Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida Ebook Pdf

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Flashcards (Theo Phương Pháp Shichida) Tại Nhà
 • Mẹo Tính Nhẩm Nhanh Thần Tốc Mà Học Sinh Nào Cũng Nên Biết
 • 4 Cách Tính Nhẩm Nhanh Và Hiệu Quả Không Tìm Thấy Trong Sgk
 • Phương Pháp Tính Toán Trong Tiếng Tiếng Anh
 • 80 Tính Từ Tiếng Anh Về Tính Cách Thường Dùng
 • Sách ebook Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida PDF EPUB PRC AZW miễn phí về máy tính – điện thoại – máy đọc sách hoặc bạn có thể đọc trực tiếp trên web. Sách Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida thuộc thể loại Sách Làm Cha Mẹ, được viết bởi tác giả: Makoto Shichida.

  ĐỌC SÁCH

  1. NHẬN XÉT

  Chưa có nhận xét

  2. GIỚI THIỆU SÁCH

  Mục tiêu của Thai giáo – phương pháp thực hành giáo dục sớm theo phương pháp Shichida nhằm tập trung truyền tải tình yêu thương của ba mẹ tới thai nhi, hướng tới mọi tầng lớp độc giả.

  Để độc giả nào cũng có thể tiếp cận được phương pháp giáo dục sớm này, và để đáp ứng nhu cầu, mục đích đa dạng của mọi tầng lớp độc giả, ấn phẩm Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida được ấn hành dưới hai phiên bản: đen trắng, và giới hạn (limitted). Hai phiên bản chỉ khác về hình thức in ấn, còn hàm lượng nội dung, kiến thức vẫn đầy đủ.

  “Để sinh con và nuôi con tràn đầy hạnh phúc

  Những độc giả đang đọc cuốn sách này là những người lần đầu tiên nuôi con, hay cũng có thể là những người đã có kinh nghiệm nuôi con, hoặc là người đang đợi sinh con thứ hai, thứ ba.

  Tất cả ba mẹ đều dành cho con tình yêu thương bao la, mong bé con đang lớn nhanh trong bụng mẹ sẽ ra đời an toàn và bé con đã được sinh ra của mình sẽ lớn lên khỏe mạnh. Tuy nhiên, có lẽ đôi khi bạn bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực như là lo lắng, nóng giận hay cáu gắt. Hoặc là từ khi em bé còn trong bụng mẹ, bạn có những cảm xúc tiêu cực và trở nên lo lắng.

  3. THÔNG TIN SÁCH

  Công ty phát hành Phụ Nữ

  Tác giả Makoto Shichida, Ko Shichida

  Ngày xuất bản 09-2019

  Kích thước 14 x 20.5 cm

  Loại bìa Bìa mềm

  Số trang 216

  SKU 7263832423093

  Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Phụ Nữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Shichida Thủ Thỉ Với Con
 • Tặng Audio Thủ Thỉ Tích Cực Cùng Con Theo Shichida & Nlp
 • Tải Về 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Kiến Thức Swot Mới Cập Nhật
 • Phân Tích Điểm Mạnh, Điểm Yếu, Rủi Ro Và Cơ Hội Doanh Nghiệp
 • Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Cơ Bản Về Phương Pháp Shichida Nhật Bản
 • Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida Qua 6 Quyển Sách Nên Đọc
 • Ba Chìa Khóa Vàng Nuôi Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida
 • Phương Pháp Dạy Con Shichida Là Gì?
 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Giáo Dục Mầm Non Shichida Nhật Bản
 • Mục tiêu của Thai giáo – phương pháp thực hành giáo dục sớm theo phương pháp Shichida nhằm tập trung truyền tải tình yêu thương của ba mẹ tới thai nhi, hướng tới mọi tầng lớp độc giả.

  Để độc giả nào cũng có thể tiếp cận được phương pháp giáo dục sớm này, và để đáp ứng nhu cầu, mục đích đa dạng của mọi tầng lớp độc giả, ấn phẩm Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida được ấn hành dưới hai phiên bản: đen trắng, và giới hạn (limitted). Hai phiên bản chỉ khác về hình thức in ấn, còn hàm lượng nội dung, kiến thức vẫn đầy đủ.

  “Để sinh con và nuôi con tràn đầy hạnh phúc”

  Những độc giả đang đọc cuốn sách này là những người lần đầu tiên nuôi con, hay cũng có thể là những người đã có kinh nghiệm nuôi con, hoặc là người đang đợi sinh con thứ hai, thứ ba.

  Tất cả ba mẹ đều dành cho con tình yêu thương bao la, mong bé con đang lớn nhanh trong bụng mẹ sẽ ra đời an toàn và bé con đã được sinh ra của mình sẽ lớn lên khỏe mạnh. Tuy nhiên, có lẽ đôi khi bạn bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực như là lo lắng, nóng giận hay cáu gắt. Hoặc là từ khi em bé còn trong bụng mẹ, bạn có những cảm xúc tiêu cực và trở nên lo lắng.

  Những lúc như thế, tôi muốn bạn nhớ những điều này.

  Việc bạn được ban cho một đứa trẻ, điều đó thật kỳ diệu biết bao. Số lượng tinh trùng được phóng ra trong một lần xuất tinh là từ 2-3 trăm triệu con. Trong số đó, chỉ khoảng vài trăm con tinh trùng có thể đến được với trứng, hơn nữa, chỉ có một con tinh trùng có thể thực hiện quá trình thụ tinh.

  Không phải tất cả trứng đã được thụ tinh với xác suất như vậy sẽ có thể phát triển thành thai nhi. Vì có trường hợp trứng sau khi thụ tinh không thể di chuyển từ vòi dẫn trứng vào bên trong tử cung hay không thể “bám rễ” vào tử cung để phát triển, vì vậy chỉ có khoảng 10-20% trong số chúng có thể phát triển thật sự.

  Không có gì quý giá hơn và có thể thay thế một sinh mệnh được sinh ra trong sự kỳ diệu như vậy. Với ý nghĩ đó, tôi cho rằng chỉ riêng việc con đang tồn tại, bạn có thể nhận thấy những cảm xúc mãnh liệt như tình yêu thương, sự xúc động và lòng biết ơn từ tận đáy lòng.

  Khi bạn cảm thấy bế tắc trong việc nuôi dạy con hay khi cảm thấy lo lắng về điều gì, tôi muốn bạn nhớ lại những cảm xúc ấy. Tình yêu thương dành cho con và lòng biết ơn đối với sự hiện hữu của con trên cuộc đời này là điểm mấu chốt để nuôi dạy con. Suy ngẫm lại về điều ấy, bạn có thể đối diện với con bằng trái tim đầy ắp yêu thương.

  Thêm vào đó, nuôi dạy con là chúng ta đang nuôi dưỡng sinh mệnh chúng ta được ban cho, là việc làm cao quý nhất trên thế gian này.

  Trong thời gian mang thai, không chỉ có niềm vui và hạnh phúc mà cơ thể và tinh thần của mẹ cũng trải qua nhiều sự thay đổi đáng kể so với bình thường, khiến mẹ không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

  Tuy nhiên, những trải nghiệm đó mẹ chỉ có thể gặp trong khi mang thai. Người ta nói rằng, trong khoảng thời gian từ khi thụ tinh đến lúc sinh con, thai nhi đang tái hiện lại quá trình tiến hóa kéo dài hàng tỷ năm của sự sống. Và bây giờ, điều đó được thực hiện trong bụng của mẹ.

  Vì vậy, tôi mong tất cả những người mẹ trong thời kỳ mang thai đều chấp nhận tất cả những điều đang xảy ra với tâm trạng vui vẻ nhất, hiểu rõ niềm hạnh phúc mà họ có thể trải nghiệm.

  Hơn nữa, nếu cơ thể mẹ có những bất ổn trong thời gian mang thai, hãy coi đây là cơ hội tốt để tự nhìn lại bản thân mình, thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày một cách điều độ và khỏe mạnh hơn.

  Khi nuôi dạy con, đây cũng là cơ hội để ba mẹ học lại cách làm một người cha, một người mẹ gương mẫu. Hãy thử nhìn lại cuộc sống của chính mình và sống với một trái tim trong sáng và hiền hòa.

  Mẹ và bé có sự gắn bó vô cùng mật thiết. Những suy nghĩ, cảm xúc của mẹ dù tích cực hay tiêu cực đều được truyền đến con. Đặc biệt, không phải là nói quá nếu cho rằng người mẹ trong lúc mang thai và con mình hòa hợp với nhau.

  Ba mẹ hãy nắm rõ những năng lực mà bé sở hữu đã được giới thiệu trong cuốn sách này và tạo ra thật nhiều kích thích cho trẻ từ khi trẻ còn trong bụng mẹ nhé. Những kích thích, tác động đa dạng từ gia đình và đặc biệt là từ người mẹ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, phát triển trí não thông minh.

