Top 19 # Sự Khác Nhau Giữa Điều Hòa Và Máy Lạnh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Sự Khác Nhau Giữa Máy Lạnh Và Quạt Điều Hòa / 2023

Điều hòa không khí và làm mát bằng hơi nước là gì?

Điều hòa không khí (thường được gọi là AC, AC hoặc A/C, tức air conditioner) là một quá trình loại bỏ nhiệt từ một phòng kín bằng cách sử dụng hóa chất làm lạnh. Hóa chất được sử dụng được gọi là khí lạnh, có thể dễ dàng chuyển đổi từ dạng khí sang dạng lỏng và luân phiên như vậy theo chu kỳ. Và nhiệt sẽ được truyền từ không khí trong nhà ra không khí bên ngoài bằng cách sử dụng khí làm lạnh như vậy.

Làm mát bằng hơi nước bay hơi (còn được gọi là làm mát không khí bay hơi, evaporative air cooler) là một trong những hình thức kiểm soát khí hậu lâu đời nhất vẫn được tìm thấy ngày nay. Hãy nhớ đến khi bạn ra khỏi bể bơi và cảm nhận làn gió nhẹ trên da bạn, đó chính là ý tưởng đơn giản của làm mát bay hơi.

Điều hòa không khí và quạt điều hoà hoạt động như thế nào?

Máy lạnh không khí có 3 bộ phận chính là máy nén, bình ngưng và dàn bay hơi. Máy nén và bình ngưng thường được đặt trên dàn nóng của máy lạnh, còn máy bay hơi được đặt ở dàn lạnh.

Khí làm lạnh được đưa đến máy nén dưới dạng khí lạnh, áp suất thấp. Máy nén ép khí, đóng gói các phân tử khí lại gần nhau hơn. Các phân tử càng gần nhau, năng lượng và nhiệt độ của nó càng cao. Chất làm lạnh rời khỏi máy nén dưới dạng khí nóng, áp suất cao và chảy vào thiết bị ngưng tụ. Khi bạn nhìn xung quanh bộ phận ngoài trời của máy điều hòa, bạn có thể thấy rằng thiết bị ngưng tụ có các lá kim loại xung quanh. Lá kim loại này hoạt động giống như một bộ tản nhiệt và giúp hơi nóng thoát đi nhanh chóng.

Khi khí rời khỏi thiết bị ngưng tụ, nhiệt độ của nó mát hơn nhiều và nó đã thay đổi từ chất khí thành chất lỏng dưới áp suất cao. Sau đó, chất lỏng chảy vào thiết bị bay hơi qua một lỗ rất nhỏ. Mặt khác, áp suất của chất lỏng giảm và nó bắt đầu bay hơi thành khí.

Khi chất lỏng chuyển thành khí và bay hơi, nó sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí xung quanh nó. Trong thời gian khí rời khỏi thiết bị bay hơi, nó là một loại khí áp suất thấp, mát mẻ. Sau đó nó quay trở lại máy nén để bắt đầu lại chu trình.

Quạt điều hoà hoạt động theo nguyên lý bay hơi rất đơn giản. Khi không khí nóng thổi qua một môi trường ẩm ướt trong máy làm mát, sự bốc hơi xảy ra và không khí trở nên mát hơn, sau đó được thổi về phía trước bằng quạt. Các máy làm mát thông thường sẽ có một tấm làm mát, bước sẽ được hấp thụ vào tấm làm mát và khi không khí nóng tiếp xúc với bề mặt của tấm làm mát, sự bốc hơi xảy ra. Điều này sẽ lần lượt gây ra sự sụt giảm nhiệt độ và được lan truyền ra xung quanh bằng quạt. Tấm làm mát càng lớn thì hiệu quả làm mát càng lớn.

Sự khác biệt giữa quạt điều hoà và máy lạnh

Quạt điều hoà không tốn nhiều năng lượng để làm mát, một số máy làm mát có mức năng lượng 100-400 watt. Trong khi đó, mức năng lượng bình thường của máy lạnh nằm trong khoảng 1000 watt.

