Trao Giải Cuộc Thi “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

--- Bài mới hơn ---

 • Trao Giải Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Trong Cand
 • Câu Hỏi Cuộc Thi “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng” Trên Địa Bàn Tỉnh Lào Cai Năm 2022
 • Công An Tỉnh Quảng Bình: Ban Hành Kế Hoạch Tổ Chức Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Thiết Thực Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp Của Tổ Chức, Cá Nhân Trên Không Gian Mạng
 • Sức Lan Tỏa Từ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Theo Thượng tá Phạm Quốc Khái, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng, Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 ngày 12-6-2018.

  Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trao giải Nhất cá nhân cho Thiếu tá Phan Thị Linh Giang.

  Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng trao giải cho các nhân.

  Việc xây dựng và ban hành Luật An ninh mạng có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong việc phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Thực hiện Kế hoạch 198/KH-BCA ngày 30-5-2019 của Bộ Công an trong Công an tỉnh, ngày 14-8-2019, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” năm 2022.

  Cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng cho cho CBCS, Đoàn viên, Hội viên trong Công an toàn tỉnh, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ an ninh mạng; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong tình hình mới, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; áp dụng đồng bộ các quy định của pháp luật để phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động, chống đối về Luật và chính sách an ninh mạng của Nhà nước ta.

  Sau 3 tháng triển khai, Ban Tổ chức nhận được 805 bài với 1.504 CBCS tham gia dự thi. Trong đó có 175 bài tập thể (với 874 cá nhân tham gia), 630 bài của cá nhân. Về tập thể, Công an huyện Long Phú, Mỹ Xuyên và Công an thị xã Ngã Năm là các đơn vị có nhiều bài dự thi nhất.

  Ban Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng Ban Giám khảo cuộc thi

  Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hầu hết các bài dự thi đều tuân thủ theo quy định; nhiều bài thi trình bày sạch đẹp, công phu (có ảnh và tư liệu minh hoạ); có bài dày hàng trăm trang, với cách viết sắc sảo, bố cục chặt chẽ và có tính logic, nội dung trả lời sát với đáp án, đáp ứng được yêu cầu cuộc thi.

  Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” do Công an Sóc Trăng tổ chức đã thành công tốt đẹp. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 11 cá nhân và 7 tập thể đạt giải cao, giải phụ cho các đơn vị. Trong đó giải Nhất tập thể được trao cho nhóm thí sinh Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh; giải Nhì là nhóm thí sinh Phòng An ninh kinh tế và giải Ba là nhóm thí sinh Phòng CSGT và Phòng Tham mưu Công an tỉnh. Về cá nhân, giải Nhất được trao cho Thiếu tá Phan Thị Linh Giang (Phòng An ninh kinh tế); giải Nhì được trao cho Thiếu úy Nguyễn Văn Bi (Công an huyện Mỹ Tú) và Trung sĩ Võ Tuấn An (Phòng Cảnh sát PCCC); giải Ba là Trung úy Trần Quang Diệu (Phòng Tổ chức cán bộ), Trung tá Bùi Thanh Phong (Phòng An ninh kinh tế) và Trung úy Trần Thị Thu Ngân (Công an huyện Cù Lao Dung).

  Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 5 giải Khuyến khích cá nhân. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải phụ cho 3 đơn vị gồm Công an huyện Long Phú (đơn vị có nhiều bài dự thi nhất), Hội Phụ nữ Công an tỉnh (đơn vị có số lượng CBCS dự thi nhiều nhất) và Phòng An ninh kinh tế (đơn vị có nhiều bài dự thi đạt chất lượng nhất). Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh cũng trao Giấy khen cho các cá nhân là thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ thư ký giúp việc cuộc thi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Quan Về Hệ Thống Giám Sát An Ninh Mạng
 • Lợi Ích Của Một Hệ Thống Giám Sát An Ninh Mạng
 • Gợi Ý Đáp Án Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng
 • Tìm Hiểu Về Luật An Ninh Mạng Và Những Hành Vi Bị Nghiêm Cấm Khi Luật Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2019
 • Gần 1000 Bài Dự Thi “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Ghi Nhận Từ Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Công An Trao Giải Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Thể Lệ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Gần 1000 Bài Dự Thi “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Tìm Hiểu Về Luật An Ninh Mạng Và Những Hành Vi Bị Nghiêm Cấm Khi Luật Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2019
 • Gợi Ý Đáp Án Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng
 • Đây là lần đầu tiên, Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức cuộc thi viết nhằm từng bước cụ thể hóa Luật An ninh mạng và sớm đi vào cuộc sống. Cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị địa phương đã nhiệt tình tham gia và nhiều bài dự thi đạt chất lượng cao về nội dung và hình thức. Những tác phẩm đạt giải cao nhất sẽ được Ban tổ chức lựa chọn để tham gia cuộc thi của Bộ Công an sắp tới.

  Lãnh đạo Công an tỉnh trao giải nhất cuộc thi cho tác giả Thiếu úy Từ Hồng Phong, Công an huyện Quảng Trạch, Quảng Bình.

  Luật An ninh mạng đã được Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 12-6-2018, gồm 7 Chương 43 Điều. Để sớm triển khai Luật đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật an ninh mạng” phát động đến toàn thể cán bộ chiến sĩ.

  Đây là một cách làm hay nhằm giúp cho mỗi một cán bộ, chiến sỹ tìm hiểu sâu hơn, kỹ hơn về những quy định cụ thể đối với các hành vi khi tham gia trên không gian mạng. Qua đó tuyên truyền sâu rộng, từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết và trang bị đầy đủ kiến thức, nghiệp vụ để áp dụng trong đời sống và công tác.

  Thiếu úy Từ Hồng Phong, đạt giải Nhất của cuộc thi chia sẻ, được sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, bản thân tôi đã tập trung sắp xếp công việc, bố trí thời gian để vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa tìm kiếm tài liệu để tham gia cuộc thi nhằm đảm bảo hoàn thiện bài dự thi một cách tốt nhất.

  Trung úy Lê Thị Thanh Mai – đại diện cho nhóm tác giả đạt giải nhì của cuộc thi, chia sẻ: “Đây là bộ luật mới nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai bàn thi. Bản thân đã cố gắng nghiên cứu, tìm tòi các văn bản hướng dẫn của Luật an ninh mạng từ nhiều kênh thông tin khác nhau để hoàn thiện bài dự thi” -.

