Top 12 # Tại Sao Đại Thế Giới Đóng Cửa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tại Sao Phải Đóng Cửa Boom Online, Hãy Để Boom Lạc Trôi Theo Thời Gian

Thông báo chính thức ngừng phát hành Boom Online vào tháng 5 tới đây vẫn khiến nhiều người chơi luyến tiếc, game thủ không hiểu vì sao phải đóng cửa một tựa game vẫn tự lực duy trì được.

Như thông tin đã đưa trước đó, Boom Online – tựa game đặt Bom huyền thoại đã gắn liền với những kỉ niệm 10 năm của nhiều game thủ sẽ chính thức phát hành từ ngày 10/5/2017. Sau khi tin tức này được công bố, cộng đồng game Boom Online đều cảm thấy tiếc nuối, nhớ về những quãng thời gian gắn bó cùng game.

Một game thủ còn không giấu nổi những cảm xúc phức tạp, khó hiểu vì sao NPH VNG lại dễ dàng đóng cửa Boom Online trong khi tựa game này vẫn có thể tự duy trì. Người chơi này đã nêu rõ những lí do và kêu gọi những người chơi khác cứu lấy Boom Online, để Boom Online được ‘lạc trôi theo thời gian’.

“Nếu để Boom tự vận hành cũng được mà, mình thì không rõ VNG đã mua bản quyền event hay bản quyền phát hành game Boom từ Nexon bao nhiêu tiền, nhưng đâu nhất thiết phải đóng cửa nó, chỉ đơn giản mở server rồi treo đó, ai thích vào chơi thì chơi, ai thích làm gì làm, admin và kỹ thuật sẽ ngưng support (nghĩa là mỗi tuần không có event mới, các trường hợp hack ko ai xử lý…) Giả sử nexon thu phí duy trì phát hành game mỗi năm thì lúc đó chỉ cần cài thêm chế độ nạp tiền để mua gói chơi 365 ngày, ví dụ 100k để chơi 365 ngày chẳng hạn. Với lại boom tự vận hành nhưng vẫn có doanh thu từ nạp xu mua shop. Doanh thu này dư sức duy trì được server rồi.”

Mình chỉ chơi mỗi Boom, nhưng trong nhiều năm qua thấy VNG đóng cửa rất nhiều game, bên nước ngoài công ty họ rất có trách nhiệm với game thủ, bên mình đóng cửa là giải quyết qua loa cho xong chuyện, gamer họ chơi kỉ niệm, item các kiểu bao năm trời, họ bỏ tiền bạc mang doanh thu lại cho công ty mà cuối cùng là bị đóng cửa game. Nên nếu được, mỗi người hãy gửi support cho kĩ thuật đi, tiêu đề và nội dung hãy yêu cầu bên VNG để game Boom tự vận hành, ko cần phải có admin hay phải ra event gì cả, cứ để Boom lạc trôi theo thời gian.”

Boom Online là một tựa game hiếm hoi yêu cầu nạp thẻ mới có thể mạnh, hoàn toàn khác hẳn với những game hiện giờ trên thị trường. Nhưng nhiều người chơi đã quá lạm dụng hack, cheat nên thất thu và số lượng người chơi giảm nhiều. Việc chạy một tựa game mà không thu về nhiều lợi nhuận có lẽ sẽ khó để NPH quyết định tiếp tục duy trì.

Vì Sao Chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ Của Thế Giới Di Động Đóng Cửa Chỉ Sau Chưa Đầy 1 Năm Hoạt Động?

TCDN – Dù nhắm vào phân khúc giá rẻ nhưng các mặt hàng điện thoại của hệ thống Điện thoại siêu rẻ Thế giới Di động không mang lại lợi nhuận như kỳ vọng và phải đóng cửa sau chưa đầy 1 năm ra mắt.

Mới đây, trên website Điện thoại siêu rẻ của Thế giới Di động bất ngờ thông báo dừng hoạt động, các cửa hàng thuộc chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ đã đóng cửa. Khi truy cập vào website của chuỗi này, thông báo trên website cho hay từ ngày 29/6 website dừng hoạt động. Trang web tự chuyển về trang của Thế giới Di động sau vài giây.