Quạt điều hoà làm cho căn phòng tăng độ ẩm trong khi máy điều hòa hút ẩm trong phòng. Quạt điều hoà hoạt động tốt nhất ở những nơi ít ẩm ướt trong khi máy điều hòa hoạt động trong mọi điều kiện.

Quạt điều hoà hoạt động tốt nhất khi lưu lượng không khí trong phòng cao, vì vậy hãy giữ cho cửa sổ và cửa ra vào mở. Trong khi đó, máy điều hòa hoạt động tốt nhất khi phòng đóng cửa.

Quạt điều hoà lan tỏa không khí mát bằng quạt và sự mát mẻ sẽ được cảm nhận tốt nhất khi ở rất gần với máy làm mát, còn máy lạnh có thể làm cho toàn bộ căn phòng mát mẻ dựa trên công suất của nó.

Quạt điều hoà là thiết bị nhỏ gọn có thể di chuyển quanh phòng và sử dụng ở bất kỳ phòng nào, trong khi máy lạnh là một thiết bị cố định.

Quạt điều hòa hay máy lạnh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, bạn nên xem xét đến nhu cầu, kinh tế gia đình, không gian sử dụng để lựa chọn cho mình thiết bị làm mát với mức giá, thương hiệu và chất lượng như ý.

Có thể xác định mua quạt điều hòa khi:

– Bạn muốn một thiết bị làm mát giá thành vừa túi tiền.

– Bạn thích di chuyển thiết bị để làm mát nhiều nơi khác nhau.

– Không muốn lắp đặt phức tạp tốn kém.

Chọn điều hòa khi:

– Bạn muốn nhanh chóng có không gian mát lạnh, trong lành.

– Tăng nét sang trọng, tinh tế cho căn phòng và trải nghiệm hàng loạt các tính năng tiện ích đi kèm.

– Điều hòa có chức năng khử mùi, kháng khuẩn phù hợp với những gia đình muốn có bầu không khí trong lành, sạch sẽ.

Sự Khác Biệt Giữa Máy Lạnh Và Máy Điều Hòa / 2023

Máy lạnh là gì?

Máy lạnh là một loại máy giúp làm mát không khí chỉ mang lại chức năng làm mát không khí như cái tên của nó. Máy làm lạnh hoạt động theo cơ chế sử dụng kỹ thuật bay hơi giúp tạo ra và lan tỏa không khí mát mẻ đến toàn bộ không gian căn phòng và nhờ đó nhiệt độ của không khí được giảm xuống bằng. Một máy làm lạnh thường có nhiều chế độ khác nhau, giúp bạn có thể tùy nghi điều chỉnh theo yêu cầu. Ở Việt Nam các máy làm lạnh thường được bán dưới dạng hơi nước với đa dạng mẫu mã và giá thành.

Máy điều hòa là gì?

Máy điều hòa là một loại máy có chức năng điều hòa không khí luôn được đặt trên tường. Máy điều hòa không khí mang đến 2 khả năng sử dụng là tạo ra không khí thứ nhất là làm mát, thứ 2 là sưởi ấm. Máy điều hòa cũng giúp kiểm soát độ ẩm và điều kiện không khí và giữ nhiệt độ trong nhà rất dễ chịu. Thuật ngữ điều hòa không khí có nghĩa là thay đổi các tính chất của không khí như: nhiệt độ và độ ẩm,… để không gian sống của bạn trở nên thân thiện và hoàn hảo hơn.

Máy làm mát không khí sử dụng hơi nước đơn giản để làm mát trong khi máy điều hòa không khí sử dụng chất làm mát hóa học để làm mát không khí khi nó được hút vào thiết bị. Do đó có một sự thật rằng máy điều hòa không khí mạnh hơn nhiều so với máy làm mát không khí và có khả năng làm cho nhiệt độ giảm xuống thấp hơn nhiều so với những gì máy làm mát không khí có thể. Do hệ thống làm lạnh phức tạp nên một máy điều hòa không khí đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để hoạt động.

