Top 7 # Sự Khác Biệt Máy Lock Và Quốc Tế Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Sự Khác Biệt Giữa Iphone Lock Và Iphone Quốc Tế Là Gì?

Khi có ý định mua iPhone sử dụng thì chắc chắn điều băn khoăn đầu tiên của người dùng là nên mua iPhone quốc tế hay iPhone lock (khóa mạng). Hai phiên bản này khác nhau ở đâu? Giá thành, chất lượng hay cấu hình và nên sử dụng phiên bản nào mới tốt. Tốt nhất bạn nên tham khảo bài viết này trước khi quyết định chọn mua iPhone Lock hay Quốc tế.

iPhone Lock và iPhone Quốc tế có gì khác nhau?

Thực chất, IPhone Lock và Quốc Tế về cấu hình và phần cứng thì hai phiên bản này đều giống nhau không khác gì cả.Tuy nhiên, iPhone quốc tế là thiết bị không bị khóa mạng bởi nhà mạng và người dùng có thể sử dụng bất cứ SIM nào để kích hoạt.

Trong khi iPhone lock chỉ hoạt động bình thường với SIM của các nhà mạng như AT&T, Docomo, AU, Verizon, T-Mobile…. cung cấp cho người dùng sau khi ký hợp đồng sử dụng mạng di động. Đặc biệt, iPhone lock không phải thanh toán khoản tiền ràng buộc giữa người dùng và nhà mạng nên giá thành sản phẩm này rẻ hơn nhiều so với bản quốc tế.

Ưu nhược điểm của 2 phiên bản

IPhone bản Lock

– Ưu điểm: cấu hình giống phiên bản quốc tế nhưng giá rẻ hơn khoảng 2 đến 3 triệu đồng.

– Nhược điểm: Phải unlock mới sử dụng Sim tại Việt Nam và đi nước khác thì không sài được phải unlock lại 1 lần nữa thì mới sài được. Đối với phiên bản mới hiện nay như 7.0.4 thì chỉ sài được với Sim Ghép không unlock phần mềm được và không được cập nhật phần mềm mới khi Apple ra iOS mới, có thể bị khóa vĩnh viễn không sài được .

IPhone bản Quốc Tế

– Ưu điểm: sử dụng được trên tất cả quốc gia không cần unlock bỏ sim là sài ngay , Update thoải mái khi Apple ra iOS mới không sợ bị khóa máy như hàng Lock

– Nhược điểm: giá thành cao hơn bản Lock tầm 2 đến 3 triệu đồng.

Làm sao phân biệt IPhone lock hay iPhone Quốc tế?

Mã ZA phân phối tại Singapore (100% Quốc tế).

Mã ZP phân phối tại Hong Kong (100% Quốc tế).

Mã CA phân phối tại Canada (Lock có , Quốc tế có , Lock nhập thành Quốc tế cũng có).

Mã XA phân phối tại Úc (Lock có , Quốc tế có , Lock nhập thành Quốc tế cũng có).

Mã LL phân phối tại Mỹ (Lock có , Quốc tế có , Lock nhập thành Quốc tế cũng có).

Mã J phân phối tại Nhật. (Lock có , Quốc tế có , Lock nhập thành Quốc tế cũng có).

Bạn xem IMEI của máy trong phần About rồi nhập IMEI vào, sau đó enter. Tại đây sẽ hiển thị tất cả thông tin của máy.

Nên mua iPhone lock hay iPhone quốc tế?

Về bản chất: iPhone lock và iPhone Quốc tế có cấu hình giống nhau, hiểu đơn giản là iPhone được khoá mạng Viettel sẽ không sử dụng được với nhà mạng Vina và ngược lại, nhưng các thông số phần cứng y chang nhau. iPhone quốc tế do chính Apple phân phối thì không có hiện tượng khoá mạng tức là có thể sử dụng được với bất kì nhà mạng nào và ở bất cứ nước nào trên thế giới.

Về giá thành: việc bị giới hạn khả năng sử dụng của sản phẩm sẽ đem đến lợi thế cạnh tranh của nhà mạng, chính vì vậy, các thiết bị lock sẽ có giá thấp hơn so với bản quốc tế không bị giới hạn.

Tính ổn định: Hai dòng máy này ổn định gần như ngang bằng với các phiên bản quốc tế và chính hãng.

Thế điều gì làm iPhone lock không có ổn định bằng iPhone quốc tế?

Do một số tác vụ như tra thông tin bằng các mã gọi nhanh như *101# thường gắn liền với các dịch vụ ở các nhà mạng nước ngoài nên nó không thể sử dụng được với nhà mạng Việt Nam . Còn lại tất cả các tác vụ các hoạt động khác đều giống với bản quốc tế.

