Sự Khác Nhau Giữa Protein Động Vật Và Protein Thực Vật

--- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Protein Thực Vật Và Protein Động Vật
 • Sự Khác Biệt Quá Lớn Giữa Người Việt Nam Và Người Nhật
 • Messi Vẫn Là Sự Khác Biệt Quá Lớn
 • Danh Ngôn Về Sự Khác Biệt
 • Sự Khác Nhau Giữa Qa Và Qc ( Tester)
 • Khoảng 20% ​​cơ thể con người được tạo thành từ protein.

  Do cơ thể người không tích trữ protein nên chất này phải được bổ sung từ chế độ ăn hàng ngày.

  Protein có thể đến từ nhiều nguồn thực phẩm bao gồm thực vật và động vật

  Một số người cho rằng protein động vật hay thực vật đều tốt như nhau. Nhưng lại có người đánh giá cao nguồn protein từ thực vật hơn.

  Bài báo này sẽ đưa ra những so sánh về hai nguồn protein này

  Thành phần axit amin trong 2 loại protein này khác nhau

  Khi được đưa vào cơ thể, protein sẽ bị phân hủy thành các axit amin.

  Protein và axit amin được sử dụng trong hầu hết các quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

  Tuy nhiên, các protein khác nhau có thể chứa các loại axit amin khác nhau.

  Trong khi protein động vật thường chứa một lượng cân bằng tất cả các axit amin mà chúng ta cần, protein thực vật lại chứa một số loại axit amin nhất định với hàm lượng thấp.

  Ví dụ, một vài protein thực vật chủ chốt thường có ít methionine, tryptophan, lycin và isoleucine.

  Kết luận: Mặc dù hàm lượng và chủng loại của các axit amin là khác nhau tùy thuộc vào nguồn protein, nhưng tất cả protein đều được tạo thành từ các axit amin.

  Protein động vật là loại hoàn chỉnh, còn protein thực vật thì không

  Tất cả có khoảng 20 axit amin mà cơ thể con người sử dụng để tạo ra protein.

  Những axit amin này được phân làm hai loại là cần thiết và không cần thiết.

  Cơ thể có thể sản xuất các axit amin không cần thiết. Tuy nhiên, nó không thể sản xuất axit amin cần yếu, các chất này cần phải được bổ sung thông qua chế độ ăn.

  Để có được sức khỏe tối ưu, cơ thể bạn cần tất cả các axit amin thiết yếu theo đúng tỷ lệ.

  Cá nguồn protein động vật như thịt, cá, thịt gia cầm, trứng và sữa cũng có tính chất tương tự như protein có trong cơ thể.

  Đây được coi là nguồn protein hoàn chỉnh vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần để hoạt động hiệu quả.

  Ngược lại, các nguồn protein thực vật như đậu, đậu lăng và các loại hạt được xem là không hoàn chỉnh vì chúng thiếu một hoặc nhiều axit amin thiết yếu mà cơ thể cần ( 1).

  Một số thông tin cho rằng protein từ đậu nành là hoàn chỉnh. Tuy nhiên, chỉ có hai loại axit amin thiết yếu được tìm thấy với hàm lượng nhỏ trong đậu nành, vì vậy nó không thể sánh được với protein động vật ( 2).

  Kết luận: Thực phẩm động vật là nguồn cung cấp protein chất lượng cao nhất. Trong protein thực vật thiếu một hoặc nhiều loại axit amin, nếu chỉ ăn thực vật sẽ rất khó có thể cung cấp đủ các axit amin cần thiết.

  Một số chất dinh dưỡng có nhiều hơn trong thực phẩm từ động vật

  Các protein rất hiếm khi tồn tại đơn độc. Chúng thường tồn tại cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.

  Các thực phẩm chứa protein động vật thường có nhiều chất dinh dưỡng mà thực vật thiếu.

  Các chất dinh dưỡng này bao gồm:

  • Vitamin B12: Vitamin B12 được tìm thấy chủ yếu trong cá, thịt, gia cầm và các sản phẩm từ sữa. Những người không ăn thực phẩm từ động vật thường bị thiếu hụt chất này (3).
  • Vitamin D: Vitamin D được tìm thấy trong dầu cá, trứng và sữa. Một số thực vật cũng chứa vitamin D, những loại vitamin D có trong động vật có tác dụng tốt cho cơ thể hơn (4).
  • DHA: Docosahexaenoic acid (DHA) là chất béo omega-3 thiết yếu có trong cá béo. Đây là chất quan trọng đối với não bộ và có rất ít trong thực vật (5).
  • Sắt trong hemoglobin: Sắt trong hemoglobin chủ yếu có trong thịt, đặc biệt là thịt đỏ. Chất này được cơ thể hấp thụ tốt hơn so với sắt phi heme có trong thức ăn thực vật.
  • Kẽm: Kẽm chủ yếu có trong các nguồn protein động vật như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu. Kẽm từ thực phẩm động vật cũng được hấp thụ và sử dụng dễ dàng hơn (6).

  Tất nhiên cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng có trong thực vật mà động vật không có. Vì vậy, bạn bên có chế độ ăn cân bằng giữa thực vật và động vật để đem lại hiệu quả tốt nhất.

  Kết luận: Các nguồn protein động vật chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B12, vitamin D, DHA, sắt trong hemoglobin và kẽm.

  Một số loại thịt có thể gây bệnh

  Thịt đỏ là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao.

  Một số nghiên cứu quan sát đã chỉ ra ăn thịt đỏ có thể góp phần làm tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm ( 7, 8, 9).

  Tuy nhiên, một nghiên cứu chuyên sâu hơn lại cho rằng thịt đỏ đã qua chế biến mới là một trong những nhân tố khiến nguy cơ bệnh tật gia tăng.

  Một nghiên cứu khác với hơn 34.000 phụ nữ cũng cho ra những kết quả tương tự với căn bệnh suy tim ( 11).

  Dù vậy, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng thay thế 1 khẩu phần thịt đỏ mỗi ngày bằng thịt gia cầm có thể giúp giảm 27% nguy cơ đột quỵ ( 7).

  Chế độ ăn giàu protein thực vật đem lại nhiều lợi ích

  Các chế độ ăn giàu protein thực vật, ví dụ như chế độ ăn chay, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  Các nghiên cứu cho thấy người ăn chay thường có trọng lượng cơ thể, lượng cholesterol và huyết áp thấp hơn.

  Họ cũng có nguy cơ đột quỵ, ung thư và tử vong do bệnh tim thấp hơn so với những người không ăn chay ( 15).

  Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu protein (một nửa là protein thực vật) sẽ làm huyết áp, lượng cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim giảm nhiều hơn chế độ ăn uống thông thường hoặc chế độ ăn nhiều cacbon hydrate lành mạnh ( 16).

  Thử nghiệm EcoAtkins cho thấy chế độ ăn low – carb kết hợp nhiều protein thực vật giúp giảm cholesterol và huyết áp nhiều hơn chế độ ăn nhiều cacbon hydrate và ít chất béo ( 17).

  Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

  Một nghiên cứu nhỏ trên những người mắc tiểu đường tuýp 2 cho thấy thay thế 2 phần ăn thịt đỏ bằng các loại đậu trong 3 ngày mỗi tuần sẽ giúp cải thiện lượng cholesterol và lượng đường trong máu ( 18).

  Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ khác trong 6 tuần ở bệnh nhân tiểu đường đã so sánh chế độ ăn giàu protein thực vật với chế độ ăn giàu protein động vật. Kết quả là không có sự khác biệt trong lượng đường huyết, cholesterol và huyết áp ( 19).

  Chế độ ăn giàu protein thực vật cũng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng.