Trước thông tin trên, phía Thế giới Di động cũng xác nhận việc đóng cửa hoạt động chuỗi cửa hàng này.

“Chúng tôi đã đóng cửa chuỗi Điện Thoại Siêu Rẻ để chuyển sang một mô hình mới. Hiện tại tôi chưa thể tiết lộ thêm về mô hình này”, ông Đặng Thanh Phong, đại diện truyền thông Thế giới Di động xác nhận.

Hệ thống Điện thoại siêu rẻ của Thế giới Di động đóng cửa sau gần 1 năm hoạt động.

Thế giới Di động mở cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đầu tiên vào tháng 8/2019 với kỳ vọng lấy thêm miếng bánh thị phần của các cửa hàng nhỏ lẻ truyền thống. Cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ có diện tích rất nhỏ 20-25m2, không lắp đặt máy lạnh, chỉ có một nhân viên bán hàng và kinh doanh điện thoại chính hãng giá dưới 8 triệu đồng.

Khác với hệ thống Thế giới Di động, cửa hàng Điện thoại siêu rẻ chỉ tập trung bán các mẫu smartphone có giá cao nhất là 8 triệu đồng.

Khi ra mắt, đại diện Thế giới Di động cho biết chuỗi cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ hướng tới đối tượng khách hàng hoàn toàn khác. Chuỗi cửa hàng này tập trung vào giá, không có máy demo để người dùng thử trước khi mua. Ngoài ra, một số sản phẩm sẽ bị cắt giảm đi các phần quà tặng để giảm tối đa giá bán.

Website của Điện Thoại Siêu Rẻ khi còn hoạt động cũng cho biết đối với các sản phẩm lỗi khách hàng sẽ phải tự mang đến trung tâm của hãng để bảo hành. Chuỗi cửa hàng này không đổi trả và không tiếp nhận bảo hành.

CEO chuỗi chúng tôi và Điện Máy Xanh Đoàn Văn Hiểu Em chia sẻ: “Với Điện Thoại Siêu Rẻ, kết quả chưa đạt được kỳ vọng. Giá bán rẻ thật và chi phí cũng tiết giảm nhưng mới chỉ ở mức hòa vốn, lợi nhuận rất thấp trên mỗi cửa hàng. Chúng tôi nghĩ nếu tiếp tục đầu tư, thử nghiệm thêm cũng không gia tăng được thêm nhiều doanh số cho Điện Thoại Siêu Rẻ. Một cửa hàng nhỏ gọn, doanh thu chỉ đến mức đó dù đầu tư thêm.”

Mặc dù, bình quân mỗi cửa hàng đạt doanh thu 250-300 triệu đồng/mỗi tháng. Tuy nhiên, theo CEO Đoàn Văn Hiểu Em, đóng góp về mặt doanh số của chuỗi này quá nhỏ và lợi nhuận rất thấp vì giá bán sản phẩm rẻ và thật sự chưa được đúng như kỳ vọng.

Cửa Sổ Tri Thức:vì Sao Thư Viện Đóng Dấu Sách Ở Trang 17?

* Theo tôi biết thì hình như thư viện nào cũng đóng dấu sách ở trang đầu và trang 17. Đây là do thói quen hay do một quy định nào đó? (Nguyễn Thị Hằng, Hòa Vang, Đà Nẵng).

– Việc đóng dấu sách ở trang đầu và trang 17 xuất phát từ kỹ thuật in ấn và cách bảo quản sách của thư viện.

Trước hết, hãy làm quen với một số thuật ngữ ngành in.

Bình trang (còn gọi là bình bản) là sắp xếp các trang trên một tờ giấy in lớn để sau khi in xong, ta gấp tờ in theo một thứ tự nào đó thì sẽ được một tay sách. Nhiều tay sách ghép lại thành ruột sách. Mỗi tay sách (còn gọi là ca-yê, phiên âm tiếng Pháp cahier, nghĩa thông thường là quyển vở, nghĩa trong ngành in là tay, tập) thông thường có 4, 8, 16 hoặc 32 trang. Số trang của mỗi tay sách nhiều hay ít tùy thuộc vào khổ sách thành phẩm và độ dày của giấy. Nếu giấy dày quá thì chỉ có thể gấp một vạch (một lần) thành 4 trang, hoặc 2 vạch vuông góc thành 8 trang, hoặc 2 vạch song song thành 6 trang. Như thế, để dễ bình trang thì tổng số trang của cuốn sách đem in phải là bội số của 4. Số trang sách luôn được đánh theo nguyên tắc: trang chẵn nằm bên trái, trang lẻ nằm bên phải.

