Sự Khác Nhau Giữa Dịch Vụ Và Sản Phẩm

--- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Hàng Hóa Và Dịch Vụ
 • Marketing Dịch Vụ Và Marketing Hàng Hóa
 • Những Điểm Khác Biệt Từ Word 2003 Và 2007
 • Sự Khác Nhau Giữa Doc Và Docx, So Sánh Doc Vs Docx
 • Khác Nhau Giữa Các Phiên Bản Windows 7
 • Dù quá trình sản xuất và quá trình cung ứng dịch vụ có rất nhiều điểm tương đồng nhưng so sánh ta cũng có thể chỉ ra một số điều khác biệt đặc trưng trong Bảng 1.1.

  Bảng 1.1 : Sự khác biệt giữa quá trình sản xuất sản phẩm và quá trình cung ứng dịch vụ.

  1. Sản phẩm có tính hữu hình.

  2. Dễ đăng ký bằng sáng chế.

  3. Ít tiếp xúc với khách hàng trong quá trình sản xuất.

  4. Sản phẩm được phân phối không bị giới hạn về địa lý.

  5. Dễ dự báo nhu cầu.

  6. Có thể dự trữ (có thể tồn kho).

  7. Chất lượng sản phẩm dễ đánh giá.

  1. Dịch vụ có tính vô hình.2. Khó đăng ký bằng sáng chế.

  3. Thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

  4. Dịch vụ được phân phối bị giới hạn về địa lý.

  5. Khó dự báo nhu cầu.

  6. Không dự trữ được (không tồn kho).

  7. Chất lượng dịch vụ khó đánh giá.

  Dịch vụ và hàng hóa về cơ bản thường có xu hướng đồng nhất, tuy nhiên, cũng có các sự khác biệt chính giữa chúng, mà nguyên nhân cơ bản của sự khác biệt này chính là vì hàng hóa và dịch vụ có những khác biệt về đặc điểm. Sự khác biệt giữa hàng hóa và dịch vụ căn cứ vào bốn đặc điểm riêng biệt của dịch vụ sau đây : Tính vô hình (intangibility), tính đồng thời hay tính không thể chia tách (inseparability), tính đa chủng loại (variability) và tính không thể dự trữ (perishability).

  Sản phẩm thì hữu hình trong khi dịch vụ thì vô hình

  Lý do là sản phẩm được sử dụng và sở hữu nhưng dịch vụ là sự trải nghiệm. Công nghệ sản xuất dựa trên máy móc và kỹ thuật cứng (hard technology) để thực hiện các bước công việc. Sản phẩm có thể vận chuyển, dự trữ và sửa chữa cũng như thường đòi hỏi những kỹ năng và chuyên môn được tiêu chuẩn hóa cụ thể suốt quá trình sản xuất. Khách hàng thường có thể dùng thử trước khi mua; trái lại, công nghệ dịch vụ thường dựa vào thông tin trải nghiệm của khách hàng đã dùng thử trước, và các kỹ thuật mềm (soft technology), đòi hỏi rất nhiều kỹ năng ứng xử rất khó được mô tả và chứng minh một cách cụ thể. Ngoài ra dịch vụ là vô hình (intangible) : Hầu hết các dịch vụ đều không thể sờ mó hoặc sử dụng trước khi mua, cho nên khách hàng khó có thể đánh giá được về chất lượng dịch vụ trước khi sử dụng nó. Dịch vụ cũng không thể được kiểm tra, trưng bày hoặc bao gói. Về độ rủi ro thì rõ ràng đối với khách hàng, việc mua một dịch vụ sẽ không an toàn bằng mua một hàng hóa. Đây cũng chính là một cản trở lớn của trao đổi dịch vụ mà nhà quản trị dịch vụ cần chú ý tới.

  Việc thỏa mãn nhu cầu của con người về một dịch vụ sẽ khó khăn hơn do khó khăn trong việc mô tả mặt hàng được trao đổi và việc thẩm định chất lượng của dịch vụ – do dịch vụ là hàng hóa vô hình. Do đó, quản trị dịch vụ sẽ phải sử dụng các công cụ xúc tiến và mô tả đặc biệt hơn để đưa sản phẩm tới tay người sử dụng.

  Sản phẩm dễ đăng ký bằng sáng chế, dịch vụ khó đăng ký bằng sáng chế

  Do bản chất vô hình của dịch vụ, dịch vụ không thể đăng ký bằng sáng chế như hàng hóa.

  Bằng phát minh sáng chế đối với một sản phẩm hữu hình có thể bảo vệ công ty trước sự xâm phạm sao chép, nhái kiểu dáng trước các đối thủ cạnh tranh. Nhưng bản chất vô hình của dịch vụ khiến ta rất khó bảo vệ ý tưởng hay hình thức kinh doanh, diện mạo, màu sắc, thiết kế và thời gian và địa điểm tiếp xúc ( service encounter) với khách hàng. Thí dụ chuỗi nhà hàng dễ dàng bị sao chép các món ăn từ thực đơn khi đã giới thiệu công khai ra thị trường.

  Do dịch vụ không có bản quyền như hàng hóa nên việc đăng ký bảo vệ “bản quyền” cho nó là điều không thể, bởi vậy, để có thể đứng vững trong cạnh tranh, quản trị dịch vụ sẽ cần liên tục đưa ra các chiến lược đổi mới và khác biệt hóa cho các dịch vụ của mình.

  Quá trình sản xuất ít tiếp xúc với khách hàng; trái lại, quá trình cung ứng dịch vụ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

  Lý do là từ tính không thể chia tách được của dịch vụ (hay tính tiếp xúc với khách hàng) :Dịch vụ được sản xuất và tiêu dùng cùng một lúc. Hàng hóa có thể được sản xuất và tiêu dùng rất lâu sau đó, còn dịch vụ thì không thể. Khi dịch vụ ra đời cũng là lúc nó được sử dụng và chấm dứt vòng đời của mình khi người tiêu dùng ngưng sử dụng nó. Rất nhiều dịch vụ đòi hỏi khách hàng phải có mặt thì mới thực hiện dịch vụ được, thí dụ như trên điện thoại hay trực tuyến (online). Thêm nữa, người tiêu dùng và nhà cung ứng dịch vụ phải cùng tham gia thực hiện dịch vụ, nghĩa là họ phải cùng làm việc với nhau để tạo ra và tiêu thụ dịch vụ cùng một lúc. Đặc điểm này là một dấu chỉ hết sức hữu ích cho việc thiết kế một dịch vụ có hiệu năng và tiết kiệm chi phí. Thí dụ như, có thể chuyển một số hoạt động để khách hàng tự phục vụ tại siêu thị, cà phê tự phục vụ, thư viện, nhà hàng thức ăn nhanh, cắm trại, thuê xe nhưng tự lái. Sự tham gia của khách hàng càng cao chừng nào thì ấn tượng và sự đánh giá của khách hàng về hình ảnh công ty ở các mặt thời gian giao hàng, hệ thống phân phối, năng lực, chất lượng phục vụ và chi phí hoạt động càng đỡ khắt khe và càng có lợi cho công ty chừng ấy.

  Nhu cầu của dịch vụ khó dự báo hơn nhu cầu của sản xuất

  Lý do là từ tính đồng thời hay từ tính không thể chia tách được của dịch vụ. Có thể nói nhu cầu của dịch vụ phụ thuộc rất lớn vào thời gian cung ứng, thường là một khoảng thời gian khá ngắn (tính bằng ngày hay có khi bằng giờ). Điều này tạo ra một áp lực rất lớn cho nhà quản trị dịch vụ để điều hành công suất và cung ứng đầy đủ nhân viên ở thời điểm nhu cầu tăng cao (xem minh họa chương 4). Thí dụ như chúng ta không thể biết được chính xác tỷ lệ khách hàng và dự báo được nhu cầu riêng biệt của họ đối với các hệ thống cung ứng dịch vụ như ngân hàng, hàng không, siêu thị, trung tâm dịch vụ viễn thông,…

  Dịch vụ không thể dự trữ được như sản xuất

  Lý do là vì tính không thể dự trữ được dịch vụ : Ở các công ty sản xuất, dự trữ hàng hóa được sử dụng để nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu tăng cao đột ngột của khách hàng ở một thời điểm nào đó. Công ty dịch vụ không thể dự trữ để tận dụng cơ hội có sự gia tăng cấp thời về nhu cầu. Đối với hệ thống cung ứng dịch vụ, khả năng sẵn sàng phục vụ tùy thuộc vào năng lực cung ứng sẵn có của chính hệ thống đó. Thông thường sẽ có một cơ sở hạ tầng nhất định được thiết kế để cung cấp dịch vụ tại bất kỳ thời điểm nào. Cái mà ta có thể dự trữ chỉ là các công cụ và phương tiện sản sinh ra dịch vụ mà thôi. Thí dụ như, một bệnh viện phải có đủ số giường bệnh, đủ số lượng bác sĩ, y tá, đủ thuốc men, máy móc để có thể phục vụ và điều trị khi xảy ra dịch bệnh và số lượng bệnh nhân tăng vọt ngoài ý muốn.

  Dịch vụ đã cung ứng ra phải tiêu dùng ngay mà không thể dự trữ được là một thách thức lớn cho quản trị và có thể làm thất thu doanh thu. Trong một số ngành như du lịch, giao thông vận tải, viễn thông thì thời lượng mà dịch vụ không bán được có nghĩa là nó bị thất thu. Một ghế trống trên máy bay đã khởi hành, một phòng khách sạn bỏ không qua đêm không có khách hàng trú ngụ, một giờ của người luật sư trôi qua không được khách hàng thuê tư vấn sẽ “một đi không trở lại” chẳng thể lấy lại được nữa sẽ lãng phí và mất doanh thu. Không giống như hàng hóa, nếu sản xuất ra chưa bán được ngay thì vẫn có thể lưu kho để tiêu thụ thời gian dài sau đó.

  Quản trị dịch vụ sẽ nhằm chủ yếu vào việc tiêu thụ dịch vụ và hạn chế tối đa tình trạng dịch vụ không được cung cấp đúng thời điểm. Dịch vụ thường có tính thời vụ cao nên nhà quản trị dịch vụ phải luôn để ý chú tâm đến vấn đề này.

