Top 7 # Tại Sao File Excel Nặng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

File Excel Quá Nặng, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Có nhiều nguyên nhân khiến kích thước file Excel quá nặng, có thể là do file Excel có chứa hình ảnh có độ phân giải cao, có nhiều công thức phức tạp, … . Điều này khiến cho việc mở file Excel chậm.

1. Sửa lỗi file Excel quá nặng

Cách 1: Xóa định dạng file Excel

Trong khi tạo file bảng tính Excel, chúng ta áp dụng nhiều định dạng khác nhau, đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi file Excel quá nặng dẫn đến việc mở file chậm hơn, mất nhiều thời gian hơn. Giải pháp là xóa các định dạng để giảm kích thước file Excel.

Nếu chỉ thấy group Adjust, nút Compress Pictures có thể xuất hiện mà không có tên.

Để giảm kích thước hình ảnh cụ thể và giữ nguyên các ảnh khác trong file Excel, đánh tích chọn hộp Apply only to this picture.

Nếu bỏ tích chọn hộp Apply only to this picture, nó sẽ ghi đè các sửa đổi trước đó mà bạn đã thực hiện với các hình ảnh khác trong file Excel.

Cách 4: Xóa các công thức không cần thiết

Các công thức phức tạp có thể ảnh hưởng đến kích thước file Excel, giải pháp là xóa các công thức không cần thiết khỏi bảng tính Excel để giảm kích thước và sửa lỗi file Excel quá nặng.

Tiếp theo chọn tất cả các ô có chứa công thức.

Lúc này tất cả các ô chứa công thức sẽ được chuyể đổi thành giá trị.

– Bỏ qua sử dụng các hàm không ổn định, chẳng hạn như TODAY, NOW, INDIRECT, RAND, RANDBETWEEN, CELL, OFFSET, INFO.

– Thay thế các hàm IF lồng nhau bằng các hàm bất kỳ, bao gồm: REPT, INDEX & MATCH, SUMIF hoặc hàm logic Boolean.

Bước 1: Đầu tiên kích chuột phải vào file Excel mà bạn muốn nén.

Bước 1: Đầu tiên chọn tất cả các hàng thừa trên file Excel của bạn.Bước 2: Nhấn Ctrl + ‘-‘ để xóa các hàng.

Lặp lại các bước tương tự trên các bảng tính khác cũng như trên các cột. Cuối cùng lưu file Excel và kiểm tra xem kích thước file đã giảm hay chưa.

Cách 8: Giảm định dạng Condition Formatting trên file Excel

Để làm được điều này, chọn toàn bộ file Excel bằng cách nhấn Ctrl + A.

Phương pháp này khác với phương thức nén ZIP.

Bước 1: Để nén file Excel, đầu tiên tìm file Excel của bạn bằng Windows Explorer, sua đó kích chuột phải vào file.Bước 2: Chọn Properties từ menu, sau đó chọn Advanced Button.Bước 3: Cuối cùng, đánh tích chọn Compress contents to save disk space.

Cách 10: Giảm kích thước Pivot Tables

Có 3 tùy chọn để giảm kích thước Pivot Tables:

– Tùy chọn 1: đôi khi Pivot Tables được tạo để kiểm tra dữ liệu hoặc xem tổng quan. Nếu không cần Pivot Tables trong file Excel của bạn, xóa Pivot Table không còn sử dụng nữa.– Tùy chọn 2: Thay vì tạo một số Pivot Tables có cùng mã nguồn, bạn có thể sao chép và sử dụng vào vị trí cần thiết.– Tùy chọn 3: Tránh lưu dữ liệu nguồn Pivot Tablecùng file. Để làm được điều này, kích chuột phải vào Pivot Table sau đó truy cập tùy chọn Pivot Table Options. Từ tab Data, bỏ tích chọn tùy chọn Save source data with file.

Cách 11: Kiểm tra và xóa các ô ẩn không cần thiết

Các ô ẩn cũng có thể là thủ phạm khiến file Excel quá nặng. Nếu phát hiện file Excel của bạn chứa các thành phần không mong muốn, cần bỏ ẩn các hàng và các cột trên file bảng tính Excel, sau đó xóa các ô này đi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-excel-qua-nang-34251n.aspx

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục File Excel Quá Nặng

Vào một ngày, bỗng nhiên File Excel của các bạn trở nên chậm ì ạch khiến bạn có cảm giác khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục File Excel quá nặng như thế nào? Ở bài viết này, Techcare – Sửa chữa laptop Đà Nẵng xin bật mí đến các bạn một số thông tin giúp bạn giải đáp vấn đề chính xác nhất nhé!

