấp sản phẩm nhãn hiệu riêng cho các chuỗi bán lẻ.

  Thứ hai là các nhà sản xuất nhỏ, chuyên về các dòng sản phẩm cụ thể, hầu như chỉ tập trung sản xuất các sản phẩm thương hiệu riêng cho các chuỗi bán lẻ.

  Thứ ba, các nhà bán lẻ và nhà bán buôn lớn sở hữu cơ sở sản xuất của riêng họ và cung cấp các sản phẩm mang nhãn hiệu riêng cho chính họ.

  Thư tư là các nhà sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu địa phương tham gia sản xuất sản phẩm nhãn hiệu riêng cho từng khu vực cụ thể theo yêu cầu của chuỗi bán lẻ.

  Vậy các nhà bán lẻ sẽ xây dựng nhãn hiệu riêng thế nào? Ở phân khúc nào? Có nên đưa thương hiệu của chuỗi bán lẻ vào không?

  Một số xây dựng nhãn hiệu riêng có nhận diện khác hoàn toàn so với nhận diện của chuỗi bán lẻ, số khác thì đưa thương hiệu của chuỗi vào. Một số siêu thị làm nhãn hiệu riêng cho cả phân khúc cao cấp, tiêu chuẩn và phổ thông (như chuỗi Tesco của Anh); ngược lại, số khác chỉ xây dựng nhãn hiệu riêng ở các mặt hàng cao cấp (như nhà bán lẻ Casino của Pháp)…

  Nhìn chung, không có tiêu chuẩn nào rõ ràng trong việc xây dựng nhãn hiệu riêng. Điều này tùy thuộc vào nghiên cứu và lựa chọn của nhà bán lẻ.

  Mặc dù việc cung cấp các sản phẩm nhãn hiệu riêng cho phép tối ưu hóa chi phí cho khách hàng cũng như nhà bán lẻ, cùng với đó, có thể giúp nâng cao sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, tuy nhiên, chiến lược này cũng có thể gây ra một số ảnh hưởng tiêu cực.

  Dù vậy, nhìn chung, các nghiên cứu chỉ ra rằng các chuỗi có cung cấp các sản phẩm nhãn hàng riêng đạt được thị phần cao hơn các chuỗi chỉ cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu quốc gia.

  Bài học thành công kinh điển từ chuỗi Mercadona

  Mercadona là chuỗi siêu thị hàng đầu Tây Ban Nha, thành công dựa vào sự tập trung mạnh mẽ vào “ông chủ” – từ mà doanh nghiệp này đề cập đến khách hàng của mình. Đây là một hình mẫu được lãnh đạo Vincommerce nhắc tới khi đề cập đến chiến lược phát triển của chuỗi bán lẻ VinMart, VinMart+.

  Với mô hình này, Mercadona đã đạt được mức tăng trưởng hai con số ở hầu hết các năm trong hai thập kỷ qua, đặc biệt là đã vững vàng vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng ở Tây Ban Nha.

  Công ty này sở hữu hơn 1.600 siêu thị, được thiết kế để giúp việc mua sắm trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Với hơn 24% thị phần, Mercadona là chuỗi siêu thị lớn nhất tính theo doanh số bán hàng trong nước (gấp khoảng 3 lần thị phần 8,2% của Carrefour – chuỗi nắm thị phần số 2 tại Tây Ban Nha).

  Hầu hết các nhà bán lẻ ở Tây Ban Nha cũng như nhiều quốc gia áp dụng lý thuyết tối đa hóa lợi nhuận, nghĩa là thiết lập mức giá cao nhất mà khách hàng thừa nhận hoặc chấp nhận trả tiền cho một sản phẩm nhận định.

  Mercadona đã thay đổi hoàn toàn điều này, giảm giá nhiều nhất có thể, kiếm được ít hơn trên mỗi đơn vị sản phẩm nhưng đảm bảo lượng khách hàng trung thành và ngày càng phát triển.

  Để cung cấp chất lượng cao nhất với chi phí thấp nhất, Mercadona đã phát triển hàng loạt dòng sản phẩm mang nhãn hiệu riêng (như Hacendado, Bosque Verde, Deliplus, Compy…).

  Mục tiêu của Mercadona là cung cấp một mô hình mua sắm tổng thể đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng về “thực phẩm, dọn dẹp, vệ sinh và chăm sóc thú cưng”.

  Sự tập trung vào nhu cầu của “ông chủ” là nguồn gốc của hầu hết các lợi thế cạnh tranh của Mercadona. Ví dụ, Mercadona nhận thấy rằng có một số sản phẩm mà khách hàng thường mua nhiều hơn trong mỗi lần thanh toán, do đó, công ty này đã thiết kế một giải pháp cho các “ông chủ” bằng cách nhóm các sản phẩm đó thành “giỏ hàng” và điều này đã giúp doanh số bán hàng tăng mạnh. Chiến lược này cho phép Mercadona giảm chi phí trong giỏ hàng của các “ông chủ” nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao nhất và đảm bảo lợi nhuận cho công ty.

  Một yếu tố quan trọng khác trong mô hình hoạt động của Mercadona là mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp. Công ty tập trung vào một số lượng hạn chế các nhà cung cấp – nhà sản xuất và giữ quan hệ tin cậy với họ. Mercadona đầu tư vào họ và mua sản phẩm trực tiếp từ họ, loại bỏ toàn bộ các chi phí trung gian và thường ký các thỏa thuận bao tiêu dài hạn. Ví dụ, Mercadona có các hợp đồng đảm bảo với giá ổn định với các nông dân cung cấp nông sản. Mối quan hệ lâu dài, chặt chẽ này cho phép công ty có quyền “ép buộc” các nhà cung cấp, yêu cầu họ cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao nhất.

  Mô hình hoạt động của Mercadona cũng tập trung mạnh vào sự đổi mới. Mercadona là nhà bán lẻ đầu tiên ở Tây Ban Nha sử dụng máy quét mã vạch. Công ty có chiến lược đổi mới “thực dụng”, luôn theo đuổi lợi ích của “ông chủ”.

  Ví dụ, việc đậy nắp hộp cá ngừ bằng nhựa giúp mở hộp dễ dàng hơn đã giúp doanh thu mặt hàng này tăng 60% sau khi áp dụng. Trong tổng số 450 sản phẩm đổi mới trong năm 2014, có tới 100 sản phẩm đổi mới dựa trên sự cộng tác với khách hàng. Công ty có 12 trung tâm đổi mới, nơi đã tổ chức 6.000 cuộc họp với khách hàng chỉ trong năm 2014, hoặc như năm 2022, đã có gần 9.000 cuộc họp được.

  Ngoài ra, công ty còn khuyến khích sự đổi mới ở các nhà cung cấp, chẳng hạn tổ chức các cuộc thi đổi mới nhà cung cấp như giải thưởng sáng tạo “Sorolla”. Số liệu cho thấy, quy mô đầu tư của các nhà cung cấp cho Mercadona vào R&D (nghiên cứu và phát triển) cao gấp đôi mức trung bình ở Tây Ban Nha.

  Đây chỉ là một số ví dụ về những cải tiến liên tục đã góp phần tiết kiệm khoảng 500 triệu euro mỗi năm. Mercadona chuyển trực tiếp những khoản tiết kiệm này thành giá thấp hơn cho khách hàng mà không làm tổn hại đến chất lượng sản phẩm.

  Công ty có lực lượng lao động hơn 70.000 nhân viên, tất cả đều có hợp đồng lâu dài và mức lương cao hơn trung bình ngành, bao gồm cả tiền thưởng. Thêm vào đó, Mercadona đầu tư rất nhiều vào việc đào tạo nhân viên của mình: hơn 11.000 người trong số họ đã được đào tạo chỉ trong năm 2014. Tỷ lệ luân chuyển nhân viên luôn ở dưới mức 5% mỗi năm. Chiến lược nhân lực này cũng được thiết kế để phục vụ mô hình kinh doanh của Mercadona: “Để làm hài lòng “ông chủ”, bạn phải hài lòng 100% và gắn kết 100%”.

  “Cuộc chiến” VinMart, VinMart+ và Bách hóa Xanh: Lợi thế thuộc về ai?

  “Phác họa” Mercadona để bạn đọc dễ hình dung những gì mà các chuỗi bán lẻ tại Việt Nam sẽ làm trong tương lai. Xét về triển vọng, chuỗi VinMart, VinMart+ và chuỗi Bách hóa Xanh đang là 2 chuỗi có tiềm năng và tham vọng lớn nhất. Quan sát cho thấy, cả hai chuỗi này đã và đang chịu ảnh hưởng lớn từ bài học thành công của Mercadona.

  Đứng trên khía cạnh sản xuất sản phẩm nhãn hàng riêng, chuỗi VinMart, VinMart+ đang có lợi thế rõ rệt so với Bách hóa Xanh, bởi chuỗi này được hậu thuẫn từ nhà sản xuất hàng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam: Masan.

  Như vậy, ở thời điểm hiện tại, chuỗi VinMart, VinMart+ có thể tận dụng cả 4 loại nhà sản xuất sản phẩm nhãn hiệu riêng (như đã đề cập ở phần “Nhãn hàng riêng – ‘át chủ bài’ của các nhà bán lẻ”), trong khi chuỗi Bách hóa Xanh chỉ tận dụng được 3 loại nhà sản xuất, bởi MWG – công ty chủ quản của Bách hóa Xanh – không sở hữu cơ sở sản xuất của riêng họ. Kể cả trong tương lai, MWG có phát triển thêm các cơ sở sản xuất thì cũng không thể sánh với quy mô và tiềm lực sản xuất của Masan.

  Dù vậy, cũng cần lưu ý rằng sản xuất sản phẩm nhãn hiệu riêng chỉ là một yếu tố quan trọng trong nhiều yếu tố dẫn tới thành công của chuỗi bán lẻ. Bản thân định hướng phát triển các sản phẩm nhãn hiệu riêng cũng rất quan trọng, bên cạnh đó là sự quyết liệt trong việc triển khai.

  Theo chia sẻ từ lãnh đạo Bách hóa Xanh thì chuỗi này đã thành lập riêng một đội hình chuyên trách cho việc tạo ra các nhãn hàng riêng. Trong tổng số khoảng 4.500 mã hàng (SKU), mục tiêu của Bách hóa Xanh là có thể tạo ra khoảng 1.000 – 1.500 SKU mang nhãn hàng riêng (bao gồm cả nhập trực tiếp và tự phát triển), dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022.

  Diện tích lớn, mặt hàng đa dạng có thể là một lợi thế trong phát triển dài hạn. Tuy nhiên, độ phủ sẽ không thể bằng cửa hàng diện tích nhỏ. Mô hình nào thành công còn phải chờ ở thì tương lai, bởi thị trường Việt Nam có những đặc thù riêng.

