Sự Khác Nhau Giữa Notepad, Wordpad Và Word

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điểm Tương Đồng Và Khác Biệt Giữa Các Xã Hội Ở Nông Thôn Và Thành Phố Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Thành Thị, Ngoại Ô Và Nông Thôn Là Gì?
 • Giáo Án Sinh Học 12 Bài 11: Liên Kết Gen Và Hoán Vị Gen
 • Giáo Án Sinh 12 Bài 11: Liên Kết Gen Và Hoán Vị Gen
 • Sự Khác Biệt Giữa Hiện Tại Đơn Và Hiện Tại Tiếp Diễn
 • Trên hệ điều hành Windows có rất nhiều công cụ soạn thảo khác nhau cho người sử dụng. Thế nhưng không hẳn ai cũng biết được hết các công cụ soản thảo đó trên Windows. Ba công cụ soản thảo chính trên Windows đó là NotePad, WordPad và Word. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu các bạn về WordPad và sự khác nhau giữ Notepad, WordPad và Word.

  WordPad là một phần mềm soạn thảo trên máy tính đã được đưa vào Windows từ những phiên bản Windows 95 đã rất lâu đời. Thế nhưng mọi người thường nghe về NotePad nhiều hơn chứ mấy khi nghe tới WordPad. WordPad được tích hợp thêm nhiều tính năng hơn và hướng tới là một phần mềm xử lý văn bản thay vì là soạn thảo văn bản. WordPad có phần giao diện tương đối giống với Microsoft Word với các thanh công cụ nằm phía trên cho người sử dụng tùy chọn.

  Một điểm nổi bật trên WordPad đó chính là hoàn toàn miễn phí trên Windows cho mọi người sử dụng mà không cần cung cấp thêm bất kì khoản chi phí nào hết. Nếu như các bạn là một người eo hẹp về kinh phí thì có lẽ WordPad sẽ rất phù hợp với các bạn mặc dù bộ công cụ không được đa dạng cho lắm.

  WordPad có một tính năng khá hay đó chính là cung cấp được các loại định dạng khi lưu file. Khi WordPad lưu file thì mặc định sẽ là RTF (Rich Text Format). Đây là một chuẩn để lưu văn bản thông dụng có chứa các định dạng như: bôi đen, in đậm, in nghiêng, dấu đầu dòng, phông chữ…. (điều mà Notepad không thể có). Nếu như các bạn muốn chia sẻ file của WordPad thì các bạn cũng có thể lưu dưới dạng Docx của Microsoft Word cũng được.

  2. Notepad là gì?

  NotePad được ra đời trước khi có Windows. Khi Windows ra đời thì Microsoft cũng tích hợp sẵn cả NotePad vào luôn cho người sử dụng. NotePad mang trong mình nhiệm vụ đó là công cụ soạn thảo (Khác với Word và WordPad là công cụ soạn thảo – chỉnh sửa văn bản). Như vậy là NotePad sơ khai hơn rất nhiều và chủ yếu chỉ tập trung vào soạn thảo. NotePad không có nhiều lựa chọn cho người sử dụng như: In đậm, in nghiêng, chèn ảnh, đánh dấu dòng, căn chỉnh,…. Nói như vậy chắc hẳn các bạn biết NotePad không khác gì ghi chú, chỉ có đánh được chữ mà thôi.

  3. Word là gì?

  Word là con cưng của Microsoft sinh ra trong bộ Microsoft Office. Word là một công cụ quan trọng không thể thiếu đối với những người soạn thảo – chỉnh sửa văn bản. Được ra đời sau, được đầu tư nhiều hơn và đặc biệt là kinh doanh thương mại nên Word hoàn chỉnh hơn rất nhiều và có hiệu quả cao. Điển hình đó là hàng loạt các tính năng hiện đại như: căn chỉnh, nhận xét, sửa lỗi, chính tả,… những điều đó đã làm Word trở thành công cụ “thần thành” với dân văn phòng.

  4. So sánh sự khác nhau giữa Notepad, WordPad và Word

  Nhìn vào bảng trên chúng ta có thể hiểu được răng. Microsoft tạo ra NotePad chủ yếu là để dành cho lập trình viên hoặc người sử dụng máy tính muốn can thiệp vào hệ thống máy tính của mình để chỉnh sửa các file .txt. Còn đối với WordPad thì Microsoft muốn đem đến cho người sử dụng công cụ soạn thảo – chỉnh sửa văn bản cơ bản miễn phí cho người sử dụng nếu chưa đủ điều kiện mua phiên bản Microsoft Word. Còn đối với Microsoft Word là sản phẩm thương mại, kinh doanh nên đây sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, tính năng xứng đáng với người sử dụng khi bỏ ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Nhãn Hiệu Và Tên Thương Mại
 • Ca Dao Tục Ngữ Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Thành Ngữ Và Tục Ngữ
 • Sự Khác Nhau Giữa Ca Dao Và Tục Ngữ, Thành Ngữ 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Ẩn Dụ Và Hoán Dụ
 • Khi Người Việt “ném Đá” Áo Dài Việt
 • Sự Khác Nhau Giữa Công Nghệ Màn Hình Oled Và Qled Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Điện Áp 220V Và 110V
 • Phân Biệt Các Dòng Xe Crossover, Suv Và 4×4
 • Những Cô Nàng Mê Mùi Hương Nên Biết: Sự Khác Nhau Giữa Tinh Dầu, Dầu Thơm Và Nước Hoa
 • Sự Khác Nhau Giữa Báo Và Tạp Chí
 • Phân Biệt Bios Legacy Và Uefi
 • QLED là gì? Phân biệt với OLED như thế nào?

  OLED và QLED là 2 cái tên không mới, đọc khá giống nhau nên hay bị nhầm lẫn. Nhiều người còn cho rằng Samsung sáng tạo ra tên QLED chỉ để ăn theo danh tiếng của OLED trên thị trường hiện nay.

  Tại sao vậy?

  Cách giải thích đơn giản và xem ra có vẻ hợp lý nhất là do thời gian mà các ứng dụng này xuất hiện. Thực tế thì OLED đã xuất hiện từ nhiều năm trước, thậm chí Sony đã ứng dụng OLED vào công nghệ sản xuất tivi. Họ đã thực nghiệm hơn 10 năm về trước ứng dụng này.

  Hơn 3 năm trước, LG cũng đã bán những mẫu tivi ứng dụng OLED trên thị trường. Ta thấy hẳn một nền hình thành lâu đời của OLED. Còn QLED thì sao?

  Cơ bản mà nói, thuật ngữ QLED chỉ mới xuất hiện trên thị trường 2 năm gần đây. Khi mà Samsung đã tiến hành những bước đưa công nghệ này đến thế giới, độc quyền cho thương hiệu hãng điện tử này.

  Vậy thì hai công nghệ này khác nhau như thế nào?

  Những điều về OLED vào QLED

  Nhận định về OLED

  OLED = Organic Light Emitting Diode = chất bán dẫn phát quang hữu cơ (cách hiểu nôm na).

  Sony Việt Nam đưa tivi OLED vào thị trường lần đầu tiên cách đây hơn 11 năm. Nó xuất hiện trong một sự kiện điện tử, công nghệ thông tin hiện đại. Thế nhưng, đó chưa phải là một bước tiến.

  Sony đưa những chiếc tivi thương mại lần đầu xuất hiện chính thức giữa tháng 5 – 2022. Với tên gọi là A1, chiếc tivi OLED được cả thế giới biết đến trong đó có Việt Nam.

  Tại sao lại cách xa thời gian hình thành đến vậy? Trong khi LG đã tung ra thị trường dòng tivi này hơn 4 năm trước. Chuyên gia của Sony đưa ra lý giải: “Thời điểm này phù hợp, tivi OLED được tung ra thị trường với giá tạm chấp nhận được.

  Một trong những lý do có thể hạ giá thành là phần cứng tích hợp công nghệ này với tivi đã giảm giá mạnh”. Sony cho rằng khi tung ra thị trường thời điểm này thì sẽ nhận được sự đón nhận nhiều hơn, giá thành cũng không ảnh hưởng nhiều đến thị trường.

  OLED mang đến cho người dùng những lợi ích thuyết phục. Tấm nền công nghệ là các chất bán dẫn hữu cơ phát quang như chính tên gọi của nó. Mỗi khi có dòng điện chạy qua, các điểm ảnh sẽ tự động bật tắt và phát sáng . Không cần dùng đèn như các công nghệ QLED, LED khác…

  Quan trọng hơn, hình ảnh của tivi OLED sắc nét, chi tiết và có độ tương phản cao. Màu đen màn hình sâu. Không cần dàn đèn, OLEAD mỏng và khá dễ sử dụng, di chuyển cho người dùng.

  Tuy nhiên, ta thấy rằng LG mới chính là người đưa OLED đến với thế giới, dù những đóng góp hoàn thiện công nghệ này là Sony.

  Chúng ta không phủ định công lao của Sony, nhưng cũng không thể xem nhẹ LG đã tiên phong cung cấp các sản phẩm tích hợp công nghệ OLED. Nếu không có LG, khả năng là sẽ mất thời gian rất lâu chúng ta mới tiếp nhận được công nghệ này.

