Top 21 # Sự Giống Nhau Của Mạng Có Dây Và Mạng Không Dây / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

So Sánh Mạng Không Dây Và Mạng Có Dây / 2023

So sánh mạng không dây và mạng có dây

Giới thiệu mạng không dây và mạng có dây

Ưu điểm của mạng không dây

Tiết kiệm chi phí

Tất cả máy tính xách tay đều có khả năng kết nối mạng không dây

Mang đến sự thoải mái trong việc truyền tải các dữ liệu mà không có sự ràng buộc về không gian như mạng có dây. Bất cứ nơi nào trong vùng phủ sóng của mạng không dây, ta cũng có thể kết nối mạng được.

Mạng không dây sử dụng sóng hồng ngoại và sóng radio để truyền dữ liệu. Vì vaayj, chúng có thể truyền tín hiệu đi xa hơn, lâu hơn và rộng hơn.

Nhược điểm:

Tốc độ mạng không dây phụ thuộc vào băng thông

Tốc độ mạng không dây chậm hơn mạng có dây

Mạng không dây khả năng bảo mật không cao

Rất khó quản lý thông tin trên đường truyền

So sánh mạng không dây và mạng có dây

Phạm vi ứng dụng

Ở mạng có dây, hệ thống mạng có thể ứng dụng trong tất cả các mô hình mạng từ nhỏ đến lớn. Nhưng hạn chế là gặp nhiều khó khăn ở những nơi xa xôi, địa hình phức tạp khó kéo dây.

Mạng không dây chú yếu áp dụng cho mô hình mạng nhỏ và trung bình. Nếu những mô hình lớn, phải kết hợp với mạng có dây. Ưu điểm của mạng không dây là có thể triển khai ở những nơi có địa hình phức tạp. Không triển khai được mạng có dây thì mạng không dây là một sáng kiến hay.

Độ tin cậy

Với mạng có dây, ít ảnh hưởng đến sức khoẻ. Khả năng chịu các tác động từ bên ngoài như khí hậu, thời tiết tốt.

Mạng không dây bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như môi trường truyền, bị cản do thời tiết. Khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ hơn mạng có dây.

So sánh về tốc độ

Khi sử dụng mạng không dây, tốc độ tryền tải là 11/54/108Mbps. Với mạng có dây, tốc độ này lên tới 10/100/1000 Mbps.

Tính bảo mật

Độ bảo mật không đảm bảo do mạng không dây phải phát sóng thông tin ra mọi phía. Mạng có dây có độ bảo mật đảm bảo hơn. Chỉ lộ thông tin nếu can thiệp vào đường truyền của dây dẫn.

Thi công, triển khai và lắp đặt

Mạng không dây, khả năng triển khai nhanh và dễ lắp đặt hơn mạng có dây. Vì mạng có dây phải thiết kế đi dây cho toàn bộ hệ thống

Khả năng mở rộng kết nối

So sánh giữa mạng không dây và mạng có dây, cho thấy mạnh không dây có khả năng mở rộng khoảng cách tốt hơn mà không tốn nhiều chi phí như mạng có dây. Đặc biệt là khi mở rộng mạng bằng cáp quang.

Tính mềm dẻo

Với mạng không dây, các vị trí nối mạng có thể thay đổi mà không cần phải thiết kế lại. Mạng có dây thì khác, Các vị trí thiết kế đã là cố định. Nên khi thay đổi vị trí hệ thống thì cách đi dây mạng cũng thay đổi.

Phân Biệt Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Dây Dẫn Điện Và Dây Cáp Điện / 2023

Công ty Cổ phần Standa Việt Nam là nhà sản xuất ổn áp và biến áp Standa chính hãng phân phối cho các Đại lý tại các tỉnh thành như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Hòa Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Trong vật lý và kỹ thuật điện, dây dẫn là một vật hoặc loại vật liệu cho dòng điện di chuyển theo một hoặc nhiều hướng. Ví dụ, một sợi dây là một dây dẫn điện có thể dẫn điện dọc theo chiều dài của nó.

Trong các kim loại như đồng hoặc nhôm, các hạt tích điện chuyển động là các điện tử. Điện tích dương cũng có thể di chuyển, chẳng hạn như điện catio của một pin, hoặc các proton di chuyển của dây dẫn proton của một tế bào nhiên liệu.

Chất cách điện là vật liệu không dẫn điện với ít điện cực di chuyển và chỉ hỗ trợ các dòng điện không đáng kể.

Công dụng của dây dẫn điện là truyền tải điện năng. Dây dẫn càng dài, điện năng hao hụt càng nhiều. Đây chính là hiện tượng sụt áp mà dân kỹ thuật thường hay nhắc đến.

