Top 6 # Tại Sao Bị Hack Nick Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Nguyên Nhân &Amp; Cách Bảo Mật Nick Facebook Bị Hack

Facebook – mạng xã hội có lượng người dùng rất đông đảo, số người đăng kí facebook ngày càng tăng lên. Trường hợp bị khóa nick facebook hiện nay không khó xảy ra đã có rất nhiều người bị mất tài khoản facebook vì những lý do không đáng.

Nếu bạn đang kinh doanh bán hàng trên facebook thì bảo mật nick facebook là điều quan trọng đừng để đến lúc mất nick rồi mới than thở tìm cách lấy lại vì trường hợp lấy lại khá khó khăn.

Vậy tài khoản facebook bị hack do đâu và làm cách nào để có thể bảo vệ tài khoản an toàn. Cùng Thuật Nguyễn Corp tìm hiểu ngay sau đây.

Nguyên nhân tài khoản Facebook cá nhân bị hack

Bạn kinh doanh trên facebook sẽ cần phải quảng bá sản phẩm đến nhiều khách hàng qua nhiều cách khác nhau nên có thể hoạt động của bạn khiến cho facebook nghi ngờ và khóa nick của bạn.

+ Spam thông tin nhiều trùng lặp trên group, fanpage…

+ Đăng nhập tài khoản tại nhiều trình duyệt , vị trí khác nhau.

+ Bảo mật thông tin tài khoản facebook kém.

+ Đăng nhập vào web lừa đảo.

+ Sử dụng các ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc.

+ Bị đối thủ checkpass đánh cắp tài khoản.

+ Bị hack tài khoản email, gmail đăng ký tài khoản.

+ Bị mất số điện thoại đăng ký tài khoản…

Lưu ý để sử dụng tài khoản Facebook an toàn

Khi bạn sử dụng facebook đặc biệt cho mục đích kinh doanh thì hãy nhớ đến việc bảo mật an toàn cho nick của mình. Hãy nhớ :

+ Bạn không nên để lộ hay công khai bất kì thông tin cá nhân như : số điện thoại, email đang dùng để đăng ký Facebook tại bất kì đâu.

+ Phải thận trọng khi đăng nhập Facebook từ một ứng dụng, cửa sổ nào đó mà không phải trình duyệt tin cậy với địa chỉ hay ứng dụng Facebook chính thức trên điện thoại.

+ Cài đặt facebook nhận thông báo đăng nhập, nếu có bất thường hãy hủy ngay phiên đăng nhập đó.

+ Kiểm tra thường xuyên Xem nhật ký hoạt động để biết có hoạt động nào bất thường trên tài khoản của bạn không, có cái gì bạn không làm mà nó cũng hiện ra không. Nếu có thì hãy đổi mật khẩu và đăng xuất ra khỏi tất cả các phiên đăng nhập khác.

Bạn đang cần tìm 1 giải pháp bảo vệ cho tài khoản facebook của mình an toàn hơn, không bị hack… hãy đến ngay với Thuật Nguyễn Corp của chúng tôi.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ lấy lại tài khoản facebook bị khóa cho khách hàng chúng tôi còn mang đến dịch vụ bảo mật nick, với nhiều kĩ thuật bảo mật sẽ khiến cho các hacker không thể chiếm đoạt được tài khoản facebook của bạn.

Với các khách hàng có nhu cầu bảo mật cho tài khoản facebook cá nhân của mình chỉ cần liên hệ với Thuật Nguyễn Corp, gửi đường link trang cá nhân chúng tôi sẽ thực hiện các bước bảo mật an toàn nhanh chóng cho tài khoản để bạn có thể yên tâm khi thực hiện các hoạt động trên nick cá nhân của mình.

Nguyên Nhân Bị Hack Nick Facebook Và Cách Phòng Tránh

Xin chào tất cả các bạn. Gần đây tình trạng bị hack mất nick facebook diễn ra khá phổ biết. Vì một số người dùng không chú ý mà để kẻ gian lấy cắp. Vì thế hôm này DANDEV xin chia sẻ với các bạn một số nguyên nhân mình bị hack nick mất nick facebook và cách phòng tránh hiệu quả nhất.