Trong File Excel có chứa nhiều hình ảnh với độ phân giải cao

Sự xuất hiện của nhiều công thức phức tạp

Lưu file dưới dạng đuôi .xls

Định dạng thừa bị nhiều

Khi thực hiện COPY PASTE trong File Excel

Khi thực hiện tạo bảng Excel, người dùng sẽ áp dụng những kiểu định dạng khác nhau. Đó cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến File Excel của bạn mở lên chậm hơn. Giải pháp hiệu quả nhất cho tình trạng này là xóa những kiểu định dạng cho File để tình trạng File Excel quá nặng được xử lý. Với cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy chọn vùng mà bạn muốn xóa định dạng.

Khi bạn thực hiện theo những thao tác sau đây. Bạn sẽ nén hay bạn sẽ thay đổi độ phân giải của hình ảnh đã được lưu vào file Excel. Nó sẽ giúp bạn giảm được kích thước của File Excel quá nặng.

Bước 1: Bạn mở File Excel có chứa logo hoặc hình ảnh. Bạn chọn vào hình ảnh đó để bắt đầu nén.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Picture Tools và nhấn Tab Format. Tại phần Adjust, bạn hãy di chuyển đến và chọn vào mục Compress Pictures.

Nếu các bạn chỉ thấy hiển thị group Adjust, còn nút Compress Pictures có khả năng sẽ xuất hiện nhưng lại không có tên. Để có thể giảm được kích thước cho hình ảnh nào đó hoặc bạn muốn giữ nguyên một số ảnh trong File Excel. Bạn chỉ cần nhấn dấu tích vào ô Apply only to this picture.

Khi bạn bỏ tích tại ô Apply only to this picture. Nó sẽ tự động ghi đè lên những sửa đổi mà bạn đã thực hiện trước đó đối với những hình ảnh khác thuộc File Excel.

Cuối cùng, bạn vào mục Resolution rồi chọn độ phân giải mới cho hình ảnh và nhấn OK.

Bước 1: Bạn chọn vào tab File rồi nhấn chọn Save As.

Bước 1: Bạn mở File Excel lên rồi chọn vùng mà bạn muốn xóa công thức và nhấn tổ hợp phím Ctrl + G.

Bước 2: Khi hộp thoại Go To được hiển thị, bạn chọn vào nút Special ở bên dưới góc trái màn hình.

Bước 4: Lúc này, bạn có thấy được ô hiện đang có chứa công thức sẽ được đóng khung. Bạn hãy nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa công thức đó đi.

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải lên File Excel mà bạn muốn nén.

Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần chọn lần lượt vào mục Send to và Compressed (zipped) folder để hoàn thành.

Bước 1: Bạn chọn vào các hàng thừa trong bảng Excel.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn Ctrl +’-‘ để tiến hành xóa hàng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chọn vào nút Clear nằm ở vị trí bên phải của thanh Ribbon. Nhấn Clear All để hoàn tất nhé!

Hướng Dẫn Tính Toán Nhanh Khi File Excel Nặng Hay Quá Nhiều Công Thức

Nếu bạn thường xuyên làm việc trên excel, hẳn không ít lần các bạn thấy excel tính toán rất chậm, đặc biệt khi bạn sử dụng quá nhiều công thức, số lượng dòng và cột quá lớn, thông thường các bạn hay làm từng lần kiểu như copy công thức xong chờ nó chạy, ra kết quả rồi làm tiếp, nếu làm như vậy với những file nặng thì các bạn sẽ chờ rất lâu vì excel cần thời gian tính toán nữa.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật excel để không phải gặp tình trạng đó nữa. Nếu các bạn đã xem bài viết cách sửa lỗi khi excel không tự động tính toán thì có lẽ sẽ thấy một đoạn mình nói đây không phải là lỗi, mà là một tính năng phải không nào, bây giờ chúng ta sẽ lợi dụng điều đó để thực hiện thủ thuật này.