Lưu ý: khi sử dụng phiên bản Lock này đừng nên nâng cấp phần mềm bởi máy có khả năng sẽ không nhận và hoạt động với sim ghép nữa.

Phân Biệt Iphone Lock Và Quốc Tế, Nhận Biết Iphone Bản Lock Hay Bản Quốc Tế

Biết cách phân biệt iPhone Lock và quốc tế bạn sẽ là người mua hàng thông thái để có thể chọn lựa cho mình một thiết bị chuẩn, phù hợp với đúng nhu cầu sử dụng của bản thân và tránh “bị hớ” khi mua phải thiết bị không đúng với những tiêu chí ban đầu đã đặt ra.

Cách phân biệt iPhone 6S bản Lock và bản Quốc tế Cách phân biệt iPhone 7 bản lock và bản quốc tế Cách kiểm tra, phân biệt iPhone Lock thuộc nhà mạng nào Cách nhận biết iPhone Lock đã dùng code để thành bản quốc tế Check SIM Lock trên iPhone

Vì sao phải phân biệt iPhone lock và quốc tế ?

+ Tránh bị mua đắt: iPhone lock có giá rẻ hơn phiên bản quốc tế. Nếu mua phải iPhone Lock nhưng người bán lại bảo phiên bản quốc tế và bạn sẽ “bị hớ” nếu như không biết cách phân biệt.

+ Chất lượng: HIện tại iPhone lock đang gặp hiện tượng thiếu ổn định tại Việt Nam. Nghe gọi, nhắn tin đều gặp trục trặc khi sim ghép vẫn chưa hoạt động hiệu quả do Apple hiện tại đã có những tính năng mới trong vấn đề bảo mật.

– iPhone bản Lock (khóa mạng): Là sản phẩm chính hãng được nhà mạng phân phối và bán ra theo kiểu hợp đồng, chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể mở mạng bản Lock bằng cách mua code, tuy nhiên giá khá cao và không đưa lên được thành bản World.

– iPhone bản World (quốc tế): là sản phẩm chính hãng của Apple và hoạt động tốt với bất kỳ SIM của nhà mạng nào. Chúng ta vẫn có thể mở mạng bản Lock bằng cách mua code, tuy nhiên giá khá cao và không đưa lên được thành bản World.

CÁCH KIỂM TRA IPHONE BẢN LOCK HAY LA BẢN WORLD

Cách 1: Sử dụng SIM bình thường và gắn vào iPhone, nếu SIM nhận sóng dịch vụ của nhà mạng và thực hiện nghe gọi được thì đó là iPhone bản World (quốc tế). Ngược lại, nếu không có tín hiệu hay sử dụng SIM ghép mới nhận thì đó là iPhone bản Lock (khóa mạng).

Cách 2: Kiểm tra thông qua Camera

Trên một số thiết bị iPhone Lock xuất phát từ quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết iPhone Lock và iPhone World thông qua tính năng Camera trên thiết bị. Cụ thể mỗi khi chụp ảnh trên thiết bị đó, chúng ta sẽ không thể tắt tiếng trên điện thoại iPhone của mình, đây là một điều khá thú vị để bạn có thể nhanh chóng biết được iPhone mình muốn mua có phải là iPhone Lock hay không.

Cách 3: Kiểm tra dịch vụ mạng trên iPhone

Đây là phương án mà bạn biết được liệu thiết bị iPhone của bạn có sử dụng Sim ghép trên iPhone hay không trong quá trình gắn thẻ Sim

Bước 1: Sau khi gắn và nhận thẻ Sim thành công, chúng ta sẽ tiến hành việc truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại. Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Tiếp theo đó, để phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế chúng ta sẽ ấn chọn mục Giới thiệu và kiểm tra mục Nhà Mạng.

+ Nếu như thông tin nhà Mạng hiển thị đúng thông tin nhà mạng Sim thì iPhone của là iPhone Quốc tế.

+ Nếu như thông tin Mạng hiển thị không đúng với Sim, vậy thì iPhone của bạn là thiết bị iPhone Lock.

Cách 4: Kiểm tra mã ICCID trên iPhone

Tương tự như thông tin nhà Mạng, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra mã ICCID để phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế.

Nếu như mã ICCID này được hiển thị với đầu mã số là “8984”, vậy thì iPhone của bạn là iPhone quốc tế chuẩn.