  Các tác phẩm tham gia cuộc thi.

  Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi.

  Sau 3 tháng triển khai cuộc thi, Ban tổ chức cuộc thi Công an tỉnh đã tiếp nhận 1.735 bài dự thi từ 35 đầu mối Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Qua sơ loại Ban tổ chức đã chọn được 21 bài dự thi xuất sắc để chấm chung khảo nhằm lựa chọn những bài xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả tham gia dự thi có bài dự thi đạt chất lượng cao.

  Theo Trung tá Nguyễn Anh Dương, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi, nhiều bài dự thi được đầu tư công phu về tư liệu nội dung, hình ảnh, giấy in, đóng quyển kèm theo mô hình, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, phản ánh khá đầy đủ, bám sát nội dung câu hỏi của cuộc thi.

  Nhiều đồng chí là chỉ huy, cốt cán cấp Phòng, cấp Đội tuy lớn tuổi, bận nhiều công việc nhưng vẫn gương mẫu tham gia cuộc thi tích cực, có sự đầu tư làm bài công phu. Qua đó, có thể thấy Chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương đã quan tâm, động viên CBCS ở đơn vị mình tham gia dự thi có hiệu quả.

  Có thể nói cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng đến toàn thể cán bộ chiến sỹ trong Công an tỉnh Quảng Bình, nâng cao hiểu biết chấp hành và bảo vệ an ninh mạng nhằm đảm bảo TTATXH.

  Đối với các CBCS việc tăng cường học tập nâng cao trình độ nhận thức về Luật An ninh mạng sẽ nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh quốc gia trên không gian mạng nhằm đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiểu Về Luật An Ninh Mạng
 • Đáp Án Cuộc Thi Viết Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Năm 2022
 • Luật An Ninh Mạng 2022, Luật Số 24/2018/qh14 2022
 • Tổng Hợp 25 Câu Hỏi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Năm 2022
 • Apple Watch Series 6 Dự Kiến Sẽ Được Ra Mắt Trong Tuần Tới Với Nhiều Cải Tiến Mới
 • Phát Động Cuộc Thi Tìm Hiểu Về Luật An Ninh Mạng

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Điều Thú Vị Về Đất Nước Israel
 • Luận Văn Bài Thi Tìm Hiểu Luật Bình Đẳng Giới
 • Hội Thi “tìm Hiểu Về Luật Bình Đẳng Và Kiến Thức Về Phòng, Chống Bạo Lực Trên Cơ Sở Giới” Tỉnh Thanh Hóa Năm 2022
 • Tìm Hiểu Bệnh Trĩ Nội Là Gì? Các Cấp Độ Của Bệnh Trĩ Nội
 • Tìm Hiểu Trĩ Nội Độ 1
 • Ngày 12/4, Sở Tư pháp – cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai, phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu luật an ninh mạng” trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, các sở, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

  Tại hội nghị các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở Tư pháp quán triệt các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về tổ chức cuộc thi ” Tìm hiểu luật an ninh mạng” trên địa bàn tỉnh; phổ biến nội dung các văn bản triển khai, hướng dẫn, thực hiện của ban tổ chức cuộc thi như: quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Ban Tổ chức và Tổ Thư ký cuộc thi; thể lệ cuộc thi và bộ câu hỏi cuộc thi.

  Theo đó, mục đích, yêu cầu của cuộc thi nhằm tuyên truyền phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn triển khai thi hành luật đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật; góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Thông qua cuộc thi, góp phần thiết thực hưởng ứng, thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

  Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi viết bằng chữ tiếng việt, viết tay hoặc đánh máy (không photocopy). Nội dung tìm hiểu Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12/6/2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Đối tượng dự thi là cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh (từ THCS trở lên), sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

  Thời gian tổ chức cuộc thi từ tháng 3/2019 đến hết tháng 7/2019. Ban Tổ chức sẽ trao giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân cùng một số giải phụ khác.

  Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Tư pháp đề nghị, các sở, ngành, đoàn thể và các địa phương tập trung tuyên truyền về cuộc thi, đôn đốc phát động cuộc thi kịp thời, chất lượng, hiệu quả, vận động được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, đảm bảo cho cuộc thi có chất lượng, hiệu quả cao nhất.

  Trần Dũng – Trường Giang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng” Trong Cơ Quan Sở Công Thương Tỉnh Ninh Bình
 • Liên Đoàn Lao Động Quận Tân Bình
 • Học Viện Csnd Tổ Chức Thành Công Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng
 • 99+ Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Cuộc Sống
 • Kinh Nghiệm Thuê Gia Sư Dạy Tiếng Anh Lớp 9 Đạt Kết Quả Cao
 • Thể Lệ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

  --- Bài mới hơn ---

 • Gần 1000 Bài Dự Thi “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Tìm Hiểu Về Luật An Ninh Mạng Và Những Hành Vi Bị Nghiêm Cấm Khi Luật Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2019
 • Gợi Ý Đáp Án Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng
 • Lợi Ích Của Một Hệ Thống Giám Sát An Ninh Mạng
 • Tổng Quan Về Hệ Thống Giám Sát An Ninh Mạng
 • Thứ hai – 22/04/2019 16:18

  I. Đối tượng dự thi, nội dung, hình thức, yêu cầu về bài dự thi

  1. Đối tượng dự thi

  Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh (từ THCS trở lên), sinh viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh (Thành viên Ban Tổ chức; Tổ thư ký và Ban Giám khảo không thuộc đối tượng dự thi).

  2. Nội dung thi

  Nội dung của Luật An ninh mạng được Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12/6/2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  4. Bài dự thi không hợp lệ

  – Bài của người không thuộc đối tượng dự thi;

  – Bài dự thi có nội dung sao chép của người khác dưới mọi hình thức;

  – Lợi dụng bài dự thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục và các vi phạm pháp luật khác.

  – Bài dự thi gửi quá thời hạn quy định.

  5. Thời gian, địa điểm tiếp nhận bài dự thi

  – Cuộc thi được triển khai, tổ chức từ tháng 3/2019 đến hết tháng 7/2019.

