Top 6 # Tại Sao Có Dòi Trong Nhà Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tại Sao Khô Cá Sặc Có Dòi

Khô cá sặc là một đặc sản ở Miền Tây, rất được ưa chuộng vì ăn rất ngon, rất lạ miệng tuy nhiên đã không ít lần các bạn phát hiện có nhiều dòi trong khô cá sặc. Vậy tại sao lại có hiện tượng này?

Thông thường những nguyên nhân sau làm cho món khô cá sặc xuất hiên dòi

Khâu làm cá trước khi phơi không kỹ, người làm cá không loại bỏ hết phần ruột cá, mang cá, trứng cá đây là những phần khiến khô cá sặc sẽ bị lên dòi

Vệ sinh cá không sạch, không rữa lại bằng nước cũng là nguyên nhân khiến khô cá sặc bị dòi

Cá phơi không đủ nắng, nắng yếu, trong lúc phơi bị ruồi đậu

Bảo quản khô cá sặc qua loa, không đóng gói

Cách Chọn Khô Cá Sặc Không Lên Dòi

Nếu như các bạn biết cách chọn khô cá sặc thì việc chọn nhầm loại khô kém chất lượng hầu như có thể khắc phục được

(Làm sạch cá có thể tránh tình trạng lên dòi )

Khô cá được làm sạch, cắt bỏ phần đầu, có thể dễ dàng quan sát phần bụng khô cá sặc trống rỗng, không có phần thừa như ruột cá, mỡ cá, trứng còn xót lại

Cầm con khô cá sặc cảm thấy sạch, không có hiện tượng nhớt trên thân cá. Không ngửi được mùi hôi, tanh từ khô cá sặc

Chọn nơi bán uy tín, có đóng gói và bảo quản khô cá sặc đúng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm

Nơi Nào Bán Khô Cá Sặc Uy Tín Mang Đi Nước Ngoài

Khô cá sặc hầu như rất được bà con Việt kiều ưa chuộng và cần mua sang nước ngoài để sử dụng tuy nhiên việc chọn một cơ sở bán khô cá sặc uy tín, đảm bảo chất lượng vệ sinh, trên hết là có thể mang đi nước ngoài. Như chúng tôi đã chia sẽ thì khô cá sặc muốn mang được đi nước ngoài cần phải đảm bảo vệ sinh, hàng mới, phơi kỹ, đóng gói chân không chắc chắn không có mùi thì quý khách mới có thể mang sang nước ngoài để lâu trong tủ lạnh và sử dụng được.

Hiện cửa hàng chúng tôi chuyên nhận đóng gói cho quý khách mua làm quà biếu hoặc mang sang nước ngoài đáp ứng đầy đủ các tiêu chí vệ sinh cho đặc sản khô cá sặc với các cam kết

Nguồn cá sặc có nguồn gốc rõ ràng

Khâu chế biến sạch sẽ, đúng kỹ thuật

Hình thức phơi trong nhà lưới hoặc sấy bằng máy chuyên dụng

Cắt tỉa, đóng gói rất chắc chắn đảm bảo sạch sẽ, dễ dàng mang sang nước ngoài

Giá cả hợp lý, không kê giá, bán đúng giá

Cam kết đổi trả hàng nếu hàng không đúng như mô tả

Giao hàng tận nơi nhanh chóng

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Ong Làm Tổ Trong Nhà Có Sao Không?

Để trả lời câu hỏi ong làm tổ trong nhà có sao không, trước tiên cùng Phong Thủy Nhà Xinh tìm hiểu đặc tính khoa học cơ bản của loài ong, cũng như các quan niệm khác nhau về chúng. Tuyệt đối không nên nghe những lời đồn thổi thiếu căn cứ mà suy nghĩ lệch lạc.

1. Tìm hiểu về đặc điểm khoa học của loài ong

*Tổ chức:

Theo Wikipedia, giống như kiến và mối, ong là loại côn trùng sống có tổ chức, thường theo đàn và nhiều nhất tới 25.000 – 50.000 con/đàn.

Tổ chức đàn ong được phân chia theo công việc rõ ràng gồm:

Ong chúa (chuyên đẻ trứng),

Ong thợ (lấy mật, sản xuất sữa nuôi ấu trùng nở ra từ trứng và bảo vệ tổ)

Ong non (lớn lên từ ấu trùng)

Ong đực (giao phối với ong chúa và chết sau khi hoàn thành nhiệm vụ).

Mỗi tổ chỉ có một con ong chúa.