Sự khác biệt giữa máy lạnh và máy điều hòa không khí

Sự khác biệt nằm ở cơ chế vận hành

Máy lạnh lấy thu không khí nóng trong phòng và thêm vào đó hơi lạnh để tạo ra không khí mát hơn vì nó đưa khí nóng qua các miếng đệm ướt hấp thụ nước, làm tăng thêm độ ẩm vào không khí và kết quả là tạo ra không khí mát.

Mặt khác, máy điều hòa không khí sử dụng chất làm lạnh và một hệ thống phức tạp giúp điều hòa nhiệt độ. Máy điều hòa không chỉ làm mát không khí mà còn có thể sưởi ấm trong thời tiết lạnh giá và hoạt động như một máy hút ẩm khi cần thiết.

Sự khác biệt ở cách lắp đặt

Một điều nữa làm cho máy làm mát không khí và máy điều hòa không khí trở nên khác nhau là cách chúng được lắp đặt và sử dụng. Máy làm mát không khí có thể cầm tay và được sử dụng trong nhà cũng như ngoài trời trong khi máy điều hòa không khí nặng và phải được lắp đặt ở trong phòng kín để có thể hoạt động tốt nhất.

Ưu điểm của máy lạnh

Hoạt động tốt trong nhà kho, không gian mở

Hầu hết các nhà kho hoặc các xưởng sản xuất đều không được lắp đặt máy điều hòa do sẽ tạo ra chi phí quá lớn cho một khu vực như vậy. Không giống như không gian văn phòng,hạ nhiệt độ của toàn xưởng sẽ tốn rất nhiều điện năng. Bởi vì máy móc hoặc quy trình sản xuất tạo ra rất nhiều nhiệt. Giải pháp cho vấn đề này là lựa chọn phương pháp làm lạnh cục bộ như máy lạnh.

Thiết bị làm mát rất rẻ tiền

Máy làm mát không khí tương đối rẻ tiền. Bạn sẽ không mất nhiều chi phí để mua một máy làm mát không khí tiêu chuẩn, chỉ với một khoản nhỏ, máy lạnh sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ. Máy làm mát không khí đi kèm với giá cả hợp lý. Hơn nữa, tổng chi phí hoạt động cũng rất thấp.

Khả năng di động

Máy làm lạnh không cố định tại một vị trí nhất định giống như máy điều hòa. Máy làm mát không khí có bánh xe, có thể di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Hầu hết các bộ máy lạnh đều rất nhẹ và có thể dễ dàng di chuyển. Với một chiếc máy lạnh trong ngôi nhà của bạn, bạn có thể mang nó từ phòng ngủ của bạn đến phòng khách và nhà bếp, chỉ với một thiết bị, bạn có thể làm mát mọi không gian.

Dễ dàng lắp đặt

Thiết bị này không đòi hỏi phải lắp đặt. Do đó tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí lớn.

Không cần bảo trì

Máy làm mát không khí có thiết kế đơn giản. Hầu hết các bộ phận sẽ hoạt động tốt ngay cả trong một thời gian rất dài. Nếu một số bộ phận không hoạt động tốt, bạn có thể tự sửa nó một cách dễ dàng. Để sửa chữa những lỗi thường gặp của thiết bị này, bạn chỉ loại bỏ những phần xấu và thay thế chúng bằng những phần mới. Nếu bạn muốn sử dụng một dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, thì vậy này cũng không tốn quá nhiều tiền.

Tiết kiệm năng lượng

Máy lạnh có mức tiêu thụ điện năng thấp hơn máy điều hòa không khí. Nó dao động từ 100W đến 450W. Trong khi, máy điều hòa không khí có công suất ít nhất khoảng 1100W, gấp 2-3 lần máy làm mát không khí.

