Top 8 # Tại Sao Bé Bị Rụng Tóc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tại Sao Tôi Bị Rụng Tóc?

Nguyên nhân gây rụng tóc

Rụng tóc thường xuất hiện ở cả nam lẫn nữ, tuy nhiên về nguyên nhân lại hoàn toàn khác nhau.

Thay đổi nội tiết tố: Ở nữ, nội tiết thường có sự chuyển hoá vào những thời điểm nhất định (như thời kì mang trai và tuổi tiền mãn kinh) do hormone trong cơ thể thay đổi đột ngột. Do vậy, ở những giai đoạn này, lượng tóc gãy rụng thường tăng lên đáng kể.

Sử dụng quá nhiều hoá mỹ phẩm: Thường xuyên để tóc tiếp xúc với loại thuốc duỗi, nhuộm, uốn,… sẽ khiến tóc bị khô, yếu và dễ gãy rụng. Vì thế để chăm sóc tóc tốt nhất, hãy hạn chế tối đa các loại hoá mỹ phẩm cho da đầu.

Gội đầu nhiều lần trong tuần: Khi bạn gội đầu quá nhiều sẽ làm cho tóc và da đầu thiếu cân bằng, đồng thời da đầu cũng sẽ bị dầu gội tẩy mạnh khiến tóc giòn hơn trước, hiện tượng rụng tóc càng xuất hiện nhiều hơn. Vậy nên chỉ gội đầu 3 lần/tuần.

Mất cân bằng trong chế độ dinh dưỡng: Thiếu Vitamin, khoáng chất cụ thể như thừa Vitamin A, thiếu Protein trong khẩu phần ăn cũng sẽ làm cho tóc yếu, thiếu độ dẻo dai và dễ rụng hơn.

Stress, mất ngủ thường xuyên: Áp lực sẽ có ảnh hưởng đến sự hoạt động của tế bào dẫn đến việc tóc gãy rụng tăng lên đáng kể.

Hậu quả của tình trạng rụng tóc kéo dài

Khi tình trạng rụng tóc trên 60 sợi mỗi ngày cứ diễn ra liên tục mà không có biện pháp khắc phục, dài lâu sẽ dẫn đến thưa tóc, hói đầu – làm mất thẩm mỹ cũng như gây mặc cảm, tự ti cho người bị rụng tóc. Vì vậy, khi nhận ra tóc đang có dấu hiệu gãy rụng, bạn cần có ngay cách khắc phục, có thể bằng bằng viên uống mọc tóc hỗ trợ trị rụng tóc, một cách điều trị đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo qua viên uống mọc tóc, giảm gãy rụng Hair Gain cung cấp Protein, muối biển, khoáng chất và các Vitamin B, B1, B2, C, E,… hạn chế tối đa lượng tóc rụng cũng như kích thích sự mọc tóc chỉ sau 4 tuần. Viên uống sẽ vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, vừa nuôi dưỡng một mái tóc chắc khoẻ, bóng mượt không lo gãy rụng. Hiệu quả lên đến 99% nếu bạn kiên trì sử dụng.

*Hiệu quả của viên uống trị rụng tóc Hair Gain có thể khác nhau tùy theo thể trạng và cơ địa*

Tại Sao Lại Bị Rụng Tóc?

Tóc

Bình quân cơ thể chúng ta sở hữu vòng 100.000 đến 150.000 sợi tóc. Hàng ngày tóc rụng vòng 100 sợi là chuyện vô cùng thường thì, nếu bạn xuất hiện bệnh tóc rụng trên lược hay mỗi lần gội đầu cũng đừng quá lo sợ. Tóc được sản xuất từ nang tóc dưới lớp da mới đầu, cấu tại từ keratin, mỗi khi nang tóc sản sinh những tế bào mới thay tế bào cũ chính là khi tóc sinh ra cần thực chất tóc là một quá trình tạo ra, chết đi của tế bào keratin.

Từng nang tóc thì có một vòng đời riêng được chia theo các giai đoạn:

Độ tăng trưởng từ 2 – 6 năm

Mức độ chuyển tiếp: Từ 2 – 3 năm tóc phát triển quá mức nhưng mà chậm hơn giai đoạn đầu

Độ nghỉ ngơi: lâu ngày vòng vài tháng cuối mỗi mức độ nằm nghỉ tóc sẽ rụng đi thay thế tóc mới và một chu kỳ mới lại bắt mới đầu.