*Môi trường sống:

Loài ong xây tổ và sống ở các hốc cây, cây mục, cành cây, kẽ đá, trong rừng, bụi rậm, dưới đất, trong nhà hoặc các tổ hòm nhân tạo do người nuôi chế tạo.

*Thức ăn: Phấn hoa

*Phân loại:

Ong có nhiều loại, phổ biến nhất là: Ong mật, ong đất (ong bắp cày, ong nghệ, ong vò vẽ), ong không vòi…

Trong số đó, ong đất (ong bắp cày) được cho là thông minh hơn cả nhưng cực kỳ hung dữ. Chúng hay tấn công con người và có nọc rất độc. Một người khỏe mạnh có thể tử vong nếu bị 5 con ong đất đốt. Một con trâu khỏe mạnh cũng không thể sống nếu bị 20 con ong đất đốt.

Chúng không làm tổ trên cây mà chiếm những tổ mối trong lòng đất hoặc những gốc cây mục để làm nhà, cũng có khi làm tổ trong nhà. Ong đất sinh trưởng nhiều khi thời tiết ấm áp và khô ráo, thường là cuối mùa xuân, đầu mùa hạ.

Ong ruồi thường làm tổ ở những cành cây gần nhà, ong mật làm tổ ở những nơi khuất ít ánh sáng như trong tủ thờ, dưới đi văng…

2. Ong làm tổ trong nhà tốt hay xấu?

Phong thủy phương Đông có 4 quan niệm khác nhau về sự tốt hay xấu của loài ong như sau:

*Quan niệm thứ nhất: Dưới hiên nhà có ong làm tổ được coi là may mắn vì nó báo hiệu gia đình thịnh vượng, tài vận tốt đẹp. Ong là con vật có nhiều năng lượng dương (dương khí). Khi dương vượng sẽ sinh âm giúp Âm Dương hài hòa tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Theo đó, tổ ong càng to thì càng tốt. Gia chủ không bao giờ động đến ong cũng như tổ của chúng, cũng không đuổi chúng đi mà để chúng tự sinh tự diệt.

*Quan niệm thứ hai: Ong – “Phong” (蜂) trong phong thủy Trung Hoa có nghĩa là “Phượng hoàng” ý chỉ sự cao quý, tốt tốt đẹp. Ong là một loài động vật nhanh nhẹn, thông minh. Chúng chuyên ăn phấn hoa nên rất trong sạch, thuần khiết. Bởi vậy, nếu có ong làm tổ trong nhà nhất định là điềm báo cát tường.

*Quan niệm thứ ba: Ong vàng mang quẻ Tốn, chủ về tán tài. Ban công là nơi thoát tài khí. Nếu ong vàng làm tổ ở ban công thì không tốt.

*Quan niệm thứ tư: Phong thủy và triết lý nhân sinh đều cho rằng nên tránh xa tổ ong cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bình thường không sao nhưng nếu chẳng may “động” phải thì chắc chắn rước họa vào thân.

3. Vì sao ong làm tổ trong nhà?

Bởi vì đặc tính tự nhiên của loài ong là ưa những nơi không gian yên tĩnh và có cỏ cây hoa lá để hút mật, đặc biệt ở các miền quê xanh tươi, cây cối um tùm.

4. Ong làm tổ trong nhà phải làm sao?

Như ở phần đầu đã đề cập, không phải loài ong nào cũng gây nguy hiểm tới tính mạng của con người. Tùy từng loài khác nhau mà sự hung hăng và mức độ độc tố của chúng khác nhau. Thường ong không bao giờ tấn công người nếu chúng không bị trêu chọc hay khiêu khích.

Do đó, nếu có ong làm tổ trong nhà thì bạn nên xem xét đó là loài ong gì, có khả năng gây nguy hiểm hay không, chúng làm tổ ở vị trí nào… Nếu ong làm tổ ở những vị trí không thuận lợi, đặc biệt những nơi có người già hoặc trẻ em thì dù là loài nào cũng nên cân nhắc tìm cách di dời chúng đi nơi khác để đảm bảo an toàn.

Lưu ý, không nên động chạm, khiêu khích hay trêu chọc ong để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

5. Kết luận

Ong vốn là loại vật rất có ích cho con người. Những sản phẩm từ ong như mật ong, sáp ong.. luôn mang lại giá trị kinh tế cao không thể thay thế. Bản tính ong cũng là loại sinh vật thân thiện nếu chúng được sống trong yên bình.