  Trích – Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida

  Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida là phương pháp giáo dục sớm, tập trung truyền đạt tình yêu của cha mẹ tới thai nhi, nhằm kích hoạt sức mạnh tiềm tàng của não phải, hướng tới bốn mục tiêu của giáo dục não phải:

  + Nuôi dưỡng nhân cách

  + Nuôi dưỡng tính sáng tạo

  + Nuôi dưỡng năng lực học hỏi

  + Nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh

  Sách được chia làm bảy phần chính:

  Chương I: Thai giáo theo phương pháp Shichida: Trong chương này, hai tác giả làm rõ vai trò của thai giáo cũng như nhấn mạnh quan điểm tư tưởng của người mẹ sẽ tạo ra tương lai của trẻ, kèm theo những tác động cần có của cha mẹ tới thai nhi trong suốt thai kỳ. Qua những luận điểm khoa học để chứng minh mệnh đề “thai nhi là những thiên tài bậc nhất”

  Chương 2: Thai nhi là những thiên tài: ở chương này, hai tác giả đưa ra những luận cứ như cách thai nhi tiếp thu, cách thai nhi sử dụng nhuần nhuyễn khả năng trực giác, mối quan hệ giữa ký ức trong bụng mẹ và năng lực của trẻ bằng những ưu điểm của những trẻ được tiếp thu thai giáo và những ví dụ về trường hợp cụ thể trẻ đã học từ trong bụng mẹ.

  Chương 3: Về phương pháp sinh con: Hai tác gi đưa ra những vấn đề của cách sinh con thông thường cũng như phương pháp sinh con lý tưởng, nhấn mạnh ưu điểm vượt trội của phương pháp da tiếp da mang lại là thúc đẩy sự trưởng thành của trẻ.

  Bên cạnh đó cũng nêu những triệu chứng cần chú ý trong thời kỳ mang thai.

  Chương 4: Xem trọng môi trường sống và thói quen ăn uống Nêu ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của yếu tố môi trường sống và thói quen ăn uống ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi cũng như quá trình mang thai như thế nào.

  Chương 5: Nuôi dạy trẻ sau sinh: Trong phần này, cuốn sách trình bày và tầm quan trọng của cả ba lẫn mẹ trong quá trình nuôi dạy con, cũng như tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ hay những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng học giúp nuôi dạy trẻ thông minh.

  Chương 6: Suy nghĩ về giáo dục: Sự cân bằng giữa não trái và não phải cũng như nêu rõ lý do cần chấp nhận sự trưởng thành tự nhiên của trẻ

  Chương 7: Giải đáp thắc mắc: Mục này là những giải đáp của giáo sư Ko Shichida cho những phụ huynh thực hành phương pháp thai giáo Shichida và cả những phụ huynh đang nuôi dạy con gửi đến.

  Chương kết: Để sinh con và nuôi con tràn đầy hạnh phúc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “5 Phút Thủ Thỉ” Và “cái Ôm 8 Giây”
 • Hướng Dẫn Áp Dụng Phương Pháp Giáo Dục Shichida
 • Dạy Con Như Mẹ Nhật Với Các Tài Liệu Phương Pháp Shichida
 • 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida
 • Đọc Sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Miễn Phí
 • Tải Ebook Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida Epub/prc/pdf/doc/txt

  --- Bài mới hơn ---

 • Dòng Sách Về Phương Pháp Giáo Dục Shichida (Nhật Bản) Tới Việt Nam
 • Dot Card 63 Ngày Học Toán Theo Cách Của Người Nhật Chính Hãng, Giá Rẻ Nhất
 • Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Theo Phương Pháp Shichida Với Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Cho Các Mẹ
 • Cách Xây Dựng Lòng Tin Cho Con Theo Phương Pháp Giáo Dục Shichida
 • Nội Dung Và Ý Nghĩa Của Phương Pháp Tính Giá Để Định Giá Tài Sản
 • Mục tiêu của Thai giáo – phương pháp thực hành giáo dục sớm theo phương pháp Shichida nhằm tập trung truyền tải tình yêu thương của ba mẹ tới thai nhi, hướng tới mọi tầng lớp độc giả.

  Để độc giả nào cũng có thể tiếp cận được phương pháp giáo dục sớm này, và để đáp ứng nhu cầu, mục đích đa dạng của mọi tầng lớp độc giả, ấn phẩm Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida được ấn hành dưới hai phiên bản: đen trắng, và giới hạn (limitted). Hai phiên bản chỉ khác về hình thức in ấn, còn hàm lượng nội dung, kiến thức vẫn đầy đủ.

  “Để sinh con và nuôi con tràn đầy hạnh phúc”

  Những độc giả đang đọc cuốn sách này là những người lần đầu tiên nuôi con, hay cũng có thể là những người đã có kinh nghiệm nuôi con, hoặc là người đang đợi sinh con thứ hai, thứ ba.

  Tất cả ba mẹ đều dành cho con tình yêu thương bao la, mong bé con đang lớn nhanh trong bụng mẹ sẽ ra đời an toàn và bé con đã được sinh ra của mình sẽ lớn lên khỏe mạnh. Tuy nhiên, có lẽ đôi khi bạn bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực như là lo lắng, nóng giận hay cáu gắt. Hoặc là từ khi em bé còn trong bụng mẹ, bạn có những cảm xúc tiêu cực và trở nên lo lắng.

  Những lúc như thế, tôi muốn bạn nhớ những điều này.

  Việc bạn được ban cho một đứa trẻ, điều đó thật kỳ diệu biết bao. Số lượng tinh trùng được phóng ra trong một lần xuất tinh là từ 2-3 trăm triệu con. Trong số đó, chỉ khoảng vài trăm con tinh trùng có thể đến được với trứng, hơn nữa, chỉ có một con tinh trùng có thể thực hiện quá trình thụ tinh.

  Không phải tất cả trứng đã được thụ tinh với xác suất như vậy sẽ có thể phát triển thành thai nhi. Vì có trường hợp trứng sau khi thụ tinh không thể di chuyển từ vòi dẫn trứng vào bên trong tử cung hay không thể “bám rễ” vào tử cung để phát triển, vì vậy chỉ có khoảng 10-20% trong số chúng có thể phát triển thật sự.

  Không có gì quý giá hơn và có thể thay thế một sinh mệnh được sinh ra trong sự kỳ diệu như vậy. Với ý nghĩ đó, tôi cho rằng chỉ riêng việc con đang tồn tại, bạn có thể nhận thấy những cảm xúc mãnh liệt như tình yêu thương, sự xúc động và lòng biết ơn từ tận đáy lòng.

  Khi bạn cảm thấy bế tắc trong việc nuôi dạy con hay khi cảm thấy lo lắng về điều gì, tôi muốn bạn nhớ lại những cảm xúc ấy. Tình yêu thương dành cho con và lòng biết ơn đối với sự hiện hữu của con trên cuộc đời này là điểm mấu chốt để nuôi dạy con. Suy ngẫm lại về điều ấy, bạn có thể đối diện với con bằng trái tim đầy ắp yêu thương.

  Thêm vào đó, nuôi dạy con là chúng ta đang nuôi dưỡng sinh mệnh chúng ta được ban cho, là việc làm cao quý nhất trên thế gian này.

  Trong thời gian mang thai, không chỉ có niềm vui và hạnh phúc mà cơ thể và tinh thần của mẹ cũng trải qua nhiều sự thay đổi đáng kể so với bình thường, khiến mẹ không tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, khó chịu.

  Tuy nhiên, những trải nghiệm đó mẹ chỉ có thể gặp trong khi mang thai. Người ta nói rằng, trong khoảng thời gian từ khi thụ tinh đến lúc sinh con, thai nhi đang tái hiện lại quá trình tiến hóa kéo dài hàng tỷ năm của sự sống. Và bây giờ, điều đó được thực hiện trong bụng của mẹ.

  Vì vậy, tôi mong tất cả những người mẹ trong thời kỳ mang thai đều chấp nhận tất cả những điều đang xảy ra với tâm trạng vui vẻ nhất, hiểu rõ niềm hạnh phúc mà họ có thể trải nghiệm.

  Hơn nữa, nếu cơ thể mẹ có những bất ổn trong thời gian mang thai, hãy coi đây là cơ hội tốt để tự nhìn lại bản thân mình, thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày một cách điều độ và khỏe mạnh hơn.

  Khi nuôi dạy con, đây cũng là cơ hội để ba mẹ học lại cách làm một người cha, một người mẹ gương mẫu. Hãy thử nhìn lại cuộc sống của chính mình và sống với một trái tim trong sáng và hiền hòa.

  Mẹ và bé có sự gắn bó vô cùng mật thiết. Những suy nghĩ, cảm xúc của mẹ dù tích cực hay tiêu cực đều được truyền đến con. Đặc biệt, không phải là nói quá nếu cho rằng người mẹ trong lúc mang thai và con mình hòa hợp với nhau.

  Ba mẹ hãy nắm rõ những năng lực mà bé sở hữu đã được giới thiệu trong cuốn sách này và tạo ra thật nhiều kích thích cho trẻ từ khi trẻ còn trong bụng mẹ nhé. Những kích thích, tác động đa dạng từ gia đình và đặc biệt là từ người mẹ sẽ nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, phát triển trí não thông minh.

  Trích – Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida

  Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida là phương pháp giáo dục sớm, tập trung truyền đạt tình yêu của cha mẹ tới thai nhi, nhằm kích hoạt sức mạnh tiềm tàng của não phải, hướng tới bốn mục tiêu của giáo dục não phải:

  + Nuôi dưỡng nhân cách

  + Nuôi dưỡng tính sáng tạo

  + Nuôi dưỡng năng lực học hỏi

  + Nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh

  Sách được chia làm bảy phần chính:

  Chương I: Thai giáo theo phương pháp Shichida: Trong chương này, hai tác giả làm rõ vai trò của thai giáo cũng như nhấn mạnh quan điểm tư tưởng của người mẹ sẽ tạo ra tương lai của trẻ, kèm theo những tác động cần có của cha mẹ tới thai nhi trong suốt thai kỳ. Qua những luận điểm khoa học để chứng minh mệnh đề “thai nhi là những thiên tài bậc nhất”

  Chương 2: Thai nhi là những thiên tài: ở chương này, hai tác giả đưa ra những luận cứ như cách thai nhi tiếp thu, cách thai nhi sử dụng nhuần nhuyễn khả năng trực giác, mối quan hệ giữa ký ức trong bụng mẹ và năng lực của trẻ bằng những ưu điểm của những trẻ được tiếp thu thai giáo và những ví dụ về trường hợp cụ thể trẻ đã học từ trong bụng mẹ.

