Top 5 # Tại Sao Iphone 5S Lại Nhanh Hết Pin Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Cách Sửa Lỗi Iphone 5S Hao Pin, Nhanh Hết Pin

Thiết bị iPhone 5s đã ra mắt được một thời gian khá lâu nhưng lại được rất nhiều người ưa chuông, tuy nhiên lỗi iPhone 5s hao pin, nhanh hết pin sau một thời gian sử dụng là điều khá thường thấy, để giúp bạn biết được các nguyên nhân, cũng như các cách khắc phục sửa lỗi iPhone 5s hao pin, nhanh hết pin tất cả sẽ được đề cập trong bài viết này.

Cách sửa lỗi iPhone nhanh hết pin iPhone 6s nhanh hết pin, hao pin sửa như thế nào? Cách sửa lỗi iPhone 7/7 Plus nhanh hết PIN Khắc phục lỗi hao pin trên iPhone 6 chạy iOS 8.2 iPhone 5 bị nóng, không tắt được màn hình là lỗi gì?

Cùng với các cách chống, giảm hao pin, nhanh hết pin trên iPhone mà chúng tôi đã từng đề cập trong các bài viết trước đó như giảm hao pin trên iPhone bằng chế độ, Motion & Fitness Tracking cho iPhone, nhưng liệu với thiết bị iPhone 5s chúng ta còn có các cách sửa lỗi iPhone 5s hao pin, nhanh hết pin khác tối ưu hơn nữa hay không.

Hướng dẫn sửa lỗi iPhone 5s hao pin, nhanh hết pin

Chúng ta có những thủ thuật, cách sửa lỗi iPhone 5s nhanh hết pin, hao pin như sau:

1. Khởi động lại thiết bị

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng việc khởi động lại thiết bị iPhone 5s lại là một cách giúp bạn có thể khắc phục lỗi iPhone hao pin, nhanh hết pin cũng như tụt pin nhanh trên thiết bị của mình.

Các bạn chỉ cần ấn chọn và giữ vào nút Nguồn (Power) trên thiết bị của mình vài giây sau đó trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện biểu tượng như hình dưới.

Các bạn thực hiện vuốt biểu tượng sang bên để tắt thiết bị, sau khi thiết bị đã được tắt hoàn toàn các bạn lại ấn nút Nguồn để khởi động thiết bị.

2. Tắt tính năng Làm mới chế độ nền

Việc sử dụng chế độ Làm mới chế độ nền sẽ khiến thiết bị iPhone của bạn luôn trong tình trạng hoạt động và tải lại các ứng dụng với trạng thái mới, điều này ảnh hưởng không nhỏ với chế độ nghỉ trên iPhone 5s mà bạn đã tắt màn hình thiết bị sau một thời gian không sử dụng.

Để thực hiện điều này các bạn thao tác như sau:

Bước 1 : Các bạn ấn chọn biểu tượng Cài đặt (Settings), sau đó ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 2 : Tại đây các bạn ấn chọn chế độ Làm mới chế độ nền (Background App Resfesh) và tiến hành tắt kích hoạt tính năng này như hình dưới.

3. Tắt chế độ thông báo ứng dụng

Cùng với việc Làm mới ứng dụng nền ở trên thì việc tắt chế độ thông báo ứng dụng trên iPhone sẽ là một cách khác nữa giúp bạn tắt, sửa lỗi iPhone 5s hao pin với các tác vụ chạy ngầm trên thiết bị.

Để thực hiện điều này chúng ta thao tác như sau:

Tại đây bạn có thể tắt thông báo các ứng dụng không sử dụng hay những ứng dụng dùng tới mà bạn không cần tới tính năng này.

4. Tắt các tác vụ, ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị

Với những ai mới sử dụng các thiết bị iPhone thường luôn lầm tưởng việc thoát ưng dụng trên iPhone chỉ việc ấn chọn nút Home để quay trở về giao diện ứng dụng là được, trên thực tế bạn mới chỉ cho ứng dụng tạm nghỉ mà thôi.

Để tắt các tác vụ, ứng dụng đang chạy ngầm trên iPhone 5s các bạn thao tác:

Bạn ấn chọn 2 lần nút Home , trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện danh sách các ứng dụng đang được sử dụng trên thiết bị.

