Top 16 # Sự Khác Nhau Giữa Perfume Và Toilette / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Sự Khác Nhau Giữa “Parfum” Và “Perfume” / 2023

Thuật ngữ của ngành sản xuất nước hoa thường làm cho người sử dụng bối rối. Việc tìm hiểu các thuật ngữ trong chế tạo và quảng bá sản phẩm nước hoa của ngành sản xuất này có thể giúp các bạn tránh được sự nhầm lẫn.

“Parfum” là từ tiếng Pháp dành cho “perfume” (nước hoa). Nhưng trong các thuật ngữ tiếp thị và sản xuất nước hoa, “parfum” biểu thị một dạng cô đặc hơn của một mùi hương đặc biệt nào đó; trong khi “perfume” là thuật ngữ chung biểu thị toàn bộ thế giới các mùi thơm và hương liệu. Các sản phẩm nước hoa được bán chủ yếu cho khách hàng dưới dạng “eau de parfum, eau de toilette và eau de cologne.” Các loại này khác nhau về nồng độ, độ bền mùi và giá cả.

Thành phần nước hoa

Các sản phẩm nước hoa bao gồm ba thành phần: dung môi (thường là rượu), nước cất và tinh dầu thơm, mà bản thân tinh dầu này có thể chứa hàng chục chất thơm được chiết xuất từ hoa, vỏ cây, thảo mộc và động vật.

Tinh dầu của nước hoa chiết xuất từ hoa, nồng độ tinh dầu càng cao nước hoa càng bền mùi Hỗn hợp tinh dầu này hòa tan trong dung môi và dung dịch nước với nồng độ khác nhau. Điều này quy định sản phẩm nước hoa đó là eau de parfum (EDP), eau de toilette (EDT), hay là eau de cologne (EDC).

Quy định về nồng độ

Nồng độ chung cho ba nhóm nước hoa này là:

Eau de parfum: 8 to 15 % tinh dầu thơm

Eau de toilette: 4 to 10 % tinh dầu thơm

Eau de cologne: 2 to 5 % tinh dầu thơm

Các sản phẩm nước hoa nữ thường xuất hiện dưới dạng EDP và EDT, và hiếm khi dưới dạng EDC. Trái lại, nước hoa nam thường được tung ra thị trường dưới dạng EDT và EDC, hiếm khi dưới dạng EDP. Một số nhà điều hành lại đưa ra một số sản phẩm nước hoa đi chệch “quy luật” này nhằm làm nổi bật một thành phần quý hiếm và đắt tiền nào đó trong nước hoa. Một sản phẩm nước hoa có thể được bán dưới hình thức “eau de parfum – EDP” ngay khi tỷ lệ phần trăm tinh dầu của dung dịch ở trong phạm vi của “eau de toilette – EDT”. Đôi khi nước hoa nam đắt tiền có tỷ lệ phần trăm tinh dầu cao hơn so với các sản phẩm nước hoa “eau de toilettes – EDT” dành cho nữ.

Độ bền mùi

Nước hoa nam thường sản xuất dưới dạng EDT và EDC, hiếm khi ở dạng EDP Chẳng hạn như một số thành phần cây cỏ phảng phất hương lâu hơn các thành phần khác. Sản phẩm Eau de toilettes – EDT tiêu biểu lưu mùi trên da vài giờ. Điều này tùy thuộc vào các thành phần. Các sản phẩm eau de colognes – EDC sẽ lưu lại trên da mùi hương nhẹ (thường là mùi cam quýt) trong một hoặc hai tiếng đồng hồ.

Giá cả

Tinh dầu thơm có thể tốn rất nhiều tiền mới chế tạo ra. Các sản phẩm “eau de parfum” mà có nồng độ tinh chất cao nhất là loại nước hoa đắt tiền nhất, tiếp đến là “eau de toilettes – EDT” và “eau de colognes – EDC”. Những chi phí này phản ánh trong giá bán lẻ. Các nhà sản xuất nước hoa cũng tạo ra các phiên bản hạn chế của các sản phẩm nước hoa dành cho các khách hàng cao cấp. Những mùi hương này chứa các phân tử thơm được chế tạo với phiên bản hạn chế và mỗi lọ nước hoa có thể trị giá hàng trăm đô la.

Các sản phẩm nước hoa nổi tiếng

Một số mùi hương huyền thoại bao gồm Tabac Blond (Caron, 1919), Chanel No. 5 (Chanel, 1921), và Shalimar (Guerlain, 1925). Các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng mà đã chế tạo cho công chúng các sản phẩm nước hoa nổi tiếng trong 4 thập kỉ qua bao gồm Halston, Calvin Klein, Ralph Lauren, Marc Jacobs và Dolce & Gabbana.