Cách 5: Kiểm tra thông qua trung tâm hỗ trợ của Apple

Bước 1: Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ của Apple

Bước 2: Lựa chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra, ở đây mình chọn iPhone

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn Repairs & Physical Damage

Bước 4: Chọn tiếp Cannot Lock or unlock phone

Bước 5: Chọn hình thức Chat

Bước 6: Điền thông tin của bạn rồi nhấn Continue

Bước 7: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn chờ trong giây lát và đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ chat với bạn.

Bước 8: Khi nhân viên của Apple chat với bạn, bạn hãy sử dụng tiếng Anh để hỏi số IMEI iPhone máy mình là phiên bản lock hay quốc tế. Cụ thể, các bạn có thể hỏi rằng: Please let me know my iPhone with imei number (dãy số imei) is locked or unlocked?

Iphone Lock Là Gì ? Iphone Lock Và Quốc Tế Có Gì Khác Nhau ?

iPhone Lock là gì ? iPhone Lock và Quốc Tế có gì khác nhau ?

Câu hỏi tưởng chừng như đã quá quen thuộc nhưng cũng có rất nhiều người thắc mắc tìm kiếm câu trả lời cũng như gửi câu hỏi tới HungMobile. Các kết quả tìm kiếm google trả về cho thắc mắc này cũng chỉ là những bài viết từ khá lâu và không còn chính xác tới thời điểm hiện tại nữa. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu iPhone Lock là gì và so sánh chi tiết giữa iPhone Lock và iPhone Quốc Tế.

iPhone Lock là gì ? Tại sao có giá rẻ hơn so với bản Quốc Tế.

iPhone Lock là những phiên bản được Apple sản xuất giành riêng cho một nhà mạng phân phối nào đấy, những sản phẩm này sẽ được nhà mạng đó bán ra với mức giá rất rẻ nhưng đổi lại người dùng sẽ phải kí một hợp đồng sử dụng một dịch vụ nào đấy của nhà mạng. Những sản phẩm iPhone Lock mặc định chỉ sử dụng được duy nhất sim của nhà mạng đó mà thôi. Ngoài ra, máy sẽ không nhận bất kì loại sim nào đến từ các nhà mạng khác trên toàn thế giới.

Thiết kế và cấu hình giữa iPhone Lock và Quốc Tế có gì khác nhau.

Giữa iPhone Lock và Quốc Tế, về thiết kế bên ngoài và cấu hình cũng như toàn bộ thông số kĩ thuật khác đều không gì khác biệt cho dù là nhỏ nhất. Về phần mềm, iPhone Lock cũng không có bất cứ điểm gì khác biệt. Không hề có bất kì một ứng dụng rác nào đến từ nhà mạng nào, cũng như các bản cập nhật phần mềm cũng được Apple cập nhật song song với bản Quốc Tế. Nếu không lắp sim vào, thì không ai có thể phân biệt được iPhone Lock và Quốc Tế khi đặt cạnh nhau.

iPhone Lock sử dụng có hạn chế gì ?

Có 2 cách mở khoá iPhone Lock để có thể sử dụng sim của các nhà mạng khác. Cách thứ nhất là mua Code của nhà mạng phân phối để mở khoá lên bản Quốc Tế, cách này ít được sử dụng vì thủ tục rườm rà cũng như chi phí đắt. Cách hai là sử dụng sim ghép, là một bảng mạnh nhỏ được lắp vào máy cùng với sim chính để mở khoá, cách này đang được sử dụng phổ biến nhất.

Trước đây, iPhone Lock khi sử dụng sim ghép sẽ có khá nhiều hạn chế như: Đầu tiên phải chọn nhà mạng rất bất tiện nếu như phải thay sim; sau đó phải cần người hiểu công nghệ sử dụng các tool chuyên dụng để fix các lỗi như không kiểm tra được tài khoản *101#, mã vùng quốc gia, kích hoạt imessage, không sử dụng được 4G,…. và rất bất tiện mỗi khi cập nhật lại phần mềm.

Tuy nhiên, bây giờ thì mọi chuyện đã hoàn toàn khác hẳn. Sự ra đời của Sim Ghép 4G Thần Thánh (GGP LTE) được xem là sự đột phá và đã phát triển tới đỉnh cao nhất trong công nghệ Sim Ghép. Với loại sim ghep này, chỉ việc ghép với sim chính lắp vào máy. Tất cả mọi thứ từ chọn nhà mạng hay các hạn chế đều được tự động fix một cách hoàn hảo mà không cần phải cài đặt bất kì thứ gì, việc thay sim hay cập nhật phần mềm cũng hoàn toàn như bản Quốc Tế mà không có trở ngại nào.

Có nên sử mua iPhone Lock hay không ?