Bạn lựa chọn ứng dụng không sử dụng và vuốt từ dưới lên trên như hình dưới để tắt tác vụ, ứng dụng này.

5. Tắt điều chỉnh ánh sáng tự động

Tùy chỉnh điều chỉnh ánh sáng tự động trên iPhone giúp bạn có thể sử dụng thiết bị này một cách dễ dàng hơn với ánh sáng phù hợp vỡi mỗi môi trường khác nhau như ngoài trời hay trong phòng tối, tuy nhiên tính năng này cũng là một nguyên nhân lỗi iPhone 5s hao pin, hết pin trên thiết bị.

Để tắt tính năng này bạn vào Cài đặt (Settings) ấn chọn mục Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness).

6. Reset iPhone, đặt lại các thiết lập trên iPhone

Đây là cách giúp bạn có thể đưa thiết bị iPhone của mình về trạng thái mới xuất xưởng với những cài đặt, thiết lập ổn định ban đầu để iPhone 5s của bạn thoát khỏi tình trạng lỗi hao pin, nhanh hết pin.

Các bạn cần phải tham khảo bài viết hướng Reset iPhone đã được chúng tôi đề cập trước đó để biết được những điều quan trọng khi sử dụng tính năng này cũng như các thao tác thực hiện.

7. Kiểm tra pin iPhone 5s

Nếu như các cách khắc phục ở trên vẫn chưa giúp thiết bị iPhone 5s lỗi hao pin, nhanh hết pin này thì chúng ta cần phải quan tâm đến vấn đề Pin trên thiết bị và thao tác các bước kiểm tra pin iPhone 5s của mình.

Tại ứng dụng này chúng ta sẽ biết được tình trạng pin thật sự trên iPhone 5s là tốt hay xấu cũng như biết được dung lượng pin hiện tại của iPhone thật sự là bao nhiêu sau mỗi lần sạc đầy.

Trong trường hợp viên pin trên iPhone 5s của bạn có tình trạng xấu và có thời gian sử dụng ngắn thì điều bạn nên làm bây giờ đó chính là thực hiện thay pin iPhone tại các điểm trung tâm bảo hành iPhone uy tín mà chúng tôi đã tổng hợp qua danh sách Bảo hành iPhone trước đó.

Tại Sao Iphone 5S Bị Sụt Pin Nhanh?

1, Nguyên nhân iPhone 5s sụt pin nhanh

– Nguyên nhân thứ nhất: Do trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình làm rơi iPhone 5s xuống nền cứng, hay va đập máy với các vật sắc nhọn làm ảnh hưởng đến viên pin của máy khiến iPhone 5s sụt pin nhanh.

– Nguyên nhân thứ hai: Do iPhone 5s bị rơi xuống nước, làm nước ngấm vào bên trong máy và gây hư hỏng pin.

iPhone 5s bị rơi xuống nước

– Nguyên nhân thứ ba: Do bạn sạc pin máy không đúng cách và sạc quá nhiều lần khiến máy bị chai pin, phồng pin

– Nguyên nhân thứ tư: Do bạn để quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm trong máy khiến iPhone 5s sụt pin nhanh

2, Cách khắc phục khi iPhone 5s bị sụt pin nhanh

– Trước tiên, các bạn cần kiểm tra xem viên pin iPhone 5s có bị hư hỏng do phải chịu các tác động bên ngoài như trầy xước, chai, phồng,…hay không? Trong trường hợp này, các bạn cần phải tiến hành thay thế viên pin mới cho iPhone 5s của mình.

– Cách tiếp theo, sử dụng pin và sạc chính hãng và sạc pin đúng cách để nâng cao tuổi thọ cho viên pin iPhone 5s.

Sử dụng pin và sạc chính hãng

– Cách thứ ba; Kiểm tra và tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm để giảm hiệu năng hoạt động cho máy.

– Cách thứ tư; Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin trên cửa hàng App Store.

– Đưa iPhone 5s bị sụt pin nhanh đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

3, Các cách tiết kiệm pin cho iPhone 5s

– Giảm độ sáng màn hình: Đây là một trong những cách giúp bạn có thể tăng thời lượng pin cho iPhone 5s đáng kể. Nếu bạn để màn hình ở mức sáng quá, nó sẽ khiến chiếc điện thoại iPhone 5s của bạn sụt pin rất nhanh.

