Top 6 # Tai Sao Ron Em Be Bi Loi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Truyện Những Vì Sao Lẻ Loi

Tôi ngã vào vòng tay của Châu khi chưa hề biết anh là ai. Là ai theo cái nghĩa có tin cậy được không. Ba mươi mốt tuổi đầu, một người đã từng có hạnh phúc và đau khổ trong tình yêu như tôi, cô đơn vẫn là điều gì đó vô cùng dằn vặt ở lứa tuổi này hay sao ấy.

Tôi đánh bạo đăng báo tìm bạn trên báo Tiền Phong. Chờ mãi, cuối cùng chỉ có một thư hồi âm, thư đó của Châu, lính Hải Quân Mỹ đang đóng tại San Diego. Thư trả lời từ tôi hăm hở gửi lại, cả tấm hình ăn ảnh nhất tôi có được. Nhận lại được hình của Châu, tôi hơi thất vọng. Anh lùn, mắt trợn, răng thưa. Thôi kệ, có còn hơn không. Tôi vẫn đối xử với Châu bằng tất cả tấm lòng của mình. Ðã cầu trời mà,khi có rồi lại chê bõng, chê beo, thật chả là cái tính của tôi. Tôi biết ơn trên, trong lúc lẻ loi cô đơn thế này lại có được tình cảm của Châu nữa cơ đấy.

Một lần, tôi quyết định rời tổ ấm đi Cali một chuyến cho vui. Châu nghe nói mừng lắm, nhanh nhẩu đòi lái xe xuống chỗ tôi định tới Orange County để gặp. Một công hai chuyện, gặp lại bạn bè cũ, gặp Châu xem người ngợm thật ra sao, tới đâu thì tới, xem ra thì cái thân xác còm cõi của tôi, vừa làm vừa học hơn 5 năm rồi chả thiết gì khác trên đời cũng cần một chuyến đi xa như vậy để mà mở mắt. Tôi lên đường với nhiều hy vọng.

Thủy, Tuyên, Hào, ba người bạn cũ ra đón tôi. Tay bắt mặt mừng. Ngày còn ở VN, tôi là con bé quê mùa lắm. Nay ra dáng một thiếu nữ, vest này nọ, ăn nói chững chạc, ba người bạn cứ nhìn tôi hết ngạc nhiên này qua ngạc nhiên khác.

Thủy lo lắng ” Về nhà tao ở đi, tao ở chung với anh chị, vào phòng tao ”

Tôi cướp lời liền ” Con quen sống một mình rồi mấy ông, mấy bà, con mướn hotel ”

Tôi thêm ” Tiền thì không có nhiều, chở dùm con tới chỗ nào hạng xoàng cũng được, con không cần, miễn qua đêm an toàn được rồi ”

Ðêm đó, các bạn dụ tôi là đã trễ, không mướn được phòng, tôi đành phải về nhà Thủy.

Nhà ở Cali vậy mà hủi. Nước mở không chảy, cửa phòng tắm không có then cài, vừa tắm vừa phải coi chừng, tôi đã phát bực. Nghe tiếng cửa mở tôi nhìn ra thì người anh rể của Thủy ngó vào. Tôi tức điên lên.

Ði ra hậm hực, Thủy an ủi ” Ổng cận 10 độ lận, không thấy gì đâu ”

Tôi ậm ừ như muốn chửi ” Không thấy cái đầu mày, tao không quen kiểu đó, mai tao ra ngoài ”

Ðêm đó đêm đầu tiên tôi ngủ giấc ngủ không yên. Tôi có cảm giác mình như vừa bị rape, nhục và chán chả còn thiết gì. Tôi mất lòng tin nơi những người bạn, nhất là Thủy dù biết mình vô lý.

Motel tôi ở rất gần với khu Phước Lộc Thọ. Châu tìm được ngay. Gặp tôi, trên tay một nhánh hồng, Châu đưa tận tay tôi trìu mến. Tôi chẳng rung động. Trước giờ thương ai tôi cũng hăng hái lắm, dù chẳng anh nào tặng tôi được một nhành hoa dại, huống chi tới hoa hồng. Thế mà Châu, một nhánh hồng thật đẹp, tôi vẫn dững dưng là sao, mặc dù tôi cảm nhận trong lòng cái rạo rực cho cảm giác bàn tay trong bàn tay và những nụ hôn có thể xảy ra như những lần tôi và Châu đã liên tưởng qua điện thoại.