  Ngoài ra, ăn một lượng đậu, đậu gà, đậu lăng hoặc đậu Hà Lan mỗi ngày có thể làm tăng cảm giác no, giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn và giảm cân ( 21).

  Có liên hệ không có nghĩa đó là nguyên nhân chính

  Điều quan trọng cần nhớ là các nghiên cứu quan sát chỉ đưa ra kết quả là các mối liên hệ dựa trên con số thống kê. Các kết quả này không thể chứng minh rằng những lợi ích có được chính là do loại bỏ thịt hoặc các nguồn protein động vật khác.

  Một điều cần phải được xem xét đó là những người có chế độ ăn chay thường có ý thức bảo vệ sức khỏe cao hơn những người khác ( 22).

  Do đó, lợi ích sức khỏe của việc ăn chay có thể là do chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh hơn, chứ không phải do bất kỳ sự khác biệt nào giữa protein thực vật và thực vật ( 23, 24, 25).

  Protein động vật cũng có lợi cho sức khỏe

  Mặc dù protein động vật thường được cho là không lành mạnh bằng thực vật, nhưng protein động vật cũng có thể đem lại các ảnh hưởng tốt cho sức khỏe ( 26).

  Những người ăn cá thường xuyên dường như cũng có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong do bệnh tim thấp hơn ( 28).

  Một nghiên cứu trên 40.000 nam giới cho thấy rằng những người thường xuyên ăn cá mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 15% ( 29).

  Ngoài ra, ăn trứng được cho là có thể cải thiện lượng cholesterol và hỗ trợ giảm cân. Trong một nghiên cứu, những phụ nữ ăn trứng trong bữa sáng, thay vì bánh vòng, có cảm giác nó hơn và tiêu thụ thức ăn trong ngày ít hơn ( 30, 31, 32).

  Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là việc ăn thịt động vật có thể làm tăng khối lượng cơ và giảm tình trạng mất cơ bắp xảy ra ở tuổi già ( 33, 34, 35, 36).

  Kết luận: Một số nguồn protein động vật có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, cải thiện lượng cholesterol, giảm cân và tăng khối lượng cơ.

  Vì protein trong thực vật thường không có chất lượng cao, nên người ăn chay và thuần chay nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm để có thể cung cấp đầy đủ các axit amin mà cơ thể cần.

  Đối với người ăn thịt, việc cân bằng giữa thực phẩm động vật và thực vật là rất quan trọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu: Sự Khác Nhau Giữa Piano Điện Và Organ
 • Sự Khác Nhau Giữa Pin Mặt Trời Mono Và Poly * Huế Camera
 • Sự Khác Biệt Giữa Pin Mặt Trời Mono Và Poly
 • Pin Aa (2A) Và Pin Aaa Là Gì? Phân Biệt Nhận Biết Mua 2022
 • Sự Khác Nhau Giữa Organ Và Piano
 • Sự Khác Nhau Giữa Whey Protein Hydrolyzed Và Whey Protein Concentrate

  --- Bài mới hơn ---

 • Fifa 20 Vs Pes 20: Đâu Mới Là Tựa Game Bóng Đá Đỉnh Cao?
 • Pes Hay Fifa Sẽ Trở Thành Ông Hoàng Bóng Đá Điện Tử 2022
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chỉnh Bàn Phím Pes Giống Fifa Hiệu Quả
 • Pes Vs Fifa: Cuộc Đua Thống Trị Tựa Game Bóng Đá Liệu Có Hồi Kết?
 • Giới Thiệu Các Dạng Biểu Đồ Trong Ielts Writing Task 1
 • Chúng ta đều biết rằng Protein (đạm) là một chất không thể thiếu đối với nhiều chức năng trong cơ thể chúng ta. Còn về whey protein, nó rất giàu các axit amin cần thiết để xây dựng cơ bắp. Các axit amin cần được phải bổ sung ngay sau khi bạn tập luyện thể lực (gym, và các môn thể thao nói chung). Whey protein còn đóng vai một số chức năng khác như tăng cường sự trao đổi chất, phục hồi và giúp phát triển cơ bắp, sản xuất hoocmon tăng trưởng, tổng hợp collagen và làm cứng xương.

  Whey protein được sản xuất từ sữa bò, thu được qua quá trình tách lọc khác nhau. Trong các quá trình tách lọc này, không có sự khác biệt về dinh dưỡng. Sự khác biệt cuối cùng là nồng độ, tỷ lệ hấp thu protein.

  Khi biết được điều này, bạn biết là mình nên chọn mua loại whey protein nào? Whey protein Concentrate hay Whey protein Hydrolyzed? Trước khi bạn chọn cho mình 1 loại whey protein, chúng tôi xin giải thích cho bạn sự khác biệt.

  Sự khác nhau giữa whey protein Hydrolyzed và Concentrate

  Whey Protein Concentrate (WPC)

  Đây là loại protein đầu tiên thu được khi qua quá trình xử lý lọc. Loại protein này thường chứa từ 20-80% tỷ lệ protein và nó được khuyến khích dùng cho những người muốn xây dựng cơ bắp, giữ cơ bắp hoặc đơn giản là dùng như thực phẩm. Vậy 20-80% là protein thì những thứ còn lại là gì ? Đó chính là carb (tinh bột), fat (chất béo), lactose (đường sữa).

  Whey Protein Concentrate không được khuyến nghị dùng cho người nào đó đang muốn giảm béo, cắt nét. Ngoài ra đây không phải là 1 sự lựa chọn khả thi đối với người không dung nạp lactose. Những người không dung nạp lactose sẽ bị đi ngoài, đau bụng khi sử dụng sản phẩm whey concentrate.

  Whey protein Hydrolyzed không phải là 1 loại protein mới. Đơn giản nó là quá trình thủy phân whey protein isolate. Trong quá trình này, các phân tử protein được cắt nhỏ, chia nhỏ ra thành các chuỗi nhỏ cực kỳ dễ hấp thu và tiêu hóa, nó hấp thu và tiêu hóa rất nhanh.

  Tỷ lệ Protein của dạng này thường là trên 90%. Nó được dùng tốt nhất là ngay sau giai đoạn tập luyện của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Biệt Whey Protein Concentrate, Isolate Và Hydolyzed
 • Những Sự Khác Nhau Về Sở Thích Và Sự Tham Gia Giữa Khách Du Lịch Người Trung Quốc, Nhật Bản Và Hàn Quốc
 • So Sánh Content Facebook Và Content Website
 • So Sánh Fructose Và Glucose Có Trong Trái Cây, Đường, Mật Ong
 • Sự Khác Biệt Giữa Glucose Và Fructose (Khoa Học)
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Protein Thực Vật Và Protein Động Vật

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Quá Lớn Giữa Người Việt Nam Và Người Nhật
 • Messi Vẫn Là Sự Khác Biệt Quá Lớn
 • Danh Ngôn Về Sự Khác Biệt
 • Sự Khác Nhau Giữa Qa Và Qc ( Tester)
 • Qa Là Gì? Qc Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Qa Và Qc
 • Do cơ thể người không tích trữ protein nên chất này phải được bổ sung từ chế độ ăn hàng ngày.

  Protein có thể đến từ nhiều nguồn thực phẩm bao gồm protein thực vật và protein động vật

  Có người cho rằng protein động vật hay thực vật đều tốt như nhau. Nhưng lại có người đánh giá cao nguồn protein từ thực vật hơn.

  Khi được đưa vào cơ thể, protein sẽ bị phân hủy thành các acid amin.

  Protein và acid amin được sử dụng trong hầu hết các quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

  Tuy nhiên, các protein khác nhau có thể chứa các loại acid amin khác nhau.

