Top 10 # Tại Sao Bts Lại Nổi Tiếng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tại Sao Fan Của Bts Đông Thế? Tôi Muốn Exo Nổi Tiếng Hơn Bts. Mọi Người Nghĩ Bts Có Xứng Đáng Nổi Tiếng Hơn Exo Không?

Question: Why does BTS have so many fans? I want EXO to be more popular than BTS. Do you think BTS deserves to be more popular than EXO?

Chung quy là do sự chân thành, đam mê và chất lượng âm nhạc. BTS chân thành trong những gì họ làm, họ nói. Đam mê của BTS dành cho người hâm mộ, cho nhau và đặc biệt là cho âm nhạc vô cùng mãnh liệt. Chất lượng âm nhạc thì đỉnh của đỉnh, họ sáng tạo và thích thử nghiệm. Lời nhạc thì giàu ý nghĩa, thách thức hiện thực và truyền cảm hứng cho mọi người. Khi mà ngành âm nhạc khắp nơi đầy rẫy nhạc thị trường thì BTS mang đến một hơi thở mới độc đáo. Không phải BTS nổi tiếng nên nhạc của nhóm hay, mà BTS nổi tiếng vì nhạc của nhóm hay. Tuy EXO rất tài năng nhưng lại không phát huy hết những thế mạnh của họ. Nhạc của EXO tuân theo cách thức của K-Pop, khiến họ chỉ là một trong những nhóm K-Pop khác mà thôi. EXO sở hữu 3 trong những vocal giỏi nhất K-Pop nhưng tài năng của họ không được tận dụng hợp lý. Chanyeol là một rapper tốt nhưng cách cậu ấy flow không được tự nhiên. EXO là một nhóm làm âm nhạc, còn BTS lại chính là âm nhạc. Là một người Mỹ, tôi thấy phần lớn người Mỹ không chỉ muốn nghe nhạc, chúng tôi còn muốn cảm nhận âm nhạc nữa. Âm nhạc không phải là về ai đẹp nhất hay ai nổi tiếng nhất, ngay cả giọng ai hay nhất như mọi người thường nghĩ cũng chẳng phải, mà âm nhạc thể hiện những cảm xúc, âm nhạc làm bạn cảm thấy thế nào. Người ta cứ nói BTS thành công và nổi tiếng là nhờ ARMY, điều này cũng đúng. Nhưng không một ai trong những người này chịu suy nghĩ vì sao BTS lại có lượt theo dõi trung thành, đa dạng và đông đảo đến vậy; còn những ai có xem xét chuyện đó thì lại cho rằng đấy là do vẻ bề ngoài của BTS, không bao giờ chịu tìm hiểu kỹ để nhận ra rằng vẻ ngoài là tiêu chí cuối cùng mà một ARMY thực thụ quan tâm đến. Do âm nhạc, đam mê của BTS, do sự chân thành, sự quan tâm, sự khiêm tốn, đạo đức nghề nghiệp, sự độc đáo và sự chân thật của họ. Tôi tình cờ thấy được BTS trên Youtube, lúc ấy tôi còn chẳng biết có K-Pop tồn tại nữa cơ. Lúc đó tôi có nghe vài bài của vài nhóm và mặc dù tôi thích một số bài nhưng tôi không tự nhận mình là fan K-Pop. Tương tự, tôi cũng không phải là fan của âm nhạc phương Tây. Fan K-Pop nên biết rằng cách bên Tây đánh giá và nghe nhạc hoàn toàn khác với các bạn.

Câu trả lời cho câu hỏi này cũng đơn giản thôi: điều quan trọng nhất với người phương Tây là âm nhạc. Là một người Trung Quốc gốc Hàn, sống ở Mỹ, và đã học cả âm nhạc và kinh tế, tôi có thể nói rằng về mặt chất lượng âm nhạc thì phương Tây đã phát triển vượt bậc so với thị trường châu Á rồi (trừ Nhật Bản, họ là trường hợp đặc biệt). Nếu bạn đến bất kỳ club nào ở Thượng Hải hay Tokyo thì họ hầu như chỉ sẽ mở tracklist của nghệ sĩ phương Tây thôi.

