Top 15 # Sự Khác Nhau Giữa San Hô Và Thủy Tức Trong Sinh Sản Vô Tính Mọc Chồi Là Gì / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

San Hô Đỏ Là Gì? Cách Để Phân Biệt San Hô Đỏ Thật Và Giả / 2023

San Hô Đỏ là gì? Cách để phân biệt San Hô Đỏ. Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt được San Hô Đỏ thật và giả. Trước khi phân biệt San Hô Đỏ thật và giả, chúng ta cùng tìm hiểu 2 khái niệm: San Hô Đỏ và Đá San Hô, bởi nhiều người đã từng nhầm lẫn về 2 khái niệm này, và lầm tưởng, chúng là một.

Phân biệt San Hô Đỏ thật và giả

Khái niệm thật giả trong đá quý nói chung và San Hô Đỏ nói riêng bị đánh đồng khá nhiều. Ví dụ như các dòng đá quý cao cấp, những tinh thể đá nhỏ được chế tác làm mặt nhẫn, mặt dây chuyền như đá ruby, sapphire,… Có hàng tự nhiên hoàn toàn, hàng tự nhiên nhưng đã được xử lý cho viên đá đẹp hơn, và hàng giả, hàng nhân tạo. Hai loại đầu tiên đều là hàng tự nhiên, chỉ khác 1 loại giữ nguyên những thứ của tự nhiên, kể cả những vết tự nhiên trong tinh thể viên đá, và một loại đã được xử lý bằng công nghệ giúp viên đá đẹp hơn, loại bỏ tạp chất, tính thẩm mỹ cao hơn.

San Hô Đỏ cũng vậy, hiện trên thị trường có các sản phẩm San Hô Đỏ tự nhiên hoàn toàn, San Hô Đỏ bị nhuộm màu, và hàng giả (không phải San Hô Đỏ).

1. San Hô Đỏ tự nhiên hoàn toàn

San Hô Đỏ tự nhiên có thành phần chính là cacbonat canxi, và có màu ở các sắc đỏ do các sắc tố carotenoid. San hô đỏ có các sắc độ ấm của màu đỏ từ hồng nhạt đến đỏ thẫm; từ màu đỏ san hô cũng được dùng để chỉ những màu này. Do có màu bền, đẹp và độ bóng, từ thời cổ đại xương san hô đỏ đã được khai thác để làm đồ trang trí.

San hô đỏ có tỷ trọng riêng là 3,86 và độ cứng 3,5 theo thang độ cứng Mohs. Do đặc điểm mềm và không trong suốt, san hô đỏ thường được mài thành mặt tròn, hoặc làm hạt cườm.

Các sản phẩm vòng tay San Hô Đỏ nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ thấy những Vân San Hô tự nhiên. San Hô mềm, bề mặt có các vết rỗ, và đặc tính nữa là có mùi tanh. Khi dính nước, những chiếc vòng tay San Hô Đỏ sẽ có mùi tanh đặc trưng

San Hô Đỏ thô trước khi được chế tác:

Hạt San Hô Đỏ thô sau khi đã được chế tác:

Vòng tay San Hô Đỏ tự nhiên sau khi được đánh bóng cho đẹp hơn, vẫn giữ lại các vân san hô tự nhiên

Một câu hỏi đặt ra là: Tại sao không để nguyên hạt san hô đỏ thô tự nhiên, xâu thành vòng rồi đeo?

Đơn giản là vì San Hô Đỏ thô chưa nhẵn, mặt san hô nhám, nếu đeo có thể gây tổn thương cho da. Thêm nữa với đặc tính xốp, mềm, trên hạt san hô có các vết rỗ nhỏ hút nước, đeo một thời gian chất lượng vòng sẽ đi xuống, không bền. Vì vậy, phải đánh bóng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tăng đồ bền cho sản phẩm.

2. San Hô Đỏ bị nhuộm màu

3. San Hô Đỏ làm giả

Có rất nhiều các vật liệu khác nhau đã được sử dụng để giả San Hô đỏ như: thủy tinh, nhựa, gốm sứ. Phân biệt san hô đỏ thật giả, ta quan sát về đặc điểm bền ngoài. Bằng mắt thường mới nhìn nhiều người sẽ rất khó phân biệt. Tuy nhiên, có một đặc tính là mùi tanh tự nhiên của San Hô Đỏ thì rất khó để làm giả được. Vậy đơn giản, chúng ta chỉ cần ngâm sản phẩm San Hô Đỏ vào nước, nếu không có mùi tanh chắc chắn sản phẩm bạn đang cầm là hàng giả.

