Top 4 # Tại Sao Facebook Dễ Bị Hack Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tài Khoản Facebook Bị Hack Tại Sao?

Thường những địa chỉ giả mạo này sẽ có tên miền gần giống với Facbook nhất hay có địa chỉ dài nhìn rối mắt, để nhiều người không để ý sẽ lầm tưởng đó là trang Facebook thật và tiếp tục viết tài khoản và mật khẩu của mình vào. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất trong các loại hình hack tài khoản Facebook mà chúng ta hay gặp nhất.

Vậy làm thế nào để tránh bị hack tài khoản Facebook?. Như bài viết diiho đã đề cập, thì hacker sử dụng một trang web có giao diện y hệt trang Facebook thật, vì việc thiết kế một giao diện như vậy là hoàn toàn đơn giản đối với một hacker, nhưng địa chỉ tên miền thì hacker hoàn toàn không thể giả mạo được, hacker chỉ có thể đăng ký các tên miền gần giống, hoặc có nhiều ký tự đặc biệt nhằm đánh lạc hướng các bạn. Vậy các bạn cần phải xác định rõ trang web Facebook mà bạn sẽ đăng nhập có phải là tên miền “facebook.com” hay không. Nếu không phải thì bạn phải đóng trang web đó ngay và luôn.

Cách phòng tránh rủi ro có thể bị hack tài khoản. Bạn nên phòng và chuẩn bị trước tình thế có thể mất tài khoản, bằng cách:– Thêm địa chỉ email phục hồi tài khoản (nên sử dụng gmail vì đây là dịch vụ email đáng tin cậy).– Thêm một số điện thoại phục hồi tài khoản (nếu trường hợp bạn không xài số đt đó nửa, thì phải thêm số mới vào ngay).– Nhớ câu hỏi kiểm tra bảo mật.– Thêm tính năng bảo mật đăng nhập hai lớp cho tài khoản của bạn.Nếu trường hợp tài khoản và mật khẩu bị Hacker, thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản của mình và đặt lại mật khẩu mới.

Kết luận: Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn kiểm tra rõ hơn những gì mình tương tác hằng ngày, tránh xảy ra việc mất tài khoản vào tay kẻ xấu. Còn rất nhiều hình thức hack tài khoản Facebook khác, tuy nhiên diiho chưa gặp bao giờ, nên diiho chỉ chia sẻ được bấy nhiêu. Hi vọng các bạn thận trọng hơn trong việc xem các nội dung hằng ngày qua internet.

Tại Sao Facebook Bị Hack? Nguyên Nhân Thật Đơn Giản

Dùng mật khẩu dễ đoán

Nếu bạn muốn Facebook của mình dễ bị hack, không cách nào đơn giản hơn việc dùng mật khẩu dễ đoán kiểu như: 123456, ngày tháng năm sinh, hoặc họ tên của chính mình.

Những mật khẩu dạng này rất dễ bị lộ. Công cụ dò tìm mật khẩu tự động hoặc ai đó quen biết bạn có thể dễ dàng đoán ra.

Mật khẩu càng ngắn càng dễ đoán. Ngoài ra, chỉ sử dụng ký tự chữ trong từ điển, bỏ qua các biểu tượng và số phức tạp cũng khiến mật khẩu tài khoản dễ bị đánh cắp.

Không dùng xác thực hai bước

Phương pháp xác thực hai bước (Two-Factor Authentication) là cách bảo vệ tài khoản Facebook tốt nhất dù người dùng phải tốn thêm chút ít thời gian.

Để dễ hình dung, kiểu định danh này ngoài yêu cầu nhập khẩu thông thường còn đòi hỏi thêm mã xác nhận được gửi trực tiếp vào điện thoại người dùng.

Tuy nhiều người thấy rằng cách thức bảo vệ này rườm rà, tốn thời gian nhưng lại giúp bảo vệ tài khoản rất an toàn.

Bạn dễ dàng trao tài khoản Facebook của mình cho kẻ xấu nếu không để ý.

Nhấp vào tất cả các liên kết

Thói quen này không sớm thì muộn cũng khiến người dùng lao đao. Liên kết (link) là cách thông dụng nhất để hướng người dùng tới các trang web độc hại.

Nhấp vào tất cả đường link này hoặc đăng nhập không suy nghĩ vào các trang web lừa đảo là con đường ngắn nhất đánh mất tài khoản mạng xã hội và thông tin cá nhân của bạn.

Hướng dẫn cách lấy lại nick facebook bị hack email

Thói quen lưu thông tin đăng nhập

Lưu thông tin đăng nhập trong phần ghi nhớ “Remember Me” là cách tiện lợi nhất để lần tới bạn vào trang web đó không phải đăng nhập lần nữa.

Tuy nhiên, nếu giữ thói quen này trên máy tính công cộng như trường học, thư viện hay tại nhà bạn bè, tài khoản của bạn sẽ bị tiếp cận dễ dàng bởi bất kỳ ai đó.