Giống như chúng ta, nếu bị “ngoại bang” xâm phạm và phá hoại “lãnh thổ” thì tức khắc phải tìm cách để tự vệ. Do đó, nếu thấy ong làm tổ trong nhà mà không ảnh hưởng gì thì chớ dại “khiêu chiến” với chúng. Một lúc nào đó khi thức ăn cạn kiệt (phấn hoa) và điều kiện khí hậu, môi trường sống không còn phù hợp, tức khắc chúng sẽ tự chuyển đi nơi khác.

Tại Sao Chim Yến Không Vào Nhà?

Ngày đăng: 18-07-2019 04:40:56 PM – Đã xem: 982

Những con chim đều bị thu hút bởi tiếng kêu bên ngoài của tôi, tuy nhiên chúng không bay vào mà chỉ bay quanh trên mái nhà.

Ban đầu tôi nghĩ rằng là do âm lượng, nhưng sau khi giảm âm lượng chúng vẫn không vào.

Tôi đến đây đề xem xét lại cách lắp đặt thiết bị trong nhà yến được thực hiện bởi một người bạn của tôi.Có 6 loa lớn cho 2 lỗ trên chuồng cu. Tổng cộng có tất cả 6 loa bên ngoài mà không có loa nào bên trong.

Tôi thường không quan tâm lắm đến hướng khi lắp đặt loa nhưng những gì xảy ra sau đây khiến tôi nhận ra rằng nơi lắp đặt loa phải được lựa chọn thật chính xác. Sau khi lắp đặt các amply, tôi đã nói với đại diện của chủ sở hữu mà tôi muốn kiểm tra hệ thống âm thanh.

Sau khi tôi mở một trong số những âm thanh hay nhất của mình thì số lượng chim thu hút tăng đột biến. Nhưng thật bất ngờ là chúng vẫn không vào lỗ vô.

Ôi trời, điều gì đang xảy ra?

Tôi lắc đầu vì không thể tin được, tôi sử dụng hết kinh nghiệm của mình để lý giải điều bất thường này.

Thậm chí giảm cả âm lượng mà chúng vẫn không vào. Kể cả 2 lỗ.

Hmm… Có gì đó không đúng khi sắp xếp những cái loa ở lỗ vô. Một người ở gần đó cũng nói với tôi như vậy và tôi nghĩ ông ấy nói đúng.

Lập tức, tôi tắt hết âm thanh và cùng vài người lên chuồng cu.

Để kiểm tra dự đoán của mình đúng không, tôi chỉ sắp xếp lại loa ở 1 lỗ vô và giữ nguyên lỗ còn lại.

Tôi đã giảm số lượng loa xuống còn 4 cái, dời loa sát vô , vì nó quá xa lỗ vô.

Sau khi lắp đặt mọi thứ chính xác, tôi mở lại âm thanh để thử.

Lần này chúng bắt bầu bay vào lỗ đã chỉnh sửa, nhưng không nhiều.

Tôi nói với người trợ giúp mình giảm âm thanh xuống. Lập tức số lượng chim vào đạt mức dộ hợp lý hơn.

Tuy nhiên, lỗ vô còn lại không chỉnh sửa, thì không thu hút được con chim nào vào cả.

Bài học từ điều này là bạn phải xác định chính xác nơi đặt loa.

Chim yến có xu hướng bay vào những cái loa nhưng nếu chúng được gắn quá gần vào mép tường phía trên thì lũ chim sẽ không thể bay vào được.

Bên cạnh xác định vị trí đặt loa thích hợp thì âm lượng cũng cần phải điều chỉnh thích hợp.

Âm thanh lớn quá sẽ khiến bay ngược trở ra.

Bạn cần phải tiếp tục học hỏi và cần chính xác từ những thứ nhỏ nhất, có thể đó là lý do tại sao nhà bạn không có chim vào.

Nếu bạn còn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực xây dựng nhà yến chuyên nghiệp tại TPHCM để hỗ trợ bạn xây dựng nhà nuôi yến có quy mô và hiệu quả cao để tạo ra những tổ yến sào có chất lượng nhất thì bạn hãy đến với chúng tôi. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm thiet ke xay dung nha yen cam kết sẽ mang tới các bạn những công trình nha nuoi yen tại TPHCM phù hợp và những thiết bị hỗ trợ việc nuôi yến có chất lượng tốt nhất với chi phí hợp lý, giúp các bạn dễ dàng có được thành công.