Các chuyên gia của trang thông tin sức khỏe mỗi ngày cho hay, thông thường sẽ liệu có khoảng 90% nang tóc trên đầu ở mức độ phát triển quá mức. Càng về già thì số ca này càng giảm sút. Lúc tóc hết một tầm đời sợi rụng tóc sẽ được thay bằng sợi tóc không giống, vòng đời của nang tóc chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố như lứa tuổi, hormone, giới đặc tính, thời tiết… Đó là lý do bởi vì sao ở mùa xuân cũng như mùa thu tóc rụng nhiều hơn bởi vì khi này độ ẩm cao, da đầu mắc cứng.

Tại sao lại bị rụng tóc?

Lúc nang tóc chớ nên cung cấp dưỡng chất làm nang tóc suy giảm, tóc mất đi chắc khỏe cùng với hoặc gãy rụng. Nguyen nhan dan den rung toc thường hay được định vị từ nhiều yếu tố liệu có cả căn bệnh và yếu tố bên ngo ài. rõ rệt là:

Yếu tố bên trong:

– Cơ thể suy nhược: Hàng ngày số rụng tóc có nguy cơ lên tới 100 sợi nhưng mà khi cơ thể kém ớt, sức đề kháng kém có nguy cơ gây bệnh rụng tóc nhiều hơn. ví dụ như sau một trận ốm nặng nề bạn có khả năng thấy tóc rụng rất nhiều do cơ thể cũng như nang tóc yếu đi nên tóc dễ gãy rụng.

– Thay đổi nội tiết: thai phụ, sinh con bị mất cân bằng nội tiết tố cần phải không khó dẫn đến quá trình bệnh rụng tóc rất nhiều. hoặc tình huống đến tuổi dậy thì, hết kinh, tiền hết kinh nội đào thải tố cũng tiến hóa tóc mắc nhờn hoặc không đủ hụt oestrogen cũng như progesterone dẫn đến mức độ tóc rụng, tăng cân, tác động tới người.

– Tâm sinh lý bất ổn: khi tâm lý lo lắng, thay đổi vì các vấn đề như mệt mỏi công việc, sức ép từ cuộc sống, mất ngủ… lúc này não không được ngồi nghỉ, quá trình phục hồi cơ thể cùng với trí não không có sẽ gây nên nguy hại xấu tới người trong đó liệu có nang tóc gây ra rụng tóc.

– Khẩu phần ăn uống không đầy đủ: Nền tảng để giúp tóc khỏe, kích ứng nổi tóc đó là chế độ dinh dưỡng tổng quan, cân bằng, nếu bạn ăn uống thiếu chất, thiếu vitamin và dinh dưỡng sẽ khiến tóc không dễ dàng mọc, khi quá trình bệnh tóc rụng nhiều hơn mọc tóc bạn có thể phải đối diện bằng bệnh rụng tóc.

Yếu tố bên ngoài:

– Môi trường nước bị ô nhiễm: khi nguồn nước mắc ô nhiễm sẽ là nguyên do dẫn tới bệnh rụng tóc miễn phí. Nguồn nước bạn sử dụng thường xuyên, thường xuyên để gội đầu, cuộc sống đời thường Bởi vậy nếu nước ô nhiễm sẽ tác động nghiêm trọng tới sức khỏe, da mới đầu và tóc

– Hóa chất tác động lên tóc nhiều: Môi trường ô nhiễm, nắng gió mồ hôi làm cho lối sinh hoạt gội đầu không ít hơn. Gội đầu tiên thường xuyên hay ảnh hưởng hóa chất lên tóc rất nhiều như uốn, nhuộm, gội sẽ làm tóc không cân với được độ ẩm, tẩy rửa mạnh tóc giòn và dễ gãy rụng. Dùng quá nhiều mỹ phẩm để thực hiện đẹp cho biết tóc cũng làm cho tóc không khỏe sớm tóc rụng.

