Top 11 # Tai Sao Ipad Khong Goi Duoc Facetime Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Khắc Phục Lỗi Không Gọi Được Facetime Trên Iphone, Ipad, Ipod, Mac

FaceTime là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn liên lạc qua video dễ dàng với bạn bè người thân, tuy nhiên đôi lúc trở chứng không hoạt động theo cách chúng ta mong muốn, sao vậy nhỉ. Nguyên do là gì? Bài viết này sẽ giải thích tất cả những gì bạn cần biết về FaceTime, tìm hiểu tại sao nó lại không làm việc trên iPhone, iPad, iPod và Mac của bạn, cách khắc phục những trở chứng của nó.

Tìm hiểu về FaceTime?

FaceTime là ứng dụng liên lạc video của Apple (Apple’s video chat app), nó chỉ làm việc giữa các thiết bị của Apple mà thôi (iPhone, iPad, iPod, Mac). Nếu bạn có điện thoại Android, PC hoặc các thiết bị hệ điều hành khác không phải của Apple thì không thể nào sử dụng được FaceTime.

Không thể bỏ qua: Hướng dẫn toàn tập về FaceTime: Gọi điện thấy hình

Máy điện thoại của bạn là sản phẩm của Apple, còn máy điện thoại của người cần gọi đến đang sử dụng Samsung (Android) thì không thể sử dụng FaceTime để liên hệ với nhau, bạn nên lưu ý về điều này. Có lúc vấn đề là đây.

FaceTime rất dễ sử dụng, người không quen sử dụng với sản phẩm công nghệ, làm quen 1 vài lần là có thể biết sử dụng ngay.

Cách sử dụng FaceTime trên iPhone

Mở ứng dụng liên lạc Contacts

Chạm vào FaceTime

Nếu muốn chỉ thực hiện cuộc gọi thì chạm vào Audio Call button, nếu muốn gọi thấy hình (Video) thì chạm vào Video Call button.

FaceTime làm việc trên tất cả thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod, hoặc Mac có đúng phải vậy không?

Câu trả lời là đúng vậy, tất cả thiết bị của Apple đều có thể cài đặt được ứng dụng FaceTime. Sử dụng trên điện thoại thì không nói gì thêm, vì có micro và loa sẵn rồi, nhưng nếu sử dụng trên máy MAC bạn phải chuẩn bị headphone để có thể thực hiện được cuộc gọi. Tất nhiên các thiết bị đều phải cùng có kết nối internet mới sử dụng được FaceTime. Đôi khi các thiết bị của Apple cũ quá cũng sẽ không sử dụng được FaceTime.

iPhone phải được đăng ký với Apple ID

Để sử dụng FaceTime, iPhone của bạn phải đăng nhập thành công với Apple ID và người cần liên lạc cũng vậy.

Phương pháp loại trừ: Bạn không thể sử dụng được FaceTime với mọi người hay chỉ một người.

Nếu bạn không thể thực hiện cuộc gọi cho bất cứ ai, có thể vấn đề nằm ở điện thoại iPhone của Bạn. Nếu ngược lại, bạn chỉ gặp vấn đề khi sử dụng với một người mà thôi, còn các người khác bạn gọi FaceTime bình thường. Thì vấn đề có thể là do phía người bạn cần liên lạc. Người đó có thể bị lỗi mạng, không sử dụng sản phẩm của Apple hoặc chưa đăng ký Apple ID cho thiết bị của họ. Bạn cần kiểm tra kỹ để loại trừ, có thể bạn đề nghị người bạn cần liên lạc đọc bài viết này để tìm ra vấn đề.

Bạn thử kiểm tra Người cần liên lạc có nằm trong vùng được phép sử dụng FaceTime?

Cái này hiếm khi xảy ra, nhưng bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ, xem người mà bạn cần liên lạc có nằm trong vùng dịch vụ mà Apple cho phép sử dụng FaceTime hay không, Bạn có thể vào link này để xem

Bạn có thể bị chặn bởi tường lửa (Firewall) hoặc phần mềm không cho sử dụng FaceTime.

