Top 6 # So Sánh Giá Pin Năng Lượng Mặt Trời Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

So Sánh Giá: Mái Ngói Năng Lượng Mặt Trời Tesla Và Mái Pin Năng Lượng Mặt Trời

So sánh giá: Mái ngói năng lượng mặt trời Tesla và Mái pin năng lượng mặt trời

Mùa xuân vừa rồi Tesla đã công bố giá cho mái ngói năng lượng mặt trời của họ, một kiểu mái ngói mới thay thế cho ngôi nhà của bạn.

Vào tháng 1/2018, Tesla đã bắt đầu sản xuất ngói năng lượng mặt trời tại nhà máy Buffalo Gigafactory và trong quý 1 2018 đã lắp đặt những ngôi nhà đầu tiên.

Giải pháp mới này đòi hỏi bạn phải thay thế hoàn toàn mái ngói hiện tại bởi những viên ngói Tesla. Nó là một sản phẩm thanh lịch, thiết kế thẩm mỹ, và do sự nổi tiếng của nó, chúng tôi muốn bạn khám phá câu hỏi: lắp đặt mái ngói mới của Tesla này phù hợp túi tiền cho nhà bạn không? Sau một số phân tích, chúng tôi nhận thấy rằng với đa số người dùng thì câu trả lời là “chưa”. Trừ khi bạn đang trong giai đoạn phải thay mái nhà mới, mái ngói năng lượng mặt trời Tesla vẫn là quá đắt đối với trung bình người dân Mỹ nếu chỉ đơn giản ở khía cạnh đầu tư về năng lượng cho ngôi nhà.

Mái ngói năng lượng mặt trời Tesla giá bao nhiêu?

Kịch bản 1: Bạn thích lắp đặt điện mặt trời, nhưng không cần phải thay mái nhà.

Đây là kịch bản phổ biến nhất cho nhiều ngôi nhà ở Mỹ hiện nay. Bạn đã rất quan tâm đến lắp đặt các tấm pin mặt trời lên mái nhà, và nhận ra chi phí hiện nay đã giảm đến mức rất phù hợp để đầu tư. Bạn cũng nghe nhiều thông tin trên truyền thông về ngói năng lượng mặt trời Tesla, nhưng chưa chắc về giá trị tương xứng với chi phí của nó.l Quan trọng nhất, bạn không cần phải thay mái nhà của mình trong 3 đến 5 năm tới.

Nếu bạn giống như mô tả ở trên, câu trả lời thẳng thắn đó là mái ngói năng lượng mặt trời Tesla không phù hợp về mặt tài chính với nhà bạn. Đây là lý do: nó không chỉ là lắp đặt điện mặt trời mà còn đóng vai trò như một mái nhà mới. Nếu bạn không cần một mái nhà mới, bạn vẫn phải tốn chi phí bỏ mái nhà cũ để thay thế với loại ngói mới này. Một ngôi nhà 279m2 ở Cali thường lắp hệ thống điện mặt trời khoảng 8.5 kW với giá khoảng $26,030 USD, mái ngói Tesla chỉ cấp được 6.2 kW ở cùng diện tích nhưng giá lên tới $50,900 USD. Kết quả là mái ngói Tesla đắt hơn $25,000 USD mà chỉ cấp được 77% điện so với các tấm pin năng lượng mặt trời. Bạn trả nhiều hơn nhưng nhận được ít hơn, vậy là không tốt về mặt tài chính.

Kịch bản 2: Bạn thích lắp điện mặt trời, và cũng cần phải thay mái ngói mới.

Trong khi kịch bản này ít phổ biến hơn, nó có thể phù hợp nếu mái nhà hiện tại của bạn cần thay mới. Nhìn chung một mái ngói asphalt có thể sử dụng được 20-30 năm, và mái ngói kim loại có thể dùng hơn 60 năm. Kịch bản này cũng phù hợp nếu bạn đang hoặc dự định xây nhà mới, bạn chưa lợp mái. Trường hợp này thì đúng là bạn là đối tượng của sản phẩm ngói Tesla rồi, vừa là ngói vừa là điện mặt trời.

Nếu bạn giống mô tả ở tren, mái ngói Tesla có thể là phù hợp với bạn về mặt tài chính. Bạn vừa không tốn tiền ngói, tiền lắp ngói và tiền lắp đặt solar sau đó, thay vì vậy lắp ngói năng lượng mặt trời Tesla đảm nhiệm luôn 2 việc trên. Cũng ví dụ một ngôi nhà ở Cali với chi phí ước tính khoảng $5 USD một square foot mái ngói Asphalt (~ 0.093m2 – tức $53 USD cho 1 m2) và giả định diện tích mái ngói khoảng 1600 square feet (150m2), chúng ta cần khoảng $8000 USD cho chi phí lợp mái.