Nó có các đặc điểm bề ngoài nhìn giống San Hô đỏ, nhưng đây lại là một loại xương bị nhuộm màu – một vật liệu thay thế lạ thường. Mới nhìn, mẫu đá này có nhiều điểm giống với San Hô đỏ, tuy nhiên khi quan sát cẩn thận hơn dưới kính hiển vi lại đưa ra một cái nhìn khác. Mẫu không có cấu trúc “vòng cây” (vân gỗ) hoặc cấu trúc “sọc tăng trưởng”(striated growth) như ở San Hô. Mặc dù nó cũng có mạng lưới các sọc vân trên toàn viên đá. Nhìn từ trên xuống, các vân này sắp xếp gần như song song và định hướng theo chiều dài của viên cabochon

Vòng Hạt San Hô Đỏ Tự Nhiên

? Đá San Hô Đỏ Là Gì? 5 Cách Nhận Biết San Hô Đỏ / 2023

Tổng Quan Đá San Hô Đỏ

Đá San Hô Là Gì?

Ở dưới đáy đại dương luôn tồn tại các loài San hô. Chúng thường sống tại những mỏm đá lớn.

San hô là loài sinh vật biển tồn tại dưới dạng các thể polip nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành các quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau.Chúng sống dưới đáy đại dương từ 10m đến 500m.

Qua thời gian san hô dần được hóa thạch và trở thành một vẻ đẹp của thiên nhiên tuyệt mĩ giữa lòng đại dương. Chúng được khai thác và thường được ứng dụng làm đồ trang sức và mĩ nghệ cao cấp.

Tên gọi đá san hô có thể xuất phát từ tiếng Do Thái “goral” ám chỉ một loại đá hóa thạch.

Đá San hô là loại đá hình thành từ hóa thạch của loài san hô dưới đáy đại dương

Đá san hô đá quý trong tiếng anh có tên là coral, đôi khi cũng được gọi là Precious coral

San hô là đá quý hữu cơ tức là hình thành từ 1 cơ thể sống tương tự như ngọc trai, jet, amber… Tương tự các loại đá quý hữu cơ khác, nó không phải là một loại đá quý đặc biệt cứng hoặc bền.

Nó có xếp hạng độ cứng từ 3 đến 4 trên thang Mohs, có thể dễ dàng giúp phân biệt và xác định san hô với các loại đá quý có màu tương tự như carnelian , rhodonite hoặc spessartite garnet .

Trong các loại đá san hô thì đá San hô đỏ rất được yêu thích trong tôn giáo. Lý do gam màu đỏ thường gắn liền với màu sắc của Đức Phật

Chính điều này, người dân xưa thường cho rằng có trong tay viên đá San hô đỏ – viên đá của nhà Phật sẽ giúp chống lại những điều tà ác, những tâm niệm xấu giúp cho bản thân luôn tỉnh tảo, tinh thần thoải mái và thanh thản hơn.

Đá San Hô Đỏ Là Gì?

Không giống như các loại đá san hô khác, đá san hô đỏ ở 1 đẳng cấp hoàn toàn khác.

San Hô Đỏ là bộ xương của các loài san hô sống hình thành dưới các đáy biển đá với mức độ trầm tích thấp, thường trong môi trường tối sâu trên 500 feet, các nhánh xương san hô được phủ một lớp mềm màu đỏ tươi, trên đó thò ra vô số thể polip màu trắng có thể co lại được.là xương sống loài san hô.

Hầu hết các loại đá quý san hô hiện có ngày nay là giống Corallium rubrum , một loại có màu từ hồng đến đỏ rất đặc trưng của chi san hô.

Trong thương mại, rubrum Corallium đôi khi được gọi là ‘san hô quý tộc’ và được coi là loại san hô được ưa chuộng nhất để làm đồ trang sức.

Tính chất của đá san hô

Cũng giống như ngọc trai, Coral (san hô) cũng là những vật liệu trang sức hữu cơ. Khoảng 95% chúng tạo thành từ Calcium Carbonate (canxi cacbonat Ca CO3), khoảng 3% magiê cacbonat và các nguyên tố vi lượng sắt.

Với tỷ trọng riêng là 3,86 và độ cứng đặt 3,5 – 4 Mohs. Chính vì vậy là mà đá san hô thường được sử dụng trong trang sức chế tác thành dạng hạt tròn, mặt tròn hoặc loại hạt dẹp.