  Hiện tại, chuỗi VinMart, VinMart+ có khoảng 3.000 cửa hàng và đang đặt mục tiêu đến năm 2025 đạt con số 30.000 cửa hàng (trong đó 10.000 cửa hàng tự phát triển và 20.000 cửa hàng nhượng quyền). Trong khi đó, chuỗi Bách hóa Xanh đang có khoảng 1.600 cửa hàng và đặt mục tiêu có 10.000 cửa hàng vào năm 2025.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Doanh Thu Bách Hóa Xanh Bằng 51,6% Vinmart Và Vinmart+
 • Bảng Giá Bánh Trung Thu Đại Phát
 • So Sánh Giá Bánh Trung Thu Kinh Đô Năm 2022 Với 2022
 • So Sánh Bảng Giá Bánh Trung Thu Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Việt Nam
 • So Sánh Bỉm Bobby Và Bỉm Huggies, Bỉm Nào Giá Tốt Hơn?
 • Review Trải Nghiệm Bách Hóa Xanh

  --- Bài mới hơn ---

 • +8 Bột Giặt Tốt Nhất 2022: (Giặt Cực Sạch)
 • Iphone 12 Pro So Sánh Giá Bán Xách Tay Và Chính Hãng Khi Về Đến Việt Nam
 • Kinh Nghiệm So Sánh Giá Bán Khách Sạn Tốt Nhất Cho Nhà Đầu Tư
 • So Sánh Giá Bán Sài Gòn Gateway Với Dự Án Khác
 • So Sánh Giá Cước Internet Các Nhà Mạng 2022
 • Bách Hóa Xanh là chuỗi siêu thị mini chuyên bán thực phẩm tươi sống và nhu yếu phẩm của công ty Cổ Phần Thế Giới Di Động (TGDD). Hiện tại, có 323 cửa hàng tại khắp các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh (trừ Q1, Q3, Q5, Q6, Q10 và Q11), phục vụ hơn 200.000 khách hàng mỗi ngày. Mục tiêu ra đời của Bách Hóa Xanh là thay đổi thói quen tiêu dùng của người Việt, thay vì phải đi nhiều nơi để mua một vài thứ thì chỉ cần đến Bách Hóa Xanh để mua hết những thứ đó.

  Vị trí: Các cửa hàng của chuỗi siêu thị mini của TGDD được mở ra đầu tiên vào cuối năm 2022 và tập trung ở các quận, huyện vùng ven của Thành phố Hồ Chí Minh theo chiến lược rừng bao quanh thành thị. Đến đầu năm 2022, “rừng” của TGDD đã tiến sâu hơn vào các quận trung tâm và tất cả các cửa hàng của Bách Hóa Xanh đều nằm ở mặt tiền các đường lớn của các quận, huyện này. Với màu xanh lá cây đặc trưng và tên thương hiệu được viết rất to và quen thuộc theo phong cách của Thế giới di động và Điện máy xanh, thực sự rất dễ để tìm và nhận diện một cửa hàng Bách Hóa Xanh.

  Thiết kế- không gian: Như đã nói ở trên, thiết kế của Bách Hóa Xanh mang đậm chất thế giới di động với màu xanh chủ đạo, đại diện cho màu xanh của các loại thực phẩm tươi sạch. Nếu so sánh với cửa hàng Vinmart thì có thể thấy rằng Bách Hóa Xanh rộng và dài hơn nhiều. Điều đặc biệt là siêu thị mini này được thiết kế rộng rãi và lớp cửa kính nhìn thẳng vào bên trong được nên tạo cảm giác thu hút người mua như thể họ nhìn thấy sản phẩm được bày bán ngoài chợ vậy. Cách thiết kế này thực sự tinh tế và khoa học hơn so với các cửa hàng tiện lợi hoặc chuỗi siêu thị thực phẩm khác.

  Phía trước cửa hàng thường là một khoảng không gian rộng để khách hàng dựng và giữ xe. Khi bước vào siêu thị mini này, các bạn sẽ gặp hai bạn nhân viên trong đồng phục xanh cúi chào ở quầy tính tiền. Đây cũng là khu vực được trang bị camera nhiều nhất với khoảng 5 cái, ngoài khu vực này thì các khu vực khác không bị gắn camera để khách hàng tự nhiên hơn trong việc lựa chọn và mua hàng. Tổng cộng có 4 lối đi trong khu vực mua sắm trong đó các sản phẩm tươi sống thường được trưng bày đầu tiên, tiếp đến là các sản phẩm đồ khô và trong cùng là các sản phẩm gia dụng, vệ sinh cá nhân. Đối với các loại thực phẩm tươi sống như rau, củ quả, trái cây, thịt tươi sống hoặc các loại gia vị nấu ăn sẽ được bố trí ở kệ 4 tầng và đặt ở khu trung tâm, trong khi đó các sản phẩm gia dụng sẽ được trưng bày ở kệ 8 tầng và đặt ở 4 góc tường. Cách thiết kế này giúp người mua bao quát được hết siêu thị có bán những gì và tạo được sự thoải mái cho người tiêu dùng vì sự thoáng đãng và rộng rãi giữa các gian hàng. Siêu thị còn chuẩn bị một số giỏ hàng màu xanh để khách hàng sử dụng trong trường hợp mua sắm nhiều.

  Hàng hóa: Bách Hóa Xanh bán khá đầy đủ các loại lương thực, thực phẩm và đồ gia dụng nên rất tiện lơi cho người tiêu dùng. Mình ghé siêu thị lúc 8h00 tối nhưng vẫn còn khá đầy đủ các loại rau xanh, trái cây, thịt heo và thịt gà nhưng có vẻ nhìn không còn được tươi lắm. Đối với rau mình để ý thấy rau đều được chứng nhận VietGap và được tưới nước khá nhiều nên ướt, khá tươi nhưng khi cân sẽ bị nặng hơn khối lượng thực tế. Đối với trái cây thì được ghi rõ xuất xứ chủ yếu đến từ các tỉnh miền tây và Đà Lạt còn các loại thịt, cá tươi sống thì mình không thấy ghi rõ nguồn gốc nhưng theo thông tin bán hàng thì 100% thịt, cá đều đạt chứng nhận VietGap an toàn. Các loại hàng hóa khác cũng tương tự như ở các siêu thị lớn, nhỏ hoặc các cửa hàng Vinmart.

  Nhân viên – giữ xe: Chỉ có 2 nhân viên vừa thực hiện việc quản lý hàng, cân và thanh toán tiền hàng. Các nhân viên rất nhanh nhẹn, nhiệt tình và đặc biệt là đều trẻ đẹp trong trang phục áo thun xanh, đeo bảng tên và mặc quần Jean tối màu. Nhân viên bảo vệ chỉ ngồi trông xe nhưng không đưa thẻ xe vì sắp tới theo dự định của ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT TGDD là sẽ thay thế nhân viên giữ xe bằng robot tự động để bảo đảm an toàn tài sản khách hàng vừa tiết kiệm chi phí cho Bách Hóa Xanh. Hiện tại ở cửa trước của siêu thị, mình để ý thấy họ đã bắt đầu dán cách giữ xe công nghệ cao này của TGDD và dự kiến sẽ triển khai thực hiện toàn bộ trong năm 2022.

  Điểm đặc biệt: Ngoài những điểm đặc biệt của Bách Hóa Xanh đã nói ở trên, siêu thị mini này còn là nơi thu tiền điện, nước, truyền hình và internet. Đây là một trong những ý tưởng thú vị của Bách Hóa Xanh vì sẽ giúp TGDD tăng doanh thu từ phí dịch vụ, mở rộng tiếp cận khách hàng và đặc biệt kích thích nhu cầu của người tiêu dùng.

  Tóm lại, Bách Hóa Xanh là một hướng đi đầy mới mẻ của Thế Giới Di Động. Có nhiều trường hợp cho thấy việc đầu tư tràn lan và trái ngành đã khiến nhiều ông lớn bị sụp đổ. Tuy nhiên với những chiến lược đúng đắn và phương châm hướng đến khách hàng, rõ ràng Bách Hóa Xanh là một trong những bước đi đúng đắn của ông Nguyễn Đức Tài. Dự kiến trong năm 2022 và sắp tới, Bách Hóa Xanh sẽ mở được 1000 cửa hàng và tham vọng đứng đầu trong thị trường tiềm năng này. Hi vọng Bách Hóa Xanh sẽ có những chiến lược và thay đổi phù hợp để ngày càng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Khảo Giá Bánh Trung Thu Givral Cập Nhật 2022
 • Bảng Giá Bánh Trung Thu Kinh Đô 2022 Chính Thức
 • Giá Bánh Trung Thu Đồng Khánh Trên Thị Trường Cập Nhật 2022
 • So Sánh Bỉm Bobby Và Huggies Thông Qua #4 Tiêu Chí Quan Trọng Nhất
 • So Sánh Bỉm Pamper Và Huggies
 • Co.opmart, Big C, Vinmart, Bách Hóa Xanh, Ai Bán Được Nhiều Hàng Nhất Trong Mùa Dịch?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bia Heineken Nhập Khẩu, Bảng Giá 12/2020
 • Bảng Giá Bia, Rượu, Đầy Đủ Nhất, Bảng Giá 12/2020
 • Giá Bình Tắm Nóng Lạnh Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 12/2020
 • So Sánh Bình Nóng Lạnh Ariston Và Panasonic
 • Hướng Dẫn So Sánh Giá Bán Với Đối Thủ Trong Kinh Doanh Siêu Thị
 • Báo cáo về xu hướng tiêu dùng do Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel Việt Nam công bố, cho thấy số lượng giao dịch của các hệ thống bán lẻ lớn trong nước như Co.opmart, Big C, VinMart, Bách Hóa Xanh… đã tăng đáng kể trong mùa dịch Covid-19.

  Cụ thể, ở mô hình bán lẻ siêu thị và đại siêu thị, hệ thống Big C ghi nhận sự tăng trưởng về lượng giao dịch cao nhất, tăng đến 67% so với giai đoạn trước khi chịu tác động của đại dịch Covid-19.

  Trong khi đó, mức độ tăng trưởng về lượng giao dịch của VinMart và Saigon chúng tôi lần lượt là 30% và 16%.

  Ở mô hình bán lẻ cửa hàng tiện lợi, các cửa hàng VinMart ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc nhất, lên đến 86%. Bách Hóa Xanh xếp thứ hai với tốc độ tăng 70%, và xếp thứ ba là hệ thống cửa hàng Satra Foods với mức tăng 10%.

  Báo cáo của Kantar cũng nhắc đến tăng trưởng giao dịch mua sắm kênh trực tuyến. Theo đó, các cửa hàng trên Facebook dẫn đầu với mức tăng đến 126%, Shopee tăng 102% và Tiki tăng 69%.

  Các sản phẩm được người tiêu dùng Việt mua nhiều nhất trong giai đoạn Covid-19 là thực phẩm thiết yếu, thực phẩm tiện lợi, sản phẩm vệ sinh và sản phẩm giúp tăng cường sức khỏe.

