Top 13 # Tại Sao Da Có Màu Vàng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tại Sao Răng Có Màu Vàng

Một hàm răng đẹp và sáng bóng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người đối diện. Thế nhưng có nhiều lí do làm cho hàm răng bạn bị xuống màu, ố vàng. Vậy tại sao răng có màu vàng như vậy?

1. Nguyên nhân bên ngoài tại sao răng bị vàng từ bên ngoài

– Hút thuốc lá

Răng vàng do hút thuốc lá

Bạn có biết bởi hút thuốc lá không? Sở dĩ vì chất nicotine có trong thuốc lá sẽ phá vỡ lớp màng bảo vệ men răng, để lại 1 màu nâu hoặc vàng vĩnh viễn trên răng. Bạn cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, và không loại trừ gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng.

– Thói quen ăn uống

Những loại đồ uống như cafe, trà, hay các nước có ga đều là những tác nhân khiến răng ngả màu. Ngoài ra, những thức ăn, đồ uống có chứa màu thực phẩm cũng làm cho răng mất đi độ trắng sáng và bóng tự nhiên. Thực phẩm và đồ uống có tính axit này có thể làm trầm trọng thêm hiện tượng mòn men răng và khiến chất sắc tố chromogen dễ bám vào răng. Nếu bạn không đánh răng hoặc súc miệng kỹ thì về lâu dài răng sẽ bị vàng, ố.

– Cách chăm sóc răng miệng không đúng cách

Một trong những nguyên nhân bạn không chú ý tới tại sao răng có màu vàng là từ ngay cách bạn chăm sóc răng miệng của mình. Việc chải răng không đúng cách sẽ tạo ra một lớp màu vàng mỏng bám vào răng, lâu dần lớp màu vàng mỏng này sẽ có màu đậm lên và gây ra hiện tượng răng bị vàng. Những mảng bám trên răng không được làm sạch sẽ phát triển thành cao răng gây ra các bệnh lý về răng miệng.

– Thuốc kháng sinh:

Nếu bạn sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh có chứa chất Tetracycline hay Doxycycline thì đây cũng là lí do tại sao răng có màu vàng. Sự thay đổi màu răng có thể xảy ra trên toàn bộ răng hoặc chỉ ở 1 vùng nào đó làm cho màu răng không đều. Trong trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết và mất đi hình dạng bình thường.

2. Nguyên nhân từ bên trong cơ thể tại sao răng có màu vàng:

Một trong những yếu tố từ bên trong khiến răng bị vàng là yếu tố di truyền, nếu người mẹ trong quá trình mang thai mà uống quá nhiều các loại thuốc kháng sinh thì nguy cơ trẻ bị vàng răng sau này là rất cao.

Răng vàng do yếu tố di truyền

Ngoài ra, cũng có 1 số nguyên nhân lý giải rằng do cấu trúc răng cũng có thể dẫn đến tình trạng răng có màu vàng mà không phải màu trắng ngà như thông thường. Điều này bắt đầu ngay từ khi bào thai có phân lớp tế bào đã hình thành nên các tình trạng của răng và màu sắc răng ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Với nguyên nhân răng ố vàng do yếu tố bên ngoài thì bạn có thể á dụng những mẹo chữa răng hết ố vàng bằng phương pháp thiên nhân. Những với trường hợp bị vàng răng do yếu tố nội sinh trong cơ thể thì không thể áp dụng các phương pháp thiên nhân để chữa mà cần tới sự trị liệu của các phương pháp chuyên khoa. Để hiểu thêm vấn đề tại sao răng có màu vàng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại hotline: 0902685599 để chúng tôi được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Nguồn: caygheprangimplant.info

Tại Sao Răng Có Màu Vàng Ngà Khi Đánh Răng?

Mỗi khi đánh răng, tôi thấy răng mình chuyển sang màu vàng ngà, rồi sau khi súc miệng thì răng trắng lại như thường. Vì sao vậy?

Bàn chải đánh răng công nghệ 3D / Tại sao bọt xà phòng lại có màu trắng?

Theo tôi nghĩ lúc đang đánh răng mình nhìn vào gương thì bọt kem đánh răng có màu trắng làm nền nên ta có cảm giác răng ngả vàng, khi súc miệng sạch thì miệng ta làm nền nên cảm giác răng trắng hơn. – (Ngựa Hoang)

Vì răng của bạn tuy trắng nhưng không đạt được mức “trắng sáng tuyệt đối” như bọt kem đánh răng. Khi bình thường bạn nhìn vào gương thấy răng mình trắng là so với các hình ảnh xung quanh như lưỡi, môi, lợi… nên thấy răng bạn trắng. Tuy nhiên, khi đánh răng bạn so sánh giữa màu sắc của răng với màu trắng của bọt kem nên thấy răng có màu hơi vàng. Bạn có thể thử bằng cách lấy một tờ giấy thật trắng rồi cắt thành sợi mảnh đem để gần răng rồi soi gương sẽ thấy kết quả tương tự như khi đánh răng. – (Cuong)

