Top 4 # Sự Khác Nhau Giữa Ielts Và Toeic Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Sự Khác Biệt Giữa Toeic Và Ielts

Bạn học tiếng anh, và đang không biết nên chọn chứng chỉ TOEIC hay IELTS để thi.

TOEIC Là gì?

TOEIC là kỳ thi tiếng Anh quốc tế (viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế). Bài thi TOEIC kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người (người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ), từ đó xác định được khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp của người kiểm tra.

Qua kết quả điểm bài kiểm sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch…(Theo anhngumshoa.com)

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Và, 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có Úc, Anh, Canada và New Zealand… (Theo ielts-fighter.com).

Qua hai định nghĩa ở trên thì bạn cũng có thể hiểu được sự khác biệt đôi chút của 2 loại chứng chỉ trên rồi đúng không nào? Ngoài ra thì TOEIC tại Việt Nam được phổ biến hơn rất nhiều do có nhiều trường đại học tại Việt Nam đang lấy điểm đầu ra của TOEIC là 500-600.

Bằng TOEIC sẽ ở một mức độ thông dụng và yêu cầu ít hơn, nên sẽ phù hợp hơn với sinh viên, người đi làm mong muốn thăng chức, hoặc có một vị trí tốt hơn trong doanh nghiệp. Tất nhiên sẽ càng tuyệt vời hơn nếu sở hữu chứng chỉ IELTS vì, IELTS là chứng chỉ có tác dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Bằng IELTS cũng là điều kiện để các bạn có thể đi du học nước ngoài. Vì nó cho phép bạn sử dụng cả 4 kĩ năng của ngoại ngữ một cách thành thạo như người bản địa.

Bạn đang theo học TOEIC hay IELTS thì cũng nên học cả 4 kĩ năng nếu có thể. Khi đó bạn sẽ hoàn thiện tốt hơn về tổng thể trình độ tiếng anh của mình. Học TOEIC có thể làm bài thi thử TOEIC để đánh giá trình độ của mình tại: https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/thi-thu-toeic-online-nhu-that-mien-phi-co-diem-ngay-37347.html

Tìm Hiểu Về Sự Khác Nhau Giữa Toeic, Ielts Và Toefl

Khi làm thủ tục đi du học nước ngoài, du học sinh Việt Nam thường nghe nói đến hai loại bằng Anh văn rất phổ biến là bằng IELTS và bằng TOEFL.

Hai loại bằng này nhằm kiểm tra và đánh giá về 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết về trình độ Anh ngữ của học sinh. Các trường cũng như các Tổng LSQ cũng sẽ dựa vào sự đánh giá qua các loại văn bằng này để làm cơ sở để tiếp nhận du học sinh.

Cụ thể: Đối với các nước theo hệ thống giáo dục Anh thì du học sinh thường được yêu cầu điểm IELTS. Chỉ có một loại bằng IELTS duy nhất.

Đối với các nước có nền giáo dục Mỹ thì du học sinh thường được yêu cầu về điểm TOEFL.

Bằng TOEFL có hai loại:

TOEFL quốc tế (International TOEFL): bằng này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng cho du học sinh tại các nước không nói tiếng Anh. Bằng này được quốc tế công nhận.

TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này chỉ có tính cách kiểm tra năng lực của du học sinh mang tính chất sử dụng nội bộ và không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Trả lời của văn phòng TOEIC Việt Nam về bằng TOEIC

TOEIC ( Test of English for International Communication) là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả đánh giá của TOEIC được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới.

TOEFL mang tính chất hàn lâm, học thuật nên chủ yếu dành cho SV sử dụng tiếng Anh như 1 ngoại ngữ và đang tìm kiếm cơ hội học tập tại các trường Bắc Mỹ và Canada…

TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thông dụng dành cho mọi đối tượng (theo hình thức như chứng chỉ A, B, C của VN). Hiện nay, chứng chỉ TOEIC này được coi là 1 chuẩn mực quốc tế để đánh giá khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh cho người lao động.

