Top #10 ❤️ Sự Giống Nhau Giữa Ottoman Và Safavid Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Sansangdethanhcong.com

The Gunpowder Empires: Ottoman, Safavid Và Mughal

Những Khác Biệt Giữa Học Đại Học Và Học Phổ Thông

Pr Là Gì? Quảng Cáo Là Gì? 10 Sự Khác Nhau Giữa Quảng Cáo Và Pr

Tìm Hiểu Nét Tương Đồng Và Khác Nhau Của Phật Giáo Và Thiên Chúa Giáo

Còn Lâu Trung Quốc Mới Bắt Chước Được Mỹ Sau Thế Chiến Lần 2

4 Nguyên Nhân Của Sự Phát Triển Thần Kì Nhật Bản Sau Thế Chiến Thứ Ii

Các triều đại Ottoman, Safavid và Mughal

Vào thế kỷ 15 và 16, ba cường quốc lớn xuất hiện trong một ban nhạc ở khắp miền Tây và Nam Á. Các triều đại Ottoman, Safavid và Mughal đã thành lập quyền kiểm soát Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Ấn Độ, phần lớn là do phát minh của Trung Quốc – thuốc súng .

Phần lớn, sự thành công của đế chế phương Tây phụ thuộc vào súng và pháo tiên tiến. Kết quả là, chúng được gọi là “Đế chế thuốc súng”. Cụm từ này được đặt ra bởi Marshall GS Hodgson và Willian H. McNeill. Thuốc súng này độc quyền sản xuất súng và pháo binh trong khu vực của họ. Tuy nhiên, lý thuyết Hodgson-McNeill không được coi là đủ cho sự nổi lên của các đế chế này, nhưng việc sử dụng vũ khí của chúng là không thể thiếu cho chiến thuật quân sự của chúng.

01/03

Đế chế Ottoman ở Thổ Nhĩ Kỳ

Lâu dài nhất của Đế chế Thuốc súng, Đế quốc Ottoman ở Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên được thành lập vào năm 1299, nhưng nó đã rơi xuống các đội quân chinh phục Timur the Lame (Tamerlane) năm 1402. Cảm ơn phần lớn việc mua lại những chiếc túi, những người cai trị Ottoman đã có thể lái xe ra khỏi Timurids và tái lập quyền kiểm soát Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1414.

Người Ottoman sử dụng pháo binh trong thời cai trị của Bayazid I trong cuộc bao vây Constantinople vào năm 1399 và 1402.

Quân đoàn Ottoman Janissary trở thành lực lượng bộ binh được đào tạo tốt nhất trên thế giới, và cũng là quân đoàn súng đầu tiên mặc đồng phục. Pháo binh và súng cầm tay quyết định trong trận Varna chống lại một lực lượng Thập tự chinh.

Trận Chaldiran chống lại Safavids năm 1514 đã ném một khoản kỵ binh Safavid chống lại các khẩu pháo Ottoman và súng trường Janissary với một hiệu ứng tàn phá.

Mặc dù Đế chế Ottoman đã sớm mất đi lợi thế công nghệ, nó vẫn tồn tại cho đến khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918).

Đến năm 1700, Đế chế Ottoman trải rộng trên 3/4 bờ biển Địa Trung Hải, kiểm soát Biển Đỏ, gần như toàn bộ bờ Biển Đen, và có các cảng quan trọng trên Biển Caspian và Vịnh Ba Tư, cũng như nhiều cảng hiện đại- ngày quốc gia trên ba lục địa. Hơn ”

02/03

Đế chế Safavid ở Ba Tư

Triều đại Safavid cũng nắm quyền kiểm soát Ba Tư trong chân không quyền lực theo sau sự suy giảm của đế quốc Timur. Không giống như Thổ Nhĩ Kỳ, nơi người Ottoman khá nhanh chóng tái lập quyền kiểm soát, Persia đã kiệt sức trong khoảng một thế kỷ trước khi Shah Ismail I và “Người đứng đầu đỏ” (Qizilbash) Turks của họ có thể đánh bại các phe đối lập và đoàn tụ đất nước vào khoảng năm 1511.