  Chất lượng sản phẩm dễ đánh giá, chất lượng dịch vụ khó đánh giá

  Lý do là từ tính đa chủng loại từ đầu vào của dịch vụ : Khả năng đánh giá chất lượng dịch vụ vô cùng khó bởi vì đầu vào của dịch vụ vô cùng đa dạng và khác biệt. Không thể có hai bệnh nhân hoàn toàn giống nhau. Mỗi khách hàng, mỗi bệnh nhân, mỗi công việc sửa chữa,… đòi hỏi phải đánh giá và xử lý linh hoạt hoàn toàn khác nhau; trái lại, sản xuất lại có khả năng lớn để xử lý sự khác biệt ở đầu vào cũng như chuẩn hóa nguyên vật liệu, các bước công việc, máy móc thiết bị,… Mỗi bệnh nhân có tình trạng sức khỏe và bệnh tật khác nhau, người bác sĩ chẳng thể chẩn đoán chung rồi đưa ra cùng một phác đồ điều trị chung cho tất cả bệnh nhân cùng một cách được. Khả năng thực hiện và cung ứng dịch vụ cũng rất khác nhau từ các giao dịch lần trước cho đến lần sau. Dịch vụ cung ứng bởi con người, sự khác biệt của con người (kể cả khách hàng và nhân viên phục vụ) về tâm trạng và ứng xử ở mỗi lần thực hiện giao dịch là một điều cố hữu không thể loại trừ, vì thế việc thiếu nhất quán và thiếu ổn định gần như là một điều hiển nhiên. Do đó, chất lượng của dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của nhà cung cấp dịch vụ và đôi khi còn phụ thuộc vào trạng thái của người thực hiện dịch vụ. Ví dụ như một nhân viên dịch vụ nếu gặp phải chuyện không vui hay sức khỏe không tốt thì chắc chắn sẽ khó có thể thực hiện tốt công việc phục vụ khách hàng của mình.

  Quản trị dịch vụ sẽ chú trọng rất lớn đến yếu tố tâm lý của nhân viên làm dịch vụ để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

  Việc bảo đảm chất lượng dịch vụ khó khăn hơn rất nhiều so với sản phẩm còn do tính đồng thời : cung ứng và tiêu thụ dịch vụ xảy ra đồng thời nên không có cơ hội để sửa chữa khiếm khuyết.

  Những khác biệt của sản phẩm và dịch vụ là những dấu chỉ quan trọng đối với tất cả các công ty sản xuất hay cung ứng dịch vụ. Một số khác biệt rất rõ ràng trong khi một số được hiểu là ngầm định. Qua việc hiểu sâu về chúng, các công ty Việt Nam có thể chọn lựa tốt hơn trong việc tạo ra một gói sản phẩm gồm cả sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng cũng như sáng tạo ra những hệ thống cung ứng hiệu suất nhất. Gói sản phẩm và dịch vụ đem lại giá trị cao nhất mà khách hàng mong đợi và mơ ước là điều ta giới thiệu tiếp sau đây.

  Kiến thức quản trị dịch vụ liên hệ mật thiết với marketing mối quan hệ, marketing trải nghiệm, quản trị marketing, thương mại điện tử, quản trị vận hành, quản trị chăm sóc khách hàng và đặc biệt là marketing dịch vụ, marketing mối quan hệ, quản trị quan hệ khách hàng và quản trị marketing dịch vụ như hình với bóng không thể tách rời. Do đó, để có thể lĩnh hội tốt kiến thức trong quyển sách này, người đọc cần có kiến thức tối thiểu về marketing dịch vụ, marketing mối quan hệ, quản trị quan hệ khách hàng và quản trị marketing dịch vụ.

  Cần minh họa thật chi tiết sự khác biệt giữa sản xuất và dịch vụ bằng các thí dụ của các công ty trong thực tế cuộc sống. Chỉ nói lý thuyết khác biệt chung chung thì bạn đọc thật khó hình dung ra thực tế là thế nào.

  Trích từ sách “Quản trị dịch vụ – Lý thuyết và tình huống thực hành ứng dụng của các công ty Việt Nam” của nhóm tác giả Lưu Đan Thọ, Vương Quốc Duy, Trần Hữu Ái, Lượng Văn Quốc, NXB Tài Chính, năm 2022.

  TB : Cảm ơn đất nước này là lòng mẹ đã cưu mang chúng tôi nên chúng tôi lập ra trang web này là để đăng tải nhiều bài viết học thuật phục vụ hoàn toàn miễn phí cho việc nghiên cứu, giảng dạy của giảng viên và việc học tập của sinh viên. Nếu sau khi đọc xong thấy bổ ích, các bạn hãy đặt đường dẫn (link) đến hai website : nhà sách trên mạng Kinh Tế Tuấn Minhvà tài liệu sách Kinh Tế Tuấn Minh : Lưu Đan Thọ – Tri thức là không giới hạn để nhiều người được biết và cùng nhau xây dựng một xã hội học tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Bộ Đội Việt Nam
 • Sự Khác Biệt Giữa Quản Lý Và Lãnh Đạo
 • Sự Khác Nhau Giữa Lãnh Đạo Và Quản Lý Là Gì? Doanh Nghiệp Nên Áp Dụng Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Sự Khác Biệt Giữa Quả​n Trị Kinh Doanh Và Quản Lý Kinh Doanh Là Gì?
 • Khác Biệt Thiên Chúa Giáo Và Phật Giáo (Cô Long)
 • Sự Khác Nhau Giữa Dịch Vụ Và Sản Phẩm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Phiên Mã Ở Sinh Vật Nhân Sơ Và Sinh Vật Nhân Thực
 • So Sánh Windows 7 Và Windows 10 Có Gì Khác Biệt Và Nổi Trội Hơn
 • So Sánh Hiệu Năng Giữa Windows 10, Windows 8.1 Và Windows 7 (P1)
 • So Sánh Windows 7 Và Windows 10 2022
 • So Sánh Hiệu Năng Giữa Windows 10, Windows 8.1 Và Windows 7 (P2)
 • Dù quá trình sản xuất và quá trình cung ứng dịch vụ có rất nhiều điểm tương đồng nhưng so sánh ta cũng có thể chỉ ra một số điều khác biệt đặc trưng trong Bảng 1.1.

  Bảng 1.1 : Sự khác biệt giữa quá trình sản xuất sản phẩm và quá trình cung ứng dịch vụ.

  1. Sản phẩm có tính hữu hình.

  2. Dễ đăng ký bằng sáng chế.

  3. Ít tiếp xúc với khách hàng trong quá trình sản xuất.

  4. Sản phẩm được phân phối không bị giới hạn về địa lý.

  5. Dễ dự báo nhu cầu.

  6. Có thể dự trữ (có thể tồn kho).

  7. Chất lượng sản phẩm dễ đánh giá.

  1. Dịch vụ có tính vô hình.2. Khó đăng ký bằng sáng chế.

  3. Thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

  4. Dịch vụ được phân phối bị giới hạn về địa lý.

  5. Khó dự báo nhu cầu.

  6. Không dự trữ được (không tồn kho).

  7. Chất lượng dịch vụ khó đánh giá.

  Dịch vụ và hàng hóa về cơ bản thường có xu hướng đồng nhất, tuy nhiên, cũng có các sự khác biệt chính giữa chúng, mà nguyên nhân cơ bản của sự khác biệt này chính là vì hàng hóa và dịch vụ có những khác biệt về đặc điểm. Sự khác biệt giữa hàng hóa và dịch vụ căn cứ vào bốn đặc điểm riêng biệt của dịch vụ sau đây : Tính vô hình (intangibility), tính đồng thời hay tính không thể chia tách (inseparability), tính đa chủng loại (variability) và tính không thể dự trữ (perishability).

  Sản phẩm thì hữu hình trong khi dịch vụ thì vô hình

  Lý do là sản phẩm được sử dụng và sở hữu nhưng dịch vụ là sự trải nghiệm. Công nghệ sản xuất dựa trên máy móc và kỹ thuật cứng (hard technology) để thực hiện các bước công việc. Sản phẩm có thể vận chuyển, dự trữ và sửa chữa cũng như thường đòi hỏi những kỹ năng và chuyên môn được tiêu chuẩn hóa cụ thể suốt quá trình sản xuất. Khách hàng thường có thể dùng thử trước khi mua; trái lại, công nghệ dịch vụ thường dựa vào thông tin trải nghiệm của khách hàng đã dùng thử trước, và các kỹ thuật mềm (soft technology), đòi hỏi rất nhiều kỹ năng ứng xử rất khó được mô tả và chứng minh một cách cụ thể. Ngoài ra dịch vụ là vô hình (intangible) : Hầu hết các dịch vụ đều không thể sờ mó hoặc sử dụng trước khi mua, cho nên khách hàng khó có thể đánh giá được về chất lượng dịch vụ trước khi sử dụng nó. Dịch vụ cũng không thể được kiểm tra, trưng bày hoặc bao gói. Về độ rủi ro thì rõ ràng đối với khách hàng, việc mua một dịch vụ sẽ không an toàn bằng mua một hàng hóa. Đây cũng chính là một cản trở lớn của trao đổi dịch vụ mà nhà quản trị dịch vụ cần chú ý tới.

  Việc thỏa mãn nhu cầu của con người về một dịch vụ sẽ khó khăn hơn do khó khăn trong việc mô tả mặt hàng được trao đổi và việc thẩm định chất lượng của dịch vụ – do dịch vụ là hàng hóa vô hình. Do đó, quản trị dịch vụ sẽ phải sử dụng các công cụ xúc tiến và mô tả đặc biệt hơn để đưa sản phẩm tới tay người sử dụng.

  Sản phẩm dễ đăng ký bằng sáng chế, dịch vụ khó đăng ký bằng sáng chế

  Do bản chất vô hình của dịch vụ, dịch vụ không thể đăng ký bằng sáng chế như hàng hóa.