Tôi nghĩ bạn nên mua kem đánh răng có màu đen để dùng, lúc đó bạn sẽ thấy răng bạn trắng hơn mỗi khi bạn đánh răng đó. – (Chi Nguyen)

Tại cái mầu của bọt kem đánh răng trắng quá đó bác. Giống như mấy người da đen nhìn răng rất trắng. – (Hai Trieu)

Thực ra răng của bản ko bị vàng đi. Hiên tượng này đơn giản là do thị giác của bạn bị đánh lừa thôi. Khi đánh răng thì bọt kem đánh răng sẽ lẫn vào trong miệng, mà bọt kem đánh răng lại trắng hơn răng nên bạn có cảm giác là răng bị vàng đi. – (Long)

Mào bọt kem đánh răng trắng hơn màu răng nên bạn nhìn thấy vậy thôi. – (ducnguyencntt)

Tại vì Bọt kem đánh răng trắng hơn Răng của bạn!!! – (Sang)

vi kem danh rang qua trang – (aquacora)

Khi ban dang danh rang, thuoc danh rang co mau rat trang nen da lo ro mau vang cua rang ban. – (Th.h)

Chuyện này là hoàn toàn bình thường.Đây là do màu trắng của kem đánh răng bạn sử dụng trắng hơn răng của bạn, sự chênh lệch màu khiến cho răng bạn có vẻ như là màu vàng. – (Hùng)

Là vì kem đánh răng tạo bọt rất trắng, trắng hơn màu của răng rất nhiều nên khi đó ta có cảm giác thế thôi. – (Nguyen Manh Tuong)

Mình hút thuốc lào, đánh răng xúc miệng xong vẫn thấy vàng mà @@ – (Chí)

bot danh rang co mau trang- trang hon rang- sau khi dang rang xong chi con rang, khong co gi de so sanh, rang co mau trang. – (Andy)

Có khi là do độ trắng tương đối của răng so với bọt xà phòng, khi không đánh răng, do da mặt có độ trắng tương đương răng nên bạn có cảm giác đó. – (hoan)

em thân mến!ở đây em nhìn thấy răng có màu vàng ngà vì đó là cảm nhận chứ răng ko hề bị vàng. Trong màu trắng toát của bọt kem đánh răng thì màu trắng của răng dc nhìn thấy là ko trắng dc bằng so với bọt kem đánh răng nên có màu vàng thôi. Đơn giản em màu trắng lông con cừu nếu so với nền đường thì rất trắng nhưng nếu so với tuyết thì lại ko hề có màu trắng. – (nguyễn hoàng kiên)

vì bọt trắng quá sẻ thấy răng màu vàng, khi súc miệng chỉ thấy mổi răng nên răng trắng 😀 – (Sơn Czi)

Khi đánh răng bọt kem đánh răng quá trắng nên bạn có cảm giác răng vàng đi, nhưng thực tế màu nó vẫn ko thay đổi đâu. – (thq)

Chào các bạn. Khi đánh răng bọt kem đánh răng có màu trăng tinh (rất trắng) nên do tương quan màu sắc mà ta thấy răng chuyển sang màu trắng ngà, rồi sau khi súc miệng môi và lợi có màu đậm nên răng trắng lại như thường. – (Hai Nam)

Tại vì bọt kem đánh răng quá trắng so với màu răng của bạn đó. – (nguyen)

Vì răng bạn không trằng bằng bọt kem đánh răng.. khi bạn súc miệng thì răng lại trắng lý do vì nó trằng hơn bất cứ thứ gì trong miệng bạn..@@.. – (haobk)

Đó là do màu tương phản giữa răng và bọt kem đánh răng, bạn sẽ thấy răng mình vàng hơn bọt kem đánh răng nhiều, sau khi súc miệng thì sẽ hết. – (kutegalhouse)

Tại vì bọt kem đánh răng có độ trắng hơn răng nên bạn nhìn có cảm giác răng mình vàng – (Dangtuan Khoa)

không phải răng bạn chuyển sang vàng ngà đâu. Vì răng mình vốn không phải màu trắng tinh như tuyết nên khi lẫn trong bọt kem màu trắng đương nhiên bạn thấy răng vàng hơn rồi. khi sút miệng xong ko còn bọt kem để so sánh nữa nên bạn lại thấy nó hết vàng, vậy thôi. – (An Thy)

Bình thường thôi bạn!vì răng gọi là trắng nhưng cũng không thể trắng bằng bột kem khi đánh răng nên ta thấy răng mình vàng tương phản với màu trắng của bột,chứ khi súc sạch thì thấy nó bình thường ah – (LVN)

Do bọt kem đánh răng có màu trắng hơn răng, nên khi để gần nhau thì màu ngà của răng càng rõ hơn thôi. – (Tài)

