Top 12 # Tại Sao Facebook Hay Bị Vô Hiệu Hoá Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tại Sao Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa?

Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa? Đang là câu hỏi của rất nhiều người dùng facebook. Tình trạng nhiều tài khoản facebook đột nhiên bị vô hiệu hoá đang có xu hướng gia tăng. Do cần thiết phải quản lý chặt chẽ nội dung chia sẻ trên mạng xã hội. Để khắc phục nguyên nhân tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hoá? Các bạn cần tìm hiểu mình đang gặp phải vấn đề gì.

Các trường hợp có thể bị khoá vĩnh viễn

Lúc này nhiều người luôn thắc mắc tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa?

– Sử dụng tài khoản facebook để giả mạo người khác: Đó là hành vi sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để hiển thị thông tin trên tài khoản của bạn. Người việc sao chép hình ảnh và tên tài khoản. Thì sử dụng nội dung không cho phép và không dẫn nguồn cũng có thể bị tố cáo.

Dù mục đích là gì đi nữa thì facebook đều cho rằng đây là hành vi lừa đảo. Đây là nguyên nhân hay gặp phải trả lời cho câu hỏi Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa?

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá do bị tố cáo mạo danh

– Người sở hữu dưới 13 tuổi: Hiện nay facebook được đông đảo người dùng sử dụng, gồm nhiều độ tuổi khác nhau. Nhiều gia đình cho phép những cá nhân dưới 13 tuổi sử dụng như một cách để giải trí và liên lạc. Những cá nhân không có giấy tờ chứng minh độ tuổi chẳng may bị kẻ xấu tố cáo. Thì tất nhiên tài khoản sẽ bị vô hiệu hoá vĩnh viễn mà không thể lấy lại.

Các trường hợp bị khóa tạm thời

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá cần xác minh nhân thân

– Đăng nhập tài khoản ở nhiều nơi: Đây là việc làm cần thiết mà mọi người cần hiểu cho facebook. Việc đăng nhập liên tục ở nhiều nơi làm facebook nghi ngờ có điều bất hợp lý. Kẻ xấu có thể đang chiếm dụng tài khoản để phục vụ mục đích cá nhân. Hoặc nếu đây là bạn thì đừng quá lo lắng, hãy khắc phục như phía dưới.

– Gửi quá nhiều lời mời kết bạn: Việc này tưởng chừng như vô hại. Nhưng với facebook không gì là không thể, mọi thứ đều có thể bị nghi ngờ. Facebook muốn bạn chỉ thật sự gửi kết bạn cho những người quen biết. Tuy không biết được chính xác tài khoản bị khoá nhằm mục đích gì. Nhưng đã rất nhiều người dùng đặt câu hỏi Tại sao tài khoản facebook bị vô hiệu hóa? C ho đội ngũ nhân viên facebook giải quyết.

Bằng cách kiểm tra bạn có thể biết vị trí đăng nhập

– Nhận cảnh báo nhưng vẫn tiếp tục tái phạm: Nếu tài khoản của bạn đã “được” facebook cảnh báo trước. Về đăng tải nội dung không phù hợp, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu tiếp tục vi phạm trong 2-3 lần thì sẽ bị khoá chia sẻ nội dung. Ở mức độ vi phạm tái diễn nhiều lần, thì khoản bị khoá tạm thời.

Cách khắc phục sự cố tài khoản bị vô hiệu hoá:

1.Đối với trường hợp phức tạp:

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá do Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Các trường hợp này bao gồm cần xác nhận độ tuổi, báo cao spam, giả mạo người khác,… Hãy nhớ là đừng tái phạm thêm lần nào nữa.

Xác minh danh tính tài khoản

Để thực hiện bước này bạn cần chuẩn bị cho mình ảnh về chân dung, chứng minh nhân dân, bằng lái xe (nếu có).