  Chương 3: Về phương pháp sinh con: Hai tác gi đưa ra những vấn đề của cách sinh con thông thường cũng như phương pháp sinh con lý tưởng, nhấn mạnh ưu điểm vượt trội của phương pháp da tiếp da mang lại là thúc đẩy sự trưởng thành của trẻ.

  Bên cạnh đó cũng nêu những triệu chứng cần chú ý trong thời kỳ mang thai.

  Chương 4: Xem trọng môi trường sống và thói quen ăn uống Nêu ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của yếu tố môi trường sống và thói quen ăn uống ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi cũng như quá trình mang thai như thế nào.

  Chương 5: Nuôi dạy trẻ sau sinh: Trong phần này, cuốn sách trình bày và tầm quan trọng của cả ba lẫn mẹ trong quá trình nuôi dạy con, cũng như tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ hay những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng học giúp nuôi dạy trẻ thông minh.

  Chương 6: Suy nghĩ về giáo dục: Sự cân bằng giữa não trái và não phải cũng như nêu rõ lý do cần chấp nhận sự trưởng thành tự nhiên của trẻ

  Chương 7: Giải đáp thắc mắc: Mục này là những giải đáp của giáo sư Ko Shichida cho những phụ huynh thực hành phương pháp thai giáo Shichida và cả những phụ huynh đang nuôi dạy con gửi đến.

  Chương kết: Để sinh con và nuôi con tràn đầy hạnh phúc.

  * Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế VAT. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Phương Pháp Shichida Dạy Con “toàn Năng” Của Mẹ Nhật
 • Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida Giúp Con Phát Triển Toàn Diện
 • Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida
 • Tặng Audio Phương Pháp 5 Phút Thủ Thỉ Theo Gs Shichida
 • Phương Pháp Thủ Thỉ 5 Phút
 • Sách Hay Về Thai Giáo: Thai Giáo Diệu Kỳ Shichida

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 9: Phương Pháp Tính Giá
 • 7 Phương Pháp Dạy Trẻ Tính Nhẩm Nhanh Và Phát Triển Tư Duy
 • Top 7 Cách Tính Nhẩm Nhanh Phép Nhân Hiệu Quả Nhất
 • Lương Cơ Bản Tiếng Anh Là Gì? Cách Tính Lương Cơ Bản 2022
 • Phương Pháp Phân Tích Định Tính Và Định Lượng Protein
 • “Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida” là cuốn sách hay về thai giáo của hai tác giả Makoto Shichida và con trai thứ của ông là Ko Shichida.

  Giáo sư Makoto Shichida sinh năm 1929, mất năm 2009. Ông là người sáng lập ra phương pháp giáo dục Shichida. Hiện nay có hơn 450 trung tâm Shichida trên khắp nước Nhật. Giáo sư là tác giả của nhiều sách hay về thai giáo và nuôi dạy trẻ. Một vài trong số đó đã được dịch ra tiếng Việt như: Ba chìa khóa vàng nuôi dạy con theo phương pháp Shichida, Bí ẩn của não phải, Mỗi đứa trẻ là một thiên tài, Giáo dục não phải, Tương lai cho con bạn…

  Ông Ko Shichida sinh năm 1963. Ông tốt nghiệp khóa Toán của trường Đại học Tokyo. Năm 1987, ông trở thành Chủ tịch kiêm CEO của Viện giáo dục Shichida Nhật Bản. Ông có nhiều cống hiến cho giáo dục Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Ông đã cùng cha mình viết nên nhiều cuốn sách hay về thai giáo và nuôi dạy trẻ thành tài.

  Nội dung chính

  “Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida” là cuốn sách hay về thai giáo với quan điểm: “Cốt lỗi của thai giáo là truyền tải tình yêu thương của ba mẹ và tạo ra môi trường tốt đẹp cho sự ra đời của trẻ”. Những trẻ tiếp thu thai giáo khi sinh ra sẽ có sáu đặc điểm: bình tâm và vui vẻ, hiếm khi quấy khóc, không khóc đêm, rất hòa đồng, năng lực tiếp thu tốt và ghi nhớ nhanh, khả năng sử dụng trực giác tốt.

  Cuốn sách tập trung nói về cách thai giáo theo phương pháp Shichida, trong đó trí tưởng tượng của người mẹ đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính trí tưởng tượng và cách truyền đạt của mẹ sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc và kí ức của thai nhi. Những cảm xúc và ký ức này sẽ khơi dậy hoặc “nhấn chìm” tiềm năng thiên tài bên trong mỗi bé.

  Ngoài việc hướng dẫn thai giáo theo phương pháp Shichida, cuốn sách còn nói về phương pháp sinh con lý tưởng, lưu ý về môi trường sống và thói quen ăn uống, nuôi dạy và giáo dục trẻ sau sinh.

  Ưu điểm của cuốn sách

  Hướng dẫn thai giáo theo từng tháng (trang 28 – 40)

  Đây là một trong những nội dung “đắt giá” nhất của cuốn sách. Từ tháng thứ nhất đến tháng thứ 9, trong mỗi tháng, tác giả sẽ đề cập tới ba khía cạnh: Sự phát triển của thai nhi, phương diện thai giáo, phương diệu sức khỏe. Nhờ đó, các mẹ có thể dễ dàng thực hành thai giáo sao cho phù hợp nhất với thai nhi ở từng tháng.

  “Mẹ hãy bắt đầu thực hiện hoạt động tưởng tượng. Bằng việc luyện tập tưởng tượng, một kênh giao tiếp với thai nhi (kênh não phải) sẽ được mở, từ đó ba mẹ có thể trò chuyện với thai nhi” (trang 30, sách “Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida”)

  Giải đáp thắc mắc (trang 189 – 203)

  So với những cuốn sách hay về thai giáo khác, đây là điểm nổi bật và khác biệt của “Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida”. Trong phần này, tác giả sẽ giải đáp thắc mắc thường gặp của các mẹ trong quá trình thai giáo và nuôi dạy con sau sinh. Đôi khi, bạn sẽ bắt gặp những câu hỏi của chính mình và tìm được sự đồng cảm trong đó.

  “Tôi không thể sắp xếp thời gian hợp lý. Những khi bận rộn, tôi nên dành bao nhiêu thời gian cho thai giáo?” (trang 194)

  “Tôi rất dễ suy nghĩ tiêu cực, nên hay lỡ thốt ra những từ ngữ tiêu cực. Tôi muốn con mình lớn lên sẽ là đứa trẻ lạc quan, vậy tôi nên làm thế nào đây?” (trang 195)

  Tính khoa học và xác thực của thông tin

  Không chỉ là một cuốn sách hay về thai giáo, “Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida” còn chứa đựng nhiều thông tin có tính khoa học. Nguồn gốc và tính xác thực của các thông tin trong cuốn sách cũng được nêu rõ.

  Giải thích thuật ngữ: Trang 223

  Tra cứu theo vần: Trang 237

  Nhờ đó, các mẹ lần đầu đọc về thai giáo sẽ cảm thấy dễ tiếp cận. Nếu gặp thuật ngữ chuyên môn nào không hiểu, mẹ có thể tra cứu ngay trong cuốn sách

  Vẽ tranh về kí ức trong bụng mẹ (trang 229)

  Cuối cuốn sách là những bức tranh do một số em bé Việt Nam vẽ về ký ức của mình khi còn ở trong bụng mẹ. Điều này không chỉ là một minh chứng cho khái niệm “kí ức của thai nhi”, mà còn giúp cuốn sách thêm nhẹ nhàng, đáng yêu và thú vị đối với người đọc.

  Nhược điểm của cuốn sách

  Dù là một cuốn sách hay về thai giáo nhưng “Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida” vẫn có một số nhược điểm nhỏ:

  Sách dày và nặng thông tin: Với một số mẹ bầu, khi cầm trên tay cuốn sách thai giáo “nặng” 250 trang, có thể sẽ cảm thấy ái ngại; nhất là với các mẹ đang trong giai đoạn ốm nghén, mệt mỏi.

  Thông tin nuôi dạy con sau sinh nhiều hơn thông tin thai giáo: Khi mua cuốn sách này, nhiều mẹ sẽ kì vọng việc mình đọc được các thông tin thai giáo hữu ích. Tuy vậy, quá nửa cuốn sách nói về việc nuôi dạy bé sau sinh. Điều này không thực sự đáp ứng được kì vọng của một số người đọc.

  Mamibabi khuyến khích các mẹ đọc tập trung các chương sau để phục vụ tốt nhất cho việc thai giáo:

  – Chương 1: Thai giáo theo phương pháp Shichida

  – Chương 2: Thai nhi là những thiên tài

  – Chương kết: Để sinh con và nuôi dạy con tràn đầy hạnh phúc

  Với các chương từ 3 – 7, mẹ có thể đọc trong 3 tháng cuối của thai kỳ để biết cách nuôi dạy con sau sinh.

