Top 10 # Sự Khác Biệt Giữa Bring Và Take Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Sự Khác Nhau Giữa Bring, Carry, Take Và Fetch

Một số động từ có nghĩa khá tương đương nhau mà chúng ta rất dễ nhầm lẫn, ví dụ như bring, carry, fetch, take. Nếu ta chỉ hiểu những theo ngữ nghĩa được dịch ra chung chung bằng tiếng Việt, sẽ rất khó để phân biệt chúng. Nhưng nếu ta xét theo ngữ cảnh mà những từ này được sử dụng, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều! Bài viết này sẽ chỉ ra sự khác nhau giữa chúng.

Bring

được dùng để nói diễn tả những chuyển động hướng tới nơi người nói đang ở tại thời điểm nói. Hay ta có thể hiểu, điểm xuất phát của chuyển động này đang nằm cách ra người nói tại thời điểm nói.

Can you bring me that file? (Đưa mình tập tài liệu kia được không)

Please bring that file to my table. (Làm ơn hãy mang tập tài liệu đó đến bàn của tôi)

You will have to bring your own sandwiches. (Cậu sẽ phải tự mang bánh kẹp đi đấy)

Have you brought your ticket along? (Ngài có mang theo vé không ạ?)

Hãy dùng Take để nói về những chuyển động hướng tới được tất cả mọi nơi hoặc không rõ định hướng.

I take my cellphone wherever I go. (Tớ mang điện thoại theo tới bất cứ đâu)

I always take an umbrella when I go out. (Tôi luôn mang ô theo khi tôi đi ra ngoài)

I don’t know what to take with me when I go to London! (Con chẳng biết mang cái gì theo khi tới London cả!)

Fetch

sẽ được dùng trong ngữ cảnh mang sự vật đến một địa điểm khác và đồng thời mang nó quay trở lại điểm xuất phát ban đầu.

Jack and Jill went up the hill to fetch a pail of water. (Jack và Jill trèo lêm ngọn đồi để gánh nước)

Go and fetch that ball ! (Đi và mang quả bóng đó về đây !)

Can you fetch me a glass of water? (Rót cho ba một ly nước được không con?)

Fetch cũng có thể được dùng trong trường hợp người nói mang bán và ra giá cho một vật nào đó.

How much would my watch fetch? (Đồng hồ của tôi được bao nhiêu đây?)

Carry

chỉ hành động dùng bàn tay, cánh tay hoặc lưng để xách/mang/vác/khuân/chở/ẵm cái gì/ai từ một địa điểm này đến một địa điểm khác. Carry là từ nhấn mạnh nghũa chuyên chở nhất.

The suitcase was being carried by Tom. (Cái vali được Tom khuân đi rồi)

The baby was carried in her mother’s arms. (Em bé được mẹ bế trên tay)

Phân Biệt Bring Và Take

1. Phân biệt dựa vào vị trí hiện tại của người nói và người nghe Chúng ta thường dùng bring khi hướng của hành động là về phía người nói hoặc người nghe, và dùng take khi hướng của hành động là đến các vị trí khác. Ví dụ: KHÔNG DÙNG: Thanks for taking me here.

2. Phân biệt dựa vào vị trí trong quá khứ hoặc tương lai của người nói và người nghe Chúng ta cũng có thể dùng bring để diễn đạt ý di chuyển về nơi mà người nói hoặc người nghe đã từng ở đó hoặc sẽ ở đó. Ví dụ: A: Where’s that report? (Bản báo cáo đó đâu rồi?) I took the papers to John’s office. (Tôi đã mang giấy tờ đến phòng làm việc của John.) Can you take the car to the garage tomorrow? I won’t have time. (Cậu mang xe đến gara ngày mai được không? Tớ không có thời gian.)  KHÔNG DÙNG:  Can you bring the car to the garage tomorrow? I won’t have time. 