Công thức hóa học:CaCO3, Canxi cacbonat – hữu cơCấu trúc tinh thể:(Tam giác) vi tinh thểMàu sắc:Đỏ, hồng, trắng, đen, xanhĐộ cứng:3 đến 4 trên thang MohsChỉ số khúc xạ:Trắng và đỏ: 1.486 đến 1.658Tỉ trọng:Trắng và đỏ: 2,60 đến 2,70Sự phân cắt:khôngĐộ trong:Mờ đến mờ đụcKhúc xạ kép hoặc khúc xạ kép:Trắng và đỏ: -0.160 đến -0.0172Nước bóng:Thủy tinh thể đánh bóng, xỉn màu chưa gia côngHuỳnh quang:Yếu; màu tímBảng tính chất của đá san hô

Đá san hô phân bố ở đâu?

Mặc dù san hô quý được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, Torre del Greco (gần Naples, Ý) đã là trung tâm buôn bán đá san hô hàng đầu trong hơn 200 năm, chế biến gần 75% nguồn cung san hô của toàn thế giới.

Hầu hết san hô quý hiện có ngày nay được khai thác từ biển Tây Địa Trung Hải, đặc biệt là ở Sardinia.

Các trầm tích đáng chú ý cũng được tìm thấy ở Biển Đỏ, Vịnh Biscay, Quần đảo Malaysia, Quần đảo Midway, Nhật Bản, Đài Loan, Úc và Quần đảo Hawaii.

San hô quý giá từ Hawaii, ven biển Nhật Bản, Địa Trung Hải và Biển Đỏ được coi là loại san hô tốt nhất hiện nay.

Và tại Việt Nam san hô phân bố tại các vùng ven biển từ Quảng Ngãi đến Bà Riạ.

Màu sắc của đá san hô

Đá San Hô phát triển trong tự nhiên hình thành nhiều màu sắc từ màu đỏ sang màu trắng, sang màu vàng nâu đến màu xanh và màu đen .

Đá san hô được sử dụng phổ biến trong chế tác đồ trang sức là đá san hô đỏ, san hô trắng, đen và vàng nâu.

Đá quý san hô đỏ

Đá San Hô Đỏ Có Tác Dụng Gì?

Theo quan niệm của các nhà chiêm tinh phong thủy cho biết đá san hô không chỉ được dùng vật phẩm, trang sức hộ mệnh trên người mà nó còn được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Lợi Ích Của Đá San Hô Với Sức Khỏe

Bột San hô đỏ nếu pha để uống chung với rượu vang còn đem đến nhiều lợi ích tốt đối với sức khỏe con người, giúp cơ thể khỏe khoắn hơn và chống lại nhiều bệnh tật.

Các nhà khoa học cũng đã tìm và chứng minh được rằng trong San hô có chứa hợp chất có khả năng giúp chống lại bức xạ UV có ánh nắng mặt trời.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Đá San Hô

Các nhà phong thủy cho rằng đá san hô giúp mang lại sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật cho người đeo. Đồng thời nó đem lại sự may mắn xua đuổi những điều xui xẻo giúp cho người đeo. giúp chống lại các điều tà ác, giữ vững sự tỉnh táo khôn ngoan. Khiến gia chủ thành công hơn trong con đường công danh sự nghiệp. 

Bên cạnh tác dụng trang sức, thu hút may mắn, xua đuổi vận xui, nhiều người còn tin rằng san hô trong phong thủy là vật chứa năng lượng thuần khiết, giúp người đeo luôn tỉnh táo, điềm tĩnh và đạt được sự thanh tịnh trong tâm hồn.

Đá San Hô Hợp Mệnh Gì?

Đá san hô trắng phong thủy

Màu trắng thường gợi nhắc đến sự bình yên, thuần khiết nên đá san hô phong thủy trắng được coi là biểu tượng của sự bình tĩnh, thanh tịnh.

Do đó, người dùng lựa chọn loại đá này đều mong muốn duy trì được tinh thần tỉnh táo, giảm căng thẳng và một tâm thế vững vàng trong mọi hoàn cảnh.

Sâu xa hơn, đá san hô phong thủy trắng sẽ là vật phẩm giúp kiểm soát các cơn phẫn nộ hiệu quả, bồi đắp sự khoan dung và cái nhìn tích cực trong cuộc sống.

Màu trắng phù hợp với người mệnh Thủy, Kim nên có thể phát huy tối đa hiệu quả nếu kết hợp với những bản mệnh này.

Đá san hô đỏ hợp mệnh gì?

Màu đỏ vốn được coi là màu may mắn trong văn hóa Á Đông, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi đá san hô đỏ lại hiếm có và đắt giá như vậy

Hiện nay, đá san hô đỏ phong thủy được các nghệ nhân chế tác thành vòng đeo tay, mặt dây chuyền,…vô cùng tinh xảo.