Bước 1: Truy cập vào “Xác nhận danh tính”

Bước 2: Bấm vào “Chọn tệp” phía dưới cùng phần “Giấy tờ tuỳ thân”

Bước 3: Gửi tất cả hình ảnh bao gồm chân dung và giấy tờ tuỳ thân sau đó bấm gửi

Cuối cùng là hãy chờ đợi trong vong 72 tiếng sẽ có thông báo gửi đến email đăng ký của bạn.

2.Đối với trường hợp bị khoá tạm thời:

Đây là các trường hợp cần facebook xác minh khi nghi ngờ bạn có đang sở hữu tài khoản. Facebook sẽ cho phép bạn xác minh bằng số điện thoại đăng ký

Bước 1: Bấm “Tiếp tục” trên thông báo “Tài khoản của bạn tạm thời bị khoá”

Tài khoản facebook bị vô hiệu hoá cần xác minh danh tính

Bước 2: Trả lời câu hỏi bảo mật bằng cách nhập lại văn bản và bấm “Tiếp tục”

Bước 3: Facebook sẽ cho bạn “Xác nhận số điện thoại của bạn” và nhập chính xác số điện thoại

Bước 4: Facebook sẽ gửi đến bạn mã xác nhận và nhập vào.

Vì Sao Facebook Bị Vô Hiệu Hóa, Những Nguyên Nhân Hay Gặp

Có thể bạn chưa biết, Facebook vừa phát triển hệ thống bảo mật mới, có thể phát hiện các hoạt động đáng ngờ dù là nhỏ nhất trên tài khoản người dùng. Bất cứ khi nào phát hiện có gì bất thường, Facebook ngay lập tức gửi các cảnh báo cho người dùng và yêu cầu xác thực tài khoản của mình. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của hệ thống này là đô khi có thể “hiểu nhầm” người dùng là kẻ xấu và vô hiệu hóa tài khoản của họ.

Vì sao Facebook bị vô hiệu hóa, những nguyên nhân hay gặp

1. Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Có nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời:

+ Facebook cập nhật cơ sở dữ liệu

Facebook cập nhật cơ sở dữ liệu theo định kỳ để thanh lọc và xóa các tài khoản giả mạo hoặc tài khoản bị trùng lặp. Nếu chẳng may bị “liệt” vào danh sách này dẫn đến tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa tạm thời, thậm chí là bị khóa tài khoản.

+ Tài khoản của bạn bị report (báo cáo)

Có thể người dùng nào đó report, báo cáo tài khoản của bạn là giả mạo và yêu cầu Facebook khóa tài khoản. Tuy nhiên chi trong trường hợp nếu số lượng report lớn tài khoản của bạn mới khóa và vô hiệu hóa.

+ Không tuân thủ quy tắc của Facebook

Trong trường hợp nếu bạn không tuân thủ đúng các quy tắc, chính sách của Facebook, mạng xã hội sẽ hiển thị các cảnh báo trên màn hình. Nếu liên tục nhận được các cảnh báo này mà bạn vẫn vi phạm, lập tức Facebook sẽ vô hiệu hóa tạm thời, tệ hơn là khóa tài khoản của bạn.

Nguyên nhân khác khiến tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa có thể là do mạng xã hội phát hiện các hoạt động đáng ngờ, và để bảo vệ tài khoản nên tạm thời vô hiệu hóa tài khoản.

+ Thêm bạn bè hàng loạt trên Facebook

Nguyên nhân cuối cùng khiến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là do bạn vừa thêm một loạt bạn bè mới trên Facebook, thậm chí là gửi yêu cầu kết bạn với số lượng lớn. Điều này là bởi vì nền tảng liệt kê bạn là robot và spam nên vô hiệu hóa và khóa tài khoản.

2. Cách mở tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

3. Làm sao để tài khoản Facebook không bị vô hiệu hóa?

Xem qua các điều khoản và chính sách của Facebook để có cái nhìn tổng quan về các hoạt động bị hạn chế trên nền tảng và tránh các hoạt động này nếu không muốn tài khoản bị vô hiệu hóa.