3. Khi mang nghĩa “đi cùng” Bring (with) có thể được dùng để nói về việc tham gia đi cùng đến chỗ của người nói/nghe, còn take mang nghĩa đưa (ai đó) đến đâu. Ví dụ: I’m taking the kids to the cinema tonight. Would you like to come with us and bring Susie? (Tớ sẽ đưa lũ trẻ đến rạp chiếu phim tối nay. Cậu có muốn đi cùng và mang theo cả Susie không?)

4. Khi nói đến vị trí của người khác Đôi khi chúng ra nói đến vị trí của 1 ai khác (không phải người nói, người nghe), và người đó là người được tập trung chú ý đến. Trong trường hợp đó ta cũng có thể dùng bring để nói về nơi mà người đó ở, đã ở hoặc sẽ ở. Cách dùng này thường gặp trong những câu truyện kể. Ví dụ: He heard nothing for months. Then one day his brother brought him a letter. (Anh ta không nghe thấy tin tức gì trong nhiều tháng. Rồi một ngày anh trai anh ta mang đến cho anh ta một lá thư.)

5. Trong tiếng Anh Mỹ Người Mỹ thường dùng bring trong những trường hợp mà người Anh dùng take. Ví dụ: Let’s go and see Aunt May on Sunday. We can bring a pinic. (Hãy đến gặp dì May vào Chủ Nhật đi. Chúng ta có thể mang theo đồ ăn.) Sự khác biệt giữa come và go cũng tương tự như bring và take.  

Sự Khác Biệt Giữa To Và Too

Vì và cũng là hai từ được sử dụng rất nhiều trong ngôn ngữ tiếng Anh, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa và quá để hiểu nơi sử dụng chúng một cách chính xác. Trước khi cố gắng hiểu sự khác biệt giữa và quá, trước tiên chúng ta hãy có một cái nhìn tốt về hai từ, đến và quá. Cả hai từ, đến và quá, được biết là hơi khó hiểu cho người dùng vì chúng có cách phát âm và chính tả rất giống nhau. To chủ yếu là giới từ, nhưng nó cũng được sử dụng như một trạng từ và quan trọng nhất là nó được sử dụng như một điểm đánh dấu nguyên bản. Chúng ta đều biết rằng hình thức nguyên bản của một động từ được tạo ra với. Sau đó, quá chỉ được sử dụng như một trạng từ. Họ, và cũng vậy, cho thấy sự khác biệt giữa chúng khi nói đến việc sử dụng.

Có nghĩa là gì?

Anh ấy đi London tối nay.

Anh ấy đã chơi bắn để hoàn thiện.

Cô tặng hoa hồng cho bạn mình.

Ở đây, bạn là người nhận.

Anh ấy trẻ hơn em họ của mình.

Anh kết hôn với cô.

Trong cả hai câu, từ để chuyển tải một số loại mối quan hệ giữa hai cá nhân.

To được sử dụng như là nguyên bản trong các biểu thức như để sống, để nói và để đọc. Điều này được thực hiện bởi vì được gọi là điểm đánh dấu nguyên bản. Các ví dụ nêu trên là tất cả các trường hợp cho động từ nguyên thể.

Không có nghĩa là gì?

Mặt khác, quá, được sử dụng để ngụ ý cường độ của một tình huống cụ thể như trong ví dụ sau.

Hôm nay trời nóng quá

Cường độ của nhiệt cũng được mô tả bằng từ này. Do đó, quá được sử dụng như một trạng từ trong câu mang ý nghĩa rất.

Hơn nữa, từ này chỉ ra sự thái quá của một cái gì đó. Đọc câu sau.

Trời quá tối để ra ngoài.

Trong câu này, sự thừa của bóng tối cũng được biểu thị bằng cách sử dụng từ này.

Từ này cũng được sử dụng để truyền đạt ý nghĩa của cũng. Ví dụ, quan sát câu sau.

Anh cũng tham dự cuộc họp.

Trong câu nói trên, từ quá truyền đạt ý nghĩa của cũng. Tương tự như vậy, đôi khi từ quá được sử dụng để truyền đạt ý nghĩa rất giống như trong câu sau đây.