  Cụ thể :

  • OLED 55 inch được LG tung ra năm 2022 với giá 230 triệu đồng.
  • OLED: E7, C7 và EG9A7 được LG Electronics Việt Nam bán ra với mức giá tốt, thấp hơn mẫu cũ nhiều, khoảng 52.90 triệu đồng, nhưng nó có kích thước từ 55 – 65 inch (55EG9A7T)).
  • 77G7 vẫn là cao nhất khi có mức giá 299 triệu đồng và 77 inch.

  QLED có tầm ảnh hưởng ra sao?

  Năm 2022, QLED lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Việt Nam. Sử dụng công nghệ Quantum dot – chấm lượng tử trên tấm nền LED. “Các phân tử Quantum dot cực nhỏ sẽ phát ra những màu sắc khác nhau khi được ánh sáng từ những đèn LED nền chiếu vào” Nhận định này cho thấy được độ quang phổ màu, độ bền và cải tiến hiệu xuất ánh sáng của QLED là nổi bật. Được cải tiến mạnh hơn so với công nghệ đèn LED cùng các công nghệ điện tử khác.

  QLED 2022 đánh dấu những cải tiến hoàn thiện nhất định của công nghệ QLED

  • Chất lượng hình ảnh, dải màu, góc nhìn, độ tương phản và độ sáng được cải thiện rõ nét. Nhờ ứng dụng chất liệu kim loại vào lớp vỏ và lõi của các chấm lượng tử Quantum dot.
  • 100% dải màu sắc được thể hiện. Tổ chức Verband Deutscher Elektrotechnieker – VDE của châu Âu đã công nhận đây là mức hiển thị cao nhất trên thị trường hiện nay.
  • Thể hiện hình ảnh rõ nét từng chi tiết của sắc trắng và sắc đen nhờ công nghệ Q HDR 1500nit.
  • Những cải tiến về thiết kế đáng quan tâm như mặt sau màn hình được viền kim loại. Kết nối đơn giản, tiết kiệm không gian bằng giá treo ẩn. Dùng ứng dụng Smart View điều khiển giao diện SmartHub bằng smartphone.
  • Kết nối với kho phim 4K của Fim+ cho những chiếc tivi QLED 2022 được bán tại thị trường Việt Nam.

  Những tivi QLED 2022 được bán tại Việt Nam bao gồm 3 dòng, với kích thước từ 55 – 88 inch.

  • Thấp nhất là tivi QLED Q7 giá 54.89 triệu đồng, kích thước 55 inch.
  • Cao nhất là tivi QLED Q9F giá 399 triệu đồng, với màn hình 88 inch.

  Kết luận chung

  Nhận định về OLED của các chuyên gia thế giới có phần vượt trội hơn QLED. Cụ thể về các phần chi tiết hình ảnh, độ mỏng, màu sắc và độ sâu.

  Nhưng QLED vẫn nổi bật hơn nhờ giá thành thấp hơn OLED. Giá của OLED là cản trở lớn nhất ngăn người tiêu dùng tiếp cận.

  Samsung với công nghệ độc quyền QLED nắm quyền giá cả trong tay. Họ sẵn sàng đưa ra mức giá thấp để cạnh tranh với các đối thủ trong ngành như Sony, LG, Panasonic…

  OLED và QLED là gì không còn là câu hỏi khó cho các bạn. 2 công nghệ này đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn mua tivi, có thể xem những tham khảo trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bơ Và Phô Mai Có Gì Khác? Loại Nào Tốt Hơn
 • Hệ Pal Và Ntsc Là Gì?
 • 17 Sự Khác Nhau Trong Cách Suy Nghĩ Của Người Giàu Và Người Nghèo * Web Tài Chính
 • Sự Khác Nhau Giữa Gpt Và Mbr Khi Phân Vùng Ổ Đĩa
 • Nên Thi Toeic Hay Ielts? Kẻ Tám Lạng, Người Nửa Cân
 • Sự Khác Nhau Giữa Notepad Và Wordpad Trong Windows

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Điều Hòa Multi Và Điều Hòa Cục Bộ
 • Hệ Pal Và Ntsc Là Gì? 2022
 • Tìm Hiểu Về Hệ Pal Và Ntsc Trong Camera Giám Sát
 • Hệ Ntsc Là Gì? Hệ Pal Là Gì? So Sánh Giữa Ntsc Và Pal
 • Sự Khác Nhau Giữa Bò Mỹ Và Bò Úc
 • Mặc dù không thể đáp ứng được tất cả yêu cầu của bạn giống như các phần mềm trả phí khác cung cấp, nhưng NotepadWordPad có thể hữu ích trong một số trường hợp.

  Notepad và WordPad, mặc dù nghe tên khá là giống nhau, nhưng mỗi chương trình được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Notepad là một trình soạn thảo văn bản, về cơ bản là để nhập các văn bản gốc, trong khi đó WordPad là một trình xử lý văn bản, dùng để định dạng và in các tài liệu – giống như Microsoft Word, nhưng không tiên tiến như Microsoft Word.

  Trình biên tập văn bản: Không có gì khác ngoài biên tập văn bản

  Các trình biên tập văn bản chỉ đơn giản là: các chương trình chỉnh sửa tập trung chủ yếu trên văn bản. Các loại ứng dụng này được thiết kể để người dùng mới bắt đầu lưu nội dung thuần túy mà họ đang viết, cung cấp ít hoặc không có phương tiện để thay đổi định dạng hoặc visual style của nội dung.

  Nếu điều này có vẻ không hữu ích với bạn, có thể là bạn không cần một trình biên tập đơn giản như thế… và có thể là do một số lý do khác.

  Các chương trình này tránh các thẻ chỉnh sửa và định dạng visual. Lý do là bởi vì các chương trình này cần giữ định dạng và nội dung càng rộng càng tốt, khái niệm đó được gọi là “plain text” (văn bản thuần túy). Các file được lưu bởi ở định dạng .txt có thể được nhập (import), đọc và chỉnh sửa bởi nhiều công cụ.

  Ví dụ, các chương trình của Windows thường lưu các thiết lập cấu hình nội bộ dưới dạng một danh sách đơn giản trong file .txt. Bằng cách đó, chính chương trình có thể lấy và thay đổi các thiết lập riêng khi cần thiết, nhưng nếu có vấn đề gì đó không ổn và chương trình không thể khởi động, người dùng có thể tự file bằng tay bằng cách thao tác các value (giá trị).

  Nhật ký hoạt động ghi chép liên tục về các hoạt động và kết quả của chương trình thường được lưu dưới dạng plain text (văn bản thuần túy). Định dạng này sẽ làm cho file .txt và các file tương tự nhỏ so với file tài liệu gốc: một cuốn tiểu thuyết có từ 100.000 trang có thể được lưu dưới dạng tệp .txt chỉ bằng 1/2 megabyte.

  Các nhà lập trình đánh giá cao các trình soạn thảo văn bản đơn giản. Điều này là bởi vì các trình soạn thảo văn bản đơn giản thiếu định dạng, có lợi cho việc viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Một số tác giả và nhân viên đánh máy cũng khá yêu thích các trình soạn thảo đơn giản để sử dụng cho giai đoạn đầu của một dự án lớn, sau đó chuyển sang một trình xử lý văn bản để hoàn tất dự án.

  Mặc dù văn bản được tạo ra bởi các trình soạn thảo văn bản được định nghĩa là không có định dạng phức tạp. Tuy nhiên một số trình soạn thảo văn bản bao gồm một số công cụ định dạng cơ bản (như wrap text để đọc văn bản dễ hơn, tương thích với việc cắt, sao chép và dán các phím tắt hoặc chức năng “Find” (tìm)) khá là tiện ích cho người dùng.

  Trình xử lý văn bản: Tất cả các định dạng phù hợp để in

  Trình xử lý văn bản được sử dụng làm công cụ chủ yếu để viết, chứ không đơn thuần chỉ là nhập văn bản nữa. Điều này đồng nghĩa với việc các file được tạo ra từ trình xử lý văn bản được đọc, chỉnh sửa và in thường xuyên, được hoàn chỉnh với các định dạng và tùy chọn cấu trúc phức tạp.

  Trình xử lý văn bản xuất ra các định dạng cụ thể, điều này có nghĩa là các văn bản đó được in hoặc đọc bởi các chương trình xử lý văn bản khác. Các công cụ định dạng trong trình xử lý văn bản bao gồm các tùy chọn cho cả in và cổng digital output, với hỗ trợ chèn hyperlinks (siêu liên kết), hình ảnh, bảng biểu, thậm chí là video.

  Hầu hết trong số chúng đều tương thích với các định dạng độc quyền của trình xử lý văn bản – chẳng hạn như phần mở rộng .doc của Microsoft Word – cũng như các định dạng khác như .rtf Real Text Format.

  Trình xử lý văn bản cũng có thể đọc và chỉnh sửa các định dạng file dành cho trình soạn thảo văn bản thuần túy, chẳng hạn như .txt. Người dùng có thể thêm các nội dung mà họ muốn vào văn bản thuần túy, nhưng phải cẩn thận khi lưu các văn bản này.

  Nếu lưu ở định dạng ban đầu sẽ phá hủy toàn bộ các định dạng được thêm vào, khiến chương trình xử lý văn bản phức tạp hơn, nhưng lưu sang định dạng file mạnh hơn sẽ khiến dung lượng file lớn hơn và không tương thích với trình soạn thảo văn bản ban đầu.