  Bằng phát minh sáng chế đối với một sản phẩm hữu hình có thể bảo vệ công ty trước sự xâm phạm sao chép, nhái kiểu dáng trước các đối thủ cạnh tranh. Nhưng bản chất vô hình của dịch vụ khiến ta rất khó bảo vệ ý tưởng hay hình thức kinh doanh, diện mạo, màu sắc, thiết kế và thời gian và địa điểm tiếp xúc ( service encounter) với khách hàng. Thí dụ chuỗi nhà hàng dễ dàng bị sao chép các món ăn từ thực đơn khi đã giới thiệu công khai ra thị trường.

  Do dịch vụ không có bản quyền như hàng hóa nên việc đăng ký bảo vệ “bản quyền” cho nó là điều không thể, bởi vậy, để có thể đứng vững trong cạnh tranh, quản trị dịch vụ sẽ cần liên tục đưa ra các chiến lược đổi mới và khác biệt hóa cho các dịch vụ của mình.

  Quá trình sản xuất ít tiếp xúc với khách hàng; trái lại, quá trình cung ứng dịch vụ thường xuyên tiếp xúc với khách hàng.

  Lý do là từ tính không thể chia tách được của dịch vụ (hay tính tiếp xúc với khách hàng) :Dịch vụ được sản xuất và tiêu dùng cùng một lúc. Hàng hóa có thể được sản xuất và tiêu dùng rất lâu sau đó, còn dịch vụ thì không thể. Khi dịch vụ ra đời cũng là lúc nó được sử dụng và chấm dứt vòng đời của mình khi người tiêu dùng ngưng sử dụng nó. Rất nhiều dịch vụ đòi hỏi khách hàng phải có mặt thì mới thực hiện dịch vụ được, thí dụ như trên điện thoại hay trực tuyến (online). Thêm nữa, người tiêu dùng và nhà cung ứng dịch vụ phải cùng tham gia thực hiện dịch vụ, nghĩa là họ phải cùng làm việc với nhau để tạo ra và tiêu thụ dịch vụ cùng một lúc. Đặc điểm này là một dấu chỉ hết sức hữu ích cho việc thiết kế một dịch vụ có hiệu năng và tiết kiệm chi phí. Thí dụ như, có thể chuyển một số hoạt động để khách hàng tự phục vụ tại siêu thị, cà phê tự phục vụ, thư viện, nhà hàng thức ăn nhanh, cắm trại, thuê xe nhưng tự lái. Sự tham gia của khách hàng càng cao chừng nào thì ấn tượng và sự đánh giá của khách hàng về hình ảnh công ty ở các mặt thời gian giao hàng, hệ thống phân phối, năng lực, chất lượng phục vụ và chi phí hoạt động càng đỡ khắt khe và càng có lợi cho công ty chừng ấy.

  Nhu cầu của dịch vụ khó dự báo hơn nhu cầu của sản xuất

  Lý do là từ tính đồng thời hay từ tính không thể chia tách được của dịch vụ. Có thể nói nhu cầu của dịch vụ phụ thuộc rất lớn vào thời gian cung ứng, thường là một khoảng thời gian khá ngắn (tính bằng ngày hay có khi bằng giờ). Điều này tạo ra một áp lực rất lớn cho nhà quản trị dịch vụ để điều hành công suất và cung ứng đầy đủ nhân viên ở thời điểm nhu cầu tăng cao (xem minh họa chương 4). Thí dụ như chúng ta không thể biết được chính xác tỷ lệ khách hàng và dự báo được nhu cầu riêng biệt của họ đối với các hệ thống cung ứng dịch vụ như ngân hàng, hàng không, siêu thị, trung tâm dịch vụ viễn thông,…

  Dịch vụ không thể dự trữ được như sản xuất

  Lý do là vì tính không thể dự trữ được dịch vụ : Ở các công ty sản xuất, dự trữ hàng hóa được sử dụng để nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu tăng cao đột ngột của khách hàng ở một thời điểm nào đó. Công ty dịch vụ không thể dự trữ để tận dụng cơ hội có sự gia tăng cấp thời về nhu cầu. Đối với hệ thống cung ứng dịch vụ, khả năng sẵn sàng phục vụ tùy thuộc vào năng lực cung ứng sẵn có của chính hệ thống đó. Thông thường sẽ có một cơ sở hạ tầng nhất định được thiết kế để cung cấp dịch vụ tại bất kỳ thời điểm nào. Cái mà ta có thể dự trữ chỉ là các công cụ và phương tiện sản sinh ra dịch vụ mà thôi. Thí dụ như, một bệnh viện phải có đủ số giường bệnh, đủ số lượng bác sĩ, y tá, đủ thuốc men, máy móc để có thể phục vụ và điều trị khi xảy ra dịch bệnh và số lượng bệnh nhân tăng vọt ngoài ý muốn.

  Dịch vụ đã cung ứng ra phải tiêu dùng ngay mà không thể dự trữ được là một thách thức lớn cho quản trị và có thể làm thất thu doanh thu. Trong một số ngành như du lịch, giao thông vận tải, viễn thông thì thời lượng mà dịch vụ không bán được có nghĩa là nó bị thất thu. Một ghế trống trên máy bay đã khởi hành, một phòng khách sạn bỏ không qua đêm không có khách hàng trú ngụ, một giờ của người luật sư trôi qua không được khách hàng thuê tư vấn sẽ “một đi không trở lại” chẳng thể lấy lại được nữa sẽ lãng phí và mất doanh thu. Không giống như hàng hóa, nếu sản xuất ra chưa bán được ngay thì vẫn có thể lưu kho để tiêu thụ thời gian dài sau đó.

  Quản trị dịch vụ sẽ nhằm chủ yếu vào việc tiêu thụ dịch vụ và hạn chế tối đa tình trạng dịch vụ không được cung cấp đúng thời điểm. Dịch vụ thường có tính thời vụ cao nên nhà quản trị dịch vụ phải luôn để ý chú tâm đến vấn đề này.

  Chất lượng sản phẩm dễ đánh giá, chất lượng dịch vụ khó đánh giá

  Lý do là từ tính đa chủng loại từ đầu vào của dịch vụ : Khả năng đánh giá chất lượng dịch vụ vô cùng khó bởi vì đầu vào của dịch vụ vô cùng đa dạng và khác biệt. Không thể có hai bệnh nhân hoàn toàn giống nhau. Mỗi khách hàng, mỗi bệnh nhân, mỗi công việc sửa chữa,… đòi hỏi phải đánh giá và xử lý linh hoạt hoàn toàn khác nhau; trái lại, sản xuất lại có khả năng lớn để xử lý sự khác biệt ở đầu vào cũng như chuẩn hóa nguyên vật liệu, các bước công việc, máy móc thiết bị,… Mỗi bệnh nhân có tình trạng sức khỏe và bệnh tật khác nhau, người bác sĩ chẳng thể chẩn đoán chung rồi đưa ra cùng một phác đồ điều trị chung cho tất cả bệnh nhân cùng một cách được. Khả năng thực hiện và cung ứng dịch vụ cũng rất khác nhau từ các giao dịch lần trước cho đến lần sau. Dịch vụ cung ứng bởi con người, sự khác biệt của con người (kể cả khách hàng và nhân viên phục vụ) về tâm trạng và ứng xử ở mỗi lần thực hiện giao dịch là một điều cố hữu không thể loại trừ, vì thế việc thiếu nhất quán và thiếu ổn định gần như là một điều hiển nhiên. Do đó, chất lượng của dịch vụ phụ thuộc vào các yếu tố nằm ngoài sự kiểm soát của nhà cung cấp dịch vụ và đôi khi còn phụ thuộc vào trạng thái của người thực hiện dịch vụ. Ví dụ như một nhân viên dịch vụ nếu gặp phải chuyện không vui hay sức khỏe không tốt thì chắc chắn sẽ khó có thể thực hiện tốt công việc phục vụ khách hàng của mình.

  Quản trị dịch vụ sẽ chú trọng rất lớn đến yếu tố tâm lý của nhân viên làm dịch vụ để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

  Việc bảo đảm chất lượng dịch vụ khó khăn hơn rất nhiều so với sản phẩm còn do tính đồng thời : cung ứng và tiêu thụ dịch vụ xảy ra đồng thời nên không có cơ hội để sửa chữa khiếm khuyết.

  Những khác biệt của sản phẩm và dịch vụ là những dấu chỉ quan trọng đối với tất cả các công ty sản xuất hay cung ứng dịch vụ. Một số khác biệt rất rõ ràng trong khi một số được hiểu là ngầm định. Qua việc hiểu sâu về chúng, các công ty Việt Nam có thể chọn lựa tốt hơn trong việc tạo ra một gói sản phẩm gồm cả sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng cũng như sáng tạo ra những hệ thống cung ứng hiệu suất nhất. Gói sản phẩm và dịch vụ đem lại giá trị cao nhất mà khách hàng mong đợi và mơ ước là điều ta giới thiệu tiếp sau đây.

  Kiến thức quản trị dịch vụ liên hệ mật thiết với marketing mối quan hệ, marketing trải nghiệm, quản trị marketing, thương mại điện tử, quản trị vận hành, quản trị chăm sóc khách hàng và đặc biệt là marketing dịch vụ, marketing mối quan hệ, quản trị quan hệ khách hàng và quản trị marketing dịch vụ như hình với bóng không thể tách rời. Do đó, để có thể lĩnh hội tốt kiến thức trong quyển sách này, người đọc cần có kiến thức tối thiểu về marketing dịch vụ, marketing mối quan hệ, quản trị quan hệ khách hàng và quản trị marketing dịch vụ.

  Cần minh họa thật chi tiết sự khác biệt giữa sản xuất và dịch vụ bằng các thí dụ của các công ty trong thực tế cuộc sống. Chỉ nói lý thuyết khác biệt chung chung thì bạn đọc thật khó hình dung ra thực tế là thế nào.

  Trích từ sách “Quản trị dịch vụ – Lý thuyết và tình huống thực hành ứng dụng của các công ty Việt Nam” của nhóm tác giả Lưu Đan Thọ, Vương Quốc Duy, Trần Hữu Ái, Lượng Văn Quốc, NXB Tài Chính, năm 2022.

