Top 13 # Tại Sao Dùng 4G Không Vào Được Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 4/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tại Sao Dùng Sim 4G Vietnamobile Vẫn Không Vào Được Mạng 4G?

Tại sao dùng sim 4G Vietnamobile lại không vào được mạng 4G?

Hiện nay, Vietnamobile đã chính thức phủ sóng 4G tại 10 tỉnh thành miền Bắc và các thuê bao của “sắc cam” cũng đã tiến hành đổi sim từ mạng 3G lên mạng 4G với mong muốn được trải nghiệm công nghệ đỉnh cao mới nhất. Tuy nhiên, sau khi đổi sim thì một số thuê bao lại gặp trường hợp không thể truy cập 4G mạng Vietnamobile được.

Tại sao dùng sim 4G Vietnamobile vẫn không vào được mạng 4G?

Sim 4G Vietnamobile không truy cập mạng được có rất nhiều nguyên nhân. Cụ thể sẽ có những nguyên nhân như sau:

1. Chưa kích hoạt mạng 4G Vietnamobile trên thiết bị

Chưa cài đặt mạng 4G hoặc thiết bị của bạn không hỗ trợ 4G là nguyên nhân thường mắc phải của người sử dụng.

Cách khắc phục: Bạn tiến hành cài đặt mạng 4G như sau:

Thiết bị sử dụng hệ điều hành Android:

Vào phần Cài đặt ” Thêm ” Mạng di dộng ” Loại mạng yêu thích và kích hoạt chế độ 4G.

Thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS

Vào phần Cài đặt ” Di động ” Bật dữ liệu di động, vào phần tùy chọn dữ liệu di động ” chọn 4G.

Thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows Phone:

Vào phần Cài đặt ” chọn Mạng và không dây ” Chọn Mạng di động và sim.

Khi đã thực hiện những thao tác trên mà bạn không thấy xuất hiện 4G LTE thì thiết bị của bạn chắc chắn đã không được hỗ trợ 4G.

2. Chưa đăng ký các gói cước 4G của Vietnamobile

Không đăng ký các gói cước 4G là một trong những nguyên nhân khiến bạn không thể truy cập 4G.

3. Chưa phủ sóng 4G Vietnamobile

Vietnamobile mới chỉ phủ sóng tại 10 tỉnh thành miền Bắc, những tỉnh còn lại trên cả nước đang dần triển khai, vì thế khi sim 4G của bạn không truy cập được 4G có thể là do nơi bạn sinh sống và làm việc chưa phủ sóng 4G.

4. Sim 4G Vietnamobile bị hỏng

Đôi khi sim của bạn bị hỏng, trầy xước, bị lỗi là nguyên nhân khuyến cho việc truy cập 4G của bạn không thành công.

Khắc phục: Khi bạn nằm trong trường hợp này thì hãy mang sim đến cửa hàng Vietnamobile được khắc phục. Hoặc có thể gọi qua số 789 của tổng đài để được tư vấn và hỗ trợ địa chỉ cửa hàng Vietnamobile gần nhất.

Với những thông tin trên, chúng tôi hi vong đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tại sao sim 4G Vietnamobile không truy cập mạng được và có các khắc phục hợp lý và hiệu quả nhất.

” Tìm hiểu thêm: Cách đăng ký 4G VinaPhone 30 ngày, 7 ngày, 1 ngày giá chỉ từ 2k

Nguyên Nhân: Tại Sao Sim 4G Vinaphone Không Vào Được Mạng?

Có 5 nguyên nhân chính sau đây khiến sim 4G của bạn không thể truy cập được vào mạng với tốc độ 4G như mong muốn, cụ thể: Thiết bị smartphone không hỗ trợ mạng 4G; Chưa đăng ký gói cước 4G; Sim di động không hoạt động trong khu vực phủ sóng 4G; Sim chưa được kích hoạt; Bị lỗi SIM.

1. Do điện thoại không hỗ trợ mạng 4G

Điện thoại của bạn không có chức năng hỗ trợ mạng 4G thì bạn sẽ không thể truy cập mạng với tốc độ 4G thành công được. Mặc dù bạn đã chuyển đổi sang SIM 4G.