  – Địa điểm, thời gian tiếp nhận bài dự thi:

  + Đối với nhân dân trên địa bàn tỉnh nộp bài dự thi tại UBND xã, phường, thị trấn nơi mình cư trú;

  + Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn các huyện, thành phố nộp bài dự thi tại cơ quan, đơn vị mình công tác, làm việc;

  + UBND các xã, phường, thị trấn nộp bài dự thi đã nhận cho UBND huyện, thành phố (qua phòng Tư pháp) chậm nhất là ngày 05/6/2019;

  + Các cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh tập hợp bài dự thi của người lao động trong đơn vị nộp về UBND huyện, thành phố (qua phòng Tư pháp) nơi đơn vị đóng trên địa bàn chậm nhất là ngày 05/6/2019;

  + Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện tiến hành chấm thi; Tổng kết cuộc thi và lựa chọn 07 – 10 bài thi xuất sắc gửi về Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh trước ngày 25/6/2019;

  + Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh có số lượng dưới 100 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gửi 02 – 03 bài; Đối với các đơn vị có từ 100 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trở lên gửi 03 – 05 bài dự thi cấp tỉnh về Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh trước ngày 25/6/2019;

  Tất cả các bài dự thi cấp tỉnh của các đơn vị, địa phương gửi về Ban Tổ chức cuộc thi (qua Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Sở Tư pháp) trước ngày 25/6/2019; Theo địa chỉ: Số 17, đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

  II. Ban Giám khảo và nguyên tắc chấm điểm

  1. Ban Giám khảo cuộc thi cấp nào thì do Ban Tổ chức cấp đó thành lập. Đối với các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh do thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND tỉnh quyết định thành lập, có trách nhiệm tổ chức chấm thi đối với các bài dự thi của công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị.

  2. Một bài dự thi ít nhất phải được từ 02 Giám khảo chấm trở lên. Điểm của bài thi là trung bình cộng của các Giám khảo. Điểm của bài thi đạt điểm cao phải được chấm vòng 2 theo Quy chế chấm thi của Ban Giám khảo cuộc thi.

  III. Giải thưởng và Tổng kết Cuộc thi

   Giải thưởng cấp tỉnh (Tổng giải thưởng: 60.500.000đồng), bao gồm:

  a. Giải tập thể:

  c. Một số giải phụ khác theo quyết định của Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh, mỗi giải trị giá 500.000đ (02 giải )

  – Trường hợp các bài thi có số điểm bằng nhau thì bài thi được trình bày công phu, sinh động, có tranh ảnh tư liệu minh họa sẽ được chọn để trao giải.

  – Tiêu chí đánh giá trao giải đối với tập thể trên cơ sở tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức tham gia (đối với các sở, ngành, cơ quan, đơn vị cấp tỉnh) và tỷ lệ người tham gia so với dân số (đối với cấp huyện), tỷ lệ bài đạt giải cấp tỉnh và thực hiện tốt công tác triển khai, tổ chức Cuộc thi theo đúng các nội dung, yêu cầu của Ban tổ chức cấp tỉnh.

  2. Tổng kết Cuộc thi và trao giải thưởng

  – Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Các đơn vị trực thuộc UBND tỉnh; Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi do cơ quan, đơn vị, địa phương phát động.

  Thời gian thực hiện: Xong trước ngày 10/7/2019

  – Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi cấp tỉnh

  Thời gian thực hiện: Xong trước ngày 30/7/2019

  – Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh cấp Giấy chứng nhận và giải thưởng Cuộc thi cho các tập thể, cá nhân có bài thi đạt giải. Đối với những cá nhân, tập thể đạt giải cao, và có nhiều đóng góp cho sự thành công của Cuộc thi; Ban Tổ chức Cuộc thi có thể lựa chọn, bình xét và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng.

  IV. Kinh phí

  – Kinh phí chi giải thưởng của cấp tỉnh từ nguồn kinh phí chi cho cuộc thi tìm hiểu pháp luật năm 2022 và các nguồn huy động hợp pháp khác (nếu có).

  – Kinh phí chi giải thưởng của các sở, ban, ngành, đoàn thể và cấp huyện từ nguồn kinh phí chi thường xuyên và các nguồn huy động hợp pháp khác (nếu có).

  BỘ CÂU HỎI

  CUỘC THI VIẾT TÌM HIỂU LUẬT AN NINH MẠNG

  (Ban hành kèm theo Thể lệ Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”

  trên địa bàn tỉnh Ninh Bình)

  Câu 1: Luật An ninh mạng gồm bao nhiêu Chương, Điều và được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thông qua; công bố; có hiệu lực ngày, tháng, năm nào? (05 điểm).

  Câu 2: Nêu khái niệm về Tội phạm mạng; Tấn công mạng; Khủng bố mạng; Gián điệp mạng và những chính sách của Nhà nước về an ninh mạng? (05 điểm).

  Câu 3: Nguyên tắc bảo vệ an ninh mạng bao gồm những nguyên tắc nào và các Biện pháp bảo vệ an ninh mạng của Nhà nước? (05 điểm).

  Câu 4: Xác định những hành vi bị nghiêm cấm về an ninh mạng và các hình thức Xử lý vi phạm pháp luật về an ninh mạng? (10 điểm).

  Câu 5: Hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia bao gồm Hệ thống thông tin nào? Cơ quan có thẩm quyền Thẩm định an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia?(10 điểm).

  Tác giả bài viết: Ban CS-LP

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Công An Trao Giải Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Ghi Nhận Từ Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng
 • Hiểu Về Luật An Ninh Mạng
 • Đáp Án Cuộc Thi Viết Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Năm 2022
 • Luật An Ninh Mạng 2022, Luật Số 24/2018/qh14 2022
 • Trao Giải Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Trong Cand

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Hỏi Cuộc Thi “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng” Trên Địa Bàn Tỉnh Lào Cai Năm 2022
 • Công An Tỉnh Quảng Bình: Ban Hành Kế Hoạch Tổ Chức Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Thiết Thực Bảo Vệ Quyền Và Lợi Ích Hợp Pháp Của Tổ Chức, Cá Nhân Trên Không Gian Mạng
 • Sức Lan Tỏa Từ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Arduino Nano Là Gì? Những Ưu Điểm Khi Sử Dụng Board Arduino Nano
 • Sau một năm triển khai, cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, thiết thực, được đông đảo cán bộ chiến sỹ lực lượng CAND nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Thông qua cuộc thi, nhận thức , hiểu biết, về an ninh mạng của các cán bộ chiến sỹ, học sinh các trường CAND đã được nâng cao, góp phần thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, xây dựng pháp luật trong lĩnh vực an ninh mạng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

  Học viên Nguyễn Thúy Hiền, đại diện Đội thi đạt giải đặc biệt Cuộc thi Tìm hiểu Luật An ninh mạng chia sẻ: Tự hào vì đã đóng góp công sức nhỏ bé vào công tác tuyên truyền luật pháp Việt Nam nói chung cũng như Luật An ninh mạng nói riêng.

