Phần Mềm Hội Nghị Truyền Hình Nào Tốt Hơn Zoom Hay Skype ?

--- Bài mới hơn ---

 • Thử Nghiệm Zwcad Và So Sánh Với Autocad Lt
 • So Sánh Hơn Nhất Của Trạng Từ
 • Chuyên Đề : Comparison Of Adjectives And Adverbs. ( Các Mức Độ So Sánh Của Tính Từ Và Trạng Từ )
 • Cấu Trúc Càng Càng The More The More Tiếng Anh
 • So Sánh Của Danh Từ
 • Zoom và Skype là hai phần mềm hội nghị truyền hình vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Zoom được thành lập vào năm 2011 và nhằm mục đích mang các nhóm đến với nhau trong một môi trường họp ảo để hoàn thành công việc nhiều hơn. Skype đã tồn tại lâu hơn một chút kể từ 2003 và nhằm mục đích kích hoạt các cuộc hội thoại của thế giới.

  Gói Pro có giá $ 14,99 mỗi người dùng mỗi tháng. Gói này cho phép bạn lưu trữ tối đa 100 người tham gia và bao gồm các tính năng quản trị để quản lý cài đặt và báo cáo người dùng.

  Cấp cao nhất có giá $ 19,99 mỗi người dùng mỗi tháng. Giống như các gói khác, nó cho phép bạn lưu trữ tối đa 100 người tham gia và nó bao gồm tất cả các tính năng ở các tầng thấp hơn. Nó cũng cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh và chức năng ghi âm hơn.

  Skype

  Bạn có thể tải xuống hai phiên bản khác nhau của Skype: phiên bản miễn phí và Skype for Business. Phiên bản miễn phí của Skype cực kỳ toàn diện cho một sản phẩm miễn phí, nhưng nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến của mình, chắc chắn bạn sẽ muốn mua Skype for Business.

  Skype for Business có giá $ 2 mỗi người dùng mỗi tháng với Gói trực tuyến 1 hoặc $ 5,50 mỗi người dùng mỗi tháng với Gói trực tuyến 2. Gói 1 tập trung vào các vấn đề cơ bản, trong khi Gói 2 tập trung vào các tính năng nâng cao hơn như hội nghị video HD và chia sẻ máy tính để bàn.

  Tin vui là nếu bạn đã trả tiền cho Microsoft Office 365, bạn đã đăng ký Skype for Business.

  Dễ sử dụng: Cả hai đều dễ sử dụng

  Khi nói đến việc sử dụng phần mềm, cả Zoom và Skype đều đơn giản và thân thiện với người dùng . Thiết lập cuộc gọi, tạo danh bạ mới và thiết lập tất cả đều dễ thực hiện . Giao diện người dùng cho cả hai giải pháp đều đơn giản dễ nhìn.

  Tính khả dụng:

  Mặc dù cả Zoom và Skype đều cung cấp các tính năng giao tiếp cơ bản giống nhau, nhưng chúng khác nhau rất nhiều trong các chi tiết . Zoom tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp một giải pháp hội nghị truyền hình toàn diện. Skype tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra một phần mềm cộng tác và giao tiếp linh hoạt hơn.

  Với Zoom, người tổ chức có quyền kiểm soát hoàn toàn cuộc họp. Bạn có thể tắt tiếng tất cả micrô, kiểm soát quyền truy cập bản trình bày của người tham dự, v.v. Hơn nữa, công cụ này cho phép người tham dự đóng góp vào cuộc trò chuyện bằng cách hầu như giơ tay.

  Tiện ích trò chuyện của Zoom cũng cho phép người xem liên lạc trực tiếp với người hướng dẫn và những người tham dự khác, đảm bảo một lớp học hợp tác.

  Skype

  Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đáp ứng nhu cầu liên lạc hàng ngày của nhân viên, thì không đâu khác ngoài Skype. Bạn có thể dùng Skype để gửi nhắn tức thời, chia sẻ màn hình, chia sẻ tệp, cũng như các cuộc gọi video hoặc âm thanh không chính thức ngay từ PC / điện thoại của bạn. Hiệu quả và trực tiếp – đó là tất cả những gì về Skype.

  Thiết bị có sẵn

  Zoom hỗ trợ các nền tảng Android, iPhone, Mac, iPad và web.

  Skype dựa trên web và hỗ trợ tất cả Windows, điện thoại Android, iPhone, Mac và iPad.

  Được thiết kế cho

  Cả Skype và Zoom đều lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn, nhưng gói miễn phí của Skype cũng rất phổ biến đối với các cá nhân tự do.

  Zoom

  Bạn có thể nhận được hỗ trợ từ nhóm của Zoom thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Công ty cung cấp một trang hỗ trợ trực tuyến toàn diện bao gồm các video hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp và bài viết trợ giúp toàn diện.

  Nếu bạn thích trợ giúp trực tiếp, bạn có thể gọi trực tiếp cho nhóm hỗ trợ, bắt đầu trò chuyện trực tuyến hoặc gửi yêu cầu trực tuyến.

  Skype

  Skype cung cấp một hệ thống trợ giúp trực tuyến có thể tìm kiếm cho phép bạn tự tìm câu trả lời. Ngoài ra còn có một cộng đồng mạnh mẽ đằng sau tất cả các sản phẩm của Microsoft và bạn có thể nhận được hỗ trợ từ một số chuyên gia cộng đồng thông qua các diễn đàn trực tuyến.

  Nếu bạn muốn hỗ trợ trực tiếp cho Skype, bạn có thể sử dụng bot AI của họ (hiện vẫn là chương trình đào tạo). Bạn cũng có thể tiếp cận thông qua trò chuyện trực tiếp. Thật không may, bạn sẽ không nhận được bất kỳ loại hỗ trợ điện thoại trực tiếp nào với Skype.

  Nhìn chung, cả Zoom và Skype đều cung cấp các giải pháp cao cấp và được thiết kế để đưa thông tin liên lạc kinh doanh của bạn lên cấp độ tiếp theo. Tuy nhiên, để thực hiện các giải pháp này, bạn sẽ cần một bộ thiết bị họp trực tuyến chuyên dụng. Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng gọi hotline của công ty chúng tôi: 1900-633-485

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Zoom Vs Skype: Họp Và Học Với Cái Nào Là Có Ích ?
 • So Sánh Zoom Và Skype
 • Muacash.com Hỗ Trợ Nhận Thanh Toán Từ Khách Hàng Qua Ví Điện Tử Momo Zalopay Và Viettelpay
 • Hướng Dẫn Gửi Tiền Happyluke Qua Momo, Zalopay, Viettelpay
 • Ví Điện Tử Là Gì Và Nên Dùng Momo, Airpay, Zalopay, Moca, Viettelpay?
 • Zoom Cloud Meeting Là Gì? Cách Tải Và Sử Dụng Phần Mềm Zoom Meeting

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Meeting Từ A Đến Z
 • Zoom Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Zoom Cloud Meeting
 • Tìm Hiểu Về Plants Vs Zombies
 • Tìm Hiểu Về Dàn Zombie Trong Chế Độ Sinh Tồn Của Crossfire Legends 2
 • Các Ý Kiến Đánh Giá, “review” Về Chất Lượng Của Viên Uống Zlove
 • Tìm hiểu về phần mềm Zoom Cloud Meeting

  Phần mềm Zoom Cloud Meeting là gì?

  Zoom Cloud Meeting được biết đến là một giải pháp cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình nổi bật dựa trên đám mây giúp các doanh nghiệp và tổ chức dễ dàng triển khai các cuộc họp trực tuyến từ bất cứ đâu, kể cả ngay trên các thiết bị di động như smartphone hay tablet.

  Ưu điểm của phần mềm Zoom Cloud Meeting

  1. Chất lượng cuộc gọi ổn định, chia sẻ màn hình với độ nét cao

  Zoom hỗ trợ đa dạng nền tảng và thiết bị

  3. Hiện đại hóa cuộc họp cho doanh nghiệp

  Với nhiều doanh nghiệp đang hoạt động ngoài thị trường thì việc sử dụng Zoom để hỗ trợ cho việc họp online sẽ mang đến sự tương tác một cách mới mẻ và chủ động trong công việc hơn. Các cuộc họp có thể được lưu cục bộ hoặc vào đám mây, dễ dàng tìm kiếm những lời thoại được thu âm trong quá trình họp. Ngoài ra, khả năng cho phép người tham gia chia sẻ màn hình của họ và trao đổi và kèm thêm bản ghi chú của mỗi bên khi có yêu cầu.

  Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người quan tâm. Đối với phần mềm Zoom thì sẽ có 2 dạng đó là bản miễn phí và bản trả phí, tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể chọn 1 trong 2 phương án này.

  1. Đối với bản miễn phí

  • Một cuộc họp, hội nghị trực tuyến diễn ra dưới 40 phút.
  • Số lượng người kết nối tối đa 50 người.
  • Không có bản báo cáo cuộc họp.
  • Giới hạn dụng lượng lưu trữ.

  2. Đối với bản trả phí

  Đối với những doanh nghiệp cần có sự đa dạng hóa trong cuộc họp thì nên sử dụng bản này. Ngoài những tính năng cơ bản hiện có, bản trả phí còn có thêm những tính năng như: thêm số lượng người kết nối, tăng thời gian họp lên 24h, báo cáo, ghi âm, địa chỉ URL tùy biến…

  Sử dụng phần mềm Zoom Cloud Meeting cần những gì?

  Đầu tiên chúng ta cần có tài khoản để loggin vào để sử dụng phần mềm. Với tài khoản này, bạn có thể đăng ký bản miễn phí hoặc mua tài khoản để sử dụng tối đa những tính năng mà Zoom mang lại.

