So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ

--- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ Chi Tiết
 • Gỗ Gõ Đỏ Là Gì? Cách Nhận Biết Và Giá Các Loại Gỗ Gõ Đỏ Hiện Nay
 • So Sánh Gỗ Cẩm Lai Và Gỗ Gõ Đỏ
 • Gỗ Gõ Đỏ Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Gỗ Gõ Đỏ
 • So Sánh Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Loại Gỗ Nào Tốt Hơn?
 • Gỗ gụ và gỗ gõ đỏ đều là 2 loại gỗ thuộc nhóm 1, loại gỗ quý trên thị trường. Tuy là những loại gỗ cấm khai thác nhưng trên thị trường vẫn có không ít nơi bán 2 loại gỗ này với giá thành khá cao. Do cùng là nhóm gỗ nên có khá nhiều ưu điểm so với những loại gỗ thuộc nhóm 2 trên thị trường. Không những thế chính điều này còn tạo ra nhiều phân vân cho người mua không biết nên chọn loại gỗ nào gỗ gụ và gỗ gõ đỏ có những đặc điểm gì?

  Gỗ gõ đỏ

  Vì đặc tính vốn có đó là đường vân đẹp – Bền – Giá trị. Gỗ gõ đỏ hiện nay được phân thành hai loại bắt nguồn từ hai nguồn gỗ khác nhau đó là Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Nam Phi. Hai dòng gỗ này tuy có chênh lệch về giá thành nhưng chất lượng gần như tương đương nhau.

  Gỗ Gõ Đỏ là một loại gỗ quý, nó không giống như các loại gỗ tự nhiên khác hay gỗ công nghiệp, gỗ Gõ Đỏ thuộc dòng gỗ cao cấp , và thuộc top những loại gỗ quý hiếm bậc nhất nước ta và trên hết gỗ Gõ Đỏ sở hữu những tính năng đặc biệt làm cho bạn cảm thấy hài lòng, ưng ý.

  Không bị ẩm mốc, mối mọt hoặc co ngót bong vênh trong quá trình sử dụng

  Gỗ Gõ Đỏ có đường vân vô cùng đẹp và gam màu đỏ quyến rũ làm nên nét sang trọng quý phái cho tổng thể ngôi nhà bạn.

  Gỗ gụ

  Gỗ được ý kiến rất cao về độ cứng, vân gỗ đẹp. Đặc điểm của gỗ gụ là ít bị cong vênh, sâu bọ nên độ chắc áp dụng có thể tới vài chục năm mà chất lượng gỗ vẫn tốt. Thậm chí càng dùng đồ gỗ gụ thì gỗ càng bóng bẩy, nhìn càng đẹp.

  Gỗ này được giới nghệ nhân chạm rất yêu thích vì đặc điểm chất gỗ mịn khi chạm nhìn họa tiết rất sắc xảo, một số đồ vật khi để lâu nổi mật có màu đen bóng lộn gỗ cực kì quý. Nhìn thoáng qua bạn sẽ rất dễ phân biệt gỗ gõ mật với nhũng dòng khác những tính chất màu sắc, vân, khối lượng gần như trái ngược với dòng anh em đó là gõ đỏ.

  Đặc điểm gỗ gõ mật: Gỗ có màu đen mun, thớ rất mịn, khối lượng nhẹ, không bị mối mọt, càng để lâu màu lên càng đẹp và giá trị sử dụng càng cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash) Là Gì? So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash) Là Gỗ Gì? So Sánh Và Phân Biệt Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi Nga
 • Gỗ Tần Bì Là Gỗ Gì, Giá Bao Nhiêu, Thuộc Nhóm Mấy, Có Tốt Không?
 • So Sánh Gỗ Sồi Và Tần Bì
 • So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Gỗ Gõ Đỏ Là Gì? Cách Nhận Biết Và Giá Các Loại Gỗ Gõ Đỏ Hiện Nay
 • So Sánh Gỗ Cẩm Lai Và Gỗ Gõ Đỏ
 • Gỗ Gõ Đỏ Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Gỗ Gõ Đỏ
 • So Sánh Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Loại Gỗ Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Gỗ Thông Và Gỗ Cao Su Loại Nào Tốt Hơn?
 • So sánh gỗ Gụ và gỗ Gõ đỏ chi tiết sẽ cung cấp đến bạn ưu và nhược điểm của từng loại gỗ, cho bạn cái nhìn khách quan về 2 loại gỗ này. Nhìn chung, đây đều thuộc nhóm gỗ quý, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và được người dùng đánh giá cao.

  SO SÁNH GỖ GỤ VÀ GỖ GÕ ĐỎ CHI TIẾT

  Công ty trừ mối Hoàn Mỹ so sánh gỗ Gụ và gỗ Gõ đỏ chi tiết, mời các bạn tham khảo để có những kiến thức bổ ích về gỗ và phân biệt chính xác được 2 loại gỗ trên.

  So sánh gỗ Gụ và gỗ Gõ đỏ về đặc điểm gỗ

  Cả gỗ Gụ và Gõ đỏ đều được xếp vào nhóm I bảng phân loại gỗ, là loại gỗ quý có chất lượng gỗ tốt và đẹp mắt. Cả hai loại gỗ này đều sở hữu những ưu điểm nổi trội. Dịch vụ chống mối công trình xây dựng cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về hai loại gỗ này.

  Gõ đỏ có dác gỗ vàng xen lẫn các dác gỗ màu đen, rất dễ dàng nhận ra. Gõ đỏ còn có các đường vân lớn rất đặc biệt, chất gỗ nặng, khi cầm sẽ cho cảm giác cứng chắc và nặng tay. Ngoài ra, gỗ đỏ còn có bươu, đây là tính chất khác biệt của Gõ đỏ so với các loài khác. Khi một câu Gõ bị sâu bệnh hay bị thương, cây sẽ tiết ra chất dinh dưỡng để nuôi vết thương đó, chỗ bị thương tật sẽ phình ra tạo thành các bươu. Các bươu này có vân gỗ rất độc đáo, dùng để làm đồ mỹ nghệ chất lượng cao.

  So sánh gỗ Gụ và gỗ Gõ đỏ về giá trị sử dụng

  Ngoài chất gỗ và vân gỗ đẹp mắt, Gụ và Gõ đỏ còn có độ bền cao, hầu như không bị cong vênh, biến dạng trong quá trình sử dụng. Vậy nên, 2 loại gỗ này rất được ưa chuộng. Ngoài việc được sử dụng làm nội thất, Gụ và Gõ đỏ còn được sử dụng để làm các vật dụng thủ công mỹ nghệ bằng gỗ, trang trí hoặc sử dụng để làm các vật dụng trong gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ
 • So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash) Là Gì? So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash) Là Gỗ Gì? So Sánh Và Phân Biệt Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi Nga
 • Gỗ Tần Bì Là Gỗ Gì, Giá Bao Nhiêu, Thuộc Nhóm Mấy, Có Tốt Không?
 • So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ Khi Làm Nội Thất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiến Thức Chi Tiết Về Cây Gỗ Gụ
 • So Sánh Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông – Ứng Dụng Trong Nội Thất
 • So Sánh Gỗ Óc Chó Và Gỗ Sồi – Loại Nào Tốt Hơn?
 • Nên Chọn Bàn Ăn Làm Từ Gỗ Óc Chó Hay Gỗ Sồi Là Tốt Hơn?
 • So Sánh Chất Lượng Của Gỗ Óc Chó (Walnut) Và Gỗ Sồi (Oak)
 • So sánh gỗ gụ và gỗ gõ đỏ – Ứng dụng trong lĩnh vực nội thất

  1. Tìm hiểu về nguồn gốc của gỗ gụ và gỗ gõ đỏ trên thị trường hiện nay

  • Gỗ gụ ở Việt Nam còn gọi là gụ lau hay gụ ta. Loại cây này có nhiều ở vùng Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên – Huế. Nên còn có tên gọi là gỗ gụ ta Quảng Bình. Đây là loại gỗ quý, hiện đang được xếp vào nhóm gỗ cấm khai thác. Ở nước ta cũng có thêm 1 loại gỗ gụ mật trồng ở vùng Gia Lai, nhưng chất gỗ kém hơn. Các nước Lào, Campuchia với khí hậu tương đồng cũng có loại gỗ gụ, và được xuất khẩu sang Việt Nam. Chi tiết về từng loại gỗ gụ ra sao, quý vị có thể xem cụ thể trong bài viết: Gỗ gụ và những ứng dụng trong nội thất
  • Gỗ gõ đỏ còn gọi là hổ bì, cà te. Cây gõ đỏ thường phân bố ở một số nước Đông Nam Á như: Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanma và Việt Nam. Tại nước ta, gõ đỏ có ở một số tỉnh thành phía Nam như: Gia Lai, Huế, Lâm Đồng, Kontum,… Gỗ gõ đỏ Việt Nam gần như là đã cạn kiệt. Nên chủ yếu vẫn là gỗ nhập khẩu từ các nước Nam Phi và Lào.

