Top 6 # Tại Sao Không Gọi Được Facetime Trên Ipad Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Khắc Phục Lỗi Không Gọi Được Facetime Trên Iphone, Ipad, Ipod, Mac

FaceTime là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn liên lạc qua video dễ dàng với bạn bè người thân, tuy nhiên đôi lúc trở chứng không hoạt động theo cách chúng ta mong muốn, sao vậy nhỉ. Nguyên do là gì? Bài viết này sẽ giải thích tất cả những gì bạn cần biết về FaceTime, tìm hiểu tại sao nó lại không làm việc trên iPhone, iPad, iPod và Mac của bạn, cách khắc phục những trở chứng của nó.

Tìm hiểu về FaceTime?

FaceTime là ứng dụng liên lạc video của Apple (Apple’s video chat app), nó chỉ làm việc giữa các thiết bị của Apple mà thôi (iPhone, iPad, iPod, Mac). Nếu bạn có điện thoại Android, PC hoặc các thiết bị hệ điều hành khác không phải của Apple thì không thể nào sử dụng được FaceTime.

Không thể bỏ qua: Hướng dẫn toàn tập về FaceTime: Gọi điện thấy hình

Máy điện thoại của bạn là sản phẩm của Apple, còn máy điện thoại của người cần gọi đến đang sử dụng Samsung (Android) thì không thể sử dụng FaceTime để liên hệ với nhau, bạn nên lưu ý về điều này. Có lúc vấn đề là đây.

FaceTime rất dễ sử dụng, người không quen sử dụng với sản phẩm công nghệ, làm quen 1 vài lần là có thể biết sử dụng ngay.

Cách sử dụng FaceTime trên iPhone

Mở ứng dụng liên lạc Contacts

Chạm vào FaceTime

Nếu muốn chỉ thực hiện cuộc gọi thì chạm vào Audio Call button, nếu muốn gọi thấy hình (Video) thì chạm vào Video Call button.

FaceTime làm việc trên tất cả thiết bị của Apple như iPhone, iPad, iPod, hoặc Mac có đúng phải vậy không?

Câu trả lời là đúng vậy, tất cả thiết bị của Apple đều có thể cài đặt được ứng dụng FaceTime. Sử dụng trên điện thoại thì không nói gì thêm, vì có micro và loa sẵn rồi, nhưng nếu sử dụng trên máy MAC bạn phải chuẩn bị headphone để có thể thực hiện được cuộc gọi. Tất nhiên các thiết bị đều phải cùng có kết nối internet mới sử dụng được FaceTime. Đôi khi các thiết bị của Apple cũ quá cũng sẽ không sử dụng được FaceTime.

iPhone phải được đăng ký với Apple ID

Để sử dụng FaceTime, iPhone của bạn phải đăng nhập thành công với Apple ID và người cần liên lạc cũng vậy.

Phương pháp loại trừ: Bạn không thể sử dụng được FaceTime với mọi người hay chỉ một người.

Nếu bạn không thể thực hiện cuộc gọi cho bất cứ ai, có thể vấn đề nằm ở điện thoại iPhone của Bạn. Nếu ngược lại, bạn chỉ gặp vấn đề khi sử dụng với một người mà thôi, còn các người khác bạn gọi FaceTime bình thường. Thì vấn đề có thể là do phía người bạn cần liên lạc. Người đó có thể bị lỗi mạng, không sử dụng sản phẩm của Apple hoặc chưa đăng ký Apple ID cho thiết bị của họ. Bạn cần kiểm tra kỹ để loại trừ, có thể bạn đề nghị người bạn cần liên lạc đọc bài viết này để tìm ra vấn đề.

Bạn thử kiểm tra Người cần liên lạc có nằm trong vùng được phép sử dụng FaceTime?

Cái này hiếm khi xảy ra, nhưng bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ, xem người mà bạn cần liên lạc có nằm trong vùng dịch vụ mà Apple cho phép sử dụng FaceTime hay không, Bạn có thể vào link này để xem

Bạn có thể bị chặn bởi tường lửa (Firewall) hoặc phần mềm không cho sử dụng FaceTime.