  Trong khi protein động vật thường chứa một lượng cân bằng tất cả các acid amin mà chúng ta cần, protein thực vật lại chứa một số loại acid amin nhất định với hàm lượng thấp.

  Ví dụ, một vài protein thực vật chủ chốt thường có ít methionine, tryptophan, lycin và isoleucine.

  Kết luận: Mặc dù hàm lượng và chủng loại của các acid amin là khác nhau tùy thuộc vào nguồn protein, nhưng tất cả protein đều được tạo thành từ các acid amin.

  Protein động vật là loại hoàn chỉnh, còn protein thực vật thì không

  Tất cả có khoảng 20 acid amin mà cơ thể con người sử dụng để tạo ra protein.

  Những acid amin này được phân làm hai loại là cần thiết và không cần thiết.

  Cơ thể có thể sản xuất các acid amin không cần thiết. Tuy nhiên, nó không thể sản xuất acid amin cần yếu, các chất này cần phải được bổ sung thông qua chế độ ăn.

  Để có được sức khỏe tối ưu, cơ thể bạn cần tất cả các acid amin thiết yếu theo đúng tỷ lệ.

  Cá nguồn protein động vật như thịt, cá, thịt gia cầm, trứng và sữa cũng có tính chất tương tự như protein có trong cơ thể.

  Đây được coi là nguồn protein hoàn chỉnh vì chúng chứa tất cả các acid amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần để hoạt động hiệu quả.

  Ngược lại, các nguồn protein thực vật như đậu, đậu lăng và các loại hạt được xem là không hoàn chỉnh vì chúng thiếu một hoặc nhiều acid amin thiết yếu mà cơ thể cần

  Một số thông tin cho rằng protein từ đậu nành là hoàn chỉnh. Tuy nhiên, chỉ có hai loại acid amin thiết yếu được tìm thấy với hàm lượng nhỏ trong đậu nành, vì vậy nó không thể sánh được với protein động vật

  Kết luận: Thực phẩm động vật là nguồn cung cấp protein chất lượng cao nhất. Trong protein thực vật thiếu một hoặc nhiều loại acid amin, nếu chỉ ăn thực vật sẽ rất khó có thể cung cấp đủ các acid amin cần thiết.

  Chế độ ăn giàu protein thực vật đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe

  Các chế độ ăn giàu protein thực vật, ví dụ như chế độ ăn chay, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  Các nghiên cứu cho thấy người ăn chay thường có trọng lượng cơ thể, lượng cholesterol và huyết áp thấp hơn.

  Họ cũng có nguy cơ đột quỵ, ung thư và tử vong do bệnh tim thấp hơn so với những người không ăn chay

  Giảm nguy cơ bệnh tim

  Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu protein (một nửa là protein thực vật) sẽ làm huyết áp, lượng cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim giảm nhiều hơn chế độ ăn uống thông thường hoặc chế độ ăn nhiều cacbon hydrate lành mạnh

  Thử nghiệm EcoAtkins cho thấy chế độ ăn low – carb kết hợp nhiều protein thực vật giúp giảm cholesterol và huyết áp nhiều hơn chế độ ăn nhiều cacbon hydrate và ít chất béo (17).

  Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2

  Một nghiên cứu nhỏ trên những người mắc tiểu đường tuýp 2 cho thấy thay thế 2 phần ăn thịt đỏ bằng các loại đậu trong 3 ngày mỗi tuần sẽ giúp cải thiện lượng cholesterol và lượng đường trong máu

  Tuy nhiên, một nghiên cứu nhỏ khác trong 6 tuần ở bệnh nhân tiểu đường đã so sánh chế độ ăn giàu protein thực vật với chế độ ăn giàu protein động vật. Kết quả là không có sự khác biệt trong lượng đường huyết, cholesterol và huyết áp

  Chống tăng cân

  Chế độ ăn giàu protein thực vật cũng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng.

  Ngoài ra, ăn một lượng đậu, đậu gà, đậu lăng hoặc đậu Hà Lan mỗi ngày có thể làm tăng cảm giác no, giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn và giảm cân

  Điều quan trọng cần nhớ là các nghiên cứu quan sát chỉ đưa ra kết quả là các mối liên hệ dựa trên con số thống kê. Các kết quả này không thể chứng minh rằng những lợi ích có được chính là do loại bỏ thịt hoặc các nguồn protein động vật khác.

  Một điều cần phải được xem xét đó là những người có chế độ ăn chay thường có ý thức bảo vệ sức khỏe cao hơn những người khác

  Do đó, lợi ích sức khỏe của việc ăn chay có thể là do chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh hơn, chứ không phải do bất kỳ sự khác biệt nào giữa protein thực vật và thực vật

  Đặc biệt: Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm các đơn vị nhà máy sản xuất bột dinh dưỡng, đạm thực vật, hoặc cần tư vấn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Chúng tôi có nhà máy sản xuất hiện đại đáp ứng các nhu cầu của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Protein Động Vật Và Protein Thực Vật
 • Tìm Hiểu: Sự Khác Nhau Giữa Piano Điện Và Organ
 • Sự Khác Nhau Giữa Pin Mặt Trời Mono Và Poly * Huế Camera
 • Sự Khác Biệt Giữa Pin Mặt Trời Mono Và Poly
 • Pin Aa (2A) Và Pin Aaa Là Gì? Phân Biệt Nhận Biết Mua 2022
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Whey Protein Và Mass Gainer

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Phân Biệt Giữa Khen Ngợi Và Tâng Bốc Trong 15 Câu Trích Dẫn
 • Qa Là Gì? Qc Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Qa Và Qc Trong Lập Trình
 • Định Nghĩa Qa, Qc Và Sự Khác Nhau Giữa Qa, Qc
 • Qa Là Gì? Công Việc Kỹ Năng Của Qc, Sự Khác Nhau Với Qc
 • Sự Khác Nhau Giữa Rượu Vang Ngọt Và Rượu Vang Chát
 • Whey Protein và Mass Gainer là gì?

  Whey Protein là loại bột cung cấp nguồn Protein cao cấp mà ở đó Protein có thể bị cô lập – Whey Isolate hoặc tập trung – Whey Concentrate, hoặc có thể bị tách ra thành các phân tử nhỏ – Whey Hydrolyzed và chỉ chứa một lượng nhỏ carb, chất béo. Trong mỗi liều dùng của Whey thì Protein chiếm hơn 60%, mỗi lần cung cấp từ 20 – 30g Protein, 1-2g chất béo, 0-1g đường, 120-140 calo (con số này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng loại Protein mà bạn chọn).

  Mass Gainer là những loại bột có sự kết hợp của cả Carbohydrate và Protein với hàm lượng cao, thường thì tỷ lệ sẽ là 2 carb và 1 protein. Loại sữa này cung cấp cho người dùng khoảng khoảng 22 – 35% Protein, tùy từng loại.

  So sánh chi tiết giữa Whey và Mass

  Giữa Whey và Mass có điểm khác nhau duy nhất đó chính là tỷ lệ của các thành phần dinh dưỡng sau: carb, protein, calo và chất béo.

  Hàm lượng calo

  Whey chứa hàm lượng calo thấp, thường từ 120 – 140 calo/ 1 lần, dùng tùy từng loại. Còn Mass Gainer có hàm lượng calo cao từ 500 – 2600 calo trên mỗi liều dùng.

  Hàm lượng protein

  Protein trong Whey chiếm 80% tổng lượng calo, còn trong Mass, Protein chỉ chiếm 21.5 – 22.5% tổng lượng calo.