Trên thực tế, chúng ta thường gọi tắt là dây điện. Dây điện có nhiều nhà sản xuất, nhiều phân khúc, kích cỡ và chủng loại khác nhau.

Loại dây này được dùng rất phổ biến dẫn điện trong nhà, và được sản xuất với tiết diện không quá 10mm 2 (cỡ dây Ø 30/10)

Là loại dây dẫn có bọc cách điện bằng nhựa PVC hoặc cao su lưu hóa, có ruột bằng đồng, gồm nhiều sợi nhỏ có đường kính 0.2mm xoắn lại nên rất mềm dẻo. Dây đơn mềm được sử dụng đi dây trong báng phân phối điện, các đầu dây ra ngoài các mảy điện, dây dấn điện trên ô tô…

Gồm 2 dây dẫn ruột đồng, mềm, được bọc cách điện song song với nhau, chất cách điện là nhựa PVC hoặc cao su lưu hóa. Nhờ dây dẫn được cấu tạo bởi nhiều sợi có đường kính nhỏ 0,2mm nên mềm dẻo dễ di động.

Công dụng : dùng dẫn điện cho các thiết bị điện cần di động, không cố định, đồ dùng điện trong sinh hoạt như quạt để bàn, tủ lạnh, máy thu thanh, thu hình…

Dây xoắn mềm

Với loại dây xoắn có ống bọc ngoài cao su hoặc nhựa PVC được sứ dụng làm dây dẫn cho các thiết bị điện di động, chịu được sự va chạm về cơ nên an toàn điện cho người sử dụng. Như máy khoan điện cầm tay, máy tiện, máy công cụ và các máy móc dùng trong sinh hoạt…

Sự khác nhau của dây điện và dây cáp điện

Dây dẫn điện thường được chia làm hai loại là dây trần và dây bọc. Dây có 1 lớp vỏ bọc, đôi khi là 2 lớp vỏ bọc nhưng sẽ chỉ có một lõi dẫn điện. Dây cáp điện là loại dây có nhiều lớp bọc cách điện và bảo vệ để đảm bảo an toàn chống lại tác dụng cơ học và ảnh hưởng của môi trường Dây cáp điện ngoại trừ có lớp vỏ cách điện còn có lớp vỏ bảo vệ nên sẽ lớn hơn dây điện thông thường và khi nhìn vào sẽ thấy giống sợi cáp.

Dây dẫn điện được dùng khi nó được đảm bảo cách điện an toàn cho thiết bị và cho người sử dụng. Dây trần thì treo ở trên cao, dây có vỏ bọc phải luồn trong ống nhựa. Dùng dây dẫn điện thì rẻ tiền, dễ thi công hơn khi kéo và đấu nối. Dây cáp điện thì được dùng trong các trường hợp có yêu cầu cao hơn về cách điện an toàn. Do cáp được bọc thép và chịu va đập, có thể chống được cháy nổ ở những nơi có nhiệt độ cao.

Trong khi dây dẫn điện thường được sử dụng cho mục đích dân dụng thì dây cáp điện chủ yếu được dùng để truyền tải nguồn điện cao, truyền tín hiệu điều khiển, được sử dụng nhiều nhất trong các đầu nối của thiết bị điện công nghiệp hoặc dân dụng.

Các ký hiệu trên dây cáp điện

Trên dây cáp điện thông thường sẽ có một trong các ký hiệu sau: CVV, CEV, CVE.. Các ký hiệu dựa trên thành phần cấu tạo của dây cáp điện: – Cu: Đồng là lõi dẫn điện. Hoặc có thể là Nhôm: Al – XLPE: làm lớp cách điện hoặc thay thế bằng nhựa PVC – PVC: làm lớp cách điện và lớp vỏ bọc tronglớp vỏ bọc ngoài(có thể thay thế bằng nhựa PE). Ngoài ra, trong dây cáp điện còn có những thành phần cấu tạo sau: – Chất độn: sợi PP (Polypropylen). – Băng quấn: băng không dệt. – Giáp kim loại bảo vệ: DATA, DSTA, SWA …

Dây cáp điện bao gồm 8 loại chính dựa vào 3 đặc điểm: cấu trúc ruột dẫn, theo số lõi dẫn và theo hình dạng vỏ bọc. Cụ thể như sau:

Theo cấu trúc ruột dẫn

– Dây cáp điện ruột dẫn cứng, gồm một sợi cứng hoặc 7 sợi bện lại.

– Dây cáp điện ruột dẫn mềm, gồm nhiều sợi mềm bện lại với nhau.

Theo số ruột dẫn

– Dây đơn, ruột chỉ gồm 1 lõi dẫn điện.

– Dây đôi, gồm 2 lõi dẫn điện.

– Dây ba ruột dẫn, gồm 3 dây dẫn.

Theo hình dạng vỏ bọc

– Dây bọc tròn.