Phần lớn nhạc K-Pop bị từ chối bởi producer phương Tây. Sao lại phải nghe nhạc hạng hai trong khi họ chỉ có thể nghe các bài phương Tây chính gốc? Cả trong và ngoài Hàn Quốc, chỉ có những bạn từ cấp Hai cho đến mới vào Đại học là những người nghe K-Pop một cách chân thành, còn những người lứa tuổi Đại học trở lên có lòng tự trọng cao sẽ không thực sự thích K-Pop đâu.

Mỹ có thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới, lớn gấp 10 lần thị trường của Hàn Quốc, dù dân số Mỹ không gấp 10 lần dân số Hàn. Mục tiêu Mỹ tiến của nhiều nghệ sĩ cũng dễ hiểu thôi mà. Rất nhiều fan K-Pop thích nói nổi tiếng ở Trung Quốc mới là nổi tiếng toàn cầu, nhưng họ nên nhớ rằng thị trường âm nhạc Trung Quốc chỉ bằng MỘT NỬA thị trường của Hàn Quốc thôi, và chả là cái đinh gì so với của Mỹ hết. Thị trường âm nhạc của Hàn còn bị bão hòa nữa, bởi vậy nhiều nhóm không còn sự lựa chọn nào khác ngoài ra nước ngoài cả. Nhật Bản phải nhận phần lớn gánh nặng của sự di chuyển này.

Có thể bạn sẽ tự hỏi rằng: BTS đã làm thế nào để tạo chỗ đứng tại Mỹ, nơi mà đã rất nhiều lần đóng sầm cánh cửa trước những nhóm K-Pop cố gắng Mỹ tiến không? Đó là do người Mỹ thấy không cần thiết phải ép buộc bản thân nghe thứ âm nhạc nửa mùa mà những nghệ sĩ còn không thèm màng đến đó. Nước Mỹ có Beyonce, Ariana Grande, Drake, Rihanna, Taylor Swift, Shawn Mendes, Charlie Puth, Wiz Khalifa,… và còn hằng hà sa số nghệ sĩ khác nữa. Thị trường âm nhạc Mỹ hoạt động như bất kỳ thị trường nào trên thế giới; nó hoạt động dựa trên quy luật cung-cầu. Và họ chẳng mấy khi “cầu” những bài nhạc nước ngoài bị chỉnh sửa, chắp vá quá nhiều.

BTS thoát nạn vì họ đã nắm bắt được yếu tố đem đến sự phổ biến của âm nhạc: chân thành. Họ tự viết và tự sản xuất nhạc để chia sẻ những thông điệp. Những thông điệp đó tiến triển theo thời gian để phản ánh sự trưởng thành của họ. Album ‘Love Yourself: Tear’ được giới phê bình đánh giá cao, và được chấm 7.1 điểm trên Pitchfork (một trang phê bình âm nhạc được người trong ngành cho là khắc nghiệt nhất), cao hơn hẳn những nghệ sĩ phương Tây khác. Chất lượng âm nhạc còn được thể hiện qua số lượng người hâm mộ của BTS tại Mỹ: fan ở mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi.

Nguyên tắc của tôi là không bao giờ xem MV trước tiên. Tôi chỉ nghe phần nhạc trước để tách biệt bản thân khỏi bất kỳ khả năng thiên vị nào về mặt thẩm mỹ. Tôi đã nghe một vài bài title của EXO, chúng không phải gu của tôi. Sau khi đọc lyric thì thấy thực sự quan ngại thật.

Tóm tắt lại thế này, mắc công dài quá không đọc nổi:

“Vì sao fan của BTS quá đông?”

Vì fan không phải từ bỏ gu âm nhạc của mình để support BTS.

“Tôi muốn EXO nổi tiếng hơn BTS.”

Tuy mơ vậy cũng được, nhưng ngành âm nhạc của Mỹ không hoạt động kiểu đó. Nhạc hay thì sẽ nổi tiếng, không phải ngược lại.

“BTS có xứng đáng nổi tiếng hơn EXO không?”

Vấn đề không phải là ai xứng đáng hơn ai, mà là âm nhạc có thể chạm đến nhiều người hơn nữa hay không. Nếu bạn hỏi như thế thì chắc là bạn cũng có câu trả lời rồi đấy.

BTS làm việc không ngừng nghỉ và biết cách trân trọng fandom của họ. Big Hit không làm theo “những quy tắc” nào cả và đã biến một doanh nghiệp thành một gia đình. Công ty vừa bảo vệ BTS, vừa thúc đẩy họ cải thiện bản thân và sáng tạo, phá cách.