  TB : Cảm ơn đất nước này là lòng mẹ đã cưu mang chúng tôi nên chúng tôi lập ra trang web này là để đăng tải nhiều bài viết học thuật phục vụ hoàn toàn miễn phí cho việc nghiên cứu, giảng dạy của giảng viên và việc học tập của sinh viên. Nếu sau khi đọc xong thấy bổ ích, các bạn hãy đặt đường dẫn (link) đến hai website : nhà sách trên mạng Kinh Tế Tuấn Minhvà tài liệu sách Kinh Tế Tuấn Minh : Lưu Đan Thọ – Tri thức là không giới hạn để nhiều người được biết và cùng nhau xây dựng một xã hội học tập.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Quảng Cáo Thương Mại Và Khuyến Mại
 • Chính Ủy Quân Đội: Tăng Một Tướng Công An Thì Phải Thêm Hai Tướng Quân Đội!
 • Sự Khác Biệt Giữa Công Giáo Và Phật Giáo
 • Thiền Phật Giáo Và Thiên Chúa Giáo
 • Sự Khác Nhau Giữa Phật Giáo Và Thiên Chúa Giáo 2022
 • Sự Khác Nhau Giữa Sản Phẩm Và Dịch Vụ Của Google Business

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Thống Trị Của Thực Dân Pháp Và Cuộc Đấu Tranh Giành Chính Quyền Từ Đầu Thế Kỷ Xx Đến Năm 1945
 • Phân Biệt Bệnh Viêm Phổi Và Viêm Phế Quản: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • 1️⃣so Sánh Hôn Nhân Xưa Và Nay ® Blog Cưới
 • So Sánh Đám Cưới Việt Xưa Và Nay
 • So Sánh Hôn Nhân Xưa Và Nay
 • Google Business là tài sản kỹ thuật số vô giá cho doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên để tận dụng tốt nhất vị trí chính của nó trong tìm kiếm thì cần phải cập nhật nhiều tính năng và lĩnh vực có sẵn. Dịch vụ và Sản phẩm là hai yếu tố của Google Business giúp tối ưu hóa và thu hút khách hàng, và nó cũng cần có những chiến dịch Google My Business một cách hiệu quả để phát triển những sản phẩm và dịch vụ đó.  Đó là lý do tại sao chúng ta cần biết chúng là gì, khi nào chúng có sẵn và khi nào sử dụng chúng. Bài viết này sẽ giúp trả lời những câu hỏi trên và giúp chúng ta phân biệt được sự khác nhau giữa sản phẩm và dịch vụ của Google Business.

  Sản phẩm của Google Business

  Trước tiên, chúng ta hãy loại bỏ ý nghĩ sai lầm sau “Tính năng Sản phẩm trong thế giới của Google Business hiện không khả dụng trên tất cả các danh sách”

  Tính năng này đã được thử nghiệm một thời gian, nhưng nhãn đó đã bị xóa. Nếu Google có ý định làm cho tính năng này phổ biến rộng rãi, chắc chắn sự hỗn loạn của COVID-19 đã biến những kế hoạch đó thành cơ hội. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có vẻ như các danh sách mới được tạo đều có tính năng từ lúc bắt đầu, đó là danh sách Google Business hiện có đang chờ “nâng cấp”.

  Để xem danh sách của bạn có tính năng sản phẩm hay không, chỉ cần đăng nhập vào trang tổng quan Google Business, chọn danh sách của bạn (nếu bạn có nhiều danh sách) và quét menu ở thanh bên bên trái. Nếu có sẵn, bạn sẽ thấy từ Sản phẩm kèm theo biểu tượng giỏ.

   

  Tính năng sản phẩm trong Google Business (pcgdigital.com)

  Sản phẩm Google Business được thiết kế dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cho phép bạn giới thiệu miễn phí các sản phẩm của mình trên trang một của Google trong Bảng tri thức Google Business. 

  Bảng tri thức Google Business (pcgdigital.com)

  Cách thêm sản phẩm vào Google Business (pcgdigital.com)

  Bài đăng trên Google (pcgdigital.com)

  Điều đó rất hữu ích nếu bạn muốn thêm một vài ghi chú cho một sản phẩm cụ thể tại thời điểm bạn thêm chính sản phẩm đó.Ví dụ: nếu bạn đang chạy Google Post cho một sự kiện bán hàng nhưng sau đó thêm một vài sản phẩm thông qua tính năng Google Posts thay vì tính năng Sản phẩm. Ngoài ra, Bài đăng trên Google loại Sản phẩm chỉ tồn tại trong 7 ngày, vì vậy tôi khuyên bạn nên tách các bài đăng và sản phẩm của mình ra.

  Dịch vụ của Google Business

  Bạn có thể truy cập tính năng này theo hai cách khác nhau trong chương trình phụ trợ Google Business. Nếu bạn đang ở trên màn hình Thông tin chính, hãy cuộn xuống trường tìm liên kết và bạn sẽ thấy phần có nhãn Dịch vụ. Nhấp vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa. Thao tác này sẽ đưa bạn đến khu vực Dịch vụ dành riêng của Google Business. Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp vào đó bằng cách nhấp vào tùy chọn menu Dịch vụ trên thanh bên bên trái.

  Dịch vụ Google Business (pcgdigital.com)

  Thêm dịch vụ vào Google Business (pcgdigital.com)

  Dịch vụ hiện cũng cung cấp trường mô tả và trường giá của Google Business (pcgdigital.com)

   

  Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Hình Thức Khuyến Mãi Và Quảng Cáo Trong Xúc Tiến Thương Mại
 • Nhân Tố Quan Trọng Góp Phần Quyết Định Thắng Lợi Của Sự Nghiệp Bảo Vệ Tổ Quốc .công An Tra Vinh
 • Giáo Án Sinh Học Lớp 12 – Ban Cơ Bản
 • Giá Trị Bền Vững Trong Quan Điểm Của Chủ Nghĩa Mác
 • Đấu Tranh Phê Phán Quan Điểm Phủ Nhận Nền Dân Chủ Xã Hội Chủ Nghĩa Và Nhà Nước Pháp Quyền Xã Hội Chủ Nghĩa Của Các Học Giả Chống Chủ Nghĩa Xã Hội Hiện Nay.
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Thuốc Chữa Bệnh Và Sản Phẩm Tpcn

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Văn Hóa Nhật Và Mỹ
 • Như Hai Giọt Nước. Xác Suất Gặp Những Người Xa Lạ Giống Hệt Nhau
 • Khác Biệt Hóa Sản Phẩm (Product Differentiation) Là Gì?
 • 10 Sự Khác Biệt Lớn Giữa Tiếng Anh Và Tiếng Tây Ban Nha
 • Sự Khác Biệt Giữa Việc Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Và Người Lớn Dạy Tiếng Anh Cho Người Lớn & Trẻ Em
 • Sự “nhập nhằng” giữa công dụng của thuốc và sản phẩm TPCN khiến cho người tiêu dùng không thể phân biệt. Từ đó dẫn đến việc sử dụng sai mục đích, không có tác dụng như mong muốn. Thậm chí việc sử dụng sai thuốc và TPCN còn gây ra những tác dụng phụ, biến chứng vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải phân biệt rõ công dụng của thuốc và TPCN để sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

  Để phân biệt chính xác về hai sản phẩm này thì trước tiên bạn cần phải hiểu rõ về khái niệm của chúng. Để từ đó tránh sự nhầm lẫn khi mua, sử dụng sản phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe tốt hơn và tránh được những tác dụng phụ không mong muốn.

  Thực phẩm chức năng là gì?

  Năm 2004 Bộ Y tế Việt Nam đã đưa ra thông tư khái niệm về TPCN như sau: Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể. Có tác dụng bổ sung dinh dưỡng tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng cường sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ bệnh tật”.

  TPCN xuất hiện đầu tiên tại Nhật Bản vào những năm 80 của thế kỷ XX. Người Nhật chế biến ra những sản phẩm ăn nhưng dinh dưỡng cao hơn thực phẩm sử dụng hàng ngày. Trong quá trình chế biến, bào chế thực phẩm sẽ được chọn lọc các chất cần thiết để bổ sung cho cơ thể giúp nâng cao sức khỏe.

  Thuốc là chế phẩm có chứa dược liệu hoặc dược chất dùng cho người nhằm mục đích phòng bệnh, chẩn đoán bệnh, giảm nhẹ bệnh, điều trị bệnh , chữa bệnh và điều chỉnh chức năng sinh lý của cơ thể con người bao gồm thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu, thuốc hóa dược, sinh phẩm và vắc xin.

  Theo như hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới và khối ASEAN thì sản phẩm thuốc chữa bệnh cần phải thỏa mãn hai tiêu chí cơ bản là:

  + Thứ nhất: Nguyên liệu là chất hoặc hợp chất

  + Thứ hai: Sản phẩm thuốc phải có tính thông dụng, phổ biến và theo luật quy định: được bán – sử dụng theo quy định của Bộ Y Tế. Được kiểm định rất nghiêm ngặt và phải đạt được những tiêu chuẩn rõ ràng như nguyên liệu làm thuốc, hoạt chất g? Tác dụng như thế nào? Hàm lượng bao nhiêu? Thuốc có tác dụng phụ như thế nào?…..

  Trong cách phân biệt thuốc chữa bệnh và TPCN thì chúng tôi nhận thấy: có nhiều trường hợp TPCN được sử dụng như thuốc từ đó khiến cho nhiều người nhầm lẫn hai khái niệm này là một. Trong một số trường hợp cụ thể thì TPCN cũng có thể được gọi là thuốc. Chẳng hạn người bị chuột rút do thiếu canxi và vitamin D3 thì chỉ cần bổ sung vitamin D3 và canxi là đủ. Từ đó khiến cho nhiều người nhẫn TPCN là thuốc chữa bệnh.Tuy nhiên với trường hợp bệnh nhân mắc bệnh lý khác thì việc bổ sung TPCN lại không có tác dụng.

  Chính vì thế, người tiêu dùng cần phải phân biệt rõ: Bản chất của sản phẩm TPCN không thể là thuốc chữa bệnh. TPCN chỉ là sản phẩm bổ sung các chất còn thiếu cho cơ thể trong quá trình chuyển hóa và giúp cải thiện tình trạng của bệnh.