Tai vi bot kem danh rang trang hon men rang. – (vanthoke)

răng có chỉ số màu trắng là 5 – khi đứng cạnh bọt kem đánh răng có độ trắng tuyệt đối là 10 thì cảm giác trắng 5 như màu vàng ngà, còn bình thường răng đứng cạnh môi, lợi là màu đỏ, coi như độ trắng bằng 0, cảm giác răng rất là trắng – (iztech.vn)

do bạn đánh ko sạch chứ sao – (chuyên gia)

Tại vì bọt kem màu trắng nên bạn cảm thấy răng của mình bị vàng. – (Loc)

Vì kem màu trắng hơn răng nên tự nhiên bạn thấy vàng hơn. Thân! – (lenguyenkhang16102010)

Bởi vì bọt của kem đánh răng có màu rắng, tương phản với màu hơi ngả vàng của răng nên bạn thấy như vậy thôi. Tương tự khi bạn bôi kem trắng toát khuôn mặt, khi nhe răng ra sẽ thấy răng rất vàng – (57425962)

không đánh răng, răng sẽ trắng lại bạn à – (Duy)

Tại vì nó có làm gì đâu mà đánh nó, nó tức nên chuyển sang màu vàng. – (binh)

ngốc thế kem đánh răng mầu trắng đương nhiên khi tạo bọt trong miệng, khi nhìn sẽ làm cho mầu răng vàng đi – (thuc)

Là cảm giác của sự tương phản – (aa)

Mình thấy vấn đề này khá dơn giản vì kem đánh răng trắng hơn răng của bạn rất nhiều nên khi đánh răng bạn thấy răng mình vàng là đúng, giông như bạn da trăng nhưng khi mạc 1 chiếc áo trăng tinh vào ban vẫn thấy da minh đen ý :)) – (long1092002)

Theo suy nghĩ của mình vì kem đánh răng trắng hơn răng của mình nhiều nên khi đánh răng thấy răng có màu vàng ngà nhưng khi súc miệng rồi không còn kem đánh răng nữa thì dĩ nhiên răng mình sẽ trắng vì đâu còn kem để mà so sánh chúng tôi – (hi.hi)

Vì bọt kem đánh răng trắng nên bạn nhìn thấy rỏ răng mình bị vàng thôi – (mahn)

Đơn giản vì khi có bọt kem đánh răng màu trắng hơn so với răng của bạn, nên khi có bọt kem trong miệng, bạn nghiễm nhiên nhìn thấy răng của mình vàng hơn bọt kem. Khi súc miệng trôi hết bọt đi, không có gì để so sánh nữa thì lại thấy răng mình trắng thôi 🙂 – (Nhung)

Răng ko thể trắng như bọt kem đánh răng được. Do đó khi đánh răng thấy nó ngả màu vì bọt quá trắng. Khi xúc miệng xong thì bọt trôi hết, răng lại có cảm giác trắng hơn vì bây giờ ko còn gì trắng hơn nó nữa – (tuấn khánh)

đơn giản là răng của bạn không trắng bằng kem đánh răng và răng không hoàn toàn trắng mà có màu hơi vàng. khi đánh răng màu vàng sẽ nổi hơn – (ngoccuong_cb)

Hồi trước mình cũng thắc mắc như này. Sau đó mình nghĩ, chắc là do khi đánh răng, hàm răng của ta nằm trong nền trắng của bọt kem đánh răng nền nhìn rất xấu. Sau khi súc miệng rồi, hàm răng nằm trong nền hồng của lợi, môi nên nhìn đỡ vàng. – (Hoa)

vì bọt kem quá trắng nên bạn thấy răng có màu vàng! – (nguyenthanhnhu)

Thực ra răng bạn không trắng hoàn toàn mà có độ ám vàng ở sắc độ nhất định.Khi bình thường, răng bạn có màu sáng nhất so với các khu vực khác xung quanh nên có cảm giác sẽ trắng hơn. Còn khi đánh răng, bọt của kem có màu trắng gần như hoàn toàn, răng sẽ có đối tượng so sánh khác nặng ký hơn nên sẽ thấy nó trở nên vàng hơn.Đây là sự đánh lừa thị giác khi não nhận biết vật thể bằng cách so sánh tương quan với các đối tượng xung quanh. – (Kelvin Nguyen)

vì bọt kem đánh răng quá trắng nên tạo cảm giác răng bị ngà vàng – (Dat Nguyen)

Khả năng là bạn đánh răng dưới ánh đèn vàng, do ánh sáng phản chiếu lại, chứ không có hiện tượng khi đánh răng lại chuyển từ màu vàng sang màu trắng đuợc. Hoặc là nguồn nước sử dụng là nước giếng, có kim loại, không qua lọc, khi đánh răng tạo bọt làm thành màng dưới ánh sáng có cảm giác vậy thôi. Chứ hiện tượng nhiễm màu trên răng không có diễn ra quá nhanh mà phải theo thời gian lâu, và khử nhiễm màu răng cũng không đơn giản bằng việc xúc miệng. thân. – (thanhhieu86hb)