Và sau đó chúng ta cộng thêm vào khoảng $26,030 USD chi phí cho 8.5 kW điện mặt trời như kịch bản 1, một mái ngói asphalt mới và mái pin mặt trời bên trên sẽ tốn $ 34,080 USD. Nếu lắp mái ngói năng lượng mặt trời Tesla sẽ đắt hơn $16,870 USD, tương đương 33% chi phí cộng thêm cho 1 mái ngói hiện đại và thẩm mỹ. Cuối cùng, cũng giống kịch bản 1, mái ngói Tesla chỉ sản xuất được 3/4 sản lượng điện so với các tấm pin năng lượng mặt trời thông thường.

Kịch bản 3: Bạn thích công nghệ mới, thích điện mặt trời, và có nhiều tiền.

Có nhiều chủ nhà chỉ đơn giản là thích công nghệ mới nhất bất kể giá cả thế nào. Những người này nếu đang cân nhắc một hệ thống điện mặt trời trên mái nhà hoặc thậm chí phải thay mái mới, mái ngói Tesla đúng là phù hợp với họ. Thật sự là, chúng tôi tin rằng những người mua mái ngói Tesla phần lớn là những người ở kịch bản thứ 3 này. Chúng tôi tin rằng càng nhiều điện mặt trời mái nhà càng tốt, vậy nên chúng tôi kỳ vọng vào nhóm đối tượng này có thể lắp những mái năng lượng mặt trời mới này cho nhà họ.

Những người dùng tiên phong cũng thường chấp nhận những trục trặc nếu có xuất hiện với các sản phẩm mới. Trong khi nhiều công ty đã cung cấp các viên ngói năng lượng mặt trời trước đây, những sản phẩm này thường khó lắp đặt và kém hấp dẫn. Mặc dù Tesla đã bị mắc một số lỗi về chất lượng của các sản phẩm mới của họ, nhưng họ cũng cho thấy đã làm việc rất nghiêm túc để khắc phục các lỗi đó. Chúng ta hy vọng rằng nếu có sự cố về chất lượng của ngói Tesla, họ cũng sẽ hành động nhanh chóng để khắc phục cho các khách hàng đầu tiên.

Nguồn : chúng tôi

So Sánh Pin Năng Lượng Mặt Trời Mono &Amp; Poly

Pin năng lượng mặt trời có chức năng là chúng hấp thu quang năng từ ánh nắng mặt trời và biến nó thành điện năng. Có 2 loại pin là monocrystalline (đơn tinh thể) và polycrystalline (đa tinh thể).

Cả hai loại pin có thể là sự lựa chọn rất tốt cho nhà hay công trình của bạn, nhưng có những điểm khác biệt chính giữa hai tấm pin mà bạn nên hiểu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng là bạn nên mua loại nào.

Cả hai đều được làm từ silic, sillic được sử dụng trong các tấm pin mặt trời vì nó là một nguyên tố tự nhiên phổ biến, rất bền, tuy nhiên trong tự nhiên thì silic rất hiếm khi tồn tại ở trạng thái tinh khiết mà hầu như luôn nằm trong hợp chất với các nguyên tố khác.

Sự khác biệt cơ bản giữa pin mặt trời poly và mono, cũng như một số loại ít phổ biến khác chính là độ tinh khiết của silicon. Hiệu suất của tấm pin năng lượng mặt trời tỉ lệ thuận với độ tinh khiết của silicon. Các phân tử silicon càng tinh khiết thì hiệu suất chuyển hóa năng lượng mặt trời thành năng lượng điện càng cao. Nhưng quá trình tăng cường độ tinh khiết của silicon lại rất tốn kém. Đây cũng chính là nguyên nhân cho sự chênh lệch giá thành của pin năng lượng mặt trời poly và mono. Và cũng là một phần lý do chênh lệch giá giữa các tấm Pin tốt, và pin kém chất lượng.

* Tấm pin Mono được tạo từ chất bán dẫn Silicon đơn tinh thể dạng ống hình trụ, có độ tinh khiết cao, đều màu và đồng nhất. Bốn mặt ống được cắt thành các tấm mỏng hình chữ nhật đứng màu đen, xếp liền nhau tạo thành khoảng trống màu trắng hình thoi, tối ưu hóa hiệu suất và giảm chi phí thành phần. * Tấm pin Poly được tạo nên từ silicon đa tinh thể đơn, làm nóng chảy và đổ vào khuôn hình vuông rồi làm nguội.