Như chúng ta đã thấy, với sự hỗ trợ của Sim Ghép 4G Thần Thánh thì iPhone Lock hiện tại có thể nói là không khác gì so với bản Quốc Tế, sử dụng cũng rất ổn định với chất lượng sóng tốt và hỗ trợ 4G đầy đủ. Với mức giá rẻ hơn bản Quốc Tế khoảng từ 1 đến 2 triệu đối với từng dòng, iPhone Lock là sản phẩm rất đáng để bạn lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

Hiện tại, HungMobile là đơn vị cung cấp các dòng iPhone Quốc Tế và iPhone Lock với chất lượng hàng đầu Việt Nam, được khẳng định bởi chế độ bảo hành Số 1 Việt Nam: 12 tháng 1 Đổi 1 gồm lỗi cả Nguồn và Màn Hình. Bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY:

Hướng Dẫn Phân Biệt Iphone 7 Lock Và Quốc Tế…

Giá iPhone 7 Lock và quốc tế chênh lệch nhau lên đến vài triệu. Vậy hai phiên bản này có gì khác biệt, cách phân biệt iPhone 7 Lock và quốc tế như thế nào?

Bạn đang muốn rinh về một “chú dế” iPhone 7 nhưng không đủ kinh phí. Vì vậy, bạn có thể chọn iPhone 7 Lock hoặc quốc tế. Nhưng bạn đã biết cách phân biệt iPhone 7 Lock và quốc tế chưa.

Bạn đã biết cách phân biệt iPhone 7 lock và quốc tế chưa? Điểm khác nhau giữa iPhone 7 Lock và quốc tế:

iPhone 7 quốc tế chưa bao giờ hết “hot” trên thị trường smartphone, model này luôn nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ người tiêu dùng. Nhưng hiện tại trên thị có nhiều phiên bản iPhone 7 khác nhau, bạn cần nắm rõ các phiên bản để mua được “chú dế” iPhone 7 ưng ý. Vậy làm sao để phân biệt iPhone 7 lock và quốc tế?

Từ khi iPhone 7 có mặt trên thị trường Việt Nam đã có 2 phiên bản gồm iPhone 7 Lock và quốc tế. Phiên bản iPhone 7 lock hay còn gọi là khóa mạng là những thiết bị được các nhà phân phối qua dịch vụ viễn thông, chỉ cho phép ghép SIM của nhà mạng đó trên thiết bị.

iPhone 7 lock cho phép kết nối ngay với SIM ngay từ khi mở hộp.

iPhone 7 LockNhật khi về thị trường Việt sẽ ngay lập tức được can thiệp phần cứng và phần mềm để đảm bảo tính ổn định. Nhưng không vì vậy phiên bản iPhone 7 lock thua kém phiên bản quốc tế.

Phiên bản iPhone 7 quốc tế sử dụng được với tất cả loại SIM, khi bạn cập nhật ứng dụng và phần mềm không lo bị khóa mạng. Còn phiên bản khóa mạng bạn cần phải ghép SIM với thiết bị XSim hoặc Code để mở khóa.

iPhone 7 lock sẽ phải sử dụng một thiết bị đi kèm với SIM

Phân biệt iPhone 7 lock và quốc tế khá đơn giải:

Phân biệt iPhone 7 lock và quốc tế qua vỏ hộp

Vỏ hộp của iPhone 7 Lock và quốc tế có sự khác biệt nho nhỏ. Đối với nhà mạng AT&T thì hộp nhỏ gọn và để rõ logo thương hiệu. Nhưng đối với các nhà mạng khá rất khó để phân biệt thông qua cách này, vì sự chênh lệch gần như không có.

Bạn đã có thể phân biệt ngay từ ngoài vỏ hộp

Phân biệt iPhone 7 lock và quốc tế qua SIM

iPhone 7 lock sẽ tốn một khoảng thời gian để dùng các thiết bị hỗ trợ can thiệp trước khi sử dụng còn iPhone 7 quốc tế có thể sử dụng nhanh chóng bất cứ một SIM GSM nào. Vì vậy, đối với phiên bản iPhone 7 lock gần phải Restore máy về trạng thái xuất xưởng để kiểm chứng.

Giá bán iPhone 7 Lock và quốc tế có sự chênh lệch khá cao. Nếu bạn không đủ chi phí để “tậu” iPhone 7 quốc tế thì iPhone 7 lock vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo. Mặc dù giá bán iPhone 7 lock rẻ hơn nhưng cấu hình không hề thay đổi.

Theo bạn, bạn sẽ chọn iPhone 7 Lock hay quốc tế?

Duchuymobile.com