Các Safavids đã học được giá trị của vũ khí và pháo binh sớm, từ những người Ottoman láng giềng. Sau trận Chaldiran, Shah Ismail đã xây dựng một đội quân lính ngự lâm, chiếc tofangchi. Đến năm 1598, họ cũng có một khẩu pháo pháo binh. Họ đã chiến đấu thành công với Uzbeks vào năm 1528 bằng cách sử dụng chiến thuật giống như Janissary chống lại kỵ binh Uzbek.

Lịch sử Safavid tràn đầy những xung đột và chiến tranh giữa người Hồi giáo Shi’a Muslim Safavid và người Thổ Nhĩ Kỳ Sunni Ottoman. Ban đầu, Safavids gặp bất lợi với những người Ottoman có vũ trang tốt hơn, nhưng họ nhanh chóng khép lại khoảng trống. Đế chế Safavid kéo dài đến năm 1736. Thêm nữa ”

03/03

Đế quốc Mughal ở Ấn Độ

Đế chế thuốc súng thứ ba, Đế chế Mughal của Ấn Độ, có lẽ là ví dụ ấn tượng nhất về vũ khí hiện đại mang theo ngày. Babur , người đã thành lập đế chế, đã có thể đánh bại Ibrahim Lodi của Vương quốc Hồi giáo cuối cùng ở trận chiến Panipat đầu tiên năm 1526. Babur có chuyên môn về Ustad Ali Quli, người đã huấn luyện quân đội với các kỹ thuật Ottoman.

Quân đội Trung Á chiến thắng của Babur đã sử dụng kết hợp các chiến thuật kỵ binh truyền thống và các khẩu pháo mới bị vướng víu; ngọn lửa pháo đâm vào những con voi chiến tranh của Lodi, đã quay lại và giẫm đạp quân đội của mình trong sự vội vã của họ để thoát khỏi tiếng ồn đáng sợ. Sau chiến thắng này, hiếm khi có bất kỳ lực lượng nào tham gia Mughals trong một trận chiến dốc.

Triều đại Mughal sẽ chịu đựng cho đến năm 1857 khi người Anh Raj đến đổ bộ và lưu đày hoàng đế cuối cùng. Hơn ”

Alternative articles

Trận Chiến Thay Đổi Trung Đông Vĩnh Viễn

3 Đế Chế Thuốc Súng Của Châu Á: Vương Triều Ottoman, Safavid Và Mughal

Mối Quan Hệ Giữa Nhận Thức Cảm Tính Và Nhận Thức Lý Tính Trong Tâm Lý Học

So Sánh Giữa Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện Đại

Sự Khác Nhau Cơ Bản Giữa Marketing Online Và Marketing Offline

Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Gang Và Thép

So Sánh Gang Và Thép

7 Điểm Khác Nhau Giữa Hộ Kinh Doanh Và Doanh Nghiệp Tư Nhân

So Sánh Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Doanh Nghiệp Tư Nhân Và Hộ Kinh Doanh

Tổng Quan Về Các Khối U Vùng Đầu Cổ

Chương 1 – Kiếm Và Đao.

GANG theo định nghĩa là hợp kim Fe-C với hàm lượng Các bon lớn hơn 2,14%. Thực tế trong gang luôn có Các nguyên tố khác như: Si, Mn, P và S Gang thông dụng thường chứa: 2,0÷4,0% Các bon – 0,2÷1,5% Mn – 0,04÷0,65% P – 0,02÷0,05% S Thành phần hóa học của gang bao gồm chủ yếu là sắt (hơn 95% theo trọng lượng) và các nguyên tố hợp kim chính là carbon và silic. Hàm lượng của carbon trong gang nằm trong miền từ 2,1% đến 4,3% trọng lượng, với miền có hàm lương carbon thấp hơn 2,1% của họ hợp kim của sắt sẽ là thép carbon. Một phần đáng kể silic (1-3%) trong gang tạo thành tổ hợp hợp kim Fe-C-Si. Tuy nhiên, gang được xem tương tự như hợp kim chứa hai nguyên tố là sắt và carbon ở trang thái đông đặc, trên biểu đồ trạng thái sắt – carbon tại điểm austectic (1154°C và 4,3%C).