  Thiếu tướng Phan Xuân Tuy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND cho biết: Thông qua cuộc thi này, chúng tôi đã có một cơ hội tốt, và đã tận dụng được cơ hội đó, nhanh chóng tuyên truyền, nhất là đưa Luật An ninh mạng vào trong toàn thể cán bộ , giáo viên, học viên, nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đào tạo học viên.

  Tại Hội nghị, Thượng tướng Bùi Văn Nam đã trao bằng khen của Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi.

  Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho đội thi mang tên “Công Lý” của Học viện Chính trị CAND, 01 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải 3, 50 giải khuyến khích và 7 giải phụ cho 88 tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm dự thi xuất sắc nhất trong tổng số gần 123.300 tác phẩm tham gia cuộc thi.

  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Bùi Văn Nam chúc mừng cuộc thi đã thành công tốt đẹp, và yêu cầu công an các đơn vị , địa phương tiếp tục tổ chức nghiên cứu, tìm hiểu và tuyên truyền về Luật An ninh mạng một cách toàn diện và cụ thể hơn nữa.

  Đồng thời yêu cầu các đồng chí tham gia cuộc thi này có quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, các đồng chí là những chuyên gia rồi, thì cần tuyên truyền, đây là vấn đề chúng ta phải làm tiếp, trên từng lĩnh vực, tham mưu cho lãnh đạo các cấp triển khai Luật AN mạng, và sắp tới đây là Nghị định của Chính phủ về An ninhmạng, để làm sao chúng ta quản lý được mạng xã hội, cũng như đấu tranh với các đối tượng, kể cả về tội phạm an ninh quốc gia cũng như tội phạm hình sự.

  Thứ trưởng Bùi Văn Nam cũng đề nghị Ban Tổ chức cuộc thi tiếp tục tiến hành tổng kết, rút ra những bài học kinh nghiệm để vận dụng vào các cuộc thi khác của lực lượng CAND; các học viên, nhà trường CAND tổ chức rà soát, sửa đổi, bổ sung, biên soạn giáo trình, tài liệu nghiên cứu, giảng dạy cho phù hợp với Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trao Giải Cuộc Thi “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Tổng Quan Về Hệ Thống Giám Sát An Ninh Mạng
 • Lợi Ích Của Một Hệ Thống Giám Sát An Ninh Mạng
 • Gợi Ý Đáp Án Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng
 • Tìm Hiểu Về Luật An Ninh Mạng Và Những Hành Vi Bị Nghiêm Cấm Khi Luật Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2019
 • 18.318 Bài Dự Thi Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

  --- Bài mới hơn ---

 • Quan Trọng Về Cộng Đồng Kinh Tế Asean (Aec)
 • Cộng Đồng Kinh Tế Asean
 • 9 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Đến Israel
 • Ấn Tượng Ban Đầu Về Apple Watch Se: Tiện Nghi, Thân Thiện, Sang Trọng
 • Đồng Hồ Apple Watch Và Những Điều Bạn Nên Biết
 • Tin tức trong Huyện

  18.318 bài dự thi cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng”

  Được phát động từ tháng 3/2019 đến tháng 7/2019, cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” của huyện đã thu hút bài dự thi. Qua đó góp phần tuyên truyền, phổ biến những quy định của pháp luật, nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật; góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

  Luật an ninh mạng có hiệu lực góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

  (Ảnh: Nguồn internet)

  Với 1.756 bài dự thi gửi tới Ban tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” huyện Kim Sơn, Thị trấn Phát Diệm là địa phương có nhiều bài viết tham gia dự thi nhất. Để thu hút đông đảo các đối tương tham gia, Ban tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” Thị trấn Phát Diệm đã phối kết hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể và các khu phố làm tốt công tác tuyên truyền. Để từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân Thị trấn nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng trong thực hiện Luật An ninh mạng. Chị Phan Thị Hường – Phố Năm Dân, Thị trấn Phát Diệm cho biết: Tôi thấy đây là cuộc thi rất hữu ích, thông qua cuộc thi cung cấp những thông tin, quy định về Luật an ninh mạng, nhận biết những hành vi bị nghiêm cấm trên không gian mạng, quyền và nghĩa vụ khi sử dụng mạng xã hội.

  Ban tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” Thị trấn Phát Diệm trao giải và lựa chọn các bài thi chất lượng cao gửi Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện (Ảnh: CTV)

  Trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Tường – Trưởng phòng Tư Pháp, Phó Trưởng ban cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” được biết: Xác định cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022, có ý nghĩa quan trọng trong công tác triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn huyện. Huyện Kim Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về cuộc thi với nhiều hình thức như: Tổ chức hội nghị triển khai tới toàn thể lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức, đoàn thể của huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn. Đồng thời, lồng ghép thông qua các hội nghị giao ban của các cơ quan, đơn vị, các buổi sinh hoạt, hội họp của các tổ chức chính trị xã hội; tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của huyện, trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và Đài truyền thanh xã, thị trấn….Thông qua đó, những thông tin về kế hoạch tổ chức cuộc thi, thể lệ, câu hỏi, đề cương, đáp án cuộc thi, công tác triển khai tổ chức cuộc thi đã đến được với đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

  Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” chính thức được triển khai, phát động từ tháng 3/2019 đến tháng 7/2019. Qua phát động, Ban tổ chức Cuộc thi huyện đã tiếp nhận 18.318 bài dự thi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh (từ bậc THCS trở lên) và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Có nhiều cơ quan, đơn vị có 100% cán bộ, công chức viên chức tham gia, nhiều đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều và chất lượng như: Ngành Giáo dục và đào tạo 11.990 bài, Thị trấn Phát Diệm 1.756 bài, xã Văn Hải 1.540 bài, Xuân Thiện 304 bài, các cơ quan có đông cán bộ, đảng viên tham gia như Công an huyện, Trung tâm y tế huyện, BCH Quân sự huyện…

  Căn cứ vào nội dung Luật an ninh mạng, câu hỏi, thể lệ, đáp án cuộc thi và quy chế chấm bài dự thi của Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, Ban Giám khảo cuộc thi cấp huyện đã thực hiện chấm thi đã có 345 bài thi chất lượng đạt cao của các đơn vị: Công an huyện, Đài truyền thanh huyện, Thị trấn Phát Diệm, xã Văn Hải, Xuân Thiện, Kim Hải, Kim Chính, Lưu Phương…Từ đó, lựa chọn các bài dự thi chất lượng cao tham dự cuộc thi cấp tỉnh.

  Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, việc tìm kiếm thông tin trên mạng internet để mở mang, nâng cao hiểu biết đang trở thành một xu thế, một phương pháp hiệu quả đối với mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được hết các quy định về quyền và nghĩa vụ khi tham gia không gian mạng. Rất nhiều cá nhân tự cho mình quyền “tự do ngôn luận” trên mạng. Nhiều trường hợp phát ngôn, chia sẻ những thông tin sai lệch, kích động bạo lực đã gây hoang mang dư luận hay bôi nhọ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác. Do vậy, cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trên địa bàn huyện được tổ chức góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng những nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng và các văn bản hướng dẫn triển khai thi hành luật đến cán bộ công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật; góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

  Bài, ảnh: Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ninh Bình Tổng Kết Và Trao Giải Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Một Số Tình Huống Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Dành Cho Học Sinh
 • Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Nhất Về Tình Yêu Bằng Tiếng Anh
 • Toàn Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Tình Yêu Trong Các Giai Đoạn Yêu
 • 8 Phương Pháp Học Giỏi Tiếng Anh Lớp 9 Bạn Đã Biết Chưa?
 • Tổng Kết Cuộc Thi Tìm Hiểu “Luật An Ninh Mạng Năm 2022”

  --- Bài mới hơn ---

 • Gần 1000 Bài Dự Thi “Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Lợi Ích Của Một Hệ Thống Giám Sát An Ninh Mạng – Siem
 • Siem Tools: Phần Mềm Giám Sát An Toàn Mạng
 • Siem Software: Giám Sát An Toàn Mạng Trong Tầm Tay
 • Hệ Thống Siem Là Gì? Và Lợi Ích Của Giải Pháp Siem
 • 14:10 25-12-2019

  :704

  Laocaitv.vn – Ngày 24/12, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng năm 2022” trên địa bàn tỉnh năm 2022 tại Hội trường Công an tỉnh.

  Dự lễ tổng kết có đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi.

  Quang cảnh lễ tổng kết. (Ảnh: Thanh Tuấn)

  Theo báo cáo, Ban Tổ chức đã nhận được 25.130 bài dự thi, trong đó nhiều bài viết đầu tư công phu cả về nội dung và hình thức. Nhiều bài dự thi dày từ 200 – 300 trang, trong đó có hàng trăm trang viết tay; nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tốt việc phát động nhân dân, cán bộ, công chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên tham gia với tỷ lệ cao.

  Ban Giám khảo cuộc thi đã rà soát, sàng lọc, chấm sơ loại qua 2 vòng thi và lựa chọn 100 bài có chất lượng cao nhất vào vòng chấm chung khảo.

  Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao giải cho 26 tập thể tổ chức tốt cuộc thi và 26 cá nhân có bài thi chất lượng cao. Cụ thể, đối với giải tập thể, giải Nhất thuộc về Công an tỉnh; giải Nhì thuộc về Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và UBND huyện Sa Pa; giải Ba thuộc về UBND huyện Văn Bàn, Văn phòng Tỉnh ủy và Trường Chính trị tỉnh, cùng 20 giải Khuyến khích.

  Ở giải cá nhân, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Hà Mạnh Cường, cán bộ Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh; trao giải Nhì cho tác giả Lê Ngọc Long, Phó Đội trưởng, Phòng Tham mưu và Nguyễn Văn Hiệp, cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh; giải Ba thuộc về các tác giả: Vũ Đức Dũng, cán bộ Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ, Công an tỉnh; Lương Thúy Nga, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Sa Pa; Ngô Đình Minh, cán bộ Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh.

  Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng năm 2022”.

  Đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải Nhất cho tập thể Công an tỉnh Lào Cai. (Ảnh: Thanh Tuấn)

  Lãnh đạo tỉnh chúc mừng các cá nhân đạt giải trong cuộc thi lần này. (Ảnh: Thanh Tuấn)

  Cuộc thi “Tìm hiểu Luật An ninh mạng năm 2022” trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2022 diễn ra đúng thời điểm tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, đã tạo ra đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý rộng khắp trên toàn tỉnh; giúp nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật của nhân dân, cán bộ, đảng viên và chiến sỹ lực lượng vũ trang, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Thanh Tuấn – Quỳnh Trang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Phát Biểu Của Nhóm Đạt Giải Đặc Biệt Cuộc Thi “Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng” Trong Công An Nhân Dân
 • Sức Lan Tỏa Từ Cuộc Thi Viết “Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Một Số Nội Dung Cơ Bản Của Luật An Ninh Mạng Năm 2022
 • Về Khái Niệm, Đối Tượng Bảo Vệ An Ninh Mạng Và Giải Thích Từ Ngữ Tại Điều 3 Dự Thảo Luật An Ninh Mạng
 • Apple Watch Series 1: Thông Số Kỹ Thuật, Thiết Bị, Tính Năng, Giá Cả
 • Sôi Nổi Cuộc Thi Viết Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Trong Cand

  --- Bài mới hơn ---

 • Sôi Nổi Tham Gia Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Trong Cand
 • Tổng Kết Cuộc Thi: “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng” Và “học Viên Nghiên Cứu Khoa Học”
 • Luật An Ninh Mạng: Những Hành Vi Và Bị Nghiêm Cấm
 • Những Điều Cần Biết Về Luật An Ninh Mạng
 • Hệ Thống Giám Sát An Toàn Thông Tin
 • Sau khi thông tin về cuộc thi viết Tìm hiểu Luật An ninh mạng trong CAND được phổ biến tới toàn thể các cán bộ, chiến sỹ, học viên Trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1, Đại úy Đặng Sỹ Quang – cán bộ phòng Hành chính tổng hợp đã cùng với một số thành viên khác lập đội tham gia dự thi.