– Tắt các kết nối Bluetooth, Wifi, 3G: Khi không sử dụng đến các tính năng như Bluetooth, wifi các bạn nên tắt chúng đi. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm pin cho iPhone 5s đáng kể và giải phóng gánh nặng cho phần cứng của máy.

– Tắt các tính năng không cần thiết: Một số các tính năng như định vị, tính năng “raise to speak”, tính năng AirDrop trong control center, hay tính năng “fetch” hoạt động sẽ khiến chiếc Smartphone iPhone 5s của bạn bị sụt pin nhanh chóng. Do đó, bạn hãy tắt chúng đi khi không có nhu cầu dùng đến.

Qua bài viết trên, các bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 5s hay iPhone 6 bị sụt pin nhanh rồi chứ? Hi vọng qua bài viết trên, các bạn có thể khắc phục thành công tình trạng sụt pin nhanh trên iPhone 5s của mình!

Làm Thế Nào Khắc Phục Iphone 5S Nhanh Hết Pin

Tình trạng iPhone 5s nhanh hết pin không còn xa lạ gì đối với tín đồ iPhone. Pin iPhone nhất là accs dòng cũ thường có dung lượng không cao khiến cho nhiều người dùng cảm thấy khá đáng tiếc. Tuy nhiên tình trạng nhanh hết pin mới thật sự là điều đáng sợ với những ai đang sử dụng điện thoại, đặt biệt là iPhone. Vì sao người dùng thiết bị iPhone 5s thường gặp phải tình trạng này? Có cách nào để khắc phục hay không?

Những lý do thiết bị nhanh hết pin?

Vì một số nguyên nhân mà các ứng dụng yêu cầu người dùng bật định vị mới có thể sử dụng. Sau khi hoàn tất, nhiều người quên mất cần tắt định vị để tiết kiệm pin. Lượng pin tiêu thụ của dịch vụ định vị là rất lớn, vì thế hãy thường xuyên kiểm tra.

Tương tự như vấn đề với dịch vụ định vị, hộp thư hay còn gọi là Mail trên iPhone của bạn có thể sẽ trong tình trạng chờ hoặc liên tục kiểm tra máy chủ của hộp thư để kịp thời cập nhật nội dung mới. Điều này hao tốn tài nguyên và tiêu hao lượng pin đáng kể. Vì vậy vào những ngày nghỉ hay buổi tối, bạn có thể tắt mail để điện thoại được nghỉ ngơi.

Trình đa nhiệm của các thiết bị di động hiện nay luôn hoạt động, cho phép người dùng mở nhiều phiên làm việc của các ứng dụng khác nhau. Việc chạy cùng lúc các ứng dụng cũng là nguyên nhân khiến iPhone 5s nhanh hết pin. Kiểm tra và tắt ngay các ứng dụng không cần thiết giúp bạn sử dụng được điện thoại thêm một khoảng thời gian nữa đấy!

Nhiều người dùng, đặc biệt là người lớn tuổi thường để độ sáng màn hình ở mức độ rất cao. Điều này vừa gây hại cho mắt lại khiến cho máy cạn pin nhanh chóng. Bạn có thể khắc phục bằng cách cài đặt độ sáng tự động, tức là điện thoại sẽ tự điều chỉnh độ sáng dựa vào độ sáng của môi trường.

Trên iPhone 5s, bạn có thể cho phép ứng dụng của bạn tự động cập nhật bất cứ khi nào có một bản cập nhật mới. Tuy nhiên, iPhone sẽ phải liên tục kiểm tra để xem coi có một bản cập nhật mới của ứng dụng đó hay chưa và khiến iphone 5 mau hết pin. Để ngăn chặn chế độ tự động tải về cập nhật từ App Store hoặc thậm chí là cửa hàng iTunes bạn thực hiện như sau:

Mạng di động giúp người dùng có thể truy cập internet và cập nhật thông tin một cách dễ dàng. Nhưng việc luôn bật chế độ mạng di động là tác nhân gây hụt pin thường gặp nhất. Bạn có thể dễ dàng so sánh sự khác nhau về lượng pin tiêu thụ giữa điện thoại dùng mạng di động và điện thoại không dùng.