  Tóm lại, nếu mở một file .txt hoặc bất cứ tài liệu nào không định dạng, bạn nên mở trong Notepad để tránh khả năng lưu file hoặc tài liệu đó trong một file không tương thích.

  Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows

  Notepad của Microsoft “ra đời” trước Windows – lúc đầu Notepad được tích hợp như một ứng dụng đóng gói cho Microsoft Mouse vào năm 1983, chạy trong môi trường MS-DOS.

  Trình soạn thảo văn bản được tích hợp trên bản phát hành đầu tiên của Windows vào năm 1985. Và kể từ đó Notepad “không thể tách rời” khỏi nền tảng của Windows. Mặc dù Notepad không phải là trình soạn thảo văn bản phức tạp nhất, do bản chất của Notepad là phổ thông nên trình soạn thảo này được sử dụng nhiều nhất.

  Khoảng một thập niên sau, Microsoft đã phát triển WordPad như một chương trình miễn phí tích hợp trên Windows 95 và vẫn giữ nguyên thành phần chuẩn của hệ điều hành đang phát triển.

  WordPad thay thế cho chương trình Microsoft Write tương tự được tích hợp trên Windows 1.0 và các phiên bản mới hơn. Là một trình xử lý văn bản miễn phí và cơ bản, WordPad đã nhanh chóng trở thành đối thủ “nặng ký” của Notepad và các chương trình trả phí như Microsoft Word hay Corel WordPerfect.

  Là một trình soạn thảo văn bản, Notepad giải quyết tốt các tác vụ nhỏ, đơn giản, như danh sách hàng tạp hóa hoặc chú thích trực tiếp. Notepad cũng phù hợp với việc lập trình các loại file, mặc dù có nhiều chương trình soạn thảo văn bản khác tốt hơn.

  Tương tự như vậy, mặc dù WordPad không “mạnh” như các chương trình phức tạp khác, các công cụ định dạng cơ bản trong đó khiến WordPad trở thành lựa chọn tốt hơn cho việc chỉnh sửa văn bản dài, chẳng hạn như một bức thư hoặc file hướng dẫn.

  Đặc biệt Microsoft giữ lại nhiều tính năng xử lý văn bản tiên tiến như kiểm tra lỗi chính tả và định dạng nâng cao trên WordPad, có thể để tránh việc giảm giá bán Microsoft Word và Office. Mặc dù vậy, một số tác giả, nhà văn, nhà thơ lại thích sự đơn giản của giao diện và chúng tôi của WordPad.

  Ứng dụng thay thế trình biên tập và trình chỉnh sửa văn bản

  Mặc dù Notepad và Wordpad là trình biên tập và trình chỉnh sửa văn bản miễn phí được tích hợp trên hệ điều hành Windows, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải “gắn bó” với các chương trình này. Có rất nhiều chương trình miễn phí mà bạn có thể lựa chọn để thay thế cho hai chương trình này.

  Notepad + và mới hơn là Notepad++ vẫn sử dụng giao diện đơn giản của Notepad và chỉ bổ sung thêm các tính năng mới hữu ích như hiển thị dòng, một chuỗi các thanh công cụ, macro và chế độ auto-completion (hiển thị từ khóa của các dòng lệnh giúp bạn gõ code 1 cách nhanh).

  Thường thì các lập trình viên thích sử dụng Notepad + + nhiều hơn, nhưng chương trình này cũng khá hữu ích cho các nhà văn, nhà thơ, tác giả.

  Trình soạn thảo văn bản thuần túy cao cấp hơn hơn cung cấp nhiều tính năng hơn cho việc viết code máy tính, như Atom , SublimeText và Emacs. Và tất cả các chương trình này đều là chương trình miễn phí.

  Người dùng đang tìm kiếm giải pháp đơn giản để ghi chú cũng có thể sử dụng công cụ đồng bộ hóa đa nền tảng như Evernote , Google Keep và OneNote của Microsoft.

  Là một trình xử lý văn bản, rõ ràng WordPad là giải pháp thay thế cho Microsoft Word. Nhưng nếu bạn không muốn trả tiền cho bản quyền Microsoft Office, có rất nhiều trình xử lý văn bản miễn phí có tính năng giống Micosoft Word bạn có thể lựa chọn. Tất cả các trình xử lý văn bản này đều phức tạp và có nhiều tính năng hơn WordPad. Có thể kể đến LibreOffice đầu tiên, mặc dù OpenOffice ( LibreOffice phát triển từ 1 nhánh của OpenOffice) vẫn còn có sẵn.

  Trình xử lý văn bản trực tuyến như Google Docs rất tiện dụng đối với những người muốn giữ đồng bộ hóa các file của họ. Thậm chí Microsoft còn cung cấp một phiên bản Word trực tuyến miễn phí, mặc dù chương trình này chỉ có thể truy cập từ một trình duyệt. Các lựa chọn khác bao gồm AbiWord , Jarte , Kingsoft Writer.

  Hãy thử một số chương trình này và tìm một chương trình bạn thích nhất trong số đó- với rất nhiều lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một chương trình hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu của bạn.

  Như đã nói ở trên. Wordpad và Notepad chỉ hỗ trợ người dùng ghi chú trên máy tính, còn nếu nghĩ tới việc soạn thảo văn bản, các bạn hãy sử dụng Word. Tuy nhiên, khi sử dụng Word, bạn sẽ gặp nhiều trường hợp mà không thể lường trước được, ví dụ lỗi gạch chân trong Word. Lỗi này xuất hiện các vết gợn màu xanh, đỏ dưới các chữ, cách xóa gạch chân trong Word thật ra không hề khó, nếu đang dùng Word 2010, bạn xem qua bài viết xóa gạch chân trong Word để khắc phục lỗi này.

  Sau khi thực hiện soạn văn bản xong trên Word, người dùng sẽ tiến hàng mang file Word này đi in, hiện nay việc in 2 mặt đã trở nên rất phổ biến ở khắp mọi nơi thay vì in 1 mặt như trước đây, in 2 mặt word sẽ tiết kiệm tiền nếu như tài liệu mang đi in của bạn có tới hàng trăm trang.

  http://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-notepad-va-worpad-trong-windows-23551n.aspx

  Không phải chỉ gõ văn bản trong Word là xong, các bạn cũng cần biết cách trình bày văn bản Word của mình sao cho đẹp, ấn tượng nhất, việc giãn dòng trong Word là khá quan trọng vì nếu như các từ dính liền nhau trong 1 dòng hoặc trong 1 đoạn thì rất khó nhìn, chính vì thế mỗi chúng ta đều cần phải trang bị về cách giãn dòng trong Word thật tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lotion Là Gì Và Khác Biệt Gì Với Toner Cũng Như Cách Dùng Ra Sao?
 • Phân Biệt Rent, Lease, Hire Trong Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn C# Vs Java: So Sánh C# Và Java Để Tìm Ra Điểm Khác Biệt
 • Sự Khác Biệt Giữa Lái Cổng Mosfet Và Cổng Igbt Là Gì?
 • So Sánh Máy Hàn Mosfet Và Igbt, Nên Chọn Mua Loại Nào?
 • Sự Khác Biệt Giữa Màn Hình Hd Và Fhd Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Chó Husky Và Alaska, Giống Nào Dễ Nuôi Hơn?
 • Tìm Hiểu Về Alaska Và Husky Chó Nào Đắt Hơn.
 • Chó Husky Hay Chó Alaska Khôn Hơn?
 • 1️⃣ Sự Khác Nhau Giữa Bộ Vi Sử Lý Core I3, Core I5 Và Core I7 Là Gì ™️ Xemweb.info
 • Core Là Gì? Khái Niệm Core I3, I5, I7 Là Gì? So Sánh Sự Khác Nhau
 • Sự khác biệt giữa màn hình HD và FHD là gì?

  Q: Sự khác biệt giữa màn hình HD và FHD là gì?

  Đơn giản.

  Tiêu chuẩn cũ của truyền hình sử dụng độ phân giải tương tự như DVD, nhưng đĩa DVD cho chất lượng cao hơn.

  Tại sao? Vì tín hiệu TV

  xen kẽ

  những hình ảnh. Xen kẽ có nghĩa là với mỗi lần vượt qua màn hình (mọi khung hình), chỉ một nửa hoặc mỗi dòng khác của hình ảnh được hiển thị. Nửa còn lại của bức tranh đi kèm với khung tiếp theo. Đó là lý do tại sao các hình ảnh bị tạm dừng trên băng truyền hình được ghi lại trông rất tệ hại.

  Mặc dù vậy, DVD chứa hình ảnh đầy đủ kỹ thuật số, vì vậy ngay cả khi bạn không sử dụng cáp tổng hợp hoặc tốt hơn, các khung hình vẫn trông rất tuyệt và phim cũng vậy.

  Với sự xen kẽ, miễn là hình ảnh chuyển động bạn không nhận thấy nhiều. Nhưng xen kẽ cung cấp một mô phỏng của một hình ảnh đầy đủ, và kém hơn so với một hình ảnh cung cấp hình ảnh đầy đủ cho mỗi lần vượt qua, được gọi là

  không xen kẽ

  .

  Hình ảnh không xen kẽ là độ nét thực sự cao. Màn hình máy tính, hiển thị hàng tấn văn bản yêu cầu HD chỉ để tránh gây mỏi mắt, đã là HD miễn là đã có PC ở nhà, nếu không nói là lâu hơn. Có nghĩa là HD đã có từ ít nhất là những năm 1970. Chúng tôi đã không gọi nó như vậy.