Máy làm mát không khí thuận tiện cho căn hộ cho thuê

Mọi thứ đều có giới hạn khi bạn đến một ngôi nhà cho thuê mới. Bạn phải mua nhiều đồ nội thất hoặc các thiết bị khác. Và phải chắc chắn rằng chúng thuận tiện cho việc vận chuyển, chuyển đổi và lắp ráp. Trong tình huống như này, máy làm lạnh rất thuận tiện. Bởi vì nó di động và dễ dàng cài đặt để đưa vào sử dụng.

Ưu điểm của máy điều hòa không khí

Ngăn ngừa mất nước và say nắng

Tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong thời gian dài có thể gây mất nước. Điều này là do nhiệt độ cao dẫn đến đổ mồ hôi nhiều. Nếu bạn không bổ sung lượng nước đã mất này, thì việc mấy nước là đương nhiên. Vì máy điều hòa không khí làm giảm mồ hôi, chúng có thể giảm thiểu nguy cơ mất nước cho bạn.

Ngừa đột quỵ

Đột quỵ nhiệt là một vấn đề khác mà nhiệt độ quá cao có thể gây ra. Điều này là do cơ thể không thể điều tiết được trong điều kiện nhiệt độ quá khắc nghiệt. Không điều trị vấn đề này đủ sớm có thể gây tổn thương cho não và các cơ quan khác của cơ thể. Vì máy điều hòa không khí làm giảm nhiệt độ của không khí, chúng có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt.

Cải thiện chất lượng không khí

Máy điều hòa cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà và tạo ra bầu không khí trong lành hơn nhiều. Điều này là do chúng có khả năng loại bỏ phấn hoa, bụi và các chất gây dị ứng khác có trong môi trường. Bằng cách giảm độ ẩm, điều hòa không khí có thể ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và nấm mốc.

Nên chọn máy lạnh hay máy điều hòa không khí?

Cách Nhận Biết Máy Lạnh Và Máy Điều Hòa Khác Nhau Như Thế Nào / 2023

Nhiều người nói điều hòa và máy lạnh là một, nhưng cũng có nhiều người nói điều hòa và máy lạnh là hai khái niệm khác nhau, ai cũng có những lý giải nghe rất hợp lý của mình. Qua bài viết này, VNShop xin chia sẻ với người dùng máy lạnh và máy điều hòa khác nhau như thế nào để giải đáp khúc mắc dai dẳng bấy lâu nay này.

Những điểm giống và khác nhau của điều hòa – máy lạnh

Từ lịch sử đến thực tiễn

Trong quá trình phát triển và thay đổi các công nghệ tiên tiến, các hãng điện gia dụng điện lạnh liên tục ra các mẫu thiết bị mới như quạt đá, điều hòa cây hay máy làm mát không khí giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn cũng như giá thành hấp dẫn hơn và mang tính chất gần như tương tự.

Dù là điều hòa không khí, máy lạnh hay cả những sản phẩm mới là biến thể của điều hòa thì đều mang tới công dụng làm mát cho người dùng sử dụng.

Bên cạnh khả năng làm mát giống như máy lạnh thông thường, điều hòa 2 chiều còn có nhiều chức năng hơn và đặc biệt là khả năng sưởi ấm vào mùa đông giúp người dùng có thể sử dụng dễ dàng và thuận tiện vào tất cả các mùa trong năm.

Thiết bị này được sử dụng rất nhiều tại các công trình mang tính chất cộng đồng như trường học, bệnh viện, văn phòng, chung cư hay cả nhà ở bình thường. Bên cạnh đó, các dòng xe oto cũng sở hữu dòng máy lạnh này và được xem như là giải pháp giải quyết sự buốt giá của mùa đông ở khu vực miền Bắc.

Tiếp nối sự phát triển của công nghệ

Cơ chế vận hành của máy lạnh – điều hòa nhiệt độ truyền thống là sử dụng không khí ngoài trời qua dàn nóng với máy nén và truyền qua ống đồng để đưa vào trong. Sau đó dàn lạnh có chức năng sử dụng gas làm lạnh để giúp không khí được thu vào giảm nhiệt độ đến mức độ người sử dụng yêu cầu và đưa ra ngoài.