Vì răng của bạn không thể trắng bằng bọt kem đánh răng , nên cạnh cái quá trắng sẽ thấy răng bị vàng . Khi súc miệng hết bọt đi thì răng trắng lại như binh thường . – (QHung)

đơn giản là vì bọt của kem đánh răng có màu trắng hơn răng ta nên ta nhìn thì tưởng răng ta chuyển màu vàng ngà thôi haha – (Toan Optimism)

mình nghỉ chỉ do kem đánh răng trắng hơn so với răng khá nhiều nên khi nhìn vào sẻ thấy răng ngã vàng so với kem, sau khi xúc miệng thì hết kem nên, “răng xinh răng đứng một mình mới xinh” – (Diep suong Quy)

vì kem đánh răng trắng hơn răng nên mới thấy rõ màu răng. – (HoanVu)

Vì kem đánh trăng trắng hơn nhiều so với răng của bạn , đánh lừa thị giác thôi – (Adam Morrison)

Ít nhất là đỡ hơn tôi khi màu vàng bám trên răng không chịu mất đi – (Jouhny Tran)

Với sự tương phản của màu trắng bọt kem đánh răng, bạn tưởng răng bạn vàng hơn khi súc miệng. Thực ra, răng bạn không thay đổi gì cả. Cũng như người đen mà mặc áo trắng thì thấy mặt mũi còn đen nhẻm hơn, nhưng mặc áo đen thì lại thấy khá trắng trẻo. Thế thôi. – (Thành Được)

tại vì kem đánh răng có màu trắng hơn răng bạn, đơn giản vậy thôi. – (thepvgs)

Tại bình thường bạn nghĩ là trắng nhưng khi có bọt kem trắng dính vào thì sự tương phản hiện lên rõ. Khi đó bạn sẽ thấy răng mình kém trắng hơn kem rất nhiều. – (Chien)

Vì tương phản màu sắc bạn ạ :D, do kem đánh răng quá trắng nên dù răng bạn hơi trắng cũng bị lép vế và thấy màu vàng như vậy.Như 1 tờ giấy trắng, bạn lấy bút chì nhạt viết 1 nét sẽ thấy nó xám xịt, nhưng dùng bút chì đậm màu tô kín xung quanh nét đó, lại thấy nét đó trắng bóc 😀 – (Bờm Nguyễn)

đơn giản vì kem đánh răng trắng hơn răng của bạn, nên khi hai màu đứng cạnh nhau sẽ tạo cho bạn cảm giác răng bạn vàng hơn. Chỉ là con mắt của bạn bị đánh lừa thôi. – (Nguyen Minh Tri)

Tại vì bọt kem đánh răng quá trắng – (Thao)

tương phản màu sắc: khi bạn đánh răng, bọt đánh răng màu trắng trên răng bạn nên màu trắng của răng bị màu trắng của bọt đánh răng làm lu mờ, tương tự như khi bạn nhìn người da đen thì răng ai cũng trắng nhưng sự thật không phải vậy, màu sắc nó tương phản nhau thôi – (Theandric)

Don gia, chi vi khi danh rang, rang ban ko the trang hon so voi bot cua kem danh rang, nen khi ta nhin vao so sanh thi rang ban se co mau nga nga hon so voi bot kem, – (dat)

Vì răng của bạn không trắng bằng bọt kem đánh răng nên bạn sẽ thấy răng bị “vàng” hơn. Đây là do ấn tượng thị giác, không phải do màu sắc thực sự. – (Mai Quân)

Thực ra răng bạn vẫn vàng, có điều bọt của kem đánh răng trắng nên khi ở cạnh răng mới so sánh thấy màu của răng vàng, giống như bạn so răng cùng người trắng răng hơn sẽ thấy răng bạn vàng, bạn nên dùng thước đo độ trắng của răng để xem răng mình ở mức độ nào. – (Trần Tiến Đạt)

Đơn giản là vì bọt kem đánh răng quá trắng, còn răng bạn màu vàng. Nhìn bình thường cứ tưởng răng trắng, nhưng khi đặt cạnh bọt kem đánh răng thì mới nhận thấy sự khác biệt. – (Răng trắng)

Bởi vì màu răng chúng ta luôn luôn vàng hơn so với màu kem đánh răng. Khi so sánh với màu trắng tinh của bọt kem thì chúng ta thấy có sự khác biệt, khi bạn nhả hết kem đánh răng trong miệng rồi thì không còn cái gì để so sánh nữa nên tưởng rằng răng mình đã trắng. Thật sự là răng bạn không hề đổi màu, chỉ là bạn không biết răng mình vốn dĩ màu trắng ngà mà thôi. – (Pipi Simmer)