  2. So sánh gỗ gụ và gỗ gõ đỏ – Loại nào bền hơn

  Khi so sánh gỗ gụ và gỗ gõ đỏ loại nào bền hơn thì rất khó có câu trả lời chính xác. Vì tuổi thọ của chúng đều rơi vào tầm vài chục năm vẫn bền tốt. Ngoại trừ đặc điểm gỗ gõ đỏ nặng hơn gỗ gụ 1 chút. Thì giữa 2 loại gỗ này có nhiều ưu điểm giống nhau về phẩm chất gỗ.

  • Chất gỗ cứng và có độ bền cao: giúp chúng có thể chịu được lực va đập. Thớ gỗ dày nên có độ bền cao, dùng được lâu dài. Ngoài ra, chất gỗ còn khá trơ nên hầu như không thấm nước.
  • Tình trạng đồ gỗ bị mối mọt tấn công cũng hiếm khi xảy ra nếu bạn chọn 1 trong 2 loại gỗ này. Gỗ càng được xử lý tốt, tẩm sấy tốt thì độ bền càng cao.
  • Nói không với cong vênh, nứt nẻ: Ưu điểm lớn của gõ đỏ và gỗ gụ thường được chọn đóng đồ gỗ mỹ nghệ. Chất gỗ đanh cứng nên đồ gỗ hầu như không bị nứt nẻ, đảm bảo quá trình sử dụng luôn được an tâm.
  • Ưu điểm dễ chạm khắc, đục đẽo. Chất gỗ mượt nên người thợ mộc dễ dàng thao tác trong quá trình sản xuất. Khả năng bắt vít tốt cũng rất thuận tiện khi đóng đồ nội thất.

  Với những ưu điểm nổi bật kể trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giữa gỗ gụ và gỗ gõ đỏ mà không cẩn phải băn khoăn về loại gỗ nào bền hơn.

  3. So sánh gỗ gụ và gỗ gõ đỏ về tính thẩm mỹ

  Điểm khác biệt lớn nhất của 2 loại gỗ này chính là tính thẩm mỹ. Gỗ gõ đỏ có màu đỏ cam hoặc nâu đỏ. Còn gỗ gụ có màu nâu đen, càng dùng lâu màu càng sậm như gỗ mun. Khi chọn đồ nội thất, quý vị có thể dựa vào gam màu sắc này để biết được loại gỗ nào mà mình yêu thích hơn.

  • Bề mặt của gỗ gõ đỏ là các thớ gỗ vàng, xen lẫn màu vân đen. Nên có tên gọi là gỗ hổ bì (tức da hổ). Các dường vân lớn đặc biệt này sau khi sơn phủ hoàn thiện vẫn hiện rõ nét vân. Điều này càng khiến so sản phẩm đồ gỗ gõ đỏ có tính thẩm mỹ cao. Màu gỗ sau khi sơn thường có tone màu đỏ, hoặc đỏ nâu rất sang trọng.
  • Còn với gỗ gụ, loại gỗ này có đường vân dạng thẳng. ít xoắn cuộn. Điều này khá giống với đặc điểm của gỗ gõ đỏ. Màu gỗ gụ không đều, có màu nâu vàng xen lẫn đen. Tuy nhiên các sản phẩm đồ gỗ sau khi hoàn thiện, sẽ là màu nâu sậm, ít khi nổi vân gỗ như gõ đỏ. Mà càng dùng lâu, màu sơn càng sậm lại, bóng như 1 lớp sừng. Màu sắc của gỗ gụ mang nét đẹp truyền thống, lịch sự và nhã nhặn.

  4. Gỗ gụ, gỗ gõ đỏ loại nào đắt hơn

  Cả gỗ gụ và gỗ gõ đỏ đều có sự phân loại khá đa dạng dựa theo xuất xứ. Vì thế, giá bán của 2 loại gỗ này cũng có nhiều mức giá khác nhau. Nhưng so sánh gỗ gụ và gỗ gõ đỏ theo giá bán tổng quan, giá gỗ gõ đỏ giá thường cao hơn gỗ gụ.

  Với gỗ gõ đỏ Lào hiện nay số lượng khá khan hiếm thì giá bán cũng rơi vào khoảng 40 – 70 triệu đồng/m3. Gỗ Nam Phi gõ đỏ thì số lượng nhiều hơn và giá rẻ hơn khoảng 30 triệu đồng/m3. Trong khi đó, loại gỗ gụ ta quý hiếm cũng chỉ có giá 40 – 50 triệu đồng/m3. Nhưng loại này hiện nay rất hiếm gặp. Với gỗ gụ mật Lào, Campuchia, gụ mật Gia Lai giá bán rẻ hơn chỉ khoảng 20 – 24 triệu đồng/m3.

  ========================================================================================

  Không thể phủ nhận được phẩm chất gỗ tốt của gỗ đỏ cũng như gỗ gụ. Tuy nhiên, 2 loại gỗ tự nhiên này hiện đang rất quý hiếm, giá thành lại đắt đỏ. Nên không phải gia đình nào cũng có thể sở hữu được chúng.

  Hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường, tại Furnibuy chỉ sử dụng những loại gỗ tự nhiên phổ thông để làm nội thất. Đó là các loại gỗ sồi, tần bì, gỗ xoan, gỗ cao su,… Ưu điểm của chúng là có giá thành rẻ, phục vụ nhu cầu mua sắm nội thất của đại đa số các gia đình Việt.

  Furnibuy – Siêu thị nội thất giá rẻ, chất lượng

  Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gia đình giá rẻ như: bàn kệ tivibàn ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

  Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

  5

  1

  vote

  Article Rating

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi – 4 Yếu Tố Quan Trọng
 • Cách Đơn Giản Để Nhận Biết Và Phân Biệt Gỗ Sồi Và Gỗ Tần Bì
 • Phân Biệt Gỗ Sồi Và Gỗ Tần Bì (Gỗ Oak Và Gỗ Ash), Công Ty Xnk Gỗ Á Âu
 • Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi – Tính Thẩm Mỹ, Chất Lượng Và Giá Thành
 • Cách Phân Biệt Vân Gỗ Sồi (Oak) Và Vân Gỗ Tần Bì (Ash)
 • So Sánh Gỗ Cẩm Lai Và Gỗ Gõ Đỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Gỗ Gõ Đỏ Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Gỗ Gõ Đỏ
 • So Sánh Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Loại Gỗ Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Gỗ Thông Và Gỗ Cao Su Loại Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Giống Và Khác Nhau Ở Điểm Nào
 • Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Loại Nào Tốt Hơn? Ưu Nhược Điểm Ra Sao?
 • Gỗ cẩm lai và gỗ gõ đỏ là những loại gỗ rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Gỗ cẩm lai là loại gỗ nằm trong nhóm 2, trong khi đó gỗ gõ đỏ thuộc nhóm 1. Đối với nhiều người việc phận biệt so sánh gỗ cẩm lai và gõ đỏ khá khó khăn khi nhìn vào màu sắc của 2 loại gỗ này rất giống nhau và gần như khó có thể nhận biết đâu là gỗ cẩm lai đâu là gỗ gõ đỏ khi dựa vào màu sắc. Cách phù hợp và chính xác nhất đó chính là dựa vào vân gỗ.