  Ngày nay, chúng tôi liên kết HD với độ phân giải cao hơn vì TV chỉ không được đặt xen kẽ do nhu cầu về kích thước màn hình lớn hơn buộc phải giải quyết vấn đề này. Nhưng khi độ phân giải cao hơn được mong muốn và khả năng hiển thị các độ phân giải đó là không có, TV vẫn có thể sử dụng xen kẽ để mô phỏng chúng. Đó là ý nghĩa của i trong 1080i.

  Một hình ảnh 1080i không thực sự đưa ra một hình ảnh không xen kẽ 1920 X 1080 (Quét liên tục, họ gọi nó, chỉ để khiến bạn nghĩ rằng đó là một hình ảnh mới và tiên tiến) cho mọi khung hình. Đó là đưa ra một nửa kích thước, và theo dõi bằng cách điền vào chỗ trống trên đường chuyền tiếp theo (

  Nhưng 1080p thì có. Đó là thỏa thuận thực sự, được gọi là

  Độ nét cao đầy đủ,

  hoặc là

  FHD.

  Cuối cùng một câu hỏi tôi biết về! Đó là yêu cầu rắc rối để quan sát.

  /. Tra cứu tín dụng dịch vụ của Nhật Bản. Các công ty phát thanh thường khác với các công ty truyền hình và nếu một chương trình hoặc một phần của chương trình không phát, thì người ta phải bồi thường cho công ty truyền hình, mà các công ty phát hành thường coi là một điều tồi tệ. Đó là lý do tại sao một chiếc taxi đôi khi xuất hiện lúc 2 giờ sáng để ếch diễu hành bạn làm việc khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Những gì tôi rên rỉ?

  [3] /. Mã hóa tuyệt vời, nhưng một số lo ngại đã được thể hiện về chất lượng của bộ giải mã, phụ thuộc vào mã hóa!

  Thuật ngữ HD dùng để chỉ độ phân giải hình ảnh 720p. Độ phân giải hình ảnh 720p chứa 720 dòng pixel dọc theo trục dọc và 1.280 dòng pixel dọc theo trục ngang. Do đó, hình ảnh cao 720 pixel và rộng 1.280 pixel. Điều này dẫn đến tổng số pixel là 921.600. Đây là độ phân giải hình ảnh thấp nhất được coi là độ phân giải cao.

  • HD: độ phân giải hình ảnh 720p (1.280 x 720 pixel – tổng khoảng 1 triệu pixel)
  • Full HD: độ phân giải hình ảnh 1080p (1.920 x 1.080 pixel – tổng khoảng 2 triệu pixel)

  Kiểm tra một số màn hình FHD:

  http://itemesh.com/product/lg-32ma68hy-p-32-ips-monitor-with-display-port-hdmi-inputs/

  Màn hình máy tính LED Viotek 32 inch -1920×1080 Full HD, VGA DVI và HDMI, Model H320 – ITEMESH

  Màn hình LED 24 inch ASUS VG248QE Tốc độ làm mới 144Hz tốc độ phản hồi 1ms pixel & có khả năng 3D – ITEMESH

  Màn hình LED và đèn nền không viền IPS MX279H 27 inch, Độ phân giải 1920 X 1080, Tỷ lệ tương phản 80000000: 1 – ITEMESH

  ASUS VN279QL 27 “Khung hẹp và màn hình thiết kế công thái học – ITEMESH

  Màn hình FHD màn hình rộng 24 inch của Acer với Nvidia 3DLightboost (1920 x 1080, 144Hz) – ITEMESH

  Có thể viết được:

  Màn hình LED-Lit ASUS MB MB169B + 15,6 “- ITEMESH

  svcministry.org © 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tất Tần Tật Về Độ Phân Giải Màn Hình Hd, Hd+, Fullhd, 2K, 4K
 • Sự Khác Biệt Giữa Màn Hình Fullhd Quat Hd Và 4K
 • Động Cơ Dohc Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Dohc Và Sohc
 • Sự Khác Nhau Giữa Động Cơ Dầu Và Xăng Xe Nâng ” Forklift.vn
 • Điểm Khác Nhau Giữa Máy Phát Điện Chạy Xăng Và Máy Phát Điện Chạy Dầu
 • Sự Khác Biệt Giữa Màn Hình 60Hz Và 144Hz

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Card Màn Hình Có Vram 2Gb Và 4Gb
 • Từ Iphone Xs Max Tới 12 Pro Max, Apple Đã Mang Tới Những Kỳ Tích Công Nghệ Nào?
 • Thời Đại Thay Đổi, Thế Hệ Trẻ Ngày Nay Cũng Khác Xa Với Ngày Xưa
 • Khám Phá Phong Cách Cà Phê Sài Gòn Xưa Và Nay
 • Cà Phê Sài Gòn Xưa Và Nay
 • Thứ hai, 21/09/2020 14:56

  Tần số quét (refresh rate hay tần số làm tươi) là số lần màn hình có thể làm mới được thông tin hoặc hình ảnh trong vòng 1 giây, tần số quét càng cao thì số khung hình hiển thị càng nhiều, từ đó giúp các chuyển động hình ảnh sẽ trở nên mượt mà và sắc nét hơn. Ví dụ, một màn hình 60Hz sẽ cho tốc độ làm mới hình ảnh 60 lần một giây, 144Hz sẽ làm mới 144 lần. Điều này vô cùng quan trọng khi các game thủ chơi game hành động, đối kháng khi mà một giây cũng trở nên rất quan trọng.

  Khi mà ngành công nghệ game và phần cứng vẫn chưa phát triển hoàn toàn thì các hãng lớn đều cho ra mẫu màn hình 60Hz hay 75Hz. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện nay, tần số quét 144Hz là con số cao nhất trong lĩnh vực laptop chuyên game. Đặc biệt với sự phát triển của những tựa game đình đám như hiện nay, nhu cầu của những người chơi game ngày càng cao, khi mà họ mong muốn có được những thiết bị chơi game chuyên nghiệp hơn và màn hình cũng không ngoại lệ. Họ mong muốn màn hình phải được quét nhanh hơn để hiển thị nhiều hơn số khung hình mà 60Hz mang lại, do trên mà màn hình 144Hz ra đời.

  Với tần số quét cao hơn thì 144Hz sẽ giúp màn hình hiển thị nhiều khung ảnh hơn, điều này sẽ giúp người chơi đỡ mỏi mắt, nhìn thấy mọi thứ rõ ràng và nhanh hơn so với màn hình 60Hz. Tần số 60Hz chỉ quét đúng 3 khung ảnh để hiển thị, trong khi đó màn hình 144Hz sẽ hiển thị tận 7 khung hình. Việc này đặc biệt quan trọng trong FPS, giúp game thủ dễ dàng nhìn đối phương nhanh hơn và chuẩn xác hơn.

  Đối với các game đua xe hoặc những game cần chuyển động nhiều và xoay màn hình nhanh, 144Hz sẽ giúp không bị mỏi mắt, nhìn rõ mọi thứ chứ không bị nhòe, giật khi xoay màn hình.

  Tuy nhiên, một điều chắc chắn rằng những người đang sử dụng màn hình có tần số làm tươi 144Hz sẽ thấy tất cả mọi thứ đều di chuyển chậm hơn trên màn hình 60Hz

  Để tận dụng tính năng mà 144Hz mang lại, người dùng cần FPS ổn định ở khoảng 144FPS. Nếu phần cứng máy tính của người chơi chỉ ở mức tối đa 144FPS, điều này làm mất đi hoàn toàn mục đích của màn hình 144Hz ban đầu. Để có thể tận dụng tối đa thì FPS trung bình phải liên tục đạt 144FPS. Như vậy, để chơi hiệu quả thì người chơi nên đầu tư những card màn hình tốt như GTX 1070, GTX 1070 Ti…

  Trong quá trình chơi game, việc trải nghiệm những tựa game mượt mà là niềm khao khát của bất kì game thủ nào. Nếu phần cứng cho phép, thì việc trang bị màn hình 144Hz sẽ giúp nâng cấp trải nghiệm chơi game hàng ngày của bạn.

  – Laptop Dell:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Phân Biệt Giữa Chuột Cống Và Chuột Nhắt
 • Sự Khác Biệt Giữa Facebook Và Twitter
 • Sự Khác Biệt Giữa Camera Ip Và Analog Là Gì
 • So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Camera Ip Và Camera Analog Mà Bạn Nên Biết
 • So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Camera Ip Và Analog
 • Sự Khác Biệt Giữa Màn Hình Tương Tác Và Bảng Tương Tác

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Nhu Cầu Và Mong Muốn Là Gì?
 • Giới Thiệu Về Pcr Và Kỹ Thuật Realtime Pcr
 • Cty Tnhh Khoa Học Hợp Nhất
 • Phân Biệt Giữa Kiểm Tra Và Thanh Tra Thuế 2022
 • Hoạt Động Thanh Tra Gd, Kiểm Tra Nội Bộ Trường Học, Ttrnd
 • Rất nhiều người vẫn còn nhầm hai thuật ngữ ” màn hình tương tác” và ” bảng tương tác” là một nhưng hai sản phẩm này thực chất có các công nghệ khác nhau. Giáo viên, sinh viên, lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia khác đã sử dụng Bảng tương tác (IWB) trong nhiều năm để giảng dạy, học tập, thuyết trình, khuyến khích học nhóm và tăng thêm tính trực quan. Tuy nhiên Bảng tương tác là một công nghệ cũ và đang dần được thay thế bằng Màn hình tương tác với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

  Kiến thức cơ bản

  • Một hệ thống Bảng tương tác thông minh thường bao gồm Bảng tương tác, Máy chiếu (thường dùng với máy chiếu gần hoặc máy chiếu siêu gần), máy tính. Máy chiếu sẽ chiếu hình ảnh từ máy tính lên bề mặt của bảng tương tác, nơi người dùng có thể điều khiển máy tính bằng ngón tay, bút hoặc bút stylus.
  • Ngược lại, Màn hình tương tác thông minh là một thiết bị tất cả trong một trông giống như một TV màn hình phẳng lớn. Người dùng có thể kết nối nhiều thiết bị với Màn hình tương tác, bao gồm máy tính bảng và điện thoại – và chúng có thể kết nối qua nhiều cổng hoặc thậm chí không dây!