Tốt nhất là không nên sử dụng máy chủ proxy. Hệ thống bảo mật mới nhất của Facebook có thể nghi ngờ bạn là kẻ xấu, đang cố gắng truy cập trái phép tài khoản Facebook của người khác.

Cuối cùng, tránh đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên nhiều thiết bị, vì Facebook có thể nghi ngờ tài khoản của bạn đang bị người dùng khác truy cập trên các thiết bị khác.

Làm Sao Để Khôi Phục Tài Khoản Facebook Khi Bị Vô Hiệu Hóa?

Thời gian gần đây, có rất nhiều bạn liên hệ và hỏi mình cách mở khóa FB. Trước khi đi vào phần hướng dẫn cách để mở khóa FB, các bạn cũng nên biết thêm về lý do FB khóa tài khoản của các bạn. Có một số lý do như sau: Yêu cầu xác nhận danh tính, yêu cầu đổi tên thật, bị người khác báo cáo, nội dung đăng bài vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng…

Trường hợp 1: Khóa tạm thời bắt đổi lại mật khẩu

Thời gian mở được: Trong vòng vài phút

Cách mở khóa: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được thông báo có hành vi đáng ngờ trên tài khoản và yêu cầu đổi lại mật khẩu mới. Bạn chỉ cần đổi lại mật khẩu là được. sau đó Facebook có thể cho bạn xem lại nhật ký hoạt động đang nghi ngờ, bạn nhấn bỏ qua tất cả và trở lại trang cá nhân bình thường.

Trường hợp 2: Khóa tạm thời bắt tải lên ảnh của chính bạn

Thời gian mở được: Khoảng 3 tiếng đến 48 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại

Cách mở khóa: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được thông báo yêu cầu tải lên ảnh của bạn. Bạn tải lên ảnh chụp rõ khuôn mặt của bạn và gửi cho Facebook. Thông thường sau khi gửi ảnh, Facebook sẽ cần 1 vài ngày để xem xét ảnh và trong thời gian đó, tài khoản của bạn vẫn bị tạm khóa. Sau vài ngày, nick sẽ tự động mở và bạn có thể đăng nhập bình thường.

Trường hợp 3: Khóa tạm thời vì nghi ngờ có phần mềm độc hại trên máy tính

Thời gian mở được: Trong vòng 3 đến 5 phút

Cách mở khóa: Khi bạn đăng nhập vào tài khoản thì nhận được thông báo yêu cầu quét phần mềm độc hại. Bạn thực hiện theo thứ tự như sau:

1. Tải phần mềm diệt virus về máy và quét (các bạn có thể tải Avast hoặc Avira). 2. Sau khi tải về thì nhìn vào file tải về ở phía cuối trình duyệt. Bấm phải chuột chọn mở. 3. Cài đặt phần mềm và chờ nó tự động quét sau vài chục giây. Sau đó màn hình Facebook sẽ hiện thông báo cho phép bạn truy cập trở lại tài khoản của mình

Thời gian mở được: Khoảng 3 tiếng đến 36 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại

Cách mở khóa: Link mở khóa Sau khi bấm vào link mở khóa, các bạn cần: 1. Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên hoặc thẻ thư viện (ảnh chụp cần rõ cả khuôn mặt và chữ ghi trên đó). Tải được 2 đến 3 loại giấy tờ thì càng tốt (ví dụ: cả giấy chứng minh, cả bằng lái xe). 2. Nhập chính xác email hoặc SĐT bạn dùng để đăng ký Facebook

Trường hợp 5: Vô hiệu hóa do bị kẻ xấu báo cáo mạo danh người khác, tên giả, yêu cầu tải lên giấy tờ tùy thân để xác minh lại (khác trường hợp 4 ở chỗ bị kẻ khác báo cáo (RIP) chứ không tự động bị FB khóa)