Nếu trên hệ thống mạng của bạn có sử dụng các thiết bị bảo mật như tường lửa thì bạn phải chắc chắn rằng các Port được mở thì mới có thể sử dụng được FaceTime. Bạn có thể xem link này để biết các port phải mở để sử dụng FaceTime.

Còn về phần mềm bạn phải kiểm tra kỹ hướng dẫn xem có hạn chế sử dụng FaceTime hay không? để bạn có cách xử lý phù hợp như gỡ bỏ chức năng cấm sử dụng FaceTime hay là gỡ bỏ ứng dụng đó ra luôn.

Khắc phục nâng cao – FaceTime không hoạt động.

Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được vấn đề khi đã xem các phần trên, thì đây là phần cung cấp cho bạn thêm một số thông tin chuyên sâu để giúp bạn giải quyết vấn đề. Nào chúng ta bắt đầu.

iPhone

Khi sử dụng FaceTime trên máy điện thoại iPhone, bạn phải đăng nhập với Apple ID và phải kết nối với internet, có thể WiFi hoặc 3G/4G hoặc LTE. Khi sử dụng 3G/4G hoặc LTE bạn kiểm tra kỹ chất lượng sóng của mạng di dộng, nếu cột sóng di động yếu thì có thể đây chính là nguyên nhân bạn không thể sử dụng được FaceTime.

Đôi khi bạn di chuyển ra vị trí có sóng mạnh hơn hay bật tắt rồi mở lại iPhone thì vấn đề được giải quyết. FaceTime có thể hoạt động bình thường.

Để bật và mở lại iPhone có thể thực hiện như sau:

iPhone 8 trở về trước: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi hiển thị dòng chữ “slide to power off” trên màn hình. Bạn trượt biểu tượng nút nguồn từ trái qua phải để tắt nguồn. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn khi logo quả táo hiển thị lên đó là lúc mở lại iPhone.

iPhone X về sau: Nhấn và giữ nút nguồn (Nút side bên hông máy) và nút volume tăng hoặc giảm cùng lúc cho đến khi biểu tượng nút nguồn và dòng chữ “slide to power off” hiện lên sau đó trượt biểu tượng nút nguồn từ trái qua phải để tắt nguồn sau đó nhấn vè giữ nút nguồn (Nút side bên hông) để bật mở máy lên lại.

iPod

Nếu FaceTime không hoạt động trên iPod, bạn kiểm tra xem có đăng nhập Apple ID chưa? Có truy cập được internet hay không? Kiểm tra sóng 3G/4G có bị yếu không? Không có Wifi hoặc sóng di động yếu bạn không thể sử dụng được FaceTime.

Mac

Phải đảm bảo máy tính Mac có thể sử dụng internet thì bạn mới có thể sử dụng FaceTime.

Kiểm tra thời gian có thiết lập đúng không?

Nếu thời gian không thiết lập đúng cũng là vấn đề bạn không thể sử dụng FaceTime.

Không thể bỏ qua: Hướng dẫn toàn tập về FaceTime: Gọi điện thấy hình

Vài lời kết

Cảm ơn Bạn đã xem Blog của mình.

Toàn Lê.

Sửa, Fix Lỗi Không Gọi Được Facetime Trên Iphone

Facetime không gọi được khiến nhiều người lo lắng không hiểu vì sao, nguyên nhân tại đâu, sửa chúng như thế nào… trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi không gọi được FaceTime trên iPhone.

Sửa các lỗi thường gặp trên LG hiện nay Mẹo chỉnh sửa ảnh trong Google Photos trên Android, iPhone Sửa lỗi thường gặp trên điện thoại Lumia hiện nay Sửa các lỗi thường gặp trên điện thoại Oppo hiện nay Chỉnh hiệu ứng ảnh bằng Camera360

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trang không gọi được FaceTime trên iPhone ở bài viết trước chúng tôi đã đưa ra cách fix lỗi FaceTime không kết nối trên Iphone từ đó người dùng có thể biết cách bật dữ liệu di động, tạo điều kiện cho FaceTime hoạt động tốt trên iPhone.