Sự Khác Nhau Giữa Eau De Parfum Và Eau De Toilette / 2023

Đôi khi chọn một loại nước hoa có thể gây nhầm lẫn. Điều quan trọng đầu tiên là hiểu được các loại nước hoa khác nhau, và cách chúng tương tác với da của mình, trước khi chọn loại mùi chính xác phù hợp với cá nhân.

Sự khác biệt chính giữa các loại nước hoa nằm ở nồng độ tinh chất. Thứ tự của nồng độ cao nhất đến thấp nhất là Nước hoa đầu tiên, thứ hai, Eau de Parfum , thứ ba, Eau de Toilette , và thứ tư Eau de Cologne .

Nước hoa được định nghĩa theo cách cổ điển như là sự kết hợp giữa đầu, trái tim, và nốt gốc phát hành trong một khoảng thời gian. Những mùi hương hàng đầu là mùi hương đầu tiên phát ra từ mùi hương. Sau khi các nốt trên cùng đã phai mờ, những giọt nước mắt hoặc hương thơm của một mùi thơm trở nên đáng chú ý.

Nước hoa được xem là loại nước hoa đẹp nhất vì nó phát hành các đầu, trái tim, và ghi chú cơ sở trong một khoảng thời gian, như trái ngược với một trong những nhanh hơn khác (do sự tập trung cao của tinh chất). Với Ngược lại, với Eau de Parfum , trái tim (giữa) ghi chú trở nên đáng chú ý sau khi các nốt trên cùng đã phai mờ. Eau de Toilette , các nốt nhạc hàng đầu, hương thơm đầu tiên được tiết ra, chiếm ưu thế. Điều này làm cho nó ban đầu rất mới mẻ, và nó sau đó bay hơi khá nhanh.

Nước hoa là rất đắt vì nó có thể có đến 40% sự tập trung tinh chất. Điều này có nghĩa là hương thơm được giải phóng trong một khoảng thời gian dài và do đó cần ít hơn nhiều và được bán với khối lượng nhỏ hơn nhiều.

Một số Eau de Parfums uy tín và thú vị là Eau de Parfum có chứa đến 15% nước hoa cô đặc, và Eau de Toilette có chứa đến 10% nước hoa đậm đặc. Người ta có thể nghĩ Eau de Parfum hơi nặng và lâu hơn Eau de Toilette. Eau de Parfum cũng thường được sử dụng trên tóc và quần áo, tuy nhiên người ta phải cẩn thận với các loại vải tinh tế vì chúng có thể vết bẩn do dầu. ’24 Faubourg ‘, một mùi hương hoa tuyệt vời với những gợi ý về màu hổ phách, ‘ L’eau d’Issey Florale ‘ của Issey Miyake , một loại hoa pha trộn giữa hoa lily, hoa cam, quýt, hoa hồng, xạ hương và gỗ trắng.

Một ví dụ điển hình của một Eau de Toilette cổ điển là tinh hoa ‘ Một mùi hương tương phản khác là ” ” của Eau de Toilette , mặt khác, với nồng độ nước hoa 10%, là hương thơm nhẹ, tươi mát hơn và rất phù hợp với khí hậu nóng. Eau de Toilette, tuy nhiên, làm mờ nhanh hơn một chút so với Eau de Parfum. Eau d’Hadrien ‘ của Annick Goutal – một hơi thở tươi của Địa Trung Hải – với trái cây họ cam quýt tươi kết hợp chanh, bưởi, mandarin xanh, cây bách và ylang ylang. Jean Paul Gaultier , thể hiện sự quyến rũ của phụ nữ thông qua sự kết hợp của hoa hồng, sao hồi, cam, gừng, hổ phách và vani.

Thông thường Eau de Parfum đắt hơn Eau de Toilette do nồng độ tinh chất chứa trong nó cao hơn. Cả Eau de Parfum và Eau de Toilette đều được bán với khối lượng trung bình vì người ta cần sử dụng nhiều hơn nước hoa.

Và cuối cùng, Eau de Cologne , có nồng độ nước hoa lên đến 7%. Nó được làm mới cho khí hậu nóng hơn và có thể được sử dụng lại khi cần thiết do sự bay hơi nhanh chóng. Eau de Cologne được bán với số lượng lớn hơn và có xu hướng là loại nước hoa đắt tiền nhất.