  Tiếp theo chúng ta cần những thiết bị để kết nối như máy tính, laptop, smartphone… Dựa vào yêu cầu của các Doanh nghiệp, để cuộc họp trở nên chuyên nghiệp và chất lượng hơn thì sẽ cần trang bị thêm những thiết bị như: camera, micro, TV, máy chiếu…

  Cách đăng ký và tải phần mềm Zoom Cloud Meeting

  1. Cách đăng ký tài khoản Zoom

  Đầu tiên chúng ta cần mở 1 trình duyệt web bất kỳ và truy cập theo đường dẫn:

  Ở góc phải trên của trang chủ của web có nút SIGN UP, IT’S FREE. Chúng ta tích chọn để đăng ký tài khoản mới

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Sự Thật Có Thể Bạn Chưa Biết Về Bật Lửa Zippo Từ Trước Đến Nay
 • Tìm Hiểu Về Bật Lửa Zippo Khắc Hình
 • Các Dòng Zippo Cơ Bản Nhất Bạn Cần Biết
 • Tìm Hiểu Bật Lửa Zippo Sơn Tĩnh Điện Quý Phái Dành Cho Đàn Ông
 • Cách Đọc Mộc Đáy Zippo Và Cách Nhận Biết Năm Sản Xuất Zippo
 • Phần Mềm Họp Trực Tuyến Zoom Có Tốt Hơn Skype Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Zoom Và Skype: 2 Ứng Dụng Chat Video Để Làm Việc Tại Nhà
 • So Sánh Autocad Lt Và Zwcad
 • So Sánh Hơn Và So Sánh Hơn Nhất Của Tính Từ (Comparative And Superlative Of Adjectives)
 • So Sánh Hơn Của Trạng Từ
 • Ngữ Pháp Tiếng Anh: Trạng Từ
 • Zoom hay Skype tốt hơn là gì? Khi so sánh Zoom và Skype. Bạn có thể dễ dàng xem sản phẩm Phần mềm Truyền thông nào là lựa chọn tốt hơn. Điều này đảm bảo rằng công ty của bạn có thể có được chương trình hữu ích và hiệu quả nhất. Bạn có thể kiểm tra các chi tiết cụ thể. Như các công cụ có sẵn, giá cả, các gói được cung cấp bởi mỗi nhà cung cấp, các điều khoản cung cấp, v.v.

  Chúng tôi cũng cho phép bạn đánh giá điểm số chung của họ để biết điểm nào phù hợp hơn. Zoom có ​​8,9 điểm cho chất lượng tổng thể và đánh giá 99% cho sự hài lòng của người dùng. Trong khi Skype có 9.0 điểm cho chất lượng tổng thể và 98% cho sự hài lòng của người dùng. Bạn cũng có thể đánh giá doanh nghiệp phần mềm nào đáng tin cậy hơn. Bằng cách gửi yêu cầu email đến cả hai và xem cái nào trả lời nhanh hơn.

  Phần mềm hội nghị truyền hình nào tốt hơn: Zoom hay Skype?

  Zoom và Skype là hai phần mềm hội nghị truyền hình vô cùng phổ biến. Và được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Zoom được thành lập vào năm 2011 và nhằm mục đích mang các nhóm đến với nhau trong một môi trường họp ảo để hoàn thành công việc nhiều hơn. Skype đã tồn tại lâu hơn một chút kể từ 2003 và nhằm mục đích kích hoạt các cuộc hội thoại của thế giới.

  1. Chi phí: Skype cung cấp giá tốt hơn

  * Zoom

  Zoom cung cấp nhiều gói mức giá khác nhau. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách. Bạn có thể đăng ký gói miễn phí của Zoom, cho phép bạn lưu trữ tối đa 100 người tham gia trong một cuộc gọi video, cùng với các tính năng giao tiếp cơ bản khác.

  Cấp cao nhất có giá $ 19,99 mỗi người dùng mỗi tháng. Giống như các gói khác, nó cho phép bạn lưu trữ tối đa 100 người tham gia và nó bao gồm tất cả các tính năng ở các tầng thấp hơn. Nó cũng cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh và chức năng ghi âm hơn.

  * Skype

  Bạn có thể tải xuống hai phiên bản khác nhau của Skype: phiên bản miễn phí và Skype for Business. Phiên bản miễn phí của Skype cực kỳ toàn diện cho một sản phẩm miễn phí. Nhưng nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến của mình, chắc chắn bạn sẽ muốn mua Skype for Business.

  Skype for Business có giá $ 2 mỗi người dùng mỗi tháng với Gói trực tuyến 1 hoặc $ 5,50 mỗi người dùng mỗi tháng với Gói trực tuyến 2. Gói 1 tập trung vào các vấn đề cơ bản, trong khi Gói 2 tập trung vào các tính năng nâng cao hơn như hội nghị video HD và chia sẻ máy tính để bàn.

  Tin vui là nếu bạn đã trả tiền cho Microsoft Office 365, bạn đã đăng ký Skype for Business.

  2. Dễ sử dụng: cả 2 đều dễ sử dụng

  Khi nói đến việc sử dụng phần mềm, cả Zoom và Skype đều đơn giản và thân thiện với người dùng . Thiết lập cuộc gọi, tạo danh bạ mới và thiết lập tất cả đều dễ thực hiện . Giao diện người dùng cho cả hai giải pháp đều đơn giản dễ nhìn.

  3. Tính khả dụng:

  Mặc dù cả Zoom và Skype đều cung cấp các tính năng giao tiếp cơ bản giống nhau, nhưng chúng khác nhau rất nhiều trong các chi tiết . Zoom tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp một giải pháp hội nghị truyền hình toàn diện. Skype tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra một phần mềm cộng tác và giao tiếp linh hoạt hơn.

  * Zoom

  Với Zoom, người tổ chức có quyền kiểm soát hoàn toàn cuộc họp. Bạn có thể tắt tiếng tất cả micrô, kiểm soát quyền truy cập bản trình bày của người tham dự, v.v. Hơn nữa, công cụ này cho phép người tham dự đóng góp vào cuộc trò chuyện bằng cách hầu như giơ tay.

  Tiện ích trò chuyện của Zoom cũng. Cho phép người xem liên lạc trực tiếp với người hướng dẫn và những người tham dự khác. Đảm bảo một lớp học hợp tác.

  * Skype

  Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đáp ứng nhu cầu liên lạc hàng ngày của nhân viên. Thì không đâu khác ngoài Skype. Bạn có thể dùng Skype để gửi nhắn tức thời, chia sẻ màn hình, chia sẻ tệp. Cũng như các cuộc gọi video hoặc âm thanh không chính thức ngay từ PC / điện thoại của bạn. Hiệu quả và trực tiếp – đó là tất cả những gì về Skype.

  4. Thiết bị có sẵn

  Zoom hỗ trợ các nền tảng Android, iPhone, Mac, iPad và web.

  Skype dựa trên web và hỗ trợ tất cả Windows, điện thoại Android, iPhone, Mac và iPad.

  5. Được thiết kế cho

  Cả Skype và Zoom đều lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ đến các doanh nghiệp lớn, nhưng gói miễn phí của Skype cũng rất phổ biến đối với các cá nhân tự do.

  6. Hỗ trợ khách hàng: Zoom hỗ trợ tốt hơn

  * Zoom

  Bạn có thể nhận được hỗ trợ từ nhóm của Zoom thông qua nhiều phương tiện khác nhau. Công ty cung cấp một trang hỗ trợ trực tuyến toàn diện bao gồm các video hướng dẫn, Câu hỏi thường gặp và bài viết trợ giúp toàn diện.

  Nếu bạn thích trợ giúp trực tiếp, bạn có thể gọi trực tiếp cho nhóm hỗ trợ, bắt đầu trò chuyện trực tuyến hoặc gửi yêu cầu trực tuyến.

  * Skype

  Skype cung cấp một hệ thống trợ giúp trực tuyến. Có thể tìm kiếm cho phép bạn tự tìm câu trả lời. Ngoài ra còn có một cộng đồng mạnh mẽ đằng sau tất cả các sản phẩm của Microsoft. Và bạn có thể nhận được hỗ trợ từ một số chuyên gia cộng đồng thông qua các diễn đàn trực tuyến.

  Nếu bạn muốn hỗ trợ trực tiếp cho Skype, bạn có thể sử dụng bot AI của họ (hiện vẫn là chương trình đào tạo). Bạn cũng có thể tiếp cận thông qua trò chuyện trực tiếp. Thật không may, bạn sẽ không nhận được bất kỳ loại hỗ trợ điện thoại trực tiếp nào với Skype.