– Dây dạng oval.

– Dây bọc dính cách.

Muốn chọn được dây hoặc cáp điện phù hợp, ngoài việc tìm hiểu thông tin trên mạng, bạn bè thì hãy nhờ người bán tư vấn là cách tốt nhất. Việc lựa chọn đúng dây cáp điện sẽ giúp các bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng, tránh các phát sinh không cần thiết.

Phân Biệt Dây Cáp Mạng Chính Hãng Và Hàng Giả Kém Chất Lượng / 2023

Cáp mạng chính hãng trong các dự án quyết định chất lượng, an toàn và thành công của một dự án. Vậy làm thế nào có thể phân biệt giữa cáp mạng chính hãng và hàng giả kém chất lượng?

Điểm khác nhau giữa cáp mạng chính hãng và hàng giả kém chất lượng ?

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn một số kinh nghiệm cần biết khi dự định mua dây cáp mạng AMP, nhất là đối với những khách hàng chưa có kinh nghiệm và kiến thức về dòng sản phẩm này.

Chất lượng dây cáp mạng chính hãng

Ngược lại với hàng chất lượng thì hàng kém chất lượng được làm bằng nhựa tổng hợp, đó là nguyên liệu rẻ tiền, kém chất lượng, độc hại, không đảm bảo những quy định về tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chất lượng sản phẩm. Để biết rõ được những thông tin này, khách hàng ngoài việc để ý đến chất liệu làm ra cáp mạng mà còn cần phải truy cập vào trang web của AMP NETCONNECT để phòng tránh gặp phải hàng kém chất lượng.

Một ví dụ cụ thể như cáp mạng Cat6e AMP chính hãng được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, có lớp vỏ bảo vệ bằng nhựa PVC sạch,có khả năng kháng cháy, cho phép truyền dẫn tín hiệu tốc độ đường mạng 10/100 Mbps giúp chống cháy, hạn chế cháy lan. Còn cáp mạng giả thì cáp được làm từ lõi sắt mạ đồng tạp chất hoặc hợp kim hỗn hợp, vật liệu nhựa là những loại nhựa ” bẩn”, nhựa tái chế, độc hại dẫn đến độ bền và kháng nhiễu, kháng cháy thấp.

Sự khác nhau giữa quy cách đóng gói sản phẩm

Nếu như cáp mạng chính hãng được đóng gói trong thùng vuông vắn, chắc chắn, có đầy đủ thông tin về số lượng và khối lượng in đầy đủ như trên bao bì thì hàng giả được bọc bởi vỏ thùng cát tông ọp ẹp, chạm bằng tay thấy sợi dây mềm, yếu và không đầy đủ thông tin trên bao bì. Thí dụ như thùng cáp Cat5e chính hãng AMP thường có chiều dài đạt 305m trong khi thùng cáp giả có chiều dài ngắn hơn như ghi trên bao bì hay kích thước lõi hàng thật là 0.5 mm thì hàng giả có kích thươc nhỏ hơn tiêu chuẩn chính hãng từ 0.4 – 0.45 mm.

Các loại cáp mạng chính hãng thường sử dụng những chất liệu cao cấp như vàng, bạc mạ các chân đấu nối để nâng cao chất lượng truyền dẫn cho đường truyền thì ngược lại hàng giả kém chất lượng thường không hoặc chỉ mạ đồng bình thường. Hàng thật cho phép đấu nối và tái đấu nối theo tiêu chuẩn cho phép, còn hàng giả đa phần bị hư hại khi đấu nối hoặc tái đấu nối.

Kiểm tra tem LT (License Tag) và các thông tin ở trên thùng cáp

Tem bảo mật điện tử

Chú Thích :

1) Mã sản phẩm – Part Number

2) Mã thời gian sản xuất. Ví dụ: 17192 là sản phẩm này được sản xuất vào tuần thứ 19 năm 2017

Địa chỉ mua cáp mạng chính hãng

Hiểu rõ được những lợi ích thực tế mà cáp mạng chính hãng đem lại cho người sử dụng và những hậu quả kinh khủng mà cáp mạng giả kém chất lượng gây ra, Cáp Viễn Thông luôn luôn coi trọng việc trải nghiệm, quan sát và chọn lựa nhà cung cấp nguồn hàng có thương hiệu nổi tiếng, đảm bảo chất lượng.

Để không còn phải lo lắng bởi việc làm dây cáp mạng hàng giả AMP ngày càng tinh vi và phức tạp, hãy đến CÔNG TY TNHH MTV CÁP VIỄN THÔNG HÀ NỘI – địa chỉ bán dây mạng chính hãng để sở hữu cho mình hàng chất lượng và giá thành tốt nhất do nhập về lượng hàng lớn lên đến hàng nghìn sản phẩm nên khách hàng không phải lo ngại về giá. Còn chờ đợi gì nữa mà không liên hệ ngay với Công ty TNHH MTV Cáp Viễn Thông Hà Nội.