Thật ra màu răng không thay đổi khi bạn đánh răng và sau khi súc miệng, đó chỉ là do bản thân ta so sánh màu răng với màu sắc xung quanh thôi.– Bình thường xung quanh răng là màu của lợi,nứu (màu tối) nên ta thấy răng trắng.– Khi đánh răng, màu xung quanh là màu trắng của kem nên ta thấy rắng vàng hơn. – (Joomla Tran)

bọt thuốc đánh răng rất trắng, nên khi để cạnh răng thì răng sẽ có cảm giác vàng hơn khi đứng một mình, đấy là do bạn cảm thấy thế thôi 🙂 – (huylq)

Vì bọt kem đánh răng có màu trắng sứ gần như tuyệt đối cho nên khi bạn đánh răng màu của răng cạnh màu trắng của kem đánh răng bạn sẽ thấy nó vàng hơn đi ( chuyển sang màu vàng ngà ) . Sau đó bạn súc miệng hết kem đánh răng thì răng bạn lại cạnh môi và lợi có màu hồng đậm nên lại trắng như cũ. Nếu bạn bôi kem cạo râu màu trắng tinh quanh miệng thì răng bạn cũng sẽ bị ngả sang màu vàng ngà. Điều này cũng để giải thích cảm giác răng của người da đen trắng hơn người có những màu da khác nhạt hơn. – (Khánh)

Vì bọt kem đánh răng màu trắng, và nó trắng hơn răng của chúng ta nên khi nhìn sẽ thấy răng có màu vàng ngà. – (Bạch Long)

thật ra răng của bạn vẫn bình thường.chỉ vì khi đánh răng bạn nhìn thấy bọt kem trắng , nên răng của bạn sẽ nhìn sẽ như vàng chúng tôi khi ta suc miệng răng của ta nổi bật lên sẽ nhìn thấy trắng. – (quốc huy nguyễn)

Răng bạn không đổi màu, chỉ là do khi đánh răng thì bọt kem đánh răng trắng hơn rămh nên bạn thấy như răng mình ố vàng đi. – (Thái Đức)

Do màu trắng của răng không trắng bằng mà trắng của bọt kem nên bạn thấy như vậy. – (lam)

Vì răng có trắng mấy thì cũng không bằng kem đánh răng được bạn ah! Muốn thấy răng trắng khi đánh răng thì bạn hãy tìm loại kem tối màu. – (kaka)

Đơn giản, khi bạn so màu trắng của răng với bọt kem (trắng tinh) thì răng trắng bao nhiêu cũng trở nên vàng ngà và ngược lại. – (Hoa Viet)

Tại kem đánh răng màu trắng đúng nghĩa, răng chúng ta không thể trắng như kem được , chính vì thế bạn đừng thất vọng quá. Hiện tại cũng có nhiều giải pháp làm trắng răng nhưng mình cảm thấy không cần thiết phải quá trắng như thế… Một nụ cười thân thiện luôn có sức mạnh hơn một hàm răng trắng phiếu :v – (Vũ)

vÌ KEM CÓ MÀU VÀNG. XIN HẾT – (NGOC DOAN)

Bởi bọt kem đánh răng có màu trắng hơn răng của bạn. Khi 2 màu trắng nằm cạnh nhau ( của răng và của kem), não bắt đầu có sự so sánh. Màu trắng của kem sẽ bật lên, màu trắng của răng sẽ chìm xuống thay vào đó là màu vàng của răng lại nổi lên. Khi bạn súc miệng, bọt kem biến mất, xung quanh răng không còn màu trắng khác để não so sánh nên bạn thấy răng trắng. Thực chất màu sắc của răng không hề thay đổi, chỉ là do sự so sánh của não bộ. Hiện tượng này rất thường gặp. Ví dụ khi bạn mặc chiếc áo hơi cũ màu trắng. Ở nhà bạn nhìn thấy nó không đến nỗi nào, vẫn trắng đẹp. Nhưng khi bạn đi làm, ngồi cạnh người nào đó áo mới hơn, trắng hơn, bạn lại thấy: “sao mà áo mình vàng đến thế! ” . ..Thân. . – (Hưng)

Tôi khá chắc là bạn có hút thuốc lá, vì màu vàng này là trường hợp vàng thuốc lá thời kì 25-30 tuổi

Răng bạn thực ra không chuyển sang màu vàng ngà mà vì bị lớp bọt kem đảnh răng có màu trắng thực sự xung quanh nên bạn thấy răng bạn vàng, sau khi súc miệng lớp bọt trôi hết, không còn gì để sso sánh nên có cảm giác răng trắng hơn – (Ngo Thanh Liêm)

vì khi đánh răng có bọt trắng của kem, nên bạn nhìn bọt trắng hơn răng thôi..và khi súc miệng thì lại trở lại bt.. – (vumanhduc79)

Đó là do sự tương phản màu sắc giữa màu trắng của kem đánh răng và màu răng của bạn nên bạn có cảm giác răng mình chuyển màu ngà vàng – (Trung)

Đó là do sự tương phản mầu sắc giũa răng thiệt và kem đánh răng. – (Bs Cường)