Họ nhận được chú ý nhiều nhất trên Twitter. ARMY vô cùng trung thành và tích cực. Thậm chí tôi còn đang ngồi đây đợi họ tung Answer đây này. Không có kế hoạch khác hôm nay chỉ vì chuyện này thôi đấy. Tụi này quảng bá mấy anh mọi nơi.

Người hâm mộ trung thành và năng nổ.

Thành viên trong nhóm trung thành và tích cực.

Công ty/nhân viên nhiệt thành và công bằng. Hãy xem E’Dawn và những gì mà công ty với “fan” đang làm với cậu ấy đi. Đáng hổ thẹn thật sự.

Hoạt động tích cực cho dù không có comeback.

Nhóm mà bạn thích phải muốn có được điều đó nhiều như bạn.

Nhóm đó phải khiêm tốn/thành thật với chính họ.

BTS đã làm hết tất cả những điều này và nhiều điều khác nữa. Có, họ xứng đáng có được nổi tiếng, xứng đáng với những gì họ đã cố gắng đạt được.

Well, câu hỏi của cậu rõ là thiên vị đấy. Cậu muốn EXO nổi tiếng hơn BTS. Vâng, nổi tiếng hơn. Ít nhất trong vài trường hợp, họ chắc chắn nổi hơn BTS.

EXO thống trị gần hết châu Á, nhất là Trung Quốc. Ở Trung Quốc, cậu có thể mang theo món đồ nào của EXO trong khi đi dạo, bảo đảm sẽ có fan đến và nói chuyện với cậu về EXO. Họ chắc chắn có sức ảnh hưởng lớn ở châu Á và nổi hơn BTS nhiều.

Nếu cậu hỏi vì sao EXO không nổi tiếng bằng BTS ở phương Tây, thì mọi thứ là nhờ marketing. BTS tung ra một bài tiếng Anh, hoàn toàn chiếm được trái tim của mọi người. Chỉ là vấn đề về gu nhạc thôi, và BTS đã làm được may mắn hơn những người khác. Ở Hàn Quốc, cả hai nổi tiếng như nhau. Nói chung, tôi nghĩ ở Hàn thì EXO trên cơ hơn vì họ đã hoạt động sớm hơn BTS một chút, nhưng tôi tin là BTS nổi bằng EXO. Cả hai nhóm là đối thủ của nhau nhưng tôi tin là họ thân thiết với nhau.

Tôi nghĩ BTS xứng đáng nhận được mọi hào quang trên con đường của nhóm. Tôi nghĩ EXO cũng xứng đáng được như thế. Cả 2 đều là 2 nhóm nhạc tuyệt vời có những người tuyệt vời và bài hát tuyệt vời (okay, tôi lặp từ “tuyệt vời” hơi nhiều). Cả hai nhóm đã có được điều đó.

Tôi có nghĩ BTS xứng đáng nổi tiếng hơn EXO hay không à? BTS xứng đáng nhận được những gì nhóm đáng có, tương tự với EXO. Tôi nghĩ cậu nên ngừng so sánh hai nhóm đi, chỉ tổ tạo ra những căng thẳng không cần thiết giữa 2 fandom thôi. Họ chỉ là 2 nhóm nhạc K-Pop khác nhau. Sao lại so sánh họ chứ? Một nhóm có cần phải trội hơi nhóm kia để được gắn mác là nhóm “tốt nhất” không?

P.S: Chắc chắn câu trả lời của tôi sẽ luôn luôn thiên vị bởi vì tôi là ARMY. Tôi cũng thích EXO và tôi thực sự đã cố gắng trung lập hết cỡ rồi. Nhưng nếu cậu cảm thấy tôi không như thế thì tiếc thật, tôi không hoàn hảo 🙂