  Trong vòng thời gian 3 tháng, 5 thành viên của đổi đã dành nhiều tâm huyết, thời gian để tìm hiểu, xây dựng và hoàn thành bài thi, với mong muốn tác phẩm dự thi đạt chất lượng tốt nhất.

  Những ý tưởng, những ý kiến tranh luận khi họp bàn và triển khai tất cả thành viên đều hào hứng tham gia cuộc thi. Và không chỉ riêng đội của Đại úy Đặng Sỹ Quang, rất nhiều các đội thi khác trong trường đều mang theo sự hào hứng đó.

  Cùng với đó là bầu nhiệt huyết, những suy nghĩ về tinh thần trách nhiệm của người cán bộ chiến sỹ CAND làm công tác chuyên môn gắn liền với công tác sư phạm…

  Sau nhiều vòng chấm thi, bài dự thi của đội đã đạt giải cao tại trường, và được trường Ban tổ chức cuộc thi tại trường Cao đẳng CSND 1 lựa chọn, cùng 2 bài dự thi khác để gửi tham gia dự thi vòng thi chung khảo của Bộ Công an.

  Tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1, với 960 cán bộ, giảng viên, học viên tham gia, đạt tỷ lệ 100%, với tổng số 725 bài thi. Và tỷ lệ cán bộ chiến sỹ tham gia cao không chỉ có riêng tại trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1, mà đã xuất hiện tại nhiều đơn vị của Bộ Công an và công an các địa phương trong cả nước, điều này khẳng định sức hút, giá trị lan tỏa của cuộc thi viết Tìm hiểu Luật An ninh mạng trong CAND, cùng với đó là sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ chiến sỹ, học viên công an các đơn vị, địa phương.

  Ngày 08/3, Đoàn thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an phối hợp với Tỉnh đoàn Hà Nam, Chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Hà Nam và Câu lạc bộ Thiện nguyện Thanh Tâm Hà Nam tổ chức các hoạt động trong chương trình tình nguyện “Chung tay vì cuộc sống cộng đồng năm 2022” trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

  Theo đó, Đoàn đã trao tặng 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho gia đình chính sách và các em học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Xuân Khê (Lý Nhân); tặng 05 con dê sinh sản cho 01 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hợp Lý (Lý Nhân) và 01 sổ tiết kiệm trị giá 18 triệu đồng cho 02 bé mồ côi tại xã Hoàng Đông (Kim Bảng).

  Đồng thời, tổ chức dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, trồng mới vườn cây xanh tại nhà trẻ xã Xuân Khê (Lý Nhân). Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hợi Đảng các cấp và là dịp giáo dục tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị và địa phương nơi đơn vị đóng quân, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Cảnh sát cơ động bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Phát Biểu Của Nhóm Đạt Giải Đặc Biệt Cuộc Thi “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng” Trong Công An Nhân Dân
 • Học Viện Chính Trị Công An Nhân Dân Đạt Giải Đặc Biệt Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng” Trong Công An Nhân Dân
 • Hội Nghị Tổng Kết Công Tác Đảm Bảo An Ninh Trật Tự Năm 2022 Và Trao Giải Cuộc Thi “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng 2022”.
 • Tổng Quan Về An Ninh Mạng
 • Là Smartwatch Cao Cấp Nhất Hiện Nay, Apple Watch Series 6 Có Đáng Mua Không?
 • Bộ Công An Trao Giải Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”

  --- Bài mới hơn ---

 • Thể Lệ Cuộc Thi Viết “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Gần 1000 Bài Dự Thi “tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng”
 • Tìm Hiểu Về Luật An Ninh Mạng Và Những Hành Vi Bị Nghiêm Cấm Khi Luật Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2019
 • Gợi Ý Đáp Án Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng
 • Lợi Ích Của Một Hệ Thống Giám Sát An Ninh Mạng
 • (CATP) Ngày 29-5, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật An ninh mạng” trong Công an nhân dân (CAND). Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi dự và chủ trì Hội nghị.

  Cuộc thi là hoạt động có quy mô lớn trong CAND; là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong việc nghiên cứu, tìm hiểu và tuyên truyền sâu, rộng Luật An ninh mạng (ANM); nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ triển khai thi hành Luật ANM và nhiệm vụ chính trị được giao.

  Trình bày báo cáo tổng kết, Thiếu tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm (ANM&PCTP) sử dụng công nghệ cao nêu rõ: Qua một năm triển khai, cuộc thi “Tìm hiểu Luật ANM” đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, thiết thực, được đông đảo cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trong lực lượng CAND nhiệt tình hưởng ứng, tham gia.

  Thông qua cuộc thi, nhận thức, hiểu biết, ý thức tôn trọng, chấp hành Luật ANM của CBCS, học sinh, sinh viên CAND được nâng cao, góp phần thực hiện có hiệu quả việc nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực ANM và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ An ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

  Cũng theo báo cáo, chất lượng các bài dự thi tương đối cao, bảo đảm yêu cầu về nội dung và hình thức, trong đó có nhiều bài dự thi xuất sắc, thể hiện trình độ, kiến thức cũng như tâm huyết với bài dự thi.

  Ban Tổ chức lựa chọn 363 bài thi xuất sắc nhất trong số 123.267 bài dự thi của CBCS CAND vào vòng chung khảo. Qua 2 vòng chấm thi chung khảo, Ban Tổ chức trao 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải ba, 50 giải khuyến khích và 7 giải phụ cho 42 tập thể, 47 cá nhân. Hội nghị cũng đã tổ chức triển lãm các bài thi xuất sắc để vinh danh các tập thể, cá nhân được giải.

  Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nêu rõ: Đây là cuộc thi đặc biệt với số lượng các đơn vị tham gia lớn; tỷ lệ cá nhân tham gia đông; số các đồng chí được nhận giải đa phần là cán bộ trẻ và có sự tham gia của các cán bộ là nữ.