  Nhìn chung, cả Zoom và Skype đều cung cấp các giải pháp cao cấp và được thiết kế để đưa thông tin liên lạc kinh doanh của bạn lên cấp độ tiếp theo. Tuy nhiên, để thực hiện các giải pháp này, bạn sẽ cần một bộ thiết bị họp trực tuyến chuyên dụng. Nếu bạn cần tư vấn, vui lòng gọi hotline của công ty chúng tôi: 0899 339 028

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 ‘ông Lớn’ Ví Điện Tử Momo, Viettelpay, Zalopay, Airpay Đang Thu Phí Như Thế Nào?
 • So Sánh Yamaha Janus 2022 Với Honda Vison 2022
 • So Sánh Xe Mitsubishi Xpander Cross 2022 Và Toyota Rush 2022: Ngang Giá Chọn Xe Nào?
 • So Sánh Iphone Xs Và Iphone 11 Pro: Có Đáng Để Nâng Cấp?
 • So Sánh Iphone Xr Và Xs Max: Rẻ Hơn 5 Triệu Thì Nên Chọn Máy Nào?
 • So Sánh Microsoft Teams Với Zoom, Nên Dùng Phần Mềm Gọi Video Trực Tuy

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Microsoft Teams Và Zoom Cho Tổ Chức/cá Nhân Làm Việc Tại Nhà
 • So Sánh Teams Và Zoom, Công Cụ Nào Phù Hợp Với Bạn?
 • Zing Mp3 Vs Nhaccuatui: Bạn Thích Nghe Bên Nào?
 • So Sánh Chip Exynos Và Snapdragon: Chip Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Apple Watch S5 Vs. Apple Watch S3: Xài Đồ Hịn Hay Đồ Hơi Hịn?
 • Microsoft Teams là lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp sử dụng các sản phẩm Office 365. Ứng dụng được đóng gói trong Office 365 và đồng bộ với các ứng dụng khác của Microsoft. Các công ty, doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng Zoom làm phần mềm họp video trực tuyến.

  So sánh phần mềm Microsoft Teams với Zoom

  I. So sánh Microsoft Teams với Zoom

  Điểm chung giữa Microsoft Teams và Zoom là đều được tích hợp tính năng hội nghị, họp trực tuyến.

  Microsoft Teams được trang bị dịch vụ trò chuyện cho phép người dùng có thể liên lạc với nhau một cách nhanh chóng và đơn giản. Ngoài ra ứng dụng còn được đồng bộ với Office 365 giúp cho việc cộng tác, chia sẻ file, dữ liệu đơn giản hơn.

  Zoom tập trung chủ yếu vào các tính năng âm thanh và video họp trực tuyến. Bên cạnh đó ứng dụng cũng hỗ trợ các tính năng khác như chia sẻ màn hình, cải thiện âm thanh và video chất lượng cao.

  Mặc dù cả Teams và Zoom đều được trang bị các tính năng chuyên dụng, hoạt động hiệu quả, xong cả 2 ứng dụng cũng có những điểm hạn chế.

  Cụ thể nếu doanh nghiệp không sử dụng gói ứng dụng văn phòng của Microsoft coi như một số tiện ích của Microsoft Teams không khả dụng. Ngoài ra ứng dụng cũng thiếu một số tính năng nâng cao như tính năng chia sẻ nhiều màn hình.

  Zoom được trang bị các tính năng hội nghị nhưng đổi lại ứng dụng lại thiếu các tính năng cộng tác mà chúng ta có thể tìm thấy trên Microsoft Teams, chẳng hạn như tính năng trò chuyện. Ngoài ra gói Zoom miễn phí giới hạn thời gian các cuộc họp, hội nghị trực tuyến là 40 phút.

  Cả Microsoft Teams và Zoom đều có sẵn phiên bản miễn phí nhưng giới hạn một số tính năng cụ thể.

  Microsoft Teams được tích hợp trong gói Office 365, có giá 5 USD/người/tháng, gói này bao gồm các dịch vụ Office, Teams và SharePoint. Gói Office 365 Business Premium có giá 12.50 USD/người/tháng bao gồm Microsoft Office Suite (Word, Excel, …). Cuối cùng gói Microsoft 365 Business Plan có giá 20.00 USD/người/tháng, bao gồm một số tính năng bảo mật nâng cao.

  Gói Zoom Pro có giá 15.00 USD/máy chủ/tháng, không giới hạn thời lượng cuộc gọi. Gói Business có giá 20.00 USD/máy chủ/tháng. Gói Enterprise có giá 20 USD/máy chủ/tháng, yêu cầu ít nhất 50 máy chủ và không giới hạn lưu trữ đám mây.

  II. Lựa chọn Microsoft Teams hay Zoom?

  Microsoft Teams là lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp, tổ chức sử dụng phần mềm Microsoft. Ứng dụng được tích hợp trong bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft cũng như các phần mềm khác như SharePoint. Hơn cả là Microsoft Teams phù hợp cho các doanh nghiệp muốn sử dụng các tính năng cộng tác như chức năng trò chuyện trực tiếp.

  Zoom là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn tìm kiếm giải pháp hội nghị, họp trực tuyến.

  III. Link Tải Zoom và Microsoft Teams . Link tải Microsoft Teams

  – Download Microsoft Teams cho PC

  – Download Microsoft Teams cho Android

  – Download Microsoft Teams cho iPhone

  --- Bài cũ hơn ---

 • Facebook Và Zalo Bạn Lựa Chọn Ai
 • So Sánh Zalo Và Facebook Messenger, Cuộc Chiến Không Hồi Kết
 • Nên Mua Asus Dòng Nào : Vivobook, Zenbook, Rog, Tuf Hay Zenphyrus ?
 • So Sánh Zoom, Skype Và Google Hangout Ứng Dụng Hội Nghị Trực Tuyến
 • So Sánh Google Meet Với Zoom Chi Tiết Nhất
 • Phần Mềm Zoom Là Gì? Dùng Để Làm Gì? Có Những Tính Năng Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Zlove Bán Ở Đâu, Mua Zlove Chính Hãng Ở Địa Chỉ Nào?
 • 6 Chiếc Mũ Tư Duy: Công Cụ Tư Duy Mà Ai Cũng Nên Biết
 • Tìm Hiểu A/b Testing Là Gì? Quy Trình Triển Khai A/b Testing
 • Luật An Ninh Mạng Là Gì? Tìm Hiểu Nội Dung Trong Luật An Ninh Mạng
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Bệnh Trĩ Và Nguyên Nhân Của Bệnh
 • Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều công ty, lớp học đã phải thay đổi hình thức giao tiếp thông tin với nhau thông qua một số ứng dụng hội họp trực tuyến. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu rõ hơn về phần mềm Zoom là gì? Nó được dùng và sở hữu các tính năng như thế nào mà nhiều người lại chọn dùng đến vậy!

  Một trong những phần mềm hội họp trực tuyến không thể bỏ qua trong mùa dịch hiện nay, đó là ứng dụng Zoom.

  1Phần mềm Zoom là gì?

  Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử, như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, đồng thời cũng cần phải kết nối wifi để có thể sử dụng.

   Mỗi cá nhân có thể tắt micro trên thiết bị của mình để không làm ảnh hưởng đến tiếng động chung của những người được kết nối với nhau.

  Phần mềm này còn có thể quay video HD, thu âm và nhiều chức năng khác cũng như hỗ trợ số lượng người tham gia lên đến 1.000 người (số lượng người tham gia còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn cần chi trả).

  2Các tính năng chính của Zoom Meetings

  Phần mềm Zoom Meetings có một số tính năng chính như sau:

  Ghi lại cuộc họp

  Tất cả các cuộc họp đều được ghi lại khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu mỗi người, bạn có thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình, hoặc tải và lưu nó lên dữ liệu đám mây.

  Việc sao lưu bản ghi cuộc họp trên đám mây, sẽ cho phép những ai không thể tham dự cuộc họp trực tuyến, đều có thể kiểm tra và xem lại trên đó, kể cả người đã tham dự.

  Chia sẻ màn hình

  Người tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác, nên phần mềm này rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục với nhiều quy mô khác nhau.

  Trò chuyện

  Ứng dụng còn cho phép người dùng trò chuyện tích hợ p, nghĩa là mọi người được kết nối và có thể trò chuyện tương tác với nhau, không khác gì khi gặp mặt trực tiếp vậy!

  Phát biểu ảo

  Phát biểu ảo, là tính năng để giúp bạn muốn nói hoặc muốn đặt câu hỏi cho những người tham gia trong cuộc họp.

  Thăm dò ý kiến

  Tắt tiếng người tham gia

  Người quản lí cuộc họp có thể tắt micro của bất kì người nào tham gia cuộc họp, để đảm bảo cuộc trao đổi thông tin không bị nhiễu tiếng ồn từ nhiều phía.

  Ngoài ra, Zoom Meetings còn được mã hóa ứng dụng để bảo mật thông tin trong cuộc họ p, không bị làm phiền bởi những người có ý đồ khác.

  3Các gói và mức phí để sử dụng Zoom

  Tin tốt cho người sử dụng là ứng dụng Zoom đều có sẵn phiên bản miễn phí nhưng nó sẽ bị giới hạn bởi nhiều tính năng – mà chỉ khi bạn mua gói cước để có thể trải nghiệm mà thôi!

   Chẳng hạn: Gói Zoom miễn phí cho phép số lượng người tham gia tối đa 100 người, và mỗi cuộc họp chỉ được kéo dài tối đa khoảng 40 phút. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cuộc họp trao đổi thông tin nhiều hơn, đồng nghĩa với việc kéo dài thời lượng sử dụng ra thì bắt buộc bạn phải mua thêm gói cước phí.

  Lưu ý:

  • Giá gói Zoom áp dụng trên mỗi máy chủ, không phải cho mỗi người tham gia trong cuộc họp từ ứng dụng. Nghĩa là chỉ với 1 người trả phí (trên thiết bị người đó) mà có thể kết nối với nhiều người khác (miễn phí) để tham gia cuộc họp trên Zoom.
  • Người tham gia (miễn phí) có thể lưu trữ bất kì dữ liệu nào, họ chỉ bị giới hạn ở một số tính năng của gói miễn phí mà thôi (như thực hiện cuộc gọi không quá 40 phút).

  4Tìm hiểu về Zoom Room

  Zoom Room là một dịch vụ bổ sung trong phần mềm Zoom Meeting, để kết nối thêm bộ phận khác trong cuộc họp của công ty khi cần thiết. Điều này có nghĩa là bạn cần phải trả thêm một khoản phí hằng tháng ( 49 đô la cho mỗi phòng) cộng thêm số tiền mà bạn phải trả khi mua gói cước Zoom Meetings mỗi tháng.