Sau khi ăn tối xong, cả đám bạn mệt mỏi. Tôi và Châu về motel nghỉ, Châu nằm bên ngoài phòng khách với cái sofa, tôi bên trong với cái giường đôi.

Chuyện gì đã xảy ra tối hôm đó với Châu và tôi. Có ai ngờ là chẳng có gì. Tôi chán, nếu là ai trong số người yêu cũ của tôi, tôi sẳn sàng dấn thân trở lại dù biết họ đã cóngười yêu mới hay đã có vợ. Cô đơn đã dằn vặt tôi tới mức ấy, nhưng với Châu, tại sao không thể được.

Ông Trời dường như đang bắt tội tôi hiểu có lòng thành chưa chắc đã có tình yêu hay sao ấy.

Châu chia tay tôi ngay trưa hôm sau.

Thủy đòi giới thiệu tôi với anh trai Thủy. Tôi từ chối.

Hào ngẩn ngơ, than buồn vì mấy cô gái Cali cao giá quá.

Tuyên lòng vòng với những chỗ gia đình anh dành sẳn qua lời giới thiệu cũng không xong.

Thủy đang có ông mới ly dị vợ theo sát như là hình với bóng. Tôi khuyên nên thôi, Thủy không trả lời. Tôi hiểu đó là niềm vui duy nhất của Thủy lúc này.

Tôi thì chán, về tới Oregon, phone Châu gọi, Châu đề cập thẳng ” Anh cần sex, anh muốn gặp em nữa ”

Tôi ngớ người, đúng là loạn.

Tôi bỗng bật khóc, khóc cho tôi và cho những người bạn đã gặp. Biết đến bao giờ, bao giờ đây, chúng tôi mới hết là những vì sao lẻ loi..?

Lời Bài Hát Vì Sao Lẻ Loi

Vì sao lẻ loi lyric

Nhạc sĩ sáng tác: Nguyễn Nhất HuyCác ca sĩ: Quang Dũng,Đàm Vĩnh Hưng,Thanh Thảo,Ngọc Bảo AnhThời gian sáng tác: Ngôn ngữ chính của bài hát: Việt Nam

Cài làm nhạc chờ (trực tiếp)

Bao đêm dài nhìn sao cuối trờiNghe trong lòng còn mang nỗi nhớ aiĐôi chân buồn quạnh hiu trên phố dàiKhi tình yêu đã xa tầm tay với.Em bây giờ là sao cuối trờiNơi ta về hoàng hôn có lá rơiBao năm rồi mùa đông nghe rầt dàiCon đường xưa còn nghe hương tóc bay.Đã qua rồi những buồn vui lúc bên ngườiĐã qua rồi phút hồn nhiên tiếng em cườiBiết em giờ đã rời xa tầm tay vớiCòn mình ta ôm nhớ nhung mà thôi.Những đêm lặng lẽ nhìn sao cuối chân trờiHát lên để biết lòng ta vẫn yêu ngườiXót xa ngày tháng vì em giờ quên lốiLàm vì sao rơi giữa đêm lẻ loi…

Về lời bài hát Vì sao lẻ loi

Lời bài hát Vì sao lẻ loi – Nguyễn Nhất Huy (Vì sao lẻ loi – Nguyễn Nhất Huy lyrics) được cập nhật đầy đủ tại tainhacchuong.org.Nếu bạn thấy lời bài hát Vì sao lẻ loi cũng như các thông tin về tác giả- nhạc sĩ sáng tác, ảnh bản nhạc, ngôn ngữ/ thời gian sáng tác hay ca sĩ thể hiện bài hát Vì sao lẻ loi không chính xác hoặc chưa đầy đủ, chúng tôi rất cảm ơn nếu bạn đóng góp qua gửi lời bình hoặc liên hệ với ban quản trị website qua phần hỗ trợ trực tuyến.Ở phía dưới lời bài hát là danh sách nhạc chuông bài hát Vì sao lẻ loi, bạn cũng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm ở box phía trên theo từ khóa (“Vì sao lẻ loi”)