  Nhiều bài thi được xây dựng công phu, chất lượng, sáng tạo, hầu hết bài dự thi đều có số lượng hàng trăm trang trở lên, có bài dự thi lên tới 2.172 trang… Các sản phẩm của cuộc thi lần này là thi viết nhưng nhiều bài dự thi chất lượng, sáng tạo. Trong đó, có những bài viết tay, bài thi có kèm theo đĩa CD/USB, bài thi kèm theo tranh cổ động, các tài liệu tham khảo…

  Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh: Kết quả tổ chức cuộc thi đã khơi dậy trong toàn thể CBCS của Công an từ trung ương đến địa phương về sự cần thiết của Luật ANM. Thông qua cuộc thi, nhận thức về pháp luật nói chung, Luật ANM nói riêng của CBCS, học sinh, sinh viên CAND được nâng cao; góp phần thực hiện có hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm…

  Tại Hội nghị đã có 89 tập thể và cá nhân được khen thưởng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ghi Nhận Từ Cuộc Thi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng
 • Hiểu Về Luật An Ninh Mạng
 • Đáp Án Cuộc Thi Viết Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Năm 2022
 • Luật An Ninh Mạng 2022, Luật Số 24/2018/qh14 2022
 • Tổng Hợp 25 Câu Hỏi Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng Năm 2022
 • Đáp Án Câu Hỏi Cuộc Thi Viết ” Tìm Hiểu Luật An Ninh Mạng” Tỉnh Ninh Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Thi “tìm Hiểu Pháp Luật Về Bảo Vệ Môi Trường Và Quy Tắc Ứng Xử Gắn Với Việc Bảo Vệ Môi Trường”
 • Đsvn Tổ Chức Hội Thi “tìm Hiểu Kiến Thức Pháp Luật Về Bình Đẳng Giới”
 • Hội Thi “tìm Hiểu Kiến Thức Pháp Luật Về Bình Đẳng Giới”
 • Hướng Dẫn Đoàn Viên Thi Trực Tuyến Tìm Hiểu Bộ Luật Lao Động 2022
 • Tìm Hiểu Về Pháp Luật Dân Sự
 • Thứ ba – 14/05/2019 15:40

  Câu 1: Luật An ninh mạng gồm bao nhiêu Chương, Điều và được Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thông qua; công bố; có hiệu lực ngày, tháng, năm nào? (5 điểm)

  Trả lời:

  Luật An ninh mạng được Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12 tháng 6 năm 2022; Luật An ninh mạng được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Công bố tại Lệnh công bố luật số: 06/2018/L-CTN ngày 25 tháng 6 năm 2022 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2022.

  Luật An ninh mạng gồm 07 chương, 43 Điều, cụ thể:

  Chương 1: Những quy định chung (Từ Điều 1 đến Điều 9)

  Chương II: Bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh Quốc gia (Từ Điều 10 đến Điều 15)

  Chương III: Phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng (Từ Điều 16 đến Điều 22)

  Chương IV: Hoạt động bảo vệ an ninh mạng (Từ Điều 23 đến Điều 29)

  Chương V: Bảo đảm hoạt động bảo vệ an ninh mạng (Từ Điều 30 đến Điều 35)

  Chương VI: Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân (Từ Điều 36 đến Điều 42)

  Chương VII: Điều khoản thi hành (Điều 43)

  Câu 3: Nguyên tắc bảo vệ an ninh mạng bao gồm những nguyên tắc nào? Và các biện pháp bảo vệ an ninh mạng của Nhà nước?

  Trả lời:

  Bảo vệ an ninh mạng đã được quy định tại Điều 4 của Luật, bao gồm 07 nguyên tắc sau đây:

  1. Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; bảo đảm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

  2. Đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý thống nhất của Nhà nước; huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân tộc; phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng.

  3. Kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ bảo vệ an ninh mạng, bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, tạo điều kiện cho cơ quan, tổ chức, cá nhân hoạt động trên không gian mạng.

  4. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh, làm thất bại mọi hoạt động sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; sẵn sàng ngăn chặn các nguy cơ đe dọa an ninh mạng.

  5. Triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng đối với cơ sở hạ tầng không gian mạng quốc gia; áp dụng các biện pháp bảo vệ hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia.

  6. Hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được thẩm định, chứng nhận đủ điều kiện về an ninh mạng trước khi đưa vào vận hành, sử dụng; thường xuyên kiểm tra, giám sát về an ninh mạng trong quá trình sử dụng và kịp thời ứng phó, khắc phục sự cố an ninh mạng.

  7. Mọi hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng phải được xử lý kịp thời, nghiêm minh.

  Các biện pháp bảo vệ an ninh mạng được quy định tại Điều 5 của Luật, bao gồm:

  1. Thẩm định an ninh mạng;
  2. Đánh giá điều kiện an ninh mạng;
  3. Kiểm tra an ninh mạng;
  4. Giám sát an ninh mạng;
  5. Ứng phó, khắc phục sự cố an ninh mạng;
  6. Đấu tranh bảo vệ an ninh mạng;
  7. Sử dụng mật mã để bảo vệ thông tin mạng;
  8. Ngăn chặn, yêu cầu tạm ngừng, ngừng cung cấp thông tin mạng; đình chỉ, tạm đình chỉ các hoạt động thiết lập, cung cấp và sử dụng mạng viễn thông, mạng Internet, sản xuất và sử dụng thiết bị phát, thu phát sóng vô tuyến theo quy định của pháp luật;
  9. Yêu cầu xóa bỏ, truy cập xóa bỏ thông tin trái pháp luật hoặc thông tin sai sự thật trên không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân;
  10. Phong tỏa, hạn chế hoạt động của hệ thống thông tin; đình chỉ, tạm đình chỉ hoặc yêu cầu ngừng hoạt động của hệ thống thông tin, thu hồi tên miền theo quy định của pháp luật;
  11. Khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự;
  12. Biện pháp khác theo quy định của pháp luật về an ninh quốc gia, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

  – Chính phủ quy định trình tự, thủ tục áp dụng biện pháp bảo vệ an ninh mạng, trừ biện pháp như: Khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của

  Bộ luật Tố tụng hình sự; Biện pháp khác theo quy định của pháp luật về an ninh quốc gia, pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

  Bảo vệ không gian mạng quốc gia được quy định tại Điều 6 của Luật, cụ thể: Nhà nước áp dụng các biện pháp để bảo vệ không gian mạng quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân trên không gian mạng.