Theo các nhân mình thì các bạn thường bị hack mất nick facebook do các nguyên nhân sau:

1.Khi truy cập vào các link không rõ ràng đại loại như:

2. Hay gửi Tin nhắn bạn trúng thưởng (Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người dùng):

3.Phổ biến nhất hiện nay là kiểu này (Lợi dụng sự tò mò của người dùng):

Khi người dùng truy cập vào một trong các link trên nó sẽ đưa bạn tới một trang web có giao diện giống y trang facebook và yêu cầu bạn đăng nhập. Ví dụ như (mình bôi vàng đường dẫn website giả mạo facebook):

Khi này bạn nhập thông tin đăng nhập của facebook vào thì nghiêm nhiên mình dâng hai tay đưa tài khoản đăng nhập và mật khẩu cho họ rồi. Vậy là họ đã có thông tin đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn. Lúc này bạn đã bị hack mất nick và họ dùng tài khoản của bạn để thêm những link tương tự vào danh sách bạn bè của bạn. Hoặc thậm chí gửi cả những link sex… Làm bạn gặp rắc rối.

Vậy để tránh bị mất nick facebook. Mình khuyên các bạn:

– Không nên truy cập vào các đường link rõ ràng.

– Không nên tin vào các chiêu trò trên mạng xã hội.

– Hết sức chú ý khi đăng nhập tài khoản của mình cần quan sát xem link website có phải của facebook không. –

– Nếu không link website của facebook tuyệt đối không nên nhập thông tin của mình vào web đó.

Có bạn sẽ thắc mắc. Nếu website thêm ứng dụng login từ facebook thì sao mình có nên login vào không. Cái này mình xin chia sẻ như sau. Phần login bạn vẫn cứ login từ link website của facebook. Nếu website cài ứng dụng login từ facebook thì nó cũng chỉ yêu cầu chia sẻ một số thông tin publish của bạn thôi chứ không lấy được mật khẩu (password) của bạn và nó sẽ có giao diện như sau:

Video:

tác giả: DANDEV

Cách Lấy Lại Nick Facebook Bị Hack? Đúng Cách Và Nhanh Nhất

Chỉ trong vòng vài phút, Hacker đã có thể lấy được nick Facebook của bạn, tìm thông tin để khống chế tài khoản ngân hàng và thực hiện chuyển tiền đi một cách dễ dàng. Để việc dùng mạng trở nên an toàn hơn, bạn nên “bỏ túi” những cách lấy lại nick Facebook bị hack sau đây.

Những nguyên nhân dẫn đến việc bị hack nick Facebook

Theo các chuyên gia, các nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị hack chủ yếu là:

Nhấp vào các liên kết lạ

Người dùng thường có tâm lý thích những chương trình trúng thưởng, khuyến mãi, quà tặng, giảm giá… trên danh nghĩa của Facebook. Lợi dụng sự nhẹ dạ của nhiều người, Hacker đã dựng lên các chiêu trò này và yêu cầu người dùng truy cập vào các đường link để xác nhận.

Bên cạnh đó, có nhiều người có thú vui là chơi các mini game trên facebook. Các mini game này cũng được những kẻ xấu lợi dụng để chiếm lấy nick Facebook bằng cách buộc người chơi phải đăng nhập mật khẩu khi tham gia (trong khi Facebook không hề yêu cầu điều này).

Bị dính virus và mã độc

Chỉ cần vô tình nhấp vào một đường link có chứa hình ảnh, video,… cũng có thể bị dính virus hoặc mã độc gián điệp. Từ đó mọi thông tin cá nhân kể cả mật khẩu Facebook của bạn sẽ được gửi về cho Hacker.

Mật khẩu Facebook dễ đoán, không đặt xác thực 2 bước

Nhiều người cần tìm cách lấy lại nick Facebook bị hack chỉ bởi vì một lý do đơn giản là dùng mật khẩu quá dễ đoán như ngày tháng năm sinh, họ tên của mình, sinh nhật người yêu, số điện thoại, dãy số tự nhiên như 123456,…. Những mật khẩu dạng này có nguy cơ bị lộ rất cao. Chỉ cần là người quen biết bạn hoặc sử dụng công cụ dò tìm mật khẩu tự động là có thể đoán ra.