Chào Jack !Theo mình răng ban không ngà hơn mà vì kem có màu trắng hơn răng bạn nên thấy ngà hơn thôi. – (Thienvu)

thật ra màu răng vẫn vậy, chỉ có điều xét về mặt thị giác màu răng đó trông có vẻ bị vàng đi là bởi chúng đứng cạnh màu kem đánh răng trắng quá. Đây là hệ quả của ảo giác và cách so sánh tương đối với màu kem đánh răng.. – (honghoa)

Tôi nghĩ do kem đánh răng trắng hơn răng nên có cảm giác vậy 😀 – (Bùi Gia Trang)

Khi bạn đánh răng thì toàn bộ bọt sẽ hòa trộn với vôi răng, cộng thêm có một chút máu từ nứu nên mình sẽ thấy màu vàng ngà. Sau khi xúc miệng thì toàn bộ những chất đó sẽ bị cuốn trôi ra ngoài hết, chỉ còn răng sạch nên mình thấy nó trắng! – (Việt Tùng)

Do sự tương phản với màu bọt kem đánh răng thôi, màu răng bạn kiểu gì cũng không trắng bằng màu bọt kem đánh răng nên sẽ thấy vậy. – (Nguyễn Hanh)

đó là do mắt bị đánh lừa. khi bạn đánh răng bọt kem sẽ trắng hơn màu của răng nên nhìn răng màu ngã vàng. – (lê văn hải)

Vì kem đánh răng có màu trắng hơn răng. – (Tuan)

Cái này đơn giản mà, bạn có để ý rằng răng của bạn vốn dĩ không phải là trắng tinh mà chỉ là trắng ngà?Khi bạn đánh răng thì kem đánh răng tạo thành bọt màu trắng (cho dù là kem có màu gì), vì vậy khi răng bạn lẫn trong bọt của kem đánh răng thì sẽ cho màu thật chính là màu ngà. Khi bạn súc miệng thì đã hết bọt của kem và chỉ còn lại răng nên bạn thấy răng trắng là chuyện hiển nhiên. Nếu bạn cẩn thận hơn thì hãy thử để lại bọt kem đó và so sánh độ trắng với răng một lần nữa sẽ thấy rõ vấn đề này – (Bentley)

Thuyết tương đối thôi, răng bạn bình thường vốn đã như vậy rồi. Khi đánh răng, bọt kem có màu trắng tinh làm át đi màu trắng của răng nên ta mới nhìn rõ được răng mình thật sự không phải là trắng. Cũng giống như người châu Á đứng cạnh người da đen thì thấy mình trắng, đứng cạnh người châu Âu thì thấy da mình vàng vậy. – (huolong2806)

Vì màu răng không thể trắng bằng màu bọt kem đánh răng. Cũng giống như khi bạn đứng cạnh một siêu sao thì vẻ đẹp của bạn bị phai mơ dzậy! – (Răng giả)

Vì bọt kem đánh răng trắng hơn răng của bạn! – (Joseph Tri)

vì bọt kem đáng răng có màu trắng hơn so với răng nên thấy vậy. – (ma)

tất cả ý kiến trên đều chưa chính xác . Tôi cũng đã đánh răng và cũng chứng kiến răng mình có thời điểm ngả vàng khi đánh răng , có thể do thời điểm này bạn đang thiếu chất gì đó! – (thy duyen)

vì bọt kem đánh răng màu trắng xóa nên răng mình có màu vàng ngà.khi đánh răng xong răng bạn cũng vẫn màu đó nhưng k còn bọt kem trắng nữa nên có cảm giác răng mình sẽ trắng hơn nhưng thực chất thì vẫn như trước,có khác chăng cũng chỉ là sạch hơn ban đầu một chút! – (edward)

Bởi là vì có thuyết tương đối của Anhxtanh.:D – (Vyha)

rang vang san chu con sao nua – (rhm)

khi bạn đánh răng xong tất cả các kẽ răng sạch sẽ không còn thức ăn dắt trong kẽ răng con sâu răng không còn gì để ăn nên bò ra gặm răng bạn nên nó mới trắng ra như thế, chúng tôi – (nhat)

Răng cuả người da đen nhìn trắng hơn những người da Vàng hay da Trắng. Bọt kem đánh răng có mầu trắng hơn răng, nên nhìn thấy răng ngả mầu vàng khi đánh răng. – (Anh Ninh)

Khi danh rang trog mieng co cac chat enzim va cac vi khuan khi kem tac dung tay trang thi sinh ra mau vang ma ta thuog thay.. – (cu teo)

minh cung thay the va cung k hieu tai sao – (hoang ha)

Không Hiểu Nguyên Nhân Tại Sao Tinh Dịch Có Màu Vàng?

Em là nam 22 tuổi, dạo gần đây khi xuất tinh em thấy tinh dịch của mình có màu vàng. Em cảm thấy rất hoang mang và lo sợ. Xin hỏi bác sỹ tại sao tinh dịch có màu vàng? Em có mắc bệnh nam khoa gì không? Và giờ em phải làm gì ạ?