Gang với thành phần hóa học gần điểm austectic có nhiệt độ nóng chảy trong khoảng từ 1150 đến 1200°C, thấp hơn 300°C so với sắt nguyên chất. Nhìn chung người ta xem gang như là một loại hợp kim có tính dòn. Màu xám ở mặt gãy thường là đặc điểm nhận dạng của gang: chính là sự phân bổ ở dạng tự do của khối carbon, với hình thù dạng tấm khi hợp kim đông đặc. Với đặc tính: điểm nóng chảy thấp, độ chảy loãng tốt, tính đúc tốt, dễ gia công, có khả năng chịu mài mòn, nên giá thành gia công rất thấp, do đó gang được sử dụng trong rất nhiều chi tiết, lĩnh vực khác nhau như sản xuất

nắp ga gang

, song thoát nước ….

Gang và Thép là hợp kim giữa Sắt và Cacbon cơ bản giống nhau về cấu tạo, khác nhau về tỉ lệ thành phần Cacbon có trong chúng.theo định nghĩa là hợp kim Fe-C với hàm lượng Các bon lớn hơn 2,14%. Thực tế trong gang luôn có Các nguyên tố khác như: Si, Mn, P và S Gang thông dụng thường chứa: 2,0÷4,0% Các bon – 0,2÷1,5% Mn – 0,04÷0,65% P – 0,02÷0,05% S Thành phần hóa học của gang bao gồm chủ yếu là sắt (hơn 95% theo trọng lượng) và các nguyên tố hợp kim chính là carbon và silic. Hàm lượng của carbon trong gang nằm trong miền từ 2,1% đến 4,3% trọng lượng, với miền có hàm lương carbon thấp hơn 2,1% của họ hợp kim của sắt sẽ là thép carbon. Một phần đáng kể silic (1-3%) trong gang tạo thành tổ hợp hợp kim Fe-C-Si. Tuy nhiên, gang được xem tương tự như hợp kim chứa hai nguyên tố là sắt và carbon ở trang thái đông đặc, trên biểu đồ trạng thái sắt – carbon tại điểm austectic (1154°C và 4,3%C).Gang với thành phần hóa học gần điểm austectic có nhiệt độ nóng chảy trong khoảng từ 1150 đến 1200°C, thấp hơn 300°C so với sắt nguyên chất. Nhìn chung người ta xem gang như là một loại hợp kim có tính dòn. Màu xám ở mặt gãy thường là đặc điểm nhận dạng của gang: chính là sự phân bổ ở dạng tự do của khối carbon, với hình thù dạng tấm khi hợp kim đông đặc. Với đặc tính: điểm nóng chảy thấp, độ chảy loãng tốt, tính đúc tốt, dễ gia công, có khả năng chịu mài mòn, nên giá thành gia công rất thấp, do đó gang được sử dụng trong rất nhiều chi tiết, lĩnh vực khác nhau như sản xuất, song thoát nước ….

 

 

 

sản xuất nắp hố ga

 

Phôi gang dùng để

THÉP là hợp kim với thành phần chính là sắt (Fe), với cacbon (C), từ 0.02% đến 1.7% theo trọng lượng, và một số nguyên tố hóa học khác. Chúng làm tăng độ cứng, hạn chế sự di chuyển của nguyên tử sắt trong cấu trúc tinh thể dưới tác động của nhiều nguyên nhân khác nhau. . Số lượng khác nhau của các nguyên tố và tỷ lệ của chúng trong thép nhằm mục đích kiểm soát các mục tiêu chất lượng như độ cứng, độ đàn hồi, tính dể uốn, và sức bền kéo đứt. Thép với tỷ lệ carbon cao có thể tăng cường độ cứng và cường lực kéo đứt so với sắt, nhưng lại giòn và dể gãy hơn.

Tỷ lệ hòa tan tối đa của carbon trong sắt là 2.14% theo trọng lượng xảy ra ở 1130 độ C; nếu lượng carbon cao hơn hay nhiệt độ hòa tan thấp hơn trong quá trình sản xuất, sản phẩm sẽ là cementite (xê-men-tít) có cường lực kém hơn. Pha trộn với carbon cao hơn 1.7% sẽ được gang. Thép cũng được phân biệt với sắt rèn, vì sắt rèn có rất ít hay không có carbon, thường là ít hơn 0.035%. Ngày nay người ta gọi ngành công nghiệp thép (không gọi là ngành công nghiệp sắt và thép), nhưng trong lịch sử, đó là 2 sản phẩm khác nhau. Ngày nay có một vài loại thép mà trong đó carbon được thay thế bằng các hổn hợp vật liệu khác, và carbon nếu có, chỉ là không được ưa chuộng.