  Mua sách thai giáo ở đâu?

  Mua tại Tiki

  Mua tại Sách Khai Tâm

  Mua tại NXB Phụ nữ

  Sách hay về thai giáo tương tự

  Nếu muốn tìm hiểu thêm cách cuốn sách hay về thai giáo khác, mẹ có thể tham khảo cuốn “Mẹ Nhật thai giáo” mà Mamibabi đã từng giới thiệu. So với “Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida”, cuốn “Mẹ Nhật thai giáo” có một số điểm giống và khác:

  Giống nhau:

  + Tác giả đều là người Nhật

  + Nói về cách thai giáo kiểu Nhật Bản

  + Lấy tình yêu thương làm trọng tâm cho thai giáo

  Khác nhau:

  + “Mẹ Nhật thai giáo” nhấn mạnh việc trò chuyện với trẻ mỗi ngày

  + “Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida” nhấn mạnh vào trí tưởng tượng của người mẹ

  BÀI CÙNG QUAN TÂM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Shichida
 • Tìm Hiểu Về Phương Pháp Giáo Dục Mầm Non Shichida Nhật Bản
 • Phương Pháp Dạy Con Shichida Là Gì?
 • Ba Chìa Khóa Vàng Nuôi Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida
 • Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida Qua 6 Quyển Sách Nên Đọc
 • Phương Pháp Giáo Dục Shichida

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Phương Pháp Giáo Dục Kĩ Năng Sống Cho Học Sinh Lớp 4
 • Phương Pháp Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Học Sinh Tiểu Học
 • Một Số Phương Pháp Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Học Sinh Lớp Chủ Nhiệm
 • Phương Pháp Giáo Dục Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Mầm Non
 • Phương Pháp Dạy Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Mầm Non Hiệu Quả
 • Tóm tắt: Tác giả Shichida Makoto là giám đốc công ty Shichida và Chủ tịch kiêm cố vấn của trường “Shichida Child Academy”, là hội viên Viện hàn lâm Hoa Kỳ (United State Academy Academician) . Nối tiếp sự nghiệp trồng người vĩ đại của người cha mình, tác giả đã có rất nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục trẻ thơ từ năm 1958. Ông đã xuất bản 160 cuốn sách và nhận được nhiều giải thưởng tại Nhật Bản và Quốc tế như: Giải thưởng Dịch vụ văn hóa-Xã hội (Socio-Cultural Award) tháng 4 Năm 1997, dành cho những cá nhân có những thành tích vượt bậc trong 6 lĩnh vực khác nhau, bao gồm: nghệ thuật, mỹ thuật, tôn giáo, phúc lợi xã hội, văn hóa và giáo dục; Giải thưởng Khoa học Quốc tế Grand Prix (International Science Grand Prix) tháng 7 Năm 1997, Hội đồng Khoa học Thế giới đã đánh giá phương pháp Shichida về giáo dục não phải là một trong những học thuyết giáo dục tốt nhất; Huân chương Hiệp sĩ vì sự phục vụ xuất sắc của tổ chức Hòa bình Thế giới (The Order of the Grand Knight for the Distinguished Service of the World Peach) tháng 12 Năm 1997; Người đầu tiên đạt huân chương của Cộng hòa Liên bang Brazil (Commander of the Order of the Federative of Brazil) tháng 10 Năm 1998; Giải thưởng y khoa (Wellness Medicine Award) tháng 3 Năm 2003, giải thưởng được trao tặng cho những người đang phục vụ sức khỏe về thể chất và tinh thần cho con người, và đang có đóng góp cho tổ chức Hòa bình Thế giới trong nhiều năm, và giải thưởng Tưởng niệm Higashi-Kuninomiya (Higashi-Kuninomiya Memorial Award) tháng 6 Năm 2003, giải thưởng này được trao tặng cho những cá nhân chú trọng đến tầm quan trọng của những ý tưởng sáng tạo, phát triển tài sản trí tuệ và cống hiến công sức tối đa cho ngành giáo dục sáng tạo.

  Những bài học kết hợp với vui chơi cùng trẻ có thể không mới với các bậc cha mẹ, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ những bài học đó có tác dụng như thế nào đến sự phát triển trí não của trẻ, ông đã đi sâu nghiên cứu và phát triển chúng. Đặc biệt, ông đi sâu nghiên cứu từng giai đoạn phát triển của trẻ, giai đoạn phát triển của bán cầu não phải, não trái và đề ra phương pháp giáo dục thích hợp cho từng thời kỳ. Phương pháp giáo dục Shichida là phương pháp giáo dục nuôi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng tình yêu thương đến mọi người, nuôi dưỡng ước mơ và ý chí. Shichida khẳng đinh rằng, quá trình giáo dục không phải là việc chỉ truyền đạt kiến thức như chúng ta đang làm hiện nay, mà cần phải có một sự biến đổi lớn trong quá trình nuôi dưỡng khả năng học tập, năng lực suy nghĩ, khả năng sống và sinh tồn. Lấy “trí dục”, “đức dục”, “thể dục’ và “thực dục” làm cơ sở, hướng đến việc giáo dục toàn bộ nhân cách và phát triển não phải.

  Shichida cho rằng, việc giáo dục phát triển não phải không chỉ là việc tập trung vào thành tích học tập của trẻ, mà một trong những kết quả thần kỳ của nó là tất cả trẻ em được phát triển tâm trí một cách nhẹ nhàng và hài hòa, trẻ sẽ biểu lộ sự nhạy cảm đa dạng, lòng nhân đạo, trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Nó nuôi dưỡng tình yêu, tạo sự hiệp nhất của các giác quan (thính giác, thị giác, xúc giác ….) và điều quan trọng là sự hợp tác tuyệt vời giữa bố mẹ và các con. Giáo dục sớm và giáo dục phát triển não phải sẽ định hình tương lai của thế giới, bởi một trong những mục tiêu của giáo dục là để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Đây là kết quả tự nhiên của giáo dục phát triển não phải, phương pháp học tập dựa trên tình yêu và sự hợp tác. Ngược lại, “giáo dục phát triển não trái là tạo nên sự đối đầu và cạnh tranh”-Shichida. Gần đây trong nhà trường Nhật Bản, còn quan tâm dạy và rèn luyện cho học sinh :, trước khi nói, trước khi hành động cần suy nghĩ phán đoán đối tác của mình sẽ suy nghĩ, sẽ phản ứng thế nào? Hay nói khác hơn là phải đặt mình vào vị trí của người khác trước khi nói và hành động để không làm tổn thương đến họ. Shichida là người rất quan tâm và là người khởi xướng phương cách giáo dục sao cho cân bằng giữa não phải và não trái. Phương pháp Shichida về giáo dục não phải đã được tổ chức Hòa bình Thế giới đăng ký là Tài sản Trí tuệ của thế giới vào tháng 12 năm 1997. Hiện nay phương pháp giáo dục này đang rất được thịnh hành tại Nhật Bản, nhưng muốn giảng dạy theo phương pháp Shichida cần phải có bản quyền.

  Nội dung:

  1) Thông điệp của tác giả Shichida Makoto

  Quá trình giáo dục không phải là việc chỉ truyền đạt kiến thức như chúng ta đang làm hiện nay, mà phải là một sự biến đổi lớn trong quá trình nuôi dưỡng khả năng học tập, năng lực suy nghĩ, khả năng sống và sinh tồn. Hiện nay phương pháp giáo dục này đang rất được thịnh hành tại Nhật Bản.

  Việc nuôi dưỡng trẻ phải được bắt đầu bằng việc nuôi dưỡng tình yêu ngay từ khi mới sinh ra cho đến việc nuôi dưỡng ý chí, ước mơ; giáo dục như thế nào để có thể hướng dẫn trẻ cách khen chê, hay làm thế nào để trẻ có tính kiên nhẫn,…Tiếp đó chúng ta cần phải suy nghĩ về cả một quá trình nuôi dưỡng dài hơn, đó là việc giáo dục đạo đức, và làm thế nào để trẻ có thể cống hiến bản thân cho xã hội.

  Tất nhiên việc giáo dục kiến thức, giáo dục lý trí là cần thiết, nhưng bên cạnh đó chúng ta cần phải giáo dục nuôi dưỡng tâm hồn trẻ biết yêu thương con người, giáo dục cảm tính, sau đó là làm thế nào để “vận dụng tối đa để bản thân mình trở thành người có ích cho mọi người”.

  Phương pháp giáo dục Shichida là phương pháp giáo dục nuôi dưỡng tâm hồn, nuôi dưỡng tình yêu thương đến mọi người, nuôi dưỡng ước mơ, ý chí. Lấy “trí dục”, “đức dục”, “thể dục’ và “thực dục” làm cơ sở, chúng ta hướng đến việc giáo dục toàn bộ nhân cách, xử lý não phải và khởi xướng việc giáo dục sao cho cân bằng giữa não phải và não trái. Shichida cũng chỉ ra rằng tất cả chúng ta đều có khả năng về não phải như nhau, trách nhiệm của cha mẹ và giáo viên là phải ” giải phóng” tiềm năng ban đầu trở thành khả năng mà bất cứ đứa trẻ nào đều có thể phát triển đến mức tối đa thông qua giáo dục (” giải phóng khả năng bẩm sinh của trẻ”). “Việc giáo dục não không phải chỉ là việc tập trung vào thành tích học tập , mà một trong những kết quả thần kỳ của nó phải là tất cả các trẻ em được học tập với phương pháp này sẽ phát triển tâm trí một cách nhẹ nhàng và hài hòa. Trẻ sẽ bắt đầu biểu lộ đa dạng sự nhạy cảm, lòng nhân đạo, trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Đây là kết quả tự nhiên của giáo dục não phải, phương pháp học tập dựa trên tình yêu và sự hợp tác. Phương pháp Shichida

  Giáo dục vẫn được cho là có 3 mục chính là “Trí dục”, “Đức dục” và “Thể dục”. Phương pháp Shichida có thêm một mục đích là “Thực dục”.