  Hàm lượng carb

  Whey cung cấp nguồn protein tinh khiết nên carb chỉ chiếm khoảng 3g trên mỗi khẩu phần. Ngược lại, Mass chứa hàm lượng carb rất cao, gấp đôi protein. Lượng carb này là hỗn hợp của các loại đường tự nhiên: MaltoDextrin và Glucose.

  Hàm lượng chất béo

  Lượng chất béo có trong Whey rất ít, chỉ có khoảng 1g trên mỗi khẩu phần. Nhưng trong Mass thì lượng chất béo nhiều hơn từ 2 – 29g trên mỗi khẩu phần tùy từng loại sữa bởi chất béo cung cấp rất nhiều calo (1g chất béo cho 9 calo).

  Vậy giữa Whey và Mass nên dùng loại nào?

  Để biết nên dùng Whey hay Mass thì việc đầu tiên là cần đo Bodyfat. Bodyfat là chỉ số thể hiện phần trăm mỡ trong cơ thể của bạn.

  Nếu bạn đang thiếu cân nhưng lại sở hữu bodyfat cao thì bạn thuộc dạng người Skinny Fat vì vậy mà không nên dùng sữa tăng cân Mass Gainer. Thay vào đó bạn nên dùng Whey kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, ăn uống thức ăn tự nhiên để tăng cơ bắp, giảm bodyfat hoặc giữ nguyên mức fat trong cơ thể không để tăng lên.

  Còn nếu bạn thuộc trường hợp thiếu cân, chỉ số bodyfat thấp thì cơ thể bạn thuộc dạng chuyển hóa nhanh cần phải nạp nhiều dinh dưỡng thì mới tăng cân và tăng cơ được. Lúc này bạn cần ưu tiên sử dụng Mass Gainer và kết hợp với chế độ dinh dưỡng tự nhiên, có lợi cho sức khỏe.

  Trong trường hợp, bạn có chỉ số bodyfat cao, thừa cân thì 100% dùng Whey.

  Công thức để lựa chọn giữa Whey và Mass là:

  Bodyfat < 15%: dùng mass gainer (có thể thay đổi tùy theo bodyfat của bạn, lựa chọn giữa mass trung năng lượng và mass cao năng lượng) hoặc có thể dùng Mass kết hợp với Whey. Mass sẽ thay thế bữa ăn phụ còn whey sẽ uống vào lúc sáng sau khi ngủ dậy và sau khi tập.

  Kết hợp Whey và Mass với nhau được không?

  Câu trả lời là có. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp giữa Mass và Whey với nhau. Mass Gainer sẽ thay thế cho bữa ăn phụ còn Whey sẽ sử dụng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và dùng sau khi tập luyện.

  Nếu bạn biết kết hợp đúng thì rất an toàn, không ảnh hưởng gì tới gan, thận hay bị nóng trong mà sẽ giúp người dùng tăng cân tăng cơ nạc đạt hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, bạn cần phải uống nhiều nước trong ngày, tập luyện đều đặn và ăn nhiều chất xơ từ rau xanh, hoa quả.

  Mass có thay thế Whey được không?

  Câu trả lời là không. Bởi vì, tuy hàm lượng protein trong Mass rất cao nhưng không chất lượng bằng Whey. Hơn nữa, đi kèm trong mass lại là hàm lượng calo, carb khá cao nên rất bất lợi cho những người đang bị thừa cân nặng.

  Whey và Mass đảm nhiệm hai chức năng riêng biệt nên không thể thay thể cho nhau được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Protein (Chất Đạm) Động Vật Và Thực Vật Là Gì?
 • Khái Quát Về Chất Đạm (Protid) Trong Thực Phẩm
 • Protein Động Vật Và Protein Thực Vật: Điểm Giống Và Khác Biệt?
 • Sự Khác Nhau Giữa Đàn Piano Và Đàn Organ Là Gì?
 • Phân Biệt Pin Mặt Trời Mono Và Poly
 • Sự Khác Biệt Giữa Protein Hình Cầu Và Protein Sợi (Hóa Học)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Câu Nói Hay Về Giá Trị Của Bản Thân
 • Sự Khác Biệt Giữa Rượu Cognac Và Whisky – Hầm Rượu Thành Đạt
 • Cognac Và Whisky Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Cùng So Sánh Rượu Whisky Và Cognac
 • Những Loại Rượu Vang Khác Nhau
 • Protein hình cầu vs Protein sợi

  Protein là các chất dinh dưỡng hóa học cần thiết để xây dựng các mô khác nhau của cơ thể cũng như cần thiết để sửa chữa các tế bào bị bào mòn. Protein được phân thành 3 nhóm chính là protein hình cầu, protein sợi và protein màng.

  Sự khác biệt về cấu trúc

  Một protein hình cầu có hình dạng hình cầu và có đặc tính hình thành chất keo với nước. Nó được hòa tan trong nước. Protein hình cầu cũng được gọi là spheroprotein do hình dạng của chúng. Protein sợi cũng được gọi là scleroprotein. Protein sợi là các cấu trúc giống như sợi kéo dài và thường có mặt ở dạng que hoặc dây. Hemoglobin là một ví dụ về protein hình cầu trong khi keratin, collagen và elastin đều là protein dạng sợi. Keratin được tìm thấy trong tóc, sừng, móng tay, lông, vv.

  Một đặc điểm khác biệt quan trọng là protein dạng sợi không hòa tan trong nước, axit yếu và bazơ yếu nhưng tan trong axit mạnh và kiềm trong khi protein hình cầu lại hòa tan trong nước, axit và bazơ. Các chuỗi peptide liên kết với nhau bằng liên kết hydro liên phân tử mạnh trong protein sợi trong khi ở protein hình cầu, chúng được giữ với nhau bằng liên kết hydro liên phân tử yếu. Scleroprotein không biến tính dễ dàng như protein hình cầu.

  Protein sợi có cấu trúc sơ cấp và thứ cấp. Chúng được tạo thành từ một đơn vị hoặc cấu trúc được lặp lại nhiều lần. Protein sợi có khả năng kháng tiêu hóa cao bởi các enzyme và cực kỳ bền. Protein hình cầu được tạo thành từ không chỉ cấu trúc sơ cấp, thứ cấp mà cả cấu trúc bậc ba và đôi khi bậc bốn. Protein hình cầu bao gồm các chuỗi cấu trúc thứ cấp thẳng đột ngột nối các chuỗi polypeptide và thay đổi hướng trong khi protein sợi được tạo thành từ các liên tục lặp đi lặp lại của một đơn vị nhỏ nhưng nhiều lần.

  Sự khác biệt về chức năng

  Protein hình cầu có nhiều chức năng vì chúng được sử dụng để tạo thành enzyme, chất truyền tin của tế bào, axit amin nhưng protein dạng sợi chỉ đóng vai trò là protein cấu trúc. Protein hình cầu có cấu trúc phân nhánh hoặc cuộn cao và chịu trách nhiệm chính cho việc vận chuyển các chất dinh dưỡng quan trọng như oxy thông qua huyết sắc tố. Protein hình cầu là nguồn cung cấp chính của hemoglobin, immunoglobin, insulin và casein protein sữa. Chúng cũng tham gia vào việc hình thành các axit amin là các khối xây dựng cơ bản của tất cả các protein. Chúng cần thiết cho sự hình thành các sứ giả hóa học như hormone trong cơ thể. Chúng rất cần thiết cho sự hình thành các chất vận chuyển của các hạt khác qua màng. Myoglobin là một ví dụ khác về protein hình cầu là protein chủ yếu được tìm thấy trong cơ bắp.

  Protein sợi là cần thiết cho sự hình thành các cấu trúc cứng như mô liên kết, gân và sợi cơ. Collagen là thành phần chính của tất cả các mô liên kết của chúng tôi. Fibroin là một loại protein dạng sợi được sử dụng để sản xuất tơ tằm bởi tằm và mạng nhện. Protein sợi chịu trách nhiệm sản xuất các chuyển động của cơ và gân tại khớp.