Đá san hô đen phong thuỷ

Cùng với màu đỏ, màu đen cũng là màu sắc có nhiều ý nghĩa phong thủy, đặc biệt được coi là màu may mắn của mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Về vẻ bên ngoài, đá san hô đen phong thủy có độ sáng như thủy tinh và sắc thái thay đổi từ đen nhạt đến đen sẫm. Khi nắng chiếu vào, san hô đen sẽ phát ra ánh sáng rất đẹp mà không một loại đá tự nhiên nào có được

Mặc dù san hô quý không phải là loại đá sinh truyền thống cho bất kỳ tháng nào, nhưng nó là viên đá cung hoàng đạo cho Song Ngư, Hổ Cáp, Ma Kết và Kim Ngưu.

Đá San Hô Đỏ Giá Bao Nhiêu?

Màu san hô

San hô quý thường có một loạt các màu từ hồng ấm đến đỏ, bao gồm đỏ nhạt đến cá hồi (san hô momo), và đỏ trung bình (san hô Sardegna) đến đỏ đậm như máu bò (san hô moro);

San hô quý cũng có thể được tìm thấy với các màu khác như vàng, trắng, đen và xanh lam.

San hô màu vàng từ Hawaii cực kỳ quý hiếm và được đánh giá cao vì độ tươi tốt của nó.

San hô đỏ thường có màu từ mờ đến mờ đục. Khi chưa xử lý, nó có độ bóng mờ tự nhiên. San hô được đánh bóng thể hiện một ánh thủy tinh thể hấp dẫn.

Kiểu cắt và hình dạng san hô

San hô quý thường được cắt nhỏ nhất do độ mềm và độ mờ của nó. Nó được sử dụng phổ biến cho chuỗi hạt, đồ trang trí và tác phẩm điêu khắc.

Kiểu cắt Cabochon có thể được tìm thấy ở bất kỳ hình dạng nào, nhưng hình bầu dục, hình tròn và hình dạng tự do là phổ biến nhất.

Tóm lại phụ thuộc vào cả 3 yếu tố trên mà giá đá san hô đỏ dao động từ 1.000.000 VNĐ đến 5.000.000 VNĐ tại thị trường Việt Nam

Cách bảo quản đá san hô

Đá san hô là một loại đá quý với giá thành không hề rẻ nên việc bảo quản sản phẩm cũng là một điều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị và độ bền đẹp của đá. Và đá san hô có cấu trúc chính là vôi CaCO3  với độ cứng chỉ 3,5 Mohs.

Để tránh trầy xước, tránh đeo các loại đá quý khác tiếp xúc gần với đồ trang sức bằng san hô của bạn.

Luôn tháo trang sức trước khi tập thể dục, chơi thể thao hoặc thực hiện bất kỳ công việc gia đình nào.

Khi cất giữ đá quý san hô, hãy dùng vải mềm bọc từng viên và cất chúng cách xa các loại đá quý khác. Nếu có thể, hãy đặt chúng bên trong hộp trang sức có lót vải để bảo vệ thêm.

Phân biệt San Hô Đỏ thật và giả

Các trang sức từ đá san hô đỏ bạn sẽ thấy những Vân San Hô tự nhiên.

San Hô mềm, bề mặt có các vết rỗ, và đặc tính nữa là có mùi tanh. Đối với San Hô thô tự nhiên sẽ có mùi tanh đặc trưng, đặc biệt khi vào nước.

Đây là đặc trưng của các dòng San Hô Đỏ.

Ở nhiều nơi, San hô được làm giả rất tinh vi, cụ thể chủ yếu được nghiền ra lấy bột, và pha keo ép thành. Tương tự như các loại hổ phách ép nhiệt vậy.

Phân biệt San Hô Đỏ thật và giả

Nếu bạn chưa thực sự yên tâm và viên đá của bạn có giá trị lớn, hãy kiểm định, hoặc yêu cầu kiểm định sản phẩm tại các trung tâm, các viện đá quý uy tín để đảm bảo sản phẩm bạn mua là San Hô tự nhiên.

Chia sẻ bài viết ngay

Sự Khác Biệt Giữa Chất Lượng Sản Phẩm Và Tính Năng Sản Phẩm Là Gì? / 2023

Xây dựng chiến lược sản phẩm vững chắc

Để nổi bật trong một biển vô số sản phẩm mới, bạn cần đưa ra một chiến lược sản phẩm tuyệt vời. Khái niệm một sản phẩm từ đầu rất khó, nhưng chỉ khi bạn thiếu ý tưởng. Và bởi vì rất nhiều giải pháp đã tồn tại, bạn sẽ phải tạo ra một cái gì đó độc đáo. Tìm cảm hứng bằng cách nói chuyện với người dùng và khách hàng tiềm năng của bạn.