Đối với các quyển sách ở thư viện (thường có khổ bình quân 15 x 21cm), khi in người ta tính mỗi tay sách 16 trang. Như thế, với loại sách này, trang 1 là mở đầu của tay sách thứ nhất và trang 17 là mở đầu của tay sách thứ hai, người ta đóng dấu tại hai trang này để giữ dấu sách. Thường thì tay sách thứ nhất rất dễ bị long khỏi cả quyển, nếu có dấu đóng ở trang 17 thì vẫn có thể tra cứu lại gốc tích của cuốn sách.

Cách đóng dấu sách này không có văn bản nào quy định, chỉ là theo thói quen và trở thành quy ước bất thành văn.

Anh em cọc chèo

* Vì sao người ta gọi những người cưới các chị em ruột là anh em cọc chèo? (Lê Ngọc Vũ, Hải Châu, Đà Nẵng).

– Từ điển Thành ngữ và Tục ngữ Việt Nam (GS. Nguyễn Lân, NXB Khoa học Xã hội, 1997) giải thích: Anh em cọc chèo chỉ những người làm rể ở một gia đình, người lấy chị, người lấy em. Thông thường khi buộc các mối dây thì phải buộc cho chặt, cho cứng mới có tác dụng. Tuy nhiên, mối dây buộc cái cọc chèo là ngoại lệ: phải buộc lỏng lẻo, xộc xệch thì mái chèo mới hoạt động dễ dàng, qua lại, lên xuống được thuận lợi, muốn lấy ra hay lắp vào cũng rất dễ dàng.

Cũng là mối cột buộc nhưng cột chèo chẳng giống ai, nó lỏng lẻo và muốn tháo ra lúc nào thì tháo. Từ đó có thành ngữ “anh em cột chèo” (còn gọi là “anh em cọc chèo”) để nói rằng anh em rể tuy mang tiếng là anh em, nhưng ràng buộc ấy lỏng lẻo và có thể cởi bỏ một cách dễ dàng. Nói thêm, tục ngữ miền Nam có câu: Mũi dại lái chịu đòn. Người con trai lấy con gái út là “chèo mũi”, lấy con gái đầu là “chèo lái”.

Người miền Bắc gọi anh em “đồng hao” – từ Hán Việt, tên chỉ rau tần ô, tức là rau cải cúc, loại rau rất dễ mọc và thường mọc hoang ngoài ruộng. Rau có rễ nhiều nhưng rất nhỏ, chỉ mọc là là mặt đất, chỉ một cơn gió lớn là nghiêng ngả, người ta đi qua đi lại vô ý vấp là tróc gốc rễ lên liền. “Anh em đồng hao” ý nói: anh em rể, tuy là anh em nhưng rất mỏng manh, dễ nhổ và dễ đứt.

Cách gọi chung nhất là “anh em bạn rể”, bởi anh em mà không hẳn là anh em (vì không cùng huyết tộc), bạn hữu mà không ra bạn hữu (vì vẫn gọi anh em theo tôn ti trật tự).

ĐNCT

Tại Sao Ab Là Nhóm Máu Hiếm Nhất Thế Giới?

Một người mang nhóm máu AB có thể coi là khá hiếm hoi. Vậy tại sao lại có quá ít người mang nhóm máu này đến vậy?

Tất cả máu đều chứa các thành phần cơ bản giống nhau: tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương.