  Tóm lược:

  Protein sợi và protein hình cầu khác nhau về kích thước, hình dạng, độ hòa tan, ngoại hình cũng như chức năng. Protein sợi bao gồm sự lặp lại của một đơn vị duy nhất để tạo thành chuỗi hoạt động như các mô liên kết và mang lại sức mạnh và khả năng vận động khớp. Protein hình cầu có hình dạng hình cầu và bao gồm các chuỗi dài với nhiều nhánh và nhánh tạo nên chúng tuyệt vời như protein vận chuyển. Ví dụ về protein sợi là collagen, elastin, keratin, lụa, v.v … Ví dụ về protein hình cầu là myoglobin, hemoglobin, casein, insulin, v.v..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Protein Hình Cầu So Với Protein Sợi
 • Marketing Và Quảng Cáo Khác Nhau Như Thế Nào ?
 • Quảng Cáo Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Marketing Và Quảng Cáo
 • Phương Đông Và Phương Tây Khác Biệt Về Âm Nhạc Như Thế Nào? (Kỳ 2)
 • Phương Đông Và Phương Tây Khác Biệt Về Âm Nhạc Như Thế Nào? (Kỳ 1)
 • Sự Khác Nhau Giữa Protein (Chất Đạm) Động Vật Và Thực Vật Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Whey Protein Và Mass Gainer
 • Học Cách Phân Biệt Giữa Khen Ngợi Và Tâng Bốc Trong 15 Câu Trích Dẫn
 • Qa Là Gì? Qc Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Qa Và Qc Trong Lập Trình
 • Định Nghĩa Qa, Qc Và Sự Khác Nhau Giữa Qa, Qc
 • Qa Là Gì? Công Việc Kỹ Năng Của Qc, Sự Khác Nhau Với Qc
 • Protein là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống. Nó giúp xây dựng, sửa chữa và duy trì cấu trúc của cơ thể. Thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật và động vật đều có thể cung cấp protein, nhưng có một số khác biệt.

  Protein tồn tại khắp cơ thể, trong mọi thứ từ cơ và các cơ quan đến xương, da và tóc. Cơ thể không lưu trữ protein giống như nó làm các chất dinh dưỡng khác, vì vậy protein này phải xuất phát từ chế độ ăn uống.

  Protein được tạo thành từ các axit amin. Cơ thể của một người cần cân bằng tất cả 22 loại axit amin hoạt động chính xác.

  Cơ thể không thể tạo ra chín trong số các axit này, được gọi là axit amin thiết yếu.

  Một nguồn protein hoàn chỉnh đề cập đến một loại thực phẩm có chứa tất cả chín loại trên.

  Có sự cân bằng hợp lý của các axit amin có thể xây dựng cơ bắp và giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Hiểu được sự khác biệt giữa protein thực vật và động vật là điều quan trọng đối với bất kỳ ai muốn đảm bảo rằng chế độ ăn uống của họ là lành mạnh.

  Trong bài viết này, chúng ta cùng xem xét sự khác biệt giữa protein động vật và thực vật. Chúng ta cũng tìm hiểu các hiệu ứng về sức khỏe, mô tả loại nào tốt hơn cho thể hình, và liệt kê các nguồn protein tốt nhất của mỗi loại.

  Protein thực vật và protein động vật

  Axit amin là các khối xây dựng của protein. Khi cơ thể tiêu hóa các protein trong thực phẩm, nó phá vỡ chúng thành các axit amin.

  Cơ thể có thể cần các axit amin khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Nhiều người tin rằng chế độ ăn uống nên bao gồm các nguồn protein hoàn chỉnh, chứa tất cả chín axit amin thiết yếu.

  Một số sản phẩm động vật là nguồn protein hoàn chỉnh, chẳng hạn như:

  • Nhiều loại trứng
  • Các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như phô mai, sữa tươi và sữa chua
  • Thịt đỏ từ heo, bò, bò rừng và nai
  • Gia cầm từ các nguồn như gà, gà tây và cút
  • Thịt từ các nguồn ít phổ biến hơn, bao gồm thỏ rừng và ngựa

  Hầu hết các protein thực vật không đầy đủ, có nghĩa là chúng thiếu ít nhất một trong các axit amin thiết yếu.

  Tuy nhiên, một số thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật, như quinoa và kiều mạch, là những nguồn protein hoàn chỉnh.

  Điều quan trọng đối với người ăn chay và người thuần chay là trộn lẫn các nguồn protein của họ và đảm bảo rằng họ đang nhận được tất cả các axit amin thiết yếu.

  Ngoài ra, hãy nhớ rằng một số nguồn protein thực vật có thể mất nhiều thời gian hơn để cơ thể tiêu hóa và sử dụng.

  Nhiều loại hạt, ngũ cốc và rau quả khác cũng chứa nhiều protein.

  Giữa protein động vật và thực vật thì cái tốt hơn cho sức khỏe?

  Các loại thực phẩm giàu protein có thể có nhiều loại dinh dưỡng khác nhau.

  Một số nguồn protein động vật có thể chứa hàm lượng cao heme sắt và vitamin B-12, trong khi một số thực phẩm có nguồn gốc thực vật thiếu các chất dinh dưỡng này.

  Mặt khác, các chất dinh dưỡng đặc trưng của thực vật, được gọi là chất dinh dưỡng thực vật và một số chất chống oxy hóa không có trong các nguồn protein động vật.

  Các sản phẩm động vật có chứa chất béo bão hòa và hàm lượng cholesterol cao hơn các nguồn protein thực vật. Một người có thể muốn tránh các sản phẩm động vật vì những lý do này.

  Chất xơ là một yếu tố quan trọng khác. Chỉ thực phẩm có nguồn gốc thực vật có chứa chất xơ, giúp giữ cho hệ tiêu hóa cân bằng.

  Ăn nhiều đạm thực vật hơn cũng có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của một người.

  Kết quả phân tích gộp năm 2022 cho thấy ăn nhiều protein động vật, đặc biệt là có nguồn gốc từ thịt đỏ chế biến, có thể làm tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch.

  Kết quả cũng chỉ ra rằng ăn nhiều đạm thực vật có thể giúp giảm nguy cơ này và những người khác.

  Nói chung, cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu ăn uống của một người là ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau.

  Loại nào là tốt hơn cho xây dựng cơ bắp?

  Vận động viên và những người khác tìm cách tăng khối lượng cơ bắp và giảm lượng thời gian cần thiết để hồi phục sau khi tập thể dục thường chú ý đến lượng protein của họ.

  Protein giúp sửa chữa và xây dựng cơ bắp sau khi tập luyện nghiêm ngặt.

  Nhiều vận động viên chuyển sang protein whey ( đạm váng sữa) để xây dựng cơ bắp. Đây là loại protein dễ dàng hơn cho cơ thể để phá vỡ và hấp thụ, mà có thể cung cấp cho whey một cạnh trên các nguồn khác, chẳng hạn như thịt, trứng và rau.

  Về nguồn gốc thực vật, một nghiên cứu cho thấy rằng protein từ gạo có thể mang lại lợi ích tương tự cho protein whey.

  Nhiều người khuyên bạn nên tiêu thụ một sự kết hợp của các protein có nguồn gốc thực vật sau khi tập luyện. Điều này có thể cung cấp cho cơ thể với một loạt các axit amin.

  Nguồn protein thực vật và động vật tốt nhất

  Đơn giản chỉ cần nhận đủ chất đạm trong chế độ ăn có thể quan trọng hơn là tập trung vào loại protein.