Nếu trên hệ thống mạng của bạn có sử dụng các thiết bị bảo mật như tường lửa thì bạn phải chắc chắn rằng các Port được mở thì mới có thể sử dụng được FaceTime. Bạn có thể xem link này để biết các port phải mở để sử dụng FaceTime.

Còn về phần mềm bạn phải kiểm tra kỹ hướng dẫn xem có hạn chế sử dụng FaceTime hay không? để bạn có cách xử lý phù hợp như gỡ bỏ chức năng cấm sử dụng FaceTime hay là gỡ bỏ ứng dụng đó ra luôn.

Khắc phục nâng cao – FaceTime không hoạt động.

Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được vấn đề khi đã xem các phần trên, thì đây là phần cung cấp cho bạn thêm một số thông tin chuyên sâu để giúp bạn giải quyết vấn đề. Nào chúng ta bắt đầu.

iPhone

Khi sử dụng FaceTime trên máy điện thoại iPhone, bạn phải đăng nhập với Apple ID và phải kết nối với internet, có thể WiFi hoặc 3G/4G hoặc LTE. Khi sử dụng 3G/4G hoặc LTE bạn kiểm tra kỹ chất lượng sóng của mạng di dộng, nếu cột sóng di động yếu thì có thể đây chính là nguyên nhân bạn không thể sử dụng được FaceTime.

Đôi khi bạn di chuyển ra vị trí có sóng mạnh hơn hay bật tắt rồi mở lại iPhone thì vấn đề được giải quyết. FaceTime có thể hoạt động bình thường.

Để bật và mở lại iPhone có thể thực hiện như sau:

iPhone 8 trở về trước: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hiển thị dòng chữ “slide to power off” trên màn hình. Bạn trượt biểu tượng nút nguồn từ trái qua phải để tắt nguồn. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn khi logo quả táo hiển thị lên đó là lúc mở lại iPhone.

iPhone X về sau: Nhấn và giữ nút nguồn (Nút side bên hông máy) và nút volume tăng hoặc giảm cùng lúc cho đến khi biểu tượng nút nguồn và dòng chữ “slide to power off” hiện lên sau đó trượt biểu tượng nút nguồn từ trái qua phải để tắt nguồn sau đó nhấn vè giữ nút nguồn (Nút side bên hông) để bật mở máy lên lại.

iPod

Nếu FaceTime không hoạt động trên iPod, bạn kiểm tra xem có đăng nhập Apple ID chưa? Có truy cập được internet hay không? Kiểm tra sóng 3G/4G có bị yếu không? Không có Wifi hoặc sóng di động yếu bạn không thể sử dụng được FaceTime.

Mac

Phải đảm bảo máy tính Mac có thể sử dụng internet thì bạn mới có thể sử dụng FaceTime.

Kiểm tra thời gian có thiết lập đúng không?

Nếu thời gian không thiết lập đúng cũng là vấn đề bạn không thể sử dụng FaceTime.

Không thể bỏ qua: Hướng dẫn toàn tập về FaceTime: Gọi điện thấy hình

Vài lời kết

Cảm ơn Bạn đã xem Blog của mình.

Toàn Lê.

Tại Sao Bị Ù Tai Và Phải Làm Sao Hết Ù Tai?

Nguyên nhân tại sao bị ù tai và bị ù tai phải làm sao hết ù? Nếu muốn tìm giải pháp bị ù tai phải làm sao hết thì điều chúng ta cần xác định là tại sao bị ù tai. Bởi chỉ khi biết nguyên nhân cụ thể thì mới có phương pháp chữa trị phù hợp và nhanh chóng.

Ù tai là một trong những dấu hiệu thể hiện bộ phần nào trên cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Tình trạng ù tai có thể xảy ra ở thanh niên và người cao tuổi. Triệu chứng này thường có tiếng ù như tiếng ve kêu trong tai, hoặc tiếng rè nhẹ.