  Ưu điểm của Màn hình tương tác thông minh

  Chi phí

  Màn hình tương tác thông minh đầu tư dài hạn tốt hơn rất nhiều so với Bảng tương tác vì nhiều lý do. Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu để mua Bảng tương tác có thể nhỏ hơn chi phí của Màn hình tương tác nhưng bóng đèn máy chiếu rất đắt tiền và phải được thay thế khoảng 2,000 – 3,000 giờ (hoặc trung bình từ 2-3 năm). Ngoài ra, với sự kết hợp của nhiều thành phần hơn, hệ thống bảng tương tác thường mất nhiều chi phí hơn cho việc thiết lập và bảo trì. Trong khi, Màn hình tương tác sử dụng tấm nền LED công nghiệp tuổi thọ đèn chiếu lên đến 50,000 giờ và tiêu tốn rất ít điện giảm chi phí tổng sở hữu hơn rất nhiều so với hệ thống bảng tương tác.

  Thiết lập

  Thời gian thiết lập cho hệ thống bảng tương tác có thể phức tạp và tốn thời gian. Các máy chiếu thường được gắn trên trần nhà hoặc lên tường, đòi hỏi một chuyên gia để cài đặt và chạy dây cho máy chiếu cũng như âm thanh trở lại một hệ thống âm thanh riêng biệt.

  Là một hệ thống tất cả trong một, Màn hình cảm ứng đa điểm tương tác dễ dàng thiết lập hơn, đơn giản chỉ là gắn thiết bị lên tường – hoặc là treo nó lên chân di động!

  Kết nối

  Màn hình tương tác thường có 3 đầu vào HDMI, 4 đầu vào USB chưa kể nó được tích hợp loa lên đến 30W (15W x 2) nên việc kết nối đến màn hình là cực kỳ đơn giản. Trong khi hệ thống bảng tương tác lại phụ thuộc vào máy chiếu, máy chiếu thường chỉ có 1 đến 2 cổng HDMI, loa tích hợp rất nhỏ vì vậy phải kết nối đến bộ loa ngoài có công suất lớn hơn. Hơn nữa, máy chiếu thì phải treo lên tường hoặc trần nhà, nếu muốn thay đổi hoặc thêm các kết nối là khá phức tạp và mất thời gian.

  Thời gian bảo trì

  Hệ thống bảng tương tác không chỉ cần được làm sạch thường xuyên để kéo dài tuổi thọ của bóng đèn máy chiếu, chúng cần phải được hiệu chuẩn lại thường xuyên, tốn kém thời gian giảng dạy hoặc các cuộc họp có giá trị. Màn hình tương tác không cần hiệu chỉnh lại và hầu như không cần bảo trì, chỉ cần thỉnh thoảng quét bụi – thường xuyên như bạn làm sạch TV ở nhà.

  Hiển thị

  Bảng tương tác có một số nhược điểm khi nói đến sức mạnh hiển thị. Đầu tiên, độ phân giải của Bảng tương tác phụ thuộc vào máy chiếu và thường nhỏ hơn độ phân giải của màn hình tương tác. Bảng tương tác cũng giảm độ sáng khi đèn máy chiếu bị mòn hoặc bị bẩn, có vấn đề với ánh sáng chói trên màn hình và có các điểm mù, vì ngay cả các máy chiếu siêu gần cũng đổ bóng. Màn hình cảm ứng đa chạm tương tác không bao giờ giảm độ sáng hoặc có bóng do không có máy chiếu hoặc đèn và kính chống lóa. Vì vậy, không có nhiều điểm mù và không cần phải đóng rèm để mọi người có thể nhìn thấy màn hình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Căn Hộ Dịch Vụ, Căn Hộ Và Căn Hộ Máy Lạnh
 • Sơ Lược Về Can Và Could
 • Cửa Gỗ Hàn Quốc Hdf Laminate Và Hdf Melamine Có Gì Khác Nhau
 • Sự Khác Biệt Giữa Cưa Kim Loại Và Gỗ
 • Sự Khác Nhau Giữa Cửa Nhựa Giả Gỗ Và Cửa Gỗ Nhựa.
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Notepad Và Wordpad Trong Windows

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Lý Thuyết Và Thực Hành
 • So Sánh Thú Vị Giữa Đám Cưới Thời ‘ông Bà Anh’ Và Đám Cưới Ngày Nay
 • Sự Khác Nhau Giữa Iphone 7 Và Iphone 6S
 • Sự Khác Nhau Giữa Chủ Nghĩa Xã Hội Và Chủ Nghĩa Cộng Sản
 • Sự Khác Biệt Giữa Bếp Từ Và Bếp Hồng Ngoại, Nên Dùng Loại Nào ?
 • Mặc dù không thể đáp ứng được tất cả yêu cầu của bạn giống như các phần mềm trả phí khác cung cấp, nhưng NotepadWordPad có thể hữu ích trong một số trường hợp.

  Notepad và WordPad, mặc dù nghe tên khá là giống nhau, nhưng mỗi chương trình được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Notepad là một trình soạn thảo văn bản, về cơ bản là để nhập các văn bản gốc, trong khi đó WordPad là một trình xử lý văn bản, dùng để định dạng và in các tài liệu – giống như Microsoft Word, nhưng không tiên tiến như Microsoft Word.

  Trình biên tập văn bản: Không có gì khác ngoài biên tập văn bản

  Các trình biên tập văn bản chỉ đơn giản là: các chương trình chỉnh sửa tập trung chủ yếu trên văn bản. Các loại ứng dụng này được thiết kể để người dùng mới bắt đầu lưu nội dung thuần túy mà họ đang viết, cung cấp ít hoặc không có phương tiện để thay đổi định dạng hoặc visual style của nội dung.

  Nếu điều này có vẻ không hữu ích với bạn, có thể là bạn không cần một trình biên tập đơn giản như thế… và có thể là do một số lý do khác.

  Các chương trình này tránh các thẻ chỉnh sửa và định dạng visual. Lý do là bởi vì các chương trình này cần giữ định dạng và nội dung càng rộng càng tốt, khái niệm đó được gọi là “plain text” (văn bản thuần túy). Các file được lưu bởi ở định dạng .txt có thể được nhập (import), đọc và chỉnh sửa bởi nhiều công cụ.

  Ví dụ, các chương trình của Windows thường lưu các thiết lập cấu hình nội bộ dưới dạng một danh sách đơn giản trong file .txt. Bằng cách đó, chính chương trình có thể lấy và thay đổi các thiết lập riêng khi cần thiết, nhưng nếu có vấn đề gì đó không ổn và chương trình không thể khởi động, người dùng có thể tự file bằng tay bằng cách thao tác các value (giá trị).

  Nhật ký hoạt động ghi chép liên tục về các hoạt động và kết quả của chương trình thường được lưu dưới dạng plain text (văn bản thuần túy). Định dạng này sẽ làm cho file .txt và các file tương tự nhỏ so với file tài liệu gốc: một cuốn tiểu thuyết có từ 100.000 trang có thể được lưu dưới dạng tệp .txt chỉ bằng 1/2 megabyte.

  Các nhà lập trình đánh giá cao các trình soạn thảo văn bản đơn giản. Điều này là bởi vì các trình soạn thảo văn bản đơn giản thiếu định dạng, có lợi cho việc viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Một số tác giả và nhân viên đánh máy cũng khá yêu thích các trình soạn thảo đơn giản để sử dụng cho giai đoạn đầu của một dự án lớn, sau đó chuyển sang một trình xử lý văn bản để hoàn tất dự án.

  Mặc dù văn bản được tạo ra bởi các trình soạn thảo văn bản được định nghĩa là không có định dạng phức tạp. Tuy nhiên một số trình soạn thảo văn bản bao gồm một số công cụ định dạng cơ bản (như wrap text để đọc văn bản dễ hơn, tương thích với việc cắt, sao chép và dán các phím tắt hoặc chức năng “Find” (tìm)) khá là tiện ích cho người dùng.

  Trình xử lý văn bản: Tất cả các định dạng phù hợp để in

  Trình xử lý văn bản được sử dụng làm công cụ chủ yếu để viết, chứ không đơn thuần chỉ là nhập văn bản nữa. Điều này đồng nghĩa với việc các file được tạo ra từ trình xử lý văn bản được đọc, chỉnh sửa và in thường xuyên, được hoàn chỉnh với các định dạng và tùy chọn cấu trúc phức tạp.