Sự Khác Nhau Giữa Foreach Và For / 2023

Có hai loại lập trình viên. Người viết code để làm và người muốn viết code tốt. Ở đây chúng ta nhận được một câu hỏi lớn. Code tốt là gì? Code tốt xuất phát từ thực hành lập trình tốt. Thực hành lập trình tốt là gì? Trên thực tế, mục tiêu của tôi ở đây không phải là để nói về thực hành lập trình tốt (tôi đang lập kế hoạch để viết code sắp tới!), Chứ không phải để nói chuyện nhiều hơn về cách viết một cái gì đó sẽ hiệu quả hơn. Tôi chỉ xem xét sâu hơn trong hai tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay, và sự khác biệt của chúng trong các khía cạnh về hiệu suất.

Phải làm quen với IL và assembly. Một số kiến ​​thức của JIT cũng cần thiết để hiểu điều gì đang xảy ra.

Tôi sẽ ví dụ một phần nhỏ mã của 2 vòng lặp phổ biến là for và foreach. Chúng ta sẽ xem xét một số mã và sẽ thấy những gì nó làm được, chi tiết hơn về các chức năng.

Cả hai mã sẽ tạo ra kết quả tương tự. foreach được sử dụng trên đầu trang của collections để thông qua trong khi for có thể được sử dụng trên bất cứ đâu. Tôi sẽ không giải thích gì về các mã. Trước khi đi vào sâu hơn, tôi nghĩ rằng các bạn đã quen thuộc với ILDASM được sử dụng để tạo ra mã IL, và công cụ CorDbg mà thường được sử dụng để tạo ra mã biên dịch JIT.

Mã IL xuất bởi biên dịch C # được tối ưu hóa đến một số mở rộng, trong khi để lại một số phần đến JIT. Dù sao, điều này không thực sự quan trọng đối với chúng ta. Vì vậy, khi chúng ta nói về việc tối ưu hóa, có hai điều chúng ta phải xem xét. Đầu tiên là biên dịch C # và thứ hai là JIT.

Vì vậy, thay vì tìm kiếm sâu hơn vào mã IL, chúng ta sẽ thấy thêm về mã được phát ra bởi JIT. Đó là đoạn code sẽ chạy trên máy tính của chúng ta. Bây giờ ta đang sử dụng bộ xử lý AMD Athlon 1900 +. Mã này rất phụ thuộc vào phần cứng của chúng ta. Vì vậy, những gì bạn có thể nhận được từ máy tính của bạn có thể khác với tôi đến một số mở rộng. Dù sao, các thuật toán sẽ không thay đổi nhiều.

Trong khai báo biến, foreach có năm khai báo biến (ba số nguyên Int32 và hai mảng Int32) trong khi for chỉ có ba (hai số nguyên Int32 và một mảng Int32). Khi nó vào thông qua vòng lặp, foreach sao chép các mảng hiện tại đến một for hoạt động mới. Trong khi for không quan tâm phần đó.

Ở đây, tôi sẽ chỉ vào sự khác biệt chính xác giữa các mã.

cmp dword ptr [eax+4],0 i<myInterger.Length jle 0000000F mov ecx,dword ptr [eax+edx*4+8] total += myInterger[i] inc edx ++i cmp esi,dword ptr [eax+4] i<myInterger.Length jl FFFFFFF8

Tôi sẽ giải thích những gì đang xảy ra ở đây. ESI đăng ký giữ giá trị và chiều dài của mảng myInteger được so sánh ở hai đoạn. Đầu tiên được thực hiện chỉ một lần để kiểm tra điều kiện và nếu vòng lặp có thể tiếp tục, giá trị được thêm vào. Đối với các vòng lặp, nó được thực hiện ở đoạn thứ hai. Bên trong vòng lặp, nó được tối ưu hóa tốt và như đã giải thích, công việc được thực hiện tối ưu hóa hoàn hảo.

cmp esi,dword ptr [ebx+4] i<myInterger.Length jl FFFFFFE3 cmp esi,dword ptr [ebx+4] i<myInterger.Length jb 00000009 mov eax,dword ptr [ebx+esi*4+8] mov dword ptr [ebp-0Ch],eax mov eax,dword ptr [ebp-0Ch] add dword ptr [ebp-8],eax total += i inc esi ++i cmp esi,dword ptr [ebx+4] i<myInterger.Length jl FFFFFFE3

Bất cứ ai cũng sẽ nói rằng cả hai đều không giống nhau. Nhưng chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao nó khác với FOR. Lý do chính của sự khác biệt là cả hai đều khác nhau hiểu bởi trình biên dịch. Các thuật toán chúng đang sử dụng là khác nhau. Nó đang làm điều tương tự một lần nữa và một lần nữa không có lý do!

cmp esi,dword ptr [ebx+4] jl FFFFFFE3 cmp esi,dword ptr [ebx+4]

Nó cũng sử dụng báo cáo di chuyển không cần thiết làm giảm hiệu suất của mã. foreach được nghĩ rằng tất cả mọi thứ như collection và đối xử với chúng như collection. Tôi cảm thấy, sẽ làm giảm hiệu suất công việc.