CÔNG TY TNHH NHÀ YẾN VIỆT

Địa chỉ: 161B/62-64 Lạc Long Quân, P.3, Q.11, chúng tôi

Tel: (028).626 40659 – Fax: (028).384 61739

Tại Sao Vùng Kín Bị Ngứa Và Có Thể Điều Trị Tự Nhiên Tại Nhà Không?

Vùng kín bị ngứa là vấn đề phụ nữ thường xuyên gặp phải và ảnh hưởng đến khoảng 75% phụ nữ vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được vùng kín vì sao lại bị ngứa, cách điều trị khi ngứa vùng kín và một số biện pháp điều trị tự nhiên tại nhà.

Vùng kín bị ngứa bởi nhiều nguyên nhân khác nhau:

♦ Viêm nấm âm đạo: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn rất dễ mắc phải. Bên cạnh triệu chứng ngứa, tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh donấm Candida, trùng roi hay vi khuẩn mà dấu hiệu của bệnh sẽ khác nhau như khí hư màu trắng và lợn cợn như bã đậu, khí hư loãng và có mùi hôi tanh, đau rát khi quan hệ…Bệnh nấm Candida (thường được gọi là bệnh nấm ngứa âm đạo) là một tình trạng ảnh hưởng đến 75% phụ nữ vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ.

♦ Viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung: ngoài triệu chứng ngứa âm đạo sẽ xuất hiện thêm các triệu chứng như: đau và ra máu khi quan hệ, rối loạn kinh nguyệt, …

♦ Sùi mào gà: Bệnh do virus HPV gây nên với triệu chứng điển hình là ngứa vùng kín và xuất hiện u nhú , nốt sùi xuất hiện xung quanh bộ phận sinh dục.

♦ Mụn rộp sinh dục: Ngoài triệu chứng ngứa ngáy bên trong và vùng môi lớn, môi nhỏ âm hộ, bệnh còn có biểu hiện nổi những nốt mụn, u nhú xung quanh âm hộ và trong âm đạo.

♦ Rận lông mu: Loài ký sinh trùng này có thể sống ở khu vực lông mu vùng kín của cả nam và nữ. Chúng chuyên hút máu, tấn công bộ phận sinh dục và gây ra triệu chứng ngứa ngáy, bứt rứt khó chịu.

Bởi có rất nhiều nguyên nhân gây ra ngứa vùng kín, vì vậy để tìm ra nguyên nhân và xác định rõ bệnh mà bạn đang mắc phải, tốt nhất vẫn nên đi các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn.

Ngứa vùng kín nếu nguyên nhân do bệnh viêm âm đạo bởi nấm Candida gây ra thường không gây nguy hiểm nhưng những cơn ngứa vô cùng khó chịu lại ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Nếu ngứa vùng kín do bệnh phụ khoa khác gây ra mà không được điều trị kịp thời thì bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng. Không những vậy, vi khuẩn, virus, nấm có thể lây lan từ vùng bị viêm nhiễm sang các bộ phận khác và gây ra những căn bệnh nguy hiểm như: viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung,…

Nguy hiểm hơn, với phụ nữ mang thai khi mắc bệnh phụ khoa nặng có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Khi sinh thường, các loại vi khuẩn, nấm từ mẹ có thể dính vào các cơ quan của trẻ và gây viêm niêm mạc miệng, viêm da, viêm mắt, viêm hô hấp,…Với bé gái có thể lây nhiễm viêm âm đạo như mẹ, đây là trường hợp viêm âm đạo bẩm sinh rất khó chữa trị vì hệ miễn dịch của bé chưa tốt đủ để dùng các loại thuốc như người lớn.

Cách điều trị ngứa vùng kín nữ như thế nào ?

Nếu ngứa vùng kín xảy ra do các bệnh ngoài da, bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng các loại thuốc uống kết hợp thuốc bôi có tác dụng tiêu diệt nấm, vi khuẩn gây bệnh.

Trong trường hợp bạn bị ngứa vùng kín do bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, có thể điều trị bằng phương pháp đốt laser ALA – PDT kết hợp dùng thuốc nội khoa.

Với ngứa vùng kín do các bệnh phụ khoa như viêm nấm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung,… Sau khi xác định được bệnh lý, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp bằng thuốc uống, thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc rửa hoặc đốt lộ tuyến.

Có cách nào điều trị ngứa vùng kín tự nhiên tại nhà hiệu quả ?