  Gỗ cẩm lai

  Trong tất cả các loại gỗ. Gỗ Cẩm được biết tới là Chi Họ đa dạng nhất. phổ thông nhất là Cẩm Lai kế sau là Cẩm thị. Cẩm phèo. Cẩm Nghệ. Cẩm chỉ. Cẩm thối. Cẩm sừng …

  Cẩm lai gỗ đanh vân đẹp giữ mầu sắc rất tốt với thời gian … Nếu nói về tính chât độ bền đẹp thì Cẩm lai còn vượt chội hơn Trắc .

  Trên thị trường gỗ Cẩm thì Gôc Cẩm thị được biết đến với giá trị cao nhất . Nó con cao hơn cả Mun . Tiếp theo là Cẩm lai giá tương đương với Mun hoặc nhỉnh hơn chút …

  Giá chào bán gỗ cẩm lai hộp đường kính rộng cỡ 30 cm tại làng nghề Miền bắc giao động từ 80 tới 90 triệu 1m3 …

  Với Cẩm thị thì sự nhân biết chính xác loại Gỗ này còn nhiều việc đòi hỏi tới chuyên gia giỏi trong nghành Lâm nghiệp . Nhưng sản phẩm Cẩm thị ở thị trường Việt Nam thường nhiều vân . Vân cẩm thị to nét hơn vân Mun Sọc . Độ tương phản đen trắng giũa vân và gỗ cũng rất rõ nét .

  Cũng bởi đặc điểm ấy mà Cẩm thị thường được ưa chuộng hơn Mun là vậy …

  Dù là Cẩm gì thì đã là Gỗ Cẩm .Gỗ nào cũng tốt gỗ ,Đanh trắc nặng ,ít nứt vỡ,không Mối mọt .Chúng thuộc nhóm ưa chuộng để đóng đồ nội thất và làm Tượng …

  Gỗ gõ đỏ

  – Ngoài cách nhận biệt qua các đặc điểm sinh thái như: chiều cao, lá, hoa và quả…gỗ gõ đỏ còn được nhận biết qua màu sắc, vân gỗ hay gỗ đằm và nặng của gỗ.

  + Kiểu vân: Sự khách biệt lớn nhất để có thể phân biệt gỗ gõ đỏ với các loại gỗ khác là nhờ vào hình dáng vân gỗ, gỗ gỗ đỏ thường có đường vân lớn, các giác gỗ màu vàng xen kẽ là các giác gỗ màu đen khi nhìn vào rất dễ dàng có thể phân biệt, nét độc đáo cũng vân gỗ này là đem sự hài hòa âm dương.

  + Độ đằm và nặng của gỗ: khi cầm một miếng gỗ gõ đỏ bạn sẽ có cảm giác rất chắc tay so với những dòng gỗ khách, ngoài ra gỗ gõ đỏ còn có độ cứng và sức chịu lựa nổi bật hơn hẳn.

  – Loại gỗ này không chỉ có giá trị thẩm mĩ mà còn mang giá trị kinh tế cực kì cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gỗ Gõ Đỏ Là Gì? Cách Nhận Biết Và Giá Các Loại Gỗ Gõ Đỏ Hiện Nay
 • So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ Chi Tiết
 • So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ
 • So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash) Là Gì? So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • Gỗ Gõ Đỏ Và Gỗ Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Could & Was/were Able To
 • Cách Dùng Could, Was Able To, Và Managed To Để Diễn Tả Khả Năng Trong Quá Khứ
 • Web Api Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Web Api 2021
 • Căn Hộ Là Gì? Chung Cư Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Căn Hộ Là Chung Cư
 • Căn Hộ Condo Sự Khác Nhau Giữa Condominium Và Apartment
 • Những loại gỗ rất được ưa chuộng trên thị trường nội thất không thể không nhắc đến gỗ gõ đỏ và gỗ hương

  Gỗ gõ đỏ là gỗ gì?

  Gỗ gõ đỏ còn có cái tên khác là cà te hay hổ bì. Đây không chỉ là loại gỗ có chất lượng tốt mà còn có màu đỏ đậm cực đẹp làm tăng thêm vẻ đẹp bên ngoài cho những đồ dùng nội thất. Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm gỗ thứ I, là loại gỗ quý hiếm được liệt kê trong bảng phân loại gỗ Việt Nam.

  Những miếng gỗ gõ đò sau khi được đưa qua sản xuất với màu sắc và đường vân đặc sắc

  Cây phát triển tốt ở các khu vực khí hậu nhiệt đới, cận nhiệt đới. Nó là một loại cây gỗ thân lớn với chiều cao của cây trưởng thành từ khoảng 20 – 30m, đường kính thân cây khoảng 0,9m. Khi cây còn non có lớp vỏ nhẵn, mịn đến khi cây trưởng thành sẽ có màu nâu xám, sần sùi. Cây gỗ gõ đỏ được trồng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng chúng được nhân biết dựa trên nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay trên thị trường trang trí nội thất Việt Nam rất ưa chuộng hai loại gỗ gõ đỏ có xuất xứ từ Lào và Nam Phi.

  Gỗ hương là loại gỗ gì?

  Cây gỗ hương còn gọi các tên khác là giáng hương, dáng hương, căm pốt… Tên tiếng anh là Padouk và tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus. Là một loài cây họ Đậu, có nhiều ở vùng Đông Nam Á, đông bắc Ấn Độ, Nam Phi.Ở Việt Nam chúng mọc ở các tỉnh Tây Nguyên, Nam Bộ. Cây gỗ hương mọc trên nhiều loại đất như đất xám, đất đỏ bazan.

  Cây gỗ hương với thân cây lớn, đường kính rộng, cứng và chắc chắn thường rất được sử dụng trong trang trí nội thất

  Gỗ hương là cây thân gỗ lớn, chiều cao thường đạt 30-35m, đường kính có thể lên tới 100cm. Gốc cây thường rất to, vỏ cây có màu nâu xám. Khi cầm thanh gỗ hương chúng ta sẽ cảm thấy thanh gỗ rất khô, cứng cáp, chắc và nặng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu.

  Quan sát bề mặt gỗ ta thấy có màu đỏ vàng, nhìn kỹ ta thấy vân gỗ hương rất đẹp có chiều sâu, thớ gỗ gỗ nhỏ và mịn có nhiều màu sắc. Một cách nữa ông cha ta thường dùng để nhận biết gỗ hương là ngâm gỗ hương vào nước vì khi ngâm nước sẽ chuyển dần từ màu trắng sáng màu xanh nước chè.

  So sánh gỗ gõ đỏ và gỗ hương.

  1/ Gỗ gõ đỏ và gỗ hương có tuổi thọ khác nhau trong từng sản phẩm

  Gỗ gõ đỏ và gỗ hương đều là những gỗ tự nhiên cứng, trọng lượng nặng, các sớ thịt của gỗ cực kì chắc chắn. Thường thì gỗ tự nhiên được dùng trong nội thất hay có tình trạng bị cong vênh, co ngót, nứt nẻ, mối mọt hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Tuy nhiên đối với gỗ gõ đỏ và gỗ hương thì hoàn toàn khác chúng không bị tác động, cong vênh bởi những yếu tố bên ngoài mà lại hạn chế được mối mọt xâm nhập.

  Tuy nhiên về tuổi thọ đồ dùng nội thất được sản xuất từ gỗ gõ đỏ và gỗ hương lại khác nhau. Qua quá trình tẩm sấy kỷ lưỡng thì những đồ nội thất bằng gỗ hương bền và có tuổi thọ lâu hơn có thể đến hơn 20 năm. Còn đối với gỗ gõ đỏ có độ bền và tuổi thọ khoảng 15 năm hoặc hơn nữa nếu biết sử dụng và bảo quản đúng cách.

  2/ Gỗ gõ đỏ và gỗ hương có màu sắc khác nhau

  Nhìn thoáng qua màu sắc bên ngoài của thớ gỗ gõ đỏ và gỗ hương thì khá giống nhau, nhưng chỉ đối với những người chưa am hiểu nhiều về gỗ sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa 2 loại gỗ này. Tuy nhiên nếu để ý kĩ thì bạn sẽ thấy được màu sắc của chúng có sự khác nhau:

  + Gỗ hương tự nhiên có màu đỏ hơi sẫm. Thớ gỗ giáng hương nhỏ mịn với những đường vân gỗ đan chéo nhau tạo nên nét ấn tượng riêng cho từng sản phẩm.