  Ngoài ra, trước mối lo về sức khỏe và giãn cách xã hội, nhu cầu mua sắm đến ăn uống tại nhà dẫn đến một số nhóm hàng như đồ ăn vặt, thực phẩm, lẫn kênh mua sắm trực tuyến, giao hàng tận nơi tăng trưởng tốt.

  Thống kê của Kantar cũng thấy các kênh mua sắm hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi và mua sắm trực tuyến đã được hưởng lợi trong mùa dịch, số lượng giao dịch thành công vượt các kênh truyền thống như chợ và tiệm tạp hoá.

  Mĩ phẩm, nước hoa phục hồi chậm sau Covid-19, chất tẩy rửa, vệ sinh nhu cầu vẫn lớn

  Cũng theo Kantar, mức độ tăng trưởng của ngành bán lẻ trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đạt hai chữ số, nhưng sau dịch sẽ chững lại và có thể chỉ duy trì ở mức tăng trưởng một con số.

  Công ty nghiên cứu thị trường này cũng chỉ ra tương lai của các ngành hàng sau dịch bệnh.

  Trong khi đó, sau cách li xã hội, hàng quán, dịch vụ ăn uống trở lại bình thường thì nhu cầu về các sản phẩm như gia vị nấu ăn, đồ ăn vặt, thực phẩm đóng gói, đông lạnh, các bữa ăn thay thế sẽ giảm đi.

  Nhóm hàng nhu yếu phẩm sử dụng lâu dài như giặt ủi, dầu gội, kem đánh răng, nước rửa chén, đồ uống không cồn sẽ trở lại bình thường.

  Kantar dự báo nhóm hàng phục hồi chậm nhất chính là mĩ phẩm, nước hoa, lăn khử mùi, bởi đây là nhóm hàng vốn chỉ được quan tâm đi kèm với sự phát triển kinh tế, tình hình tài chính cá nhân của mỗi người.

  Phúc Minh

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘cuộc Chiến’ Vinmart, Vinmart+ Và Bách Hóa Xanh: Lợi Thế Thuộc Về Ai?
 • Doanh Thu Bách Hóa Xanh Bằng 51,6% Vinmart Và Vinmart+
 • Bảng Giá Bánh Trung Thu Đại Phát
 • So Sánh Giá Bánh Trung Thu Kinh Đô Năm 2022 Với 2022
 • So Sánh Bảng Giá Bánh Trung Thu Các Thương Hiệu Nổi Tiếng Việt Nam
 • Thẩm Định Giá Trị Hàng Hóa Bằng Phương Pháp So Sánh

  --- Bài mới hơn ---

 • Thống Kê Trong So Sánh Giá Trị Trung Bình
 • Kiểm Định Giả Thiết & So Sánh Hai Tổng Thể
 • Bảng Giá Iphone Chính Hãng Cập Nhật, Bảng Giá 12/2020
 • Iphone 6 16Gb, Bảng Giá 12/2020
 • Apple Iphone 11 Pro 64Gb, Bảng Giá 12/2020
 • (TDVC – Thẩm định giá hàng hóa) – Theo kinh tế chính trị Marx-Lenin Hàng hoá là sản phẩm của lao động, có thể thoả mãn nhu cầu nào đó của con người thông qua trao đổi, mua bán. Hàng hóa có thể là hữu hình như sắt thép, quyển sách hay ở dạng vô hình như sức lao động. Hàng hóa trước hết là đồ vật mang hình dạng có khả năng thỏa mãn nhu cầu con người nhờ vào các tính chất của nó. Để đồ vật trở thành hàng hóa cần phải có:

  • Tính ích dụng đối với người dùng
  • Giá trị (kinh tế), nghĩa là được chi phí bởi lao động
  • Sự hạn chế để đạt được nó, nghĩa là độ khan hiếm

  Khái niệm hiện tại về hàng hòa

  Theo Luật giá năm 2013, hàng hoá là tài sản có thể trao đổi, mua, bán trên thị trường, có khả năng thỏa mãn nhu cầu của con người, bao gồm các loại động sản và bất động sản.

  Theo luật giao thông đường bộ: Hàng hóa là máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, nhiên liệu, hàng tiêu dùng, động vật sống và các động sản khác được vận chuyển bằng phương tiện giao thông đường bộ.

  Theo luật thương mại thì hàng hóa bao gồm: Tất cả các loại động sản, kể cả động sản hình thành trong tương lai, những vật gắn liền với đất đai.

  Sự thay đổi và phát triển nhận thức đối với đời sống kinh tế dẫn đến cách hiểu hàng hóa không như các nhà kinh tế cổ điển xác định. Phạm trù hàng hóa mất đi ranh giới của sự hiển hiện vật lý của vật thể và tiến sát đến gần phạm trù giá trị. Tiền, cổ phiếu, quyền sở hữu nói chung, quyền sở hữu trí tuệ nói riêng, sức lao động, … được xem là hàng hóa trong khi chúng không nhất thiết có những tính chất như đã liệt kê trên.

  Để thẩm định giá hàng hóa cần phải căn cứ vào đặc tính và giá trị sử dụng của từng loại hàng hóa, các điều kiện cụ thể về sản xuất kinh doanh, về thị trường, lưu thông hàng hóa, dịch vụ cụ thể, để lựa chọn phương pháp định giá hàng hóa phù hợp với hàng hóa cần định giá. Hiện nay thẩm định giá đối với hàng hóa gồm hai phương pháp thẩm định giá cơ bản là: phương pháp so sánh và phương pháp chi phí. Tuy nhiên phương pháp được thẩm định viên sử dụng phổ biến nhất hiện nay là phương pháp so sánh theo cách tiếp cận thị trường.

  Phương pháp so sánh

  Phương pháp so sánh là phương pháp định giá hàng hóa, dịch vụ căn cứ vào kết quả phân tích, so sánh giữa mức giá và các đặc điểm kinh tế, kỹ thuật ảnh hưởng lớn đến mức giá của hàng hóa cần định giá với hàng hóa tương tự được giao dịch trên thị trường trong nước; có tham khảo giá cả trên thị trường khu vực và thế giới (nếu có). “Hàng hóa tương tự là hàng hóa cùng loại, giống nhau hoặc tương tự với hàng hóa, cần định giá về các đặc tính cơ bản như: mục đích sử dụng, đặc điểm kinh tế, kỹ thuật, hình dáng, kích thước, nguyên lý cấu tạo, các thông số kỹ thuật chủ yếu, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, thời gian sản xuất, công nghệ sản xuất, đặc điểm pháp lý,…”

  Các yếu tố so sánh Các yếu tố để phân tích, so sánh và điều chỉnh giá là các yếu tố chủ yếu có ảnh hưởng đến giá hàng hóa, dịch vụ cần định giá gồm:

  • Mức giá giao dịch, mua bán trên thị trường trong điều kiện bình thường (không xảy ra trường hợp khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, hỏa hoạn, dịch bệnh) của hàng hóa tương tự gắn với thời gian, điều kiện giao dịch (điều kiện thị trường, điều kiện mua bán, giao nhận, thanh toán, tỷ giá, chỉ số giá tiêu dùng,…) và chính sách của Nhà nước có tác động đến giá hàng hóa.

  Mức giá giao dịch, mua bán trên thị trường của hàng hóa tương tự được thu thập gần nhất với thời điểm định giá căn cứ vào ít nhất một trong các tài liệu sau

  • Nguồn thông tin do cơ quan có thẩm quyền, tổ chức, cá nhân công bố, cung cấp; quyết định giá của tổ chức, cá nhân theo thẩm quyền; giá thực tế giao dịch thành công của các tổ chức, cá nhân;
  • Giá nhập khẩu theo Tờ khai hải quan hoặc do cơ quan Hải quan cung cấp; giá ghi trên Hóa đơn bán hàng theo quy định;
  • Giá trúng đấu thầu, đấu giá; giá do các tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định;
  • Giá đăng ký; giá kê khai; giá niêm yết;
  • Giá ghi trên giấy báo giá, chào giá của ít nhất 03 đơn vị cung cấp; Dự toán kinh phí thực hiện sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ được cấp có thẩm quyền phê duyệt;
  • Giá tham khảo từ thông tin chính thống do các nhà cung cấp theo quy định của pháp luật Việt Nam được khai thác qua mạng Internet; qua các phương tiện thông tin đại chúng; qua cơ quan tham tán thương mại Việt Nam tại các nước;
  • Kết quả khảo sát giá thị trường của tổ chức, cá nhân thực hiện khảo sát. Trường hợp cá nhân thực hiện khảo sát, phải lập Phiếu khảo sát theo mẫu kèm theo Thông tư này. Trường hợp các tổ chức phối hợp khảo sát, kết quả khảo sát lập thành biên bản khảo sát có đầy đủ chữ ký của các bên phối hợp khảo sát.

  Kết quả phân tích, so sánh và điều chỉnh giá dựa trên các yếu tố so sánh được của hàng hóa tương tự để xác định giá hàng hóa, dịch vụ cần định giá. 3. Mục đích thẩm định giá

  • Vay vốn ngân hàng, góp vốn liên kết
  • Mua bán, chuyển nhượng, mua bán xử lý nợ
  • Xử lý tài sản thế chấp, tài sản tồn đọng;
  • Đền bù, bảo hiểm, khiếu nại, giải quyết, xử lý tài sản tranh chấp trong các vụ án;
  • Các mục đích khác được pháp luật công nhận

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thành Đô

  • Hội sở: Tầng 6 toà nhà Seaprodex số 20 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.
  • Hệ thống thẩm định giá toàn quốc: XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Đấu Thầu Và Đấu Giá
 • Huawei P30 Lite 128Gb, Bảng Giá 12/2020
 • So Sánh Honda Vision 2022 Và Honda Lead 2022, Nên Mua Xe Nào?
 • So Sánh Gỗ Công Nghiệp Mdf Và Mfc Và Hdf
 • So Sánh Gỗ Hdf Và Mdf : Loại Nào Tốt Nhất, Giá Hợp Lý Nhất
 • So Sánh Hóa Đơn Điện Tử Và Hóa Đơn Giấy

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Giá Dịch Vụ Hóa Đơn Điện Tử Vnpt Einvoice
 • So Sánh Các Nhà Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử Được Cơ Quan Thuế Chứng Thực
 • So Sánh Hóa Đơn Điện Tử Xác Thực Và Hóa Đơn Thường
 • Top 5 Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay
 • Gỗ Hdf Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Giá Gỗ Hdf 2022
 • Hóa đơn giấy là gì? Hóa đơn điện tử là gì? So sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy có điểm giống và khác nhau ra sao? Nên sử dụng loại nào thì tốt? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết nhất trong bài viết này.

  So sánh hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử chi tiết.