Câu trả lời của tôi kiểu gì cũng làm người khác bực bội, cứ đáp lại thoải mái. W ell, dựa vào nơi bạn đến, EXO nổi tiếng hơn. Chỉ là BTS được biết đến nhiều hơn trên toàn thế giới, cũng ổn phết. Tôi không nghĩ EXO “xứng đáng” nổi tiếng như BTS. Âm nhạc và fandom của họ cam đoan họ nổi tiếng, và họ nổi tiếng bằng với sự cam đoan đó. Nếu để tôi nói thật thì EXO chẳng hay hơn những nhóm khác gì mấy cả. Chính nhờ việc họ dưới trướng SM đã giúp họ. Nếu họ debut ở một công ty khác thì tôi không nghĩ là họ sẽ nổi đến thế đâu. Ừ thì đúng là họ có những vocal là ‘con nhà nòi’, và một vài vũ đạo hay, nhưng lúc nào tôi cũng cảm thấy âm nhạc của họ thiếu sự cá tính, và đó là trước khi tôi biết được họ không hề viết lời hay sản xuất bất kỳ bài hát nào của nhóm cả. Rap line của EXO cũng yếu lắm. Đúng là Chanyeol có thể giữ được nhịp, nhưng rõ ràng đó không phải là lyric cậu ấy viết. Phần vũ đạo thì là một tổng thể của riêng nó rồi. Tuy vậy, đi solo thì các thành viên trong EXO sẽ làm tốt đấy.. EXO làm theo sở trường của riêng họ thì ổn. Tôi thích nhạc của họ, nhưng tôi không nghĩ họ sẽ có được mức độ phổ biến ở Mỹ bằng hoặc nhiều hơn BTS nhiều đâu. Hãy để họ thích gì làm nấy đi.

DANH TIẾNG không như những gì cậu nghĩ. “Tôi muốn EXO nổi tiếng hơn BTS” ??…. khoan đã, cái gì cơ? Bộ cậu nghĩ DANH TIẾNG là đồ cho không và cậu muốn có lúc nào thì có hả? Cậu là cái gì vậy? CHÚA hả? Chả phải, đúng không?

DANH TIẾNG không phải là thứ dễ dàng có được, muốn có thì phải chịu cực và phải cố gắng HẾT SỨC.

Và đừng có cố thắc mắc về danh tiếng của BTS lần nữa, vì họ đã làm những gì họ phải làm. Họ đã làm hết sức mình mới được cực kỳ nổi tiếng thế này… Nhóm xứng đáng được ARMY chúng tôi yêu thương.

Và nếu ý cậu là đáng lẽ EXO nên nổi tiếng hơn trai nhà tôi, BTS, thì xin lỗi đằng ấy nha. Tôi nghĩ đằng ấy nên nói với IDOLS của cậu làm theo những gì BTS đang và đã làm ấy.. Hoặc là, ngồi đó xem BTS diễn ở BBMAs, AMAs, Ellen, hay một ngày nào đó… GRAMMYs..?

Còn câu hỏi “Mọi người có nghĩ BTS xứng đáng nổi tiếng hơn EXO không?”… Có nha. Vì nhóm đã làm việc rất chăm chỉ để có được danh tiếng này. Nhóm đã ‘cày’ hết sức để tiến xa đến như vậy…

Tôi nghĩ bạn là một EXO-L và đang phán xét bằng câu hỏi của bạn. Theo số liệu, EXO nổi tiếng hơn BTS ở châu Á, còn BTS thì nổi tiếng hơn EXO ở phương Tây. Phải xem các công ty thực hiện các hoạt động marketing thế nào. Có thể là SM muốn tập trung ở thị trường châu Á và BTS tập trung ở thị trường phương Tây. Phương Tây hay châu Á gì thì cũng là quốc tế cả.

Có nhiều fan và nổi tiếng hơn thì có phải là điều tốt không? Tôi nghĩ là không. Fandom càng lớn thì càng có nhiều vấn đề, chẳng hạn như fanwar.

À với lại, BTS XỨNG ĐÁNG nổi tiếng, như EXO cũng xứng đáng nổi tiếng nốt. Cả hai nhóm là thực tập sinh mấy năm liền trước khi được debut nữa. Cả hai đều gặp nhiều khó khăn và đã vượt qua được.

Đầu tiên, âm nhạc không phải là cuộc thi về độ nổi tiếng.

Từ lâu mục tiêu của EXO đã là châu Á, đặc biệt là ở Trung Quốc. Khác với BTS, họ hướng đến những quốc gia ở phương Tây. Vì vậy chúng ta có thể đồng ý rằng EXO nổi ở châu Á còn BTS thì nổi toàn thế giới.

“Tôi muốn EXO nổi hơn BTS” – tôi hiểu ý bạn nhưng hãy hiểu rằng danh tiếng rồi sẽ giảm hoặc tăng theo thời gian.

Tôi khuyên bạn nên quý trọng các nhóm như những người nghệ sĩ đi.

Tại Sao Mona Lisa Lại Nổi Tiếng?