  Cách phân biệt sự khác nhau giữa thuốc chữa bệnh và TPCN

  Như bạn đã biết, thị trường TPCN đang phát triển rất mạnh mẽ ở nước ta trong những năm gần đây. Nắm bắt được thời cơ đó, bên cạnh những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài thì ở nước ta hiện nay xuất hiện rất nhiều những đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng. Trong đó nhà máy sản xuất uy tín có mà kém uy tín cũng nhiều khiến cho khách hàng hoang mang không biết đặt niềm tin vào đơn vị sản xuất nào.

  Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm một nhà máy sản xuất sản phẩm TPCN uy tín thì Bách Thảo Dược sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn trao gửi niềm tin. Tất cả các dòng sản phẩm TPCN của nhà máy Bách Thảo Dược đều được bào chế hoàn toàn từ các thảo dược cùng nguyên liệu quý có trong thiên nhiên kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại. Cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

  Xác định sứ mệnh là ” Giữ gìn và phát huy tinh hoa y học cổ truyền” mang đến sức khỏe tốt cho hàng triệu người Việt Nam thông qua các sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Bách Thảo Dược không ngừng phát triển con người và tự động hóa dây chuyền sản xuất để mang đến cho người tiêu dùng những dòng sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất. Bách Thảo Dược cam kết sẽ là địa chỉ cung cấp các sản phẩm TPCN chất lượng tốt và uy tín nhất dành cho bạn.

  Bạn đang xem: Phân biệt sự khác nhau giữa thuốc chữa bệnh và sản phẩm TPCN tại Chuyên mục Tư vấn

  Biên soạn nội dung: Bách thảo dược

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Thị Trường Sơ Cấp Và Thứ Cấp Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Thành Ngữ Và Tục Ngữ
 • 3 Sự Khác Biệt Lớn Giữa Người Quản Lý Và Nhà Lãnh Đạo
 • Sự Khác Biệt Giữa Nhà Quản Lý Và Nhà Lãnh Đạo
 • Sự Khác Biệt Giữa Kinh Tế Vi Mô Và Vĩ Mô
 • Sự Khác Nhau Giữa Hàng Mỹ Và Hàng Hàn Quốc ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Latte Và Cappuccino
 • Sự Khác Biệt Giữa Latte Và Cappuccino Là Gì? Sự Khác Biệt Trong Loại Cà Phê Mạnh Hơn Và Thêm Sữa Vào
 • Sự Khác Biệt Giữa Xa Hơn Và Xa Hơn
 • Hướng Dẫn Tạo Thẻ Master Card Ảo Với Vtcpay
 • 17 Sự Khác Nhau Về Tư Duy Giữa Người Giàu Và Người Nghèo
 • Tham khảo sản phẩm đang hot của Samsung: Samsung S6 cũ, Samsung S6 Edge cũ, Samsung S7 cũ, Samsung S7 Edge cũ với giá bán cực kỳ sốc.

  Điện thoại Hàn Quốc ( Samsung,LG )

  Trước hết, cũng cần phải nói rõ phạm vi “điện thoại Hàn Quốc” được nhắc đến ở đây là những điện thoại chỉ dành cho thị trường Hàn Quốc nhưng được đưa về Việt Nam dưới dạng hàng xách tay. Do vậy, cũng là điện thoại Samsung, LG, nhưng ngoài các điện thoại phân phối chính hãng, điện thoại Samsung, LG xách tay từ Hàn Quốc về Việt Nam cũng đều được xếp chung vào dạng “điện thoại Hàn Quốc”.

  Samsung và LG là 2 tên tuổi lớn nhất tại Hàn Quốc hiện tại. Số lượng Smartphone bán ra thị trường lớn nhất Hàn Quốc và đứng top thế giới.

  Điện thoại Hàn Quốc được phân biệt đơn giản là khi bật/tắt máy có xuất hiện logo của một trong ba nhà mạng Hàn Quốc như SK Telecom, LG U+ và KT Corp. Ngôn ngữ mặc định là tiếng Hàn Quốc, trên vỏ máy (thường là mặt sau) có decan trong suốt có in thông tin nhà mạng phân phối điện thoại, số serial, IMEI.

  Nhìn chung, các máy điện thoại Hàn Quốc đều thể hiện rõ trên pin và thân máy là được sản xuất tại Trung Quốc (Made in China).

  Các sản phẩm đến từ Hàn Quốc về đến tay người Việt không cần thông qua can thiệp phần cứng hay phần mềm nào hết. Đi thẳng máy bay về bỏ sim dùng bình thường, điểm yếu duy nhất là dùng trình tin nhắn gốc chỉ nhắn được 160 kí tự và có một số app nhà mạng Hàn Quốc nhìn hơi khó chịu. Tuy nhiên cửa hàng bên mình bán ra đều xử lí fix hết lỗi này mới bán ra cho khách hàng.

  Nói nôm nà một cách dễ hiểu,điện thoại Hàn Quốc như bản quốc tế bình thường và được nhà sản xuất Samsung,LG ưu tiên nhất. Được cập nhật phần mềm nhanh nhất từ nhà mạng và nhà sản xuất

  Nói bên lề một xíu là các sản phẩm đến từ Hàn Quốc chất lượng phần cứng như Samsung luôn đạt yêu cầu cao nhất, đơn giản Samsung LG là sản phẩm cây nhà lá vườn, giá thành rẻ cho thị trường nội địa và chất lượng cũng phải cao nhất. Ngoài ra Samsung và LG còn ưu tiên với các phiển bản cấu hình cao hơn nhiều so với quốc tế. Ví dụ: Samsung Galaxy S5 ở thị trường Hàn Quốc có thêm phiên bản S5 LTE Ram 3G, Chip 805 và màn 2k,…..ở các sản phẩm đều có phiên bản cấu hình cao. Còn LG cũng tương tự như G3 có G3 Cat6 cấu hình cao hơn hẳn G3 quốc tế hay G3 mỹ……..

  Điện thoại đến từ các nhà mạng Mỹ ( Sprint,Verizon,T-mobile,AT&T,…..)

  Nói đến điện thoại Mỹ trong 2 năm trở lại đây chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì với các siêu phẩm giá hời đúng không ạ? Cuối năm 2022 bên mình bán ra số lượng S6 mỹ, Note 5 mỹ số lượng dẫn đầu bảng các sản phẩm bán ra. Đơn giản giá thành rất rẻ mà lại sở hữu cấu hình,kiểu dáng hình thức đáng mơ ước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Định Dạng Rar Và Zip Là Gì. Trình Lưu Trữ Winzip Và Winrar: Chọn Gì? Điểm Giống Và Khác Nhau Của Người Lưu Trữ. Tại Sao Phải Lưu Trữ Tệp
 • While Và Do…while Trong C++
 • Javascript: Cách Sử Dụng Var, Let Và Const
 • Chuẩn Uefi, Legacy Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Uefi, Legacy, Bios 2022
 • Chuẩn Uefi Và Legacy Là Gì
 • Sự Khác Biệt Giữa Chất Lượng Sản Phẩm Và Tính Năng Sản Phẩm Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Google Photos “chất Lượng Cao” Và “chất Lượng Gốc”
 • Phân Biệt Dây Cáp Mạng Chính Hãng Và Hàng Giả Kém Chất Lượng
 • Phân Biệt Phụ Kiện Kinlong Giả Kém Chất Lượng
 • Hàng Giả, Hàng Nhái Là Gì? Những Lưu Ý Khi Mua Hàng Bạn Nên Biết
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Nhân Sâm Và Hồng Sâm
 • Xây dựng chiến lược sản phẩm vững chắc

  Để nổi bật trong một biển vô số sản phẩm mới, bạn cần đưa ra một chiến lược sản phẩm tuyệt vời. Khái niệm một sản phẩm từ đầu rất khó, nhưng chỉ khi bạn thiếu ý tưởng. Và bởi vì rất nhiều giải pháp đã tồn tại, bạn sẽ phải tạo ra một cái gì đó độc đáo. Tìm cảm hứng bằng cách nói chuyện với người dùng và khách hàng tiềm năng của bạn.

  Sau khi tìm hiểu những gì khách hàng tiềm năng của bạn cần, điều quan trọng là phát triển tầm nhìn sản phẩm cấp cao. Điều này sẽ cho phép bạn và nhóm của bạn sử dụng một cách tiếp cận chiến lược hơn để phát triển sản phẩm.

  Do đó, có một tầm nhìn sản phẩm rõ ràng sẽ cho phép bạn suy nghĩ về mục tiêu sản phẩm. Các mục tiêu sẽ đóng vai trò là KPI và bằng cách ưu tiên chúng, bạn sẽ có thể tạo các kế hoạch cho chức năng, tính năng của sản phẩm, v.v.

  Sau khi xác định mục tiêu, bạn sẽ cần dịch chúng thành chi tiết rõ ràng để bạn có thể ưu tiên lộ trình sản phẩm của mình. Khi bạn có một chiến lược rõ ràng và một lộ trình sản phẩm hợp lý, bạn có thể so sánh nó với tầm nhìn sản phẩm ban đầu của bạn. Sau khi xem xét tầm nhìn của bạn, hãy điều chỉnh lộ trình sản phẩm và thực hiện nó một cách thường xuyên.

  thực hiện hệ thống quản lý chất lượng

  Mặc dù điều quan trọng là phải khái niệm hóa, hình dung và tạo lộ trình cho sản phẩm, nhưng các bước này sẽ không xác định chất lượng của sản phẩm theo mặc định. Một hệ thống quản lý chất lượng (QMS) như ISO 9001 là một bộ quy tắc nội bộ sẽ xác định cách thức một doanh nghiệp sẽ tạo và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

  Việc triển khai QMS sẽ cho phép bạn tự kiểm toán các quy trình của mình cùng với tổ chức chứng nhận. Vì một hệ thống quản lý chất lượng dựa trên 7 nguyên tắc nghiêm ngặt về chất lượng, khách hàng của bạn sẽ không phải tự kiểm toán doanh nghiệp của mình. ISO 9001 là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận, đảm bảo chất lượng, điều này rất cần thiết nếu bạn đang muốn tăng chất lượng sản phẩm.