Các doanh nghiệp, tổ chức coi đây là là 1 tiêu chí để đưa ra các quyết định về nhân sự như: tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp nhân sự, đánh giá các khóa đào tạo tiếng Anh…

Và tùy vào quốc gia mà em dự định đến học có nền giáo dục theo hệ thống Anh hay Mỹ mà các em sẽ thi IELTS hay TOEFL cho tương ứng. Còn nếu các em ở lại Việt Nam và đi làm hoặc ra nước ngoài nhưng ko phải đi du học mà đi làm thì cần thiết nhất, hữu dụng nhất là chứng chỉ TOEIC.

Nên Chọn Học Ielts Toeic Hay Toefl? So Sánh Sự Khác Nhau Của Ielts, Toeic Và Toefl

A. So sánh điểm giống nhau giữa IELTS, TOEIC và TOEFL

Chứng chỉ IELTS, TOIEC hay TOEFL IBT đều là những chứng chỉ quốc tế khách quan, được sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh của người thi theo mục đích và tiêu chí riêng. Các chứng chỉ này đều có hạn sử dụng là 2 năm.

Đối với việc thi IELTS, TOIEC hay TOEFL IBT, bạn sẽ không có áp lực đỗ hay trượt. Các chứng chỉ đều đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn thông qua thang điểm cụ thể.

Tùy theo mục đích làm việc, học tập hay định cư mà bạn có thể lựa chọn chứng chỉ phù hợp cho mình.

Hiện nay tại Việt Nam, điểm thi của các chứng chỉ này đã được sử dụng trong thi tốt nghiệp và xét tuyển, tuyển thẳng đại học.

Bảng quy đổi điểm IELTS TOEIC sang điểm thi tiếng Anh của một trường Đại học

B. So sánh điểm khác nhau giữa IELTS, TOEFL IBT và TOEIC

1. Thang điểm thi

Bảng quy đổi và so sánh thang điểm của 3 chứng chỉ IELTS, TOEFL IBT hay TOEIC. Lưu ý rằng so sánh này chỉ mang tính tương đối.

Trình độ theo thang điểm TOEIC

TOEIC là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh với tổng điểm là 990 điểm. Đây là bài kiểm tra trình độ dành riêng cho môi trường giao tiếp làm việc quốc tế. TOEIC xuất hiện tại Việt Nam lần đầu năm 2001, do Đại diện là IIG Việt Nam chịu trách nhiệm tổ chức.

Thang điểm của TOEIC từ 100 – 990, được đánh giá cụ thể như sau:

TOEIC 100 – 300 điểm: Khả năng tiếng Anh ở mức trung bình, nghe và giao tiếp hạn chế, vốn từ vựng hạn hẹp.

TOEIC 300 – 450 điểm: Khả năng tiếng Anh ở mức độ cơ bản. Đây thường là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng.

TOEIC 450 – 650 điểm: Khả năng giao tiếp tiếng Anh trung bình – khá. Biết giao tiếp cơ bản, nhưng vẫn chưa thành thạo do vốn từ vựng không nhiều.

TOEIC 650 – 800 điểm: Khả năng giao tiếp tiếng Anh ở trình độ tốt. Có thể giao tiếp thành thạo tiếng anh với lượng từ vựng khá phong phú. Ở trình độ này có thể làm trong những doanh nghiệp quốc tế hoặc giáo viên dạy tiếng Anh phổ thông.

TOEIC 850 – 990 điểm: Khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, có khả năng nói tiếng Anh lưu loát, linh hoạt như người bản ngữ.

Trình độ theo thang điểm IELTS

IELTS là bài kiểm tra có tiêu chuẩn quốc tế về trình độ tiếng Anh cho đối tượng du học sinh và những người có nhu cầu định cư, làm việc tại nước ngoài. Chứng chỉ này ra đời vào năm 1989 và được quản lý bởi 3 tổ chức là Hội đồng Anh, Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge. Đây là một trong những bài kiểm tra được nhiều người trên thế giới tham gia dự thi.

Chứng chỉ IELTS có giá trị trong vòng 2 năm

Thang độ trình độ IELTS là từ 0 – 9.0, cụ thể như sau:

Từ 8.0 đến 9.0 (Thông thạo): Có thể sử dụng ngoại ngữ một cách linh hoạt, lưu loát.