Trong nhiều năm, đã có giả thuyết cho rằng Lisa Gherardini thực tế không phải là người mẫu trong bức tranh này. Có rất nhiều suy đoán rằng người phụ nữ bí ẩn trong bức ảnh có thể là bất kỳ ai trong số hàng chục phụ nữ quý tộc Ý thời đó; thậm chí có giả thuyết phổ biến cho rằng Mona Lisa là một phiên bản nữ tính của chính Leonardo. Tuy nhiên, một ghi chú được viết vào năm 1503 bởi Agostino Vespucci, một thư ký người Ý từng là trợ lý của , chỉ ra rằng Leonardo đã nói với Vespucci rằng ông thực sự đang làm một bức tranh về vợ của del Giocondo. Nhìn chung, các nhà sử học nghệ thuật đồng ý rằng Mona Lisa thực sự là Lisa Gherardini.

Các học giả cũng đồng ý rằng Leonardo đã tạo ra nhiều hơn một phiên bản của Mona Lisa; Ngoài ủy ban del Giocondo, có khả năng còn có một ủy ban thứ hai do Giuliano de Medici ủy nhiệm vào năm 1513. Phiên bản Medici được cho là phiên bản được treo trong Louvre ngày nay.

Không giống như một số tác phẩm nghệ thuật của thế kỷ XVI, Mona Lisa là một bức chân dung rất thực tế của một con người rất thực. Alicja Zelazko của Encyclopedia Britannica cho rằng điều này là do kỹ năng của Leonardo với bút vẽ, và việc sử dụng các kỹ thuật nghệ thuật mới và thú vị của ông trong thời kỳ Phục hưng. Cô ấy nói,

Khuôn mặt điêu khắc mềm mại của đối tượng cho thấy khả năng xử lý khéo léo của Leonardo đối với , một kỹ thuật nghệ thuật sử dụng sự chuyển màu tinh tế của ánh sáng và bóng tối để tạo hình mẫu, đồng thời thể hiện sự hiểu biết của anh ấy về hộp sọ bên dưới da. Tấm màn che được vẽ tinh xảo, những chiếc váy được gia công tinh xảo, và cách kết xuất cẩn thận của vải gấp cho thấy những quan sát đã nghiên cứu và sự kiên nhẫn không ngừng nghỉ của Leonardo.

Ngoài việc sử dụng sự khác biệt trong nhận thức tần số không gian trong mắt người, từ góc nhìn này cô ấy trông vui vẻ … và từ góc độ khác, người xem không thể biết được cô ấy có hạnh phúc hay không.

Mona Lisa cũng là bức chân dung sớm nhất của Ý trong đó chủ thể được đóng khung trong một bức chân dung dài nửa chiều; cánh tay và bàn tay của người phụ nữ được hiển thị mà không chạm vào khung. Cô ấy chỉ được hiển thị từ đầu đến thắt lưng, ngồi trên ghế; tay trái của cô ấy đặt trên tay ghế. Hai cột rời rạc đóng khung cô ấy, tạo ra hiệu ứng cửa sổ nhìn ra cảnh quan phía sau cô ấy.

Trong nhiều thế kỷ, Mona Lisa được treo lặng lẽ trong Louvre, thường không được chú ý, nhưng vào ngày 21 tháng 8 năm 1911, nó đã bị đánh cắp ngay trên tường của bảo tàng trong một vụ trộm làm rung chuyển thế giới nghệ thuật. Tác giả Seymour Reit nói , “Ai đó đã bước vào Salon Carré, nhấc nó lên khỏi tường và đi ra ngoài! Bức tranh đã bị đánh cắp vào sáng thứ Hai, nhưng điều thú vị về nó là cho đến trưa thứ Ba, họ mới lần đầu tiên nhận ra nó đã biến mất. “

Sau hơn hai năm, vào cuối năm 1913, một nhà buôn tranh ở Florentine tên là Alfredo Geri nhận được một lá thư từ một người đàn ông tự nhận là có bức tranh. Geri ngay lập tức liên lạc với cảnh sát, họ đã sớm bắt giữ Vincenzo Peruggia, một thợ mộc người Ý đang làm việc tại Louvre vào thời điểm xảy ra vụ trộm. Peruggia thừa nhận rằng anh ta chỉ cần nhấc kiệt tác ra khỏi bốn cái móc mà nó được treo trên đó, mắc nó dưới áo dài của người thợ của mình, và vừa bước ra khỏi cửa bảo tàng Louvre. Mona Lisa được tìm thấy được cất giấu an toàn trong các căn hộ của Peruggia, chỉ cách bảo tàng vài dãy nhà. Peruggia nói rằng anh ta đã đánh cắp bức tranh vì nó thuộc về một viện bảo tàng của Ý chứ không phải là của Pháp. Cũng có tin đồn rằng anh ta đã lấy nó để một kẻ giả mạo có thể tạo ra các bản sao của nó để bán trên thị trường chợ đen.