1. Facetime đã tắt

Nhiều người dùng vì không sử dụng Facetime thường xuyên nên đã tắt bỏ chúng, nếu như Facetime đã tắt hãy bật chúng nên để sử dụng. Cách thực hiện như sau:

2. Kiểm tra, bỏ chặn Facetime người nhận cuộc gọi

Địa chỉ Facetime của người nhận cuộc gọi có thể bị chặn bởi chính bạn, nếu bị chặn bạn sẽ không gọi tới họ được. Hãy thực hiện kiểm tra Facetime có bị chặn không theo cách sau:

Tại đây có đầy đủ thông tin về những địa chỉ, số điện thoại bị chặn từ Facetime hãy chú ý xem xét và so sánh với số/địa chỉ Facetime mình gọi tới.

3. Chưa nhập hoặc nhập chưa đúng số ĐT, Email Facetime

Nếu như chưa nhập hoặc nhập chưa đúng số ĐT, Email Facetime bạn hãy tiến hành sửa đổi chúng một chút là có thể sử dụng được. Cách làm như sau:

– Từ màn hình iPhone chọn Settings – Cài đặt– Chọn tab Mobile – Di động– Bật Mobile Data – Dữ liệu– Gạt sang bên phải để bật chúng (nếu FaceTime tắt dữ liệu di động)

5. Thiết bị sử dụng không tương thích

Hiện tại FaceTime hoạt động tốt trên một số yêu cầu chung về thiết bị như sau:

– Với iPhone phải từ iPhone 4 trở lên– Với iPod Touch phải từ iPod Touch thế hệ thứ 4 hoặc mới hơn– Với mày tính bảng (iPad) phải từ iPad 2 trở lên

Nếu thiết bị của bạn không tương tích hãy chuyển qua thiết bị tương thích với FaceTime dựa trên các yêu cầu nêu trên.

6. Kiểm tra quyền giới hạn sử dụng

FaceTime có thể bị giới hạn sử dụng hoặc Camera đã tắt bạn cũng không thể sử dụng FaceTime được. Kiểm tra chúng như sau:

– Từ màn hình iPhone chọn Settings – Cài đặt– Vào Cài đặt chung (General)– Kiểm tra Camera và Facetime đã được bật chưa (nếu được bật chúng là màu xanh)

Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Việc Macbook Không Gọi Được Facetime?

Mọi điều bạn cần biết về việc Macbook không gọi được facetime?

Nguyên nhân khiến macbook không gọi được facetime

Nguyên nhân thứ hai: Macbook vừa đưa vào sử dụng nên chưa được cài đặt ứng dụng facetime.

Nguyên nhân thứ ba: Vấn đề xuất phát từ đối phương chứ không phải ở máy bạn. Đảm bảo rằng người được gọi cũng sử dụng thiết bị có thể facetime, thì cuộc gọi mới được kết nối hoàn chỉnh.

Nguyên nhân thứ tư: Chắc chắn số điện thoại hoặc email bạn đang sử dụng là chính xác, thì ứng dụng mới có thể liên kết đến đối phương theo ý muốn của bạn.

Những cách xử lý khi gặp phải hiện tượng macbook không gọi được facetime

Cập nhập phiên bản mới nhất cho hệ thống

Kích hoạt tính năng gọi facetime cho máy tính

Thực hiện đăng nhập cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau

Tiến hành khởi động lại FaceTime khi máy tính hiển thị “Waiting for Activation”

Trong trường hợp người dùng đã thành công đăng nhập vào facetime trên macbook. Tuy nhiên màn hình lại hiển thị thông báo “Waiting for Activation” tiếp đó máy tính bị treo. Việc bạn nên làm lúc này là tiến hành khởi động lại ứng dụng.

Truy cập vào System Preferences, nhấp chuột vào mục Date & Time. Sau khi đã mở ra mục này, người dùng có thể tự do chỉnh sửa thời gian và địa điểm theo cách thủ công hoặc để máy tự cập nhật qua Internet.