Sau đó sẽ được cắt thành những mảnh silicon vuông màu xanh đậm hoàn hảo, được xếp khít với nhau tạo thành một mảng lớn nguyên vẹn.

Bảng so sánh tấm pin năng lượng Mono và Poly :

Vị trí lắp đặt

Khu vực sống ít nắng và không liên tục.

Pin vẫn sản xuất ra điện khi thời tiết ít nắng

Khu vực sống nhiều nắng.

Loại pin này khi ở ngoài nắng có khả năng giãn nở và chịu nhiệt tốt hơn.

Nên chọn tấm pin Mono hay Poly ?

Về hiệu suất :

Nếu như nhà bạn là một ngôi nhà có không gian trên nóc nhà hạn chế, tiếp xúc với mặt trời nhỏ hay có cây cối làm khuất ánh nắng thì bạn nên sử dụng pin năng lượng mặt trời mono vì nó có nhiệu suất cao hơn. Ngược lại nếu nhà bạn có không gian rộng thì bạn có thể sử dụng pin poly, nó có thể tiết kiệm cho bạn thêm một khoảng tài chính.

Dàn năng lượng mặt trời công suất đạt tối đa khi đặt vuông góc với ánh sáng mặt trời trực tiếp dưới mặt trời lúc nắng trưa hè. Loại bỏ tất cả các vật cản ngăn chặn ánh sáng mặt trời tới các tấm pin mặt trời: cây cối, tòa nhà cao tầng…. Bạn theo dõi đường đi của mặt trời trên bầu trời để xác định vị trí và hướng tối ưu cho vị trí lắp đặt các tấm pin. Nếu không dàn pin mặt trời của bạn sẽ bị giảm hiệu quả đáng kể.

Về góc độ kinh tế :

Bạn có thể căn cứ vào khả năng đầu tư tài chính và nhu cầu sử dụng điện hàng ngày của mình để lựa chọn công nghệ và công suất phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch đầu tư bổ sung hàng năm cho hệ thống điện mặt trời theo khả năng tài chính của mình, cho đến khi hệ thống điện mặt trời của bạn sản xuất đủ lượng điện đáp ứng đủ nhu cầu của bạn không cần vào lưới điện quốc gia, thậm chí có thể dư thừa bán ngược lại điện lên lưới cho nhà nước.Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ bạn bị mất điện và hoàn toàn không phải trả tiền điện hàng tháng.Hệ thống được khấu hao hàng ngày, về độ bền trên thực tế, hầu hết các pin mặt trời lắp đặt cách đây 20 năm về trước vẫn làm việc tốt cho đến nay và đạt hiệu suất trên 95% với công suất thiết kế ban đầu.

Để lựa chọn được tấm pin phù hợp cho gia đình bạn, cũng cần nhiều yếu tố khác quyết định ngoài chuyện tài chính. Chính vì thể để có sự lựa chọn tốt nhất hãy để chúng tôi khảo sát và tư vấn giúp bạn.

Liên hệ ngay : zsvsolar@gmail.com Hoặc phone : 097.3310.495

Pin Năng Lượng Mặt Trời Giá Bao Nhiêu?

Thông tin cơ bản về tấm pin mặt trời phổ biến hiện nay

Sử dụng Công nghệ: Mono-crystalline hay Poly-crystalline

Hiệu suất: từ 15% – 18%, các thương hiệu có tiếng có thể lên đến 20-21%

Công suất: từ 40Wp đến 570Wp, có một số thương hiệu đã vượt qua mức này, nhưng là công suất phổ biến hiện nay.

Điện áp: 12V hoặc 24V hoặc 48V…

Kích thước mỗi cell: 5 – 6 inchs

Chất liệu của khung: nhôm

Tuổi thọ trung bình: 25 năm

Cung cấp khoảng 1 kW/m² đến mặt đất

Một số hãng pin mặt trời phổ biến và có tiếng trên thị trường hiện nay

1.LG energy

2.SunPower

3.REC

4.Q cells

5.Winaico

6.Trina Solar

7.Jinko Solar

8.Canadian Solar

9.SunTech

10.LONGi Solar

Pin năng lượng mặt trời giá bao nhiêu?