Thủ thuật này sẽ được mô tả như sau:

Đó là các bạn sẽ tắt chức năng tự tính toán trong excel đi, và cứ xử lý file như bình thường, nghĩa là các bạn chứ copy công thức, tính toán…cho đến khi hoàn thành, sau đó bạn bật tính năng tự động tính toán lên cho excel chạy một lần và chờ là xong.

Các bạn có thể thấy, khi mình thực hiện copy một loạt công thức thì excel nó sẽ tính toán như vậy, tuy máy tính cấu hình mạnh nhưng nó cũng vận động hết tài nguyên để tính toán, và thường rất lâu.

Ở hộp thoại Excel Options các bạn chọn Formulas sau đó ở mục Calculation Options các bạn check vào mục Manual sau đó nhấn OK

Sau đó các bạn cứ làm việc trên file bình thường, như các bạn thấy ở đây mình copy công thức nhiều, nó chạy rất nhanh, vì kết quả không đổi, nghĩa là nó không tính toán gì cả, nhưng đừng lo, sau khi hoàn thiện xong file thì các bạn cũng vào lại File – Options như trên

Và lần này các bạn chọn Automatics rồi nhấn OK

Lúc này excel vẫn tính toán, nhưng sẽ tính toán 1 lần, và thời gian thì nhanh hơn nếu các bạn cứ làm từng lần, các bạn có thể so sánh để biết thời gian làm cách này nhanh hơn cách bình thường thế nào.

Cách Đọc File Doc, Xlsx Trên Iphone, Mở File Word, Excel

Việc truy cập sử dụng đọc file doc, xlsx trên iPhone là nhu cầu cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng thiết bị iPhone trong công việc của mình, tuy nhiên để có thể thực hiện cách mở file word, excel trên iPhone là điều mà không phải ai cũng biết cũng như có thể thực hiện được để thao tác cho mục đích công việc của mình một cách thuận tiện nhất.

Mở file Word trực tiếp trong Skype trên Android Cách chuyển, copy file Word, Excel, Powerpoint vào iPhone, iPad Word cho Android, ứng dụng soạn thảo văn bản Word trên Android Office trên iphone, ứng dụng office cho iphone tốt nhất Word cho iPhone, ứng dụng soạn thảo văn bản Word trên iPhone

Microsoft Office đã là bộ công cụ văn phòng vô cùng quen thuộc trên các thiết bị máy tính, laptop hiện nay, với nhu cầu sử dụng các công cụ như Word, Excel di động như trên điện thoại ngày càng tăng cách đọc file doc, xlsx trên iPhone lại được nhiều người quan tâm, liệu có cách nào có thể sử dụng Microsoft Office trên iPhone cũng như thực hiện việc mở file word, excel trên iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s hay không.

Cách mở file Word, Excel trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn đọc file doc, xlsx trên iPhone, mở file word, excel

1. Cách đọc file doc trên iPhone

Bước 1 : Để có thể thực hiện việc đọc file doc trên iPhone các bạn truy cập vào ứng dụng Mail trên điện thoại đang dùng.

Bước 2 : Tiếp đó tại giao diện hòm Mail trên iPhone, các bạn tìm kiếm thư có chứa file doc mà bạn muốn thực hiện đọc file doc, mở file Word trên iPhone.

Bước 3 : Hệ thống sẽ tiến hành tải file doc này ở trong nội dung Mail, điều bạn có thể thực hiện để đọc file doc trên iPhone này đó chính là ấn chọn vào biểu tượng file Word. Khi đó hệ thống sẽ cho phép bạn mở đọc file doc trên iPhone của mình.

Bước 2: Các bạn cũng truy cập vào địa chỉ mail và tìm đến file Word, Excel muốn mở. Tại file được hiển thị bạn chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên

Bước 3: Di chuyển thanh công cụ và chọn đến mục: Sao chép đến Office. Ngay lập tức file Word, Excel của bạn sẽ được mở ra trên ứng dụng Office và bạn có thể thiết lập, chỉnh sửa theo nhu cầu và mục đích của mình.

https://9mobi.vn/cach-doc-file-doc-xlsx-tren-iphone-mo-file-word-excel-19398n.aspx Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các thao tác thủ thuật cách sử dụng, đọc file doc, xlsx trên iPhone, hy vọng qua bài viết này các bạn cũng đã nắm rõ hơn về cách mở file word, excel trên iPhone đặc biệt dành cho những ai thường xuyên làm việc trên các thiết bị này.