  Những đứa trẻ có thói quen sinh hoạt ăn uống tùy tiện thường không có khả năng học tập tốt, chính vì thế việc học tập sẽ mãi không thể mang lại kết quả cao.

  Cần phải suy nghĩ con người không chỉ cần khỏe mạnh về thể chất mà cần phải có sức khỏe trong tâm hồn, cần phải có kiến thức xã hội và khả năng giao tiếp.

  Từ khi còn nhỏ, trẻ cần phải có cách suy nghĩ đặt mình vào địa vị của người khác, không nên tự mình đắc ý, tự vừa lòng về bản thân..

  Những trẻ sinh ra trong gia đình có từ 3 anh chị em trở lên được coi giống như sống trong một xã hội thu nhỏ, chúng luôn phải nhường nhịn, yêu thương lẫn nhau và chính điều đó tự nhiên đã trang bị cho bản thân chúng kiến thức xã hội cần thiết. Nhưng nếu trong gia đình ít con, những trải nghiệm như vậy sẽ rất hạn chế.

  Để giáo dục trẻ không lấy mình làm trung tâm, phải luôn suy nghĩ đến cảm giác của người khác, hãy cho trẻ đọc nhiều truyện tranh, hoặc là tích cực cho trẻ tham gia hoạt động cùng với bọn trẻ đồng trang lứa.

  Hướng cho trẻ học tập trong điều kiện tốt nhất, khỏe mạnh cả về thể chất và tâm hồn, trẻ có thể có thêm niềm đam mê và việc học tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

  Nếu có sự tự tin cũng như nhận được phản ứng của đối phương (cha mẹ, thầy giáo) một cách đúng đắn, việc học tập tự bản thân nó đã là niềm vui, và trẻ tự có ý thức học tập.

  Thời kỳ tốt nhất để có thể phát huy những khả năng cơ bản đó chính là lúc còn là em bé, trước khi bắt đầu học tiểu học. Đây là thời kỳ hoàng kim để tiếp cận thích hợp nhất, và nếu bố mẹ và con cái có thể vui vẻ tìm được sự hòa hợp, dần dần những năng lực tự nhiên đó sẽ được phát huy.

  2) Đặc trưng của từng độ tuổi và phương pháp tiếp cận

  – Giai đoạn 0 tuổi – Giai đoạn trưởng thành nhanh chóng mỗi ngày, não bộ cũng phát triển nhanh chóng.

  Đặc trưng của trẻ 0 tuổi

  0 tuổi là thời kỳ “cứng cổ” “bắt đầu ê a” ” lẫy” “mọc răng”, đây là giai đoạn trưởng thành nhanh chóng, có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, cũng có những bộ phận phát triển nhanh đến mức ngạc nhiên mà ta không thể nhìn được bằng mắt thường, đó là não bộ. Đây là thời kỳ đáng ngạc nhiên nhất, trẻ bắt đầu nhận thức sự sống trên thế gian này và thẩm thấu dần dần sự vật sự việc. Giai đoạn này hãy nuôi dưỡng trẻ bằng tình yêu, bằng sự vuốt ve, âu yếm.

  Phương pháp tiếp cận với trẻ 0 tuổi

  Rèn luyện chất lượng phần não nhận sự kích thích, bắt đầu với việc dạy trẻ nhận biết về 5 giác quan là rất quan trọng, đặc biệt kết hợp nghe và nhìn khi dạy cho trẻ sẽ đem lại hiệu quả rất cao. Dần dần cho trẻ tiếp xúc với con chữ, con số và từ ngữ.

  Xoa bóp chính là cách truyền tình yêu thương đến với trẻ, làm cho trẻ cho cảm giác an tâm. Đặc biệt từ sau khi sinh ra, việc xoa bóp ngay tức thì sẽ làm cho cơ thể trở nên khỏe mạnh hoạt bát, có khả năng phòng chống lại bệnh tật.

  Hãy cho trẻ nghe những khúc nhạc nhẹ nhàng của Mozart làm cho tâm hồn êm dịu, kích thích não bộ.

  – Giai đoạn 1 tuổi – Không thu hẹp môi trường “Học tập”

  Đặc trưng của trẻ 1 tuổi

  1 tuổi là giai đoạn thẩm thấu dần dần giống như miếng bọt biển tự thấm hút nước, nó thẩm thấu tất cả những gì nhìn thấy, nghe thấy. Những việc nhìn thấy, nghe thấy, hay cảm giác được kích thích càng nhiều sẽ càng tạo cơ hội cho não bộ phát triển. Đây là thời kỳ hấp thụ dần dần mọi việc được tiếp cận.

  Phương pháp tiếp cận với trẻ 1 tuổi

  1 tuổi được gọi là giai đoạn thể nghiệm, có thể ném, hoặc kéo một vật gì đó, và đây là thời kỳ nuôi dưỡng các năng lực nổi bật. Trong khả năng của trẻ hãy yêu cầu trẻ dọn dẹp những đồ vật không cần thiết, sắp xếp lại mọi thứ xung quanh mình một cách nhẹ nhàng, tránh không được trách mắng nặng lời.

  Ngoài ra, từ 1 tuổi 8 tháng trẻ có ý thức học tập tự phát, việc duy trì ý thức này sẽ tạo cho trẻ tính tự lập.

  Tạo kích thích cho não phải bằng việc học sử dụng tranh, thẻ chấm, thẻ nhớ (đọc tên chữ số, tên đồ vật được viết vẽ trên thẻ, và xoay vòng với tốc độ nhanh nhất có thể). Thẻ tranh này cũng có tác dụng nâng cao vốn từ (từ vựng).

  – Giai đoạn 2 tuổi – 2 tuổi là thời kỳ thiên tài, thời kỳ cơ hội

  Đặc trưng của trẻ 2 tuổi

  2 tuổi là thời kỳ thiên tài, và là giai đoạn phát triển nhanh chóng đến 3 tuổi. Từ sáng sớm khi ngủ dậy cho đến lúc tối muộn khi đi ngủ, ý thức ham muốn học hỏi mọi việc như là “muốn vận động cơ thể”, “muốn học tập từ ngữ”, “muốn làm giỏi những việc xung quanh mình” bị mất đi, và thay vào đó là muốn tự mình làm mọi thứ. Bố mẹ không cần phải nói mà hãy cho trẻ làm những việc đơn giản như thay quần áo, ăn uống đúng như suy nghĩ của trẻ. Và nếu có thể hãy luôn khen ngợi trẻ, tạo cho trẻ có sự tự tin và niềm đam mê.

  Phương pháp tiếp cận với trẻ 2 tuổi

  Đây là thời kỳ tốt nhất để dạy cho trẻ luyện kỹ năng của đầu ngón tay. Hãy cho trẻ tiếp cận một cách vui vẻ với sợi dây, cái kéo, hay những bộ xếp hình. Việc luyện tập với đầu ngón tay cũng là là cách tốt để kích thích não bộ.

  Khoảng thời gian này có thể tiếp cận với khả năng ghi nhớ. Càng sớm càng tốt hãy trang bị cho bản thân trẻ khả năng ghi nhớ những việc có ích cho cuộc sống.

  Bắt đầu cho trẻ chuyên tâm vào tập viết các nét cơ bản của viết chữ. Hãy bắt đầu từ những nét viết nguệch ngoạc. Nếu cha mẹ nào có ý định cho trẻ học nhạc thì hãy bắt đầu khi trẻ được 2-3 tuổi.

  – Giai đoạn 3 tuổi – Giai đoạn bước vào độ tuổi tự lập

  Đặc trưng của trẻ 3 tuổi

  3 tuổi là giai đoạn tính ưu việt của não sẽ chuyển từ não phải sang não trái, vì thế từ việc chỉ có thể dạy cho trẻ, cho trẻ ghi nhớ như từ trước đến nay vẫn làm thì hãy nâng cao khả năng suy nghĩ của trẻ. Hãy cho trẻ tự lập dời xa bố mẹ, người mà chúng thường xuyên gắn bó từ trước tới nay, để trẻ có thể tự mình suy nghĩ, hay hãy để cho trẻ tự làm những gì mà chúng muốn. Hãy giúp trẻ vui vẻ trưởng thành, tự mình dời xa mà không phản kháng lại. Bằng việc được truyền đạt đầy đủ tình yêu thương của người mẹ, đứa trẻ sẽ cảm thấy an tâm để tự lập.

  Phương pháp tiếp cận với trẻ 3 tuổi

  3 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu biết suy nghĩ. Nếu thường xuyên cho trẻ chơi những trò chơi có yêu cầu phải suy nghĩ càng có thể tăng cường khả năng này của trẻ.

  Hãy học cách đưa ra những câu trả lời sau khi tập trung suy nghĩ từ tranh ảnh. Việc sử dụng tranh ảnh thường xuyên sẽ có thể trang bị cho trẻ những thói quen tự nhiên.