  Bằng cách tuân thủ tiêu chuẩn, bạn cải thiện uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp nhưng quan trọng nhất là bạn sẽ nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Một trong những yêu cầu của ISO 9001 là không ngừng cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này, cùng với các yêu cầu khác của QMS, chẳng hạn như tích hợp quy trình tốt hơn hoặc cải thiện bằng chứng cho việc ra quyết định, sẽ khiến bạn và đồng đội chỉ cố gắng đạt chất lượng.

  Làm cho chất lượng trở thành một phần của văn hóa công ty của bạn

  Việc triển khai QMS rất quan trọng, nhưng nó không đủ để chỉ xuất hiện tuân thủ. Những nguyên tắc chất lượng này cần được nhúng chắc chắn trong toàn bộ tổ chức của bạn. Toàn bộ nhóm cần phải ở trên cùng một trang khi nói đến những gì tạo nên một sản phẩm chất lượng.

  Đối với một số người, nó là một sản phẩm giá rẻ trong khi đối với những người khác, nó là một giải pháp tiên tiến. Bất kể những gì bạn đồng ý, có người quản lý của bạn liên tục củng cố ý tưởng. Đây là cách bạn sẽ đưa mọi người lên tàu với tầm nhìn của bạn về chất lượng.

  Để tạo ra các sản phẩm theo thông số kỹ thuật chất lượng của bạn, quản lý cần phải để nhân viên là một phần của quá trình phát triển. Nếu một nhân viên không cảm thấy như họ có tiếng nói trong một dự án, rất có thể họ sẽ bỏ qua nhu cầu cung cấp cho bạn bất kỳ phản hồi nào. Và bạn cần phản hồi này vì nhân viên của bạn được kết nối trực tiếp với sản xuất. Hãy để nhân viên nói chuyện thoải mái khi đi lạc từ lộ trình sản phẩm hoặc yêu cầu chất lượng.

  Bạn phải cung cấp cho nhân viên của mình chính xác lượng hướng dẫn phù hợp trong quá trình phát triển sản phẩm. Nếu bạn quản lý chúng quá nhiều, chúng sẽ mất khả năng sáng tạo. Nếu bạn quá lỏng lẻo, họ sẽ không rõ ràng về thẩm quyền của họ để đưa ra quyết định độc lập. Cho phép nhân viên của bạn quan sát các quy trình kinh doanh và tổ chức các cuộc họp nơi họ đề xuất cải tiến.

  Thực hiện kiểm tra sản phẩm và thị trường

  Điều rất quan trọng để phân tích và kiểm tra sản phẩm của bạn trước khi ra mắt. Có thể bạn sẽ cần sửa lỗi, thêm tính năng và điều chỉnh các chức năng để sản phẩm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của người tiêu dùng. Bạn sẽ cần kiểm tra sản phẩm thông qua thử nghiệm beta, cũng như kiểm tra cách người tiêu dùng phản ứng với sản phẩm thông qua thử nghiệm thị trường.

  Thử nghiệm Beta sẽ cho phép bạn đáp ứng trải nghiệm người dùng đã hứa và đảm bảo tất cả các thành phần sản phẩm bao gồm cả chất lượng hoạt động như dự định ban đầu. Thử nghiệm sản phẩm cũng sẽ cho phép bạn xem sản phẩm của bạn hoạt động như thế nào trong thế giới thực so với hiệu suất của nó trong môi trường được kiểm soát. Bạn sẽ kiểm tra sản phẩm của mình về khả năng sử dụng, hỗ trợ và tiếp thị để bạn có thể đo lường xác nhận của khách hàng và nâng cao chất lượng sản phẩm phù hợp.

  Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu và chấp nhận sản phẩm của bạn, cho phép bạn đạt được độ chính xác cao hơn trong quá trình ra mắt sản phẩm đầy đủ. Bằng cách thực hiện các thử nghiệm thị trường, bạn sẽ có thể hợp lý hóa các hệ thống phân phối, sản xuất và hỗ trợ cho sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có thể giảm thiểu rủi ro đầu tư và thay đổi cách tiếp thị sản phẩm cũng như chính sản phẩm.

  Luôn phấn đấu vì chất lượng

  Số lượng các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ đang tăng lên theo ngày. Nổi bật trong một môi trường cạnh tranh như vậy có thể cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm và dịch vụ của họ không cung cấp mức độ thỏa mãn về chất lượng cho khách hàng của họ. Bằng cách hiểu chất lượng sản phẩm, bạn sẽ có thể tạo ra các quyết định sáng suốt hơn về cách phát triển sản phẩm của mình từ đầu đến cuối.

  Rất nhiều chuyên gia có ý kiến ​​khác nhau về những gì tạo nên chất lượng. Hãy nhớ tạo chiến lược, thực hiện QMS, nhúng chất lượng vào văn hóa của bạn và thực hiện các thử nghiệm sản phẩm và thị trường thường xuyên. Bằng cách thực hiện tất cả những điều này, bạn đang trên đường hướng tới việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn và khiến họ quay trở lại nhiều hơn nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Việc Sử Dụng Dầu Nhớt Chất Lượng Và Dầu Nhớt “dỏm”
 • Sự Khác Biệt Giữa Đảm Bảo Chất Lượng, Kiểm Soát Chất Lượng Và Kiểm Tra Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Chuẩn Mực Kế Toán Việt Nam (Vas) Và Quốc Tế (Ias/ifrs) Phần 1
 • Sự Khác Biệt Giữa Hộ Chiếu Và Visa
 • Sự Khác Biệt Giữa Visa Và Hộ Chiếu
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Chứng Khoán, Forex Và Phái Sinh Hàng Hóa

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Forex Và Chứng Khoán
 • Truyền Hình Fpt Play Box+ Và Xiaomi Mibox S 4K, Cái Nào Tốt Hơn Đây?
 • Nên Chọn Fpt Play Box 2022 Hay Mibox 4K
 • So Sánh Giá Vé Máy Bay Vietjet Jetstar Bamboo Và Vietnam Airlines
 • So Sánh Giá Vé Máy Bay Vietnam Airlines Và Bamboo Airways
 • Thị trường tài chính hiện nay vốn là mảnh đất ‘màu mỡ’ để các nhà đầu tư có thêm nguồn thu nhập thụ động. Điển hình có thể kể đến Bitcoin, chứng khoán, bất động sản, phái sinh hàng hóa hay Forex… Tuy nhiên, bên cạnh lợi nhuận khổng lồ thì những ‘sân chơi’ này cũng chứa đựng nhiều rủi ro vô cùng lớn. Vậy làm thế nào để đầu tư thu lợi nhuận cao và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất? Tất cả sẽ được giải đáp khi chúng ta thử so sánh những ưu và nhược điểm của 3 kênh đầu tư điển hình là chứng khoán, Forex và phái sinh hàng hóa.

  Mức ký quỹ cao (hợp đồng hàng hoá ví dụ café mức ký quỹ 1/10 tức hợp đồng cà phê 330 triệu 1 hợp đồng thì mình chỉ ký quỹ 33 triệu – 10% là có thể mua 1 hợp đồng cà phê). So với các kênh đầu tư truyền thống được pháp luật Việt Nam cho phép như chứng khoán hoặc BĐS thì phái sinh hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn (tối đa 1:30, tùy theo một số mặt hàng). Do đó, nhà đầu tư không cần tốn quá nhiều vốn để giao dịch.

  Mức ký quỹ 1% giá trị giao dịch.

  ***Yêu cầu ký quỹ bổ sung: Cơ chế thanh toán hợp đồng tương lai là thanh toán hàng ngày, các khoản lãi, lỗ phát sinh từ Hợp đồng tương lai được hiện thực hóa hàng ngày và phản ánh ngay trên tài khoản ký quỹ. Nhà đầu tư phải thực hiện ký quỹ bổ sung ngay khi số tiền trên tài khoản ký quỹ của Nhà đầu tư xuống bằng hoặc thấp hơn mức ký quỹ duy trì.

  Cách mua bán, rút tiền

  Cách mua bán bên chứng khoán là giao dịch mua bán 1 chiều chỉ có chứng khoán lên mới có lãi còn chứng khoán xuống chơi chứng khoán.

  Mua ván rút tiền qua công ty chứng khoán hoặc lên sở chứng khoán.

  Giao dịch mua bán hai chiều nên nhà đầu tư vẫn kiếm tiền được khi thị trường lên và khi thị trường xuống (mua bán 2 chiều). Nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế (tức mua hoặc bán) trong phiên giao dịch để tìm kiếm lợi nhuận dựa trên biến động lên hoặc xuống của thị trường.

  Mua bán qua công ty hàng hóa lên sở hàng hóa.

  Các giao dịch được xử lý như sau: một nhà giao dịch có thể mua vào một loại tiền tệ rồi sau đó bán ra hoặc bán ra trước rồi mua vào sau.

  Độ rủi ro

  Giá chứng khoán biến động chậm nên giao dịch ít rủi ro.

  Mức độ biến động nhẹ nhàng phù hợp với những ai phân tích kỹ thuật tốt. Gia tăng lợi nhuận từ việc xác định trước chi phí cố định, rủi ro ở mức xác định trước.

  Hàng hóa cơ bản có mức giá thành sản xuất nến giá biến động không quá thấp so với điểm hòa vốn và cũng không quá cao vì tuân theo quy luật cung cầu

  Bên cạnh đó vì được nhà nước và bộ công thương bảo hộ nên giao dịch hàng hóa phái sinh không sợ rủi ro.

  Forex có nhiều sàn ‘khống’ và sàn ôm lệnh do đó nhiều rủi ro nên nhà đầu tư nên cực kỳ cẩn thận khi tham gia ‘sân chơi’ này.

  Công cụ hỗ trợ

  Giao dịch qua nhân viên, giao dịch trực tuyến qua web, giao dịch qua app trên điện thoại nên dễ dàng linh hoạt hơn.

  Giao dich qua nhân viên, giao dịch qua phần mềm trên window 10 máy tính, chưa có giao dịch qua điện thoại vì hệ thống còn mới nên hơi bất tiện.