Cách khắc phục :

Kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ mạng 4G hay không bằng cách việc vào phần Cài đặt ⇒ Mạng di động và xem các chế độ mạng.

Sau khi đã kiểm tra thì cài đặt mạng 4G cho điện thoại.

Lưu ý: Trong trường hợp này sim 4G của bạn vẫn có thể truy cập được mạng nhưng sẽ truy cập với tốc độ mạng 3G.

2. Do chưa đăng ký gói cước 4G VinaPhone

Một trong những nguyên nhân phổ biến khác đó là do bạn chưa đăng ký 4G VinaPhone cho thuê bao của mình.

Cách khắc phục: Chỉ cần bạn lựa chọn và đăng ký một gói cước 4G VinaPhone bất kỳ cho thuê bao đang dùng của mình là tình trạng trên sẽ được giải quyết.

3. Do Sim 4G VinaPhone không nằm trong khu vực phủ sóng 4G

Nếu thuê bao đang hoạt động tại các tỉnh thành chưa có trạm phát sóng 4G (LTE), vùng sâu, vùng xa, hải đảo,.. thì sẽ không thể kết nối mạng với tốc độ 4G được dù đã đăng ký gói cước 4G VianPhone hay có sử dụng điện thoại có hỗ trợ 4G.

Cách khắc phục : Nguyên nhân này xuất phát từ việc nhà mạng VinaPhone chưa bố trí các trạm phát sóng 4G trên phạm vi rộng nên chưa có giải pháp khắc phục cụ thể.

Lưu ý: Trong trường hợp này bạn vẫn có thể truy cập được mạng nhưng sẽ truy cập mạng với tốc độ 3G.

4. Do sim 4G Vina của bạn chưa được kích hoạt

Sau khi chuyển sang SIM 4G mới nếu khách hàng không chủ động kích hoạt sim thì sẽ không thể vào được mạng cũng như không gọi hay nhắn tin được.

Cách khắc phục: Kích hoạt sim theo quy định của nhà mạng VinaPhone.

Sim 4G bị lỗi cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng SIM 4G không vào được mạng.

Cách nhận biết sim 4G bị lỗi đó chính là trên màn hình thiết bị của bạn sẽ không hiển thị cột sóng điện thoại như thông thường.

Cách khắc phục : Trong trường hợp này bạn hãy mang SIM 4G đến điểm giao dịch/cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hỗ trợ làm lại sim.

Tại Sao Mạng Viettel Không Vào Được Facebook, Google?

Nhiều người dùng phản ánh mạng Viettel không vào được Facebook, trong khi tốc độ load Google và một số trang web khác cũng rất chậm.

Từ hôm qua đến nay, rất nhiều người dùng liên tục phản ánh “Tại sao mạng Viettel không vào được Facebook?”, trong khi tốc độ load Google và một số trang web khác cũng vô cùng chậm. Cùng thời gian này, sự cố đứt cáp quang liên tục xảy ra gây nhiều bất tiện cho người dùng.

Khác hàng phàn nàn tại sao mạng Viettel không vào được Facebook. Ảnh chụp màn hình

Chia sẻ với báo VTC News, khác hàng P.T.N.M. (24 tuổi, ngụ tại Cổ Nhuế, Hà Nội) phàn nàn việc kinh doanh online đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì không được Facebook. Chị M. than vãn, thời điểm cận Tết Nguyên đán như thế này, tôi có rất nhiều đơn đặt hàng qua mạng nhưng lại không thể vào được Facebook.

Trong khi đó, khách hàng N.V.A. (25 tuổi, ngụ tại Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết mạng Viettel không vào được Facebook bằng wifi nhưng anh vẫn có thể sử dụng 3G dù tốc độ khá chậm.

Tại khu vực chúng tôi anh P. cho biết từ 16h ngày 11/1, anh không thể truy cập được mạng xã hội hay các website khác, ngay cả khi đã dùng mạng riêng ảo VPN. Tương tự anh P., chị N.T.V. (quận Bình Thạnh, chúng tôi cũng không vào được Facebook bằng wifi nhưng có thể truy cập Internet bằng mạng 3G của Viettel.