  Trước khi so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, bạn cần hiểu bản chất thế nào là hóa đơn giấy, thế nào là hóa đơn điện tử để có cái nhìn tổng quan và so sánh dễ dàng hơn.Theo đó, hóa đơn nói chung được hiểu là chứng từ kế toán do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập nhằm ghi nhận thông tin bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ theo quy định của luật kế toán.

  Hóa đơn giấy có thể hiểu là chứng từ được thể hiện bằng văn bản giấy, gồm các loại cơ bản: Hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng và các hóa đơn khác như: tem; vé; thẻ; phiếu thu tiền bảo hiểm…Các hóa đơn giấy sẽ được thể hiện qua 2 hình thức chính:Hóa đơn tự in và Hóa đơn đặt in.

  Cũng cùng bản chất với hóa đơn giấy nhằm để ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định của pháp luật, song so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử lại được thể hiện bằng dữ liệu điện tử, sử dụng hoàn toàn trên các phương tiện điện tử.

  Cụ thể, theo Nghị định số 119/2018/NĐ-CP, Chính Phủ đã định nghĩa hóa đơn điện tử như sau: “Hóa đơn điện tử là hóa đơn được thể hiện ở dạng dữ liệu điện tử do tổ chức, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lập, ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, ký số, ký điện tử theo quy định tại Nghị định này bằng phương tiện điện tử, bao gồm cả trường hợp hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.”

  Hóa đơn điện tử cũng gồm các loại cơ bản như hóa đơn giấy song được thể hiện theo 2 hình thức:Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế và hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

  3. So sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

  3.1. Điểm giống của hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

  Điểm giống nhau giữa hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy.

  Khi so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, ta có thể nhận thấy rõ ràng sự giống của 2 loại hóa đơn này là chúng có cùng mục đích sử dụng và đối tượng sử dụng.

  • Mục đích sử dụng của của hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy đều để ghi nhận thông tin bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ theo quy định của luật kế toán.
  • Đối tượng sử dụng thì đều là các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bán – mua hàng hóa và cung cấp dịch vụ.

  3.2. Điểm khác của hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy

  Khi so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy, hai phương thức này sẽ có những điểm khác nhau cơ bản về: Ký hiệu số Serial, liên hóa đơn, chữ ký, hình thức lưu trữ, cách thức tra cứu.

  • Nếu hóa đơn giấy có ký hiệu trên hóa đơn là VC/15P thì bạn có thể dễ dàng nhận ra hóa đơn điện tử có ký hiệu trên hóa đơn điện tử hoàn toàn khác là VC/15E.
  • Nếu hóa đơn giấy có thể có nhiều liên đi kèm thì hóa đơn điện tử lại không hề có khái niệm liên.
  • Nếu hóa đơn giấy dùng chữ ký tay thì hóa đơn điện tử lại sử dụng hoàn toàn chữ ký số, được thiết lập chỉ với những thao tác đơn giản, có thể chứng thực, xác nhận thông tin người ký và chủ thể pháp luật của dữ liệu được ký số đó là ai một cách chính xác và dễ dàng, gần như không thể có trường hợp giả mạo chữ ký số.

  3.3. Nên sử dụng loại hóa đơn nào tốt hơn?

  Như vậy, từ việc so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy ở những điểm giống và khác nhau cơ bản nhất, ta có thể dễ dàng nhận thấy phương thức hóa đơn điện tử sẽ mang tới nhiều lợi ích và tiện ích hơn cho doanh nghiệp như:

  • Giảm thiểu chi phí in ấn, lưu trữ, vận chuyển… cho các doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm thời gian khi lập, xuất, tra cứu… hóa đơn điện tử bất cứ thời điểm nào; đồng thời giảm thiểu các thủ tục hành chính đi kém như: tạo mẫu hóa đơn mọi lúc, mọi nơi; phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và nhận được chấp nhận của cơ quan thuế ngay trong ngày…
  • Tính bảo mật hóa đơn điện tử cao hơn,…

  Đặc biệt, việc nhanh chóng sử dụng hóa đơn điện tử sẽ góp phần giúp doanh nghiệp thực hiện đúng theo chủ trương chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử của Bộ Tài chính, với thời hạn cuối cùng là ngày 01/11/2020, theo đúng quy định của Thông tư số 68, được ban hành mới đây nhất bởi Bộ Tài Chính.

  Giải pháp HĐĐT E-invoice giúp tối ưu nhiều lợi ích và tiện ích cho DN.

  Ngoài ra, khi chuyển sang sử dụng phương thức hóa đơn điện tử, các đơn vị kinh doanh cũng nên chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp như ThaisonSoft với phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice đầy tiện ích, được dùng phổ biến nhất trong các doanh nghiệp lớn FDI.

  Sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể dễ dàng lập, xuất, tra cứu hóa đơn mọi lúc, mọi nơi; thuận tiện kết nối với những phần mềm có sẵn của doanh nghiệp: Kế toán, bán hàng, quản trị,…; giúp cho công tác hóa đơn được tiến hành thuận lợi nhất, tối ưu thời gian và chi phí nhất.

  Với hệ thống hỗ trợ khách hàng có chuyên môn nghiệp vụ cao, 03 trung tâm hỗ trợ khách hàng trải dài trên cả nước, E-invoice của ThaisonSoft cam kết 2/47 HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG – DỄ DÀNG KẾT NỐI giải đáp mọi thắc mắc của Quý khách hàng.

  Mọi thắc mắc so sánh hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy hay muốn được tư vấn vềphần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Giá Hóa Đơn Điện Tử Vnpt, Viettel, Az Invoice 2022
 • So Sánh Gỗ Mfc Và Mdf: Loại Nào Tốt Hơn Cho Nội Thất Văn Phòng?
 • So Sánh Gỗ Công Nghiệp Mdf Và Mfc: Loại Nào Tốt Hơn?
 • Ván Gỗ Công Nghiệp Mdf Là Gì? So Sánh Giá Gỗ Mfc Và Mdf
 • Mẹo Phân Biệt Mfc Và Mdf Chi Tiết Nhất. Loại Gỗ Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Giá Veneer Và Laminate

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Bề Mặt Gỗ Công Nghiệp Veneer, Melamine Và Laminate
 • So Sánh Tủ Bếp Acrylic Với Laminate Và Melamine
 • Công Ty Cổ Phần Nội Thất Thuận Phát
 • So Sánh Giá Laptop Dell Vostro 3490 70207360 14″ (I5/8Gb/256Gb) Tháng 8/2021
 • #1 Giá Thành Thi Công Mái Lợp Ngói Như Thế Nào So Với Mái Lợp Tôn
 • So sánh giá Veneer và Laminate là điều nhiều người tò mò chứ. Đặc biệt là các gia đình nào làm tủ bếp, tủ quần áo muốn đổi từ dòng phổ thông là melamine sang các loại bề mặt phủ cao cấp hơn như Laminate và Veneer. Thì nhất định chủ nhà nào cũng tìm kiếm xem mức giá thực tế Veneer bán như thế nào, giá bao nhiêu. Hay giá của Laminate như thế nào, giá bao nhiêu?

  Giá Veneer và Laminate được bán như thế nào, có giá bao nhiêu, so sánh!

  Veneer và Laminate đều là 2 trong số top 10 loại gỗ công nghiệp được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay.

  1. Quy cách của các tấm bề mặt phủ Laminate, Veneer được sản xuất như thế nào.

  Các tấm Laminate được sản xuất nhân tạo với công nghệ máy móc hiện đại. Laminate thực chất là các lớp giấy nền, lớp giấy trang trí và lớp nhựa phủ bóng overlay bên ngoài tương tự như sản xuất Melamine. Nhưng mà số lượng lớp giấy nền dày dặn hơn, nên Laminate có độ dày nhất định bảo vệ lõi gỗ tốt hơn.

  Còn Veneer được lạng ra từ các thân cây gỗ tự nhiên, đặc biệt là các loại thân gỗ có đường vân đẹp. Loại gỗ nào càng quý, vân càng đẹp thì mức giá veneer càng cao. Veneer cũng được lạng bằng máy móc nhưng bản rộng của tấm veneer dùng làm bề mặt phủ lại phụ thuộc vào thân cây gỗ to hay bé nha quý vị:

  • Thường các loại bản rộng veneer dao động từ 17 – 25cm. Nếu thân cây gỗ to lâu năm, bản rộng có thể lớn hơn từ 25 – 35cm thậm chí là 40 phân. Chiều dài của tấm veneer bằng chiều dài của thân cây khi thu hoạch, khi lạng veneer và sấy khô. Độ dày veneer có loại 1mm, 2mm, 3mm.
  • Còn kích thước của tấm Laminate đương nhiên được sản xuất nhân tạo nên đúng 1 bazem kích thước. Kích thước Laminate cũng bằng kích thước của tấm gỗ ép công nghiệp là: 1m22x2m44 độ dày có loại 5 zem, loại 8 zem, loại 1mm, 2mm.

  2. Giá bán Laminate là bao nhiêu? Giá bán Veneer là bao nhiêu?

  • Laminate thì bán theo tấm với mức giá nhất định tại các công ty cung cấp nguyên vật liệu gỗ như: An Cường, Minh Long, hoặc theo giá nhập khẩu từ nước ngoài về.
  • Veneer được bán theo m2 tùy thuộc vào từng loại veneer sồi, veneer óc chó… sẽ có các mức giá bán khác nhau theo từng loại gỗ quý. Đương nhiên giá veneer sẽ cao hơn giá laminate rồi.

  Đó là mức giá bán laminate và veneer theo kiểu bán rời bề mặt phủ. Có những công ty sản xuất gỗ còn bán theo thành phẩm Veneer được dán sẵn trên gỗ + Laminate được dán sẵn trên gỗ. Mức giá gỗ Veneer hoặc gỗ Laminate lúc này được + giá của cốt gỗ (MDF, HDF, Plywood) + chi phí dán mặt phủ nữa nha quý vị.

  • Nếu các đơn vị nhận dán thi công bề mặt phủ lên gỗ luôn với công nghệ hiện đại, thì chất lượng thành phẩm gỗ sẽ đẹp hơn rất nhiều so với việc mua rời rồi dán thủ công. Mặc dù giá cao hơn so với việc mua lẻ về dán nhưng chất lượng thì đẹp hơn, thẩm mỹ hơn.

  3. So sánh giá Veneer và Laminate trên thị trường hiện nay:

  Để so sánh mức giá cụ thể của Veneer so với giá Laminate trên thị trường hiện. Furnibuy lấy ví dụ cụ thể cho quý vị dễ hình dung:

  Một gia đình chuẩn bị làm tủ bếp với cùng một cốt gỗ MDF chống ẩm lõi xanh. Cùng 1 kiểu dáng tủ bếp với kích thước tủ trên, tủ dưới nhất định. Chủ nhà đưa ra 2 option cho đơn vị thi công:

  • Thứ nhất là làm toàn bộ cánh tủ bằng Laminate, còn lại là phủ melamine.
  • Thứ 2, toàn bộ phần cánh tủ bếp của gia đình phủ Veneer, còn lại là phủ melamine.