Vì ù tai là một dấu hiệu của nhiều căn bệnh nên có rất nhiều nguyên nhân gây ù tai. Song nếu bạn bị ù tai (trái, phải hoặc cả hai bên) xảy ra liên tục hay gián đoạn thì có thể tham khảo một số nguyên nhân gây ù tai thường gặp sau.

Nghe điện thoại quá nhiều dẫn đến ù tai

Nghe điện thoại trong thời gian quá lâu sẽ dẫn đến ù tai bởi bức xạ từ điện thoại phát ra khiến tai bạn sẽ bị ù. Nếu bạn thường xuyên nghe điện thoại quá nhiều dẫn đến ù tai hãy sử dụng ngay chip chắn sóng bức xạ điện thoại WaveEX để giảm thiểu các nguyên nhân bị gây ù tai trong thời gian dài.

Tiếp xúc với một âm lượng quá lớn là một trong những lý do phổ biến tại sao bị ù tai. Điều này dễ nhận thấy nhất ở người làm việc với thiết bị có âm thanh lớn như máy cưa, máy cắt giấy,…Hay những người có thói quen nghe nhạc ở mức độ vượt quá cho phép của tai.

Stress hay còn gọi là căng thẳng thần kinh cũng có thể khiến tai bạn bị ù. Điều này tương tự như một chiếc đài radio, loa sẽ bị rè và tạo ra âm thanh lạ nếu có một bộ phận nào của máy hoạt động không đúng.

Nếu không tìm ra nguyên nhân gây những âm thanh lạ trong tai hãy đến các cơ sở y tế để khám và kiểm tra tại sao bị ù tai. Vì đó rất có thể là bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe. Chẳng hạn như, bị bệnh Meniere ( áp lực dịch tai trong bất thường), cao huyết áp, tiểu đường, khối u không ung thư (u dây thần kinh thính giác), và dị ứng.

Ngoài ra, ù tai còn do các bệnh lý về tai mũi họng như viêm ống tai ngoài, nút ráy tai, nấm ống tai, viêm mê nhĩ, viêm tai giữa cấp và mạn tính, u dây thần kinh III, viêm xoang mũi, viêm họng, viêm VA và đặc biệt nguy hiểm là ung thư vòm mũi họng làm tắc vòi nhĩ.

Tại sao bị ù tai? Nguyên nhân tiếp theo rất có thể là do đầu bạn bị chấn động. Hãy kiểm tra và nhớ lại xem đầu bạn có bị va đập mạnh ở vùng nào không. Triệu chứng của căn bệnh này là ù tai, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Rối loạn khớp thái dương hàm là bệnh xảy ra ở điểm nối giữa hộp sọ và xương hàm. Tuy không trực tiếp ở trong tai nhưng lại gây ra triệu chứng ù tai, xuất hiện những âm thanh bất thường.

Theo nghiên cứu, bạn bị ù tai có thể do sử dụng liều lượng một số thuốc cao như thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau hoặc thuốc trị trầm cảm. Mặt khác, hiện nay trên thị trường có một số loại thuốc làm tổn thương tế bào thính giác cần tránh là aspirin, streptomycin, gentamycin, quinin.

Bị ù tai phải làm sao và làm sao hết ù tai?

Sử dụng chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX

Phần lớn hiện nay rất nhiều người nghe điện thoại thường xuyên cảm thấy bị ù tai trong khoảng thời gian ngắn không biết nguyên nhân do đâu. Khi chúng ta nghe điện thoại các tia bức xạ sẽ ảnh hưởng trực tiếp khiến tai bị ù chính vì thế nên sử dụng chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEX hoặc dùng tai nghe khi nghe điện thoại để giảm thiểu các nguyên nhân bị ù tai một cách tốt nhất.

Khi nhai kẹo cao su thì tuyến nước bọt sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường, các động tác nhai sẽ giúp cơ tại vòi nhĩ được khởi động. Chính điều này đóng vai trò quan trọng trong việc chữa ù tai đơn giản mà không lo tác dụng phụ như dùng thuốc.