Anh ấy đã quá chắc chắn về sai lầm của đồng nghiệp của mình.

Trong câu này, từ quá truyền đạt ý nghĩa của rất.

Sự khác biệt giữa To và Too là gì?

* To là một giới từ được sử dụng trong trường hợp dative trong khi giảm danh từ. Nó ngụ ý đích hoặc địa điểm.

* Mặt khác, quá, được sử dụng để ngụ ý cường độ của một tình huống cụ thể.

* Đôi khi từ được sử dụng để ám chỉ một trạng thái, để truyền đạt ý nghĩa của người nhận, để chỉ mối quan hệ giữa hai cá nhân và cũng để chỉ dạng động từ nguyên thể.

* Quá biểu thị sự quá mức của một cái gì đó, ý nghĩa rất và ý nghĩa cũng.

Sự Khác Biệt Giữa Vàng Và Đồng

Vàng và đồng

Có rất nhiều người khác nhau trong cách phân biệt giữa vàng và đồng. Cả hai đều là kim loại. Đồng cũng tương tự như vàng trong màu sắc và cơ thể. Vàng là kim loại quý, và việc sử dụng nó thường giới hạn trong đồ trang sức. Giá trị của đồng tiền của thế giới được ước lượng thông qua dự trữ vàng của nhà nước. Vàng có độ đàn hồi cao và độ dầy cao để tạo thành mà không bị vỡ hoặc nứt.

Đồng là một loại kim loại được sử dụng trong sản xuất một số đồ trang sức, nhưng giá trị của nó không cao bằng vàng, và tồn tại trong tự nhiên thường xuyên, và màu đỏ nếu nó là tinh khiết và khi trộn với kẽm trở thành một màu vàng cũng giống như vàng trong một , nên chúng tôi nghĩ sẽ giới thiệu trong bài báo này một số cách để vàng và đồng có thể dễ dàng tách ra.

Các phương pháp phân biệt giữa vàng và đồng

Phương pháp Magnet: Khi nam châm vàng không bị hút vào nó, nó là phương pháp được sử dụng để phân biệt giữa vàng gốc từ sự pha trộn, trong khi đồng khi nam châm hút nó, khi nó thu hút nam châm kim loại đồng đến nam châm.

Axit: Nếu bạn không thể sử dụng phương pháp trước đó, bạn có thể dễ dàng lấy axit từ thị trường, tốt hơn là sử dụng axit nitric, khi vàng được đặt trong axit không thay đổi màu sắc, nếu nó còn dài, như nó không phản ứng với axit. Axit nhanh chóng phản ứng và thay đổi màu đồng và trở thành màu nâu sẫm.

Đi đến những nơi bán vàng: Các công nhân trong cửa hàng vàng có phương tiện và cách để phân biệt vàng với những người khác chỉ bằng cách nhìn vào nó hoặc bằng cách đặt mảnh trên thiết bị kiểm tra vàng.

Oxy hóa vàng không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí, trong khi đồng oxy hóa nhanh chóng và bao gồm một lớp màu xanh lá cây.

Cào: Miếng có thể bị trầy xước bằng một miếng gốm hoặc sắt. Vàng dễ bị xước vì nó mềm. Đồng là khắc nghiệt và không thể dễ dàng scratched.

Tính chất vật lý của đồng

Conductor cho nhiệt và điện, nơi nó được sử dụng trong dây cung cấp điện.

Nó được làm bằng pin và một số thiết bị điện như: thiết bị điện.

Những con đường và những đám mây dễ dàng, và tan chảy ở 940 độ.

Bị ảnh hưởng bởi không khí.

Tính chất vật lý của vàng

Rất trơ kim loại không bị ảnh hưởng bởi không khí, độ ẩm, và nhiệt.

Không hòa tan trong axit.

Nó chỉ ảnh hưởng đến thuỷ ngân.