CÔNG TY TNHH MTV CÁP VIỄN THÔNG HÀ NỘI Địa chỉ : 113 Phố Vọng, chúng tôi Bà Trưng, Hà Nội Điện thoại: 024 38 68 28 28 – 024 362 88 793 – 024 39 978 505 Email : kd@capvienthong.vn

Sự Khác Nhau Giữa Camera Ip Và Camera Wifi Không Dây / 2023

Camera an ninh hiện giờ được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng. Người dùng thường quan tâm tới tính năng và công dụng nổi bật của các sản phẩm camera. Thị trường hiện có rất nhiều dòng sản phẩm camera. Mỗi sản phẩm có những ưu và nhược điểm riêng, tuy nhiên xét về tổng quát thì hệ thống camera IP sẽ được khách hàng quan tâm nhiều hơn bởi dòng sản phẩm camera IP cho hình ảnh chất lượng chuẩn, chất lượng full HD, có thể giám sát rõ mọi vật xung quanh. Hình ảnh qua camera IP với công nghệ kĩ thuật số được nâng cấp tốt hơn so với hình ảnh qua camera Analog hay camera AHD, camera IP mang đến những hình ảnh chính xác và sắc nét nhất.

Dòng sản phẩm camera IP có 2 loại: camera IP thường và camera IP wifi không dây:

CAMERA IP THƯỜNG:

Camera ip là một thiết bị hoạt động độc lập, cho phép xem hình ảnh chuyển động thời gian thực, từ bất kỳ một máy tính nào trên mạng LAN và qua mạng in internet bằng trình duyêt Web.

Sản phẩm camera IP tích hợp sẵn Bộ vi xử lý và phần mềm Web server, cho phép hoạt động trên nền tảng giao thức IP. Các camera IP được đấu nối trực tiếp tới mạng ip, như vậy, chúng ta không cần phải sử dụng tới cáp đồng trục nữa. Hình ảnh được xem trực tiếp từ máy tính thông qua trình duyệt web và được lưu trữ vào ổ cứng máy tính. Ta có thể xem được hình từ bất cứ đâu thông mạng internet.

Việc lắp đặt hệ thống camera cũng đơn giản, bạn có thể dễ dàng lắp đặt. Bạn chỉ việc kết nối dây mạng và cung cấp nguồn cho Camera. Như thế là bạn đã thi công lắp đặt xong camera IP của mình

CAMERA IP WIFI KHÔNG DÂY:

Camera IP wifi với những thông số và chất lượng hình ảnh giống như 1 chiếc camera IP thường nhưng tính năng nổi bật của camera này đó là hệ thống gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt. Không giống như camera IP thông thường, hình ảnh camera ghi lại sẽ được lưu tại ổ cứng của đầu ghi nhưng hình ảnh camera IP wifi thu được sẽ ghi trực tiếp trên thẻ nhớ.

Đối với hệ thống camera IP thường việc lắp đặt sẽ là kết nối camera với dây mạng và cung cấp nguồn cho camera nhưng với camera IP wifi bạn chỉ cần cung cấp nguồn và cài đặt camera kết nối với wifi là bạn có thể theo dõi camera từ xa qua máy tính, ipad, điện thoại…

Để nghe được âm thanh tại hiện trường thì camera IP thường phải kết nối thêm hệ thống mic nhưng đối với camera IP wifi thì không cần bởi 1 chiếc camera wifi đã được tích hợp sẵn mic, bạn có thể nghe được âm thanh hoặc đàm thoại 2 chiều thông qua mic đó.

Tính năng nổi bật hơn nữa của camera IP wifi so với camera IP thường đó là khả năng quay quét, bạn có thể điều chỉnh từ xa thông qua phần mềm được cài đặt trên máy tính hay điện thoại góc quay của camera mà bạn muốn theo dõi. Camera wifi dễ dàng lắp đặt, di chuyển và đem lại thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của bạn hơn.

Qua bài chia sẻ này Quang Mai Computer hi vọng quý khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm camera IP hiện đang chiếm vị trí quan trọng trên thị trường này.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt camera IP thì hãy liên lạc với chúng tôi nhà phân phối camera hàng đầu miền nam, chúng tôi sẽ cử đội ngũ kỹ thuật tiến hành khảo sát và tư vấn tận tình miễn phí giải pháp lắp đặt camera IP cho gia đình và doanh nghiệp của bạn hiệu quả nhất.

Mọi Thông Tin Xin Liên Hệ:

Email: quangmaico@quangmai.com – quangmaico@gmail.com

Hotline: 0906845709