 

 

Hình ảnh thép dùng để sản xuất tấm sàn grating

Trước thời kì Phục Hưng người ta đã chế tạo thép với nhiều phương pháp kém hiệu quả, nhưng đến thế kỉ 17 sau tìm ra các phương pháp có hiệu quả hơn thì việc sử dụng thép trở nên phổ biến hơn. Với việc phát minh ra quy trình Bessemer vào giữ thế kỉ 19 CN, thép đã trở thành một loại hàng hoá được sản xuất hàng loạt ít tốn kém. Trong quá trình sản xuất càng tinh luyện tốt hơn như phương pháp thổi Oxy, thì giá thành sản xuất càng thấp đồng thời tăng chất lượng của kim loại. Ngày nay thép là một trong những vật liệu phổ biến nhất trên thế giới và là thành phần chính trong xây dựng, đồ dùng, công nghiệp cơ khí. Thông thường thép được phân thành nhiều cấp bậc và được các tổ chức đánh giá xác nhận theo chuẩn riêng.

ĐẶC TÍNH :

Cũng như hầu hết các kim loại, về cơ bản, sắt không tồn tại ở vỏ trái đất, nó chỉ tồn tại khi kết hợp với oxy hoặc lưu huỳnh. Sắt chứa các khoáng bao gồm Fe2O3-một dạng của oxid sắt có trong khoáng Hematite, và FeS2 – quặng sunphit sắt. Sắt được lấy từ quặng bằng cách khử oxy hoặc kết hợp sắt với một nguyên tố hoá học như cacbon. Quá trình này được gọi là luyện kim, được áp dụng lần đầu tiên cho kim loại với điểm nóng chảy thấp hơn. Đồng nóng chảy ở nhiệt độ hơn 10800 °C, trong khi thiếc nóng chảy ở 250 °C. Pha trộn với carbon trong sắt cao hơn 2.14% sẽ được gang, nóng chảy ở 1390 °C. Tất cả nhiệt độ này có thể đạt được với các phương pháp cũ đã được sử dụng ít nhất 6000 năm trước. Khi tỉ lệ oxy hoá tăng nhanh khoảng 800 °C thì việc luyện kim phải diễn ra trong môi trường có oxy thấp. Trong quá trình luyện thép việc trộn lẫn cacbon và sắt có thể hình thành nên rất nhiều cấu trúc khác nhau với những đặc tính khác nhau.

Hiểu được điều này là rất quan trọng để luyện thép có chất lượng. Ở nhiệt độ bình thường, dạng ổn định nhất của sắt là sắt ferrite có cấu trúc body-centered cubic (BCC) hay sắt, một chất liệu kim loại mềm, có thể phân huỷ một lượng nhỏ cacbon (không quá 0.021% ở nhiệt độ 910 °C). Nếu trên 910 °C thì ferrite sẽ chuyển từ BCC sang FCC, được gọi là Austenit, loại này cũng là một chất liệu kim loại mềm nhưng nó có thể phân huỷ nhiều cacbon hơn (khoảng 2.03% cacbon nhiệt độ 1154 °C). Một cách để loại bỏ cacbon ra khỏi astenite là loại xementit ra khỏi hỗn hợp đó, đồng thời để sắt nguyên chất ở dạng ferite và tạo ra hỗn hợp cementit-ferrit. Cementit là một hợp chất hoá học có công thức là Fe3C.

THÉP HIỆN ĐẠI :

Thép hiện đại được chế tạo bằng nhiều các nhóm hợp kim khác nhau, tùy theo thành phần hóa học của các nguyên tố cho vào mà cho ta các sản phẩm phù hợp với công dụng riêng rẽ của chúng. Thép carbon bao gồm hai nguyên tố chính là sắt và cacbon, chiếm 90% tỷ trọng các sản phẩm thép làm ra. Thép hợp kim thấp có độ bền cao được bổ sung thêm một vài nguyên tố khác (luôn <2%), tiêu biểu 1,5% mangan, đồng thời cũng làm giá thành thép tăng thêm. Thép hợp kim thấp được pha trộn với các nguyên tố khác, thông thường mô lip đen, mangan, crom, hoặc niken, trong khoảng tổng cộng không quá 10% trên tổng trọng lượng. Các loại thép không gỉ và thép không gỉ chuyên dùng có ít nhất 10% crom, trong nhiều trường hợp có kết hợp với niken, nhằm mục đích chống lại sự ăn mòn. Một vài loại thép không gỉ có đặc tính không từ tính. Thép hiện đại còn có những loại như thép dụng cụ được hợp kim hóa với số lượng đáng kể bằng các nguyên tố như volfram hay coban cũng như một vài nguyên tố khác đạt đến khả năng bão hoà.