Bị ù tai phải làm sao hết? Một cách đơn giản bạn có thể sử dụng đó là ấn huyệt cho tai. Cụ thể là xoa vành tai từ từ hai bên tai theo hình tròn trong 1 phút sao cho hai bên tai có cảm giác nóng lên. Tiếp đó, dùng ngón tay giữa bịt vào lỗ tai rồi kéo tay ra, làm nhan và lặp đi lặp lại khoảng 50 lần.

Bên cạnh đó, nếu chứng ù tai kéo dài thì trị bằng cách rang ít muối hột lên và cho vào túi nhỏ, chườm quanh tai khi còn ấm. Hơi nóng của muối có tác dụng khi muốn ù tai làm sao hết.

Không ai nghĩ rằng ngáp đúng cách lại có thể giảm nhanh chứng ù tai. Vậy thế nào là ngáp đúng cách? Đó là khi ngáp bạn không được nuốt nước bọt. Nếu không làm được cách đó, bạn có thể thực hiện cách sau, chính là nín thở, bịt hai lỗ mũi, hút một hơi thật sâu, cuối cùng là dùng lực đẩy phần không khí vừa hút vào bên trong.

Thay đổi thói quen theo chiều hướng tích cực sẽ giảm rất nhanh các cảm giác khó chịu do chứng ù tai gây ra. Bắt đầu là việc hạn chế sử dụng hoặc dừng lại việc sử dụng các loại đồ uống có cồn, có caffeine. Hạn chế lạm dụng các loại thuốc có hại cho tai. Tập thể dục thể thao thường xuyên để cải thiện dòng máu chảy đến tai. Đặc biệt, làm sao hết ù tai thì bạn không nên mở âm lượng quá lớn so với mức quy định để bảo vệ đôi tai.

Sửa Lỗi Không Kích Hoạt Được Facetime, Imessage

Nguyên nhân 1: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không kích họat được là do sai số Trung tâm Dịch vụ

Nguyên Nhân 2: Tài khoản sim không đủ để kích hoạt ứng dụng, để kích họat Facetime, imessage trong tài khoản chính của bạn sẽ bị trừ một chút tiền (2000 đồng), vì vậy nếu không kích họat được Facetime, imessage bạn nên kiểm tra xem trong tài khoản chính của mình còn tiền hay không trước khi kích hoạt các ứng dụng này

Nguyên nhân 3: Nguyên nhân nữa là do sai ngày, giờ và định dạng vùng. Bạn cần tiến hành đặt lại ngày giờ. Riêng định dạng vùng phải chọn Việt Nam (nếu bạn đang ở Việt Nam).

Nguyên nhân 4: Không mở định vị hoặc định vị sai lệch với vị trí hiện tại. Bạn cần kiểm tra lại định vị so với vị trí của mình xem đã đúng chưa.

Nguyên nhân 5: Lỗi mạng internet, kiểm tra lại mạng internet xem có vào được web hoặc ứng dụng mạng có dùng được internet hay không

Nguyên nhân 6: Nhà cung cấp dịch vụ SIM hoặc Trung tâm kiểm soát thiết bị Apple. Trường hợp này hay gặp đối với máy lock dùng sim ghép hoặc sim 2G, 3G cũ. Sim 4G mới hiện nay sẽ được Apple thông qua nhà cung cấp mạng kích hoạt dịch vụ.

Chỉ cần bạn khắc phục được các nguyên nhân trên, Facetime, imessage sẽ kích hoạt được