Kiểm tra lại chất lượng mạng Internet

Sửa lỗi facetime trên máy tính không nhận cuộc gọi đến

Giải pháp cuối cùng cho người dùng là thực hiện restart máy tính để xử lý lỗi. Vấn đề xuất phát từ hệ thống khi cho chạy quá nhiều ứng dụng cũng có thể là nguyên nhân khiến facetime không hoạt động. Người dùng chỉ việc khởi động lại thiết bị để xử lý tình huống này.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và tận tâm với những sản phẩm trong tay mình. Truy cập https://suamacbookhanoi.com/ để biết thêm chi tiết.

Sửa Lỗi Không Gọi Được Video Trên Facebook Laptop

Như bạn đã biết rằng gọi video trên facebook rất là phổ biến đối với người dân việt nam ta. Nó vừa nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Nhưng nó còn có rất nhiều lỗi và đặc biệt là lỗi không gọi được video trên facebook laptop . Chính vì điều này nên hôm nay business-letters sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi này thành công 100% ( không sửa được không lấy tiền )

tại sao messenger không gọi được video trên máy tính

sửa lỗi không gọi được video call trên facebook bằng laptop

1: cho phép facebook truy cập vào camera và micro của laptop

Trước khi gọi video trên facebook bằng laptop thì đầu tiên bạn phải cấp quyền cho facebook truy cập vào camera và micro của laptop khi đó bạn mới được phép gọi video.

Bình thường thì bạn chỉ cần việc nhấn vào biểu tượng video trên tin nhắn thì ứng dụng sẽ hiện lên một bảng thông báo cho phép cấp quyền. Tuy nhiên có một số bạn nhanh tay di nhầm vào chặn thì sau đây là cách sửa lỗi đó rất đơn giản.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tải game crack việt hoá tại:

Bước 1: Chọn biểu tượng trên góc phải màn hình khi đang thực hiện cuộc gọi.

2: lỗi không hiện biểu tưởng gọi video trên facebook ở laptop

Thông thường thì muốn gọi video thì bạn phải nhấn vào biểu tưởng video trên tin nhắn  ( xem ảnh )

Tuy nhiên hiện tượng không hiện hoặc không nhấn vào biểu tượng này được là rất nhiều. Lỗi này chủ yếu do bạn bè bạn định gọi đã chặn hoặc hủy kết bạn với bạn hoặc có thể chính bạn đã chặn người ấy nên biểu tượng này sẽ không hiện không không gọi được.

Vì thế cách khắc phục là bạn hãy kiểm tra xem bạn có chặn người bạn này hay không hoặc kiểm tra xem các bạn bè khác có dính trường hợp không hiển thị biểu tượng gọi video này không. Nếu bạn chặn người này thì chỉ cần vào phần cài đặt – hủy chặn và kết bạn lại là xong.

3: trình duyệt web bị lỗi thời

Thông thường người dùng thường không để chế độ tự động cập nhập phiên bản mới nhất vì vậy nó cũng khá là ảnh hưởng dến facebook bởi Facebook liên tục cập nhật các phiên bản mới để vá lỗi, phiên bản mới thì đòi hỏi phải có tính năng hỗ trợ mới, mà tính năng này chỉ có trên các phiên bản trình duyệt mới mà thôi.

Nếu phiên bản trình duyệt của bạn đang lỗi thời thì bạn có thể cập nhật nó hoặc xóa đi tải lại các trình duyệt thì khả năng gọi video trên facebook thành công là rất cao.

Cốc Cốc: https://coccoc.com/

Tải google chorme: https://www.google.com/intl/vi_vn/chrome/

Trình duyệt Fireffox: https://www.mozilla.org/vi/firefox/new/

4: đường truyền không ổn định

Cái này thì bạn thân mình thường dính phải. Nếu đường truyền wifi hoặc LAN không ổn định thì việc gọi video trên facebook là rất khó.

5: một số cách sửa lỗi khác

Kiểm tra xem laptop của bạn có camera hay không (Ahihi )

Kiểm tra xem wecam và tai nghe có hoạt động tốt hay không

Khi gọi video nên đóng mọi trò chơi, các ứng dụng đang sử dụng wecam và tai nghe