Thời gian mở được: Khoảng 6 tiếng đến 48 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại

Cách mở khóa: Link mở khóa Sau khi bấm vào link mở khóa, các bạn cần: 1. Nhập chính xác email hoặc sđt đã dùng đăng ký Facebook. 2.Viết tên đầy đủ của bạn như được ghi trên Facebook. 3.Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên hoặc thẻ thư viện (ảnh chụp cần chụp cả mặt bạn đang cầm 1 trong những giấy tờ kể trên và phải rõ cả khuôn mặt và chữ ghi trên đó). Tải được 2 đến 3 loại giấy tờ thì càng tốt (ví dụ: cả giấy chứng minh, cả bằng lái xe). 4. Thông tin bổ sung: Ghi tiếng Việt có dấu các nội dung:Họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, khoảng thời gian sử dụng Facebook (nếu nhớ). Tôi cam kết tài khoản Facebook của tôi là tài khoản thực, tôi không vị phạm bất kỳ điều khoản nào của Facebook và không mạo anh ai bất kỳ ai. Hy vọng Facebook sớm kích hoạt lại tài khoản của tôi. Tôi xin cảm ơn!

Thời gian mở được: Khoảng 12 tiếng đến 36 tiếng để FB xem xét và kích hoạt lại

Cách mở khóa: Link mở khóa Sau khi bấm vào link mở khóa, cần nhập các thông tin: 1. Email, sđt liên kết với FB của bạn 2.Viết thông tin lỗi gặp phải bằng tiếng Việt có dấu với nội dung (Mô tả vấn đề đăng nhập bạn đang gặp phải và mong muốn được FB kích hoạt lại tài khoản của bạn cùng lời cảm ơn sau cùng) 3. Tải lên ảnh chụp màn hình thông báo lỗi khi bạn đăng nhập trang Facebook của mình (từ điện thoại hoặc máy tính).

Trường hợp 7: Vô hiệu hóa do yêu cầu đổi tên Facebook (thành tên thực được ghi như trên chứng minh thư, bằng lái xe) – yêu cầu đang đăng nhập tài khoản Facebook

Thời gian mở được: Khoảng 1 tiếng đến 24 tiếng để FB xem xét và xử lý

Cách mở khóa: Link mở khóa Phải đăng nhập vào Facebook bạn muốn đổi tên trước khi bấm vào link mở khóa, cần nhập các thông tin: 1. Tên mới, tên đệm mới, họ mới 2. Chọn lý do thay đổi là: “Thay đổi tên hợp pháp” 3. Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên, thẻ thư viện… có tên in trên đó giống như tên FB mà bạn muốn đổi.

Thời gian mở được: Khoảng 3 tiếng đến 36 tiếng để FB xem xét và xử lý

Cách mở khóa: Link mở khóa Bấm vào link mở khóa, cần nhập các thông tin: 1. Tên mới, họ mới 2. Nhập email/SĐT chính xác khi đăng ký của Facebook cần đổi tên 3. Chọn giới tính. 4. Chọn ngày tháng năm sinh chính xác như được ghi trên chứng minh thư. 5. Tải ảnh chụp mặt trước của giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ học sinh, sinh viên, thẻ thư viện… có tên in trên đó giống như tên FB mà bạn muốn đổi.

Trường hợp 9: Vô hiệu hóa vì bị kẻ khác báo cáo chưa đủ 13 tuổi dẫn đến bạn bị FB khóa tài khoản vì lý do: không đủ điều kiện dùng Facebook

Thời gian mở được: Khoảng 1 ngày đến 1 tuần để FB xem xét và kích hoạt lại

Cách mở khóa: Link mở khóa Bấm vào link mở khóa, cần nhập các thông tin: 1. Họ tên đầy đủ như được ghi trong giấy khai sinh 2. Ngày tháng năm sinh chính xác như được ghi trong giấy khai sinh 3. Thông tin bổ sung ghi như sau:Tôi cam kết tôi đã đủ tuổi và đủ điều kiện để tiếp tục sử dụng tài khoản Facebook của mình. Mong Facebook sớm xem xét và kích hoạt lại tài khoản cho tôi. Tôi xin cảm ơn!!! 4. Ghi chính xác email hoặc SĐT dùng đăng ký tài khoản Facebook của bạn

Cách Xử Lý Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa (Cả Vô Hiệu Hóa Vĩnh Viễn)

Căn cứ để Học viện Brandee viết bài này?