– Không có khoảng thời gian chăm sóc tóc: Qúa trình chăm sóc tóc nên có các nhân tố từ ở trong và ngo ài, nếu bạn quá bận rộn, chăm sóc tóc Cho dù với tổng quát các loại hóa chất, dầu gội cũng đều không cải thiện được tình hình của tóc, hãy dành thời điểm để chăm sóc tóc của mình cẩn thận, mỗi lần gội xả phải kỹ càng cùng với thật nhẹ nhàng không nên gây nguy hiểm mạnh lên tóc và da ban đầu.

– Phản ứng phụ của thuốc: Nếu bạn đang xạ chữa trị hoặc đang dùng những kiểu thuốc điều trị bệnh cũng là nguyên do gây nên tóc rụng. tình huống này bệnh tóc rụng không ít bạn có nguy cơ mất một số lượng tóc rất lớn trên mới đầu

– Thiết bị làm đẹp: một trong những nguyên do khiến cho rụng tóc không ít mà bạn không ngờ tới đó là một số chiếc nịt buộc tóc, chúng sẽ siết chặt làm tóc mắc kéo giãn đều đặn, cộng thêm quá trình oi nóng, mồ hôi tiết ra nhiều da ban đầu không khô thoáng khi ến rụng tóc nhiều.

Những nguyên do dẫn đến bệnh tóc rụng dù trực tuy ến hoặc gián tiếp cũng tác động không nhỏ tới da ban đầu và số lượng tó chủ yếu. Bởi vậy hiểu biết về nguyên do gây ra bệnh rụng tóc sẽ giúp cho bạn tránh được và bảo vệ tóc tốt hơn.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn có thêm kiến thức về tình trạng rụng tóc của mình. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ về cho chúng tôi.

Phòng khám chuyên khoa da liễu Thành Đức – 0166.2285.888

Tại Sao Tóc Bạn Lại Bị Rụng Nhiều

12:55:51 – 20/04/2013 –

Ông cha ta từ trước tới nay luôn đánh giá cao vẻ đẹp của mái tóc. Tuy nhiên không phải ai cũng có được một mái tóc đẹp như mong muốn, khi cuộc sống hiện đại làm tóc bạn ngày càng bị rụng nhiều hơn. Cùng tìm hiểu lý do vì sao rụng tóc để phòng […]

Ông cha ta từ trước tới nay luôn đánh giá cao vẻ đẹp của mái tóc. Tuy nhiên không phải ai cũng có được một mái tóc đẹp như mong muốn, khi cuộc sống hiện đại làm tóc bạn ngày càng bị rụng nhiều hơn. Cùng tìm hiểu lý do vì sao rụng tóc để phòng tránh rụng tóc hiệu quả hơn.

Một khi cơ thể bị thiếu dinh dưỡng, tóc cũng như móng rất dễ bị gãy, trẻ ngọn. C hế độ dinh dưỡng không đảm bảo cũng là một trong những nguyên nhân gây ra rụng tóc nhiều ở phụ nữ. Ngoài ra, rụng tóc nhiều còn do các nguyên nhân sau đây:

Yếu tố dinh dưỡng : Những người bị suy nhược sau phẫu thuật, người ăn uống không đầy đủ dưỡng chất. Người lạm dụng mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc, người bị nấm da đầu hoặc da đầu có tình trạng tăng tiết bã nhờn.

Yếu tố di truyền : Một số trường hợp khác bị rụng tóc do bị di truyền từ gen của cha hoặc mẹ chuyển sang.

Yếu tố thần kinh : Sự căng cẳng thẳng, sự hưng phấn của trung tâm thần kinh tăng lên làm ảnh hưởng hệ thống thần kinh thực vật, trung tâm vận hành của mạch máu và hệ thống nội tiết bị thay đổi dẫn đến rụng tóc. Người làm việc quá căng thẳng, đặc biệt với nam giới.

Yếu tố nội tiết : Yếu tố nội tiết cũng có ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng của tóc. Khi tốc độ sinh trưởng của chân nang chậm lại thì tốc độ sinh trưởng của tóc bị hạn chế dẫn đến rụng tóc. Rối loạn bài tiết hormon sinh dục ở phụ nữ, hay gặp ở phụ nữ giai đoạn sau sinh và phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh.