  Gỗ hương với màu đỏ hơi nhạt và sẫm màu, với những đường vân tự nhiên đơn giản

  + Nếu so sánh màu sắc gỗ gõ đỏ và gỗ hương thì gõ đỏ sẽ có màu đậm hơn giáng hương rất nhiều, với lõi gỗ có màu cam hoặc đỏ thẫm. Những đường vân gỗ màu đen, có nét vằn giống như da hổ cực kì độc đáo tạo nên nét đẹp sang trọng cho những món đồ nội thất trong căn nhà.

  Nếu so sánh vẻ đẹp bên ngoài giữa gỗ gõ đỏ và gỗ hương thì phần thắng chắc sẽ nghiên về gõ đỏ với đường vân đậm màu và rỏ nét

  Càng sử dụng lâu thì các đồ dùng nội thất bằng gỗ gõ đỏ và gỗ hương sẽ cho ra những màu sắc càng đẹp và thu hút.

  3/ Gỗ gõ đỏ và gỗ hương khác nhau về mùi hương

  Một điểm đặc biệt nửa để phân biệt giữa gỗ gõ đỏ và gỗ hương đó chính là hương thơm tự nhiên rất đặc trưng của từng loại. Gỗ hương cũng có mùi thơm riêng của mình tuy không ngào ngạt so với những loại gỗ quý khác như trầm hương, ngọc am, hoàng đàn… Nhưng hương thơm của nó kéo dài khá lâu và dễ chịu làm tăng thêm sức hút cho đồ dùng nội thất trong gia đình. Nếu so sánh mùi hương giữa gỗ gõ đỏ và gỗ hương thì gõ đỏ có hương thơm không lâu và củng không bằng dáng hương.

  Gỗ gõ đỏ làm cho chiếc giường ngủ thêm phần sang trọng tăng thêm nét đẹp cho căn phòng

  Chiếc tủ bếp loại gỗ gõ đỏ là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn không chỉ chắc chắn mà còn hạn chế ẫm móc từ bên ngoài

  Phòng khách được tăng thêm nét sang trọng, hiện đại nhờ vào gỗ hương

  Gỗ hương mang đến cho chiếc bàn ăn sự chắc chắn và hương thơm nhẹ dịu ngoài ra còn làm cho phòng ăn đơn giản nhưng rất hiện đại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Sàn Gỗ Tại Việt Nam Và Các Nước Khác
 • Prague Carnival: Một Lễ Hội Hóa Trang Trên Đường Phố
 • Giữa Số Phận Và Định Mệnh Là Cả Một Sự Khác Biệt Lớn, Bạn Có Biết?
 • Due To Là Gì? Cách Dùng Và Sự Khác Biệt Với “because Of”?
 • Visa Và Master Card Và Sự Khác Biệt Của Hai Loại Thẻ
 • Gỗ Gõ Đỏ Là Gì? Cách Nhận Biết Và Giá Các Loại Gỗ Gõ Đỏ Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Gỗ Cẩm Lai Và Gỗ Gõ Đỏ
 • Gỗ Gõ Đỏ Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Gỗ Gõ Đỏ
 • So Sánh Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Loại Gỗ Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Gỗ Thông Và Gỗ Cao Su Loại Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Giống Và Khác Nhau Ở Điểm Nào
 • Ưu điểm đặc biệt của loại gỗ này là sở hữu độ bền cao có khả năng chịu nắng mưa và tác động bên ngoài tốt, vân gỗ đẹp và nổi bật. Không bị mối mọt hay cong vênh và mất form dáng gỗ trong khoảng thời gian sử dụng. Đặc biệt so với những loại gỗ khác, gỗ gõ đỏ cũng có độ cứng, bền và thớ mịn hơn hẳn. Các ứng dụng phổ biến của loại gỗ này trong đời sống hàng ngày và đồ nội thất gia đình như làm: bàn ghế gõ đỏ, giường ngủ gỗ gõ đỏ, bàn tròn gỗ gõ đỏ, các loại bàn trang điểm gỗ tự nhiên

  Ngoài những đặc điểm nhận dạng về hình dáng sinh thái bên ngoài thì cách nhận biết gỗ đặc trưng nhất chính là mặt vân của gỗ. Mặc dù không còn hình dáng ban đầu trong quá trình chế tạo, tạo hình và mài dũa nhưng gỗ gõ đỏ vẫn giữ cho mình những đặc trưng riêng như vân gỗ gõ có sở hữu những đường vân khá lớn, kích thước đường vân lớn hơn so với các loại gỗ sồi, gỗ xoan thường thấy. Tinh ý hơn một chút các bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy giác gỗ màu vàng xen kẽ với phần giác gỗ màu đen tuy nhiên sự xen kẽ không đồng đều và không trình tự. Sự không đồng đều về giác gỗ và mặt vân do nguyên nhân chủ yếu phụ thuộc vào điều kiện phát triển của cây gỗ trong năm đó. Nằm trong danh sách gỗ quý hiếm nhóm 1a gỗ gõ đỏ sở hữu đường vân mang giá trị thẩm mỹ cao.

  Nhận biết thông qua trọng lượng

  Đi đôi với trọng lượng nặng đó chính là độ cứng của gỗ, khi chọn mua các bạn có thể kiểm tra độ cứng của gỗ. Nhờ sở hữu độ cứng và khả năng chịu trọng lực tốt nên gỗ gõ có độ bền cao. Có tính ứng dụng phổ biến trong những món đồ dùng nội thất được sử dụng hàng ngày như sa lông gỗ gõ đỏ, tủ bếp gỗ gõ đỏ hay cửa gỗ gõ đỏ. Độ cứng của gỗ cũng có sự khác biệt hơn hẳn so với các loại .

  Khi cầm một miếng gỗ gõ đỏ trên tay các bạn có thể cảm nhận được độ chắc tay hơn rất nhiều so với những dòng gỗ thông thường khác. Kết hợp với độ cứng để gia tăng sức chịu lực tốt hơn hẳn so với những dòng gỗ thông thường.

  So sánh gỗ Gõ Đỏ với một số dòng gỗ khác

  So sánh gỗ Gõ Đỏ và gỗ Hương

  Đây đều là 2 loại gỗ quý hiếm có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày hiện nay. Nếu bạn chưa biết gỗ hương đỏ là gì cũng như điểm khác biệt so với gỗ gõ là gì thì có thể tìm hiểu thông qua điểm nhận biết sau:

  Cả 2 loại gỗ đều có tính ứng dụng cao, tuy nhiên gỗ hương đỏ lại có độ bền cao hơn so với gỗ gõ. Gỗ gõ có độ bền thấp hơn và khi sử dụng các bạn cần chú ý hơn trong cách bảo quản. Một số loại bản ghế phòng khách gỗ gõ đỏ sẽ cần lau chùi thường xuyên để đảm bảo độ bền nhất định.

  + Màu sắc khác biệt

  Quan trọng là yếu tố màu sắc, nếu như gỗ hương tự nhiên sở hữu màu đỏ hơi sẫm thì gỗ gõ đỏ lại có màu đậm hơn tương đối nhiều.Tuy nhiên với một số mẫu thuộc gỗ hương cũng qua phần xử lý màu sắc nên cũng khác biệt hơn so với màu sắc nguyên bản ban đầu.

  + Đường vân của 2 loại gỗ

  Với gỗ hương, các đường vân có sự đan chéo nhau khá đặc trưng thì với gỗ gõ đỏ đường vân màu đen có nét vằn khá rõ giống như da hổ, đồng thời đường vân của gỗ gõ đỏ cũng được ưa chuộng hơn bởi có sự nổi bật, rõ nét và hài hòa hơn hẳn. Nhờ đó cũng giúp mang đến vẻ ngoài thực sự thu hút và khác biệt.