1. Brandee đã từng bị vô hiệu hóa nhiều lần nhưng chúng tôi tuân thủ rất tốt chính sách của Facebook nên khắc phục hoàn toàn và có nhiều kinh nghiệm để không vi phạm chính sách của Facebook lần nữa.

Hình ảnh được chụp từ ngày 18.03.2021

2. Brandee thường xuyên liên lạc và chat với đội ngủ nhân sự Facebook nên chúng tôi nắm khá tốt các vấn đề khiến tài khoản rơi vào trạng thái bị tạm khóa (hoặc không thể kháng cáo).

Lý do dễ hiểu nhất là gần đây Facebook đối mặt với 4 vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đến uy tín và nguồn thu của họ.

2. Rất nhiều người nổi tiếng (Katy Perry, Kim Kardashian và Leonardo DiCaprio…) tố cáo Facebook kiếm tiền và thu hút người dùng bằng những nội dung thù địch, khiêu dâm và cổ xuýt cho nội dung kiếm tiền từ việc ăn cắp trí tuệ, truyền bá thông tin sai lệch. Đỉnh điểm là chiến dịch “Stop Hate for Profit” nhằm phản đối việc lan truyền thông tin sai lệch và sự căm ghét trên mạng xã hội. (Nguồn t.ly/5CrA)

3. CEO Mark Zuckerberg sẽ ra điều trần trước Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ vào ngày 20/10/2020 về nội dung các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm với những nội dung thông tin đăng tải, áp lực sửa đổi điều khoản 230 càng gia tăng khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đang cận kề. (Nguồn t.ly/yUge).

4. Toàn bộ nhân sự Facebook đang làm việc tại nhà trên toàn cầu vì Covid, nên họ đang thiếu nhân sự trầm trọng. Nên phần lớn các công việc kiểm duyệt nội dung sẽ được thay thế bằng AI(Trí tuệ nhân tạo). Trước đây, một số công việc sẽ do con người kiểm duyệt và ra quyết định như vô hiệu hoá, ẩn nội dung nhạy cảm, khoá fanpage…thì nay khả năng dường như được giao cho AI.

Facebook sẽ phải làm gì để vượt qua các áp lực đó?

Nếu tôi là một trong các đội ngũ điều hành Facebook chắc chắn tôi (Thầy Siêng) cũng sẽ thực hiện các hành động sau:

Xóa tất cảc các Group công khai hoặc kín có nội dung thù địch, cổ xuýt cho bạo lực, khiêu dâm hoặc vi phạm “Thuần phong mỹ tục” do chính phủ nước sở tại yêu cầu hoặc vi phạm những quy định cơ bản trong tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

Tạm khoá các tài khoản mà hay share bài, video, ảnh hàng loạt lên các group cộng đồng và nhóm chat. Trong trường hợp share ít nhưng bị thành viên report thì thực thi cơ chế tạm khoá hoặc hạn chế tính năng của tài khoản.