: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng không kích họat được là do sai số Trung tâm Dịch vụ: Tài khoản sim không đủ để kích hoạt ứng dụng, để kích họat Facetime, imessage trong tài khoản chính của bạn sẽ bị trừ một chút tiền (2000 đồng), vì vậy nếu không kích họat được Facetime, imessage bạn nên kiểm tra xem trong tài khoản chính của mình còn tiền hay không trước khi kích hoạt các ứng dụng này: Nguyên nhân nữa là do sai ngày, giờ và định dạng vùng. Bạn cần tiến hành đặt lại ngày giờ. Riêng định dạng vùng phải chọn Việt Nam (nếu bạn đang ở Việt Nam).: Không mở định vị hoặc định vị sai lệch với vị trí hiện tại. Bạn cần kiểm tra lại định vị so với vị trí của mình xem đã đúng chưa.: Lỗi mạng internet, kiểm tra lại mạng internet xem có vào được web hoặc ứng dụng mạng có dùng được internet hay không: Nhà cung cấp dịch vụ SIM hoặc Trung tâm kiểm soát thiết bị Apple. Trường hợp này hay gặp đối với máy lock dùng sim ghép hoặc sim 2G, 3G cũ. Sim 4G mới hiện nay sẽ được Apple thông qua nhà cung cấp mạng kích hoạt dịch vụ.Chỉ cần bạn khắc phục được các nguyên nhân trên, Facetime, imessage sẽ kích hoạt được

Cách Phân Biệt Ipad Mini 1 Và Ipad Mini 2

Nếu chỉ nhìn bên ngoài thật khó để biết được đâu là Ipad mini 1 và đâu là Ipad mini 2. Sự giống nhau đến khó tin của 2 dòng này thật không dễ để so sánh từ đó quyết định nên chọn mua dòng máy tính bảng phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản để phân biệt Ipad mini 1 và 2. Thậm chí dựa vào số chi tiết này các bạn có thể phân biệt hàng thật, đồ xịn chính hãng với hàng Trung Quốc nhái làm fake.

Chỉ có thể phân biệt iPad mini (bên trái) và iPad mini Retina (Bên phải) thông qua chất lượng màn hình hiển thị

Với iPad mini 1 và 2, sự xuất hiện đã có thể thấy ngay từ tên gọi của 2 sản phẩm này khi mà chiếc đầu tiên sử dụng màn hình độ phân giải thông thường, trong khi chiếc thứ 2 sở hũu màn hình hiển thị võng mạc Retina với độ phân giải vô cùng sắc nét.

Điểm thứ 2 là nên sự khác biệt giữa 2 đời sản phẩm iPad mini chính là sự khác biệt về cấu hình phần cứng bên trong, nhất là CPU – nơi làm nên trái tim và sức mạnh của cả hệ thống. iPad mini phiên bản ban đầu sở hữu Chip A5 lõi đôi, tức là tương đương với cấu hình của một chiếc iPad 3. Trong khi đó, phiên bản thế hệ thứ 2 sở hữu Chip A7 cùng công nghệ 64 bits mới nhất của Apple, giống với con chip đang được sử dụng trên iPad Air và iPhone 5S.

Nếu bạn chỉ là một người dùng phổ thông với mục đích sử dụng tablet hàng ngày đa phần chỉ để đọc tài liệu và lướt web, một chiếc máy tính bảng như iPad mini là đã đủ để làm cho bạn cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, với những người sử dụng ưa thích các ứng dụng và games, những sự thay đổi và nâng cấp trên iPad mini Retina thực sự trở nên quan trọng và có ý nghĩa. Dù sao thì với sự xuất hiện và ngày càng phổ biến của iPad mini Retina, cả 2 phe đều sẽ cảm thấy được hài lòng, nhất là khi đã có những thông tin cho rằng giá của iPad mini phiên bản đầu sẽ sụt giảm ngay trong thời gian tới.

Có thể thấy iPad mini và iPad mini Retina giống hệt nhau về mặt ngoại hình và kích cỡ.

Với sự giống nhau đến thế này, liệu ai có thể phân biệt được đâu là phiên bản 1 và 2 của iPad mini.

Ngoại trừ vị trí khe SIM, sự giống nhau gần như hiện diện ở cả 4 cạnh.

Cũng như ở mặt trước và sau của máy.

Có lẽ để có thể phân biệt, đơn giản nhất là dựa vào chất lượng hiển thị của màn hình.

Nhất là khi iPad mini 2 (bên phải) sử dụng màn hình hiển thị với độ phân giải Retina cực kỳ ấn tượng.

theo Techz