Yếu tố miễn dịch của cơ thể : Một khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bị rối loạn, sự thăng bằng của thần kinh nội tiết miễn dịch bị phá vỡ làm cho việc điều tiết mọc tóc trong trạng thái rối loạn, tế bào mao mẹ tách ra chậm hoặc ngừng hẳn.

Tại Sao Tóc Rụng Nhiều

Tại sao tóc rụng nhiều không chỉ là câu hỏi được các chị em quan tâm mà đây cũng là điều lo lắng của các cánh mày râu.

Với nhu cầu thẩm mỹ ai cũng muốn mình có mái tóc ưng ý vừa bóng đẹp, chắc khỏe, vừa không bị gãy rụng.

Tuy nhiên, đối với một số người thì đây được xem là vấn đề khó giải quyết bởi mái tóc của họ ngày càng rụng nhiều hơn.

Mất cân bằng nội tiết tố là nguyên nhân gây rụng tóc

Nguyên nhân

Quá trình lão hóa sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, và mái tóc cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ.

Đó là do sự thay đổi nội tiết tố estrogen và testosteron bị suy giảm. Đây là sợi chỉ đỏ xuyên suốt cơ thể, có ảnh hưởng và quyết định rất nhiều tới sự phát triển của tóc.

Do đó, khi nội tiết tố giảm đi sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, dễ gãy rụng, bạc màu. Vấn đề này đặc biệt xảy ra nhiều ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh và nam giới ở tuổi trung niên.

Giải pháp

Vì quá trình lão hóa diễn ra theo 1 cách tự nhiên, không ai có thể ngăn cản được nó. Nhưng nếu biết cách chăm sóc bản thân, bạn có thể khiến quá trình này diễn ra chậm hơn bằng cách đảm bảo chế độ dinh dưỡng; bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất; ăn nhiều rau, củ, quả,…uống nhiều nước; luyện tập để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.

Đồng thời luôn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, tập thêm thể dục thể thao; thiết lập cuộc sống lành mạnh, tránh stress căng thẳng, lo lắng trong đời sống. Đồng thời hạn chế tối đa các tác động xấu từ môi trường bên ngoài để bảo vệ sức khỏe và mái tóc của bạn.

Nguyên nhân

Rụng tóc do thiếu hụt vitamin B5 + Biotin và ăn uống không khoa học

Máu có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của tóc với hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc đến từ máu.

Để cho ngọn tóc chắc khở từ bên trong, bóng mượt từ bên ngoài thì không thể thiếu sự đóng góp của 2 yếu tố: vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic).

Nếu các mạch máu bên trong cơ thể không cung cấp đầy đủ chất dưỡng chất cho tóc thì sẽ gây ra tình trạng rụng tóc.

Giải pháp

Nên bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tóc từ các loại thực phẩm ăn uống hằng ngày hoặc các viên uống dưỡng tóc chắc khỏe bởi 95% dưỡng chất được tóc hấp thụ từ gnuồn máu nuôi tóc dưới da đầu.

Hạn chế các ảnh hưởng xấu từ bên ngoài tác động lên mái tóc.

Vệ sinh mái tóc và cung cấp độ ẩm cho nó từ bằng cách dùng các sản phẩm chăm sóc tóc như: dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc,…

Nên đối với những người ăn chay hay áp dụng chế độ giảm cân, những người ốm nặng,… thường dễ bị rụng tóc nhiều hơn người bình thường.

Nguyên nhân

Sử dụng thuốc điều trị bệnh dẫn đến tình trạng rụng tóc

Do ảnh hưởng của một số thành phần có trong các loại thuốc đã làm mất đi những dưỡng chất nuôi tóc trong cơ thể. Từ đó làm thay đổi quá trình sinh trưởng và phát triển của sợi tóc gây ra hiện tượng rụng tóc.

Giải pháp

Đối với trường hợp này, bạn không cần quá lo lắng. Bởi sau khi ngưng sử dụng thuốc thì mái tóc sẽ được phục hồi lại trạng thái cũ.

Nguyên nhân

Nên tìm kiếm các biện pháp giúp tóc phục hồi nhanh hơn, cung cấp cho tóc các dưỡng chất bổ sung để tóc được chắc khỏe hơn như: massage da đầu, sử dụng dầu gội dưỡng tóc và các sản phẩm chứa thảo dược giúp kích thích mọc tóc trở lại.