Kháng nguyên trên bề mặt hồng cầu quyết định nhóm máu

Các tế bào hồng cầu được sản xuất trong tủy xương, có nhiệm vụ vận chuyển oxy trong cơ thể. Trong mỗi 2-3 giọt máu có chứa khoảng một tỷ tế bào máu. Số lượng tế bào hồng cầu vượt xa so với tiểu cầu (có chức năng làm đông máu tại vết thương, giúp ngừng chảy máu) và bạch cầu (giúp bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn và các mầm bệnh). Cứ 600 tế bào hồng cầu mới có 40 tế bào tiểu cầu và một tế bào bạch cầu duy nhất.

Bác sĩ Leslie Silberstein, người phát ngôn của Hội Huyết học Mỹ, giải thích rằng trên bề mặt các tế bào hồng cầu có những protein gắn với carbonhydrates – dấu hiệu cơ bản giúp xác định tế bào máu thuộc nhóm nào. Chúng được gọi là các kháng nguyên, thường được xếp thành 8 nhóm máu cơ bản: A, B, AB và O, mỗi loại lại chia ra thành Rh+ và Rh-.

Nhóm máu A chỉ có duy nhất kháng nguyên A trên bề mặt hồng cầu. Tương tự, nhóm máu B chỉ có kháng nguyên B, nhóm máu AB có cả 2 loại kháng nguyên và nhóm máu O không có cả 2. 4 nhóm máu cơ bản này là quan trọng nhất, bởi chúng xác định nhóm máu bệnh nhân có thể tiếp nhận an toàn khi truyền máu.

Các bệnh nhân tiếp nhận máu không tương thích thường có phản ứng rất nguy hiểm. Hệ thống miễn dịch của họ sẽ nhận ra kháng nguyên khác lạ trên bề mặt tế bào máu, dẫn đến xung đột.

Nếu bạn mang nhóm máu Rh+ có nghĩa là trong máu có chứa kháng nguyên Rhesus D, còn Rh- nghĩa là không có. Đây cũng là một đặc tính di truyền ảnh hưởng tới việc truyền máu.

Một khảo sát của Trường Y khoa Stanford (Mỹ) đã tính tỷ lệ nhóm máu của dân số nói chung như sau:

O+: 37,4%

O-: 6,6%

A+: 35,7%

A-: 6,3%

B+: 8,5%

B-: 1,5%

AB+: 3,4%

AB-: 0,6%

Đây chỉ là tỷ lệ nói chung, bởi chúng có sự khác biệt đôi chút dựa trên nền tảng sắc tộc. Chẳng hạn như số người châu Á mang nhóm máu B nhiều hơn người da trắng, trong khi nhóm máu O phổ biến hơn trong cộng đồng người gốc Tây Ban Nha.

Nhóm máu hiếm nhất thế giới

Chúng ta thừa hưởng một gen nhóm máu từ mỗi phụ huynh. Tuy nhiên nếu một trong 2 gen bạn được thừa hưởng là O, điều này sẽ không tác động gì nhiều lên gen còn lại. Vì vậy, một người nhóm máu A có thể do thừa hưởng gen A từ cả bố và mẹ, hoặc nhận gen A từ một người và gen O từ người kia. Điều này cũng đúng với người nhóm máu B. Những người nhóm máu O thừa hưởng hai 2 gen O từ phụ huynh.

Những người mang nhóm máu AB được thừa hưởng gen A từ bố hoặc mẹ và gen B từ người còn lại. Dựa trên số lượng người mang nhóm máu A và B, tỷ lệ xảy ra của sự kết hợp đặc biệt này sẽ thấp hơn những trường hợp khác. Tỷ lệ theo khảo sát cũng đã chứng minh một cách trực quan tại sao nhóm máu AB lại hiếm đến thế.

Những người mang nhóm máu hiếm AB, nhưng là AB+, có lợi thế rất lớn là nhận được bất cứ nhóm máu nào. Còn nếu bạn mang nhóm máu O-, tất cả đều cần đến bạn bởi O- có thể truyền cho bất cứ người nào đang cần máu.

Mỗi năm số lượng người cần truyền máu đều rất lớn. Vì vậy dù mang trong mình nhóm máu nào, thỉnh thoảng bạn nên đi hiến máu như một món quà dành tặng người khác.

Nhóm máu của bạn có thể chia sẻ cho ai? Nhóm máu O có thể truyền cho các nhóm máu khác, nhưng chỉ nhận được nhóm máu của mình là O.