  Như vậy, 2 option trên chỉ khác nhau về loại bề mặt phủ Laminate hoặc Veneer mà thôi. Và gia đình nhận được báo giá như sau.

  • Option 1: Toàn bộ tủ bếp bằng Laminate có giá thi công: 3tr500 – 4tr/m dài trên dưới. Thùng hậu melamine.
  • Option 2: Toàn bộ tủ bếp bằng Veneer có giá thi công:4tr500 – 5tr500/ m dài các loại Veneer gỗ phổ thông như Veneer sồi, Veneer xoan đào, Veneer tần bì… Còn các loại gỗ quý như hương, óc chó thì giá cao hơn từ khoảng 7tr – 10tr đồng/ m dài tùy veneer từng loại gỗ.

  Mức giá thi công chênh nhau kia chính là mức chênh của các loại bề mặt phủ lên gỗ công nghiệp khi làm tủ bếp. Vì thế, thường giá của Lamiante sẽ thấp hơn giá veneer khoảng từ 1tr – 1tr500k.

  TỔNG KẾT: Sau khi tìm hiểu các vấn đề được nêu trên về so sánh giá veneer và laminate, Furnibuy hy vọng đã đem đến cho quý vị nhiều thông tin hữu ích. Mời quý vị tham khảo ngay các món đồ nội thất dành cho gia đình tại Furnibuy.

  Siêu thị Nội Thất Furnibuy – Địa chỉ bán đồ gỗ công nghiệp đẹp uy tín tại Hà Nội!

  Furnibuy chính là Siêu thị nội thất đúng tầm với tên gọi. Đi siêu thị có rất nhiều mặt hàng, mỗi mặt hàng lại có nhiều mẫu mã để so sánh, để chọn lựa. Đó mới đích thị là mua sắm nội thất.

 • Chưa có đơn vị nào lại có sẵn hàng năm chục, sáu chục bộ bàn ghế sofa có sẵn như tại Furnibuy. Chất liệu da nỉ, gỗ; kiểu dáng văng, góc, chữ L…. đa dạng đáp ứng ngay khi nhà bạn cần gấp.
  • Các mặt hàng khác như: kệ tivi gỗ công nghiệp, bàn trà, bàn ăn, tủ giày….kiểu dáng, mẫu mã đa dạng. Và hơn thế là hàng nghìn mẫu tranh trang trí đẹp và HOT nhất trên thị trường Hà Nội. Có đơn vị chỉ chuyên canvas thì lại không có sơn dầu, tranh thêu, tranh in ép gỗ… Nhưng đến với Furnibuy loại tranh gì cũng có, chất liệu gì cũng đáp ứng. Mà số lượng của mỗi dòng tranh, mỗi chủng loại đều lên tới hàng trăm bộ có sẵn.

  Hãy đến Nội thất Furnibuy theo địa chỉ dưới chân website để được phục vụ tốt nhất!

  5

  1

  vote

  Article Rating

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Và So Sánh Gỗ Melamine Và Laminate
 • Bảng Giá Ván Mfc 12, 15, 17, 21 Mm (Okal Phủ Melamine)
 • So Sánh Giá Laptop Hp Envy 13 (I5/8Gb/256Gb) Tháng 8/2021
 • So Sánh Giá Laptop Dell Vostro 5490 V4I5106W 14″ (I5/8Gb/256Gb) Tháng 8/2021
 • So Sánh Giá Các Loại Laptop Những Thương Hiệu Đáng Lựa Chọn 2022
 • Các Yếu Tố So Sánh Trong Phương Pháp Định Giá Hàng Hóa

  --- Bài mới hơn ---

 • Iphone 11 Pro Và Samsung Galaxy S10
 • So Sánh Iphone 7 Plus Vs Samsung S9: Cùng Giá Chọn Máy Nào Đây?
 • Đánh Giá Iphone 7 Và 7 Plus: Apple Đã Lựa Chọn Quá An Toàn
 • Điện Thoại Di Động Iphone 11
 • So Sánh Jbl Charge 4 Vs Charge 3
 • Điều 7 Thông tư 25/2014/TT-BTC ngày 17 tháng 02 năm 2014 của Bộ tài chính quy định về như sau:

  “Điều 7. Các yếu tố so sánh

  1. Các yếu tố để phân tích, so sánh và điều chỉnh giá là các yếu tố chủ yếu có ảnh hưởng đến giá hàng hóa, dịch vụ cần định giá gồm:

  a) Mức giá giao dịch, mua bán trên thị trường trong điều kiện bình thường (không xảy ra trường hợp khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, hỏa hoạn, dịch bệnh) của hàng hóa, dịch vụ tương tự gắn với thời gian, điều kiện giao dịch (điều kiện thị trường, điều kiện mua bán, giao nhận, thanh toán, tỷ giá, chỉ số giá tiêu dùng,…) và chính sách của Nhà nước có tác động đến giá hàng hóa, dịch vụ.

  a) Nguồn thông tin do cơ quan có thẩm quyền, tổ chức, cá nhân công bố, cung cấp; quyết định giá của tổ chức, cá nhân theo thẩm quyền; giá thực tế giao dịch thành công của các tổ chức, cá nhân;

  b) Giá nhập khẩu theo Tờ khai hải quan hoặc do cơ quan Hải quan cung cấp; giá ghi trên Hóa đơn bán hàng theo quy định;

  c) Giá trúng đấu thầu, đấu giá; giá do các tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định;

  d) Giá đăng ký; giá kê khai; giá niêm yết;

  đ) Giá ghi trên giấy báo giá, chào giá của ít nhất 03 đơn vị cung cấp; Dự toán kinh phí thực hiện sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

  e) Giá tham khảo từ thông tin chính thống do các nhà cung cấp theo quy định của pháp luật Việt Nam được khai thác qua mạng Internet; qua các phương tiện thông tin đại chúng; qua cơ quan tham tán thương mại Việt Nam tại các nước;

  g) Kết quả khảo sát giá thị trường của tổ chức, cá nhân thực hiện khảo sát. Trường hợp cá nhân thực hiện khảo sát, phải lập Phiếu khảo sát theo mẫu kèm theo Thông tư này. Trường hợp các tổ chức phối hợp khảo sát, kết quả khảo sát lập thành biên bản khảo sát có đầy đủ chữ ký của các bên phối hợp khảo sát.

  3. Kết quả phân tích, so sánh và điều chỉnh giá dựa trên các yếu tố so sánh được của hàng hóa, dịch vụ tương tự để xác định giá hàng hóa, dịch vụ cần định giá.

  4. Khi thực hiện phương pháp so sánh, tổ chức, cá nhân có thể tham khảo Tiêu chuẩn thẩm định giá của Việt Nam.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huawei P30 Lite Vs Xiaomi Mi 9: So Sánh Và Giá
 • Đánh Giá Huawei P30 Lite: Bản Rút Gọn Đáng Giá Của Dòng P30
 • So Sánh Gỗ Hdf Và Gỗ Mdf
 • So Sánh Hai Loại Gỗ Công Nghiệp Cao Cấp Hdf Và Mdf
 • Gỗ Hdf Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Giá Gỗ Hdf 2022
 • So Sánh Văn Hóa Nhật Bản Và Văn Hóa Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Văn Hóa Quốc Gia Giữa Việt Nam Và Nhật Bản
 • So Sánh Văn Hóa Hàn Quốc Và Việt Nam
 • 11 Điểm Khác Biệt Giữa Tiếng Anh Và Tiếng Việt
 • Văn Minh Phương Tây: Vùng Lưỡng Hà
 • Ac Và Eu: Khác Nhau Nhưng Cần Nhau
 • Theo cách phân chia thông thường hiện nay thì Việt Nam và Nhật Bản ở vào hai khu vực văn hoá khác nhau. Nhật Bản là một nước Đông á, còn Việt Nam thuộc Đông Nam á. Không dễ gì đem văn hoá thuộc hai khu vực khác nhau để so sánh, nhưng chúng ta lại rất cần đến nghiên cứu so sánh để có thể hiểu sâu thêm từng đối tượng và hiểu rộng thêm mối quan hệ giữa các đối tượng này. Mặt khác, sự phân chia thành các khu vực văn hoá, thực chất cũng chỉ là một cách làm của các nhà khoa học nhằm phân lập một cách tương đối một thực thể nào đó, chứ hoàn toàn không có nghĩa là chia cắt chúng một cách tuyệt đối. Hơn thế, do tác động của hoàn cảnh lịch sử, các dân tộc thuộc các khu vực văn hoá khác nhau lại có nhiều mối quan hệ trực tiếp hoặc gián tiếp, vì vậy so sánh để tìm ra những mối liên hệ, rút ra những điểm tương đồng và dị biệt lại là việc làm hết sức cần thiết và bổ ích. Nhật Bản và Việt Nam có thể coi là những trường hợp như thế. Hơn nữa, Việt Nam và Nhật Bản lại cùng chịu nhiều ảnh hưởng từ văn minh Trung Hoa, nên có không ít những điểm tương đồng, nhưng nếu nghiên cứu sâu hơn những biểu hiện của ảnh hưởng này lại tìm ra những khác biệt đáng kể.

  Chọn Nhật Bản để so sánh, tác giả muốn đạt tới sự nhận thức sâu sắc hơn về văn hoá Việt Nam và qua đó, góp phần hiểu thêm về mối quan hệ Đông á và Đông Nam á.

  Có nhiều phương pháp so sánh nhưng phương pháp được sử dụng trong bài này là so sánh theo tiêu chí. Theo chúng tôi có thể chọn 5 tiêu chí sau đây:

  1. Điều kiện tự nhiên và môi trường sinh thái.

  Với nhận thức của khoa học ngày nay, điều kiện tự nhiên và môi trường sinh thái được coi là tác nhân cực kỳ quan trọng đến sáng tạo văn hoá của con người. Sự tác động qua lại giữa tự nhiên và con người là nhân tố chính tạo nên đặc trưng văn hoá.

  2. Sự hình thành nhà nước đầu tiên.

  Đây là sự kiện có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với mọi dân tộc vì sự xuất hiện nhà nước vừa là cái mốc bước nhảy vọt của một cộng đồng cư dân đưa họ bước vào thời đại văn minh vừa là sự kết tinh của những thành tựu về văn hoá đã đạt được trước đó, bước đầu định hình một bản sắc văn hoá.

  3. Những đặc điểm về cư dân và đặc trưng văn hoá truyền thống.

  Nói tới văn hoá, không thể không xem xét chính chủ thể của văn hoá, nên nguồn gốc, quá trình tộc người và đặc điểm của cả cộng đồng là những yếu tố không thể bỏ qua. Còn đặc trưng của văn hoá truyền thống ở đây là xét trên những đặc trưng chung nhất của 4 thành tố cấu thành văn hoá.