Với phương pháp hoạt động này phù hợp dành cho việc khử mùi tốt, cũng như hiệu quả làm mát đạt tiêu chuẩn, nhiệt độ, làn gió được phân bố rộng rãi. Cũng vì lý do khử mùi tốt nên điều hòa được sử dụng nhiều tại các khu nhà máy, công xưởng hay văn phòng giúp đem đến hiệu quả tốt.

Còn đối với cơ chế vận hành của các dạng điều hòa – máy lạnh cây thì lại khác, với việc sử dụng không khí ngay trong phòng và làm mát bằng hơi nước giúp người dùng sẽ cảm thấy không khô như khi sử dụng điều hòa.

Đặc điểm thứ 2 chính là khả năng tiêu thụ điện của các dòng điều hòa – máy lạnh cây này ít hơn hẳn so với điều hòa thông thường. Nhưng tất nhiên hiệu quả sử dụng đem lại cũng không thể bằng được so với điều hòa truyền thống.

Chính vì cơ chế hoạt động này nên sản phẩm cũng không lưu giữ được luồng gió mát và duy trì nhiệt độ thấp trong phòng được lâu như điều hòa – máy lạnh truyền thống. Sản phẩm này ra mắt với tiêu chí giá thành thấp, phí duy trì bảo dưỡng thấp và hiệu quả tối ưu khi sử dụng phù hợp với các hộ gia đình hoặc dùng trong phòng khách giúp không khí lưu thông tốt hơn.

Chi phí và sự tiện nghi

Cũng chính vì sự phong phú của rất nhiều các thương hiệu cũng như mặt hàng trên thị trường giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn cả về mặt giá cả và chất lượng để vừa phù hợp với ví tiền cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi nhà.

Với giá bán rẻ hơn hẳn so với các dạng điều hòa treo tường, điều hòa – máy lạnh cây rất phù hợp dành cho sinh viên, người thuê trọ vừa giúp tiết kiệm chi phí lại vừa giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng, thuận lợi.

Nói về sự thuận lợi, tiện nghi thì điều hòa treo tường khó khăn hơn nhiều so với điều hòa – máy lạnh cây vì khả năng lắp đặt tốn nhiều chi phí, lắp đặt khó khăn không thể tự làm, khó di chuyển vì cồng kềnh và được cố định trên tường, chi phí bảo trì cũng tốn kém hơn, vệ sinh khó khăn vì thiết bị được đặt ở trên cao gây khó dễ cho người sử dụng.

Ngược lại đó, điều hòa – máy lạnh cây đặt ở dưới đất dễ dàng vệ sinh bất kỳ lúc nào, chi phí bảo trì thấp, dễ dàng di chuyển từ phòng này qua phòng khác với bánh xe cũng như vận chuyển dễ dàng chỉ với 1 thiết bị duy nhất.

Tại sao nên lựa chọn điều hòa thay vì máy lạnh

Đối với Việt Nam đặc biệt là các tỉnh thành ở miền Bắc

Khu vực phía Bắc Việt Nam trong những tháng nóng nhất đỉnh điểm lên tới 45ºC trong môi trường bình thường, nhiệt độ bên ngoài đường nhựa lên tới gần 60ºC sẽ là nỗi ám ảnh. Tuy vị trí Hà Nội “sở hữu” đủ 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông nhưng trải qua mùa hè đầy khắc nghiệt này sẽ rất nguy hiểm tới gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, với mùa đông người dùng đặc biệt là người già và trẻ nhỏ hay đối tượng có thể trạng kém lại rất cần đến chiều nóng của điều hòa để giúp nhiệt độ được cân bằng tránh tình trạng cảm lạnh, cảm cúm hay các bệnh về hệ hô hấp.