Tinh gọn đội ngũ nhân lực quản lý – kiểm duyệt và ngăn chặn hiệu quả nội dung xấu tiếp tục lan truyền bằng cách:

Đầu tư nhiều hơn vào AI(Trí tuệ nhân tạo), Machine Learning (công nghệ máy học) để kiểm duyệt và thanh lọc nội dung, hành vi bẩn với cơ chế chủ động để giảm thiểu nhân lực kiểm duyệt nhưng vẫn bảo đảm khả năng thanh lọc, phát triển cơ chế bảo vệ nền tảng về lâu dài.(Cơ chế chủ động tức có dấu hiệu vi phạm là hạn chế tài khoản hoặc tạm khoá…chứ không phải như trước đây cơ chế bị động là vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần mới khóa)

Khóa hàng loạt tài khoản mà không cần thông báo lý do, không hỗ trợ nhân sự giải quyết khiếu nại (vì Covid nhân sự Facebook ko đủ nguồn lực nên sẽ dùng nhiều AI thay cho con người trong nhiều trường hợp)

Thực thi cơ chế kiểm duyệt nội dung khắt khe hơn bằng AI và Machine learning với các tiêu chuẩn chặt chẽ hơn và chủ động hơn.

Các trường hợp tài khoản bị vô hiệu hoá:

– Tránh các hoạt động Facebook tưởng bạn là Bot (phần mềm tự động giả người dùng). Loại này Facebook đang tìm diệt như diệt Covid vậy + Tài khoản Facebook cá nhân ít hoạt động + Thông tin Facebook cá nhân điền không đầy đủ + Gửi tin nhắn messenger 1 lần cho nhiều người quá nhanh + Đăng bài lên nhiều group trong thời gian quá nhanh + dùng phần mềm tự động tương tác + gửi kết bạn hoặc mời like trang quá nhiều người trong 1 ngày. + Tăng và giảm ngân sách quá nhỏ hoặc quá lớn so với mức bình thường. + 2 thiết bị truy cập 1 tài khoản Facebook cùng lúc hoặc gần cùng thời điểm.

– Sử dụng tên giả cho tài khoản Facebook cá nhân (đọc t.ly/pafq) - Ko viết bài trên fanpage mà chứa nhiều nội dung viết hoa, in nghiên, in đậm (bold), vừa bold mà vừa in nghiên, nhiều loại icon, nhiều ký tự lạ, nhiều Hashtag. – Đăng tải nội dung vi phạm bản quyền bên thứ 3, quyền sở hữu trí tuệ của người khác lên Fanpage: Nhạc, video, hình ảnh, logo, tên thương hiệu. - Sử dụng thẻ ngân hàng người khác mà chưa được cấp quyền – Thường xuyên di chuyển nước ngoài, lịch sử đăng nhập ghi nhận ở 2 vị trí khác và xa nhau. – Hoạt động Thẻ không bất thường: Thẻ bị đánh cắp, Thẻ được ghi nhận vô hiệu hóa từ ngân hàng. – Hệ thống quét thanh toán nhiều lần thất bại với thẻ liên kết. – Tài Khoản có liên kết chung với một Tài Khoản có thẻ bị vô hiệu hóa. – Đăng nhập vào nhiều Tài Khoản Facebook cá nhân trên cùng 1 thiết bị, hoặc đăng nhập một Tài khoản trên nhiều thiết bị ở nhiều vị trí

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP BỊ KHÓA, CÓ THỂ CỨU VÃN 

– Tài khoản mới bị hạn chế hoặc vô hiệu hóa (ko bị vô hiệu hóa vĩnh viễn) 👉 Yêu cầu admin trình quản lý kinh doanh xóa bạn ra khỏi trình quản lý kinh doanh – Trình quản lý kinh doanh của bạn bị khóa vì có fanpage hoặc tài khoản cá nhân đang bị vô hiệu hóa.