Khi bạn sử dụng thông tin về bài hát “Vì sao lẻ loi”, vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi khóa tìm kiếm:Lời bài hát Vì sao lẻ loi – Nguyễn Nhất Huy, Lời bài hát Vì sao lẻ loi- Quang Dũng,Đàm Vĩnh Hưng,Thanh Thảo,Ngọc Bảo Anh, Vì sao lẻ loi Lyric, nhạc sĩ sáng tác bài hát Vì sao lẻ loi, Vì sao lẻ loi lời bài hát – tác giả bài hát Nguyễn Nhất Huy, lyric Vì sao lẻ loi – composer Nguyễn Nhất Huy Loi bai hat Vi sao le loi – nguyen nhat huy, Vi sao le loi Lyric, thoi gian sang tac Vi sao le loi, Vi sao le loi loi bai hat – tac gia- nhac si sang tac Nguyễn Nhất Huy, lyric Vi sao le loi – Nguyễn Nhất Huy writer

Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Em

Viêm tai giữa ở trẻ em là căn bệnh thường xảy ra ở thời tiết giao mùa, khi mà các bệnh hô hấp như viêm họng, sổ mũi đang hoành hành. Do vậy nhiều cha mẹ không nhận ra các dấu hiệu trẻ nhiễm bệnh dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn. Vậy dấu hiệu cảnh báo viêm tai giữa ở trẻ em là gì?

Tổng quan về bệnh viêm tai giữa ở trẻ: Nguyên nhân hình thành

Là bệnh lý nhiễm trùng ở tai phổ biến nhất, viêm tai giữa có thể gặp ở nhiều đối tượng. Nhưng trẻ em là đối tượng mắc bệnh này nhiều nhất. Bệnh viêm tai giữa xuất hiện ở trẻ do các nguyên nhân sau:

Hệ đề kháng, miễn dịch của các bé chưa phát triển hoàn thiện nên không đủ sức chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn

Cấu trúc tai của trẻ chưa hoàn chỉnh. Ống thính giác ở tai của trẻ ngắn hơn người lớn nên rất dễ bị tắc. Điều này khiến cho các chất thải bị tồn động, dẫn đến vi khuẩn kẹt lại bên trong, gây nhiễm trùng.

Do trẻ gặp các biến chứng của một số bệnh về tai mũi họng như: viêm họng, viêm VA, viêm amidan, viêm xoang…

8 dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm tai giữa ở trẻ em

Các triệu chứng của viêm tai giữa có thể bị nhầm lẫn với các bệnh hô hấp và bệnh tai mũi họng. Do vậy, cha mẹ cần lưu ý để kịp thời phát hiện, điều trị phù hợp cho bé.

Các dấu hiệu cảnh báo bé mắc viêm tai giữa bao gồm:

Sốt cao liên tục, có khi lên tới hơn 39 độ C

Bé thường xuyên dùng tay dụi, gãi hoặc kéo vành tai

Trẻ trằn trọc, khó ngủ và hay quấy khóc đêm

Đau đớn nên chán ăn, bỏ bữa, ăn không ngon miệng

Trẻ có dấu hiệu nôn ói hoặc tiêu chảy

Ống tai ngoài bị chảy mủ, dịch

Trẻ phản xạ kém với âm thanh

Có triệu chứng đau tai, đau đầu, hay ôm tai khó chịu hoặc giảm thính lực tạm thời

Cách chăm sóc trẻ bị viêm tai giữa

Hầu hết các trường hợp mắc viêm tai giữa ở trẻ nhỏ đều có thể tự hồi phục sau 2-3 tuần. Tuy nhiên trong thời gian này cha mẹ cần có cách chăm sóc phù hợp. Khi thấy tình trạng đau tai, nhiễm trùng của bé kéo dài nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Một số lưu ý khi chăm sóc trẻ bị viêm tai giữa, cha mẹ cần nhớ:

Phòng của bé nên được thông gió, mở cửa sổ thoáng mát. Trang phục cho bé cần mỏng nhẹ, thoải mái.

Thường xuyên làm sạch tai cho trẻ. Không nên vệ sinh quá lâu, để dịch mủ tràn ra tự nhiên. Không dùng bông bịt kín tai bé.

Khi tắm, tránh nước vào tai trẻ, nên rửa mũi cho bé 2-3 lần/ngày.

Kết hợp dinh dưỡng cân đối. Cho trẻ bú nhiều lần hơn hoặc uống thêm các loại nước hoa quả.