  + Màu sắc tự nhiên

  Cũng dựa trên những đặc điểm hình thái bên ngoài mà chúng ta có những phân biệt cụ thể với loại gỗ gõ đỏ và gỗ gụ. Trong đó về mặt màu sắc, gỗ gõ đỏ thường có màu cam tuy nhiên trong quá trình để ráo nhựa thì sẽ dần chuyển sang màu sẫm, trong đó với loại gỗ gụ tự nhiên khi được khai thác sẽ sở hữu màu đặc trưng là màu trắng hoặc vàng nhạt. Cùng với đó là khi để lâu chúng sẽ dần chuyển sang màu sắc khác là màu nâu thẫm hoặc nâu đỏ mang giá trị thẩm mỹ cao cho những món đồ dùng hay nội thất của nhà bạn.

  Nếu như độ bền của các loại gỗ gụ lên đến hàng trăm năm thì đối với gỗ gõ đỏ lại có giới hạn chỉ khoảng từ 15 năm. Chính vì vậy khi so sánh đồ bền của 2 loại gỗ này chúng ta có thể thấy gỗ gụ có độ bền cao hơn hẳn, tính thẩm mỹ cũng không hề thua kém. Đặc biệt với một số món đồ thẩm mỹ mang tính truyền thống như bộ phản gỗ gõ đỏ hay giường gỗ gõ đỏ.

  + Đường vân

  Gỗ gụ sở hữu những hình dáng như hoa và tương đối đa dạng về mặt kiểu dáng đường vân, trong đó phần vân khá mịn và thể hiện được đẳng cấp của những món đồ dùng trong ngôi nhà bạn đồng thời có tính ứng dụng phổ biến trong những loại đồ gỗ cao cấp. Với gỗ gõ đỏ đường vân có lằn vạch giống như da hổ.

  Độ cứng của 2 loại gỗ

  Đều nằm trong các loại gỗ sở hữu độ bền tương đối, tuy nhiên gỗ gõ đỏ có độ cứng tốt hơn so với gỗ lim, tuy nhiên không vì thế mà làm mất đi tính mềm mại nhất định. Nếu so sánh độ cứng của 2 loại gỗ bền nảy thì gỗ gõ đỏ có phần chiếm ưu thế hơn.

  Mùi

  Một trong những đặc trưng rất dễ nhận thấy của gỗ lim đó chính là mùi hơi hắc mặc dù đã được qua công đoạn xử lý. Trong khi đó gỗ gõ đỏ thường không có mùi. Nếu có thường là mùi gỗ thoảng rất đặc trưng.

  Giá các loại gỗ Gõ Đỏ hiện nay

  Như đã nói, gỗ gõ đỏ có nhiều loại khác nhau với nguồn gốc xuất xứ cũng có sự khác biệt nhất định về hình thức bên ngoài cũng như kiểu dáng và giá thành. Các bạn có thể tham khảo giá gỗ đỏ ở từng loại đồ gỗ tự nhiên cụ thể để có lựa chọn phù hợp cho đồ nội thất trong không gian nhà ở hay nơi làm việc của mình.

  Mức giá thành của loại gỗ này giao động trong khoảng từ 50 – 70 triệu/m3. Đặc biệt trong tình trạng hiện nay, do gỗ gõ đỏ là loại gỗ quý hiếm cần được bảo tồn và khai thác có kế hoạch nên chính phủ Lào cũng siết chặt hơn và gỗ gõ đỏ Lào cũng có phần khan hiếm nên mức giá sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều.

  Là loại gỗ tự nhiên ở rừng nên tất nhiên tuổi thọ cũng sẽ có phần thấp hơn so với gỗ gõ đỏ Lào. Và cũng vì sở hữu tuổi đời thấp hơn nên loại gỗ này cũng có giá trị thấp hơn so với gỗ Lào. Trung bình giá gỗ đỏ Nam Phi cũng rẻ hơn gỗ gõ đỏ Lào 1 nửa. Trong khoảng từ 30 – 40 triệu/m3. Gỗ đỏ Nam Phi có tính ứng dụng phổ biến như làm sàn gỗ đỏ Nam Phi, cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi hay kệ gỗ để đồ tiện dụng.

  Với các loại gỗ gõ đỏ ở Việt Nam nói riêng và ở khu vực Đông Nam Á nói chung, gỗ gõ đỏ sẽ có mức giá thành rẻ hơn so với khu vực Nam Phi. Khoảng 25 triệu – 30 triệu/m3. Bên cạnh đó gỗ gõ đỏ Việt Nam cũng sở hữu màu sắc đẹp mắt cùng đường vân đẹp và tinh tế nên nếu trang trí đồ nội thất gỗ gõ đỏ với mức giá tiết kiệm thì đây được xem là lựa chọn tương đối phù hợp. Chủ yếu đơn vị đo sẽ tính theo giá 1m3 gỗ gõ đỏ. Tuy nhiên với một số đồ dùng như giá bán phản gỗ gõ đỏ sẽ được báo giá cụ thể ở từng cơ sở gỗ khác nhau. Một số địa chỉ bán gỗ gõ đỏ Việt Nam sẽ cung cấp và báo giá cụ thể cho giá gỗ gõ đỏ m3 nếu chưa biết gỗ gõ đỏ giá bao nhiêu các bạn có thể tham khảo.

  + Giá tủ quần áo gỗ gõ đỏ: từ 10 triệu – hơn 20 triệu đồng (tùy loại)

  + Báo giá cửa gỗ gõ đỏ: từ 10 triệu – hơn 60 triệu đồng (tùy loại)

  + Giá bàn ghế gỗ gõ đỏ: từ hơn 20 triệu đồng – hơn 60 triệu đồng (tùy loại)

  + Giá sập gỗ gõ đỏ: Từ 15 triệu đồng trở lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ Chi Tiết
 • So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ
 • So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash) Là Gì? So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash) Là Gỗ Gì? So Sánh Và Phân Biệt Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi Nga
 • Gỗ Gõ Đỏ Là Gì? Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Gỗ Gõ Đỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Loại Gỗ Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Gỗ Thông Và Gỗ Cao Su Loại Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Giống Và Khác Nhau Ở Điểm Nào
 • Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Loại Nào Tốt Hơn? Ưu Nhược Điểm Ra Sao?
 • So Sánh Giá Gỗ Sồi Và Gỗ Cao Su Trên Thị Trường

  Gỗ gõ đỏ là gì? Ưu điểm và nhược điểm của gỗ gõ đỏ

  – Cây gõ đỏ có tên khoa học là Afzelia xylocarpa, nó được xếp vào nhóm họ đậu Fabaceae.

  – Cây gõ đỏ có một số đặc điểm như:

  • Về cành: Có nhiều cành non, phân cành tương đối thấp
  • Về lá: Thuộc dạng lá chét, nhìn giống như trái xoan với độ dài khoảng 5 tới 6 cm. Lá có đầu nhọn, ở gốc lá mang dáng tròn hoặc tù, phiến lá khá nhẵn
  • Về thân: Thân cây gõ đỏ rất thẳng, tròn, vỏ thân màu xám trắng, nhìn rất sần sùi
  • Về hoa: Thường nở rộ vào tầm tháng 3-4. Khi nở sẽ thành chùm, mang hình chùy, hay mọc ở đầu đỉnh của cành. Tính chất hoa có màu trắng hoặc hồng, mặt trong của hoa có lớp lông, dài khoảng 5-12mm. Hoa của cây gõ đỏ thuộc dòng lưỡng tính.
  • Về quả: Hình quả đậu, vỏ quả màu nâu hay nâu thẫm, với độ dày 15 đến 20 cm

  Gỗ gõ đỏ là loại gỗ được khai thác từ thân cây gõ Đỏ. Nó mang những đặc điểm về thân của cây này. Người ta khai thác gỗ gõ đỏ để phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, chủ yếu dùng để làm đồ mỹ nghệ.

  – Gỗ gõ đỏ được tìm thấy ở những khu vực rừng xanh, rừng nhiều cây rụng lá hay những nơi chứa đất tầng thấp, đất bằng hoặc có nhiều ánh sáng. Đặc điểm sống trên của loại gỗ này được nghiên cứu là do cây gõ Đỏ có quá trình phát triển chậm chạp, thuộc nhóm ưa sáng.