Các tấm giá pin năng lượng mặt trời khá rẻ. Vậy nên chi phí để lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho các hộ gia đình, công ty, nhà xưởng… rất hợp lý. Với số vốn đầu tư không cao và hiệu quả sử dụng mang lại rất lớn. Giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí từ hệ thống lắp đặt, bảo trì bảo dưỡng, độ bền lâu năm. Nó giúp khách hàng tiết kiệm chi phí trả tiền điện hàng tháng rất nhiều so với dùng hệ thống điện lưới.

Về giá tấm pin năng lượng mặt trời mặt trời tùy thuộc vào chất lượng, hiệu suất, độ bền và thương hiệu, giá có thể có dao động tầm khoảng từ 1 triệu cho đến 7 triệu hoặc hơn.

Sự chênh lệch về giá tùy theo vị trí lắp đặt, kết cấu mái và loại sản phẩm

Tuy nhiên, để có 1 mức giá phù hợp với kinh phí và nhu cầu sửa dụng, sẩn phẩm chất lượng và độ bền cao, các bạn có thể liên hệ Intech Energy đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín.

Các loại pin năng lượng mặt trời được sử dụng trên thị trường hiện nay

Giàn năng lượng mặt trời loại nào tốt?

So Sánh 2 Tấm Pin Năng Lượng Mặt Trời Mono Và Poly

Có quá nhiều loại pin năng lượng mặt trời để bạn có thể lựa chọn cho những mục đích khác nhau. 2 loại tấm pin công nghệ năng lượng được sử dụng dụng khá phổ biến. My solar sẽ so sánh giữa 2 tấm pin mặt trời đơn tinh thể Mono và pin đa tinh thể Poly. Vì chúng phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện bức xạ tại Việt Nam.

Tấm pin năng lượng mặt trời Mono và Poly đều có cùng chức năng trong hệ thống điện mặt trời. Chính là thu năng lượng từ ánh nắng và chuyển háo chúng thành điện năng. Cả hai loại pin đều được làm từ các tinh thể silic. Tuy nhiên, chúng có thiết kế và thành phần khác nhau. Do đó, mang lại hiệu suất sử dụng khác nhau theo từng điều kiện thực tế. Vậy 2 dòng pin này khác gì nhau? Lựa chọn như thế nào để phù hợp nhất cho hệ thống điện mặt trời gia đình?

Đặc điểm và chức năng của tấm pin năng lượng mặt trời Mono và Poly

Cả hai loại pin năng lượng mặt trời Mono và Poly đều có cùng chức năng là hấp thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời rồi chuyển hóa thành năng lượng điện cung cấp cho hệ thống. Chúng được xem là thiết bị cơ bản và quan trọng nhất để cấu tạo thành một hệ thống điện mặt trời hoàn chỉnh.

Ngoài ra, một điểm chung của 2 loại pin này. Là chúng đều được làm bằng chất liệu silicon cao cấp, có độ bền tốt và có tuổi thọ sử dụng tương đối dài.

So sánh 2 dòng pin năng lượng mặt trời Mono và Poly

Tấm pin năng lượng mặt trời Mono là sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu sản xuất chính là: silic đơn tinh thể vô cùng tinh khiết, quý giá. Chúng được sản xuất thông qua phương pháp Czochralski hiện đại. Giúp tối ưu háo chất lwuojng, độ bền, hiệu xuất và tuổi thọ của sản phẩm đảm bảo cao nhất.

Loại pin Mono này có thể dễ dàng nhận biết được bằng một màu bên ngoài. Và chúng có một màu đồng nhất, cho thấy silicon có độ tinh khiết cao. Bề ngoài tấm pin mặt trời Mono có màu đen sẫm. Với các tế bào quang điện có hình vuông, được vạt góc xếp liền nhau tạo ra khoảng trống hình thoi.

Ưu điểm của pin mặt trời đơn tinh thể Mono

Pin mặt trời Mono công nghệ PERC là dòng sản phẩm có chất lượng hàng đầu. Với hiệu suất sử dụng đạt được luôn luôn ổn định ở mức rất cao – từ 18,13% – 19,43%.

Các tấm pin này được sản xuất và kiểm chứng đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Với tuổi thọ lên đến 20-30 năm sử dụng hoặc cao hơn thế nữa. Tỷ lệ suy giảm hiệu suất sau thời gian sử dụng rất thấp, chưa đến 1%/ năm.