  4. Các hình thức tổ chức nhà nước trong lịch sử.

  Từ khi nhà nước hình thành, mặc dù là sản phẩm của văn hoá do chính con người tạo ra nhưng các hình thức tổ chức nhà nước có tác động rất mạnh mẽ đến chiều hướng phát triển của lịch sử và chi phối những đặc trưng của xã hội.

  5. Ứng xử với văn hoá ngoại lai.

  Văn hoá được sản sinh trong một không gian nhất định và giới hạn của nó thường là môi trường tự nhiên, nhưng văn hoá không bao giờ là đóng kín. Sự lan toả những giá trị của một nền văn hoá này tới những nền văn hoá khác là một hiện tượng tự nhiên, nhưng cách ứng xử trước hiện tượng tự nhiên ấy là phụ thuộc vào, và vì vậy, phản ánh đặc trưng của chính những nền văn hoá chịu những tác động ấy. Vì vậy đây có thể coi là một trong những tiêu chí để có thể xét sự tương đồng và khác biệt giữa các nền văn hoá.

  Xét theo tiêu chí thứ nhất về điều kiện tự nhiên và môi trường sinh thái, có thể thấy Việt Nam là một bán đảo với diện tích tự nhiên hơn 33 vạn km2 và hơn 3000 km bờ biển. Chỉ số duyên hải (ISCL) tính được ” 106. Trong khi đó, Nhật Bản là một quần đảo với 3.600 hòn đảo lớn nhỏ quây quần xung quanh 4 hòn đảo lớn. Tổng diện tích tự nhiên ” 377.000 km2 và 29.000 km bờ biển, chỉ số ISCL ” 13 (1).

  Do địa hình dốc, mưa theo mùa tạo thành mạng lưới sông ngòi dày đặc (trên có tới gần 3.000 con sông lớn nhỏ), xoè theo hình nan quạt ở phía bờ biển. Do bồi lấp không hoàn chỉnh, vùng đồng bằng hay có úng lụt, tạo thành vùng sinh thái có nhiều mặt nước chiếm chỗ. Người Việt gọi Tổ quốc mình là nước.

  Khí hậu Việt Nam tương đối đa dạng. ở miền Bắc có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rõ rệt. Miền Nam chia thành 2 mùa Khô và Mưa. Đặc điểm chung là nóng, ẩm, rất thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, nhưng cũng là môi trường thuận lợi cho dịch bệnh. Cùng vớí chế độ nhiệt đới gió mùa, hằng năm có bão, thiên nhiên cũng đặt ra không ít những thử thách hiểm nghèo. Mưa, lũ, bão, ẩm, dịch bệnh là những thiên tai mà người Việt thường xuyên phải đối phó.

  Do lãnh thổ trải dài trên 15 vĩ tuyến, lại có nhiều mạch núi cắt ngang, tạo thành nhiều âu khí hậu khác nhau mà rõ nhất là Bắc, Trung, Nam Bộ. Cùng với sự đa dạng về địa hình, sự khác biệt về khí hậu là những yếu tố tự nhiên nên sự đa dạng, phong phú về văn hoá phân bố theo vùng, miền.

  Việt Nam là nước có nguồn tài nguyên khoáng sản đa dạng và phong phú, nhưng nhìn chung trữ lượng không cao. Ưu thế tài nguyên chủ yếu là đất. Nông nghiệp đã xuất hiện sớm và là ngành kinh tế chủ đạo trong suốt mọi thời kỳ lịch sử.

  Một đặc điểm nổi bật của điều kiện tự nhiên Việt Nam là vị trí địa lí giao tiếp, là nơi giao lưu của nhiều dòng văn hoá và là nơi luôn bị tác động của khu vực và thế giới. Lãnh thổ quốc gia được mở rộng dần theo thời gian.

  Tuy có diện tích tự nhiên rộng hơn, nhưng khác với Việt Nam, Nhật Bản có tới 75% diện tích là núi và 67% rừng xanh che phủ. Với lượng mưa không lớn (trung bình khoảng 300mm/năm) và do địa hình núi gần biển, Nhật Bản không có nhiều sông. 13 con sông được ghi trong các sách địa lý đều ngắn, nhỏ và nghèo phù sa. Nhật Bản hầu như không có đồng bằng châu thổ (2). Ngay cả những vùng được gọi là đồng bằng như vùng Kanto và Kansai, thực chất cũng chỉ là những thung lũng lớn được tạo thành bởi nham thạch của núi lửa. Nhật Bản có tới 200 núi lửa, 60 ngọn trong số đó vẫn còn đang hoạt động. Chính vì vậy mà biểu tượng của người Nhật là núi lửa Fuji.Cả nước có khoảng 300 thung lũng, bị chia cắt thành 7 vùng núi lửa.

  Bù lại sự chật hẹp về đất đai cư trú và trồng trọt, Nhật Bản có hệ thống cảng biển dày đặc.

  Khí hậu Nhật Bản có sự cách biệt khá xa. Có vùng lạnh như Siberi (đảo Hokkaido), lại có vùng ấm như Đông Nam á (Okinawa và các đảo cực nam). Quanh năm có 4 mùa rõ rệt nhưng độ ẩm không cao. Khí hậu nói chung không thật thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Trong khi đó, Nhật Bản được coi là nước thiên tai rất khắc nghiệt với sự hoành hành thường xuyên của động đất, lũ quét, sóng thần, bão biển và núi lửa.

  Do địa hình chia cắt, văn hoá Nhật Bản có thể chia thành nhiều vùng – địa phương. Nghèo về tài nguyên (3) kể cả đất canh tác, Nhật Bản chỉ có khoảng 2,5 triệu ha đất có thể canh tác được nhưng chỉ trong một vụ xuân hè.

  Nhật Bản nằm giữa biển, nhưng trong các giai đoạn lịch sử trước khi có sự xuất hiện của người châu Âu, vị trí địa lý của quần đảo tương đối cách biệt nên ít chịu tác động tự nhiên mà thường chủ động du nhập các yếu tố văn minh từ bên ngoài.

  Những nét tương đồng có thể thấy qua những đặc điểm mang tính hình thức như diện tích tự nhiên (33 vạn/38 vạn km2), địa hình, khí hậu đa dạng với đủ các vùng rừng núi, đồng bằng và duyên hải. Cả hai quốc gia đều phải đối phó với những thiên tai hiểm nghèo… Phân tích sâu hơn những tham số tự nhiên thì thấy những điểm dị biệt là rất đáng kể. Trước hết đó là sự khác nhau giữa một bán đảo với một quần đảo, do đó chỉ số ISCL chênh nhau tới hơn 8 lần (13/106). Do đặc điểm này mà tác động của yếu tố biển tới đời sống văn hoá của mỗi dân tộc rất khác nhau. Sự khác biệt còn thể hiện ở mức độ thuận lợi và thử thách do thiên nhiên đem lại như khắc nghiệt của thiên tai, sự phong phú giàu có về tài nguyên và ảnh hưởng của vị trí địa lý.

  Trong tiêu chí thứ hai: cư dân và đặc trưng văn hoá, Việt Nam luôn được nhận diện như một quốc gia đa tộc người, ít nhất có tới 54 tộc người với ngôn ngữ và truyền thống văn hoá khác nhau, nhưng có một dân tộc chủ thể là người Kinh (hay Việt).

  Đặc trưng văn hoá Việt được hình thành trong quá trình lịch sử lâu dài do tác động của nhiều nhân tố, nhưng về đại thể có thể coi những nhân tố sau đây có vai trò tác động chính yếu:

  – Tác động của môi trường “nước”. Do tác động này mà hình thành các dạng thức văn hoá sông – nước với những tính cách của cư dân ở gần/trên sông, nước (can đảm, linh hoạt, mềm dẻo, dễ thích ứng, giỏi xử lí tình huống…).

  – Tác động của hoàn cảnh lao động sản xuất (nông nghiệp trồng lúa nước). Trong quá trình chinh phục đồng bằng châu thổ, đắp đê, điều tiết nước để sản xuất và hợp lực phòng chống lũ lụt, người Việt cần tới sức mạnh cộng đồng. Làng, một loại hình tụ cư đậm tính cố kết trở thành hội điểm của rất nhiều đặc trưng văn hoá. Trong bảng giá trị truyền thống, đoàn kết (cố kết cộng đồng), hiếu với cha mẹ (gia đình hạt nhân là tế bào xã hội) và trọng lão (trọng kinh nghiệm) luôn là những chuẩn mực được đề cao. Nhưng cũng do hoàn cảnh sản xuất mà người nông dân Việt không quen hạch toán và lường tính xa. Bình quân (chia đều) trở thành một phương thức hữu hiệu duy trì mối quan hệ hoà đồng trong làng xã.

  – Tác động của hoàn cảnh lịch sử mà nổi bật là phải thường xuyên đối phó với chiến tranh xâm lược. Tác động này đã tạo nên truyền thống bất khuất kiên cường, có ý thức độc lập tự chủ cao. Đồng thời cũng chính do tác động này mà thiết chế cộng đồng được gia cố thêm.

  Về tôn giáo, tín ngưỡng, người Việt coi trọng đạo thờ cúng tổ tiên. Trong quá trình tiếp xúc với văn minh Trung Hoa, ấn Độ và phương Tây, Nho giáo, Phật giáo, Thiên chúa giáo lần lượt được du nhập vào Việt Nam. Các tôn giáo ngoại lai và các loại hình tín ngưỡng bản địa đã dung hợp nhau cùng tồn tại và phát triển. Việt Nam trở thành một xứ sở hỗn dung tôn giáo.

  Khác với Việt Nam, Nhật Bản là một quốc gia thuần chủng, có bản sắc chung rất rõ nét. Trong kết cấu cư dân hiện nay, 99,4% dân số là người Nhật, bộ phận những cư dân khác còn lại chỉ chiếm 0,6% (gồm 600.000 người Triều Tiên, 40.000 người Trung Quốc và khoảng 20.000 Ainu). Quá trình “thuần chủng hoá” này đã diễn ra trong một quá trình lịch sử lâu dài trong điều kiện quần đảo Nhật Bản sống tương đối tách biệt với thế giới bên ngoài. Địa hình bị chia cắt bởi núi non, thung lũng và đảo dẫn tới sự hình thành nhiều dạng thức văn hoá địa phương. Người ta đã từng chia Nhật Bản thành 6 vùng văn hoá là Bắc hải đạo (đảo Hokkaido), Bắc lục đạo (vùng núi phía bắc, giáp biển Nhật Bản, chủ yếu là các tỉnh Nigata, Kanazawa), Đông hải đạo (vùng đồng bằng Kanto), Kinki (vùng đồng bằng Kansai), Tây hải đạo (đảo Kyushu), Nam hải đạo (đảo Shinkoku và các đảo phía nam).