  Một nghiên cứu cho thấy rằng bao gồm các mức protein trung bình trong chế độ ăn uống đã cải thiện các dấu hiệu của sức khỏe cơ bắp, chẳng hạn như khối lượng nạc và sức mạnh ở cơ. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng lượng protein quan trọng hơn loại protein này.

  Tuy nhiên, một số nguồn protein có thể tốt hơn cho sức khỏe nói chung. Ví dụ, cá và thịt trắng có xu hướng chứa ít chất béo hơn thịt đỏ.

  Lời kết

  Thay vì tập trung vào một loại protein, có thể tập trung vào việc ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng một người có được sự cân bằng lành mạnh của các axit amin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

  Bất cứ ai có câu hỏi cụ thể về các yêu cầu và nguồn protein nên nói chuyện với một chuyên viên dinh dưỡng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khái Quát Về Chất Đạm (Protid) Trong Thực Phẩm
 • Protein Động Vật Và Protein Thực Vật: Điểm Giống Và Khác Biệt?
 • Sự Khác Nhau Giữa Đàn Piano Và Đàn Organ Là Gì?
 • Phân Biệt Pin Mặt Trời Mono Và Poly
 • Pin Năng Lượng Mặt Trời Mono Và Poly Khác Nhau Thế Nào?
 • Sự Khác Biệt Giữa Các Protein Dạng Sợi Và Hình Cầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Và Mối Liên Hệ Của Qa Và Qc?
 • Sự Khác Biệt Giữa Qa Và Qc (Test Engineer) Trong Kiểm Thử Phần Mềm
 • ? So Sánh Rượu Whisky Và Cognac. Loại Nào Tốt Tốt Hơn ❓❓❓
 • Sự Khác Biệt Giữa Rượu Cognac Và Whisky
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Bia Và Rượu
 • Sự khác biệt chính giữa protein dạng sợi và protein hình cầu là protein dạng sợi là protein dạng sợi dài không hòa tan trong nước, axit yếu và bazơ yếu trong khi protein hình cầu là protein có dạng hình cầu hòa tan trong nước, axit và bazơ.

  Protein là một trong những đại phân tử quan trọng của các sinh vật sống. Chúng chứa một hoặc nhiều chuỗi polypeptide được xây dựng từ các axit amin. Do đó, axit amin là đơn vị chức năng và cấu trúc của protein. Trong quá trình tổng hợp protein, các chuỗi polypeptide gấp lại với nhau để tạo thành cấu trúc ba chiều (3D) cụ thể. Tùy thuộc vào bản chất của các cấu trúc ba chiều này, có hai loại protein là protein hình cầu và protein dạng sợi. Hai loại protein này đều quan trọng như nhau vì chúng thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể.

  NỘI DUNG

  1. Tổng quan và sự khác biệt chính

  2. Protein sợi là gì

  3. Protein hình cầu là gì

  4. Điểm tương đồng giữa các protein dạng sợi và hình cầu

  5. So sánh bên cạnh – Protein sợi và hình cầu ở dạng bảng

  6. Tóm tắt

  Protein sợi là gì?

  Protein sợi là protein không tan trong nước tạo thành các loại cấu trúc khác nhau như cứng, giống hình que, giống như tấm, v.v. Hơn nữa, chúng không hòa tan trong axit và bazơ yếu. Như tên của nó, hầu hết các protein dạng sợi được liên kết chéo rộng rãi để tạo thành các cấu trúc sợi.

  Protein sợi chủ yếu giúp hỗ trợ các chức năng như cung cấp độ bền kéo, độ đàn hồi, độ cứng và chức năng cấu trúc như hình thành cấu trúc màng, cấu trúc giàn giáo bên trong tế bào, v.v. Ngoài ra, protein sợi có trong da, tóc, màng nhân, hồng cầu màng, vv Một số ví dụ về protein sợi là F-actin, collagen và elastin, desmin, fibroin và keratin.

  Protein hình cầu là gì?

  Protein hình cầu là protein hòa tan trong nước với hình dạng hình cầu và chuỗi axit amin không đều. Các chuỗi polypeptide được gấp lại để tạo thành hình dạng của chúng, và hình dạng này là đặc trưng cho từng loại protein hình cầu. Khả năng hòa tan trong nước của protein hình cầu cho phép chúng vận chuyển qua máu và các chất dịch cơ thể khác đến các địa điểm khác nhau đòi hỏi phải có hành động của chúng.

  Điểm giống nhau giữa các protein dạng sợi và hình cầu là gì?

   Protein sợi và hình cầu là loại protein bao gồm các axit amin.

   Cả hai đều phục vụ như protein cấu trúc cũng như protein chức năng.

   Ngoài ra, cả hai đều có cấu trúc chính và phụ.

   Hơn nữa, chúng là các phân tử thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển của các sinh vật sống.

  Sự khác biệt giữa các protein sợi và hình cầu là gì?

  Sự khác biệt chính giữa protein sợi và protein hình cầu là protein sợi không hòa tan trong nước, bazơ yếu và axit yếu trong khi protein hình cầu hòa tan trong nước, bazơ và axit. Ngoài ra, một sự khác biệt nữa giữa protein sợi và protein hình cầu là protein sợi là sợi kéo dài giống như protein trong khi protein hình cầu là protein hình cầu. Hơn nữa, về mặt chức năng, sự khác biệt giữa protein sợi và protein hình cầu là protein sợi giúp hỗ trợ các chức năng cấu trúc như cung cấp hỗ trợ và bảo vệ, vv, trong khi protein hình cầu chịu trách nhiệm cho một số chức năng trao đổi chất như xúc tác, vận chuyển và điều tiết, v.v.

  Ngoài ra, protein hình cầu thường có một số loại cấu trúc thứ cấp, trong khi protein dạng sợi có chứa một loại cấu trúc thứ cấp. Do đó, đây cũng là một sự khác biệt giữa protein dạng sợi và protein hình cầu. Một điểm khác biệt giữa protein dạng sợi và protein hình cầu là số lượng các loại protein hình cầu khác nhau cao hơn protein sợi. Là protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, protein dạng sợi có tổng khối lượng cao hơn protein hình cầu. Vì vậy, đây là một sự khác biệt giữa protein dạng sợi và hình cầu.

  Các ví dụ cho protein dạng sợi là keratin và collagen, trong khi các ví dụ về protein hình cầu là hemoglobin và myoglobin. Hơn nữa, protein hình cầu có liên kết thứ cấp và thứ ba yếu hơn nhiều so với protein dạng sợi; do đó, protein hình cầu biến tính dễ dàng hơn protein sợi. Vì vậy, đây cũng là một sự khác biệt giữa protein dạng sợi và hình cầu.

  Tóm tắt – Protein sợi và hình cầu

  Protein sợi và hình cầu là hai loại protein có trong cơ thể chúng ta. Protein sợi là sợi kéo dài như protein Mặt khác, protein hình cầu có hình dạng hình cầu. Hơn nữa, protein sợi không hòa tan trong nước, trong khi protein hình cầu hòa tan trong nước. Hơn nữa, protein hình cầu đóng vai trò là chất xúc tác cho các phản ứng sinh hóa trong khi protein dạng sợi cung cấp các chức năng cấu trúc. So với protein hình cầu, protein sợi có rất nhiều trong cơ thể chúng ta. Điều này tóm tắt sự khác biệt giữa protein sợi và protein hình cầu.