Việc lạm dụng thuốc có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng hơn nữa, đó là việc sinh ra các căn bệnh khác do tác dụng phụ thuốc gây ra.

Giải pháp

Để giải quyết tình trạng này bạn cần tới các bênh viện, cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và xác định rõ nguyên nhân gây bệnh từ đó tìm cách chữa trị tận gốc nguồn bệnh.

Nếu không có sự hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không được tự ý sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da, các loại thuốc trị nấm, … vì nó có thể làm cho tình trạng rụng tóc trở nên nặng hơn.

Cần bổ sung thực phẩm chức năng nuôi dưỡng từ bên trong cho nang tóc vì nó bị tổn thương rất nhiều do các bệnh về da đầu gây nên.

Nguyên nhân

Các bệnh về da đầu

Do ảnh hưởng của các bệnh về da như: eczema, nấm, vảy nến, … khiến da đầu bị viêm, làm thay đổi cấu trúc của tóc dẫn đến tổn thương cho mái tóc.

Không dừng lại ở đó, nó khiến cho chân tóc bị bít lại, gây bít lỗ chân lông khiến tóc không thể mọc lại. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng hói đầu.

Giải pháp

Bạn nên tìm đến các địa chỉ làm đẹp có uy tín chất lượng trên thị trường, nên lựa chọn các dòng sản phẩm có nguồn góc rõ ràng, đảm bảo chất lượng,… Để đảm bảo cho mái tóc được chắc khỏe sau quá trình làm đẹp

Đồng thời kiểm tra tình trạng mái tóc hiện tại của mình có nên tác động lực vào nó hay không và thời gian mình vừa tác động lên tóc là bao lâu để tự bảo vệ cho mái tóc của mình.

Nguyên nhân

Rung tóc do tạo quá nhiều “áp lực” lên tóc

Do nhu cầu muốn làm mới cho mái tóc của mình mà rất nhiều người đã tác động lên tóc nhiều loại “áp lực” với các hóa chất để tạo kiểu đến việc hấp, uốn, duỗi, nhuộm, sử dụng các loại máy sấy, máy làm xoăn,…

Giải pháp

Hiện nay có khoảng 78% đã từng nhuộm hoặc uốn tóc, trong đó 15% thường xuyên thực hiện việc này mỗi tháng. Việc tạo áp lực quá nhiều lên tóc chính do các bạn đang “hành hạ” mái tóc của mình.

Là nguyên nhân chính khiến tóc bị khô xơ, nang tóc bị teo lại và làm tóc bị gãy rụng nhiều do các lớp vảy keratin và các lớp lipid ở lớp biểu bì của tóc liên kết không chặt chẽ gây ra tình trạng này.

Nguyên nhân

Quá căng thẳng, lo lắng nhiều cũng là nguyên nhân gây rụng tóc

Đây không chỉ là nguyên nhân gây rụng tóc mà còn làm tăng tốc độ xảy ra hiện tượng này. Do cơ thể bị kích thích tiết ra teleogen efluvium làm cho tóc bạn nghỉ ngơi trước thời hạn.

Giải pháp

Đây được xem là một căn bệnh khó chữa. Tuy nhiên, với việc phát triển của ngành y học ngày nay, bạn không nên dễ dàng bỏ qua các phương pháp điều trị rụng tóc được các bác sĩ khuyên dùng. Đối với các trường hợp này, các bạn nên có cách phòng ngừa sớm và điều trị tích cực.

Nên sử dụng các viên uống dưỡng tóc theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ sẽ giúp làm chậm quá trình rụng tóc và giảm mức độ hói đầu.

Nguyên nhân

Việc kéo dài trạng thái căng thẳng, lo âu sẽ khiến cho hệ miễn dịch mất kiểm soát, các tế bạch cầu tấn công các nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng tóc.

Để hạn chế tình trạng này, bạn luôn giữ tâm lý thoải mái, loại bỏ muộn phiền, ăn uống nghỉ ngơi khoa học, cân bằng dinh dưỡng, thực hiện lối sống lành mạnh,… sẽ góp phần làm cho mái tóc khỏe, đẹp hơn.