GIẢI PHÁP BACKUP TỐT NHẤT NÊN THỰC HIỆN (Cả khi bị vô hiệu hóa)

1. Trình quản lý kinh doanh của bạn phải có ít nhất 2 quản trị viên  Hướng dẫn chi tiết: https://brandee.edu.vn/lam-cach-nao-de-cap-cho-ai-do-quyen-truy-cap-vao-tai-khoan-quang-cao-cua-toi Bước 02: Sau khi xong thì share quyền quản trị viên fanpage của bạn cho tài khoản Facebook của người thân. Hướng dẫn: https://brandee.edu.vn/lam-cach-nao-de-quan-ly-vai-tro-cho-trang-cua-toi Hướng dẫn: https://brandee.edu.vn/bai-hoc/4-huong-dan-them-the-visa-vao-tai-khoan-quang-cao-facebook Xem ảnh tòm tắc bên dưới:

 

Các hướng xử lý chi tiết khác nên tham khảo

Bạn nên làm gì nếu tài khoản bị khóa và bạn phải làm gì để sau này không bị khóa lại?

(Đây là bước rất quan trọng, bạn cần biết mình vi phạm gì và chỉnh sửa trước thì các bước tiếp theo mới dễ mở được tài khoản hơn)

- Xóa bài viết vi phạm thương hiệu bên thứ 3 như có từ ngữ giày Adidas, facebook hoặc tên sản phẩm bản quyền trong bài. - Xóa các bài tuyển dụng được ngầm hiểu là ưu tiên giới tính, tuổi hay ngôn ngữ hoặc phân biệt chủng tộc (ví dụ: ưu tiên nữ, tuổi 24-40 hay chỉ tuyển người giọng Sài Gòn…) - Xóa nội dung có ngôn từ khiêu dâm hoặc hình ảnh gầy hiểu nhầm là ảnh bạo lực hay kích động bạo lực. (mắt người nhìn vào thì ko bạo lực nhưng AI hiểu đó là ảnh bạo lực…nên sẽ tạm khóa). – Xóa các nội dung có mục đích ”cà khịa” dễ bị AI của Facebook hiểu nhầm là ”độc ác và thiếu tế nhị” (Facebook định nghĩa đó là nội dung nhắm vào các nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng về thể chất hoặc tinh thần.). - Dừng thực hiện các hành vi share link hàng loạt lên nhiều group hoặc gửi link qua messenger cho nhiều cá nhân.

2️⃣ Khắc phục lỗi vi phạm phổ biến cho tài khoản cá nhân.

Có 3 lỗi phổ biến nhất mà mọi người hay gặp: + Tài khoản cá nhân bị khoá hoàn toàn, lập mới lại tài khoản khác cũng bị khoá (bệnh ung thư )

3. Tìm chỗ xác thực tài khoản bằng CMND 4. Úp Giầy tờ, CMND để xác thực tài khoản 5. Gửi Facebook duyệt và chờ. Nếu không có chỗ xác thực danh tín thì bạn k�hông thuộc diện xác thực dành tín. (đọc tiếp phần bên dưới)

Lưu ý: 1. Thời gian nhanh có thể 24h, còn chậm có thể 1 tuần nhân sự Facebook mở khoá

3️⃣ Tìm cách lập và xác minh trình quản lý doanh nghiệp

(Nếu không có giấy tờ đăng ký doanh nghiệp/hộ kinh doanh thì bỏ qua bước này, xem bước tiếp theo)

– Bằng cách khắc phục hoặc điền thông tin đầy đủ trong tài khoản trình quản lý doanh nghiệp

(Cho ai đang dùng trình quản lý doanh nghiệp hay Business manager ).

– Lập trình quản lý doanh nghiệp bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn vì có thể share tài khoản cho người khác chạy hoặc cho đối tác chạy. Đồng thời được Facebook ưu tiên xử lý vấn đề nhiều hơn. ⚠️  Trình quản lý doanh nghiệp chưa xác minh vẫn có thể thực các lợi ích trên, còn xác minh thì được nhiều quyền lợi hơn.

Cho nên việc bạn cần phải làm gần giống với tài khoản cá nhân là xác thực trình quản lý doanh nghiệp như cách Brandee đã làm.

Vậy làm sao để xác minh doanh nghiệp?