Từ 6.0 đến 7.0 (Tốt): Khả năng sử dụng ngôn ngữ nhanh, tuy nhiên vẫn có thể mắc một số lỗi như không hiểu tình huống giao tiếp.

Từ 4.0 đến 5.0: Khả năng sử dụng tiếng Anh trung bình, hay mắc phải những lỗi cơ bản.

Từ 3.0 đến 4.0: Khá khó khăn trong giao tiếp và sử dụng từ ngữ.

Từ 2.0 đến 3.0: Chưa thể sử dụng được từ ngữ chuyên ngành, chưa giao tiếp được.

Từ 1.0 đến 2.0: Không thể giao tiếp.

Từ 0 đến 1.0: Không có từ vựng và hoàn toàn không biết gì về tiếng Anh, IELTS.

Trình độ theo thang điểm TOEFL

TOEFL là bài kiểm tra tiêu chuẩn để đo lường khả năng tiếng Anh của đối tượng muốn theo ngành nghiên cứu học thuật, mang tính hàn lâm tại nước ngoài. Chứng chỉ này được quản lý bởi Cơ quan khảo thí giáo dục (Mỹ) (Educational Testing Service – ETS).

Thang trình độ TOEFL từ 0 – 120, chia đều cho 4 kỹ năng, cụ thể như sau:

Listening section (Nghe): 1 – 30 điểm

Reading section (Đọc): 1 – 30 điểm

Speaking section (Nói): 1 – 30 điểm

Writing section (Viết): 1 – 30 điểm

2. Hình thức thi (Format bài thi) giữa IELTS, TOEFL và TOEIC

Hình thức thi của 3 loại chứng chỉ này có những điểm giống nhau nhưng cũng có sự khác biệt. Cùng là thi nghe, song phần nghe của IELTS là 40 phút còn TOEIC là 45 phút. Tuy nhiên đến chứng chỉ TOEFL thời gian tăng lên là 60 – 90 phút.

Hình thức thi TOEIC

Dạng bài thi: TOEIC là bài thi trắc nghiệm được tiến hành trong 2 giờ, gồm 200 câu hỏi chia thành hai phần: phần nghe hiểu Listening (100 câu) và phần đọc hiểu Reading (100 câu).

Hiện đã có bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Hình thức thi: Giấy

Hình thức thi IELTS

Dạng bài thi: IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Tất cả các thí sinh sẽ thi giống nhau ở 2 kỹ năng Nghe và Nói. Tuy nhiên, thí sinh thi hình thức học thuật (Academic) và thí sinh thi loại hình không học thuật (General Training) sẽ thi khác nhau ở phần thi Đọc và Viết.

Dạng bài thi: Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kỹ năng. Nội dung của bài thi tập trung vào việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường đại học hoặc cao học. TOEFL có 2 dạng: TOEFL quốc tế và TOEFL nội bộ.

TOEFL quốc tế (International TOEFL): Đây là chứng chỉ do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng, được quốc tế công nhận.

TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): Chứng chỉ này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. TOEFL nội bộ không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.

Hình thức thi TOEFL

3. Mức độ khó/ dễ

Nếu so sánh giữa IELTS 4 kỹ năng, TOEFL 4 kỹ năng và TOEIC 2 kỹ năng như trên thì độ khó của IELTS và TOEFL là cao hơn. Nhưng nếu so sánh thêm với TOEIC Writing và Speaking thì khó đánh giá được.

Tùy thuộc vào mục đích, nên chọn học IELTS, TOEFL hay TOEIC sao cho phù hợp

IELTS và TOEFL nghiêng về học thuật nhiều hơn. Do đó thường được đánh giá khó hơn. Độ khó của TOEFL đứng đầu nhưng nếu xét về độ thông dụng và phổ biến hiện nay thì TOEIC VÀ IELTS được đăng ký thi và sử dụng nhiều nhất.

4. Đối tượng sử dụng

TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong môi trường công việc với các ngành nghề chính như kinh doanh, thương mại, du lịch, dịch vụ…Vì thế, TOEIC hướng đến đối tượng là các bạn muốn sử dụng trong môi trường công việc là chủ yếu.