Lưu ý: mật khẩu càng ngắn càng dễ đoán. Bạn nên sử dụng thêm các biểu tượng và số phức tạp để bảo mật tài khoản.

Không đặt xác thực mật khẩu 2 bước là thói quen sử dụng Facebook của nhiều người. Có nghĩa là ngoài yêu cầu nhập password thông thường, hệ thống còn yêu cầu thêm mã xác nhận được gửi trực tiếp vào điện thoại người dùng. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc làm này là rườm rà và mất thời gian nên không làm. Điều này tạo cơ hội cho Hacker đột nhập và lấy cắp thông tin.

Thói quen lưu thông tin đăng nhập

Thói quen “Remember me” vô cùng tiện lợi khi đăng nhập trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Thế nhưng nếu vẫn giữ thói quen này trên máy tính công cộng như quán net, thư viện, trường học, nhà bạn bè, hàng xóm,…. tài khoản của bạn sẽ có nguy cơ bị lấy mất bởi người xấu.

Mất tài khoản email hoặc điện thoại

Facebook được lập dựa trên email và số điện thoại. Do đó, nếu địa chỉ email này bị mất hay điện thoại bị mất, bạn nên tìm cách lấy lại nick Facebook bị hack càng sớm càng tốt.

Bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo

Mỗi khi có thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn, Facebook sẽ gửi đến bạn các cảnh báo truy cập không mong muốn vào tài khoản. Hoặc, bản thân bạn không yêu cầu reset mật khẩu nhưng vẫn có email yêu cầu xác nhận. Hoặc, bạn làm lơ với cảnh báo của bạn bè trên mạng về việc xuất hiện các trạng thái hoạt động lạ trên nick của bạn.

Các cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack:

Cách lấy lại nick Facebook bị hack thông qua số điện thoại hoặc email đăng ký

Khi bạn cách lấy lại nick Facebook bị hack này, sẽ có 1 mã code gửi về hòm mail hoặc số điện thoại của bạn. Việc của bạn là chỉ cần vào check và lấy mã code đó để xác nhận.

Tiếp đến là bạn phải đổi mật khẩu mới cho nick của mình thôi. Lưu ý: bạn phải thêm số điện thoại trong chỗ cài đặt thông tin từ trước thì mới có thể lấy được mã xác nhận qua số điện thoại.

Cách lấy lại nick Facebook bị hack qua bạn bè, người thân

Cách này yêu cầu bạn phải xác lập từ 3 đến 5 số điện thoại tin cậy trong danh sách bạn bè trên Facebook từ trước.

Bước 1: Tại giao diện đăng nhập tài khoản, nhấn vào “Quên mật khẩu”

Bước 2: Nhập email vào khung dưới và nhấn “Search” để Facebook xác nhận tài khoản.

Bước 3: Nhấn chọn “No longer have access to these”

Bước 4: Tại giao diện “How can we reach you, nhập địa chỉ email khác vào để Facebook gửi thông tin khôi phục tài khoản.

Bước 5: Tại giao diện “Ask Your Trusted Contacts for Help”, nhấn vào “Reveal My Trusted Contact”.

Bước 6: Nhập đúng tên tài khoản Facebook của 1 trong 3 hoặc 5 người bạn trong danh sách đáng tin cậy là được, rồi nhấn Confirm.

Bước 7: Nhờ bạn bè trong danh sách đáng tin cậy đăng nhập vào đường link: https://www.facebook.com/recover. Nhấn Continue để xác nhận.

Bước 8: Những người trong danh sách tài khoản đáng tin cậy cần tích chọn vào một trong các tùy chọn sau để xác minh: Yes, i talked to… on the phone hoặc I think it’s… We talked on SMS, email or chat,…

Bước 9: Facebook sẽ gửi tới họ một đoạn mã 4 chữ số. Lấy mã số đó và quay trở lại giao diện Facebook của bạn và nhập lần lượt đủ các mã số của từng tài khoản đáng tin cậy vào mục dưới và nhấn Continue là hoàn thành.