  Trình xử lý văn bản xuất ra các định dạng cụ thể, điều này có nghĩa là các văn bản đó được in hoặc đọc bởi các chương trình xử lý văn bản khác. Các công cụ định dạng trong trình xử lý văn bản bao gồm các tùy chọn cho cả in và cổng digital output, với hỗ trợ chèn hyperlinks (siêu liên kết), hình ảnh, bảng biểu, thậm chí là video.

  Hầu hết trong số chúng đều tương thích với các định dạng độc quyền của trình xử lý văn bản – chẳng hạn như phần mở rộng .doc của Microsoft Word – cũng như các định dạng khác như .rtf Real Text Format.

  Trình xử lý văn bản cũng có thể đọc và chỉnh sửa các định dạng file dành cho trình soạn thảo văn bản thuần túy, chẳng hạn như .txt. Người dùng có thể thêm các nội dung mà họ muốn vào văn bản thuần túy, nhưng phải cẩn thận khi lưu các văn bản này.

  Nếu lưu ở định dạng ban đầu sẽ phá hủy toàn bộ các định dạng được thêm vào, khiến chương trình xử lý văn bản phức tạp hơn, nhưng lưu sang định dạng file mạnh hơn sẽ khiến dung lượng file lớn hơn và không tương thích với trình soạn thảo văn bản ban đầu.

  Tóm lại, nếu mở một file .txt hoặc bất cứ tài liệu nào không định dạng, bạn nên mở trong Notepad để tránh khả năng lưu file hoặc tài liệu đó trong một file không tương thích.

  Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows

  Notepad của Microsoft “ra đời” trước Windows – lúc đầu Notepad được tích hợp như một ứng dụng đóng gói cho Microsoft Mouse vào năm 1983, chạy trong môi trường MS-DOS.

  Trình soạn thảo văn bản được tích hợp trên bản phát hành đầu tiên của Windows vào năm 1985. Và kể từ đó Notepad “không thể tách rời” khỏi nền tảng của Windows. Mặc dù Notepad không phải là trình soạn thảo văn bản phức tạp nhất, do bản chất của Notepad là phổ thông nên trình soạn thảo này được sử dụng nhiều nhất.

  Khoảng một thập niên sau, Microsoft đã phát triển WordPad như một chương trình miễn phí tích hợp trên Windows 95 và vẫn giữ nguyên thành phần chuẩn của hệ điều hành đang phát triển.

  WordPad thay thế cho chương trình Microsoft Write tương tự được tích hợp trên Windows 1.0 và các phiên bản mới hơn. Là một trình xử lý văn bản miễn phí và cơ bản, WordPad đã nhanh chóng trở thành đối thủ “nặng ký” của Notepad và các chương trình trả phí như Microsoft Word hay Corel WordPerfect.

  Là một trình soạn thảo văn bản, Notepad giải quyết tốt các tác vụ nhỏ, đơn giản, như danh sách hàng tạp hóa hoặc chú thích trực tiếp. Notepad cũng phù hợp với việc lập trình các loại file, mặc dù có nhiều chương trình soạn thảo văn bản khác tốt hơn.

  Tương tự như vậy, mặc dù WordPad không “mạnh” như các chương trình phức tạp khác, các công cụ định dạng cơ bản trong đó khiến WordPad trở thành lựa chọn tốt hơn cho việc chỉnh sửa văn bản dài, chẳng hạn như một bức thư hoặc file hướng dẫn.

  Đặc biệt Microsoft giữ lại nhiều tính năng xử lý văn bản tiên tiến như kiểm tra lỗi chính tả và định dạng nâng cao trên WordPad, có thể để tránh việc giảm giá bán Microsoft Word và Office. Mặc dù vậy, một số tác giả, nhà văn, nhà thơ lại thích sự đơn giản của giao diện và chúng tôi của WordPad.

  Ứng dụng thay thế trình biên tập và trình chỉnh sửa văn bản

  Mặc dù Notepad và Wordpad là trình biên tập và trình chỉnh sửa văn bản miễn phí được tích hợp trên hệ điều hành Windows, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải “gắn bó” với các chương trình này. Có rất nhiều chương trình miễn phí mà bạn có thể lựa chọn để thay thế cho hai chương trình này.

  Notepad + và mới hơn là Notepad++ vẫn sử dụng giao diện đơn giản của Notepad và chỉ bổ sung thêm các tính năng mới hữu ích như hiển thị dòng, một chuỗi các thanh công cụ, macro và chế độ auto-completion (hiển thị từ khóa của các dòng lệnh giúp bạn gõ code 1 cách nhanh).

  Thường thì các lập trình viên thích sử dụng Notepad + + nhiều hơn, nhưng chương trình này cũng khá hữu ích cho các nhà văn, nhà thơ, tác giả.

  Trình soạn thảo văn bản thuần túy cao cấp hơn hơn cung cấp nhiều tính năng hơn cho việc viết code máy tính, như Atom , SublimeText và Emacs. Và tất cả các chương trình này đều là chương trình miễn phí.

  Người dùng đang tìm kiếm giải pháp đơn giản để ghi chú cũng có thể sử dụng công cụ đồng bộ hóa đa nền tảng như Evernote , Google Keep và OneNote của Microsoft.

  Là một trình xử lý văn bản, rõ ràng WordPad là giải pháp thay thế cho Microsoft Word. Nhưng nếu bạn không muốn trả tiền cho bản quyền Microsoft Office, có rất nhiều trình xử lý văn bản miễn phí có tính năng giống Micosoft Word bạn có thể lựa chọn. Tất cả các trình xử lý văn bản này đều phức tạp và có nhiều tính năng hơn WordPad. Có thể kể đến LibreOffice đầu tiên, mặc dù OpenOffice ( LibreOffice phát triển từ 1 nhánh của OpenOffice) vẫn còn có sẵn.

  Trình xử lý văn bản trực tuyến như Google Docs rất tiện dụng đối với những người muốn giữ đồng bộ hóa các file của họ. Thậm chí Microsoft còn cung cấp một phiên bản Word trực tuyến miễn phí, mặc dù chương trình này chỉ có thể truy cập từ một trình duyệt. Các lựa chọn khác bao gồm AbiWord , Jarte , Kingsoft Writer.

  Hãy thử một số chương trình này và tìm một chương trình bạn thích nhất trong số đó- với rất nhiều lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một chương trình hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu của bạn.

  Như đã nói ở trên. Wordpad và Notepad chỉ hỗ trợ người dùng ghi chú trên máy tính, còn nếu nghĩ tới việc soạn thảo văn bản, các bạn hãy sử dụng Word. Tuy nhiên, khi sử dụng Word, bạn sẽ gặp nhiều trường hợp mà không thể lường trước được, ví dụ lỗi gạch chân trong Word. Lỗi này xuất hiện các vết gợn màu xanh, đỏ dưới các chữ, cách xóa gạch chân trong Word thật ra không hề khó, nếu đang dùng Word 2010, bạn xem qua bài viết xóa gạch chân trong Word để khắc phục lỗi này.

  Sau khi thực hiện soạn văn bản xong trên Word, người dùng sẽ tiến hàng mang file Word này đi in, hiện nay việc in 2 mặt đã trở nên rất phổ biến ở khắp mọi nơi thay vì in 1 mặt như trước đây, in 2 mặt word sẽ tiết kiệm tiền nếu như tài liệu mang đi in của bạn có tới hàng trăm trang.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giua-notepad-va-worpad-trong-windows-23551n.aspx

  Không phải chỉ gõ văn bản trong Word là xong, các bạn cũng cần biết cách trình bày văn bản Word của mình sao cho đẹp, ấn tượng nhất, việc giãn dòng trong Word là khá quan trọng vì nếu như các từ dính liền nhau trong 1 dòng hoặc trong 1 đoạn thì rất khó nhìn, chính vì thế mỗi chúng ta đều cần phải trang bị về cách giãn dòng trong Word thật tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Giữa Camera Ip Và Camera Analog?
 • Sự Khác Biệt Giữa Camera Ip Và Camera Analog
 • Sự Khác Biệt Về Camera Giữa Iphone 11 Và Iphone 11 Pro
 • Nhận Biết Sự Khác Nhau Giữa Iphone 11, 11 Pro Và 11 Pro Max
 • So Sánh Họp Trực Tuyến Qua Skype Và Skype For Business _ Thietbihop247
 • 4K Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Màn Hình 4K Và Full Hd Bạn Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dùng Have To Và Have Got To
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Chó Husky Và Alaska, Giống Nào Khôn Hơn?
 • Vi Xử Lý Core I3, I5 Và I7 Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Sự Khác Nhau Giữa Intel Core I3 , Core I5 Và Core I7
 • Sự Khác Nhau Giữa Son Kem Và Son Nước Bạn Có Biết?
 • Khái niệm về màn hình 4K

  Màn hình 4K được xem là xu hướng lựa chọn của tương lai khi mà hiện nay các “ông lớn” công nghệ lớn như SamSung, Sony, LG,… đã và đang bắt tay vào việc phát triển công nghệ màn hình này. 4K là tên gọi đại diện cho màn hình thế hệ mới của TV có độ phân giải cao gấp 8 lần so với độ phân giải màn hình trước đây là Full HD(1920×1080).