IELTS và TOEFL phù hợp cho các mục đích học thuật, như học tập tại các trường đại học, cao đẳng, tổ chức học tập và định cư tại nước ngoài. Nếu IELTS được công nhận rộng rãi tại các nước châu Âu và Anh thì TOEFL lại phổ biến tại Mỹ

Mỗi loại chứng chỉ tiếng Anh lại phù hợp với một nhóm đối tượng đặc thù, do đó bạn cần lựa chọn nên học TOEFL, IELTS hay TOEIC. Các chứng chỉ này có những ưu thế riêng, do đó cần xác định được mục đích học tiếng Anh để có thể lựa chọn chứng chỉ sao cho phù hợp.

Nếu theo yêu cầu riêng của các trường học, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay, TOEIC và IELTS có ứng dụng nhiều, đa dạng hơn.

5. Mục đích sử dụng và lợi thế của từng chứng chỉ

Lợi thế của chứng chỉ TOEIC

TOEIC được sử dụng phổ biến trong công việc

Ở Việt Nam, TOEIC thường chỉ mang tính chất luyện thi do hầu hết mọi người mới tiếp cận 2 kỹ năng nền tảng của TOEIC là Reading và Listening.

Hai kỹ năng còn lại phục vụ trực tiếp cho giao tiếp là TOEIC Speaking & Writing. Với TOEIC 4 kỹ năng, bạn có thể tự tin giao tiếp, làm việc trong môi trường quốc tế.

Chi phí thi TOEIC cũng rẻ hơn các chứng chỉ khác (890.000VND, thêm $80 nếu thi thêm 2 kỹ năng Writing và Speaking). Việc đăng ký và thủ tục thi cũng như thời gian thi không phức tạp.

Lợi thế của chứng chỉ IELTS

Nếu như bạn có mong muốn du học, làm việc ở nước ngoài hoặc oặc apply vào các công ty, tập đoàn xuyên quốc gia, đa quốc gia hoặc thì IELTS là lựa chọn tối ưu.

Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT (IELTS 4.0 trở lên);

Miễn học phần tiếng Anh tại một số trường đại học;

Là tiêu chí xét tuyển ưu tiên hoặc tuyển thẳng vào các trường đại học lớn;

Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học;

Là công cụ hữu hiệu trong quá trình ứng tuyển vào các công ty quốc tế;

Là yêu cầu cần thiết nếu muốn săn học bổng và du học nước ngoài.

IELTS và TOEFL phù hợp cho mục đích du học, định cư nước ngoài

Hiện nay, nếu sở hữu cho mình chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có một số ưu thế sau:

Lợi thế của chứng chỉ TOEFL

Nâng cao cơ hội học tập tại các trường quốc tế

Dễ dàng ứng tuyển vào các doanh nghiệp, công ty nước ngoài

Miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia (45 TOEFL iBT)

Phục vụ làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp và định cư tại nước ngoài.

TOEFL hướng đến các đối tượng chuyên biệt như những người làm nghiên cứu hoặc làm trong các ngành khoa học như văn học, ngôn ngữ học, tâm lý học, xã hội học,…Sở hữu một tấm bằng TOEFL, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

Nên chọn học IELTS, TOEIC hay TOEFL IBT tốt hơn?

Từ những lợi ích mà từng chứng chỉ mang lại, có thể nhận thấy mục đích riêng biệt cho sự lựa chọn của từng chứng chỉ. Tuy nhiên, với tính phổ biến và mức độ của đề thi, bạn nên cân nhắc chọn học IELTS làm hành trang cho mình.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời cho vấn đề nên học IELTS, TOEIC hay TOEFL tốt hơn.

Sự Khác Nhau Giữa Ielts General Và Academic

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về IELTS Academic và IELTS General là gì?

IELTS – viết tắt của International English Language Testing System – là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế gồm 4 kỹ năng nghe nói đọc. viết, được sáng lập bởi Hội đồng ESOL thuộc Đại học. Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc). Cả IELTS General và IELTS Academic là 2 hình thức phổ biến trong hệ thống, .và tùy vào mục đích sử dụng IELTS mà học viên lựa chọn hình thức thi cho phù hợp. Hiện nay, IELTS Academic đang phổ biến hơn.