Kể từ phiên bản iOs 8 trở đi, người dùng sẽ được hỗ trợ khả năng giảm thiểu các tính năng chuyển động của iPhone. Thông thường, màn hình sẽ có những thay đổi trong quá trình hiển thị và thao tác giúp người dùng cảm thấy thoải mái và mượt mà nhất. Tuy nhiên để giảm tình trạng iphone 5s nhanh hết pin, bạn có thể tắt đi các tính năng này.

Chọn Cài đặt chung.

Chọn tiếp mục trợ năng.

Nếu đã xem xét kỹ và chắc rằng điện thoại của bạn đang ở trạng thái tốt nhất nhưng iphone 5s nhanh hết pin? Rất có thể thiết bị di động của bạn đang bị chai pin. Để kiểm tra xem điện thoại của mình có bị chai pin hay không. Hãy thử các cách sau đây (Tính năng này chỉ áp dụng cho thiết bị có phiên bản iOs từ 11.3 trở lên)

Số phần trăm pin chính là dung lượng tối đa hiện tại so với 100% khi còn mới.

THANH TRANG MOBILE

✪ CN1: 140 Nguyễn Xuân Khoát, Tân Phú, HCM

✪ CN2: 01 Tân Sơn Nhì, Tân Phú, HCM

✪ CN3: 10a Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, HCM

Hotline: (08) 1900-8879

Email: thanhtrangmobiledotcom@gmail.com

『Tại Sao Iphone 7 Plus Nhanh Hết Pin』

Không chỉ riêng iphone 7 plus mà cả các dòng smartphone đều gặp phải lỗi nhanh hết pin sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên lỗi iphone 7 plus nhanh hết pin khiến cho các iFan đứng ngồi không yên vì phiền phức. Vậy nguyên nhân là gì? Làm sao khắc phục lỗi iphone 7 plus nhanh hết pin.

Pin là vấn đề mà người dùng quan tâm khi sử dụng smartphone. Mặc dù được trang bị dung lượng pin trâu nhưng sau một thời gian sử dụng iphone 7 plus lại gặp phải vấn để hao pin nhanh gây ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng.

Nguyên nhân pin iphone 7 plus hao nhanh

Pin iphone 7 plus hao nhanh có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

iPhone7 plus bị nóng do sạc kém chất lượng.

Do máy cảu bạn sử dụng trong nhiều giờ liên tiếp bằng 3G mà không được nghỉ

Trong quá trình sạc Pin kết hợp với bạn sử dụng máy

Do bạn sử dụng ốp lương, khiến máy bí không tỏa được nhiệt ra ngoài làm cho máy nóng lên

Có thể do iPhone 7 plus của bạn đang được sử dụng pin lô nên đã xảy ra hiện tượng nóng máy.

Lỗi chip trong main cũng là một nguyên nhân dẫn tới nóng máy và nhanh hết pin.

Do người dùng sử dụng máy với cường độ cao nên dẫn tới tình trạng nóng máy.

Pin iphone 7 plus bị chai gây nên lỗi hao nhanh, nặng hơn pin chai bị phồng .

Kiểm tra kết nối Wifi, 3G, định vị GPS, và tắt chúng đi khi không sử dụng để tiết kiệm pin cho máy.

Tắt bớt các ứng dụng đang chạy ngầm để tránh gây hao pin cho iphone 7 plus của bạn

Giảm độ sáng màn hình xuống ở mức vừa phải , không nên để hình đại diện màu sáng quá

Hạn chế thói quen vừa sạc pịn vừa sử dụng máy đây là nguyên nhân gây hao pin và làm cho pin nhanh chai.

Tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho iphone 7 plus để xử lí lỗi xung đột phần mềm trên iphone 7 plus

Xóa hết các ứng dụng không cần thiết để làm trống bộ nhớ của máy và giúp máy chạt mượt hơn.

Thay pin mới cho iphone 7 plus của bạn. Nếu trường hợp pin iphone 7 plus của bạn hao nhanh cho chai pin hoặc hư hỏng pin thì lúc này bạn phải mang máy đến trung tâm sửa chữa để thay pin iphone 7 plus mới cho máy.