Thông thường, tinh dịch có màu trắng đục cũng như có mùi đặc trưng. Tinh dịch là môi trường sống của tinh trùng, trong tinh dịch có chứa khá nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng tinh trùng cũng như giúp cho tinh trùng có thể chuyển động thuận lợi hơn. Bất kỳ thay đổi nào về màu sắc hay mùi của tinh dịch đều có thể là những cảnh báo quan trọng về tình trạng sức khỏe sinh sản ở cánh mày râu.

Nhận biết tình trạng tinh dịch màu vàng

Nam giới có thể nhận biết tinh trùng màu vàng sau khi xuất tinh sẽ thấy tinh trùng không còn màu trắng ngà nữa mà nó đã chuyển sang màu vàng. Nam giới có thể dễ dàng nhận biết tình trạng tinh dịch màu vàng qua triệu chứng điển hình như:

Tinh trùng có màu hơi vàng hoặc màu vàng nhạt, tinh trùng hơi ngả vàng.

Tinh trùng màu vàng và có hạt mềm, tinh trùng vón cục, đông đặc hoặc loãng.

Đau ở bộ phận sinh dục, ở tinh hoàn và niệu đạo.

Đau khi quan hệ tình dục và khi xuất tinh.

Đau lưng và đau ở vùng bụng dưới, đau ở vùng xương chậu.

Cơ thể mệt mỏi, ham muốn tình dục suy giảm, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,…

Nguy hại của tình trạng tinh dịch màu vàng

Nếu như tinh dịch ở nam giới có màu vàng thì vấn đề tương đối nghiêm trọng. Đây là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm như:

Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt là cơ quan sản xuất ra tinh dịch, nếu cơ quan này bị viêm nhiễm sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của tinh dịch và làm cho việc nuôi dưỡng tinh trùng không đảm bảo. Từ đó, tinh trùng yếu và tinh trùng chết không đi được đến vùng âm đạo của nữ giới kết hợp với trứng. Khiến cho nam giới bị vô sinh. Viêm tuyến tiền liệt để lâu dài còn có thể biến chứng sang các bệnh khác, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đời sống. Đây cũng cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao tinh dịch có màu vàng?

Viêm túi tinh: Tinh dịch màu vàng còn có khả năng nam giới đang bị viêm túi tinh. Khi bị viêm túi tinh nam giới sẽ thấy xuất hiện tình trạng tinh dịch màu vàng, đôi khi kèm theo cả máu. Bệnh sẽ khiến nam giới có các triệu chứng đau buốt, tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu buốt, sốt, ớn lạnh…Viêm túi tinh để lâu sẽ trở thành mãn tính, ảnh hưởng đến tinh trùng. Nếu không được chữa trị sẽ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

Cơ quan sinh dục bị nhiễm khuẩn: Tinh trùng được tạo ra từ dịch mào tinh hoàn, khi vùng kín nam bị viêm nhiễm, số lượng tinh trùng giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, hiện tượng vi khuẩn nâng cao đưa đế uy tín tinh trùng giảm cũng như dẫn đến trường hợp tinh trùng màu vàng. Những viêm nhiễm này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng lên sức khỏe sinh sản, thậm chí gây vô sinh. Lúc này, cần có những thăm khám chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị kịp thời các viêm nhiễm đường sinh dục nhằm hạn chế hậu quả lâu dài.

Mắc bệnh viêm tinh hoàn:Tinh hoàn là một trong các cấu trúc có nhiệm vụ đảm trách khả năng sinh sản tinh trùng. Bộ phần này thường rất dễ bị viêm cũng như dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín tinh trùng. Và viêm tinh hoàn là một trong một số lý do gây nên trường hợp tinh trùng có màu vàng.

Ngoài ra, tinh trùng màu vàng còn cảnh báo rất nhiều vấn đề khác như viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu, ung thư dương vật…Vì vậy khi nhận thấy tinh trùng có màu bất thường cần tới những địa chỉ để thăm khám hiệu quả tránh tác động chức năng sinh sản.

Khắc phục tinh trạng tinh dịch màu vàng

Phòng khám được Sở y tế cấp phép hoạt động

Có hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức

Quy tụ đội ngũ chuyên gia giỏi có hàng chục năm kinh nghiệm

Bảo mật thông tin cá nhật tuyệt đối cho người bệnh

Dịch vụ y tế tốt, môi trường sạch sẽ

Chi phí khám chữa hợp lý, công khai, minh bạch.

Tại Sao Mắt Có Màu Vàng, Đó Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

Tại sao mắt có màu vàng, đó là lúc báo cơ thể đang gặp vấn đề và bạn không nên bỏ qua.

Vàng mắt là gì?