  Để tự bản thân trẻ có thể suy nghĩ hãy cho trẻ đọc truyện tranh, và hãy hướng cho trẻ suy nghĩ với gợi ý “nếu mình là nhân vật chính thì sẽ như thế nào”.

  Đây là thời kỳ kỹ năng tinh tế ví dụ như việc sử dụng kéo phát triển. Hãy tạo dựng môi trường để có thể trang bị cho trẻ các kỹ năng sử dụng đầu ngón tay như là sử dụng kéo, buộc thắt dây, cài khuy áo, hoặc gập giấy.

  – Giai đoạn 4 tuổi – Đây là thời kỳ đỉnh cao để nuôi dưỡng tính sáng tạo cũng như cá tính nổi bật

  Đặc trưng của trẻ 4 tuổi

  Đây là thời kỳ phản kháng. Thực ra đây không phải là việc xấu, mà chẳng qua vì trẻ muốn tự bản thân mình lớn lên, muốn làm mọi việc bằng cảm giác, suy nghĩ và sở thích của bản thân. Thêm vào đó, muốn nuôi dưỡng khả năng sáng tạo không thể thiếu việc nuôi dưỡng cá tính nổi bật. Đây cũng là thời kỳ tính tò mò bộc lộ rõ nét, trẻ hay đặt câu hỏi “tại sao” và có thể thấy giai đoạn này trẻ nói liên tục, nói như gió. Điều này chứng tỏ trẻ đã rất vui mừng vì đã được nuôi dưỡng tính sáng tạo một cách phong phú. Hãy nuôi dưỡng khả năng này của trẻ sao cho lên 5 tuổi nó không bị mất dần đi.

  Phương pháp tiếp cận với trẻ 4 tuổi

  Hãy chọn cho trẻ các món đồ chơi có tính trí tuệ. Khuyến khích những đồ có thể tạo hình mới, tự mình tháo ra rồi lắp lại hơn là những đồ chơi đã được lắp sẵn trước mặt.

  Để tích lũy được nhiều kinh nghiệm, hãy cho trẻ tiếp xúc với những trò chơi thủ công đơn giản, có tính sáng tạo.

  Việc khuyến khích trẻ đọc sách là một phương pháp hiệu quả tạo nền móng cho việc suy nghĩ sáng tạo nên những cái mới.

  – Giai đoạn từ 5-6 tuổi – Thời kỳ trẻ thay đổi từ xã hội trẻ con sang xã hội người lớn

  Đặc trưng của trẻ 5-6 tuổi

  Trẻ 5-6 tuổi có thể gọi là một thành viên nhỏ bé của xã hội, một con người hoàn chỉnh đã có ý thức về bản thân mình trước người khác. Trẻ có thể đối đáp, cãi lại, hoặc nói những điều không thuận tai nhưng ngược lại trẻ sẽ có sự bình tĩnh như người lớn, và có thể trông cậy được. Nếu biết lắng nghe, đồng điệu với ý muốn của trẻ và dạy trẻ cách nói hợp lý sẽ có thể nuôi dưỡng sự tự tin của chúng. Ngoài ra, từ 6 tuổi, vì là giai đoạn chuyển dần từ nhà trẻ mẫu giáo lên nhi đồng nên việc thay đổi xung quanh dễ làm cho trẻ cảm thấy bất an, đây là thời kỳ rất khó xử lý. Lúc này có thể xuất hiện hiện tượng “thoái lui” như những việc từ trước đến nay đã có thể làm được nay đột nhiên không thể làm được, vì vậy hãy quan tâm đến trẻ bằng tình yêu thương nồng ấm.

  Phương pháp tiếp cận với trẻ 6 tuổi

  Vì chỉ còn một thời gian ngắn nữa trẻ sẽ vào bước vào tiểu học nên hãy luyện cho trẻ không chỉ việc đọc chữ mà luyện cách viết chữ một cách cẩn thận. Trang bị đầy đủ cho trẻ năng lực suy nghĩ và kỹ năng học tập cơ bản.

  Hãy cho trẻ nghe những câu chuyện về giáo dục tâm hồn. Nuôi dưỡng trẻ tình yêu thương, cách suy nghĩ không chỉ cho bản thân mình mà cho cả những người xung quanh. Ngoài ra, hãy hướng dẫn cẩn thận cho trẻ những quy tắc như “trả tiền khi đi mua đồ”, “không vứt rác ra đường hay công viên”, …

  Sugimoto Reiji

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Review, Chi Tiết Về Trường Mầm Non Jello Academy
 • 4 Phương Pháp Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Mầm Non Được Quan Tâm Hiện Nay
 • Chuyện Lạ: Phương Pháp Dạy Con Của Người Do Thái Thông Minh Nhưng Nền Giáo Dục Israel Lại Chẳng Như Là Mơ
 • Phương Pháp Giáo Dục Itl: Để Học Sinh Là Trọng Tâm Của Nền Giáo Dục
 • Thực Trạng Giáo Dục Việt Nam Ta Hiện Nay
 • Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Con Theo Phương Pháp Shichida Giúp Con Phát Triển Toàn Diện
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Shichida Dạy Con “toàn Năng” Của Mẹ Nhật
 • Tải Ebook Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida Epub/prc/pdf/doc/txt
 • Dòng Sách Về Phương Pháp Giáo Dục Shichida (Nhật Bản) Tới Việt Nam
 • Dot Card 63 Ngày Học Toán Theo Cách Của Người Nhật Chính Hãng, Giá Rẻ Nhất
 • Phương pháp Shichida là phương pháp dạy trẻ thông minh sớm của Nhật Bản. Nó được xem là phương pháp giảng dạy tiên tiến bậc nhất Thế Giới dành cho trẻ độ tuổi 6 tháng đến 6 tuổi vừa du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây và đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

  Shichida đã thể hiện rõ được vai trò cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ ở những năm tháng đầu đời với những hiệu quả mà phương pháp đã mang lại. Với những gia đình đang theo phương pháp giáo dục này cho trẻ, mẹ và gia đình cũng cần hiểu rõ về phương pháp này thông qua những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

  Phương pháp Shichida không chỉ được đánh giá cao ở Nhật Bạn mà còn khá phổ biến tại Việt Nam. Vậy những giá trị cốt lõi mà phương pháp này mang đến cho người học là gì ?

  Phương pháp này nhắm đến sự cân bằng giữa hai bán cầu não, kích thích quá trình tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin giúp trẻ trở nên năng động, thích học hỏi cũng như khả năng tiếp thu của bé tốt hơn.

  Trẻ sẽ được truyền đạt các giá trị tinh thần như sự yêu thương, khen ngợi và nhìn nhận.

  Trí não và thể chất là hai yếu tố cần thiết cho sự phát triển của trẻ, bên cạnh những bài học giúp bé cải thiện tư duy, thì liệu trình rèn luyện cơ thể cũng rất quan trọng, với phương pháp Shichida, trẻ được hướng dẫn các bài tập phù hợp với thể trạng giúp khỏe hơn.

  Giáo dục dinh dưỡng vẫn còn là phương pháp khá mới mà những phương pháp thông thường không có, đây cũng chính là điểm khác biệt tạo nên giá trị cho Shichida, nhằm cung cấp nền tảng dinh dưỡng cho trẻ ngay từ những giai đoạn đầu của sự phát triển.

  5 điểm quan trọng mà phương pháp Shichida muốn các bậc cha mẹ cần ghi nhớ khi dạy trẻ:

  1. Đừng nhìn vào những thiếu sót của trẻ.

  2. Đừng nhìn vào những biểu hiện của trẻ hiện tại mà cho rằng đó sẽ là kết quả của sau này, phải biết rằng trẻ đang phát triển và tiến bộ lên từng ngày.

  3. Đừng đòi hỏi con mình hoàn hảo, trong khi cha mẹ cũng là những người bình thường.

  4. Đừng so sánh. Mọi trẻ em đều có tiềm năng riêng để phát triển tốt nhất.

  5. Không đặt thành tích học tập, thành tích luyện tập là ưu tiên.

  Việc nuôi dạy con phát triển toàn diện là một hành trình khó khăn, vì vậy, hi vọng các bậc vị huynh hãy kiên trí đồng hành cùng con.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tặng Audio Phương Pháp 5 Phút Thủ Thỉ Theo Gs Shichida
 • Phương Pháp Thủ Thỉ 5 Phút
 • Cuốn Sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Giúp Trẻ Phát Triển Trí Tuệ
 • Ma Trận Swot Phân Tích Đánh Giá Tổng Thể Môi Trường Doanh Nghiệp
 • Swot Là Gì? Làm Sao Để Phân Tích Và Sử Dụng Mô Hình Swot Hiệu Quả?
 • Cách Xây Dựng Lòng Tin Cho Con Theo Phương Pháp Giáo Dục Shichida

  --- Bài mới hơn ---

 • Nội Dung Và Ý Nghĩa Của Phương Pháp Tính Giá Để Định Giá Tài Sản
 • Hàng Tồn Kho Và Các Phương Pháp Tính Giá Trị Hàng Tồn Kho
 • Tổng Hợp Các Phương Pháp Tính Giá Hàng Tồn Kho Sử Dụng Nhiều Nhất
 • Các Phương Pháp Tính Giá Trị Hàng Tồn Kho Phổ Biến
 • Hướng Dẫn Tính Giá Hàng Tồn Kho Các Phương Pháp Xuất Nhập
 • Phương pháp giáo dục Shichida: 8 điều bạn cần nhớ khi muốn xây dựng lòng tin cho con

  1. Tạo dựng lòng tin cho con trước khi nghĩ đến kỉ luật
  2. Đừng tập trung vào khiếm khuyết của con
  3. Đừng xem trạng thái của con là trạng thái hoàn thiện
  4. Đừng cầu toàn trong việc nuôi dạy con
  5. Đừng bao giờ so sánh con với những đứa trẻ khác
  6. Đừng chỉ chăm chăm học theo kiến thức sách vở
  7. Con bạn vốn đã hoàn hảo với những gì con có
  8. Hãy tin tưởng con

  Nguyên tắc thứ 3 trong ba “nguyên tắc vàng” của việc nuôi dạy trẻ theo phương pháp giáo dục Shichida đó là sự tin tưởng. Trong suốt quá trình nuôi dạy con, bạn đã vô tình tập trung vào việc nâng cao khả năng cho con. Dần dần, bạn bắt đầu đánh giá con dựa trên những gì con có thể hoặc không thể làm.