Sau khi tìm hiểu những gì khách hàng tiềm năng của bạn cần, điều quan trọng là phát triển tầm nhìn sản phẩm cấp cao. Điều này sẽ cho phép bạn và nhóm của bạn sử dụng một cách tiếp cận chiến lược hơn để phát triển sản phẩm.

Do đó, có một tầm nhìn sản phẩm rõ ràng sẽ cho phép bạn suy nghĩ về mục tiêu sản phẩm. Các mục tiêu sẽ đóng vai trò là KPI và bằng cách ưu tiên chúng, bạn sẽ có thể tạo các kế hoạch cho chức năng, tính năng của sản phẩm, v.v.

Sau khi xác định mục tiêu, bạn sẽ cần dịch chúng thành chi tiết rõ ràng để bạn có thể ưu tiên lộ trình sản phẩm của mình. Khi bạn có một chiến lược rõ ràng và một lộ trình sản phẩm hợp lý, bạn có thể so sánh nó với tầm nhìn sản phẩm ban đầu của bạn. Sau khi xem xét tầm nhìn của bạn, hãy điều chỉnh lộ trình sản phẩm và thực hiện nó một cách thường xuyên.

thực hiện hệ thống quản lý chất lượng

Mặc dù điều quan trọng là phải khái niệm hóa, hình dung và tạo lộ trình cho sản phẩm, nhưng các bước này sẽ không xác định chất lượng của sản phẩm theo mặc định. Một hệ thống quản lý chất lượng (QMS) như ISO 9001 là một bộ quy tắc nội bộ sẽ xác định cách thức một doanh nghiệp sẽ tạo và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Việc triển khai QMS sẽ cho phép bạn tự kiểm toán các quy trình của mình cùng với tổ chức chứng nhận. Vì một hệ thống quản lý chất lượng dựa trên 7 nguyên tắc nghiêm ngặt về chất lượng, khách hàng của bạn sẽ không phải tự kiểm toán doanh nghiệp của mình. ISO 9001 là một tiêu chuẩn được quốc tế công nhận, đảm bảo chất lượng, điều này rất cần thiết nếu bạn đang muốn tăng chất lượng sản phẩm.

Bằng cách tuân thủ tiêu chuẩn, bạn cải thiện uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp nhưng quan trọng nhất là bạn sẽ nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Một trong những yêu cầu của ISO 9001 là không ngừng cải thiện sự hài lòng của khách hàng bằng cách đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này, cùng với các yêu cầu khác của QMS, chẳng hạn như tích hợp quy trình tốt hơn hoặc cải thiện bằng chứng cho việc ra quyết định, sẽ khiến bạn và đồng đội chỉ cố gắng đạt chất lượng.

Làm cho chất lượng trở thành một phần của văn hóa công ty của bạn

Việc triển khai QMS rất quan trọng, nhưng nó không đủ để chỉ xuất hiện tuân thủ. Những nguyên tắc chất lượng này cần được nhúng chắc chắn trong toàn bộ tổ chức của bạn. Toàn bộ nhóm cần phải ở trên cùng một trang khi nói đến những gì tạo nên một sản phẩm chất lượng.

Đối với một số người, nó là một sản phẩm giá rẻ trong khi đối với những người khác, nó là một giải pháp tiên tiến. Bất kể những gì bạn đồng ý, có người quản lý của bạn liên tục củng cố ý tưởng. Đây là cách bạn sẽ đưa mọi người lên tàu với tầm nhìn của bạn về chất lượng.

Để tạo ra các sản phẩm theo thông số kỹ thuật chất lượng của bạn, quản lý cần phải để nhân viên là một phần của quá trình phát triển. Nếu một nhân viên không cảm thấy như họ có tiếng nói trong một dự án, rất có thể họ sẽ bỏ qua nhu cầu cung cấp cho bạn bất kỳ phản hồi nào. Và bạn cần phản hồi này vì nhân viên của bạn được kết nối trực tiếp với sản xuất. Hãy để nhân viên nói chuyện thoải mái khi đi lạc từ lộ trình sản phẩm hoặc yêu cầu chất lượng.

Bạn phải cung cấp cho nhân viên của mình chính xác lượng hướng dẫn phù hợp trong quá trình phát triển sản phẩm. Nếu bạn quản lý chúng quá nhiều, chúng sẽ mất khả năng sáng tạo. Nếu bạn quá lỏng lẻo, họ sẽ không rõ ràng về thẩm quyền của họ để đưa ra quyết định độc lập. Cho phép nhân viên của bạn quan sát các quy trình kinh doanh và tổ chức các cuộc họp nơi họ đề xuất cải tiến.