Bilirubin di chuyển từ gan đến các ống mật và sau khi thực hiện nhiệm vụ xong cơ thể sẽ thải bỏ một lượng bilirubin qua phân của bạn. Nếu bất kỳ giai đoạn nào của quá trình này không xảy ra, bilirubin sẽ tích tụ trong da niêm của bạn và làm cho da niêm xuất hiện màu vàng. Điều này cũng có thể xảy ra trên mắt bạn.

Phần trắng của mắt còn được gọi là màng cứng. Ở mô mắt khỏe, sẽ có màu trắng. Vàng mắt cho thấy có một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn hiện có.

Tại sao mắt có màu vàng?

Gan thực hiện nhiều chức năng quan trọng cho cơ thể, bao gồm cả việc tiêu hủy các tế bào hồng cầu. Các nguyên nhân ảnh hưởng đến chức năng của gan có thể dẫn đến vàng mắt. Xơ gan là bệnh phổ biến gây vàng mắt. Các nguyên nhân gây ra xơ gan bao gồm:

Rối loạn chức năng gan

Nghiện rượu

Ung thư gan

Viêm gan

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, là một bệnh thường xảy ra ở người béo phì.

Viêm gan B và viêm gan C

Viêm gan A, D, và E cũng có thể gây ra vàng da, nhưng đây là những nguyên nhân ít gây vàng da hơn so với viêm gan siêu vi B và C.

Các nguyên nhân từ gan gây ra vàng mắt đi kèm các triệu chứng: chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi, sụt cân.

Rối loạn chức năng mật

Sỏi mật

U đường mật

Khối u bên ngoài chèn ép vào đường mật

Triệu chứng thường gặp: Sốt, ớn lạnh, đau bụng, sụt cân.

Bệnh lý khác

Thiếu máu tan máu miến dịch

Tan máu do truyền máu không tương hợp

Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm

Nguyên nhân do di truyền

Bệnh Wilson gây ra ra sự tích tụ đồng trong gan. Porphyria cũng là một nguyên nhân, do rối loạn di truyền làm cơ thể tích tụ porphyrin dư thừa. Những nguyên nhân đó ảnh hưởng đến gây ra các triệu chứng như sau:

Nguyên nhân từ túi mật

Gan sản xuất mật sau đó mật được lưu trữ trong túi mật. Túi mật có nhiệm vụ bài tiết mật để giúp cơ thể tiêu hóa chất béo. Sau đó mật trở về lại gan thông qua các ống mật.

Bệnh vàng da có thể xảy ra nếu các ống dẫn mật bị tắc. Sự tắc nghẽn này thường xảy ra nhất là do sự hiện diện của sỏi mật. Các nguyên nhân khác bao gồm u nang, khối u, hoặc viêm túi mật. Tắc nghãn túi mật có thể gây ra các triệu chứng:

Ung thư tụy có thể gây ra tình trạng này. Bilirubin tích tụ dẫn đến nước tiểu sẫm màu, phân bạc sáng, và ngứa da. Vàng da niêm do nguyên nhân từ tuyến tụy ít gặp hơn vàng da do:

Nguyên nhân do rối loạn tuần hoàn

Sự phá hủy bất thường của hồng cầu hoặc sự bài tiết bilirubin không hiệu quả cũng có thể gây ra vàng mắt. Vì lý do này, các tình trạng ảnh hưởng đến đời sống của hồng cầu hoặc quá trình sản xuất hồng cầu có thể gây ra vàng mắt bao gồm:

Thiếu máu tan huyết miễn dịch do thuốc

Phản ứng không tương hợp xảy ra khi truyền máu, được coi là một trường hợp cấp cứu.

Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm

Các biện pháp khắc phục tình trạng mắt có màu vàng

Tăng lượng thực phẩm giàu Beta caroten, Alpha lipoic acid, Lutein, Kẽm, Vitamin C, Vitamin B2, Omega 3 như: rau cải xoăn, cam, bưởi, dâu, lựu, dưa hấu, bí ngô, cà rốt, cà chua, ớt chuông, hạnh nhân, hạt điều, trứng, cá hồi, cá ngừ… Để đạt kết quả tốt và nhanh hơn, bạn nên kết hợp dùng những sản phẩm bổ mắt có chứa các dưỡng chất trên.

Tránh xa thuốc lá: không hút thuốc và không lại gần môi trường nhiều khói thuốc lá.

Đeo kính râm, kính bảo hộ để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím; tia bức xạ từ máy tính, điện thoại, xạ trị, lò hàn; gió bụi…

Tránh nhìn gần màn hình thiết bị điện tử, khoảng cách tối thiểu là 30 cm.

Chớp mắt thường xuyên để mắt luôn được bảo vệ và không phải điều tiết nhiều.

Tránh thức khuya quá 11 giờ đêm, ngủ đủ giấc.

Cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, tránh căng thẳng, stress.

Khi mắt có màu vàng, ngoài việc chăm sóc mắt thì hãy đến ngay các bệnh viện mắt chuyên khoa để bác sĩ khám và chẩn đoán bệnh.