Ở Việt Nam, mọi người đã không quá xa lạ với việc thi chứng chỉ IELTS. để đi du học, loại bằng IELTS phù hợp trong trường hợp này chính là IELTS Academic. Bên cạnh đó, chúng ta còn có. IELTS General Training phục vụ cho nhu cầu định cư hoặc làm việc cho những tập toàn đa quốc gia. Vậy sự khác nhau ở hai hình thức học và thi IELTS Academic và IELTS General là như. thế nào? Và luyện thi IELTS General thì luyện ở đâu là tốt nhất?

Sự khác nhau của IELTS General và IELTS Academic.

Mục đích sử dụng: Mục đích sử dụng làm nên sự khác biệt giữa IELTS General và IELTS Academic. Như đã đề cập ở trên, chứng chỉ IELTS Academic thường phục vụ cho sinh viên. đại học tại các trường sử dụng giáo trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, các bạn nghiên cứu sinh cần tìm hiểu chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học, và nhân lực trong ngành y tế như bác sĩ, y tá, dược sĩ,… Trong khi đó IELTS General lại phù hợp cho người có nhu cầu nhập cư. vào các nước nói tiếng Anh như UK, Canada, USA, New Zealand, Úc, Ireland; hay làm việc cho các .công ty quốc tế.Thi theo loại hình General để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn có đủ đáp ứng được. yêu cầu sinh sống, giao tiếp và làm việc quốc tế hay không. Có bằng IELTS thì bạn mới được chấp nhận từ cơ quan có thẩm quyền, công ty quốc tế chấp nhận cho làm việc, định cư.

Ngoài ra, thang điểm cho bài thi đọc của IELTS General và IELTS Academic. cũng hoàn toàn khác nhau. Nếu như bạn muốn đạt điểm 7.0 ở phần đọc IELTS Academic thì bạn cần chọn đúng. 30-32 câu. Đối với IELTS General, để đạt điểm 7.0, số câu đúng là 34-35. Sự khác nhau trong thang điểm ở bài thi đọc xuất phát từ độ khó của đọc.

Tiếng Anh cũng như tiếng Việt, mang tính chất ngôn ngữ, đòi hỏi chúng ta phải có thời gian trau dồi, thực hành liên tục mới nhuần nhuyễn, sử dụng uyển chuyển, nói chuyện lưu loát được.

Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu học IELTS General như thế nào là tốt nhất.

Tự học IELTS General cũng có thể là một cách. Bạn có thể tự mình trau dồi kiến thức, vốn từ vựng, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tại nhà. Với sự phát triển của công nghệ online, không có gì là . .khó khăn nếu bạn muốn tìm tài liệu bổ sung các kỹ năng nghe nói đọc viết về IELTS General. Các khóa học online, các tài liệu như IELTS Cambridge rất hữu dụng cho quá trình tự ôn tập này. Bên cạnh đó, việc tìm bạn tham gia các nhóm học tiếng Anh online là vô cùng hiệu quả. Những hội nhóm trên mạng xã hội như Global English Speaking Partners hay Tự học IELTS Writing & Reading sẽ giúp bạn có môi trường luyện tập tiếng Anh và IELTS miễn phí.

Một trong những trung tâm đào tạo và luyện thi IELTS chuyên sâu và giàu kinh nghiệm là. Trung tâm hiện đang hỗ trợ rất nhiều bạn thực. hiện giấc mơ định cư với các lớp IELTS General khai giảng thường xuyên. Lingo Connector hiện đang có có các chương trình online và offline cho các bạn học tại Tp. Hồ Chí Minh.

Các bạn cũng có thể đăng ký học thầy – một trong những người chuyên dạy IELTS General từ 0 – 8.0 ở Tp Hồ Chí Minh. Thầy từng học Thạc sĩ tại Mỹ và Tiến sĩ. tại New Zealand, sống và làm việc ở nước ngoài lâu năm nên các kỹ năng về writing, reading, speaking IELTS General rất phong phú và chuyên sâu. Mọi người có nhu cầu hãy liên hệ thầy qua Facebook Page: Học IELTS Với Dr.D.