Thực hiện kiểm tra sản phẩm và thị trường

Điều rất quan trọng để phân tích và kiểm tra sản phẩm của bạn trước khi ra mắt. Có thể bạn sẽ cần sửa lỗi, thêm tính năng và điều chỉnh các chức năng để sản phẩm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của người tiêu dùng. Bạn sẽ cần kiểm tra sản phẩm thông qua thử nghiệm beta, cũng như kiểm tra cách người tiêu dùng phản ứng với sản phẩm thông qua thử nghiệm thị trường.

Thử nghiệm Beta sẽ cho phép bạn đáp ứng trải nghiệm người dùng đã hứa và đảm bảo tất cả các thành phần sản phẩm bao gồm cả chất lượng hoạt động như dự định ban đầu. Thử nghiệm sản phẩm cũng sẽ cho phép bạn xem sản phẩm của bạn hoạt động như thế nào trong thế giới thực so với hiệu suất của nó trong môi trường được kiểm soát. Bạn sẽ kiểm tra sản phẩm của mình về khả năng sử dụng, hỗ trợ và tiếp thị để bạn có thể đo lường xác nhận của khách hàng và nâng cao chất lượng sản phẩm phù hợp.

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu và chấp nhận sản phẩm của bạn, cho phép bạn đạt được độ chính xác cao hơn trong quá trình ra mắt sản phẩm đầy đủ. Bằng cách thực hiện các thử nghiệm thị trường, bạn sẽ có thể hợp lý hóa các hệ thống phân phối, sản xuất và hỗ trợ cho sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có thể giảm thiểu rủi ro đầu tư và thay đổi cách tiếp thị sản phẩm cũng như chính sản phẩm.

Luôn phấn đấu vì chất lượng

Số lượng các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ đang tăng lên theo ngày. Nổi bật trong một môi trường cạnh tranh như vậy có thể cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm và dịch vụ của họ không cung cấp mức độ thỏa mãn về chất lượng cho khách hàng của họ. Bằng cách hiểu chất lượng sản phẩm, bạn sẽ có thể tạo ra các quyết định sáng suốt hơn về cách phát triển sản phẩm của mình từ đầu đến cuối.

Rất nhiều chuyên gia có ý kiến ​​khác nhau về những gì tạo nên chất lượng. Hãy nhớ tạo chiến lược, thực hiện QMS, nhúng chất lượng vào văn hóa của bạn và thực hiện các thử nghiệm sản phẩm và thị trường thường xuyên. Bằng cách thực hiện tất cả những điều này, bạn đang trên đường hướng tới việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao sẽ làm hài lòng khách hàng của bạn và khiến họ quay trở lại nhiều hơn nữa.

Chia Sẻ Cách Phân Biệt San Hô Đỏ Thật Và Giả – Thế Giới San Hô / 2023

Đặt cái tâm trong nghề, với niềm đam mê, trân trọng các sản phẩm San Hô tự nhiên. Chúng tôi chia sẻ các kiến thức về San Hô đỏ qua bài viết này hi vọng giúp quý khách hàng có thêm nhiều điều bổ ích để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Trước khi phân biệt San Hô Đỏ thật và giả, chúng ta cùng tìm hiểu 2 khái niệm: San Hô Đỏ và Đá San Hô, bởi nhiều người đã từng nhầm lẫn về 2 khái niệm này, và lầm tưởng, chúng là một, thậm chí, ngay cả người bán hàng cũng đánh đồng chúng là một.

Đầu tiên, hãy phân biệt San Hô Đỏ và Đá San Hô

1. Đá San Hô là hóa thạch của các loài san hô nằm ẩn sâu dưới đại dương, hóa thạch của chúng cứng như đá. Hiện nay, rất nhiều nơi đánh đồng tên gọi Đá San Hô với San Hô Đỏ, San Hô Xanh, San Hô Đen, và gọi chung là Đá. Điều này là hoàn toàn sai lầm

👉 Bản chất của chúng là khác nhau:– Đá San Hô: hóa thạch của các loài san hô biển đã chết

– San Hô Đỏ: bộ xương của loài san hô đỏ (cây san hô đỏ), san hô đỏ vừa được coi là động vật, vừa được coi là thực vật.– Tương tự cho San Hô Xanh, San Hô Đen, San Hô Đen Ánh Kim, San Hô Vàng cũng vậy.

👉 Về giá trị:– Đá San Hô: không có nhiều giá trị

– San Hô Đỏ, San Hô Xanh, San Hô Đen: giá trị cao

👉 Về ý nghĩa phong thủy:– Đá San Hô: bị đánh đồng khá nhiều, mục đích để bán hàng, đá san hô ko có nhiều ý nghĩa trong phong thủy

– San Hô Đỏ, Xanh, Đen, Vàng, Đen Ánh Kim: đây là các dòng San Hô giá trị cao, mang rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy.