  Việc giao dịch được thực hiện trên ‘thị trường liên ngân hàng’, một kênh trực tuyến mà qua đó các đồng tiền được giao dịch 24h một ngày, 5 ngày một tuần.

  Phí giao dịch

  Phí margin qua đêm khá cao giao động 0.35-0.15%

  Thị trường phái sinh hàng hóa chỉ trả (0.07-0.14% giá trị hợp đồng). Ngoài ra, không thu thêm bất kỳ loại chi phí nào khác (không phí qua đêm, không lãi vay).

  Hoa hồng môi giới thấp, chi phí xử lý giao dịch chính là khoảng chênh lệch giữa giá chào mua và giá chào bán.

  Đối với Forex thì chủ yếu có các loại phí sau (khi/ lot: mỗi sàn khác nhau, trung bình như sau):1. Mở lệnh: 7s/lot2. Đóng lệnh: gần như không mất3. Phí qua đêm: Sell thường được tiền, còn Buy thì mất tiền4. Spad: 5-7s/lot

  Cường độ giao dịch

  Thời gian giao dịch bị hạn chế do quy định về thời gian thanh toán bù trừ T+3. Tức là từ ngày bán chứng khoán đến 3 ngày sau nhà đầu tư mới nhận được tiền chứ không được nhận ngay lúc bán

  Cường độ giao dịch linh hoạt. Cách thức giao dịch trên thị trường Phái sinh cơ bản giống Cổ phiếu. Tuy nhiên, tính chất linh hoạt của các sản phẩm trong Phái sinh có thể thực hiện bán khống (Mở vị thế bán), giao dịch T+0 chốt lời/chốt lỗ ngay trong ngày.

  Tính minh bạch

  Báo cáo tài chính đôi lúc không được minh bạch tùy uy tín và quy mô từng công ty.

  Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam liên thông với các Sở giao dịch hàng hóa thế giới nên thông tin về giá cả hàng hóa được công khai minh bạch rõ ràng, cập nhật biến động nhanh chóng.

  MXV đăng ký danh sách Legal Entity Identifier (LEI) do The Financial Stability Board (FSB) áp dụng cho tất cả giao dịch tài chính với các đối tác ở châu Âu.

  Phần mềm giao dịch hoàn toàn bằng Tiếng Việt với độ minh bạch cao.

  Vì không được pháp luật quy định vậy nên muốn tham gia Forex các nhà đầu tư nên chọn các sàn có giấy phép của NFA(Mỹ), FCA (Anh), ASIC (Úc)…

  Pháp luật

  Được nhà nước cấp phép hoạt động.

  Được Bộ Công Thương cấp phép và hoàn toàn hợp pháp tại Việt Nam. Cụ thể, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam hoạt động theo giấy phép sửa đổi bổ sung số 486/GP-BCT do Bộ Công Thương cấp ngày 08/06/2018.

  Hiện nay pháp luật Việt Nam không cấm forex, tuy nhiên vì chưa có luật định, quy chế riêng về forex nên nhà đầu tư cũng không được pháp luật bảo vệ và không bị thu thuế

  Xét về tổng thể, chứng khoán và hàng hóa phái sinh đều được nhà nước bảo hộ, chứng khoán thanh khoản có giới hạn và được trả cổ tức hằng năm, nhà đầu tư có thể mua dài hạn những cổ phiếu có cổ tức tốt. Hàng hóa có thanh khoản lớn, biến động mạnh, có thể giao dịch dù kinh tế phát triển hay khủng hoảng đều có thể kiếm lợi nhuận.

  Nếu bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu rõ hơn về loại hình hàng hóa phái sinh của sở giao dịch hàng hóa hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đăng ký tài khoản.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Xe Future 2022 Có Bền Không, Giá Bao Nhiêu, Mua Màu Nào Đẹp?
 • So Sánh Xe Máy Honda Future 2022 Và 2022: Có Gì Khác Biệt?
 • So Sánh Xe Honda Future 2022 Và 2022: Điểm Khác Biệt Là Gì?
 • Flutter Hay React Native: Framework Nào Tốt Nhất Cho Lập Trình Di Động?
 • So Sánh Flutter Với React Native Ai Ngon Hơn?
 • Sự Khác Biệt Giữa Sản Phẩm Và Dịch Vụ Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Marketing Dịch Vụ Và Marketing Hàng Hóa
 • So Sánh Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Đồng Bằng Sông Hồng Và Đồng Bằng Sông Cửu Long?
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Truyền Thuyết Và Truyện Cổ Tích 2022
 • Sự Khác Nhau Giữa Các Phiên Bản Windows 10 Home, Pro, Enterprise, Và Education
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Các Phiên Bản Windows 10
 • Sự khác biệt giữa sản phẩm và dịch vụ là gì?

  Sản phẩm – có thể được chạm, cảm nhận. Nếu nó không được sử dụng tại một thời điểm, nó có thể được sử dụng tại thời điểm khác. Nó không hư hỏng. Ví dụ một máy giặt trong nhà là một sản phẩm. Bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào cần giặt quần áo.

  Dịch vụ – Nó không thể được lưu trữ, nếu nó không được sử dụng tại chỗ được cung cấp thì bạn không thể sử dụng nó sau này. Ví dụ một vé trong máy bay / tàu hỏa. Nếu một chỗ ngồi không được đặt trong một chuyến bay / tàu, thì doanh thu được tạo ra bởi một chỗ ngồi này sẽ bị mất. Tương tự như vậy nếu một bác sĩ đang điều trị bệnh nhân hàng ngày. Nếu anh ta m8sses tham dự cho bệnh nhân thì doanh thu có thể được tạo ra từ việc nhìn thấy bệnh nhân có thể bị mất. Anothet khác biệt là về sự hiện diện vật lý, chạm, cảm nhận. Nhận thức về thương hiệu là cao cho các sản phẩm. Bạn không thể hiển thị một dịch vụ cho khách hàng thay vì một sản phẩm có thể được hiển thị. Để đánh giá nhận thức về thương hiệu đối với việc nhận diện thương hiệu và thu hồi thương hiệu cả hai đều có thể được áp dụng. Thu hồi thương hiệu cao có nghĩa là kết nối tốt hơn với khách hàng. Trong trường hợp dịch vụ quan trọng của việc thu hồi thương hiệu trở nên cao vì tùy thuộc vào kinh nghiệm của dịch vụ, khách hàng sẽ thu hồi nó.

  Một sản phẩm là hữu hình – bất kỳ mặt hàng nào bạn có thể chạm vào, có bao bì và thường là sự tồn tại của kệ. tuy nhiên việc xác định dịch vụ là rất khó khăn. bây giờ chúng có thể không giống nhau cho mọi người tiêu dùng vào mỗi dịp chúng được bán. phản ánh ý thức trên các chuyến bay. giá vé liên tục trao đổi cùng với mức độ dịch vụ. Nhà cung cấp trên một chuyến bay sẽ hoàn toàn độc đáo so với các hãng khác có cùng hãng hàng không. nếu bạn hỏi

  Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ aslo cho Nhà sản xuất nước đá thương mại cũng như sửa chữa điều hòa không khí thương mại ở Ottawa

  Để biết thêm thông tin bạn có thể liên hệ tại:

  Thương mại điện lạnh & dịch vụ làm mát thương mại Ottawa

  Sự khác biệt giữa sản phẩm và dịch vụ là gì?

  Đây là một vấn đề hoặc vấn đề mà tôi phải đối mặt mỗi lần trong lớp học. Học sinh bị lẫn lộn và không còn có thể dễ dàng hiểu ý nghĩa của sản phẩm từ khái niệm dịch vụ. Bây giờ đọc qua một số câu trả lời cho câu hỏi này, tôi nhận ra, nếu định nghĩa của tôi là chính xác mà nhiều người khác không có một bức tranh rõ ràng về sự khác biệt giữa các điều khoản.

  Đối với tôi một sản phẩm được chia thành hai phần. Dịch vụ là một phần và thứ hai là hàng hóa. Tất cả các tổ chức, tất cả các loại tổ chức sản xuất sản phẩm. Có các tổ chức như các tổ chức khách sạn (khách sạn, nhà hàng, hãng hàng không, bệnh viện và ngân hàng, vv sản xuất nhiều dịch vụ hơn hàng hóa). Mặt khác, có các tổ chức như nhà máy (nhà máy giày, nhà máy bê tông, nhà máy iPhone, v.v.) sản xuất nhiều hàng hóa hơn và ít dịch vụ hơn. Do đó, trong những trường hợp này, tôi nghĩ một phần câu hỏi không chính xác 100%. Câu hỏi nên là

  Sự khác biệt giữa hàng hóa và dịch vụ là gì?

  Cảm ơn

  svcministry.org © 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cấu Tạo Của Tảo Xoắn, Phân Biệt Giữa Tảo Xoắn Với Rêu Và Rong Mơ
 • Câu Đặc Biệt Là Gì?
 • Biểu Tượng Của Sự Phối Hợp Giữa Qđnd Và Cand Việt Nam
 • Không Gì Có Thể Chia Rẽ Quan Hệ Đoàn Kết, Gắn Bó Giữa Quân Đội Và Công An
 • Sự Khác Biệt Giữa Đi Nghĩa Vụ Công An Và Đi Nghĩa Vụ Quân Sự
 • Sự Khác Biệt Giữa Hàng Hóa Và Dịch Vụ

  --- Bài mới hơn ---

 • Marketing Dịch Vụ Và Marketing Hàng Hóa
 • Những Điểm Khác Biệt Từ Word 2003 Và 2007
 • Sự Khác Nhau Giữa Doc Và Docx, So Sánh Doc Vs Docx
 • Khác Nhau Giữa Các Phiên Bản Windows 7
 • Sự Khác Nhau Giữa Các Bản Windows (Pro, Home, Ultimate..)
 • Trong kinh tế, hàng hóa và dịch vụ thường được phát âm trong cùng một hơi thở. Chúng được cung cấp bởi các công ty cho khách hàng để cung cấp tiện ích và đáp ứng mong muốn của họ. Hiện tại, sự thành công của doanh nghiệp nằm ở sự kết hợp giữa chất lượng tốt nhất của hàng hóa và dịch vụ hướng đến khách hàng. ‘Hàng hóa’ là đối tượng vật lý trong khi ‘Dịch vụ’ là hoạt động thực hiện công việc cho người khác.