   Zoom Room được thiết kế cho những người chủ, quản lý của công ty lớn, khi có nhu cầu kết nối nhiều người và nhiều bộ phận trong cuộc họp. Do đó, dịch vụ này khá đắt tiền.

  Zoom Room bao gồm: màn hình lập kế hoạch (hỗ trợ xem lịch các cuộc họp sắp tới và lên lịch họp mới), chia sẻ màn hình/video và URL tới màn hình trong Zoom Meeting (trường hợp bạn không dùng) khi đang tiến hành cuộc họp trên ứng dụng,….

  5Có nên sử dụng Zoom không?

  Zoom là một trong những ứng dụng hội họp trực tuyến, được ưa chuộng hiện nay, vì cơ bản phần mềm này đáp ứng:

  • Hỗ trợ tối đa 100 người tham gia và thời lượng trao đổi kéo dài đến tận 40 phút cho phiên bản miễn phí.
  • Quay video, thu âm, chia sẻ màn hình, trò chuyện video, sao lưu bản ghi,….
  • Với gói có trả phí, bạn có thể sử dụng nhiều chức năng thú vị hơn nữa.

  Đây thực sự là một công cụ hỗ trợ cho những ai muốn trao đổi thông tin, làm việc và học tập từ xa. Tuy nhiên, cũng giống như các phần mềm trực tuyến khác, thì Zoom vẫn phải đối diện với một số vấn đề về quyền riêng tư.

  Phần mềm Zoom đang được sử dụng nhiều trong mùa dịch Covdi-19:

  Khoảng giữa tháng 3/2020, tại San Jose, California, ứng dụng Zoom Video Communications đã được gần 600.000 người tải xuống chỉ diễn ra trong ngày chủ nhật. Đây là mức kỉ lục từ trước đến nay theo thông tin từ Apptopia – website theo dõi các ứng dụng di động cho hay.

  Chưa hết, cổ phiếu của Zoom đã tăng vọt, định giá công ty ở mức 29 tỷ USD – nhiều hơn các hãng hàng không như Delta, American Airlines hay United Airlines.

  Zoom thực sự là một ứng dụng trực tuyến hiện nay rất được ưa dùng:

  • Công cụ hỗ trợ đắc lực để hội họp, trao đổi nhiều thông tin của giới văn phòng khi đang phải làm việc ở nhà trong mùa Covid-19.
  • Công cụ dạy học trực tuyến của nhiều lớp học, trường học trong bối cảnh học sinh chưa thể đến trường lớp vào mùa dịch này. Công cụ Zoom giáo viên ở Hoa Kì, Ý và Nhật Bản, bắt đầu sử dụng nhiều để cung cấp nhiều bài giảng đến học sinh.

  Như vậy, Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm Zoom là gì? Ứng dụng này dùng để làm gì và các tính năng có thể sử dụng được ra sao rồi đấy!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Zoom Meeting Từ A Đến Z Năm 2022
 • Tìm Hiểu Zippo Chính Hãng Trước Khi Chọn Mua Tại Shop Zippo Trà Vinh
 • Zclouding Là Gì? Zclouding Lừa Đảo? Có Nên Kiếm Tiền Với Zclouding?
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Zalopay Chi Tiết
 • Zalo Pay Là Gì? Hướng Dẫn Đăng Ký, Sử Dụng, Nạp Rút Tiền Tại Zalopay
 • Tại Sao Zoom Không Nghe Được

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Âm Đạo Bị Khô, Không Tiết Được Dịch Nhờn, Giảm Ham Muốn
 • Tại Sao Phụ Nữ Trẻ Bị Khô Âm Đạo? “cấp Nước” Bằng Cách Nào?
 • Vì Sao Bệnh Tiểu Đường Gây Lở Loét ?
 • Vì Sao Chúng Ta Bị Bệnh Tiểu Đường
 • Vì Sao Bệnh Tiểu Đường Lại Bị “ba Nhiều Một Giảm”?
 • Phần mềm Zoom được sử dụng rộng rãi trong năm 2022 khi đại dịch Covid ảnh hưởng tới các quốc gia. Chính vì vậy, người dùng vẫn chưa quen với việc sử dụng Zoom. Tiêu biểu lỗi thường gặp như ” Tại sao zoom không nghe được?” được nhiều người quan tâm. Vì thế, bài viết này sẽ đưa ra cách khắc phục về trường hợp trên.

  Zoom hay còn gọi là Zoom Meeting là ứng dụng cực kỳ nổi tiếng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, giáo dục, hội thảo nghiên cứu với đầy đủ các tính năng hữu ích. Từ việc chia sẻ nội dung hình ảnh qua màn hình máy tính, chat trực tuyến, video Call, chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình,…tất cả đều thật dễ dàng.

  Đặc biệt năm 2022- một năm đáng buồn của thế giới. Khi đại dịch Covid đã và đang trở thành mối đe dọa toàn cầu, mọi hoạt động tiếp xúc giữa người với người đã bị hạn chế. Người ta tìm đến ứng dụng họp mặt trực tuyến để giải quyết công việc, học tập, trao đổi thông tin khi việc đi lại bị hạn chế.

  Từ các hội nghị cấp cao của các quốc gia đến việc trao đổi công việc giữa các doanh nghiệp. Hay học tập qua ứng dụng zoom đã và đang phổ biến tại nhiều quốc gia. Không thể phủ nhận được những lợi ích mà zoom mang lại. Bên cạnh những lợi ích mà zoom đem lại cho chúng ta, trong một số trường hợp Zoom không hoạt động đúng với tính năng của nó. Câu hỏi mà chúng tôi được phản hồi nhiều nhất đó là ” Tại sao zoom không nghe được?”. Để hiểu giải quyết lỗi này, mời bạn đến với phần tiếp theo của bài viết.

  Tại sao Zoom không nghe được?

  Dấu hiệu phần mềm Zoom không nghe được tiếng là gì?

  Theo tình hình thực tế và cách sử dụng phần mềm Zoom trực tuyến, người ta đánh giá lỗi xảy ra có thể nhận biết như sau:

  – Lỗi không nhận được âm thanh từ người khác

  – Lỗi người khác không nghe thấy bạn nói

  – Lỗi âm thanh phát ra bị vang

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi âm thanh

  Nguyên nhân và cách khắc phục khi phần mềm zoom không nghe được tiếng

  1. Lỗi không nhận được âm thanh từ người khác

  Tại sao zoom không nghe được? Có thể xuất phát từ loa của thiết bị. Bạn hãy kiểm tra xem loa của máy tính hoặc điện thoại đã được bật lên chưa? Hoặc loa của thiết bị đã được kết nối với Zoom hay chưa?

  – Tìm đến biểu tượng răng cưa (cài đặt) sau đó chọn Audio trên giao diện.

  – Sau đó, bạn ấn vào nút Test Speaker và check thử âm thanh xem có đạt chất lượng không.

  – Trường hợp chưa nghe được âm thanh thì bạn nên đổi sang thiết bị khác và kiểm tra lại loa một lần nữa.

  2. Lỗi người khác không nghe thấy bạn nói

  Thông thường đây là lỗi do micro. Microphone chưa được kết nối với thiết bị nên âm thanh của bạn không tới được người nghe.

  – Trước hết bạn nên kiểm tra xem microphone kết nối của thiết bị còn hoạt động hay không?

  – Sau đó trên giao diện của màn hình máy tính hay điện thoại, bạn nhấn vào mục Audio. Lúc này bạn tìm đến phần Microphone và nhấn vào phần Test Mic để kiểm tra tiếng bạn thu như thế nào?

  – Nếu âm thanh chưa đạt chất lượng bạn chọn thiết bị mic khác trên thiết bị rồi nhấn chọn vào Automatically adjust microphone rồi tiến hành check lại.

  Lỗi này xuất phát từ loa của bạn

  – Trên giao diện thiết lập Micro trên Zoom, bỏ chọn tại Automatically adjust Microphone rồi kéo thanh trượt về phía bên trái.

  – Để tránh tình trạng có tiếng vang từ phía âm thanh của bạn. Bạn cần sử dụng headphone có micro kết nối với máy tính khi học trên Zoom.

  4. Một số lỗi âm thanh khác trên Zoom

  Bên cạnh đó, còn một số lỗi âm thanh khác như:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Đơn Và Cách Giảm Cân Với Bột Yến Mạch Khiến Ai Cũng Thèm Muốn
 • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Và Khoai Lang Trong 1 Tuần
 • Giảm Nhanh 8Kg/2 Tuần Với Chế Độ Ăn Yến Mạch Giảm Cân
 • Giảm Cân Bằng Yến Mạch Chi Tiết Nhất[A
 • Ăn Yến Mạch Giảm Cân Đúng Cách Để Nhanh Lấy Lại Được Vóc Dáng Đáng Mơ Ước
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Tính Năng Cơ Bản Của Phần Mềm Zoom Trên Windows Và Mac

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Ứng Dụng Zoom Giúp Học Và Làm Việc Trực Tuyến Hiệu Quả.
 • Theo Góc Độ Sinh Học, Zombie Hoàn Toàn Không Thể Tồn Tại
 • Tất Tần Tật Về Các Loại Cây Và Zombie Trong Plants Vs. Zombies (P3)
 • Pubg Mobile: Về 4 Zombie Mới Ở Survive Till Dawn Và Darkest Night
 • Tất Tần Tật Về Zoom Cloud Meeting
 • ZOOM Cloud Meetings là một giải pháp thay thế cho phần mềm họp trực tuyến ảo dựa trên đám mây tương tự như Zoho. Bởi ZOOM Cloud Meetings có thể sử dụng được trên các thiết bị di động. Nó là một ứng dụng phần mềm hoàn hảo. Cho những người hay đi công tác hoặc hay di chuyển từ nơi này đến nơi khác. Giải pháp của chúng tôi cung cấp trải nghiệm chia sẻ màn hình, âm thanh. Và video không dây tốt nhất trên nhiều nền tảng. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu về các tính năng cơ bản của ứng dụng khách Zoom trên Windows và Mac.