  Hình ảnh lịch sự:

  1. Cấu trúc phân cấp của tóc ở vỏ não và lớp biểu bì của anh ấy bởi Yang F, Zhang Y, Rheinstädter MC – [1] (CC BY 4.0) qua Commons Wikimedia

  2. Cái 1GZX Hemoglobin của Zephyris tại Wikipedia tiếng Anh (CC BY-SA 3.0) qua Wikimedia Commons

  --- Bài cũ hơn ---

 • Protein Dạng Sợi Là Gì? Phân Loại, Tính Chất Và Cấu Trúc Của Protein
 • Sự Khác Nhau Giữa Quảng Cáo Và Pr
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Tấm Pin Điện Năng Lượng Mặt Trời Mono Và Poly
 • Khám Phá Sự Khác Biệt Đặc Trưng Giữa Ẩm Thực Phương Tây Và Phương Đông Để Thấu Hiểu Thực Khách
 • Cho Tôi Biết Những Sự Khác Nhau Giữa Nền Văn Minh Phương Đông Và Nền Văn Minh Phương Tây?
 • Sự Khác Biệt Giữa Protein Hòa Tan Và Không Hòa Tan Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Những Câu Nói Hay, Danh Ngôn Về Sự Cố Gắng Nỗ Lực Trong Học Tập
 • 64 Câu Nói Đầy Ý Nghĩa Gây Cảm Hứng Cho Cuộc Sống
 • Ngẫm Nghĩ Về Cuộc Đời Qua 99 Câu Nói & Stt Hay Về Thái Độ Sống
 • Khác Biệt Giữa Marketing Online Và Marketing Truyền Thống
 • Qa Là Gì? Qc Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Qa Và Ac Như Thế Nào?
 • Độ hòa tan của một phân tử trong nước phụ thuộc vào mức độ mà các yếu tố bất lợi trong việc tạo ra một khoang trong nước được cân bằng bởi các tương tác thuận lợi với các phân tử nước xung quanh. Một thước đo về sự tương tác thuận lợi của một phân tử với nước được gọi là tính ưa nước.

  (Nguồn: Ảnh hưởng của chuỗi bên axit amin đối với nước dung môi, Wolfenden, R. và cộng sự, Hóa sinh)

  Nồng độ tương đối của phân tử trong pha hơi và trong pha nước ở trạng thái cân bằng cho hệ số phân chia Kd:

  Sự truyền năng lượng tự do từ hơi sang nước được đưa ra bởi -RT ln Kd, đây là thước đo độ ưa nước của một phân tử. Do đó, các phân tử ưa nước nhất có giá trị âm nhất.

  Độ hòa tan protein: Độ hòa tan của protein trong dung dịch nước thay đổi phần lớn. Nhiều cách tiếp cận được theo dõi để hiểu tác động của các chất phụ gia lên độ hòa tan và độ ổn định của protein. Nó đã được chứng minh qua các nghiên cứu về sự tương tác ưu tiên của các thành phần dung môi với protein ở nồng độ cao của các dung môi [1]. Một số protein hòa tan trong nước, trong khi một số protein khác không hòa tan trong điều kiện sinh lý và tồn tại bình thường dưới dạng chất rắn, được tổng hợp thành các phức hợp có kích thước và tính đặc hiệu khác nhau.

  Ngoài lý thuyết về tương tác kỵ nước, các lý thuyết khác về độ hòa tan protein là:

  Người giới thiệu:

   Ảnh hưởng của chuỗi bên axit amin đối với nước dung môi, R. Wolfenden, * L. Andersson, P. M. Cullis và C. C. B. Southgate. Lý thuyết về độ hòa tan protein, Tsutomu Arakawa và Serge Timasheff.

  Cũng đọc:

   Một đánh giá về không có gì: Có phải khoang apole trong protein thực sự trống rỗng? Một mô hình lý thuyết thông tin của các tương tác kỵ nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Thức Tổng Hợp Về Protein
 • Sự Khác Biệt Giữa Quảng Cáo, Thương Hiệu Và Chương Trình Khuyến Mãi Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa B2B Marketing Và B2C Marketing
 • Sự Khác Biệt Giữa Marketing B2B Và B2C
 • Sự Khác Biệt Giữa Marketing Và Advertising
 • Sự Khác Nhau Giữa Foreach Và For

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa For…in,and Foreach Trong Javascript
 • Sự Khác Nhau Giữa Big Và Large
 • Bạn Muốn Biết Sự Khác Nhau Và Giống Nhau Giữa Công Chức Và Viên Chức?
 • Duplex Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Căn Hộ Duplex Và Penthouse
 • Thẻ Căn Cước Công Dân Và Cmnd 12 Số Khác Nhau Thế Nào?
 • Có hai loại lập trình viên. Người viết code để làm và người muốn viết code tốt. Ở đây chúng ta nhận được một câu hỏi lớn. Code tốt là gì? Code tốt xuất phát từ thực hành lập trình tốt. Thực hành lập trình tốt là gì? Trên thực tế, mục tiêu của tôi ở đây không phải là để nói về thực hành lập trình tốt (tôi đang lập kế hoạch để viết code sắp tới!), Chứ không phải để nói chuyện nhiều hơn về cách viết một cái gì đó sẽ hiệu quả hơn. Tôi chỉ xem xét sâu hơn trong hai tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay, và sự khác biệt của chúng trong các khía cạnh về hiệu suất.

  Phải làm quen với IL và assembly. Một số kiến ​​thức của JIT cũng cần thiết để hiểu điều gì đang xảy ra.

  Tôi sẽ ví dụ một phần nhỏ mã của 2 vòng lặp phổ biến là for và foreach. Chúng ta sẽ xem xét một số mã và sẽ thấy những gì nó làm được, chi tiết hơn về các chức năng.

  Cả hai mã sẽ tạo ra kết quả tương tự. foreach được sử dụng trên đầu trang của collections để thông qua trong khi for có thể được sử dụng trên bất cứ đâu. Tôi sẽ không giải thích gì về các mã. Trước khi đi vào sâu hơn, tôi nghĩ rằng các bạn đã quen thuộc với ILDASM được sử dụng để tạo ra mã IL, và công cụ CorDbg mà thường được sử dụng để tạo ra mã biên dịch JIT.

  Mã IL xuất bởi biên dịch C # được tối ưu hóa đến một số mở rộng, trong khi để lại một số phần đến JIT. Dù sao, điều này không thực sự quan trọng đối với chúng ta. Vì vậy, khi chúng ta nói về việc tối ưu hóa, có hai điều chúng ta phải xem xét. Đầu tiên là biên dịch C # và thứ hai là JIT.

  Vì vậy, thay vì tìm kiếm sâu hơn vào mã IL, chúng ta sẽ thấy thêm về mã được phát ra bởi JIT. Đó là đoạn code sẽ chạy trên máy tính của chúng ta. Bây giờ ta đang sử dụng bộ xử lý AMD Athlon 1900 +. Mã này rất phụ thuộc vào phần cứng của chúng ta. Vì vậy, những gì bạn có thể nhận được từ máy tính của bạn có thể khác với tôi đến một số mở rộng. Dù sao, các thuật toán sẽ không thay đổi nhiều.

  Trong khai báo biến, foreach có năm khai báo biến (ba số nguyên Int32 và hai mảng Int32) trong khi for chỉ có ba (hai số nguyên Int32 và một mảng Int32). Khi nó vào thông qua vòng lặp, foreach sao chép các mảng hiện tại đến một for hoạt động mới. Trong khi for không quan tâm phần đó.