Những cái này là tác nhân kết tủa giúp cải thiện các đặc tính nhiệt luyện của thép. Thép dụng cụ được ứng dung nhiều vào các dụng cụ cắt gọt kim loại, như mũi khoan, dao tiện, dao phay, dao bào và nhiều ứng dụng cho các vật liệu cần độ cứng cao.

Sự Khác Biệt Giữa Gang Và Thép

Nhựa Phenolic Fomanđehit Là Gì?

Tính Chất Hóa Học Và Công Thức Cấu Tạo Của Phenol C6H5Oh

Tổng Hợp Kiến Thức Hóa 12 Chương : Polime

Phân Biệt Especial Và Special, Especially Và Specially

So Sánh Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Giày Tây

Sự Khác Nhau Giữa Giày Tập Luyện (Training Shoes) Và Giày Chạy Bộ (Running Shoes)?

Có Gì Khác Biệt Giữa Giày Sneakers Và Những Loại Giày Thể Thao Khác?

Giày Lười: Có Gì Khác Biệt So Với Giày Đế Bệt, Ngủ, Espadrilles, Giày Thể Thao, Giày Thể Thao, Giày Da Đanh

Sự Khác Nhau Giữa Nước Hoa Và Xịt Khử Mùi Toàn Thân

Cách Phân Biệt Mùi Nước Hoa Dành Cho Nam Và Nữ Chính Xác Nhất

Cuộc sống hiện đại, mọi thứ dần trở yêu cầu một chuẩn mực, với một set đồ hoàn chỉnh bao gồm nhiều hơn một chiếc áo, một chiếc quần, mà còn bao gồm một mái tóc, một chiếc thắt lưng, một đôi giày chất lượng. Giày chất lượng có thể đánh giá dựa vào độ bền, giá thành cho thương hiệu uy tín và độ phù hợp của nó với mục đích sử dụng.

Và trang phục giúp định vị đẳng cấp và địa vị xã hội và tính cách của bạn. Bên cạnh quần áo, trang sức thì đôi giày bạn mang cũng phần nào nói lên giá trị bên trong con người của bạn. Chỉ cần nhìn vào đôi giày, bạn sẽ thấy được chủ nhân sở hữu đôi giày đó là người nào. Là một người có cá tính mạnh, bạn thích tự làm mới bản thân, thay đổi giúp bạn trở nên cá tính hơn.

Trong thị trường nhu cầu giày nam, thị trường giày tây, giày công sở được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn cả. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa phân biệt được giày tây và giày công sở khác nhau, giống nhau ở chỗ nào. Bài viết hôm nay, tôi sẽ giúp bạn phân biêt được giày tây và giày công sở.

Điểm giống nhau giữa giày tây và giày công sở như là:

Giày tây và giày công sở giống nhau ở một số điểm như: kiểu dáng, mẫu mã, ưu điểm đem đến cho người sử dụng,

Về kiểu dáng: giày tây và gìay công sở đều là những mẫu giày có kiểu dáng ôm chân đem đến sự sang trọng, lịch lãm cho người sử dụng.

Mẫu mã: các hãng giày được sản xuất rất đa dạng, phong phú với nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau.

Ưu điểm mà giày tây và giày công sở đều đem đến cho người sử dụng như là: êm chân, thoải mái và độ bền cao.

Một số điểm khác nhau giữa giày tây và giày công sở như là:

Phong cách mix đồ: giày tây được mix với nhiều loại trang phục như quần bò, quần ngố, quần tây, quần thụng, áo phông, áo sơ mi, áo khoác,… Trong khi đó, giày công sở lại được kết hợp với quần áo vest, những trang phục lịch sự.

Hoàn cảnh sử dụng : giày tây thường được phối đồ, mix đồ với rất nhiều loại trang phục khác nhau sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau như đi chơi, đi làm, đi học, đi du lịch,… Còn giày công sở là kiểu giày được sử dụng dành cho những quý ông công sở, chuyên sử dụng cho công cuộc đi làm, họp hành, gặp đối tác.