Cách lấy lại nick Facebook bị hack bằng CMND (chứng minh nhân dân)

Bước 1: Truy cập liên kết https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339 để yêu cầu Facebook hỗ trợ.

Bước 2: Tải lên 2 hình ảnh 2 mặt CMND và 1 hình ảnh chụp chân dung. Hình ảnh càng rõ ràng và càng sắc nét thì cơ hội lấy lại được nick Facebook càng lớn.

Bước 3: Nhập email/ số điện thoại của tài khoản Facebook đã mất. Từ khoảng 3-10 ngày thì Facebook sẽ phản hồi về địa chỉ email hoặc số điện thoại. Sử dụng mã số trong nội dung tin nhắn để lấy lại nick là được.

Dấu Hiệu Nhận Ra Bạn Bị Hack Nick Facebook Là Như Thế Nào

Nếu cảm thấy lo ngại rằng tài khoản của mình đang có những dấu hiệu bất thường, chúng ta cần làm những điều sau để kiểm tra:

Đầu tiên nhấn vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống ở góc trên bên phải cửa sổ Facebook. Trong trình đơn được mở ra, chọn phần Cài đặt (Setting). Sau đó chọn Bảo mật (Security) ở thanh menu bên trái, rồi chọn Nơi bạn đã đăng nhập (Where You’re Logged In).

Một danh sách sẽ được liệt kê ghi lại hoạt động đăng nhập của bạn trước đó cùng với địa điểm. Nếu như nhìn thấy một hoạt động nào khả nghi và không thể xác định được danh tính, rất có khả năng bạn đã bị hack, hoặc có một người nào đó đã vô tình đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn mà chúng ta không hề hay biết.

Nhấn để phóng to ảnh

Nếu thấy xuất hiện các đăng nhập lạ, nhấn vào Kết thúc hoạt động (End Activity) để buộc kết nối này phải kết thúc (thí dụ như ai đó ngồi vào máy tính đã đăng nhập sẵn tài khoản Facebook của bạn sẽ lập tức bị thoát ra).

Bên cạnh đó, người dùng có thể kiểm tra các dấu hiệu sau đây cũng cho thấy rằng tài khoản của chúng ta có thể đã bị hack:

– Thông tin về tên, ngày sinh, email hay mật khẩu bị thay đổi.

– Phát hiện thấy những người không quen biết trong danh sách bạn bè.

– Phát hiện thấy các dòng tin nhắn lạ được gửi đi.

– Phát hiện thấy các bài viết mà bạn không hề đăng tải.

Phải làm gì nếu phát hiện ra Facebook của bạn đã bị hack?

Sau khi kết thúc các hoạt động “khả nghi” như phần hướng dẫn bên trên, người dùng cần thay đổi mật khẩu Facebook cá nhân.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sử dụng đến trợ giúp của Facebook bằng cách truy cập vào đường link này , sau đó nhấn vào tùy chọn Tôi cho rằng tài khoản của mình đã bị hack hoặc ai đó đang sử dụng trái phép tài khoản của tôi, rồi làm theo các bước hướng dẫn được nêu ra.

Giữ tài khoản Facebook của bạn an toàn

Nhấn để phóng to ảnh

Xóa tài khoản facebook bị hack như thế nào?

– Bật tính năng Cảnh báo đăng nhập (Login Alerts) để có thể nhận được thông báo nếu tài khoản được đăng nhập từ các nguồn khác. Cách này có thể giúp bạn kịp thời nhận ra trước khi bị mất thông tin hay rơi vào các tình huống khó xử.

– Vào mục Xét duyệt đăng nhập, và kích hoạt tính năng thêm lớp bảo vệ (bằng tin nhắn, khóa bạt mật,…).

– Vào Mật khẩu ứng dụng và kích hoạt công cụ cho phép đăng nhập vào các ứng dụng yêu cầu thay vì sử dụng mật khẩu gốc của bạn.

– Nhấn vào mục Liên hệ tin cậy của bạn để thêm vào tài khoản bạn bè, người thân để lấy lại tài khoản nếu chúng ta bị đánh cắp.