Với thời tiết khắc nghiệt mùa hè rất nóng và mùa đông lạnh lẽo hơn do biến đổi khí hậu xảy ra trên toàn cầu, chiếc điều hòa 2 chiều chính là một vật thiết yếu mà mọi gia đình nên sở hữu để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Miền Trung có nhiệt độ hơi khác so với miền Bắc, thời gian nắng nóng sẽ kéo dài hơn và nhiệt độ cao hơn ở miền Bắc. Nắng có yếu tố gắt hơn nên gây ảnh hưởng nhiều đến người ở ngoài đường hoặc người có thể trạng yếu.

Cũng chính vì lý do này, người sử dụng cũng có thể lựa chọn cho mình 1 chiếc điều hòa 2 chiều để phù hợp với việc sử dụng, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ sẽ rất cần thiết để tránh các bé bị cảm lạnh và suy giảm hệ hô hấp gây biến chứng về sau.

Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và miền Nam nói chung không được cảm nhận mùa đông lạnh buốt như ở các tỉnh và thành phố phía Bắc nên người dân ở đây thường nóng quanh năm. Cũng chính vì lý do này, sản phẩm được sử dụng chính và được xem như là hàng ngày ở nơi đây là máy lạnh và điều hòa một chiều chỉ có tác dụng làm mát.

Thống kê nhiều năm trở lại đây, tỷ lệ người già và trẻ nhỏ phải nhập viện với nguyên nhân là nhiệt độ quá nóng đã giảm hẳn so với trước đây. Cũng chính vì sự mạnh dạn đầu tư của các hộ gia đình đã giúp cuộc sống trở nên đúng nghĩa hơn giúp người dùng cảm thấy mát mẻ thoải mái và mùa hè cũng như ấm áp vào mùa đông.

Nâng cao giá trị sống giúp người sử dụng được trải nghiệm tốt hơn

Ở các khu vực phía Bắc nơi đã được nêu ở trên, cảm nhận sự lạnh lẽo của mùa đông, người dùng với đời sống cao hơn, nên sẵn sàng chịu chi cho mình cũng như gia đình chiếc điều hòa 2 chiều để đáp ứng 2 mùa có thời tiết khắc nghiệt nhất trong năm.

Với sự phổ biến đến từ nhiều hãng khác nhau cũng như nhiều đại lý phân phối khác nhau, sẽ luôn tạo ra những cuộc cạnh tranh về giá thành và chất lượng phục vụ. Từ đó người dùng được hưởng lợi phần nhiều từ giá thành sản phẩm cũng như chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Tháng 5, 6, 7 được xem là khoảng thời gian vàng cho người tiêu dùng lựa chọn và mua sắm ngay cho mình những sản phẩm điều hòa, máy lạnh tốt nhất với rất nhiều ưu đãi cũng như chế độ hậu hĩnh.

Hiện nay với quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường giúp người dùng giảm bớt gánh nặng về mặt chi phí. Các hãng sản xuất mới sẵn sàng đưa các sản phẩm tích hợp công nghệ cao vào những chiếc điều hòa 1 chiều và 2 chiều cùng giá bán rẻ không tưởng để kích cầu mua sắm.

Tiêu chí này thì lại phụ thuộc nhiều hơn vào công suất thay vì được quyền lựa chọn như các sản phẩm cao cấp hay có. Tuy tiêu chí, tài chính hay cả sở thích có khác nhau nhưng người dùng vẫn nên lựa chọn và sử dụng cho mình những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với căn phòng mình sử dụng để mang lại hiệu quả tối đa.

Qua bài viết có lẽ người dùng sẽ dễ dàng nhận ra máy lạnh và điều hòa khác nhau như thế nào để có cái nhìn xác thực nhất giúp lựa chọn thiết bị nào phù hợp với gia đình sử dụng của mình nhất.

So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Máy Lạnh Inverter Và Máy Lạnh Thường / 2023

Phân biệt giữa máy lạnh inverter và máy lạnh (mono) thường

Là dòng máy lạnh có khả năng tiết kiệm điện cao. Dùng theo công nghệ biến tần. Tất cả được điều khiển bằng board mạch điện tử cùng với các sensor cảm ứng siêu nhạy. Khả năng tiết kiệm của dòng Inverter này khiến nhiều người phải kinh ngạc về mức độ tiêu thụ điện của nó. Tuy nhiên có 1 vài ưu và khuyết được liệt kê như sau:

– Nói đến máy lạnh inverter là trước tiên phải nói đến khả năng tiết kiệm điện vốn là sở trường của dòng này. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 80% điện năng so với loại máy cùng công suất nhưng ko có khả năng tiết kiệm điện (dòng Non-Inverter).