  1. Hướng dẫn đăng nhập và tham gia

  Sau khi khởi chạy phần mềm zoom, bấm Tham gia Cuộc họp để tham gia cuộc họp mà không cần đăng nhập. Nếu bạn muốn đăng nhập và bắt đầu hoặc lên lịch cuộc họp của riêng mình, hãy nhấp Đăng nhập .

  Để đăng nhập, hãy sử dụng tài khoản Zoom, Google hoặc Facebook của bạn. Bạn cũng có thể đăng nhập bằng SSO . Nếu bạn không có tài khoản, nhấp Đăng ký miễn phí. Nếu bạn có tài khoản zoom nhưng không thể nhớ mật khẩu, bấm Quên .

  2. Giao diện trang Chủ

  Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy tab Trang chủ, nơi bạn có thể nhấp vào các tùy chọn sau:

  • Cuộc họp mới: Bắt đầu một cuộc họp ngay lập tức. Nhấp vào mũi tên xuống để bật video hoặc sử dụng ID cuộc họp cá nhân (PMI) cho các cuộc họp ngay lập tức.
  • Tham gia: Tham gia một cuộc họp đang diễn ra.
  • Lịch trình: Thiết lập một cuộc họp trong tương lai .
  • Chia sẻ màn hình : Chia sẻ màn hình của bạn trong Phòng zoom bằng cách nhập khóa chia sẻ hoặc ID cuộc họp.
  • Ngày và giờ với hình nền: Để thay đổi hình nền, hãy di chuột qua hình ảnh và nhấp vào biểu tượng máy ảnh.
   Cuộc họp sắp tới: Hiển thị cuộc họp tiếp theo cho ngày hiện tại. Thêm dịch vụ lịch của bên thứ ba nếu bạn muốn đồng bộ hóa các cuộc họp sắp tới.

  Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn cho các tùy chọn sau:

  Thêm một ghi chú cá nhân .

  • Cài đặt : Truy cập cài đặt bạn có thể thay đổi trong máy khách.
  • Thay đổi trạng thái của bạn thành Có sẵn, Đi xa hoặc Không làm phiền .
  • Hồ sơ của tôi : Mở cổng web Zoom để chỉnh sửa hồ sơ của bạn .
  • Trợ giúp : Mở Trung tâm Trợ giúp Thu phóng .
  • Kiểm tra cập nhật : Kiểm tra nếu Zoom được cập nhật.
  • Giới thiệu về Zoom : Xem phiên bản hiện tại.
  • Chuyển sang Chế độ xem dọc: Chuyển cửa sổ Thu phóng sang chế độ xem dọc nếu bạn thích cửa sổ hẹp hơn.
  • Đăng xuất
  • Nâng cấp lên Pro (nếu bạn đang sử dụng tài khoản miễn phí)

  3. Cách thực hiện cuộc trò chuyện

  Chọn tab Trò chuyện để xem các cuộc hội thoại riêng tư với các liên hệ hoặc các cuộc hội thoại nhóm ( kênh ) của bạn.

  Bạn có thể truy cập các tính năng này trong bảng điều khiển bên trái:

  • Chuyển đến hộp tìm kiếm: Tìm kiếm một liên hệ hoặc kênh.
  • Tin nhắn được gắn dấu sao : Xem tin nhắn bạn đã gắn dấu sao .
  • Nhấp vào tên của bạn để sử dụng không gian trò chuyện cá nhân của bạn .
  • Thêm biểu tượng (bên cạnh Gần đây ): Bắt đầu một cuộc trò chuyện mới với một trong các liên hệ của bạn. Tạo kênh để trò chuyện nhóm hoặc tham gia một kênh hiện có.
  • Trong Recent, nhấp vào một liên hệ để xem lịch sử trò chuyện và tiếp tục trò chuyện với họ. Liên hệ có một biểu tượng trạng thái trước tên của họ.
  • Trong Recent , nhấp vào kênh (được biểu thị bằng biểu tượng nhóm trước tên) để xem lịch sử trò chuyện của kênh và gửi tin nhắn cho các thành viên kênh.

  Sau khi chọn một liên hệ hoặc kênh trong bảng điều khiển bên trái, bạn có thể sử dụng các tính năng này trong cửa sổ trò chuyện:

  Biểu tượng ngôi sao : Thêm liên hệ hoặc kênh vào danh sách được gắn dấu sao của bạn. Cho phép bạn truy cập nhanh vào các liên hệ hoặc kênh đó.

  Biểu tượng video : Bắt đầu một cuộc họp với người liên hệ. Nếu một kênh được chọn. Điều này sẽ bắt đầu một cuộc họp với tất cả các thành viên của kênh.

  Biểu tượng cửa sổ mới : (di con trỏ lên danh bạ hoặc tên kênh để hiển thị biểu tượng này): Mở cuộc trò chuyện đã chọn trong một cửa sổ mới.

  Biểu tượng thông tin : Xem các tùy chọn bổ sung cho liên hệ hoặc kênh. Đồng thời cho phép bạn truy cập nhanh vào các tệp, hình ảnh và tin nhắn được gắn dấu sao trong cuộc trò chuyện đã chọn.

  Hộp tin nhắn: Soạn và gửi tin nhắn đến liên hệ hoặc kênh của bạn. Bạn cũng có thể gửi ảnh chụp màn hình, tệp, đoạn mã và GIF động .

  4. Điện thoại:

  Chọn tab Điện thoại để thực hiện cuộc gọi điện thoại. Xem lịch sử cuộc gọi và phát tin nhắn thư thoại bằng Zoom Phone .

  Lưu ý : Cần có giấy phép Zoom Phone.

  • Tab lịch sử : Xem và xóa lịch sử cuộc gọi và ghi âm .
  • Tab thư thoại : Phát và quản lý tin nhắn thư thoại .
  • Bàn phím quay số: Thực hiện các cuộc gọi đi bằng cách nhập thủ công số điện thoại hoặc tìm kiếm qua danh bạ của bạn.

  Các cuộc họp

  Chọn tab Cuộc họp và nhấp vào Sắp tới để xem, bắt đầu, chỉnh sửa và xóa các cuộc họp theo lịch trình.

  Liên lạc

  Chọn tab Danh bạ để xem và quản lý danh bạ của bạn.

  • Thư mục tab: Xem một thư mục của tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn, bao gồm cả đóng vai chính , bên ngoài, và tự động trả lời địa chỉ liên lạc. Nếu tổ chức của bạn có Phòng thu phóng, bạn cũng sẽ thấy danh sách Phòng thu phóng.
  • Tab kênh : Xem thư mục các kênh của bạn (được sử dụng để nhắn tin nhóm). Các kênh được gắn dấu sao xuất hiện ở đầu danh sách.
  • Thêm biểu tượng Hiển thị tùy chọn cho danh bạ và kênh . Bạn có thể thêm một liên hệ, tạo một nhóm liên lạc, tạo một kênh hoặc tham gia một kênh.

  5. Kiểm soát trong cuộc họp

  Khi bạn đã bắt đầu hoặc tham gia một cuộc họp. Bạn có thể truy cập các điều khiển cuộc họp nằm ở dưới cùng của cửa sổ cuộc họp (di chuyển chuột trong cửa sổ zoom để hiển thị các điều khiển cuộc họp).

  Tìm hiểu thêm về điều khiển cuộc họp cho chủ nhà , đồng chủ nhà và người tham dự. Bạn cũng có thể tham gia một cuộc họp thử nghiệm để làm quen với các điều khiển cuộc họp trước khi tham gia một cuộc họp theo lịch trình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Căn Bản Về Zippo
 • Tìm Hiểu Về Chiếc Bật Lửa Zippo Có Hình Sói
 • Tìm Hiểu Về Bật Lửa Zippo Khắc Hình Bản Đồ
 • Tìm Hiểu Về Zippo Tẩu Mẫu Bật Lửa Chuyên Dành Cho Người Hút Tẩu ( 2022)
 • Tìm Hiểu Về Các Đời Bật Lửa Zippo Tại
 • Cách Khắc Phục Sự Cố Phổ Biến Khi Sử Dụng Phần Mềm Zoom Meeting

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Lỗi Zalo Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Zalo Bị Lỗi Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Sửa Lỗi Zoom Cloud Meeting Khi Học Online
 • Tại Sao Bị Tiểu Đường Thường Dễ Bị Tê Tay Chân
 • Người Bệnh Tiểu Đường Tại Sao Bị Sút Cân Nhanh
 • Tại Sao Tiểu Đường Lại Sụt Cân? Những Kiến Thức Bạn Cần Biết Về Sụt Cân Tiểu Đường
 • Với một phần mềm thì trong quá trình sử dụng thì bạn sẽ gặp phải những vấn đề mà bạn không biết khắc phục như thế nào, bài viết này chũng tôi sẽ liệt kê các trường hợp lỗi rất thường khi sử dụng zoom meeting và sau đây là những cách khắc phục sự cố phổ biến khi sử dụng phần mềm zoom meeting để thuận tiện cho trải nghiệm ứng dụng của bạn hơn.