1. Bạn phải là người sở hữu doanh nghiệp hoặc đăng ký doanh nghiệp riêng hoặc có giấy đăng ký kinh doanh của một doanh nghiệp mà chưa được xác thực doanh nghiệp trước đây với Facebook. Lưu ý: nếu bạn mượn giấy ĐKKD của ai đó, nhưng thông tin email doanh nghiệp, website hoặc tên thẻ ngân hàng và thông tin trong giấy đăng ký kinh doanh không đúng mà Facebook phát hiện được thì các bạn cũng không xác thực được.

Cần phải mua một tên miền và do bạn sở hữu (Facebook sẽ yêu cầu xác minh quyền sở hữu tên miền này) và cài tạm một cái web lên domain đó (ví dụ: chúng tôi )

Đăng ký tài khoản email doanh nghiệp trên zoho trên domain bạn mới mua (ví dụ: brandee@brandee.edu.vn)

Chuẩn bị các giấy tờ như giấy chứng nhận thành lập công ty hoặc giấy phép kinh doanh

2. Vào trình quản lý doanh nghiệp của bạn business.facebook.com/create  3. Bạn phải có tài khoản Admin của trình quản lý doanh nghiệp thì mới làm được bước này 4. Tìm đến khu vực “Thông tin doanh nghiệp”

5. Tìm đến mục “Trạng thái xác minh doanh nghiệp“  và tiến hành xác minh theo hướng dẫn của Facebook

4️⃣ Kháng cáo với Facebook để tìm cách xử lý 

Kháng cáo là bước tiếp theo nếu xác minh danh tín không mở khoá được Link kháng cáo https://www.facebook.com/help/contact/273898596750902

6️⃣ Tạo kháng nghị để gửi yêu cầu đến Facebook hỗ trợ

(Nếu không kháng nghị được thì vui lòng thực hiện bước tiếp theo: chat trực tiếp với đội hỗ trợ Facebook)

Nếu bạn đã liên hệ với Facebook, thì vui lòng kiên nhẫn trong khi Facebook điều tra. Sau khi tạo kháng nghị chờ Facebook phản hồi trong 48h làm việc. Nếu quá thời gian trên vẫn chưa nhận được phản hồi từ Facebook thì làm tiếp Bước 3 bên dưới.

7️⃣ Chat trực tiếp với đội hỗ trợ Facebook để nhờ xử lý

(Nếu không chat được thì vui lòng thực hiện bước tiếp theo)

Sau khi tạo kháng nghị ở Bước 6 vẫn chưa xử lý được thì bạn nên chat trực tiếp với đội hỗ trợ Facebook để nhờ hỗ trợ sẽ hi vọng có kết quả tốt hơn.

Lưu ý: Cần xoá hết nội dung vi phạm trước, xong chat và nói chuyện lịch sự. Đặc biệt nên kể lể thiệt hại, than khóc thiệt hại khi tài khoản bị khoá (ko đủ lương trả nhân viên, doanh số âm và chuẩn bị đóng cửa công ty 😜…)

8️⃣ Dù đã thử hết các cách nhưng vẫn chưa được

2. Thậm chí là lập tài khoản Facebook cá nhân mới và remove tài khoản cá nhân bị khoá ra khoản fanpage hoặc trình quản lý doanh nghiệp. (Bước này chỉ có tác dụng nếu bạn dùng thiết bị mới để tạo trình quản lý doanh nghiệp và tài khoản Facebook mới. Đồng thời phải thực hiện xong bước 01 nữa. Thiết bị mới là điện thoại hay laptop mà bạn chưa từng dùng để đăng nhập tài khoản cũ bị khoá trước đây và nên truy cập đường truyền wifi khác và đặt tên tài khoản cá nhân, số điện thoại và email khác.

Hãy góp ý hoặc cho ý kiến bổ sung nếu bạn thấy bài viết còn khiếm khuyết hay có những vấn đề trích dẫn chưa rõ ràng hoặc chưa cụ thể.