Viêm tai giữa ở trẻ em không phải là căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên cha mẹ cần phát hiện sớm để kịp thời có biện pháp điều trị và chăm sóc bé hợp lý. Nếu thấy tình trạng bệnh của trẻ không thuyên giảm khi dùng thuốc, cha mẹ nên đưa bé tới bác sĩ.

Triệu Chứng Viêm Tai Giữa Ở Trẻ Em

Ngày đăng : 03-05-2018 – Lượt xem : 674

Viêm tai giữa – bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp đến thính lực cũng như sức khỏe của trẻ. Do đó, việc tìm hiểu các triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ em là điều vô cùng quan trọng, giúp các bậc phụ huynh có những biện pháp chữa trị kịp thời. Vậy những dấu hiệu viêm tai giữa của trẻ như thế nào?

Viêm tai giữa là bệnh do nhiễm trùng gây ra, được xếp vào nhóm bệnh viêm đường hô hấp trên. Bệnh này thường gặp ở những trẻ nhỏ. Bởi đây là đối tượng có cấu trúc tai có hòm nhĩ và họng mũi nằm ngang, ngắn hơn nên dễ bị viêm nhiễm và lây lan bệnh lên tai giữa. Dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ em sẽ bao gồm:

Các triệu chứng ở giai đoạn này thường hay bị nhầm lẫn với các biểu hiện của những bệnh lý khác. Do đó, thường hay bị bỏ qua hoặc điều trị không đúng cách.

* Trẻ thường có dấu hiệu là sốt cao, khoảng 39 – 40 độ.

* Quấy khóc nhiều, bỏ bú, kém ăn, ngủ hay thức giấc. Khi ăn hay bị nôn trớ.

* Với trẻ lớn thì sẽ biết kêu đau tai. Còn với những trẻ nhỏ thì chỉ biết lắc đầu, hay bấu vào tay.

* Có một số trường hợp có thể kèm theo chứng rối loạn tiêu hóa. Trẻ đi ngoài lỏng, nhiều lần.

Triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ em

Giai đoạn đầu nếu không được phát hiện kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn vỡ mủ. Lúc này các triệu chứng ở giai đoạn đầu hầu như không còn nữa, rất khó nhận biết:

* Trẻ đỡ sốt, bớt quấy khóc, ăn được, ngủ được.

* Hết rối loạn tiêu hóa, đi ngoài trở lại bình thường.

* Không kêu đau tai nữa.

Sau khi màng nhĩ bị thủng và chảy mủ thì các triệu chứng đã giảm đi. Nhiều cha mẹ nghĩ rằng bệnh đã lui nhưng thực ra bệnh đang chuyển sang giai đoạn mãn tính. Lúc này dấu hiệu điển hình của bệnh là chảy mủ tai.

* Từ trong tai của trẻ, mủ sẽ chảy ra liên tục hoặc từng đợt.

* Dịch mủ có thể loãng hoặc đặc, màu vàng hoặc trắng có lẫn máu, mùi hôi.

Đến giai đoạn này các bậc phụ huynh không nên chần chờ nữa mà hãy nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM TAI GIỮA Ở TRẺ EM HIỆU QUẢ

Mỗi giai đoạn của bệnh viêm tai giữa lại có cách điều trị khác nhau. Chỉ khi thăm khám các chuyên gia mới chẩn đoán được mức độ bệnh lý của trẻ từ đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp.

⇒ Bệnh ở giai đoạn cấp tính: Nếu bệnh viêm tai giữa của trẻ ở giai đoạn mới khởi phát có thể điều trị nội khoa bằng kháng sinh toàn thân để giúp trẻ tiêu viêm, giảm đau, tăng sức đề kháng dần dần hồi phục bệnh.

⇒ Bệnh ở giai đoạn mãn tính: có thể dẫn lưu mủ, kết hợp với liệu trình Đông – Tây y để bệnh nhanh chóng hồi phục.

Triệu chứng viêm tai giữa ở trẻ em

Để điều trị viêm tai giữa cho trẻ đạt hiệu quả cao, phụ huynh nên chọn những cơ sở chuyên khoa uy tín đáp ứng được các tiêu chí như: có đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, quy trình khám chữa bệnh chuyên nghiệp, môi trường phòng khám khang trang sạch sẽ, chi phí công khai minh bạch… để nâng cao được hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian khám chữa bệnh.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người