  Một trong những khác biệt chính giữa hàng hóa và dịch vụ là cái trước được sản xuất và cái sau được thực hiện. Để biết thêm sự khác biệt về hai người, hãy đọc bài viết được trình bày cho bạn.

  Biểu đồ so sánh

  Định nghĩa hàng hóa

  Hàng hóa đề cập đến các sản phẩm tiêu thụ hữu hình, vật phẩm, hàng hóa được cung cấp bởi các công ty cho khách hàng để đổi lấy tiền. Chúng là những vật phẩm có đặc điểm vật lý, tức là hình dạng, ngoại hình, kích thước, trọng lượng, v.v … Nó có khả năng thỏa mãn mong muốn của con người bằng cách cung cấp cho chúng tiện ích. Một số mặt hàng được tạo ra để sử dụng một lần bởi người tiêu dùng trong khi một số mặt hàng có thể được sử dụng nhiều lần.

  Hàng hóa là sản phẩm được giao dịch trên thị trường. Có một khoảng cách thời gian trong sản xuất, phân phối và tiêu thụ hàng hóa. Khi người mua mua hàng hóa và trả giá, quyền sở hữu được chuyển từ người bán sang người mua.

  Sản phẩm được sản xuất theo lô, sản xuất các đơn vị giống hệt nhau. Theo cách này, một sản phẩm cụ thể được cung cấp bởi công ty sẽ có cùng thông số kỹ thuật và đặc điểm trên toàn thị trường.

  Ví dụ : Sách, bút, chai, túi, v.v.

  Định nghĩa dịch vụ

  Dịch vụ là sản phẩm kinh tế vô hình được cung cấp bởi một người theo yêu cầu của người khác. Đây là một hoạt động được thực hiện cho người khác.

  Chúng chỉ có thể được giao tại một thời điểm cụ thể, và do đó chúng dễ hỏng trong tự nhiên. Họ thiếu bản sắc vật lý. Dịch vụ không thể được phân biệt với các nhà cung cấp dịch vụ. Điểm bán hàng là cơ sở để tiêu thụ dịch vụ. Dịch vụ không thể được sở hữu mà chỉ có thể được sử dụng. Bạn có thể hiểu điều này bằng một ví dụ: Nếu bạn mua vé để xem phim ở chế độ ghép kênh, điều đó không có nghĩa là bạn đã mua ghép kênh, nhưng bạn đã trả giá cho các dịch vụ tận dụng.

  Người nhận dịch vụ nên tham gia đầy đủ khi dịch vụ được cung cấp. Đánh giá dịch vụ là một nhiệm vụ tương đối khó khăn vì các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau cung cấp cùng một dịch vụ nhưng tính phí khác nhau. Có thể do phương thức họ cung cấp dịch vụ là khác nhau hoặc các tham số họ xem xét khi định giá dịch vụ của họ khác nhau.

  Ví dụ : Dịch vụ bưu chính, ngân hàng, bảo hiểm, vận tải, truyền thông, v.v.

  Sự khác biệt chính giữa hàng hóa và dịch vụ

  1. Hàng hóa là mặt hàng vật chất mà khách hàng sẵn sàng mua với giá. Dịch vụ là những tiện nghi, lợi ích hoặc phương tiện được cung cấp bởi những người khác.
  2. Hàng hóa là vật phẩm hữu hình tức là có thể nhìn thấy hoặc chạm vào trong khi dịch vụ là vật phẩm vô hình.
  3. Khi người mua mua hàng hóa bằng cách xem xét, quyền sở hữu hàng hóa chuyển từ người bán sang người mua. Ngược lại, quyền sở hữu dịch vụ là không thể chuyển nhượng.
  4. Việc đánh giá dịch vụ là khó khăn vì mỗi nhà cung cấp dịch vụ có cách tiếp cận dịch vụ khác nhau, vì vậy khó có thể đánh giá dịch vụ nào tốt hơn dịch vụ khác so với hàng hóa.
  5. Hàng hóa có thể được trả lại hoặc trao đổi với người bán, nhưng không thể trả lại hoặc trao đổi dịch vụ, một khi chúng được cung cấp.
  6. Hàng hóa có thể được phân biệt với người bán. Mặt khác, các dịch vụ và nhà cung cấp dịch vụ không thể tách rời.
  7. Một sản phẩm cụ thể sẽ vẫn giống nhau về các đặc điểm và thông số kỹ thuật vật lý, nhưng các dịch vụ không bao giờ có thể giữ nguyên.
  8. Hàng hóa có thể được lưu trữ để sử dụng trong tương lai, nhưng các dịch vụ bị ràng buộc về thời gian, tức là nếu không có sẵn trong thời gian nhất định, thì nó không thể được lưu trữ.
  9. Trước hết, hàng hóa được sản xuất, sau đó chúng được giao dịch và cuối cùng được tiêu thụ, trong khi các dịch vụ được sản xuất và tiêu thụ cùng một lúc.

  Phần kết luận

  Nói chung, các công ty giữ một kho hàng hóa với chính nó để đáp ứng yêu cầu cấp bách của hàng hóa. Nó cũng theo dõi số lượng hàng hóa ở đầu và cuối. Ngược lại với các dịch vụ được cung cấp theo yêu cầu của chính khách hàng. Nói tóm lại, việc sản xuất dịch vụ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Cả hai đều phải chịu thuế như Thuế giá trị gia tăng (VAT) được đánh vào hàng hóa trong khi thuế dịch vụ đối với các dịch vụ được cung cấp.

  Đôi khi các sản phẩm được cung cấp bởi các công ty theo cách khó phân biệt hàng hóa và dịch vụ như trong nhà hàng, bạn trả tiền cho thực phẩm bạn ăn cũng như các dịch vụ bổ sung của bồi bàn, đầu bếp, người canh gác và như vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Dịch Vụ Và Sản Phẩm
 • Tìm Hiểu Về Bộ Đội Việt Nam
 • Sự Khác Biệt Giữa Quản Lý Và Lãnh Đạo
 • Sự Khác Nhau Giữa Lãnh Đạo Và Quản Lý Là Gì? Doanh Nghiệp Nên Áp Dụng Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Sự Khác Biệt Giữa Quả​n Trị Kinh Doanh Và Quản Lý Kinh Doanh Là Gì?
 • Sự Khác Nhau Giữa Bình Giãn Nở Và Bình Tích Áp. Sản Phẩm Chất Lượng Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Hệ Thống Olap Và Oltp?
 • Sự Khác Biệt Giữa Công Nghệ Và Khoa Học Dữ Liệu Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Data Analyst Và Business Analyst
 • Khi Người Việt “ném Đá” Áo Dài Việt
 • Sự Khác Biệt Giữa Ẩn Dụ Và Hoán Dụ
 • Bình tích áp là bình tích nước , chứa nước hoạt động lằm tăng áp lực nước trong đường ống. Giúp bảo vệ máy bơm , bù áp lực cho hệ máy bơm nước thường dùng trong điều kiện môi trường bình thường

  *Bình giãn nở là gì ?

  Là thiết bị lắp trong hệ thống kín để đảm bảo sự thay đổi thể tích của chất lỏng. Trong hệ thống không làm phá hủy đường ống hay thiết bị.

  Bình tích áp và bình giãn nở khác nhau như thế nào ?

  Nhiều người sẽ nhầm tưởng bình giãn nở với bình tích áp.

  Còn nếu nói về nguyên lý hoạt động bình giãn nở và bình tích áp sẽ là tương tự như nhau.

  +Bình tích áp sử dụng trong hệ cấp nước, tăng áp. Bình giãn nở sử dụng trong hệ điều hòa không khí trung tâm ( HVAC) hoặc trong hệ tuần hoàn nước nóng.

  +Nhiệt độ bình giãn nở chịu được cao hơn bình tích áp.

  +Bình tích áp chuyên lắp cho hệ cứu hỏa. Máy bơm cấp nước cho chung cư nhà cao tầng, bình tích áp varem người ta. Cũng hay gọi bình giãn nở varem ,hoạt động là 1 bình tích áp bình thường

  Expansion Tank chính là nơi chứa đựng những thay đổi khối lượng. Cũng như về thể tích của chất lỏng trong đường ống. Còn khi việc tích toán lựa chọn bình giãn nở còn phụ thuộc vào thể tích chất lỏng trong đường ống và mức chênh lệch nhiệt độ. Khi nhiệt độ tăng, thể tích chất lỏng tăng lên.

  Nếu các bạn không có nó thì hệ thống HVAC sẽ gặp nguy hiểm. Vì đây là hệ thống tuần hoàn kín.

  Áp lực của bình giản nở và bình tích áp cũng có nhiều loại : PN 10 hoặc PN 16 bar.

  Nhưng thông thường áp lực làm việc sẽ là PN 10 bar.

  Lắp đặt bình giãn nở và bình tích áp được lắp vào một nhánh trên đường ống.

  Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm chính hãng. Cùng với các sản phẩm khác được Trường Phát nhập khẩu trực tiếp, là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  TRƯỜNG PHÁT GROUP

  Hotline: 0977.372.386

  Email: [email protected]

  Xin trân trọng cảm ơn !

  Hãy đánh giá bài viết của chúng tôi:*****

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xe Ô Tô Sedan Và Hatchback Có Gì Khác Nhau? Tìm Hiểu Về Xe Sedan Và Hatchback Nên Mua Loại Nào Phù Hợp Với Từng Nhu Cầu Sử Dụng?
 • Các Test Chẩn Đoán Bệnh Phổi (Test Chức Năng, Test Luyện Tập Và Soi Phế Quản)
 • Sự Khác Nhau Giữa Biên Dịch Và Phiên Dịch
 • So Sánh Dịch Giả Và Phiên Dịch: Giống Và Khác Nhau Thế Nào
 • Sự Khác Biệt Giữa Biên Dịch Và Phiên Dịch
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×