  – Hiện nay, gỗ gõ đỏ có ở một số khu vực sau:

  Tại nước ta, gỗ gõ đỏ có ở một số tỉnh thành phía Nam như: Gia Lai, Lâm Đồng, Huế, Kontum…

  Thường phân bố ở miền nhiệt đới, khu vực Châu Á, Đông Nam Á như: Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam.

  Số gỗ gõ đỏ trong tự nhiên là rất nhiều. Tuy nhiên, vì giá trị quý, đắt đỏ mà nó mang lại nên chúng đã được tận dụng, khai thác một cách triệt để. Từ đó dẫn tới tình trạng, số lượng gỗ gõ Đỏ trong tự nhiên còn lại rất ít. Tại Việt Nam, dù đã tìm nhiều cách để nhân giống, mở rộng diện tích trồng nhưng lượng cây vẫn ở thấp, có xu hướng kéo dài sự khan hiếm gỗ gõ đỏ trong nhiều năm sắp tới. Lý do là bởi, để chăm nuôi một cây gõ đỏ lớn, trưởng thành cần mất nhiều thời gian, công sức

  Ở Việt Nam, có tới 8 loại nhóm gỗ khác nhau. Trong đó, cao nhất phải kể tới nhóm thứ 1 (bao gồm những mẫu gỗ quý, hiếm, màu sắc đẹp, có mùi thơm, độ bền cao, đường vân gỗ đẹp, sắc nét). Theo danh sách công bố, gỗ gõ đỏ được xếp vào nhóm này.

  Theo nghiên cứu, gỗ gõ đỏ được chia thành 2 loại chính: Gỗ gõ đỏ Lào và gỗ gõ đỏ Nam Phi

  + Gỗ gõ đỏ Lào: Được khai thác từ những cây gõ đỏ trong rừng tự nhiên ở Lào. Các cây này thường có tuổi đời hàng trăm.

  + Gỗ gõ đỏ Nam Phi: Là loại gỗ được khai thác trong các khu rừng ở Nam Phi. Tuổi đời của gỗ thường không cao

  Để giúp người đọc hiểu cặn kẽ và chi tiết hơn về dòng 2 dòng gỗ: Gõ đỏ Lào và gõ đỏ Nam Phi, chúng tôi xin chia sẻ bảng thống kê sau đây:

  Màu đậm, có màu sắc huyển từ đỏ sang nâu. Nếu quan sát bằng cách cầm trên tay sẽ thấy gỗ gõ đỏ Lào có màu đậm, thẫm và đều hơn

  Đặc, thớ gỗ dày mình

  Cao, hàng thiên niên kỉ

  Cứng, bền, đường vân gỗ đẹp, nhìn sắc và rõ nét

  Nặng, cầm chắc tay

  Cao hơn gỗ gõ đỏ Nam Phi

  Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi

  Màu nhạt hơn gỗ gõ đỏ Lào, cầm trên tay sẽ thấy màu gỗ đỏ chuyển dần sang vàng nâu nhẹ

  Đặc nhưng thớ gỗ mỏng hơn gõ đỏ Lào

  Thấp hơn gõ đỏ Lào do khai thác đại trà, không có chọn lọc kỹ càng

  Cứng, bền nhưng đường vân mờ, không sắc nét hẳn như gỗ gõ Đỏ của Lào

  Rẻ hơn gỗ gõ đỏ Lào

  Gỗ gõ Đỏ có một số ưu điểm sau:

  Gỗ gõ Đỏ mang đặc tính chung của dòng gỗ gõ nói chung, đó là có độ cứng cao, giúp loại gỗ này chịu lực va đập lớn, chống chịu nước tốt. Hơn nữa thớ gỗ lại dày mình. Do vậy, chúng rất bền, dùng được lâu dài với thời gian

  Gỗ gõ đỏ còn có khả năng thích nghi với môi trường tuyệt vời. Do đó, chúng được dùng tại nhiều nước khác nhau, được chế tạo thành nhiều đồ mỹ nghệ. Song, không hề có hiện tượng mối mọt, ẩm mốc

  Đường vân của gỗ gõ đỏ có màu nâu đỏ, đậm, những giác gỗ không có sự chênh màu giữa các chỗ mà tương đối đồng đều. Ngoài ra, vân gỗ có sự độc đáo, lạ mắt khi có hình cuộn xoắn bên cạnh các đường đều, rõ nét như thường thấy

  Gỗ gõ đỏ thường được dùng làm đồ mỹ nghệ. Tính chất gỗ cứng, nên không dễ bị cong vênh, nứt nẻ. Do đó, đảm bảo cho quá trình sử dụng suôn dẻm ổn định hơn

  Với đồ nội thất, việc chạm khắc lên gỗ rất khó và kỳ công do không phải dòng gỗ nào cũng dễ để làm. Nhưng, với gõ đỏ, người thợ khắc có thể chạm khắc dễ dàng do loại gỗ này khá mượt, mịn, có độ bắt vít cao. Vì thế, các nghệ nhân sẽ thoải mái chế tác ra các kiểu dáng nội thất cao cấp, đa dạng mẫu mã, chủng loại hơn nữa.

  Bên cạnh đó, do gỗ gõ đỏ có khối lượng rất nặng nên việc chế tạo, gia công thành sản phẩm hoàn chỉnh cũng mất nhiều thời gian và không hề đơn giản khi bước vào khâu sản xuất.

  Với những thợ gỗ lành nghề, chỉ bằng sờ tay cũng có thể nhận ra đâu là gỗ gõ đỏ, đâu là loại khác. Nhưng với người không thông thạo về gỗ, chúng ta cần dựa vào một số đặc điểm sau để biết một mẫu gỗ nào đó liệu có phải là gõ đỏ hay không

  Nhận biết gỗ gõ đỏ khi chưa thành sản phẩm

  – Để nhận biết gỗ gõ đỏ ở dạng nguyên sơ, vẫn chưa được khai thác thì cần dựa vào đặc điểm về cây gõ đỏ. Bởi vì, tìm đúng loại cây này cũng chính là bạn đã nhận ra gỗ gõ đỏ thành công.

  – Hãy căn cứ vào một số đặc điểm sau:

  Khi cắt gỗ gõ đỏ thành thớ, bạn sẽ thấy chúng có các đường vân lớn xen lẫn các giác gỗ màu vàng, đen rải rác, không có sự đồng đều.

  Theo ý nghĩa phong thủy, những giác gỗ vàng và đen tượng trưng cho sự hòa hợp giữa âm và dương trong vũ trụ.

  Khi gỗ gõ đỏ đã thành sản phẩm đồ nội thất, bạn vẫn có thể nhận ra thiết bị đó được làm bằng gỗ loại này bằng cách:

  + Cầm một miếng gỗ chưa được lắp ráp hoàn chỉnh để xem chúng có nặng không, cầm chắc tay không? Nếu đúng là cực nặng và nắm rất chắc thì đúng là gỗ gõ đỏ do dòng gỗ này thường có trọng lượng nặng hơn các loại thông thường

  Điểm giống và khác biệt giữa gỗ gõ đỏ với gỗ gụ là:

  Ứng dụng của gỗ gõ đỏ được dùng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau:

  Gỗ gõ đỏ vẫn sẽ được giữ nguyên, trồng theo cây trong các khu vườn, công viên, rừng núi để tạo môi trường mát mẻ, không khí trong lành cho con người, động vật

  Gỗ gõ đỏ trong sản xuất công nghiệp được ứng dụng để chế tạo ra các đồ mỹ nghệ đắt tiền, cao cấp, chả hạn như:

  Sập gỗ, phản gỗ là đồ nội thất có trong nhiều gia đình, nhất là những nhà có người già, yêu thích sự cổ kính và trang trọng. Các loại sập ngày nay đều được chạm, khắc rất cẩn thận, tỉ mỉ đến từng đường nét. Để từ đó, tạo nên một tác phẩm sập, phản mang tính xa hoa, có giá trị thẩm mỹ cao, tôn lên đẳng cấp cho ngôi nhà của gia chủ sở hữu