Đây là hình ảnh thực tế Vòng Tay Đá San Hô (San Hô hóa thạch)

2. San Hô Đỏ thì lại khác, San Hô Đỏ là bộ xương của các loài san hô sống ở độ sâu từ 100-300m dưới đại dương, các nhánh xương san hô được phủ một lớp mềm màu đỏ tươi, trên đó thò ra vô số thể polip màu trắng có thể co lại được.là xương sống loài san hô. San Hô Đỏ quý hiếm như Ngọc Trai vậy, nhưng khác biệt ở chỗ, San Hô Đỏ không thể nuôi trồng nhân tạo, mà phải lặn xuống đáy biển để cắt những nhánh san hô đỏ quý hiếm, ở độ sâu này rất nguy hiểm, do dó giá thành san hô làm trang sức khá cao.

Phân biệt San Hô Đỏ thật và giả

Khái niệm thật giả trong đá quý nói chung và San Hô Đỏ nói riêng bị đánh đồng khá nhiều. Ví dụ như các dòng đá quý cao cấp, những tinh thể đá nhỏ được chế tác làm mặt nhẫn, mặt dây chuyền như đá ruby, sapphire,… Có hàng tự nhiên hoàn toàn, hàng tự nhiên nhưng đã được xử lý cho viên đá đẹp hơn, và hàng giả, hàng nhân tạo. Hai loại đầu tiên đều là hàng tự nhiên, chỉ khác 1 loại giữ nguyên những thứ của tự nhiên, kể cả những vết tự nhiên trong tinh thể viên đá, và một loại đã được xử lý bằng công nghệ giúp viên đá đẹp hơn, loại bỏ tạp chất, tính thẩm mỹ cao hơn.

San Hô Đỏ cũng vậy, hiện trên thị trường có các sản phẩm San Hô Đỏ tự nhiên hoàn toàn, San Hô Đỏ bị nhuộm màu, và hàng giả (không phải San Hô Đỏ).

1. San Hô Đỏ tự nhiên hoàn toàn

San Hô Đỏ tự nhiên có thành phần chính là cacbonat canxi, và có màu ở các sắc đỏ do các sắc tố carotenoid. San hô đỏ có các sắc độ ấm của màu đỏ từ hồng nhạt đến đỏ thẫm; từ màu đỏ san hô cũng được dùng để chỉ những màu này. Do có màu bền, đẹp và độ bóng, từ thời cổ đại xương san hô đỏ đã được khai thác để làm đồ trang trí.

San hô đỏ có tỷ trọng riêng là 3,86 và độ cứng 3,5 theo thang độ cứng Mohs. Do đặc điểm mềm và không trong suốt, san hô đỏ thường được mài thành mặt tròn, hoặc làm hạt cườm.

Các sản phẩm vòng tay San Hô Đỏ nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ thấy những Vân San Hô tự nhiên. San Hô mềm, bề mặt có các vết rỗ, và đặc tính nữa là có mùi tanh. Đối với San Hô thô tự nhiên sẽ có mùi tanh đặc trưng, đặc biệt khi vào nước. Đây là đặc trưng của các dòng San Hô Đỏ.

San Hô Đỏ thô được cắt ra, sấy khô trước khi chuẩn bị chế tác:

Vòng hạt San Hô Đỏ thô sau khi đã được chế tác, ảnh chụp kèm khối San Hô Đỏ thô đã được cắt ra để mài thành hạt

San khi làm thô là công đoạn hoàn thiện. San Hô Đỏ nói riêng và trang sức nói chung, nếu không được xử lý tốt bằng các công nghệ cao, sẽ không có được vẻ đẹp cao nhất, và độ bền cao. Ở nhiều nơi, công nghệ làm San Hô còn sơ sài, chưa khoa học và chuyên nghiệp, San Hô được làm ra chất lượng rất kém. Sự khoa học, tỉ mỉ và tận tâm của người làm nghề là yếu tố cốt lõi mang lại các sản phẩm giá trị cao. Ở Nhật Bản, một đất nước thuộc vành đai lửa Thái Bình Dương, có những loại San Hô Đỏ quý được xử lý công nghệ cao có giá trị lên đến hàng ngàn USD.

(Chúng tôi sẽ có bài viết nhận định về thị trường đá quý nói chung và San Hô nói riêng, để quý khách hàng biết được các thông tin bổ ích)

Màu đỏ tự nhiên của San Hô Đỏ do sắc tố Carotenoid quyết định, chúng tôi – https://sanhodo.vn với công nghệ chế tác San Hô cao luôn giữ được vẻ đẹp của San Hô tự nhiên, mang lại đồ bền cao theo thời gian.