Vì vậy, tôi cảm thấy rằng nếu bạn đang có kế hoạch để viết mã hiệu suất cao mà không phải là collection, sử dụng cho FOR. Ngay cả đối với collection, foreach có thể nhìn thuận tiện khi sử dụng, nhưng nó không phải là hiệu quả. Vì vậy, tôi đề nghị tất cả mọi người sử dụng FOR thay vì FOREACH bất kỳ lúc nào.

Trên thực tế, tôi đã làm một nghiên cứu nhỏ về vấn đề hiệu suất của các mã chủ yếu trên .NET. Tôi thấy rằng thực sự phải biết làm thế nào để JIT hoạt động và gỡ lỗi các mã được tạo ra bởi trình biên dịch JIT. Phải mất một thời gian để hiểu được mã.

Sự Khác Nhau Giữa Chất Và Lượng / 2023

Chất:

Khái niệm: Chất là phạm trù triết học dùng để chỉ tính quy định khách quan vốn có của sự vật, hiện tượng, đó là sự thống nhất hữu cơ của những thuộc tính, những yếu tố cấu thành sự vật, hiện tượng, nói lên sự vật, hiện tượng đó là gì, phân biệt nó với các sự vật, hiện tượng khác. Mỗi sự vật, hiện tượng trong thế giới đều có những chất vốn có, làm nên chính chúng. Nhờ đó chúng mới khác với các sự vật, hiện tượng khác. Ví dụ: tính lỏng của nước là quy định về chất của nước so với nước ở dạng khí và dạng rắn.

Tính chất: – Có tính khách quan – Là cái vốn có của sự vật , hiện tượng, do thuộc tính hay những yếu tố cấu thành quy định. – Mỗi sự vật có rất nhiều thuộc tính, chính vì thế mà mỗi sự vật cũng có nhiều chất vì trong mỗi thuộc tính có chất. – Những thuộc tính cơ bản được tổng hợp lại và tạo nên chất – Mỗi sự vật có vô vàn chất: sự vật có vô vàn thuộc tính nên sẽ có vô vàn chất.

Lượng:

Khái niệm: Lượng là phạm trù triết học dùng để chỉ tính quy định vốn có của sự vật về mặt số lượng, quy mô, trình độ, nhịp điệu của sự vận động và phát triển cũng như các thuộc tính của sự vật, biểu hiện bằng con số các thuộc tính, các yếu tố cấu thành nó. Lượng là cái khách quan, vốn có của sự vật, quy định sự vật ấy là nó. Lượng của sự vật không phụ thuộc vào ý chí, ý thức của con người. Lượng của sự vật biểu thị kích thước dài hay ngắn, số lượng nhiều hay ít, quy mô lớn hay nhỏ, trình độ cao hay thấp, nhịp điệu nhanh hay chậm… Ví dụ: nước sôi ở 100[SUP]0[/SUP]C, nhiệt độ cơ thể người bình thường là 37[SUP]0[/SUP]C,…

Tính chất: – Lượng được thể hiện bằng con số hay các đại lượng dài ngắn khác nhau – ở các sự vật phức tạp không thể đưa ra các con số cụ thể thì lượng được trừu tượng hóa, khái quát hóa. – Lượng là cái khách quan, vốn có bên trong của sự vật

Mối quan hệ giữa lượng và chất: – Chất và lượng là hai mặt đối lập nhau: chất tương đối ổn định, trong khi đó lượng thường xuyên thay đổi. tuy nhiên, hai mặt này không tách rời nhau mà tác động qua lại lẫn nhau. – Lượng thay đổi có thể dẫn đến sự thay đổi về chất

Ý nghĩa mối quan hệ: – Có ý nghĩa quan trọng trong thực tiễn và nhận thức – Chống lại quan điểm “ tả khuynh” và “ hữu khuynh” – Giúp ta có thái độ khách quan khoa học và có quyết tâm thực hiện các thay đổi khi có các điều kiện đầy đủ.