  Ở đây, tôi sẽ chỉ vào sự khác biệt chính xác giữa các mã.

  cmp dword ptr total += myInterger i<myInterger.Length jl FFFFFFF8

  Tôi sẽ giải thích những gì đang xảy ra ở đây. ESI đăng ký giữ giá trị và chiều dài của mảng myInteger được so sánh ở hai đoạn. Đầu tiên được thực hiện chỉ một lần để kiểm tra điều kiện và nếu vòng lặp có thể tiếp tục, giá trị được thêm vào. Đối với các vòng lặp, nó được thực hiện ở đoạn thứ hai. Bên trong vòng lặp, nó được tối ưu hóa tốt và như đã giải thích, công việc được thực hiện tối ưu hóa hoàn hảo.

  cmp esi,dword ptr i<myInterger.Length jb 00000009 mov eax,dword ptr ,eax mov eax,dword ptr ,eax total += i inc esi ++i cmp esi,dword ptr jl FFFFFFE3 cmp esi,dword ptr [ebx+4]

  Nó cũng sử dụng báo cáo di chuyển không cần thiết làm giảm hiệu suất của mã. foreach được nghĩ rằng tất cả mọi thứ như collection và đối xử với chúng như collection. Tôi cảm thấy, sẽ làm giảm hiệu suất công việc.

  Vì vậy, tôi cảm thấy rằng nếu bạn đang có kế hoạch để viết mã hiệu suất cao mà không phải là collection, sử dụng cho FOR. Ngay cả đối với collection, foreach có thể nhìn thuận tiện khi sử dụng, nhưng nó không phải là hiệu quả. Vì vậy, tôi đề nghị tất cả mọi người sử dụng FOR thay vì FOREACH bất kỳ lúc nào.

  Trên thực tế, tôi đã làm một nghiên cứu nhỏ về vấn đề hiệu suất của các mã chủ yếu trên .NET. Tôi thấy rằng thực sự phải biết làm thế nào để JIT hoạt động và gỡ lỗi các mã được tạo ra bởi trình biên dịch JIT. Phải mất một thời gian để hiểu được mã.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Đồng Hồ Apple Watch Series 4 Cũ Ở Đâu? Acetop Store Chuyên Bán Đồng Hồ Apple Watch Series 4.
 • Khám Phá Mới Về Sự Khác Biệt Giữa Dna Và Rna
 • Do You Know Sự Khác Nhau Giữa Dna Và Rna? ·
 • Tập Gym Và Yoga Cái Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh 6 Khác Biệt Giữa Iphone Xs Và Iphone Xr Là Gì
 • Sự Khác Nhau Giữa Work Và Job

  --- Bài mới hơn ---

 • Trợ Lý Và Thư Ký Giám Đốc Khác Nhau Như Thế Nào? – Trung Tâm Đào Tạo Và Tư Vấn Doanh Nghiệp
 • Phân Biệt Tiếng Trung, Tiếng Hoa, Tiếng Đài Loan Và Tiếng Hồng Kông
 • Tháo Gỡ Băn Khoăn Nên Dùng Son Kem Hay Son Thỏi
 • Son Kem Và Son Thỏi Son Nào Nhiều Chì Hơn?
 • Bạn Có Biết, Trầm Cảm Và Tự Kỷ Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Sự khác nhau giữa Work và Job

  Th.hai, 18/08/2014, 11:13

  Lượt xem: 7251

  Trước hết, về mặt ngữ pháp, work vừa là một động từ lại vừa là một danh từ, trong khi job chỉ là danh từ thôi.

  Giờ chúng ta sẽ nói tới nghĩa của các từ này.

  Work – làm việc – là một hoạt động mà bạn dùng tới nỗ lực hay năng lượng, thường là để đạt được một mục đích hay nhiệm vụ gì đó chứ không phải là để vui chơi, giải trí. Từ này ngược hẳn nghĩa với từ play, và to work có nghĩa là thực hiện hành động đó.

  Nhìn chung, chúng ta làm việc để kiếm tiền và chúng ta thường dùng từ này như một động từ; để miêu tả những gì việc chúng ta làm để kiếm tiền. Ví dụ:

  I work for the BBC – Tôi làm cho đài BBC.

  David works in a café – David làm ở một quán café.

   

  Trong các ví dụ này, chúng ta không biết chính xác nhiệm vụ hay trách nhiệm của người đó là gì. David làm việc ở quán café nhưng chúng ta không biết anh ấy làm việc dọn dẹp, phục vụ bàn, hay nấu đồ ăn.

  Vì thế work có một nghĩa chung chung, trong khi job lại rất cụ thể, và nghĩa thông dụng nhất của từ này là tên của chính công việc mà bạn làm để kiếm tiền. Ví dụ,

  David has now got a new job. He is a cook in a small restaurant. David vừa kiếm được việc mới. Anh làm đầu bếp tại một tiệm ăn nhỏ.

  Trong ví dụ này, chúng ta biết chính xác công việc mà David làm là gì vì chúng ta biết job – nghề của anh ấy là gì.

  Tóm lại, chúng ta có thể nói rằng từ job chỉ một nghề, một công việc cụ thể hay một vị trí nghề nghiệp nào đó, như cook – đầu bếp, teacher – giáo viên, hay banker – nhân viên ngân hàng, trong khi work nói tới một hành động làm việc chung chung.

  Ví dụ, một người có thể working in their garden – làm việc trong vườn, có thể cắt cỏ, trồng hoa. Tuy nhiên đó là hoạt động vào thời gian rảnh rỗi của người đó, chứ không phải là một phần công việc mà họ vẫn làm để kiếm tiền của người đó.

  Khi là động từ, work còn có các nghĩa khác, chẳng hạn, nếu bạn tả một chiếc máy làm việc như thế nào, tức là bạn giải thích nó hoạt động ra sao.

  Ví dụ: Can someone show me how the photocopier works? I don’t know how to use it. – Ai có thể chỉ cho tôi máy photocopy làm việc như thế nào không? Tôi không biết dùng nó như thế nào cả.

  Tương tự, bạn có thể dùng từ work để nói nếu chiếc máy làm việc/hoạt động tốt.

  Ví dụ: Don’t try to use that computer. It doesn’t work. We are waiting for the engineer to fix it. – Đừng có dùng máy tính đó. Nó không làm việc. Chúng tôi đang đợi thợ đến sửa nó.

  Cuối cùng, mặc dù job là tên gọi công việc mà bạn làm để kiếm tiền, job cũng chỉ một việc cụ thể mà bạn phải làm; một việc đòi hỏi làm việc và một việc bạn có thể xác định cụ thể.

  Ví dụ: I have a few jobs to do at home this weekend. I need to paint my bedroom, fix a broken door and cut the grass. – Tôi có một vài công việc phải làm ở nhà vào cuối tuần. Tôi cần phải quét vôi phòng ngủ, chữa cái cửa ra vào bị hỏng và cắt cỏ.

  I’ve been working hard for the last few hours so I think it’s time for me to take a break– Tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt mầy tiếng đồng hồ vừa qua rồi, vì thế tôi nghĩ là đã đến lúc tôi có thể nghỉ ngơi.

  Fortunately, the work that I do in my job is very interesting, so even though it is hard work, I don’t think I will look for another job! – Rất may là công việc mà tôi làm trong nghề của mình là khá thú vị, vì vậy mặc dù cũng khá vất vả nhưng tôi không nghĩ là tôi sẽ đi kiếm một nghề/một công việc khác.

  Thế còn bạn thì sao, Giuliana? Are you a student or do you have a job – Bạn là sinh viên hay bạn đã đi làm và có một nghề rồi?

  Whatever you do, is it hard work? – Bạn làm gì đi chăng nữa thì đó có phải làm một công việc vất vả hay không?

  Source: bbc

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Core I5 Và Core I7
 • Alaska Và Husky Chó Nào Đắt Hơn
 • 4.2: Neurons And Glial Cells
 • Cách Sử Dụng Của Have Và Have Got Khác Nhau Như Thế Nào?
 • So Sánh Cách Sử Dụng Have Và Have Got
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×