Sau khi Mona Lisa được trả lại Louvre, người Pháp đã đổ xô đến xem cô ấy, và ngay sau đó, mọi người từ khắp nơi trên thế giới cũng vậy. Bức tranh nhỏ, đơn giản của một người phụ nữ có thể cười đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới trong một sớm một chiều.

một du khách người Nga ném cốc bằng đất nung vào bức tranh; không có thiệt hại nào được thực hiện, bởi vì Mona Lisa đã được kính chống đạn trong vài thập kỷ.

Mona Lisa đã ảnh hưởng đến vô số họa sĩ, từ những người cùng thời với Leonardo đến các nghệ sĩ hiện đại ngày nay. Trong nhiều thế kỷ kể từ khi được tạo ra, Mona Lisa đã được sao chép hàng nghìn lần bởi các nghệ sĩ trên khắp thế giới. đã chụp một tấm bưu thiếp của nàng Mona Lisa và thêm một bộ ria mép và một con râu dê. Các bậc thầy hiện đại khác như và Salvador Dali đã vẽ các phiên bản của riêng họ về cô ấy, và các nghệ sĩ đã vẽ cô ấy theo mọi cách có thể tưởng tượng được, bao gồm như một con khủng long, một con kỳ lân, một trong những người đầu tiên của , đeo kính râm và tai chuột Mickey .

Mặc dù không thể đặt một lượng đô la vào bức tranh 500 năm tuổi, nhưng người ta ước tính rằng Mona Lisa trị giá gần 1 tỷ đô la.

Hales, Dianne. “10 điều tồi tệ nhất đã xảy ra với Mona Lisa.” , chúng tôi ngày 5 tháng 8 năm 2014, chúng tôi

“Làm thế nào để đánh cắp một kiệt tác và các tội phạm nghệ thuật khác.” , WP Company, ngày 11 tháng 10 năm 1981, chúng tôi 88a4-44ea-8872-d78247b324e7 /? Noredirect = on & utm_term = .27db2b025fd5.

“Vụ trộm của Mona Lisa.” , Dịch vụ Truyền thông Công cộng, chúng tôi

“Tác phẩm Mona Lisa – Chân dung Lisa Gherardini, Vợ của Francesco Del Giocondo.” , chúng tôi

Vì Sao Nhóm Nhạc Nổi Tiếng Hàn Quốc Bts Mất Người Hâm Mộ Ở Trung Quốc?

Nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS đã gây ra sự phẫn nộ trong nhiều người hâm mộ tại Trung Quốc vì đã bỏ qua đóng góp của quân đội Trung Quốc trong chiến thắng tại chiến tranh Triều Tiên.

“Hai quốc gia” mà RM đề cập đến ở đây là Hàn Quốc và Hoa Kỳ, do đó người Trung Quốc đã tỏ ra phẫn nộ khi ngôi sao nhạc pop quên nhắc đến đóng góp của Trung Quốc trong cuộc chiến này, mà họ cho rằng cao hơn nhiều so với người Mỹ.

“Không nói gì về Trung Quốc, không nhớ đến những hy sinh của người dân Trung Quốc. Người hâm mộ không nên ngưỡng mộ chiều rộng tâm hồn của những chàng trai này, càng không cần tìm lý do để bán đứng quê hương “, người dùng Weibo có nickname Tàu Cướp Biển viết.

“Tôi cố tình tìm bản gốc của video này, ở cuối bài phát biểu của mình, anh ấy nói giải thưởng này có ý nghĩa đặc biệt, vì năm nay đánh dấu 70 năm kết thúc chiến tranh Triều Tiên, sẽ mãi mãi ghi nhớ những hy sinh của nhân dân hai nước, tôi dịch lại cho những người không hiểu tiếng Anh. Như thế có ổn không? Lập trường này về vấn đề chiến tranh là rất rõ ràng, đừng để bị lừa”, một người dùng khác – Maidouzhishiyigezhuixinggou lưu ý.