  Chính vì thế, việc bạn luôn đặt lòng tin vào con mình, và xây dựng lòng tin cho con là rất quan trọng. Đó chính là cách bạn xây dựng mối quan hệ mật thiết giữa cha mẹ và con cái. Nhờ đây con bạn sẽ phát triển toàn diện hơn.

  6 quan điểm nhìn nhận trẻ theo phương pháp giáo dục Shichida mà cha mẹ nên áp dụng

  Việc nuôi dạy con cái sẽ trở nên khó khăn nếu lòng can đảm của con bị tổn thương. Khi lòng can đảm và nghị lực của trẻ bị hạ thấp, trẻ sẽ trở thành một đứa trẻ bất trị

  Có 6 điều sau đây các cha mẹ thường làm có thể gây tổn thương đến lòng can đảm của trẻ:

  1. Tập trung vào khiếm khuyết, không nhìn nhận vào điểm mạnh cũng như khả năng của trẻ.
  2. Xem trọng kết quả hơn quá trình phấn đấu và nỗ lực của trẻ.
  3. Đánh giá trẻ bằng con mắt cầu toàn, nghĩa là kì vọng trẻ lúc nào cũng đạt 100% trên mọi phương diện.
  4. So sánh trẻ với những trẻ khác.
  5. Quan niệm việc học quan trọng hơn tất cả những việc khác.
  6. Chỉ nhìn nhận con khi con đáp ứng được một số yêu cầu nhất định của mình.
  1. Hãy bỏ qua những khiếm khuyết, chỉ tập trung vào điểm mạnh cũng như khả năng của trẻ.
  2. Hãy quan sát quá trình phát triển của trẻ, chứ đừng xem trẻ như một sản phẩm đã hoàn thiện.
  3. Hãy nhìn nhận một cách tích cực việc con bạn có những điểm chưa hoàn hảo.
  4. Đừng bao giờ so sánh con với con nhà người ta.
  5. Đừng xem kết quả học tập là trọng tâm của việc nuôi dạy con.
  6. Hãy nhìn nhận và tin tưởng con vô điều kiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Theo Phương Pháp Shichida Với Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Cho Các Mẹ
 • Dot Card 63 Ngày Học Toán Theo Cách Của Người Nhật Chính Hãng, Giá Rẻ Nhất
 • Dòng Sách Về Phương Pháp Giáo Dục Shichida (Nhật Bản) Tới Việt Nam
 • Tải Ebook Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida Epub/prc/pdf/doc/txt
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Shichida Dạy Con “toàn Năng” Của Mẹ Nhật
 • Tải Về 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Phương Pháp Giáo Dục Sớm Shichida Cho Trẻ Sơ Sinh Của Người Nhật
 • Cách Phát Triển Giác Quan Não Phải Cho Trẻ Sơ Sinh Theo Phương Pháp Shichida Hiệu Quả
 • Bạn Biết Gì Về Phương Pháp Giáo Dục Sớm Của Nhật Bản
 • 33 Bài Học Theo Phương Pháp Shichida Giúp Trẻ Phát Triển Trí Não Thiên Tài
 • Đọc Sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Miễn Phí
 • Định dạng PDF là gì? Đây là một định dạng tài liệu đề cập đến tài liệu điện tử 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida PDF và các loại sau. Đây là định dạng tập tin phổ quát được phát triển bởi Adobe, và tất cả các phông chữ, định dạng, đồ hoạ và màu sắc của tài liệu nguồn được bảo toàn cho dù ứng dụng hoặc nền tảng được sử dụng để tạo ra chúng. Trong những năm đầu, chúng tôi công bố tài liệu trên máy tính để bàn sử dụng 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Định dạng PDF và trao đổi tài liệu giữa các chương trình khác nhau và hệ điều hành. Do sự độc lập nền tảng, nó lan truyền trên Internet như một phương tiện trao đổi tài liệu. Điều này đã làm tăng việc thực hiện công nghiệp phần mềm và chiếm vị trí thống lĩnh như là một dạng tài liệu được cấy ghép. Để hiển thị sách bằng PDF 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida định dạng, phần mềm đặc biệt cần thiết tại thời điểm hiện tại là cần thiết. Tuy nhiên, Adobe cung cấp cho Acrobat Reader, bạn có thể tải xuống miễn phí và xem cuốn sách rõ ràng. Ngoài ra, hầu hết các trình duyệt đều có plugin để hiển thị 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Tập tin PDF. Tạo tài liệu PDF bằng PDF 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida thường là một hoạt động rất đơn giản, tùy thuộc vào gói phần mềm bạn sử dụng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên Adobe. Các phần mềm khác sẽ giúp bạn mở PDF 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida sẽ bao gồm LibreOffice và Wordperfect (phiên bản 9 trở lên). Nếu bạn chuyển đổi một tài liệu hiện có sang PDF 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida hoặc chuyển đổi tài liệu PDF sang định dạng tập tin khác, bạn có thể chuyển đổi tài liệu sang PDF. Nhiều nhà phát triển cung cấp phần mềm chuyển đổi PDF 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida để định dạng khác nhau, nhưng tôi khuyên bạn nên nó để Adobe. 3 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Câu nói “Con giỏi hay kém là do cha mẹ” có thể làm nhiều bậc phụ huynh sửng sốt, nhưng đó là sự thật không thể phủ nhận. Mọi đứa trẻ đều là thiên tài, trong đó có con của bạn. Mọi đứa trẻ đều sở hữu những năng lực vô hạn dưới dạng tiềm năng bẩm sinh. Tuy nhiên, những khả năng đó không thể đơm hoa kết trái khi ta để mặc nó tự thân phát triển, mà phải cần đến vai trò của cha mẹ.Cuốn sách này giới thiệu 3 bài thực hành theo phương thức Shichida mà cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ, có thể thực hiện một cách dễ dàng ngay tại nhà. Các bài tập cũng được thiết kế phù hợp, giúp bé hưởng ứng và tham gia một cách tự nhiên, đầy hứng thú. Xem Thêm Nội Dung 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida PDF đại diện cho định dạng của tài liệu sẽ được chuyển. Trong trường hợp này, định dạng sách điện tử được sử dụng để hiển thị các tài liệu dưới dạng điện tử, bất kể phần mềm, phần cứng hoặc hệ điều hành, được xuất bản dưới dạng sách (33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida PDF). 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Định dạng PDF được phát triển bởi Adobe Systems như là một định dạng tương thích phổ quát dựa trên PostScript bây giờ 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Sách PDF. Điều này sau đó đã trở thành một tiêu chuẩn quốc tế về trao đổi tài liệu và thông tin dưới dạng PDF. Adobe từ chối kiểm soát việc phát triển tệp PDF trong ISO (Tổ chức Tiêu chuẩn hoá Quốc tế) và sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida PDF trong năm 2008, nhưng PDF đã trở thành một “tiêu chuẩn mở” của nhiều sách. Các đặc điểm kỹ thuật của phiên bản hiện tại của PDF 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida (1.7) được mô tả trong ISO 32000. Ngoài ra, ISO sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và phát triển các phiên bản trong tương lai (33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida PDF 2.0, tuân thủ ISO 3200-2, sẽ được công bố vào năm 2022). Vui lòng tải xuống 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida PDF sang trang của chúng tôi miễn phí.

  33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida chi tiết

  • Tác giả: Ko Shichida
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Kim Đồng
  • Ngày xuất bản:
  • Che: Bìa mềm
  • Ngôn ngữ:
  • ISBN-10: 2605026901003
  • ISBN-13:
  • Kích thước: 13 x 19 cm
  • Cân nặng:
  • Trang:
  • Loạt:
  • Cấp:
  • Tuổi tác:

  33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Bởi Pdf tải torrent miễn phí

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Vài Ví Dụ Minh Họa Về Phân Tích Swot
 • Phân Tích Ma Trận Swot Chi Tiết Cụ Thể
 • Hướng Dẫn Phân Tích Ma Trận Swot 2022
 • Phân Tích Mô Hình Swot Trong Kinh Doanh Trực Tuyến
 • Hướng Dẫn Phân Tích Swot Trong Kinh Doanh Hiệu Quả Nhất 2022
 • 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida

  --- Bài mới hơn ---

 • Dạy Con Như Mẹ Nhật Với Các Tài Liệu Phương Pháp Shichida
 • Hướng Dẫn Áp Dụng Phương Pháp Giáo Dục Shichida
 • “5 Phút Thủ Thỉ” Và “cái Ôm 8 Giây”
 • Thai Giáo Diệu Kỳ Theo Phương Pháp Shichida
 • Giới Thiệu Cơ Bản Về Phương Pháp Shichida Nhật Bản
 • Độc giả Phạm Ngọc Liên Thảo nhận xét về tác phẩm 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida

  Cuốn sách này giới thiệu 33 bài thực hành theo phương thức Shichida mà cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ, có thể thực hiện một cách dễ dàng ngay tại nhà. Anh không nói nhầm chứ ? Các bài tập cũng được thiết kế phù hợp, giúp bé hưởng ứng và tham gia một cách tự nhiên, đầy hứng thú. Anh không nói nhầm chứ ?. Anh không nói nhầm chứ ?