  Với loại đồ này, người ta hay chạm khắc ở phần chân sập, phản với nhiều kiểu khác nhau

  Gỗ gõ đỏ còn hay được dùng làm bàn ghế để tiếp khách. Trong đó, phần được thiết kế công phu, tỉ mỉ nhất là lưng và chân ghế. Những điểm chạm khắc này sẽ tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Giúp nội thất nhà trở nên tinh tế, đẹp đẽ hơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Gỗ Cẩm Lai Và Gỗ Gõ Đỏ
 • Gỗ Gõ Đỏ Là Gì? Cách Nhận Biết Và Giá Các Loại Gỗ Gõ Đỏ Hiện Nay
 • So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ Chi Tiết
 • So Sánh Gỗ Gụ Và Gỗ Gõ Đỏ
 • So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • So Sánh Gỗ Óc Chó Và Gỗ Sồi

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Gỗ Óc Chó Và Các Loại Gỗ Khác Hiện Nay Như Gỗ Sồi, Gỗ Hương…
 • So Sánh Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó Trong Thi Công Nội Thất
 • #1 So Sánh Gỗ Sồi Và Gỗ Óc Chó
 • So Sánh Gỗ Óc Chó Và Gỗ Sồi. Bàn Ghế Ăn Nên Lựa Chọn Loại Gỗ Nào?
 • So Sánh Giá Gạch Lát Nền Granite Và Ceramic
 • Gỗ óc chó và gỗ sồi là 2 trong TOP 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến nhất dùng trong nội thất hiện nay. Cả 2 đều là dòng gỗ nhập khẩu, nên có rất nhiều khách hàng muốn so sánh giữa chúng. Để biết được loại nào tốt hơn, bền hơn, giá có chênh lệch nhau nhiều không?

  • So sánh gỗ óc chó và gỗ sồi về đặc tính gỗ
  • Gỗ óc chó có thẩm mỹ khác với gỗ sồi như thế nào?
  • So sánh gỗ óc chó và gỗ sồi dựa trên mức giá bán.

  1. So sánh gỗ óc chó và gỗ sồi về đặc tính gỗ

  Về yếu tố đặc tính gỗ, thông thường ta không thể nhìn bằng mắt thường mà thấy được. Nhưng dựa vào những chỉ tiêu này, ta có thể biết được độ bền của gỗ. Qua đó biết được ưu, nhược điểm của mỗi loại để có ứng dụng phù hợp hơn.

  • Gỗ óc chó là loại gỗ cứng nhưng dễ uốn cong. Mật độ hạt trung bình, độ chắc thấp nhưng chịu được sức nén, dễ uốn cong bằng hơi nước. Ngoài ra, Walnut cũng có tính đàn hồi ổn nên dễ dàng chạm khắc được các họa tiết trên bề mặt. Gỗ gần như không bị cong vênh, chúng kháng sâu tự nhiên cực tốt và chống thấm nước 98%. Tuổi thọ của các sản phẩm nội thất làm từ gỗ óc chó có thể lên đến 30, 40 năm. Vì chúng có khả năng thích ứng tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam.
  • Tâm gỗ sồi có khả năng kháng sâu bệnh khi còn trong môi trường tự nhiên. Loại gỗ này được ghi nhận về độ bền lâu, các sản phẩm nội thất làm từ gỗ sồi có thể dùng 15 đến 20 năm. Gỗ sồi cũng hạn chế được tình trạng cong vênh, nứt nẻ do thời tiết khi được ngâm tẩm kỹ càng. Nếu các sản phẩm không được gia công cẩn thận giữa các mối nối, hay ghép mộng thì gỗ sồi có khả năng thấm nước nhiều.

  2. Gỗ óc chó có thẩm mỹ khác với gỗ sồi như thế nào?

  Nhắc đến yếu tố về thẩm mỹ khi so sánh 2 loại gỗ này, ta có thể thấy chúng có sự khác nhau khá rõ rêt. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài khác nhau này, khách hàng cũng có thể nhận biết được loại gỗ nào khi đi mua hàng.

  • Gỗ óc chó có phần dát và lõi gỗ phân biệt. Dát thường có màu kem, bên trong tâm gỗ có màu đa dạng từ nâu nhạt đến socola. Sau khi đã được tẩm sấy và sơn PU hoàn thiện thì có màu nâu đậm hơn. Màu sắc này đem lại sự ấm cúng, sang trọng và đẳng cấp cho không gian của gia chủ. Hơn nữa, vân gỗ óc chó còn rất đẹp, với hình dáng suôn đều, đôi chỗ bất ngờ xoắn lại hoặc uốn lượn tạo thành hình đốm độc đáo.
  • Gỗ sồi thiên về màu sắc tươi sáng hơn, thường là màu vàng trắng. Có 2 loại sồi trắng và sồi đỏ, tuy nhiên màu của sồi đỏ cũng chỉ phớt hồng hơn so với sồi trắng. Đường vân gỗ sồi cũng được nhận xét là khá tự nhiên, chúng thường có dạng vân núi đều đặn, nhưng không đẹp bằng vân gỗ óc chó.

  3. So sánh gỗ óc chó và gỗ sồi dựa trên mức giá bán.

  Nếu hỏi gỗ óc chó và gỗ sồi loại nào đẹp hơn thì chưa có câu trả lời chính xác. Vì còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người thích màu sắc và vân gỗ ra sao. Nhưng nếu hỏi gỗ óc chó với gỗ sồi loại nào đắt hơn, thì câu trả lời có ngay cho quý vị. Đó là giá của gỗ óc chó đắt hơn. Mặc dù không thể so sánh theo từng sản phẩm nội thất cụ thể, nhưng chỉ cần nhìn vào mức giá bán gỗ nguyên liệu của 2 loại này cũng có thể nhận ra. Thông thường, giá cho 1m3 gỗ óc chó cao gấp 3 – 5 lần 1m3 gỗ sồi.

  Điều này hoàn toàn có thể lý giải được dựa vào những phân tích phía trên. Ta có thể thấy gỗ óc chó vượt trội hơn gỗ sồi cả về độ bền lẫn nét đẹp thẩm mỹ.

  Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn các sản phẩm nội thất bằng gỗ sồi sơn phủ màu óc chó. Bằng cách này, khách hàng vừa có thể sử dụng các món đồ với màu sắc đẹp, sang trọng với giá thành chỉ là gỗ sồi. Từ đó mà màu óc chó trở thành 1 màu sắc Hot Trend được nhiều đơn vị ứng dụng. Điển hình tại Furnibuy, chúng tôi có những mẫu bàn ăn, ghế sofa gỗ sồi sơn giả màu óc chó, đang được rất nhiều người yêu thích.

  Furnibuy – Siêu thị nội thất giá rẻ, chất lượng

  Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gia đình giá rẻ như: bàn kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm,. Ngoài ra Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

  Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặt Lên Bàn Cân Sàn Gỗ Cao Su Và Sàn Gỗ Thông
 • So Sánh Giá Gỗ Sồi Và Gỗ Cao Su Trên Thị Trường
 • Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Loại Nào Tốt Hơn? Ưu Nhược Điểm Ra Sao?
 • So Sánh Gỗ Cao Su Và Gỗ Thông Giống Và Khác Nhau Ở Điểm Nào
 • So Sánh Gỗ Thông Và Gỗ Cao Su Loại Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Gỗ Sồi Và Gỗ Tần Bì

  --- Bài mới hơn ---

 • Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • So Sánh Gỗ Sồi Và Tần Bì
 • Gỗ Tần Bì Là Gỗ Gì, Giá Bao Nhiêu, Thuộc Nhóm Mấy, Có Tốt Không?
 • Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash) Là Gỗ Gì? So Sánh Và Phân Biệt Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi Nga
 • Gỗ Tần Bì (Gỗ Ash) Là Gì? So Sánh Gỗ Tần Bì Và Gỗ Sồi
 • 1. So sánh gỗ sồi và gỗ tần bì dựa trên màu sắc và đặc tính vật lý

  Gỗ sồi tuy có màu sáng nhưng vẫn tối hơn gỗ tần bì nhưng lại có tom gỗ nhỏ,mịn hơn gỗ tần bì và có nhiều vân gỗ nhỏ màu sậm, đứt quãng chạy dọc theo thớ gỗ như hạt mưa rơi.