  – Xét về tác động của môi trường có thể thấy biển, núi, thung lũng, khí hậu ôn đới, núi lửa và động đất là những nhân tố tự nhiên tác động mạnh mẽ và thường xuyên đến quá trình hình thành văn hoá truyền thống Nhật Bản. Do tác động đó mà tính cách Nhật Bản cứng rắn, tiết kiệm, trung thành với các giá trị truyền thống và rất cầu toàn. Vị trí địa lý tương đối biệt lập (của cả quần đảo và của từng vùng) đã tạo nên tính cách đóng kín nhưng lại luôn có mặc cảm “bị bỏ rơi” nên luôn mong muốn hội nhập và học tập cái hay ở người khác.

  – Về hoàn cảnh lịch sử, có thể thấy trong suốt thời kỳ trung đại, ngoại trừ hai lần tấn công xâm lược nhưng không thành của quân Mông – Nguyên, Nhật Bản hầu như không phải đối phó với ngoại xâm. Thay vì các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, nội chiến giữa các thế lực phong kiến địa phương diễn ra tương đối thường xuyên và kết cục dẫn đến sự hình thành thiết chế Mạc phủ mà thực chất là sự thống trị của chính quyền quân sự, đứng đầu là các dòng họ Shogun (Tướng quân) song song với sự tồn tại phần nhiều trên danh nghĩa một chính quyền dân sự do Thiên hoàng (Teno) đứng đầu. Hoàn cảnh lịch sử này đã tạo nên tính kỉ luật, đề cao vai trò người chỉ huy. Chuẩn mực đạo đức là đề cao giữ chữ tín. Sự phát triển mạnh mẽ của các phong kiến địa phương tại mỗi thung lũng đã dẫn tới sự hình thành các đơn vị thân binh (Samurai) sau thành trở thành một tầng lớp có vị trí đặc biệt quan trọng trong xã hội dưới tên gọi Vũ sĩ (Bushi). Trong xã hội truyền thống, đại bộ phận cư dân sống ở nông thôn. Họ tụ cư thành các đơn vị gọi là mura (thôn). Khác với cấu trúc làng ở Việt Nam, trong các mura của Nhật Bản, xã hội có cấu trúc theo chiều dọc, nghĩa là có trật tự, lớp lang. Mọi thành viên đều có chức năng, bổn phận rất rõ ràng. Quan niệm “cá mè một lứa” hay “cá đối bằng đầu”, một kiểu dân chủ làng xã theo lối bình quân chủ nghĩa thường thấy ở Việt Nam, rất xa lạ với xã hội Nhật Bản.

  Tôn giáo giữ vị trí độc tôn ở Nhật Bản là Shinto (Thần đạo). Tôn giáo này đã hoà trộn nhiều yếu tố Nho, Phật trên nền tín ngưỡng thờ tổ tiên là nữ thần mặt trời. Các tôn giáo khác ở Nhật rất kém phát triển, trừ phật giáo Đại thừa. Nhật Bản đã có thời coi văn minh Trung Hoa là mẫu hình lý tưởng để học theo, nhưng Nho giáo khi du nhập vào Nhật Bản không phải là nguyên mẫu. Người Nhật đã chọn lựa từng bộ phận nhưng rất tuân thủ giáo lý. Hệ thống tuyển chọn quan lại bằng thi cử hoàn toàn không được người Nhật áp dụng.

  Trên bình diện cư dân và đặc trưng văn hoá, những nét tương đồng của Việt Nam và Nhật Bản thể hiện ở chỗ cả hai cộng đồng đều thuộc chủng Mongoloid và có chung yếu tố Nam á.

  Văn hoá truyền thống của cả hai dân tộc đều hình thành trên nền tảng sản xuất nông nghiệp trồng lúa nước nên những đặc trưng như tính cộng đồng cao, trọng kinh nghiệm, tuổi tác, kinh nghiệm đều có nhiều nét tương đồng. Cùng chịu ảnh hưởng của văn minh Trung Hoa nên Nho giáo, Đạo giáo và nhiều chuẩn mực Trung Hoa có thể tìm thấy trong văn hoá cả hai nước.

  Tuy nhiên, tính chất đa dân tộc của cộng đồng cư dân Việt Nam rất khác với đặc điểm thuần chủng của người Nhật. Mặt khác sự trội vượt của yếu tố phương Nam và sự thiếu vắng hoàn toàn hoạt động không du mục của cư dân Việt và tính trội yếu tố phương Bắc với sự hiện diện của kinh tế du mục trong một thời kỳ lịch sử của Nhật Bản đã dẫn tới sự khác biệt đáng kể trong hai nền văn hoá. Nếu như ở Việt Nam, ảnh hưởng từ dưới lên là đặc trưng chủ đạo thì với văn hoá Nhật Bản ảnh hưởng từ trên xuống lại là xu hướng chi phối.

  Việt Nam không có quốc đạo trong khi đó ở Nhật Bản đạo Shinto được coi là quốc giáo. Sự khác biệt trong văn hoá còn thể hiện ở tính cách ứng xử của hai dân tộc. Một bên là mềm mỏng, linh hoạt, dễ thích ứng, một bên coi trọng nguyên tắc, kỉ luật. Trong bảng giá trị đạo đức, người Việt trọng hiếu còn người Nhật thì trọng tín.

  Nhà nước đầu tiên ở Việt Nam được xác định vào cuối thời Đông Sơn, cách ngày nay khoảng 2500 – 2700 năm. Như vậy là tương đối sớm. Tuy nhiên đây không phải là kết quả của một quá trình phân hoá xã hội sâu sắc mà trên cơ sở phát triển nhất định của các tiền đề kinh tế xã hội, những tác động khách quan của nhu cầu sản xuất và chống xâm lấn đã đẩy nhanh quá trình này. Ngay sau khi ra đời, nhà nước Văn Lang và sau đó là Âu Lạc đã phải liên tục đương đầu với quá trình bành trướng xuống phương Nam của các đế chế Trung Hoa. Đây là điểm khác biệt lớn của lịch sử Việt Nam so với Nhật Bản. Từ giai đoạn văn hoá Yayoi (thế kỷ III TCN – III SCN), kỹ thuật luyện kim và nghề trồng lúa nước du nhập vào Kyushu đã tạo nên bước nhảy vọt trong lịch sử Nhật Bản. Cùng với sự phát triển về kinh tế, phân hoá xã hội trở nên ngày càng sâu sắc. Vào giữa thế kỉ I SCN, tầng lớp Shucho (thủ lĩnh) giàu có xuất hiện. Sau đó hàng loạt Kuni (một loại hình nhà nước sơ khai) được hình thành, trong đó mạnh nhất là nước Wa. Ngay sau khi thành lập, vào năm 57 SCN, nước này đã xin thần phục nhà Hán mở ra một thời kỳ phát triển theo quỹ đạo của văn minh Trung Hoa.

  Về các hình thức tổ chức nhà nước trong lịch sử, mặc dù đã từng tồn tại nhiểu kiểu loại nhà nước khác nhau, nhưng xu hướng chủ đạo là sự thắng thế của hình thức nhà nước trung ương tập quyền. Dưới thời Lý-Trần (1009 – 1400), mô hình “tập quyền thân dân” tồn tại gần 4 thế kỷ. Cả thế kỷ XV là thời kỳ thịnh trị của mô hình “tập quyền quan liêu” và thế kỷ XIX là thời kỳ thống trị của mô hình “tập quyền chuyên chế”. Duy có giai đoạn từ năm 1600 đến 1789 trong bối cảnh chiến tranh phe phái triền miên, ở đàng Ngoài tồn tại một thiết chế khá đặc biệt với sự tồn tại song song hai chính quyền: triều Lê trên danh nghĩa và Chúa Trịnh (chính quyền quân sự) nắm thực quyền.

  Ở Nhật Bản, từ thế kỷ VII, dưới tác động của mô hình cai trị của nhà Đường, Nhật Bản cũng cố gắng xây dựng một chính quyền trung ương tập quyền dựa trên một hệ thống pháp luật hoàn bị đứng đầu là Thiên hoàng. Tuy nhiên từ thế kỷ X, chính quyền trung ương suy yếu vì các vị Kokushi do chính quyền trung ương cử đến đứng đầu Kuni ngày càng có nhiều trang viên (Shoen) do được tặng biếu.

  Trong thời kỳ này hình thức xin thầu khai khẩn đất hoang (Myo) rất phát triển. Người trúng thầu gọi là Tato. Người nhiều ruộng gọi là Daimyotato. Những người này có rất nhiều Samurai (người hầu cận) làm cơ sở cho việc hình thành lực lượng vũ trang riêng. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới những cuộc chiến tranh giữa các thế lực phong kiến địa phương và sự hình thành thể chế Mạc phủ (Bakkufu) từ năm 1192 và kéo dài cho đến tận cải cách Minh Trị (1868).

  Những điểm tương đồng về tổ chức nhà nước của Việt Nam và Nhật Bản có thể thấy ở 3 điểm:

  – Cùng chịu ảnh hưởng từ mô hình Nho giáo của Trung Hoa

  – Đều chú trọng pháp luật

  – Đặc biệt là thiết chế hai chính quyền ở Việt Nam từ 1600 đến năm 1789 và thiết chế Mạc phủ ở Nhật Bản từ 1192 đến 1868.

  Sự khác biệt thể hiện ở chỗ:

  – Việt Nam luôn thiết lập được thiết chế tập quyền mạnh còn ở Nhật Bản, chính quyền ở các địa phương mới là thế lực chi phối mọi mặt của đời sống xã hội. Thể chế Mạc phủ chỉ có thể khống chế địa phương về mặt quân sự.

  – Do cần tới một đội ngũ quan lại hùng hậu, các chính quyền phong kiến Việt Nam bắt đầu từ triều Lý (1076) đã tiến hành tổ chức các kỳ thi để tuyển chọn nhân tài, từ đó hình thành một hệ thống lưỡng ban (văn và võ). Chính quyền phong kiến Nhật Bản chưa bao giờ áp dụng hệ thống này. Vì vậy tầng lớp sĩ ở Nhật Bản chính là các Samurai văn võ kiêm toàn.