Một câu hỏi đặt ra là: Tại sao không để nguyên hạt san hô đỏ thô tự nhiên, xâu thành vòng rồi đeo?

https://sanhodo.vn sẽ có một bài viết chi tiết phân tích về sắc tố màu đỏ của San Hô tự nhiên. Mời các bạn đón đọc tại link: updating……

Để đơn giản nhất, các bạn có thể hiểu rằng: San Hô có màu đỏ tự nhiên là do có chứa sắc tố Carotenoid, đây là sắc tố cũng có trong các loại củ quả màu cam, đỏ (như quả cà chua chẳng hạn). Carotenoid còn có vai trò như một tác nhân chống oxi hóa trong cả động vật và thực vật, làm chậm quá trình lão hóa cũng như ngăn ngừa bệnh tật như ung thư.

San Hô Đỏ vừa được coi là động vật, vừa được coi là thực vật. San Hô Đỏ tự nhiên khi được chế tác thành trang sức, nếu chỉ đánh bóng, sau một thời gian màu đỏ sẽ dần nhạt đi và biến mất. Lý giải cho vấn đề này, là do sau thời gian dài tiếp xúc với da, thân nhiệt con người và nhiệt độ ngoài trời là nguyên nhân làm San Hô mất màu, cũng như việc khi nước biển ấm lên san hô sẽ ko còn các loại tảo bám trên gây mất chất dinh dưỡng, và xảy ra hiện tưởng tẩy trắng san hô dưới biển.

Shop sẽ có 1 video phân tích chi tiết về đặc tính này của San Hô ạ

2. San Hô được làm từ keo ép và bột San Hô

Ở nhiều nơi, San hô được làm giả rất tinh vi, cụ thể chủ yếu được nghiền ra lấy bột, và pha keo ép thành. Tương tự như các loại hổ phách ép nhiệt vậy.

Đây là 1 sản phẩm giả chúng tôi đặt mua của 1 shop bán trên thị trường hiện nay. Là người yêu thích San Hô lâu năm, chỉ nhìn qua chúng tôi biết đây là hàng giả. Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu tiên biến đến San Hô lại rất khó phân biệt.

Các bạn có thể thấy các vòng tròn được đánh dấu chính là phần keo được đổ vào, hoàn toàn không phải San Hô nguyên bản được cắt ra.

Lời khuyên cho quý khách hàng, nếu chưa thực sự yên tâm, hãy kiểm định, hoặc yêu cầu kiểm định sản phẩm tại các trung tâm, các viện đá quý uy tín để đảm bảo sản phẩm bạn mua là San Hô tự nhiên.

Cách tốt nhất để kiểm tra xem sản phẩm bạn mua có phải là San Hô tự nhiên hay không, chúng tôi khuyên các bạn hãy mang sản phẩm của mình đi giám định tại các trung tâm đá quý, viện đá quý uy tín. Tại đây, với chuyên môn cao về các loại khoáng vật, đá quý,… cùng với các thiết bị hiện đại, sẽ cho kết quả chính xác nhất.

Chúng tôi

https://sanhodo.vn lựa chọn Viện đá quý vàng và trang sức Việt (GIV), tầng 5, Số 61, Ngô Thị Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội là đơn vị kiểm định các sản phẩm San Hô tự nhiên.

Các sản phẩm được kiểm định & niêm phong:

Có 1 đặc tính chúng tôi chia sẻ cho các bạn biết để có thể nhận biết bằng mắt thường, đó là các vết rỗ tự nhiên trên bề mặt san hô, nếu soi bằng kính lúp các bạn có thể dễ dàng nhận ra. Đối với San Hô thô, sẽ có mùi tanh đặc trưng, đặc biệt khi bị dính nước.

Video chia sẻ các kiến thức về San Hô Đỏ – San Hô Tự Nhiên::

Video hướng dẫn các kiểm tra chứng thư giám định San Hô, đá quý:

Mọi thông tin về sản phẩm khách hàng liên hệ trực tiếp hotline 0936.35.34.69 (Zalo/SMS) hoặc fanpage duy nhất của shop tại: m.me/sanhodotunhien

Bài viết cùng chuyên mục:

Mọi thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ:

– Địa chỉ shop: Số 12, ngách 42, ngõ 5 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội (chính giữa Ao Cầu, đối diện lâu đài gà vàng)– Hotline: 0936.35.34.69 (Call/Zalo/SMS)– Website: https://sanhodo.vn– Fanpage: facebook.com/sanhodotunhien

Mời quý khách hàng tham khảo thông tin các sản phẩm của sanhodo.vn