  I. Các vấn đền về chất lượng âm thanh

   Không nghe được những người tham gia trong phòng họp
  • Hãy chắc chắn rằng loa âm thanh của bạn đã được bật.
  • hãy kết nói loa của bạn với hệ thống zoom

  Trên giao diện của zoom, bấm chon “setting”:

  Sau đó, ở mục Audio ở phía trái màn hình, nhấn vào “Test Speaker” nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra ở loa hoặc tai nghe của bạn thì thiết lập âm thanh đã đúng. Nếu vẫn chưa có âm thanh thì bạn có thể chọn các thiết bị khác trong họpo thả xuống và tiếp tục nhấn “Test Speaker” để kiểm tra lại âm thanh.

  Để có thể trò chuyện, trao đổi được thì bạn phải có micro để có thể thu lại những gì bạn nói và phát lại cho những người trong phòng, micro có thể có sẵn trên tai nghe hoặc micro rời. Để kiểm tra mic của bạn đã kết nói với zoom chưa thì kiểm tra như sau.

  Bạn chọn vào mụi “audio” và bấm nút “test mic”, bạn sẽ thấy các thanh màu xanh chạy trên thanh volume và âm thanh của bạn sẽ được phát qua loa. Nếu vẫn không nghe được âm thanh thì bạn có thể chọn trong hộp thả xuống và lặp lại quá trình này.

   Điều chỉnh độ nhạy microphone trên máy tính của bạn hoặc khoảng cách giữa microphone và loa của bạn

  Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thực hiên các cách sau:

  Bạn vào phần “setting”, sau đó chon “audio” tích vào ” Automatically adjust Microphone ” và kẻo thanh trượt về phía bên trái.

  Đối với máy tính xách tay, microphone và loa âm thanh không đủ khoảng cách xa nên âm thanh sẽ bị vọng âm. Để khắc phục hiện tượng này bạn nên sử dụng Headphone.

  Có thể bạn chưa cài đặt phần mềm zoom meeting trong máy tính, điên thoại của bạn hoặc là bạn chưa đăng nhập để tham gia vào phòng họp. Hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản đã có trên zoom và tham gia vào phòng để có thể nhìn thấy các thành viên khác.

  2. Những thành viên khác không thể nhìn thấy bạn.

  Hãy kiểm tra camera của bạn đã được kêt nói với zoom chưa, để kiểm tra tình trang camera bạn bấm chon biểu tượng máy quay trên thanh công cụ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Kết Bạn Qua Zalo Từ Sdt Không Bị Chặn
 • Ăn Yến Mạch Có Giảm Cân Được Không?
 • Cách Giảm Cân Bằng Yến Mạch Giúp Giảm Ngay 7
 • Cách Làm Bánh Yến Mạch Giảm Cân Và Thưởng Thức
 • Chia Sẻ 3 Thực Đơn Giảm Cân Với Yến Mạch, Giảm Ngay 5Kg/tuần
 • Phần Mềm Lập Trình Game: Nên Lựa Chọn Phần Mềm Tạo Game Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sáng Tạo Game Và Tạo Tài Nguyên Cho Game Của Bạn
 • So Sánh 2 Giao Thức Tcp Và Udp
 • So Sánh Vsmart Live 4 Và Vsmart Live: Đâu Sẽ Là Lựa Chọn Tốt Nhất
 • Hyundai I10 Và Vinfast Fadil : Ai Là Ông Vua Phân Khúc A ???
 • Khác Biệt Giữa Ifrs Và Vas Là Gì
 • Khi chúng ta tìm thấy thứ gì đó mình thích, chúng ta thường quan tâm đến cách mà nó được tạo ra. Liệu ai chưa từng mơ ước viết một cuốn sách hay như bộ truyện yêu thích của họ? Điều này là hoàn toàn tự nhiên: nếu việc đó đem lại niềm vui cho chúng ta, chúng ta muốn tái tạo chúng và chia sẻ cảm xúc với người khác. Tương tự với các game thủ, họ cũng muốn tìm cách tạo ra game của chính mình, đơn giản nhất từ những phần mềm lập trình game có sẵn.

  Động lực kế tiếp để bạn không cảm thấy kết thúc với niềm đam mê cá nhân: thống kê cho thấy các lập trình game chuyên nghiệp được trả lương khá cao. Tất nhiên, trở thành một chuyên gia là không dễ dàng. Nếu bạn muốn thử, trước tiên hãy chọn phần mềm lập trình game đơn giản phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

  Thiết kế có phải là ưu tiên hàng đầu của bạn, hoặc bạn có thể phát triển cốt truyện, bạn đang tự hỏi làm cách nào để tạo một game nhập vai, hay game bắn súng đơn giản? Dù ước mơ của bạn là gì, sẽ luôn có phần mềm tạo game phù hợp với ước mơ đó. Bây giờ, hãy nói về các ngôn ngữ của nhà sản xuất trò chơi.

  Unreal Engine và Unity: Cuộc chiến khổng lồ

  Hai công ty phần mềm lập trình game có thể coi là những người khổng lồ trong ngành. Bạn không cần phải bước vào lĩnh vực phát triển game để biết đến họ. Unreal Engine và Unity đứng sau các trò chơi vĩ đại của thời đại, như Batman: Arkham Origins hay Pokemon Go.

  Cuộc chiến Unreal Engine và Unity dường như kéo dài vô tận, vì các nhà phát triển ở mỗi bên đều đam mê bảo vệ thị trường của họ. Ưu điểm là cả hai đều cung cấp bản miễn phí dùng thử và sử dụng cá nhân. Bạn chỉ trả phí nếu muốn sử dụng chuyên nghiệp: Unity có các gói phí hàng tháng, và Unreal thu lại doanh thu hàng quý trên các dự án của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể thử sử dụng cả hai mà không có rủi ro gì và đưa ra lựa chọn của bạn. Ví dụ, khóa học này là lựa chọn hoàn hảo cho bước đầu tiên học lập trình game và tìm hiểu phần mềm lập trình game online, cụ thể hơn là cách tạo game với Unity.

  Hai thập kỷ của Unreal Engine

  Unreal Engine chính thức được chọn là Công cụ trò chơi điện tử thành công nhất năm 2014. Nó cũng là một kỷ lục Guinness thế giới thực sự họ nắm giữ – với rất nhiều giải thưởng đáng chú ý khác. Công ty có  mặt trong khoảng từ năm 1998, có nghĩa là họ đã có rất nhiều thời gian để hoàn thiện đội ngũ của mình và phát triển một lượng fan đáng kể. Phần mềm lập trình game này hiện được sử dụng để tạo ra nhiều trò chơi khác nhau từ game bắn súng đơn giản đến MMORPG. Tuy nhiên, trong khi đây là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ trong số các trò chơi trên máy tính để bàn và máy chơi game, các nhà sản xuất phần mềm khác chiếm ngôi vương trong các trò chơi thực tế ảo và di động.

  Ngôn ngữ lập trình Unreal Engine sử dụng là C ++. Nó cũng sử dụng kịch bản trực quan Blueprint, giúp quá trình phát triển linh hoạt hơn nhiều. Nó làm mờ ranh giới giữa những gì lập trình viên và nhà thiết kế có thể sử dụng, tạo ra nhiều phương tiện có sẵn hơn cho cả hai. Nó cũng làm cho phần mềm phát triển trò chơi dễ quản lý hơn cho người mới bắt đầu.

  Đồ họa có lẽ là điểm mạnh nhất của Unreal Engine. Đồ họa được xếp hạng cực kỳ mạnh trong cả trò chơi 2D và 3D. Hầu hết các nhà phát triển sử dụng phần mềm lập trình game đều khen ngợi ánh sáng tiên tiến và hình bóng thực tế, cũng như mô phỏng phân tử. Một triệu phân tử trong một cảnh duy nhất là một con số khổng lồ. Trình chỉnh sửa nguyên liệu cũng được thực hiện tốt và việc sử dụng biểu đồ nút cung cấp cho nhà phát triển nhiều sức mạnh. Hệ thống này cũng có các công cụ tuyệt vời để xử lý hậu kỳ.

  Lưu ý rằng tất cả những công cụ mạnh mẽ đó đòi hỏi phải có đủ tài nguyên. Để tận dụng tối đa Unreal Engine, bạn cần có một máy tính có thông số kỹ thuật thực sự ấn tượng. Bạn cần nhiều thời gian để hiểu và thành thạo và đường cong học tập trở nên khó khăn hơn nhiều trong Unity.

  Unity: Sự trẻ trung và Ánh sáng

  Được phát hành vào năm 2005, Unity trẻ hơn một chút so với Unreal Engine nhưng vẫn được thiết lập tốt từ đó đến nay. Lúc đầu, Unity được tạo ra để sử dụng trên Mac OS X. Tuy nhiên, nó hiện được hỗ trợ bởi gần ba mươi nền tảng. Hiện tại Unity cũng tương thích với màn hình retina, phát triển để tuyệt vời sử dụng trên các thiết bị di động mới nhất.

  Tích hợp đa nền tảng thực sự là cách Unity vượt lên trên các công ty phần mềm lập trình game khác. Nó cũng được cho là phần mềm tạo game thực tế ảo và di động phổ biến nhất. Ví dụ, khoảng chín mươi phần trăm trò chơi Samsung Gear VR được tạo bằng Unity.

  Một lợi thế khác mà Unity vượt lên trên Unreal Engine là kho tài sản của nó. Nó là một loại thư viện hoạt hình, vật liệu, mô hình 3D và các đạo cụ hữu ích khác giúp các nhà phát triển trò chơi tạo ra các trò chơi ngoạn mục. Trong Unity, tổng số tài sản miễn phí và trả phí vượt hơn mười lăm nghìn. Nếu là người mới bắt đầu, bạn sẽ thấy chúng cực kỳ tiện dụng khi tạo trò chơi của riêng mình. Tất cả đạo cụ hình ảnh và âm thanh đều có sẵn.