Buông lỏng tài khoản e-mail

Mỗi cá nhân thường sử dụng một địa chỉ e-mail để đăng nhập vào nhiều trang web trên mạng, gồm mạng xã hội, trang việc làm, dịch vụ tài chính, ngân hàng, các tài nguyên, dịch vụ hỗ trợ online… Nếu địa chỉ e-mail này bị mất, kẻ xấu sẽ có cách chiếm quyền tất cả các tài khoản trên.

Việc buông lỏng quản lý e-mail khi không dùng phương pháp xác thực hai bước, không sử dụng các công cụ tăng cường bảo mật của nhà cung cấp dịch vụ e-mail, hoặc không trả lời các câu hỏi thông tin cá nhân để lấy lại mật khẩu rất dễ khiến e-mail bị đánh cắp.

Kết nối ứng dụng bừa bãi

Kết nối Facebook với quá nhiều game và ứng dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Kết nối ứng dụng và game với tài khoản mạng xã hội rất tiện cho giải trí nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Các game mới trên Facebook thường đòi hỏi quyền truy cập vào danh sách liên lạc, ngày sinh nhật, lịch sử công việc, và nhiều thông tin cá nhân khác.

Bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo

Tương tự, việc bỏ qua các cảnh báo truy cập không mong muốn vào tài khoản, tự làm theo e-mail reset mật khẩu mà bản thân không yêu cầu, hoặc bạn bè báo Facebook của bạn có status lạ cũng rất dễ mất tài khoản.

Đừng chờ tới khi kẻ xấu đã chiếm tài khoản bạn mới để tâm tới các biện pháp trên. Ngoài ra, cũng cần lưu ý không chia sẻ thông tin nhạy cảm, không cung cấp thông tin tài khoản cho người khác, và không quá dễ dàng kết bạn với người lạ trên mạng xã hội.

Xem video chi tiết tại: https://vietnammoi.vn/cach-lay-lai-facebook-bi-hack-moi-nhat-ma-nguoi-dung-co-the-thu-qua-20191010234301012.htm

Facebook Bị Hack, Tài Khoản Facebook Bị Tấn Công

1. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack

+ Bảo mật thông tin tài khoản facebook kém.

+ Đăng nhập vào web lừa đảo.

+ Sử dụng các ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc.

+ Bị đối thủ checkpass đánh cắp tài khoản.

+ Bị hack tài khoản email, gmail đăng ký tài khoản.

+ Bị mất số điện thoại đăng ký tài khoản…

2. Dấu hiệu tài khoản facebook bị hack

– Facebook bị hack đổi email

– Ngày sinh nhật bị đổi khác

– Facebook bị hack đổi tên (Tên bị đổi thành tên khác)

– Tự động viết status (???)

– Vào Nhật ký hoạt động và xem có dấu hiệu nào bất thường nữa không

– Khi gặp những dấu hiệu này, điều đầu tiên bạn cần làm đó là đổi mật khẩu tài khoản.

Facebook bị hack không phải là khó xảy ra mặc dù chính sách của facebook ngày càng thắt chặt. Hãy giữ cho tài khoản của mình hoạt động 1 cách trong sạch nhất vì nếu không bạn sẽ chịu những ảnh hưởng không đáng như:

+ Bạn là người kinh doanh bán hàng trên facebook: Công việc bán hàng của bạn sẽ phải tạm ngưng do không thể tương tác với khách hàng, đăng bài sản phẩm được. Như vậy việc kinh doanh sẽ không đạt được hiệu quả, không có nhiều đơn hàng bán ra, doanh thu giảm

+ Khi bạn là hot face thì việc facebook bị hack một ngày thôi là rất nghiêm trọng khi việc tương tác với người hâm mộ khó khăn. Nếu không xử lý kịp sẽ bị tụt theo dõi, giảm lượt like và share các bài viết sau này.

+ Bạn đang tham gia các cuộc thi bình chọn trên facebook nhưng Facebook bị hack thì sẽ không nhận được nhiều lượt bình chọn, mất cơ hội đạt giải.

+ Mất mọi liên hệ với các bạn bè, các hội nhóm quan trọng mà bạn tham gia trên facebook.

Và còn nhiều ảnh hưởng khác nữa khi bạn không.

4. Dịch vụ khôi phục lại tài khoản Facebook nhanh chóng

Tài khoản Facebook của bạn có nhiều thông tin, bạn bè, ảnh kỷ niệm quan trọng nhưng bị hack. Bạn muốn khôi phục lại tài khoản nhưng Email & Số điện thoại đã bị đổi, hoặc đã bị mất khiến bạn không thể khôi phục nick Facebook của mình. Đừng lo lắng, hãy sử dụng dịch vụ khôi phục tài khoản Facebook của hotline fb , chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục nick Facebook bị hack nhanh chóng.

Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực facebook thì chúng tôi đã xây dựng quy trìnhkhôi phục lại tài khoản facebook bị hack chuyên nghiệp tại như sau:

Bước 1 : Tiếp nhận thông tin tài khoản facebook của khách hàng.

Bước 2 : Xác định xem tài khoản đó là đó bị hack hay là do quên mật khẩu

Bước 3 : Xác thực thông tin trong tài khoản facebook của khách hàng

Bước 4 : Đưa ra hướng khắc phục nhanh, tiện lợi nhất cho khách

Tại Sao Tài Khoản Facebook Hay Bị Hack? Đây Là Cách Ngăn Chặn Điều Đó!

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất và được nhiều người dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên vấn đề bảo mật trên Facebook luôn là vấn đề khiến nhiều người lo lắng.

1. Tạo mật khẩu mạnh

Mật khẩu chính là chìa khóa để người khác có thể truy cập, hack tài khoản Facebook của bạn. Do đó bạn nên tạo những mật khẩu mạnh mà người khác không thể ngờ tới. Tốt nhất là bạn nên kết hợp một số ký tự đặc biệt như: @, !…., các chữ cái, biểu tượng…..

2. Xác nhận số điện thoại của bạn

Việc xác nhận số điện thoại là một trong những cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn an toàn và hiệu quả. Thậm chí trong trường hợp nếu bạn bị mất mật khẩu đăng nhập tài khoản, Facebook sẽ gửi lại cho bạn một mật khẩu mới thông qua số điện thoại mà bạn đã xác nhận.

3. Thiết lập chế độ chỉ có bạn bè của bạn mới có thể xem được profile của bạn

Thiết lập chế độ chỉ có bạn bè của bạn mới có thể xem được profile của bạn để người lạ không thể xem được bất kỳ thông tin cá nhân cũng như bất kỳ nội dung nào mà bạn đã đăng trên tường nhà mình.

Chọn Privacy (Quyền riêng tư).

Trong mục Who can see your future posts?, có các tùy chọn như:

Public (công cộng, bất kỳ ai truy cập vào xem tài khoản của bạn đều có thể xem được profile cũng như nội dung bạn đăng tải trên trang cá nhân của bạn).

Friends (bạn bè của bạn).

Customs (tùy chỉnh – tùy chọn này cho phép bạn giới hạn một số bạn bè của bạn có thể xem được những nội dung mà bạn đăng tải).

Bạn chọn Friends.

4. Thiết lập thông báo khi có thiết bị đăng nhập

Nếu bạn kích hoạt chức năng này thì khi người khác đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên một thiết bị khác như điện thoại,máy tính… ngay lập tức Facebook sẽ gửi cho bạn tin nhắn đến điện thoại hoặc là email.

5. Kích hoạt Login Approvals

Tính năng Login Approvals của Facebook là tính năng không bắt buộc nhưng người dùng Facebook nên sử dụng.

Nếu kích hoạt tính năng này, bạn sẽ phải điền một mã code mà Facebook gửi cho bạn thông qua tin nhắn SMS bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị mới.

Nếu Facebook biết được đăng nhập từ thiết bị trước đó bạn chưa lưu, nó sẽ gửi một thông báo cho lần đăng nhập tiếp theo.

Để kích hoạt lựa chọn này, truy cập vào Thiết lập tài khoản (Account Settings), sau đó kích vào Bảo mật (Security).

Ở bảng bên phải, chọn Login Approvals và tích vào hộp thoại Require a security code to access my account from unknows browsers.

6. Không nên “Duy trì đăng nhập”

Trên tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ tính năng “Duy trì đăng nhập”, lưu lại mật khẩu khi bạn đăng nhập Facebook hoặc bất kỳ một tài khoản nào khác (Instagram, Twitter…).

Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là không nên sử dụng tính năng này tính năng này lưu lại mật khẩu Facebook bạn cho lần đăng nhập tiếp theo. Nhưng giả sử trong trường hợp người nào đó mượn máy tính của bạn, chỉ cần vài thao tác là họ nắm rõ mật khẩu Facebook của bạn trong lòng bàn tay, thậm chí là có thể thay đổi mật khẩu của bạn.

Bạn chỉ cần bỏ dấu tích ô Duy trì đăng nhập là xong.

7. Kích hoạt Private Browsing (duyệt Web ẩn danh)

Một cách khác để ngăn chặn người khác truy cập vào tài khoản Facebook của bạn đó là kích hoạt chế độ Private Browsing (duyệt Web ở chế độ ẩn danh) trên trình duyệt của bạn. Tất cả các trình duyệt đều có tùy chọn duyệt Web ẩn danh. Tất cả các hoạt động của bạn không được lưu vào lịch sử duyệt Web.

8. Đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng

Sau khi sử dụng xong bạn nên đăng xuất tài khoản Facebook của mình. Giả sử trong trường hợp khi có người mượn điện thoại hoặc máy tính của bạn đăng nhập vào Facebook sẽ không thể biết được mật khẩu của bạn để truy cập.