Nickname Baoteng Xiatian viết: “Các đại diện doanh nghiệp biểu diễn ở Hàn Quốc cùng hướng với chính phủ của họ, việc họ nói như vậy không làm tôi ngạc nhiên chút nào”.

Hwang Seoyeon, phóng viên TV Daily, một ấn phẩm giải trí nổi tiếng của Hàn Quốc, nói với Sputnik:

© AFP 2020 / ANTHONY WALLACE

Nhà báo cũng lưu ý một số người hâm mộ của nhóm cho rằng “mặc dù những lời nói này xuất hiện trong một tình huống nhạy cảm về mặt ngoại giao, nhưng việc chỉ trích BTS vì điều này hay thực hiện các hành động khác – không phù hợp với bất kỳ chiếc cổng nào”.

“Có một tâm lý chung giữa người hâm mộ Hàn Quốc và Trung Quốc, nói chung là đánh giá mọi thứ chỉ dựa trên quan điểm của văn hóa đại chúng. Và cuộc tranh cãi bị chi phối bằng một bầu không khí chín chắn kêu gọi kiềm chế tuyên truyền chính trị, chủ nghĩa dân tộc hoặc chủ nghĩa sô vanh, có thể làm trầm trọng thêm vụ việc này”, Hwang Seoyeon nói.

© AFP 2020 / JUNG YEON-JE

Vụ việc cũng thu hút sự chú ý của Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa. Vào ngày 12 tháng 10, trả lời câu hỏi của các phóng viên trong một cuộc họp báo thường kỳ, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Zhao Lijian cho biết: “Tôi chú ý đến những tin nhắn này, cũng như phản ứng của người Trung Quốc. Tôi muốn nói rằng chúng ta phải nhìn về tương lai, ghi nhớ những tấm gương của lịch sử, lịch sử giúp chúng ta quý trọng thế giới, củng cố tình hữu nghị, đây phải trở thành nguyện vọng chung, xứng đáng với nỗ lực của chúng ta”.

Ngoài ra, phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin vào Chủ nhật, người ta nhận thấy Samsung đã rút các sản phẩm BTS của mình khỏi các nền tảng trực tuyến Trung Quốc. Sputnik đã yêu cầu văn phòng Bắc Kinh của công ty xác nhận thông tin này, nhưng không có phản hồi.

Ngoài ra, theo tin từ các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, thành viên RM của BTS đã nhắc lại trong diễn văn của mình về các nạn nhân Hàn Quốc và Mỹ trong chiến tranh Triều Tiên mà không cần suy nghĩ nhiều. Anh sinh ra và lớn lên ở Hàn Quốc. Là một người lãnh đạo của nhóm, anh thường phát biểu tại các sự kiện khác nhau trên thế giới, rất coi trọng vai trò này và cố gắng điều chỉnh các bài nói của mình cho phù hợp với địa điểm và không khí sự kiện. Nhiều khả năng đây chính xác là những gì đã xảy ra ở bài diễn văn cuối cùng của anh.

Tại Sao Học Sinh Thcs Lại Sợ Học Tiếng Anh?

Khác với tiếng anh bậc Tiểu học, khi lên cấp 2 đa phần các em học sinh đều bỡ ngỡ với lượng kiến thức rộng lớn, phức tạp và phương pháp học mới, có hệ thống hơn.

Hiện nay, khung chương trình dạy và học đã được đổi mới rất nhiều. Riêng với môn tiếng Anh, các em nhỏ được làm quen ngay từ bậc mẫu giáo. Mục đích của việc cho trẻ làm quen tiếng anh sớm là để trẻ có thể cảm thụ ngôn ngữ mới này một cách tự nhiên và phát triển nó như tiếng mẹ đẻ.

Nhưng, khác với tiếng anh bậc Tiểu học, khi lên cấp 2 đa phần các em đều bỡ ngỡ với lượng kiến thức dài, phức tạp, phương pháp học mới và có hệ thống hơn.