  Cơ quan có thẩm quyền Thẩm định an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, được quy định tại Điều 11 của Luật, cụ thể:

  1. Thẩm định an ninh mạng là hoạt động xem xét, đánh giá những nội dung về an ninh mạng để làm cơ sở cho việc quyết định xây dựng hoặc nâng cấp hệ thống thông tin.

  2. Đối tượng thẩm định an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia bao gồm:

  a) Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, hồ sơ thiết kế thi công dự án đầu tư xây dựng hệ thống thông tin trước khi phê duyệt;

  b) Đề án nâng cấp hệ thống thông tin trước khi phê duyệt.

  3. Nội dung thẩm định an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia bao gồm:

  a) Việc tuân thủ quy định, điều kiện an ninh mạng trong thiết kế;

  b) Sự phù hợp với phương án bảo vệ, ứng phó, khắc phục sự cố và bố trí nhân lực bảo vệ an ninh mạng.

  4. Thẩm quyền thẩm định an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia được quy định như sau:

  a) Lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Công an thẩm định an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, trừ trường hợp quy định tại điểm b và điểm c khoản này;

  b) Lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng thuộc Bộ Quốc phòng thẩm định an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quân sự;

  c) Ban Cơ yếu Chính phủ thẩm định an ninh mạng đối với hệ thống thông tin cơ yếu thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ.

  Câu 6: Xác định, phân tích những thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn; phá rối an ninh; gây rối trật tự công cộng; làm nhục, vu khống và xâm phạm trật tự quản lý kinh tế? (15 điểm)

  Trả lời:

  Tại Điều 16 của Luật đã xác định:

  1. Thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bao gồm:

  a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;

  b) Chiến tranh tâm lý, kích động chiến tranh xâm lược, chia rẽ, gây thù hận giữa các dân tộc, tôn giáo và nhân dân các nước;

  c) Xúc phạm dân tộc, quốc kỳ, quốc huy, quốc ca, vĩ nhân, lãnh tụ, danh nhân, anh hùng dân tộc.

  2. Thông tin trên không gian mạng có nội dung kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng bao gồm:

  a) Kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, gây chia rẽ, tiến hành hoạt động vũ trang hoặc dùng bạo lực nhằm chống chính quyền nhân dân;

  b) Kêu gọi, vận động, xúi giục, đe dọa, lôi kéo tụ tập đông người gây rối, chống người thi hành công vụ, cản trở hoạt động của cơ quan, tổ chức gây mất ổn định về an ninh, trật tự.

  3. Thông tin trên không gian mạng có nội dung làm nhục, vu khống bao gồm:

  a) Xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác;

  b) Thông tin bịa đặt, sai sự thật xâm phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm hoặc gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

  4. Thông tin trên không gian mạng có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế bao gồm:

  a) Thông tin bịa đặt, sai sự thật về sản phẩm, hàng hóa, tiền, trái phiếu, tín phiếu, công trái, séc và các loại giấy tờ có giá khác;

  b) Thông tin bịa đặt, sai sự thật trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử, thanh toán điện tử, kinh doanh tiền tệ, huy động vốn, kinh doanh đa cấp, chứng khoán.

  5. Thông tin trên không gian mạng có nội dung bịa đặt, sai sự thật gây hoang mang trong Nhân dân, gây thiệt hại cho hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác.

  6. Chủ quản hệ thống thông tin có trách nhiệm triển khai biện pháp quản lý, kỹ thuật để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin có nội dung quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này trên hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý khi có yêu cầu của lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng.

  7. Lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng và cơ quan có thẩm quyền áp dụng biện pháp quy định tại các điểm h, i và l khoản 1 Điều 5 của Luật này để xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này.

  8. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng Internet, các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng và chủ quản hệ thống thông tin có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng xử lý thông tin trên không gian mạng có nội dung quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này.

  9. Tổ chức, cá nhân soạn thảo, đăng tải, phát tán thông tin trên không gian mạng có nội dung quy định tại các khoản 1, 2, 3, 4 và 5 Điều này phải gỡ bỏ thông tin khi có yêu cầu của lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng và chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

  Câu 10: Xác định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân khi tham gia sử dụng không gian mạng và liên hệ thực tiễn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng và tính thiết thực, hiệu quả trong việc sử dụng không gian mạng tại cơ quan, đơn vị, địa phương? (15 điểm)

  Trả lời:

  Từ Điều 36 đến Điều 42 của Luật đã quy định rõ trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân khi tham gia sử dụng không gian mạng, cụ thể:

  – Trách nhiệm của Bộ Công an

  – Trách nhiệm của Bộ Quốc phòng

  – Trách nhiệm của Bộ Thông tin và Truyền thông

  – Trách nhiệm của Ban Cơ yếu Chính phủ

  – Trách nhiệm của Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

  – Trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng

  – Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng không gian mạng.

  (Yêu cầu nêu cụ thể phần nội dung về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân khi tham gia sử dụng không gian mạng)

  Liên hệ thực tiễn:

  – Phải nắm cũng được các nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng (Nêu được khái niệm Không gian mạng; An ninh mạng; Bảo vệ An ninh mạng; Không gian mạng quốc gia và Cơ sở hạ tầng an ninh mạng quốc gia); Nhận thức của bản thân về vị trí, vai trò, tác dụng, hiệu quả của việc sử dụng không gia mạng trong hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị, địa phương mình; Trách nhiệm của cơ quan, đơn vị và bản thân mình khi tham gia sử dụng không gian mạng (kể cả trong hoạt động nghiệp vụ chuyên môn và phục vụ nhu cầu của cá nhân)

  – Xác định ý thức, trách nhiệm góp phần chuyển tải nội dung của Luật An ninh mạng đến cộng đồng dân cư.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bản Quyền Tài Khoản Zoom Meeting Chính Hãng Có Vat
 • Tìm Hiểu Về Bùa Yêu Và Những Điều Nên Biết
 • Tìm Hiểu Về Bùa Yêu? Bùa Yêu Có Tác Hại Như Thế Nào?
 • Kiếm Tiền Từ Youtube Như Thế Nào & Ví Dụ Cụ Thể
 • Tìm Hiểu Về Yến Sào Và Cách Phân Biệt Thật Giả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×