– Điều đáng chú ý nhất là khả năng duy trì nhiệt độ phòng cực kì ổn định. Luôn duy trì được mức nhiệt độ được cài đặt sẵn trên điều khiển. Điều này sẽ khiến bạn không cảm thấy quá nóng hay quá lạnh khi xài công nghệ này. Đặc biệt là luôn tạo không khí dễ chịu và máy vận hành ở mức êm, yên ắng nhất ngay cả khi bạn ngủ.

– Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như những tính năng vượt trội về điều hoà không khí thì hiện nay máy lạnh dân dụng có trang bị thêm các tính năng như khử mùi (plasma), tạo ion giúp cho bầu không khí trong phòng bạn trở nên trong sạch và dễ chịu hơn.

– Vì là dòng điều khiển hầu hết bằng các vi mạch điện tử nên máy rất khó chịu về điện áp. Điều kiện ban đầu khi lắp đặt máy là bạn phải đáp ứng đúng chuẩn điện áp mà nhà sản xuất đề ra +- 5%.

– Giá thành đắt gần gấp đôi so với loại máy Non-Inverter cùng công suất.

– Tỉ lệ sửa chữa thành công và linh kiện thay thế thấp do linh kiện mới ko có mà chỉ là linh kiện cũ sàng lọc lại cho nhau. Cụ thể hơn là nhà cung cấp hiện nay hầu hết chỉ bán nguyên máy chứ ko bán linh kiện lẻ.

– Không có khả năng chạy mức PowerFul quá lâu. Tức phòng phải đúng chuẩn, lạnh nhanh rồi máy giảm công suất lại thì mới bền. Càng chạy PowerFul bao lâu thì máy càng giảm tuổi thọ bấy lâu. khả năng tiết kiệm điện chỉ thấy được khi phòng đã lạnh

Dân thợ hay gọi là MONO. Máy chỉ có chạy ở một chế độ duy nhất là PowerFul. Không có khả năng tiết kiệm điện. Cách nhận biết rất rõ : ở bộ phận bên trong của cục nóng không có mạch điện tử, chỉ bao gồm 1 cục Capa cho máy nén và 1 Capa cho quạt dàn nóng.

– Chạy cực kì bền. Nếu cứ 03 đến 06 tháng tháng bạn vệ sinh máy lạnh /lần thì rất ít xảy ra hư hỏng. Cho phép chạy quá tải ở thời gian cao hơn so với Inverter.

– Linh kiện, hỏng hóc rất dễ nhận biết, sửa chữa bảo trì cũng dễ nốt.

– Giá thành máy khá rẻ, tầm hơn 5 triệu VNĐ là có 1 bộ mới toanh 1.0HP

– Sinh ra để luôn luôn chạy ở mức PowerFul. Đáp ứng được nhu cầu chạy quá tải hay chạy trong phòng kích thước lớn hơn so với máy (nhưng không được lớn hơn quá nhiều)

– Không có khả năng tiết kiệm điện. Lúc nào máy cũng chạy ở mức PowerFul.

– Do chỉ có duy nhất 1 con Sensor cảm ứng trên dàn nóng nên máy nén dễ hỏng nếu bạn cài đặt nhiệt độ remote quá gần với nhiệt độ ban đầu của phòng . Ví dụ: nếu nhiệt độ phòng ban đầu của bạn là 30ºC thì tốt nhất nên để ở mức 24-27ºC . Nhằm hạn chế máy chạy ở tình trạng tắt mở liên tục, có thể gây chết máy nén bất cứ lúc nào.

So sánh sự khác nhau giữa máy lạnh Inverter và máy lạnh thường