  Làm việc với Unity yêu cầu coding bằng C # hoặc JavaScript (UnityScript). Một số lập trình viên thích điều này vì việc chuyển đổi dễ dàng hơn so với C ++. Sử dụng Unity cũng được thực hiện đơn giản hơn bởi giao diện sạch hơn mà hầu hết người dùng thấy khá trực quan và dễ học từ đầu. Bạn cũng có thể tìm thấy các khóa học hữu ích giải thích cách tạo trò chơi với Unity trực tuyến.

  Không giống như Unreal Engine, Unity khá nhẹ với thực tế đây là một phần mềm lập trình game. Điều này khá quan trọng đối với các nhà phát triển nghiệp dư, những người chưa hẳn đã có những máy tính cực kỳ mạnh mẽ để sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là Unity không mạnh bằng Unreal Engine.

  Những lựa chọn phần mềm lập trình game đơn giản khác

  Nếu bạn đang tìm hiểu cách tạo game, có nhiều lựa chọn phần mềm lập trình game thì càng tốt. Trong khi Unreal Engine và Unity là những tên tuổi lớn nhất trong ngành, có những lựa chọn phần mềm lập trình game đơn giản hơn bạn có thể xem xét.

  Bạn có biết?

  Bạn đã bao giờ băn khoăn nền tảng học online nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn chưa?

  Xem & so sánh TOP3 nền tảng học online cạnh nhau

  Tham gia cộng đồng Godot Engine

  Godot Engine là nguồn mở và phát triển cộng đồng. Nó tương thích đa nền tảng và thậm chí có phiên bản Raspberry Pi. Sử dụng Godot Engine hoàn toàn miễn phí: không có lựa chọn kế hoạch tháng hay tiền bản quyền. Bạn có thể tự do hỗ trợ nó trên nền tảng Patreon. Godot Engine được cho là phần mềm tạo game online mã nguồn mở và miễn phí đầu tiên cung cấp các khả năng có thể so sánh với các nhà lãnh đạo trên thị trường.

  Bộ nút tích hợp và trình chỉnh sửa trực quan giúp dễ dàng tạo các thiết kế trò chơi đẹp. Rất nhẹ (dưới ba mươi megabyte!), nó hoạt động cực đẹp ngay cả trên các máy tính cũ và cấu hình yếu. Người dùng dường như đặc biệt ấn tượng với trình chỉnh sửa hoạt hình, vì nó cho phép bạn làm động bất kỳ thuộc tính nào có trong cảnh. Ngoài ra, rất nhiều hiệu ứng được cung cấp cho xử lý giữa và sau hậu kỳ. Trình ánh xạ giai điệu mới hỗ trợ phản xạ không gian màn hình, phơi sáng tự động, độ sâu trường ảnh, nhiều đường cong tiêu chuẩn và thậm chí phạm vi động cao.

  Godot Engine cho phép tạo trò chơi ở cả 2D và 3D, sử dụng C ++, C # hoặc GDScript. Ngôn ngữ cuối (GDScript) là ngôn ngữ của riêng cộng đồng. GDScript sử dụng cú pháp rất giống với Python. Nếu bạn quen thuộc với lập trình cơ bản, việc học sẽ không mất nhiều thời gian. Bạn có thể nhìn thấy nó trong Godot Docs. Nếu bạn quan tâm đến cách tạo trò chơi RPG, hãy đảm bảo bạn tìm hiểu về RPG in a box. Bộ công cụ này đơn giản hóa việc tạo game nhập vai 3D và trò chơi phiêu lưu. Nó được phát triển với phần mềm lập trình game Godot Engine.

  Là một dự án nguồn mở, Godot Engine cũng cho phép mọi người dùng đóng góp vào mã nguồn. Đây là một cơ hội đặc biệt cho các lập trình viên. Bạn không chỉ tạo ra các trò chơi của mình mà còn có thể góp phần phát triển công cụ này. Đây là một phần mềm tạo game online bạn có thể xem xét.

  GameMaker Studio: Dễ dàng nhưng đắt đỏ

  Mặc dù GameMaker Studio là một công cụ đa nền tảng, nó không được hỗ trợ bởi nhiều nền tảng như trước đây. Nó cũng không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tạo ra các trò chơi 3D. Tuy nhiên, những người tạo trò chơi 2D sử dụng nó khá nhiều. GameMaker Studio thường được coi là phần mềm ưa thích của dân indie. Nó được sử dụng để tạo ra Paper Knight, Forager, Undertale và một loạt các game indie ấn tượng khác.

  Tính năng kéo và thả là những cái làm cho GameMaker Studio hấp dẫn đối với người học mới. Nó đòi hỏi kỹ năng coding tối thiểu để sử dụng lập trình trực quan. Thậm chí nhiều hơn: bạn có thể học cách viết mã code khi tạo trò chơi của mình, vì bạn có thể thấy code trong các hộp bạn kéo và thả.

  Nếu có nhiều kinh nghiệm hơn, bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ của phần mềm để viết kịch bản. Nó được gọi là GML (Game Maker Language – Ngôn ngữ của nhà sản xuất trò chơi) và cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn là chỉ sử dụng kéo và thả.

  Không giống như các phần mềm lập trình game khác mà chúng ta đã đánh giá trong bài viết này, GameMaker Studio yêu cầu phí. Có bản dùng thử miễn phí, nhưng bạn sẽ cần trả phí sau khi kết thúc thời gian dùng thử ba mươi ngày. Có ba loại giá (Creator, Developer, và Console) để sử dụng cá nhân và kế hoạch Giáo dục hợp lý hơn cho các tổ chức giảng dạy. Nếu bạn không trong một lớp gồm sáu học sinh, bạn sẽ cần phải chia ra một khoản tiền từ 39 đến 1500 đô la. Đối với một người mới chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực phát triển game, việc này có vẻ hơi lãng phí.

  Cho những người thích Hình ảnh Visual: CryEngine

  Được phát hành vào năm 2002, CryEngine là một phần mềm lập trình game thiết kế bởi Crytek, một công ty phát triển trò chơi của Đức. Đối với hầu hết các game thủ cuồng nhiệt, cái tên ngay lập tức tương ứng với Far Cry – một trò chơi được phát triển để ra mắt phần mềm. Gần đây thì sao? Có lẽ bạn đã nghe nói về Kingdom Come: Deliverance, Collision Course, hay Everybody’s Gone to the Rapture. Nếu bạn chưa biết về chúng, hãy thử tìm hiểu thêm.

  Giống như Unreal Engine, CryEngine sử dụng C ++ và đi kèm với mã nguồn đầy đủ. Việc tải nó cũng khá nặng và đòi hỏi cấu hình đầy đủ. Với rất nhiều khả năng được cung cấp, có thể sẽ khó nắm bắt cách tạo trò chơi với phần mềm tạo game này.

  Xét về khía cạnh khác, động cơ mạnh mẽ cũng có nghĩa là đồ họa ngoạn mục. Các nhà phát triển trò chơi ca ngợi hiệu ứng đám mây, sương mù và thời tiết của CryEngine. Mô hình kết xuất vật lý và hệ thống Sương mù thể tích cho phép bạn làm việc với nhiều mật độ sương mù và độ mờ khác nhau, sử dụng ánh sáng xung quanh và tự nhiên và tạo ra những cảnh vô cùng chân thực. Hoạt hình xương và khả năng kết xuất nâng cao làm cho các nhân vật trông giống như thật!

  CryEngine từng sử dụng mô hình định giá trả-cho-cái-bạn-muốn trước đây. Tuy nhiên, họ đã chuyển sang mô hình thanh toán dựa trên tiền bản quyền vào năm 2022. Năm phần trăm doanh thu của bạn sẽ dành cho phần mềm lập trình game này. Tuy nhiên, nếu dự án của bạn kiếm được ít hơn 5.000 đô la trong một năm, bạn không phải trả gì cả. Một số tài sản (Assets) bổ sung cũng được tính phí.

  Ưu điểm

  • Thiết kế đơn giản (không có thông tin không cần thiết)
  • Khóa học chất lượng cao (ngay cả khóa miễn phí)
  • Đa dạng tính năng

  Tính năng chính

  • Chương trình nanodegree
  • Phù hợp với doanh nghiệp
  • Chứng chỉ hoàn thành trả phí

  Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất Ưu điểm

  • Dễ sử dụng
  • Cung cấp nội dung chất lượng
  • Minh bạch giá cả

  Tính năng chính

  • Chứng chỉ miễn phí sau hoàn thành
  • Tập trung vào các kỹ năng khoa học dữ liệu
  • Thời gian học tập linh hoạt

  Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất Ưu điểm

  • Đa dạng nhiều khóa học
  • Dễ điều hướng
  • Không có vấn đề kỹ thuật

  Tính năng chính

  • Đa dạng nhiều khóa học
  • Chính sách hoàn tiền trong 30 ngày
  • Chứng chỉ hoàn thành miễn phí

  Xem tất cả phiếu giảm giá của nền tảng học online tốt nhất

  CryEngine của Amazon: Lumberyard

  Những ai đã tìm hiểu về trò chơi Star Citizen được quảng bá rầm rộ có thể nhận ra cái tên Amazon Lumberyard. Mặc dù bắt đầu với sách, nhưng giờ đây Amazon dường như có mặt ở mọi mặt trận. Cụ thể, họ đã trình bày phần mềm lập trình game của mình, dựa trên CryEngine, Amazon đã mua giấy phép vào năm 2022 và phát hành Lumberyard vào năm 2022. Nó cũng được sử dụng để làm các trò chơi của Amazon Game Studios.