  Lên đầu trang ↑

  Sự khác nhau giữa màn hình 4K và Full HD

  Full HD được xem là độ phân giải khá tốt đã và đang được sử dụng trên các thiết bị như LCD, màn hình Laptop, TV Full HD và gần đây đó chính là các thiết bị smartphone hay Tablet.

  Lên đầu trang ↑

  Những lợi ích của màn hình 4K mà bạn cần biết

  1. Trải nghiệm hình ảnh siêu đẹp

  2. Có thể ngồi gần màn hình hơn so với Full HD

  3. Chất lượng phim 3D sẽ tốt hơn

  Chính vì thế mà chúng ta chỉ xem được 1 nữa của độ phân giải Full HD, cụ thể (960×540). Chính vì thế, khi sử dụng chất lượng 4K, chúng ta có thể xem nội dung 3D tốt hơn với chất lượng Full HD ở mỗi kính.

  Lên đầu trang ↑

  Những câu hỏi thường gặp về Ultra-HD

  1. TV 4K có thể đạt đến độ phân giải bao nhiêu?

  “85, 84, 65, 58, 55, 32 inch” đó chính là những độ phân giải hiện có trên thị trường hiện nay dó các hãng lớn như SamSung, Sony, Tosiba, LG….Ngoài ra vẫn còn sẽ vẫn còn xuất hiện nhiều độ phân giải khác cho chất lượng 4K. Một số sản phẩm TV 4K:

  TV 4K OLED 56″ của hãng Panasonic

  Xét về xu hướng thời đại thì điều này hoàn toàn là điều chắn chắn. Bởi chất lượng 4K cũng sẽ là bước tiến mới trong công nghệ màn hình mà sẽ được chuyển đổi tương tự như bước tiến từ SD lên Full HD.

  Điển hình đó chính là vào trận chung kết World Cup tại Brazil sẽ đượng truyền tải chất lượng 4K cho người xem ở Nhật Bản.

  Điển hình đó chính là Codec Video H.265 với hiệu quả nén cao gấp đôi đã được Ủy ban truyền thông quốc tế (ITU) chấp thuận. Trong tương lai việc truyền tải tín hiệu hình ảnh Ultra HD sẽ được nén bằng codec H.265, điều này giúp giảm tải bằng thông khi truyền dữ liệu vào các thiết bị phát và nhờ đó mà chất lượng 4K sẽ trở nên phổ biến hơn.

  H.265: High Efficiency Video Coding – HEVC (“codec video hiệu suất cao”) – Sẽ mang lại khả năng nén cao gần gấp đôi (tức bitrate giảm đi một nửa) so với codec H.264/AVC hiện đang được dùng phổ biến.

  3. Lấy nội dung 4K từ đâu?

  Và hiện nay, đã có khá nhiều công nghệ hổ trợ cũng như có nhiều bộ phim được quay với chất lượng 4K và chắc chắn vào một tương lai không xa, chất lượng 4K sẽ dẫn trở nên phổ biến với mọi người trên thế giới.

  Lên đầu trang ↑

  Tóm lại

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Màn Hình 2K Và Full Hd Trên Smartphone
 • Foundation Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Các Loại Foundation
 • Sự Khác Nhau Giữa Động Cơ Sohc Và Dohc Newdohc Doc
 • Sự Khác Nhau Giữa Động Cơ Sohc Và Dohc
 • 5 Điểm Khác Nhau Giữa Director Và Manager
 • Sự Khác Biệt Giữa Màn Hình Máy Tính Và Tv (Tivi) Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Macbook Pro Và Macbook Air Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Ct Và Mri
 • So Sánh Khả Năng Chẩn Đoán Của Ct Và Mri
 • Sự Khác Nhau Giữa Cocktail Và Mocktail 2022
 • Sự Khác Biệt Giữa Project Manager Và Project Leader
 • Sự khác biệt giữa màn hình máy tính và TV (tivi) là gì?

   Màn hình máy tính có rất ít độ trễ (vài mili giây) giữa thay đổi trên đầu vào và thay đổi màn hình. Ngay cả TV cao cấp cũng có độ trễ hàng chục mili giây. Điều này thực sự quan trọng nếu bạn đang chơi các trò chơi điện tử Twitch của Twitch. Sự cân bằng màu sắc trên TV là tối ưu hóa cho việc xem phim và như vậy – trong đó trên màn hình máy tính, màu sắc thật sự đúng đắn. Nói chung, để sử dụng TV với máy tính – bạn cần phải duyệt qua hàng tá menu tắt tất cả các cách thức cải tiến của trò chơi cải tiến. Cá nhân, tôi không thích những cải tiến đó ngay cả khi xem TV – vì vậy tôi thường xuyên vô hiệu hóa tất cả chúng! Một số TV có nhiều công nghệ hiển thị kỳ lạ hơn có thể bị cháy nếu bạn để màn hình tĩnh giống nhau trên màn hình hàng giờ liền . Đáng chú ý, hình ảnh trên hình nền màn hình của bạn có thể được khắc vĩnh viễn vào màn hình dưới dạng một mẫu ma quái. Đó không phải là vấn đề đối với TV plasma và LED – nhưng hãy cẩn thận với OLED và các thiết bị mới hơn khác. TV nhỏ hơn có độ phân giải ít hơn – bởi vì bạn không cần rez cao trên màn hình nhỏ hơn. Nhưng với màn hình máy tính, tôi thường cố tình mua một màn hình nhỏ hơn khi số pixel màn hình bằng với một pixel lớn hơn để hình ảnh đủ sắc nét. Màn hình đôi khi không có âm thanh tốt như TV (mặc dù điều này không phải là phổ biến trường hợp) .TV có thể có các đầu vào như kết nối dỗ để kết nối với ăng-ten theo dõi thiếu. TV thường chỉ chạy ở tốc độ khung hình 60Hz – họ có thể YÊU CẦU để thực hiện tốc độ cao hơn – nhưng họ thường làm điều đó với các thủ thuật nội suy khủng khiếp trông khủng khiếp trong các ứng dụng máy tính. Màn hình yêu cầu tỷ lệ cao hơn thường thực sự làm mới với tỷ lệ cao hơn.

  Đã nói tất cả về điều đó – cả hai công nghệ đều khá giống nhau – và trừ khi bạn thực sự khá kén chọn (ví dụ: nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp chứ không phải ai đó chỉ thỉnh thoảng chơi cho vui) – thì sử dụng màn hình TV LED làm màn hình sẽ chỉ hoạt động khỏe.

  Đáng ngạc nhiên là ngày nay ít. Tôi thường xuyên sử dụng TV làm màn hình máy tính và màn hình máy tính để xem TV. Hầu hết các TV và màn hình đều hỗ trợ kết nối qua HDMI (hoặc, gần như tương đương, DVI). (Một trong những TV của tôi cũng sẽ kết nối bằng VGA, mà tôi sử dụng từ một máy tính xách tay cũ.)

  Điều gì làm nên sự khác biệt của TV: Nó có bộ thu sóng, có thể được coi là một thành phần nhỏ vì chi phí rất ít ngày nay; và hầu hết mọi người sử dụng đầu ghi hình, đặt hộp trên cùng, đầu DVD hoặc máy tính làm nguồn video được kết nối qua HDMI. TV cũng có các điều khiển phức tạp hơn để điều chỉnh chất lượng hình ảnh (điều đáng ngạc nhiên là ít người biết sử dụng đúng cách). Đối với màn hình máy tính, các điều khiển chất lượng hình ảnh tương đương thường có thể được truy cập thông qua phần mềm trình điều khiển đồ họa.

  Đáng ngạc nhiên là ngày nay ít. Tôi thường xuyên sử dụng TV làm màn hình máy tính và màn hình máy tính để xem TV. Hầu hết các TV và màn hình đều hỗ trợ kết nối qua HDMI (hoặc, gần như tương đương, DVI). (Một trong những TV của tôi cũng sẽ kết nối bằng VGA, mà tôi sử dụng từ một máy tính xách tay cũ.)

  Điều gì làm nên sự khác biệt của TV: Nó có bộ thu sóng, có thể được coi là một thành phần nhỏ vì chi phí rất ít ngày nay; và hầu hết mọi người sử dụng đầu ghi hình, đặt hộp trên cùng, đầu DVD hoặc máy tính làm nguồn video được kết nối qua HDMI. TV cũng có các điều khiển phức tạp hơn để điều chỉnh chất lượng hình ảnh (điều đáng ngạc nhiên là ít người biết sử dụng đúng cách). Đối với màn hình máy tính, các điều khiển chất lượng hình ảnh tương đương thường có thể được truy cập thông qua phần mềm trình điều khiển đồ họa.

  svcministry.org © 2022

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điểm Macbook Khác Với Laptop
 • Khác Biệt Giữa Macbook Của Apple Và Laptop Windows: Đâu Là Siêu Phẩm?
 • Cách Sử Dụng Pin Macbook Đúng Và Hiệu Quả Nhất Giúp Tăng Tuổi Thọ Pin
 • Sự Khác Biệt Giữa Cà Phê Cappuccino Và Cà Phê Latte Là Gì ?
 • Tìm Ra Sự Khác Biệt Giữa Khoa Học Máy Tính Và Công Nghệ Thông Tin
 • Sự Khác Biệt Giữa Smartphone Màn Hình Hd, Full Hd Và Quad Hd

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa ‘hear’ Và ‘listen’
 • Sự Khác Biệt Giữa Ethernet Switch, Hub Và Splitter
 • Sự Khác Biệt Giữa Malamute Alaska Và Husky Siberian
 • So Sánh Core I5 Và Core I7 Khác Nhau Như Thế Nào
 • Sự Khác Biệt Giữa Work Và Job
 • (thegioididong.com) Các ông lớn trong ngành công nghiệp di động đang ấp ủ nhiều toan tính về việc cho ra đời smartphone màn hình 2K siêu nét. Minh chứng hiện hữu nhất phải kể đến: Vivo Xplay 3S, OPPO Find 7 và mới đây nhất là LG G3.