Kiêu mẫu: giày tây có mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, phong phú hơn giày công sở.

Với một vài dấu hiệu phân biệt như trên, chắc chắn bạn đã biết nên chọn những đôi giày tây nam, giày công sở như thế nào để cho phù hợp với từng hoàn cảnh khác nhau rồi đúng không nào.

Đặc biệt hơn nữa, khi đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn lựa chọn những đôi giày chất lượng nhất với gía thành rẻ nhất, hợp thời nhất, đảm bảo sẽ giúp bạn trở thành những quý ông vô cùng lịch lãm với giày công sở và đa phong cách với giày tây.

Sự Khác Nhau Giữa Áo Sơ Mi Nam Và Nữ 2022

So Sánh Kích Thước Giữa Hai Loại Giày Sneaker Nữ Và Giày Của Nam

Điểm Khác Biệt Giữa Giày Thể Thao Nam Và Nữ 2022

Sự Khác Biệt Giữa Miền Nam Và Giọng Miền Bắc

Nên Chọn Thu Âm Giọng Đọc Quảng Cáo Nam Hay Nữ?

So Sánh Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Tài Chính Và Kế Toán

So Sánh Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Kế Toán Tài Chính Và Kế Toán Quản Trị

Sự Khác Biệt Giữa Kế Toán Tài Chính Và Kế Toán Quản Trị

Phân Tích Sự Khác Biệt

Sự Khác Nhau Giữa “learn” Và “study”

Cách Nhận Biết Mật Ong Thật Giả Như Thế Nào

Rất nhiều bạn ra trường và đi làm kế toàn nhiều năm nhưng vẫn chưa phân biệt được sự khác nhau giữa kế toàn và tài chính. Hôm này mình sẽ trình bày những điểm giống và khác nhau giữa tài chính và kế toán để các bạn tham khảo.

Kế toán và tài chính là hai hình thức quản lý tiền của hoạt động kinh doanh nhưng chúng được sử dụng với 2 mục đích hoàn toàn khác nhau. Một trong những cách để phân biệt kế toàn và tài chính là hình dung kế toán là một phần của tài chính và tài chính có phạm vi rộng hơn bao hàm kế toán nhiều.

– Kế toán là một phần thiết yếu của tài chính. Nó là một chức năng phụ của tài chính. Kế toán cung cấp thông tin về các hoạt động của doanh nghiệp.

– Sản phẩm cuối cùng của kế toán bao gồm các báo cáo tài chính như bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo dòng tiền…

– Các dữ liệu lưu giữ trong các tờ khai và báo cáo giúp cho giám đốc tài chính phân tích các hoạt động trước đây và khuynh hướng tương lai của công ty đồng thời thực hiện một số nhiệm vụ và trách nhiệm pháp lý nhất định, chẳng hạn như thanh toán các khoản thuế và nhiều việc khác nữa. Do đó, trong thực tế kế toán và tài chính có mối quan hệ rất chặt chẽ

– Một khác biệt đó là việc sử dụng nguồn vốn và khác biệt còn lại là việc đưa ra quyết định. Trong kế toán, hệ thống của việc xác định quỹ; đó là, thu nhập và chi phí, dựa trên hệ thống tích lũy. Doanh thu được ghi nhận tại thời điểm bán hàng chứ không phải lúc thu về. Chi phí được ghi nhận ngay khi phát sinh chứ không phải khi thanh toán. Tuy nhiên, trong tài chính, hệ thống xác định quỹ được dựa trên vòng quay của tiền mặt. Doanh thu được ghi nhận trong quá trình nhận tiền mặt thực tế theo dòng chảy vào của tiền mặt và các khoản chi phí được ghi nhận khi thanh toán thực sự được thực hiện như trong dòng chảy ra của tiền mặt.

Vì thế, trong một ý nghĩa nào đó, tài chính bắt đầu nơi kế toán kết thúc.

Kế Toán Quản Trị Và Kế Toán Tài Chính Khác Nhau Thế Nào?

Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học

Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học Khác Nhau Thế Nào?

Kem Chống Nắng Hóa Học Và Vật Lý Khác Nhau Như Thế Nào

Sự Khác Biệt Giữa Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học

🌟 Home
🌟 Top