Trả lời về sự cố này, nhà cung cấp Viettel cho Zing News biết, nguyên nhân tại sao không vào được Facebook là do sự cố đứt cáp quang IA (tuyến cáp quang biển quốc tế Liên Á), dẫn việc các hướng kết nối trong nước tới Mỹ, Singapore và Hồng Kông bị gián đoạn thông tin.

Nhà mạng Viettel lý giải, việc sụt nguồn ở Singapore đã khiến dung lượng kết nối đi các hướng Mỹ, Singapore và Hồng Kông bị tụt giảm. Do đó, việc truy cập vào dịch vụ Internet quốc tế (đặc biệt là các trang Youtube, Facebook, Google) bị chập chờn.

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự cố đứt cáp quang, Viettel đã khẩn trương định tuyến, đồng thời san tải dung lượng kết nối qua tuyến cáp APG và 2 hướng đất liền nhằm đảo bảo chất lượng dịch vụ tối đa cho khách hàng. Đến tối 11/1, Viettel đã hoàn thiện bổ sung thêm khoảng 300Gb/s đối với các hướng kết nối hiện tại nhằm duy trì dịch vụ.

Ngoài ra, các bộ lưu trữ dữ liệu (bộ cache dung lượng) sẽ được lắp đặt thêm cho hệ thống máy chủ để khắc phụ sự cố mạng Viettel không vào được Facebook, Google. Viettel cũng gửi lời xin lỗi tới khách hàng vì đây là sự cố bất khả kháng. Được biết hiện Viettel chưa nhận được thông báo gì về lịch khắc phục sự cố đứt cáp quang.

Nguyên Nhân Tại Sao Iphone 5 Không Vào Được Facebook

Đã xác định được các nguyên nhân chính làm iphone 5 không vào được facebook

– Để có thể dùng điện thoại iPhone 5 vào facebook bạn cần các chú ý về cài đặt sau.

1. Máy iPhone 5 phải có quyền truy cập mạng: đối với wifi phải có kết nối không bị giới hạn. Và 3g phải đăng ký với nhà mạng của sim.Đối với 1 số mạng di động cần đăng ký gói facebook mới có thể đăng nhập vào facebook chi tiết bạn gọi tổng đài của nhà mạng mình để biết thêm.

2. Xóa ứng dụng facebook cũ đi và cài lại ứng dụng facebook cho iOS mới .

3. Lưu ý tài khoản facebook của bạn phải dùng được không bị khóa.

4. Chỉnh lại DNS trong cài đặt để có thể vào được facebook đối với kết nối bằng wifi.

– Vào cài đặt và phần wifi chọn vào nhà mạng ở góc có hình màu xanh bạn nhấn vào đó

– Ở mục DNS bạn gõ vào Google DNS: 8.8.8.8 hay 8.8.4.4 sao đó save lại và thử vào facebook lại.

5. Bạn có thể sử dùng các phần mềm hộ trợ đăng nhập facebook trên iPhone như:

+ Sử dụng Proxy để đăng nhập facebook trên điện thoại.

* Bạn vào mục Proxy sau đó chọn mục như hình và điền vào như hình.

* Lưu ý nếu dùng Proxy lúc đầu bạn đăng nhập bằng điện thoại tài khoản sẽ bị khóa tạm thời vì facebook hiểu nhầm bạn giả danh nên bạn đăng nhập bằng web trên máy tính sau đó chọn chấp nhận đăng nhập bằng Proxy là ok.

– Dùng ứng dụng Hotspot Shield VPN bằng cách vào iTunes sau đó gõ Hotspot Shield và cài đặt về máy sau đó lên thử facebook.

6. Trường hợp đụng ứng dụng rất thường xảy ra đối với các thiết bị ios đã jailbreak cài các ứng dụng bên thứ 3 nên dẫn đến các ứng dụng không hoàn toàn hoạt động tốt cùng nhau khiến iPhone 5 xung đột ứng dụng bạn có thể restore lại iPhone 5 nếu cần thiết và thử lại bước 4.