  Sự khác biệt giữa smartphone màn hình HD, Full HD và Quad HD

  Thế hệ smartphone màn hình Quad HD đang manh nha tốt đẹp trong năm nay 2014, đây là tên gọi chung cho các dòng điện thoại thông minh mới có độ phân giải siêu nét: sau khi chuẩn HD 720p ra đời trên smartphone vào năm 2011 và tiếp theo sau đó là chuẩn Full HD 1080p nở rộ trong năm vừa qua.

  Hiện tại trên thị trường đã có một vài mẫu điện thoại thông minh Quad HD đến từ Trung Quốc, nhưng có vẻ như G3 sẽ trở thành chiếc smartphone đầu tiên chiếm hữu màn hình độ phân giải siêu nét hoàn toàn mới, chưa kể thương hiệu LG luôn nằm trong Top sản xuất các tấm màn hình tốt nhất cho các thiết bị di động.

  Trước khi xuống phần tìm hiểu chi tiết về bộ 3 chuẩn HD 720p, Full HD 1080p và Quad HD 1440p thì thegioididong sẽ giải đáp nhanh thắc mắc của một số độc giả trong thời gian gần đây về 3 chuẩn này. Có bạn hỏi rằng: “Ủa sao trước đó thấy nói 1280 x 720px là chuẩn HD, mà bây giờ cũng gọi 1280 x 768/800px là chuẩn HD?” hay có bạn hỏi rằng: “1280 x 800px là chuẩn HD mà, sao gọi là WXGA vậy?”,… Các chuẩn Full HD và Quad HD cũng có câu hỏi tương tự.

  Nói một cách ngắn gọn và hết sức dễ hiểu, các bạn cứ nhìn vào kích thước màn hình của thiết bị di động hiện nay có mặt trên thị trường: tầm 5 inch trở xuống là smartphone, trên 5 inch là phablet và trên 7 inch là tablet. Theo đó, độ phân giải cũng không ngoại lệ, chuẩn HD bao gồm: 1280 x 720px và 1280 x 800px. Vì 800p chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với 720p nên người ta cũng gọi chuẩn này là HD, chứ thật ra nó nằm ở mức WXGA (1366 x 768, 1360 x 768, 1280 x 800). Tóm lại, vì kích thước, tỷ lệ và công nghệ sản xuất màn hình của các hãng khác nhau nên có sự chênh lệch này (có thể 2 chiếc smartphone chung kích thước, nhưng độ phân giải và điểm ảnh khác nhau,…).

  Sự bùng nổ của độ phân giải và mật độ điểm ảnh Từ chuẩn 480p đến 1080p bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường

  Apple khi ra mắt iPhone 4 thì hãng có nói rằng mắt người chỉ có thể nhìn thấy các pixel ở ngưỡng cao nhất là 300ppi với khoảng cách 10 inch, tương đương 25cm. Thông số này nghe cũng có lý bởi vì hầu hết những quyển tạp chí giấy bóng cũng được in ở mật độ 300ppi và không ai than phiền rằng chữ trên tạp chí bị rỗ cả.

  Một số người khác, trong đó vài nhà phân tích, thì nói rằng mắt người vẫn có thể nhận biết được các pixel riêng biệt ở mức 480ppi hay thậm chí là hơn như thế. Tuy nhiên, điều này lại đòi hỏi người dùng phải dí sát mắt vào màn hình (một cách sử dụng không tự nhiên), thị lực cũng phải tốt như những người trẻ. Hầu hết ngưỡng nhìn thấy của chúng ta nằm trong khoảng 300 đến 480ppi, tùy thuộc vào thị lực và độ tuổi.

  – Samsung Galaxy S3 (4.8-inch, độ phân giải 720p): 306ppi – Samsung Galaxy S4 (5-inch, độ phân giải 1080p): 441ppi – Samsung Galaxy Note 3 (5,7-inch, độ phân giải 1080p): 386ppi LG G3 với màn hình QHD 5.5 inch tuyệt đẹp

  Mặc dù, các ngưỡng pixel và ppi vừa nêu đã rất tốt, vậy mà các nhà sản xuất vẫn muốn “nét” hơn thế gấp bội. Hiện tại đã có mẫu phablet 5.5 inch của LG là G3 với độ phân giải chạm mức 1440 x 2560px cùng mật độ điểm ảnh vượt trội 534ppi. Vậy thì, liệu “chất lượng” này có thực sự cần thiết cho đại đa số người dùng, cũng như các nhà phát triển ứng dụng và game tại thời điểm này?

  Nhưng trong tương lai thì những gì mà chuẩn 2K (QHD) mang lại sẽ là rất lớn, nhất là đối với tablet và laptop. Điều đó chỉ đúng khi tất cả mọi yếu tố như nhà sản xuất, ứng dụng, nội dung 2K và các lập trình viên đều sẵn sàng chứ không phải là cuộc chiến “đơn thương độc mã” giữa các hãng với nhau như bây giờ.

  Khoảng cách lý tưởng để xem

  Còn có một yếu tố quan trọng cần được xem xét khi chúng ta nói về màn hình hiển thị sắc nét và rõ ràng, nhưng lại thường bị bỏ qua, đó là cự ly quan sát. Kể cả trên những mẫu tivi hay điện thoại nét nhất cũng bắt đầu mờ đi khi bạn nhìn nó với cự ly xa dần. Vậy thì câu hỏi mà chúng ta sẽ giải đáp hôm nay là: Bắt đầu từ mức khoảng cách nào chúng ta sẽ nhận thấy lợi ích của những màn hình có độ phân giải cao?

  Bạn thường sử dụng và xem nội dung trên smartphone ở cự ly nào nhiều nhất?

  Để đo khoảng cách lý tưởng giữa mắt bạn và màn hình smartphone, hãy giả sử rằng bạn là một trong số rất ít những người có thị lực hoàn hảo, tức là mức thị lực 20/20. Một người đạt tới mức thị lực này là người có thể nhìn rõ mọi vật với góc độ 1 phút (bằng 1/60 độ).

  Hầu hết mọi người đều có thị lực kém hơn mức này, ví dụ người có thị lực 20/40 chỉ có thể nhìn rõ với góc độ 2 phút, trong khi với một số ít người (như phi công chẳng hạn) với thị lực 20/10 có thể nhìn rõ với góc độ 0,5 phút. Giới hạn thực sự của mắt người là khoảng 20/8, vì vậy một lần nữa chúng ta giả định mình có thị lực hoàn hảo 20/20.

  – Smartphone 480p (màn hình 4 inch như của Galaxy S3 Mini): mắt bắt đầu nhìn rõ điểm ảnh từ khoảng cách 37,4 cm. – Smartphone 720p (màn hình 4,7 inch như của Nexus 4): mắt bắt đầu nhìn rõ điểm ảnh từ khoảng cách 28 cm. – Smartphone 1080p (màn hình 5 inch như của Galaxy S5): mắt bắt đầu nhìn rõ điểm ảnh từ khoảng cách 19,8 cm. – Phablet 1440p (màn hình 5,5 inch như của LG G3): mắt bắt đầu nhìn rõ điểm ảnh từ khoảng cách 16,4 cm. Với độ phân giải 480p, người dùng bình thường bắt đầu thấy điểm ảnh ở khoảng cách 37,4cm trên chiếc điện thoại 4 inch Với độ phân giải 720p, người dùng bình thường bắt đầu thấy điểm ảnh ở khoảng cách 28cm trên chiếc điện thoại 4.7 inch Với độ phân giải 1.080p, người dùng bình thường bắt đầu thấy điểm ảnh ở khoảng cách 19,8cm trên chiếc điện thoại 5 inch Với độ phân giải 1440p, người dùng bình thường bắt đầu thấy điểm ảnh ở khoảng cách 16,4cm trên chiếc điện thoại 5,5 inch Một số hình ảnh so sánh giữa các màn hình Full HD và QHD: LG G3 đọ màn hình cùng với tiền bối G2 và HTC One M8 Lần lượt từ trái qua phải: HTC One, OPPO Find 7 và Find 7a Find 7 (trái) và Find 7a (phải) Màn hình Find 7 có màu lạnh hơn Samsung Galaxy Note 3 đọ màn hình với Vivo Xplay 3S và iPhone 5S Khi xung quanh thiếu sáng Minh Dương (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Foundation Và Cushion Là Gì? Loại Nào Tốt Hơn?
 • Sự Cạnh Tranh Giữa Cia Và Fbi
 • Những Người Không Nên Ăn Kiêng Theo Chế Độ Keto Diet
 • Nên Chọn Chế Độ Ăn Eat Clean Hay Ketogenic?
 • Eq Và Iq Là Gì? So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Iq Và Eq
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×