Các tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể Mono có tỷ lệ hiệu suất cao nhất do chúng được làm từ silic tinh khiết cao cấp nhất. Giúp tiết kiện không không gian lắp đặt cũng như tối ưu chi phí trong suốt thời gian sử dụng.

Các tấm pin đơn tinh thể Mono có độ bền rất cao và hiệu quả sử dụng dài lâu. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp tấm pin này, bảo hành lên đến 25 năm cho các tấm pin đơn tinh thể.

Các tấm pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể Mono thường có giá cao hơn so với các loại pin khác.

Pin năng lượng mặt trời Polycrystalline (Đa tinh thể)

Pin năng lượng mặt trời Poly cũng được cấu tạo từ silic. Tuy nhiên, chsung không có được độ tinh khiết như thành phần cấu tạo của loại pin Mono. Khi nhìn vào các tấm pin Poly ta sẽ thấy chúng có màu xanh đậm. Các tế bào quang điện được xếp khít với nhau hoàn hảo.

Ưu điểm của pin mặt trời Poly

Pin mặt trời Poly là lựa chọn hoàn hảo với chi phí đầu tư thấp. Đặc biệt phù hợp lắp đặt tại các khu vực nắng nóng.

Sử dụng đặc biệt phù hợp cho những nhà đầu tư ở những nới có điều kiện địa lý với tỷ lệ bức xạ mặt trời trong năm cao.

Quá trình chế tạo silic đa tinh thể đơn giản và ít tốn kém, lượng chất thải silic ít hơn. Thân thiệt với môi trường.

Xét về giá thành thì pin Poly có mức giá thấp, thích hợp lắp đặt tại những khu vực có lượng nắng cao, chịu được nhiệt tốt.

Hiệu suất làm việc ngoài nắng rất cao, nên làm tuổi thọ pin Poly có thấp hơn so với pin mono trong cùng điều kiện ánh sáng.

Do độ tinh khiết silic thấp hơn nên các tấm pin mặt trời đa tinh thể không hiệu quả như các tấm pin mặt trời đơn tinh thể.

Tấm pin đa tinh thể cần không gian lắp đặt nhiều hơn.

Với các nhược điểm trên, tuy nhiên chúng không có nghĩa là tất cả các loại pin đa tinh thể Poly đều hoạt động kém hiệu quả. Với một số tấm pin cao cấp theo công nghệ mới. Ví như pin mặt trời đa tinh thể theo công nghệ MWT không busbar. Chúng vẫn sẽ hoạt động rất hiệu quả cho hệ thống điện của gia đình. Đây cũng là một lựa chọn đáng lưu ý khi lắp đặt hệ thống của rất nhiều người dùng hiện nay.

Loại pin nào là phù hợp nhất với hệ thống điện mặt trời?

Pin Mono được đánh giá là có hiệu suất cao hơn các tấm pin năng lượng mặt trời Poly. Giữa hai loại pin có cùng một diện tích, thì lượng điện năng mà pin đơn tinh thể chuyển hóa sẽ cao hơn.

Pin năng lượng mặt trời đơn tinh thể Mono có tuổi thọ lên đến hơn 25-30 năm sử dụng.

Loại pin năng lượng mặt trời Poly với cấu tạo, hiệu suất hoạt động cực đại dưới lượng bức xạ lớn. Vì vậy, chúng có tuổi thọ kém hơn pin Mono, từ 20-25 năm sử dụng.

Vấn đề suy giảm hiệu suất sau thời gian sử dụng

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn hiệu suất của các tấm pin mặt trời sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên, tốc độ suy giảm của hai loại pin này là khác nhau. Theo đánh gái thực tế, pin Poly có mức độ suy giảm hiệu suất cao hơn so với pin mặt trời Mono.

Nếu bạn có không gian rộng rãi và thời tiết nắng nhiều quanh năm. Thì lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời Poly có thể là lựa chọn phù hợp giá trị kinh tế của gia đình.

Còn nếu gia đình bạn có không gian hạn chế hơn. Thì các tấm pin mono sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Chsung giúp tối đa hiệu suất sử dụng với diện tích lắp đặt nhỏ hơn.

Nếu gia đình bạn có hóa đơn tiêu thụ điện khá cao trong thời gian dài. Thì cách tốt nhất là nên chọn lắp đặt các tấm pin Mono để có hiệu suất cao. Tiết kiệm được nhiều chi phí tiền điện hàng tháng.

Căn cứ vào khả năng đầu tư tài chính và nhu cầu sử dụng điện hàng ngày. Để lựa chọn công nghệ pin và công suất phù hợp.