  Gỗ sồi có khả năng chịu lực tổng thể và chịu lực va chạm tốt. Gỗ khá cứng và có thớ chặt hơn gỗ tần bì và dễ uốn cong bằng hơi nước.

  Gỗ sồi có khả năng chống mối mọt rất tốt nhưng lại có một nhược điểm là độ co rút lớn, dễ bị biến dạng và co rút khi thay đổi độ ẩm môi trường.

  Gỗ tần bì có màu sáng hơn gỗ sòi và có vân gỗ thường theo các thớ lớn nên vân gỗ tần bì lớn và thô, mộc hơn gỗ sồi.

  Gỗ tần bì có cơ địa mềm hơn gỗ sồi và không thể chịu được lực nén cao nhưng lại rất dễ dàng khi gia công, sản xuất nội thất.

  Phần lõi của gỗ tần bì thường ít bị mối mọt nhưng phần dát thì lại bị nhiều. Tuy nhiên thì gỗ tần bì khô nhanh hơn và ít co rút hơn gỗ sồi trong điều kiện biến đổi thời tiết.

  2. So sánh gỗ sồi và gỗ tần bì dựa trên giá trị kinh tế

  Về cơ bản thì cả 2 loại gỗ này đều có giá trị kinh tế ngang nhau với mức giá xấp xỉ nhau. Bên cạnh đó, thì cả 2 loại gỗ này đều là dòng gỗ mềm, nhẹ và có độ dẻo dai cao nên rất dễ dàng trong quá trình sản xuất và thi công nội thất. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích nội thất vân gỗ thì hãy chọn gỗ tần bì vì đây là một loại gỗ có vân đẹp và rõ ràng. Còn nếu bạn không thích nhiều vân hay là sử dụng sơn bệt thì bạn nên lựa chọn gỗ sồi vì loại gỗ này có khả năng chống mối mọt tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nơi Bán Oppo F7 Giá Rẻ Nhất Có Tặng Tai Nghe, Voucher 300K
 • So Sánh Giá Điện Thoại Oppo F9
 • So Sánh Nên Dùng Mạng Cáp Quang Nào Tốt Nhất: Viettel, Fpt Và Vnpt?
 • So Sánh Internet Viettel Và Internet Fpt
 • Đánh Giá Vinfast Fadil 2021
 • Gỗ Trắc , Gỗ Sưa , Gỗ Gụ Phân Biệt Như Thế Nào !

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phân Biệt Đồ Gỗ Xưa Và Đồ Gỗ Cổ Đơn Giản, Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Phân Biệt Gạo St25 Chính Hãng Với Các Loại Gạo St25 Khác
 • Cách Phân Biệt Gạo St25 Thật Để Tránh Mua Phải Hàng Giả, Nhái
 • Gạo St25 Giá Tốt Mua Ở Đâu? Cách Phân Biệt Gạo St25 Thật, Giả
 • Cách Phân Biệt Gạo St25 Thật Hay Giả Bằng Mắt Thường
 • Đối với những người sưu tầm đồ gỗ cổ – gỗ xưa và kể cả những người chơi đồ mới thì chủng loại gỗ luôn là sự quan tâm hàng đầu . Vậy làm sao để phân biệt được chúng . Ở Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các Bạn cách phân biệt 4 Loại Gỗ cơ bản trong thế giới cổ ngoạn ( Vì đồ cổ – đồ xưa đa số làm bằng 4 loại này là Sưa – Trắc – Cẩm & Gụ ) Ngoài ra còn gỗ Lim & Hương mình sẽ chia sẻ ở bài viết sau .

  Thuộc nhóm Gỗ nào – tên nước ngoài hay tên khoa học là gì thì mình biết các Bạn cũng không quan tâm đâu – quan trọng là đọc xog bài viết các Bạn có thể yên tâm – phân biệt được những loại gỗ mà bạn có nhu cầu . Vì thế mình sẽ chia sẻ với vai trò là 1 người sưu tầm đồ cổ chứ không phải 1 nhà khoa học nghiên cứu về Gỗ lên có gì sai sót mong các Bạn bỏ qua .

  Sưa : (lá và quả khi đốt thì có mùi khó ngửi.)

  Gỗ vừa cứng lại vừa dẻo, chịu được mưa nắng

  – Gỗ có màu đỏ, màu vàng, có vân rất đẹp

  – Có mùi thơm mát thoảng hương trầm

  Có hai loài sưa chính là sưa trắng và sưa đỏ. Sưa trắng cho hoa đẹp quả to đốt không có mùi nhưng giá trị gỗ không bằng sưa đỏ. Sưa đỏ trông gần giống sưa trắng, quả thành từng chùm đốt lên có mùi thối. Ngoài ra còn có sưa màu đen được gọi là tuyệt gỗ, loài này rất hiếm thấy.

  Khi đốt tàn có màu trắng đục.

  Sắc gỗ màu vàng hoặc đỏ ; gỗ để lâu phủ bụi có thể xuống màu song dùng dao hoặc giấy ráp đánh nhẹ có thể thấy màu lại sáng vàng hoặc đỏ. (các cụ ngày xưa có câu đẹp như “sắc gỗ sưa” )

  + Vân gỗ nổi lên từng lớp từng lớp rất đẹp,

  + Toom (thớ gỗ): Mịn , nhỏ, màu hồng (hoặc đỏ) sẫm, thi thoảng có toom màu đen.

  (ii) Ngửi : đánh giấy ráp, hoặc dùng dao sắc cạo nhẹ sạch bụi , rồi ngửi trực tiếp vào gỗ thấy mùi thơm ngát mùi trầm, hoặc đốt , khói tỏa hương rất thơm, tàn màu trắng ngà (giống tàn thuốc lá 555).

  (iii) : Cân : nhẹ hơn gỗ trắc, gỗ lim, gỗ cẩm lai … nặng hơn gỗ xoan, gỗ dổi, …

  Thuộc cây gỗ lớn, gỗ rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn có mùi chua nhưng không hăng, trong gỗ có tinh dầu.

  Gỗ trắc có 3 loại chính: Trắc đỏ trắc vàng ( Trắc nghệ ) – trắc đen

  Nhìn (dùng đèn pin rọi và quan sát bằng mắt thường) :

  + Sắc gỗ màu: đen, vàng hoặc đỏ ; gỗ để lâu xuống màu đen, màu đỏ sẫm, dùng dao hoặc giấy ráp đánh nhẹ có thể thấy màu đỏ sẫm, vân chìm

  + Vân gỗ chìm, những gỗ gốc vân xoắn xít nổi lên từng lớp từng lớp rất đẹp,

  + Toom (thớ gỗ): rất mịn , nhỏ, thi thoảng có toom màu đen.

  (ii) Ngửi : đánh giấy ráp, hoặc dùng dao sắc cạo nhẹ sạch bụi , rồi ngửi trực tiếp vào gỗ thấy mùi thơm nhẹ. hoặc đốt , gỗ có tinh dầu nổ lóp bốp cháy sùi nhựa khói tỏa hương thơm nhẹ, tàn màu trắng đục.

  (iii) : Cân : gỗ rất nặng, nặng hơn gỗ lim …

  là 1 loại gỗ Quý , Có màu nây hồng , có vân nấu & đen , cứng và dòn , thớ gỗ khá mịn , dễ đánh bóng .

  Có thớ thảng,vân đẹp mịn,màu vàng trắng,để lâu chuyển màu nâu sẫm

  Gỗ quý, bền dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh. Gỗ hay được dùng để đóng bàn ghế giường tủ sập cao cấp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đồ Gỗ Xưa Khác Biệt Với Đồ Gỗ Cổ Như Thế Nào
 • Glucosamine Orihiro Thật Và Giả Phân Biệt Như Thế Nào?
 • Phân Biệt Thuốc Glucosamine Hcl Thật Và Giả?
 • Phân Biệt Hàng Thật Giả Glucosamine Hci 1500Mg 375V Mỹ
 • Cách Phân Biệt Giày Adidas Chính Hãng Và Fake
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100