  Không có quá nhiều điều đáng nói về Lumberyard. Nó có đồ họa tuyệt vời mà CryEngine cung cấp, cùng với một vài tính năng bổ sung đến từ các dự án thuộc sở hữu của Amazon. Người dùng dường như vô cùng hài lòng về tích hợp Twitch cho phép phát trực tiếp.

  Nếu bạn cần máy chủ, bạn cần sử dụng Dịch vụ web của Amazon (AWS), nhưng bạn có thể sử dụng phần mềm mà không cần sử dụng chúng. AWS cũng là dịch vụ duy nhất bạn cần trả tiền, vì bản thân Lumberyard có thể được tải và sử dụng miễn phí. Nó được hỗ trợ cho máy tính để bàn và thiết bị di động, cũng như các hệ thống VR.

  Một vài suy nghĩ

  Chọn đúng phần mềm lập trình game cho bản thân không hề đơn giản. Sự lựa chọn phần mềm tạo game online là khá lớn, và có rất nhiều khía cạnh để xem xét. Như bạn có thể đã nhận thấy, không có lựa chọn tốt hay xấu nào. Phần mềm này có thể phù hợp với bạn nhưng chưa chắc đã tốt đối với một số khác.

  Suy nghĩ về loại trò chơi bạn mơ ước tạo ra, và xuất phát từ đó. Nhớ về tất cả các trò chơi bạn đã chơi, cái nào ở trong trí nhớ bạn rõ ràng nhất? Điều gì đem lại cho bạn cảm xúc mạnh mẽ nhất? Hãy nghĩ về những trò chơi khiến bạn phấn khích và hấp dẫn bạn nhất. Từ đó bạn sẽ biết phần mềm lập trình game nào phù hợp giúp bạn tạo ra trò chơi tương tự.

  Để lại phản hồi chân thật của bạn

  Hãy để lại ý kiến xác thực của bạn & giúp hàng nghìn người chọn được nền tảng học online tốt nhất. Tất cả phản hồi, dù tích cực hay tiêu cực, đều được chấp nhận miễn là chúng trung thực. Chúng tôi không công khai phản hồi thiên vị hoặc thư rác. Vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến hoặc đưa ra lời khuyên – phần này dành cho bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ubuntu Là Gì? So Sánh Hệ Điều Hành Ubuntu Và Window
 • Phân Biệt Các Chuẩn Usb 2.0, Usb 3.0 , Usb 3.1 , Usb Type C Khi Sử Dụng
 • #193 Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Máy Foreo Ufo
 • So Sánh Chi Tiết Hai Dòng Máy Đắp Mặt Nạ Ufo Và Ufo Mini
 • So Sánh Máy Đặp Mặt Nạ Ufo Và Ufo 2
 • Phần Mềm Máy Tính Là Gì, Khái Niệm Về Phần Mềm Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Kỹ Hơn Về Bộ Nguồn Máy Tính (Psu)
 • Tìm Hiểu Về Bộ Nhớ Máy Tính #1: Các Khái Niệm Thường Gặp
 • Tìm Hiểu Về Bộ Nhớ Máy Tính: Các Khái Niệm Thường Gặp
 • Tìm Hiểu Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu Ra Làm Gì?
 • Tìm Hiểu Về Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông Dữ Liệu
 • Phần mềm máy tính là gì, khái niệm về phần mềm và ứng dụng. Các loại phần mềm thường gặp, những phần mềm tiện ích cho máy tính, tìm hiểu lập trình phần mềm.

  Phần mềm máy tính là gì ?

  • Phần mềm máy tính có tên tiếng anh là Computer Software, và thường được gọi tắt là phần mềm (Software).
  • Là một tập hợp những câu lệnh, hoặc chỉ thị (Instruction) trên phần cứng. Được viết bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình, theo một trật tự xác định.
  • Phần mềm là một khái niệm trừu tượng, nó khác với phần cứng ở chỗ là: Phần mềm không thể sờ hay đụng vào, và nó cần phải có phần cứng mới có thể thực thi được.
  • Đối với phần mềm máy tính, thì có 2 loại phần mềm chính: Đó là phần mềm hệ thống, và phần mềm ứng dụng.

  Vậy phần mềm hệ thống là gì ?

  • Phần mềm hệ thống hay còn được gọi là hệ điều hành, chẳng hạn như windows, linux, mac OS…
  • Được dùng để vận hành máy tính, cũng như các phần cứng máy tính. Ví dụ như các trình điều khiển (driver), phần sụn (firmware) và BIOS.
  • Hay nói 1 cách dễ hiểu hơn, phần mềm hệ thống là một căn nhà chưa hoàn thiện. Và để căn nhà được đẹp, thì cần phải trang trí, các công đoạn như sơn sửa, làm các cánh cửa bảo vệ, mua bàn ghế để sử dụng và sinh hoạt. Thì đó được gọi là phần mềm ứng dụng, hay phần mềm tiện ích.

  Còn phần mềm ứng dụng là gì ?

  • Như đã nói bên trên, phần mềm hệ thống là căn nhà chưa hoàn thiện. Và phần mềm ứng dụng là phần trang trí cho căn nhà hoàn thiện, và đưa vào sử dụng. Vậy cách hoạt động ra sao ?
  • Thì đây là các loại phần mềm, mà hệ điều hành liên lạc với chúng để điều khiển, và quản lý các thiết bị phần cứng.
  • Phần mềm ứng dụng để người sử dụng có thể hoàn thành một, hay nhiều công việc nào đó.
  • Ví dụ như các phần mềm văn phòng (Microsoft Office, Open office), phần mềm doanh nghiệp.
  • Phần mềm quản lý nguồn nhân lực, phần mềm giáo dục, cơ sở dữ liệu. Phần mềm trò chơi, chương trình tiện ích, hay các loại phần mềm độc hại.

  Bên cạnh phần mềm hệ thống, và phần mềm ứng dụng. Mà chúng tôi đã nên bên trên, thì cũng có 1 vài phần mềm chính nữa, được sử dụng rất nhiều như:

  • Phần mềm dịch mã (trình dịch): Loại phần mềm gồm trình biên dịch, và trình thông dịch. Chúng dịch các câu lệnh từ mã nguồn, của ngôn ngữ lập trình, sang dạng ngôn ngữ máy, sao cho thiết bị thực thi có thể hiểu được.
  • Phần mềm web: Là loại phần mềm được lập trình riêng, dùng cho các ứng dụng website. Loại phần mềm này cũng hoạt động dựa trên phần mềm hệ thống.

  Các phần cứng máy tính thường gặp

  Chúng ta thường thấy các phần mềm, được cài đặt lên các loại phần cứng. Vậy các phần cứng bao gồm những phần nào, mời các bạn xem sơ qua 1 số phần cứng bên dưới:

   Phần cứng máy tính (hardware), là các bộ phận cụ thể của máy tính. Là hệ thống máy tính như là màn hình, chuột, bàn phím, máy in, máy quét, vỏ máy tính. Bộ nguồn, bộ vi xử lý CPU, bo mạch chủ, các loại dây nối, loa, ổ đĩa mềm, ổ đĩa cứng, ổ CDROM, ổ DVD…

  Dựa trên chức năng, và cách thức hoạt động, người ta còn phân biệt phần cứng ra thành các loại như:

  • Nhập hay Đầu vào (Input): Các bộ phận thu nhập dữ liệu, hay mệnh lệnh như là bàn phím, chuột…
  • Xuất hay Đầu ra (Output): Các bộ phận trả lời, phát tín hiệu, hay thực thi lệnh ra bên ngoài như là màn hình, máy in, loa…

  Một số khái niệm phần cứng khác

  • Bus: Chuyển dữ liệu giữa các thiết bị phần cứng.
  • BIOS (Basic Input Output System): Còn gọi là hệ thống xuất nhập cơ bản nhằm khởi động, kiểm tra, và cài đặt các mệnh lệnh cơ bản cho phần cứng, và giao quyền điều khiển cho hệ điều hành.
  • CPU: Bộ phân vi xử lý điều khiển toàn bộ máy tính. Kho lưu trữ dữ liệu: Lưu giữ, cung cấp, thu nhận dữ liệu.
  • Các loại chíp hỗ trợ: Nằm bên trong bo mạch chủ, hay nằm trong các thiết bị ngoại vi của máy tính. Các con chip quan trọng, sẽ giữ vai trò điều khiển thiết bị, và liên lạc với hệ điều hành, qua bộ điều vận hay qua phần sụn (nghe hơi khó chịu, không được dễ hiểu, tiếng Anh firmware).
  • Bộ nhớ: Là thiết bị bên trong bo mạch chủ, giữ nhiệm vụ trung gian, cung cấp các mệnh lệnh cho CPU. Và các dữ liệu từ các bộ phận như là BIOS, phần mềm, kho lưu trữ, chuột. Đồng thời tải về cho các bộ phận vừa kể kết quả các tính toán, các phép toán hay các dữ liệu đã/đang được xử lý các cổng vào/ra…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Kỹ Hơn Về Mainboard (Bo Mạch Chủ) Máy Tính
 • Mainboard Là Gì? Tìm Hiểu Kỹ Hơn Về Mainboard (Bo Mạch Chủ)
 • Tìm Hiểu Các Loại Máy Tính Xách Tay Doan1 Ppt
 • Tìm Hiểu Về Các Loại Ram Server
 • Ngành Kỹ Thuật Máy Tính Học Gì? Làm Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×