  Trong quá trình tiếp xúc với văn hoá ngoại lai, Việt Nam có ưu thế về vị trí địa lý. Và trên thực tế đã tiếp thu không ít những giá trị từ những nền văn hoá khác. Tuy nhiên do những đặc điểm riêng, ứng xử truyền thống của người Việt với văn hoá ngoại lai thường bắt đầu từ sự hoài nghi, rồi sau đó buộc phải chấp nhận nhưng tìm mọi cách cải biến theo chuẩn mực của mình. Trong khi đó, do hoàn cảnh lịch sử và những đặc trưng văn hoá khác biệt, người Nhật luôn cho rằng ở ngoài Nhật Bản có rất nhiều giá trị văn hoá cao hơn, nếu tiếp thu được sẽ tạo cho văn hoá của họ những bước nhảy vọt (kỹ thuật đúc đồng, lúa nước, các chuẩn mực văn minh Trung Hoa…), vì vậy ứng xử truyền thống của người Nhật là xác định đâu là đỉnh cao rồi cố chí học theo. Điều này còn bao hàm cả việc sau khi nhận ra một mô hình nào đó đã lỗi thời, họ sẵn sàng từ bỏ để đến với những chuẩn mực cao mới. Đó là trường hợp Nhật Bản quay lưng lại với mô hình Trung Hoa sau khi chiến tranh thuốc phiện chấm dứt với thắng lợi của người phương Tây. Từ đây chuẩn mực mà người Nhật quyết chí noi theo là văn minh phương Tây.

  1. Ta thường nói đến sự tương đồng văn hoá giữa Việt Nam và Nhật Bản (đồng văn, đồng chủng). Điều này đúng vì cả hai dân tộc đều có những giá trị chung của châu á lấy nghề trồng lúa nước làm nền tảng kinh tế, đều chịu ảnh hưởng từ văn minh Trung Hoa và xét trên nhiều khía cạnh cụ thể cũng có thể tìm ra những điểm tương đồng, Chẳng hạn như sự tồn tại hai chính quyền quân sự và dân sự trong một thời kỳ lịch sử. Đấy là cơ sở thuận lợi trong quá trình giao lưu, hợp tác và học hỏi lẫn nhau.

  2. Nhưng sẽ là sai lầm nếu cho rằng sự tương đồng giữa Việt Nam và Nhật Bản lớn tới mức có thể dùng chuẩn mực của nền văn hoá này để suy ra những đặc điểm tương tự ở nền văn hoá kia. Chẳng hạn như tính cách nông dân trồng lúa nước của Việt Nam hoàn toàn không thể dùng để quy chiếu tính cách nông dân Nhật Bản.

  3. Để có thể học tập và mở rộng hợp tác, nhất thiết phải có những nghiên cứu cụ thể và sâu sắc. Điều này không chỉ đúng với trường hợp Việt Nam và Nhật Bản mà còn đúng với các trường hợp khác. Nói rộng ra về sự tương đồng và khác biệt văn hoá của hai khu vực Đông á và Đông Nam á cũng cần tính tới việc phải xem xét thật cụ thể từng trường hợp và từng tác nhân dẫn tới sự tương đồng và khác biệt đó.

  GS.TSKH Vũ Minh Giang

  1. Chỉ số duyên hải được tính bằng công thức: ISCL = å A / å L (Tổng diên tích tự nhiên chia cho tổng chiều dài đường bờ biển). ở Nhật Bản ISCL ” 13, Việt Nam ” 106, có nghĩa là 1 km đường bờ biển chỉ che phủ tương ứng với mỗi nước là 13 km2 và 106 km2 diện tích lục địa. Theo đó, chỉ số ISCL càng thấp thì tác động của biển tới văn hoá càng mạnh.

  2. Trong một số sách địa lý của Nhật Bản có nhắc đến châu thổ sông Ota, tức vùng có thành phố Hiroshima, nhưng thực ra đấy chỉ là nói về đặc trưng thành tạo chứ quy mô bồi tụ và chất lượng phù sa của vùng này không giống với châu thổ ở các nơi khác trên thế giới.

  3. Thực ra Nhật Bản đã từng có những mỏ khoáng sản lớn như đồng, bạc, vàng… nhưng tất cả hầu như nhưng đã khai thác hết từ thế kỷ XVII.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Văn Hóa Nhật Bản Và Việt Nam Có Gì Khác
 • Sự Khác Nhau Về Văn Hoá Giữa Việt Nam Và Phương Tây
 • 5 Điều Khác Biệt Về Văn Hóa Giữa Việt Nam Và Các Nước Phương Tây (Phần 1)
 • Sự Khác Biệt Trong Văn Hóa Phương Đông Và Văn Hóa Phương Tây Và Ảnh Hưởng Của Chúng Đến Hành Vi Con Người Trong Tổ Chức
 • Phân Tích Sự Khác Biệt Giữa Văn Hóa Doanh Nghiệp Phương Đông Và Văn Hóa Doanh Nghiệp Phương Tây
 • So Sánh Hóa Đơn Điện Tử Xác Thực Và Hóa Đơn Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử Giá Rẻ Tốt Nhất Hiện Nay
 • Gỗ Hdf Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Giá Gỗ Hdf 2022
 • So Sánh Hai Loại Gỗ Công Nghiệp Cao Cấp Hdf Và Mdf
 • So Sánh Gỗ Hdf Và Gỗ Mdf
 • Đánh Giá Huawei P30 Lite: Bản Rút Gọn Đáng Giá Của Dòng P30
 • 1. Hóa đơn điện tử xác thực và hóa đơn thường là gì?

  1.1. Hóa đơn thường (Hóa đơn GTGT)

  Hoá đơn thường là hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính Việt Nam ban hành áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

  Thông thường, loại hóa đơn này được phát hành theo nhiều bước như: doanh nghiệp làm đơn đề nghị xin phép đặt in hoá đơn đỏ, tìm nhà in đủ điều kiện để làm hợp đồng thuê in, làm hồ sơ đặt in,…

  Hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế hay Hóa đơn xác thực là hóa đơn điện tử được cấp mã xác thực và số xác thực thông qua hệ thống cấp mã xác thực của cơ quan thuế trước khi được chuyển cho người mua, qua đó giảm thủ tục hành chính và bảo vệ doanh nghiệp trước tình trạng hoá đơn của doanh nghiệp có thể bị làm giả. Người dùng có thể truy cập vào trang web của tổng cục thuế để tra cứu và kiểm tra thông tin hóa đơn.

  Đối với Hóa đơn điện tử xác thực, người bán sẽ phải ký điện tử trên hóa đơn khi cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực. Doanh nghiệp không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho loại hóa đơn điện tử này.

  2. Hạn chế của hóa đơn thường

  Bên cạnh đó việc phát hành hóa đơn đỏ theo cách thông thường này cũng tồn tại những nhược điểm như:

  – Chi phí in ấn, lưu trữ dạng hóa đơn này không phải là một khoản chi phí nhỏ, đặc biệt là với các doanh nghiệp lớn hoặc có lượng giao dịch nhiều.

  Thêm vào đó, việc vận chuyển, thanh toán hóa đơn giữa các bên cũng sẽ tiêu tốn một khoản ngân sách đáng kể mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng được. Đặc biệt là việc chuyển hóa đơn đến những khách hàng cách xa doanh nghiệp, bắt buộc phải sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh và tốn phí từ 10 đến 30.000 đồng cũng sẽ tiêu tốn một khoản chi tiêu đáng kể mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng được.

  – Với hóa đơn giả, các doanh nghiệp có cơ hội mua, bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp để khai khống chi phí, khấu trừ và hoàn thuế GTGT. Đây cũng là nguyên nhân phát sinh tình trạng gian lận, gây thất thu ngân sách, dẫn đến những khó khăn trong việc kiểm soát tính tuân thủ và bảo vệ doanh nghiệp chân chính trước tình trạng sử dụng hoá đơn giả

  – Doanh nghiệp tốn quá nhiều thời gian để phát hành hóa đơn thường. Bên cạnh đó, công việc phát hành yêu cầu kế toán phải cẩn thận từng con số. Chỉ cần sai sót lỗi nhỏ, kế toán tốn thời gian, tiền bạc để chỉnh sửa lại, ảnh hưởng lớn cho Doanh nghiệp.

  3. Ưu điểm của hóa đơn điện tử xác thực so với hóa đơn thường

  – Tiết kiệm chi phí: Giảm chi phí in ấn hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, vận chuyển hóa đơn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tránh được tình trạng cháy, hỏng, mất hóa đơn.

  – Tính bảo mật: Đảm bảo độ chính xác và an toàn cao, tránh tình trạng làm giả hóa đơn (đây là một vấn nạn nhức nhối đối với cơ quan chức năng và các doanh nghiệp chân chính). Quy trình xác thực hóa đơn khép kín với nhiều bước bảo mật giúp cho hóa đơn khó có thể bị giả mạo từ đó giảm thiểu tình trang hóa đơn giả và tránh thất thu cho nhà nước.

  Thêm vào đó, với việc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, doanh nghiệp không cần phải lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn vì tất cả thông tin hóa đơn đã được gửi lên và lưu trữ trên Tổng cục Thuế khi xác thực.

  Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tạo lập và gửi hóa đơn cho khách hàng ngay sau khi nhận được kết quả xác thực thông qua nhiều hình thức như: Gửi hóa đơn cho khách hàng qua hệ thống email tích hợp trên phần mềm, gửi hóa đơn qua hình thức tin nhắn SMS hoặc Export ra file zip để gửi cho khách hàng qua hình thức gửi email thông thường, copy vào USB.

  3. Lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tốt nhất

  MISA – Đơn vị hàng đầu Việt Nam với 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm kế toán, hoá đơn điện tử, kê khai thuế,… cho hơn 200.000 tổ chức và hàng triệu cá nhân

  MISA cũng là doanh nghiệp Công nghệ thông tin duy nhất của Việt Nam đón nhận giải thưởng quốc tế ASOCIO Outstanding ICT Company Award 2022 (Doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất khu vực Châu Á, Châu Đại Dương), Công ty uy tín và hàng đầu về Phần mềm.

  MISA meInvoice là phần mềm Hóa đơn điện tử đầu tiên ứng dụng công nghệ Blockchain, an toàn, bảo mật và chống làm giả hóa đơn.

  Phần mềm Hóa đơn điện tử là sản phẩm chủ lực của MISA, đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu của các Doanh nghiệp đặt ra. Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ về Hóa đơn cho Doanh nghiệp: Đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý hóa đơn điện tử theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC,… giải quyết tối ưu các vấn đề Doanh nghiệp đang gặp phải: Phát hành, Lưu trữ, quản lý, tìm kiếm,…

  Với độ ngũ chuyên viên tư vấn đông đảo, nắm rõ chuyên môn nghiệp vụ về Hóa đơn và luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Khách hàng yên tâm lựa chọn phần mềm Hóa đơn điện tử của MISA – Đơn vị cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử tử tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Các Nhà Cung Cấp Hóa Đơn Điện Tử Được Cơ Quan Thuế Chứng Thực
 • Bảng Giá Dịch Vụ Hóa Đơn Điện Tử Vnpt Einvoice
 • So Sánh Hóa Đơn Điện Tử Và Hóa Đơn Giấy
 • Báo Giá Hóa Đơn Điện Tử Vnpt, Viettel, Az Invoice 2022
 • So Sánh Gỗ Mfc Và Mdf: Loại Nào Tốt Hơn Cho Nội Thất Văn Phòng?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×