Yếu tố di truyền gây nên tình trạng rụng tóc ở nam giới

Giải pháp

Bạn nên bổ sung các thảo dược bổ huyết, gan, thận để nuôi dưỡng cho mái tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn. Một số thảo dược điển hình như Hà Thủ Ô sẽ tác dụng vào phần máu (giúp bổ huyết, tăng sinh tân dịch, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu); bổ gan giúp giải độc và bảo vệ tế bào gan; tăng cường chức năng của thận.

Ngoài vị thuốc tiên dược Hà Thủ Ô các bạn có thể sử dụng thêm các thảo dược khác như: đương quy, xuyên khung, thục địa, … để cải thiện độ dày của mái tóc.

Nguyên nhân

Trường hợp này chỉ gặp ở nam giới với hơn 95% do yếu tố di truyền, còn đối với phụ nữ thì không bị ảnh hưởng bởi yếu tố này.

Do đó, khi người cha bị chứng hói đầu thì người con trai dù ít hay nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng tùy vào mức độ ở mỗi người.

Giải pháp

Rụng tóc do máu kém chất lượng – tuần hoàn máu xấu

Trong y học cổ truyền, người ta đánh giá cao vai trò của máu đối với tóc. Bởi họ quan niệm tóc là phần thừa của máu, và được nuôi dưỡng bởi máu. Mà gan là bộ phận tàng trữ và điều tiết lượng máu trong cơ thể.

Mặt khác máu do tinh sinh ra, tinh tàng trữ ở thận. Do đó thận là căn nguyên sinh ra tóc, nên trong đông y cho rằng máu xấu, tuần hoàn máu kém là lý do dẫn đến tình trạng rụng tóc hoặc tóc bạc sớm.

Rụng tóc do các bệnh tự miễn gây ra

Ngoài các nguyên nhân kể trên, thì cũng có thể là dấu hiệu của các căn bệnh tự miễn cơ thể như lupus. Do hệ miễn dịch bị không còn khả năng chống lại sự xâm nhập của các tác nhân lạ gây bệnh.

Giải pháp

Từ đó mà sinh ra các kháng thể kháng lại các tế bào của hầu hết các cơ quan. Vì thế, các tế bào miễn dịch bị xáo trộn và tác động mạnh mẽ đến tóc, gây nên tình trạng rụng tóc mà chúng ta thường thấy.

Nguyên nhân này thường gây nên những vết sẹo và ở những chỗ đó tóc sẽ không mọc lại nữa.

Để tránh gặp phải tình trạng này bạn cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc, thiết lập lối sống khoa học, hợp lý để tránh những căn bệnh như vậy tự tìm đến.

Rụng tóc do suy giảm chức năng tuyến giáp cơ thể

Việc sản xuất hormone chủ yếu do bộ phận tuyến giáp đảm nhận. Để thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn xuyên suốt.

Do đó, khi tuyến giáp hoạt động không tốt, cơ thể sẽ không sản xuất đủ hormone để cung cấp cho sự trao đổi chất.

Dẫn đến gián đoạn quá trình chuyển giao chất trong cơ thể. Đây là nguyên nhân làm cho tóc bạn dễ bị gãy rụng hay tóc bị rụng nhiều.

Để đối phó với trường hợp này bạn nên dùng thuốc điều trị tuyến giáp để khắc phục tình trạng rụng tóc.

Bởi khi tuyến giáp trở lại hoạt động bình thường, tóc bạn sẽ được mọc trở lại.

Ngoài ra, bạn cần cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng bổ sung cần thiết để đảm bảo chức năng hoạt động của tuyến giáp, cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Lựa chọn thực phẩm sạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Kết

Qua bài viết này, chắc chắn các bạn đã tìm được lý do tại sao tóc rụng nhiều và biết cách khắc phục cho từng mỗi trường hợp.

Đôi khi hiện tượng tóc bị rụng nhiều còn có thể do nhiều nguyên nhân kết hượp với nhau.

Vì vậy bạn cần phải quan tâm tới sức khỏe bản thân chỉ qua những dấu hiệu bình thường, nên đi khám định kỳ hoặc tới các cơ sở y tế, bệnh viện để thăm khám và bảo vệ sức khỏe mình ngày càng tốt hơn.