Nếu như ở mẫu giáo và tiểu học các em được giới thiệu tiếng Anh một cách đơn giản để tiếp cận cơ bản nhất. Các em được học trong một môi trường sinh động, thu hút bởi các trò chơi và áp dụng phương pháp học mà chơi – chơi mà học (phương pháp này đã được Trung tâm đề cập trong bài Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho trẻ tiểu học) thì lên cấp THCS, nhất là học sinh lớp 6 các em bước đầu sẽ bỡ ngỡ về lượng kiến thức nặng và cách dạy khô khan hơn. Tiếng anh ở cấp độ THCS phân tích sâu hơn về những kiến thức cơ bản các em đã được làm quen từ trước. Cụ thể như sau:

* Dồn ngữ pháp: Các em sẽ bắt đầu với những ngữ pháp khô khan, mẫu câu mới và bắt buộc phải nhớ công thức để có thể áp dụng làm bài tập. Điều này dễ dàng khiến các em cảm thấy chán nản hơn bao giờ hết.

* Kĩ năng nói – đọc gặp khó khăn: Ở các cấp thấp hơn, các em được tiếp xúc với tiếng Anh chủ yếu qua trò chơi, bài hát hoặc những video sinh động dễ ghi nhớ giúp các em nhận dạng ngôn ngữ và bắt chước theo giọng Anh chuẩn hơn. Tuy vậy, các đoạn văn của tiếng Anh THCS lại quá dài và mới buộc các em phải phát âm chuẩn và đọc đúng ngữ điệu.

* Kĩ năng nghe: Phần này luôn được các thầy, cô quan tâm nhiều. Bởi nghe tốt không chỉ khiến các em phát âm chuẩn mà thực hành nghe nhiều giúp các em có thể viết tốt hơn, nói bài bản hơn. Nhưng thời lượng học trên lớp quá ít để giáo viên có thể cho học sinh nghe và thực hành nhiều. Vậy làm sao để phát triển kĩ năng nghe?

Nhiều phụ huynh đã từng chia sẻ với chúng tôi: “Không chỉ là Tiếng Anh mà đối với tất cả các môn học, chương trình và phương pháp dạy dường như đều thay đổi khiến cho trẻ không thể thích nghi trong một sáng một chiều được. Hơn nữa, lượng kiến thức cần phải thu nạp quá nhiều đôi khi làm các em nản.”

Từ một phụ huynh khác, tâm sự với chúng tôi: “Cô giáo nhận xét con nhà cô học rất chắc ngữ pháp, bài kiểm tra của nó luôn được điểm cao nhưng lại đuối về phần nghe – nói. Cô cũng có khuyên nó nên nghe nhiều, nhưng kì thực vì cả bố mẹ đều bận nên không có thời gian sát sao hơn việc học của cháu được.”

Không đặt ngữ pháp lên hàng đầu: Ngữ pháp vốn là thứ cần thiết giúp các em làm bài tập, nhưng ngữ pháp cũng có thể học được bằng cách đọc và viết nhiều. Vì vậy đừng để con bạn nghĩ rằng chỉ cần học ngữ pháp là đủ. Điều này không những khiến các em áp lực hơn mà có thể trở nên lười học những kĩ năng khác.

Kết hợp nghe – nói – đọc – viết: Khi bạn nghe được, bạn sẽ nói được, đọc chuẩn và đương nhiên rồi, bạn thừa sức để viết tốt. Vì vậy hãy thực hành các kĩ năng này cùng nhau. Thực hành nói thường xuyên không chỉ giúp phát âm chuẩn mà còn tăng phản xạ. Ngoài ra, với những cấu trúc ngữ pháp đã học, hãy để con bạn phát triển chúng bằng cách phân tích qua các đoạn văn và áp dụng để viết những đoạn văn ngắn.

Thực hành mọi lúc, mọi nơi: Vấn đề cuối cùng mà Trung tâm muốn chia sẻ tới các quý phụ huynh đó là để con bạn thực hành nói thật nhiều. Học nhóm với bạn bè, học cùng gia sư hoặc có thể là chính các phụ huynh làm bạn với con mình. Thực hành tiếng anh bằng cách xem phim bằng tiếng anh, đọc báo tiếng anh, hay ngay cả là nói chuyện phiếm với nhau. Điều này giúp các em phát triển các kĩ năng hoàn hảo nhất.

Qúy phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư Tiếng anh THCS vui lòng liên hệ để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Văn phòng: (024) 6294.2894 (8h – 18h)

Hotline: 0988.718.712 / 0919.637.299

Email: suphamhanoi.edu@gmail.com

Cơ sở 1: Số 101 Ngõ 189 Minh Khai – Hai Bà Trưng

Cơ sở 2: Số 27 Ngõ 98 Xuân thủy – Cầu Giấy.