Nếu bạn bị ngứa vùng kín do nấm Candida thì sẽ có một số biện pháp giúp bạn giảm cảm giác ngứa thông qua chế độ ăn uống và phương pháp ngăn ngứa vùng kín tái phát. Lưu ý rằng các phương pháp trị ngứa vùng kín tự nhiên tại nhà thường thích hợp với các trường hợp mới mắc phải và bệnh còn nhẹ.

1.Ngâm mình trong bồn tắm pha thêm giấm táo

Một số người thấy ngâm mình trong bồn tắm chứa giấm táo giúp giảm ngứa vì giấm có thể giúp khôi phục độ axit bình thường cho âm đạo. Thêm hai cốc giấm vào bồn tắm nước ấm nông – không nóng – và ngâm mình trong 15 phút. Nhớ lau khô người trước khi mặc quần áo. Mỗi cơ thể đều khác nhau, nhưng hầu hết phụ nữ sẽ thấy một số cải thiện sau hai hoặc ba lần ngâm mình.

2.Sử dụng sữa chua

Bôi sữa chua nguyên chất lên vùng kín có thể giúp khôi phục sự cân bằng môi trường acid của âm đạo và giảm kích ứng. Chỉ sử dụng sữa chua nguyên chất với các chất nuôi cấy hoạt tính, một hoặc hai lần mỗi ngày, thoa một vài muỗng canh sữa chua xung quanh bên ngoài âm đạo để giảm cơn ngứa bùng phát.

Bạn có thể an tâm thử các biện pháp tự nhiên này trước khi chọn thuốc không kê đơn và chúng hoàn toàn an toàn để sử dụng cùng với các phương pháp điều trị khác, ngay cả đối với phụ nữ mang thai.

3.Thay đổi chế độ ăn uống

Nghiên cứu liên tục cho thấy rằng đường, thực phẩm đã qua chế biến và bia, rượu giúp nấm Candida (thủ phạm gây nấm ngứa âm đạo) phát triển mạnh mẽ. Do đó, chúng ta nên loại bỏ, hoặc ít nhất là giảm lượng đường và thực phẩm chế biến ra khỏi chế độ ăn uống của mình.

Ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống, có những loại thảo mộc chống vi khuẩn đã chứng minh khả năng ấn tượng trong việc duy trì đường ruột khỏe mạnh và cân bằng sự phát triển quá mức của nấm Candida có thể gây ra bệnh nấm ngứa âm đạo.

Một loại thảo mộc như vậy được gọi là Horopito (Pseudowintera colorata). Loại thảo mộc này có trong Kolorex® Advanced Candida Care, một sản phẩm qua đường uống hỗ trợ cơ thể bạn từ bên trong để giúp cân bằng mức độ Candida. Xem thông tin

Bên cạnh đó, để ngăn ngừa tình trạng vùng kín bị ngứa tái phát, cần lưu ý vệ sinh vùng kín đúng cách như sau:

♥ Mặc quần lót vừa vặn, thoải mái, không quá chật, chất vải cotton thấm hút mồ hôi tốt.

♥ Mặc quần hoặc váy rộng rãi.

♥ Cởi bỏ quần áo tắm ướt và quần áo tập thể dục kịp thời.

♥ Sử dụng giấy vệ sinh mềm, trắng, không mùi.

♥ Chỉ rửa âm hộ bằng nước âm ấm, không dùng nước quá nóng, không thụt rửa vào bên trong âm đạo khi vệ sinh.

♥ Giữ cho vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ.

♥ Trong kỳ kinh nguyệt, thay băng vệ sinh từ 4 – 6 tiếng/lần.

Hiện nay, dung dịch vệ sinh phụ nữ Kolorex Intimate Wash đang rất được nhiều phụ nữ lựa chọn bởi công thức tự nhiên, không chứa xà phòng, không chứa hương liệu, giúp làm sạch, làm mới và ngăn ngừa kích ứng ở vùng kín. Kolorex Intimate Wash được pha chế với acid lactic có độ pH tự nhiên và khỏe mạnh là 4,5. Sản phẩm chứa chiết xuất thảo dược Kolorex® Horopito đã được nghiên cứu khoa học, giúp cân bằng hệ vi sinh vật trong âm hộ, đồng thời kháng được nấm Candida, thủ phạm chính thường gây ra căn bệnh nấm ngứa âm đạo.

Nếu bạn đang gặp phải bệnh ngứa âm đạo nấm Candida, hãy biết rằng bạn không đơn độc và có những con đường thay thế tự nhiên mà bạn có thể khám phá để kiểm soát sức khỏe “cô bé” của mình.