  Độc giả Hoa Trương nhận xét về tác phẩm 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida

  Câu nói “Con giỏi hay kém là do cha mẹ” có thể làm nhiều bậc phụ huynh sửng sốt, nhưng đó là sự thật không thể phủ nhận. Tất cả đều trở nên vô nghĩa. Mọi đứa trẻ đều là thiên tài, trong đó có con của bạn. Tất cả đều trở nên vô nghĩa. Mọi đứa trẻ đều sở hữu những năng lực vô hạn dưới dạng tiềm năng bẩm sinh. Tệ lắm phải không? Tuy nhiên, những khả năng đó không thể đơm hoa kết trái khi ta để mặc nó tự thân phát triển, mà phải cần đến vai trò của cha mẹ. Tệ lắm phải không?. Tệ lắm phải không?

  Tiki nên xem lại vấn đề bọc sách đi. Và cả quyển sách nữa. Mua sách mang tặng mà đến hồi nhận cái bìa sách cứ bị cong, vênh lên nhìn rất khó coi!

  Nhìn quyển sách không phẳng là khó chịu rồi.

  Độc giả Chu Thị Thu Giang nhận xét về tác phẩm 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida

  33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida. Trời ơi! Thật mệt mỏi!

  đây là cuốn sách bổ ích để cha mẹ dạy con, có ví dụ dễ hiểu để làm theo. Rất đáng mua!

  Độc giả Mei Le nhận xét về tác phẩm 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida

  Độc giả Nguyễn Thị Hồng Nhung nhận xét về tác phẩm 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida

  Từ khi còn mang thai thì mình đã tìm hiểu về các phương pháp thai giáo và phương pháp dạy con của người Nhật. Vì mình học chuyên ngành tiếng Nhật và yêu thích văn hóa cũng như tinh thàn của người Nhật. Nên mình tìm hiểu đọc sách của rất nhiều chuyên gia giáo dục trẻ thơ Nhật Bản.

  Trong đó, mình đánh giá cao phương pháp Suzuki và Shichida.

  Đây là quyển sách hay, bổ ích và cần thiết cho những bậc cha mẹ mong muốn điều tốt đẹp nhất cho con của mình.

  Mình cho quyển này 5 sao hihi

  Độc giả Trần Thị Thường nhận xét về tác phẩm 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida

  Tình cờ mình biết đến cách giáo dục sớm theo phương pháp Shichida qua một người bạn, và mình cũng biết là có cuốn 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida nhằm phát triển não bộ cho trẻ. Thật tiếc vì con mình đã hơn bốn tuổi rồi mình mới biết đến cuốn sách này nhưng vẫn còn may là mình còn có khoảng hơn một năm giáo dục con theo phương pháp Shichida. Cuốn sách đã thể hiện rất rõ cách thực hành để phát triển não bộ của trẻ. Mình đang đọc và đã áp dụng một số phương pháp với hai bé nhà mình. Cuốn sách rất hữu ích cho các phụ huynh có con từ 0 đến 6 tuổi, đặc biệt là giai đoạn trẻ từ 0 đến 3 tuổi.

  Độc giả Le Trang nhận xét về tác phẩm 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida

  Con của mình còn nhỏ. Mình cũng tìm hiểu các phương pháp nuôi dạy con. Vô tình mình biết được cuốn “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida” . Mình thấy cuốn sách khá hay, ở đó có nhiều bài thực hành nho nhỏ giúp cho con phát triển các kỹ năng hơn. Mình áp dụng được 1 số bài tập cho con nhưng còn 1 số bài tập không áp dụng được. Các bài tập này giúp phát triển các giác quan của bé từ xúc giác, thị giác, tay chân. Cuốn sách này phù hợp với bé từ 0-6 tuổi.

  ĐÁNH GIÁ SÁCH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Sách 33 Bài Thực Hành Theo Phương Pháp Shichida Miễn Phí
 • 33 Bài Học Theo Phương Pháp Shichida Giúp Trẻ Phát Triển Trí Não Thiên Tài
 • Bạn Biết Gì Về Phương Pháp Giáo Dục Sớm Của Nhật Bản
 • Cách Phát Triển Giác Quan Não Phải Cho Trẻ Sơ Sinh Theo Phương Pháp Shichida Hiệu Quả
 • Tìm Hiểu Phương Pháp Giáo Dục Sớm Shichida Cho Trẻ Sơ Sinh Của Người Nhật
 • Thực Hành Theo Phương Pháp Giáo Dục Sớm Shichida Nuôi Dạy Con Thành Thiên Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Mầm Non Quốc Tế Kindy Garden Montessori Có Tốt Không? Học Phí Bao Nhiêu?
 • Tại Sao Nên Chọn Trường Mầm Non Áp Dụng Phương Pháp Giáo Dục Reggio Emilia
 • Cách Dạy Trẻ Thông Minh
 • Dạy Trẻ Thông Minh Sớm Với 5 Phương Pháp Giáo Dục Tiên Tiến
 • Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Theo Phương Pháp Montessori
 • (VOV5)- Đây là cuốn sách đầu tiên có những kiến giải hết sức chi tiết và cụ thể về phương pháp Giáo dục sớm Shichida, một trong những bí quyết nuôi dạy con rất thành công của người Nhật để có những đứa trẻ thiên tài.

  Nhằm giúp các bậc phụ huynh có cơ hội tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Viện Giáo dục Shichida Việt Nam ra mắt bạn đọc cuốn sách “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ”.

  Có một thực tế là mọi đứa trẻ đều được sinh ra cùng vô vàn tài năng tiềm ẩn. Song những tiềm năng đó sẽ không thể nảy mầm nếu không được tác động đúng lúc và đúng cách. Không ai khác, chính cha mẹ là người khơi dậy những tố chất thiên tài của con, đặc biệt là thời gian trước 2 tuổi của bé.

  Phương pháp Giáo dục sớm Shichida tập trung phát triển não phải, khai mở, kích thích và nuôi dưỡng những năng lực đa dạng của trẻ như khả năng tập trung, tưởng tượng, nhận biết, tư duy… trong vòng 6 năm đầu đời.

  Cuốn sách giới thiệu 33 bài thực hành hết sức đơn giản nhưng có hiệu quả cao mà cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Các bài tập được thiết kế phù hợp, giúp bé hưởng ứng và tham gia một cách tự nhiên, đầy hứng thú.

  Mỗi bài tập đều nhấn mạnh vào một tác động cụ thể đối với trẻ như rèn luyện khả năng cầm bút, khả năng tập trung và xử lí thông tin qua trò chơi mê cung, trò chơi số lượng giúp hình dung về khái niệm lớn nhỏ, khả năng quan sát trực quan…

  Ngoài phần lí thuyết còn có tóm tắt mỗi bài tập bằng các minh họa sinh động, ngắn gọn, giúp cha mẹ dễ ghi nhớ và hình dung.

  Khoảng thời gian cha mẹ và trẻ cùng thực hành cũng là những giờ phút trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ nhất.

  Ngoài hai chương chính cung cấp những thông tin cơ bản về phương pháp Shichida, cuốn sách còn chia sẻ với bạn đọc những bí kíp trong hành trình nuôi dạy con như: sức mạnh của việc đọc sách, 10 nguyên tắc vun đắp tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái, tại sao phải bắt đầu càng sớm càng tốt…

  Bằng những bài học đơn giản theo phương pháp Shichida, cuốn sách là sự thể hiện cao nhất cho tình thương và trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái. Vừa cảm tính vừa lí trí, các phương pháp Shichida mang đặc trưng phương Đông nhưng cũng hài hòa với các phương pháp giáo dục hiện đại của phương Tây.

  Dịch giả Tạ Phương Hà chia sẻ thêm, cuốn sách được chị dịch chỉ trong vòng 3 tuần lễ, trong sự kinh ngạc pha lẫn say mê. Phương pháp giáo dục sớm Shichida giúp chị hiểu đây chính là một trong những bí quyết giúp người Nhật nuôi dạy vô cùng thành công những thế hệ kế tục cho dân tộc mình. Họ hiểu biết sức mạnh của giáo dục mầm non.

  Cuốn sách đem đến triết lí giáo dục lành mạnh, nhân văn, coi trọng và tôn vinh mọi đứa trẻ. Nó cũng thức tỉnh cha mẹ Việt tận dụng những năm tháng đầu đời, khoảng thời gian duy nhất bạn có thể nắm tay trẻ, để quan tâm hơn đến việc nuôi dạy và giúp trẻ có nền tảng phát triển tốt nhất.

  “Bạn biết không, trẻ em có tốc độ phát triển não bộ cực kì nhanh chóng, trong vòng 6 năm đầu đời, khi mà cơ thể của trẻ vẫn còn vô cùng non nớt, thì não bộ đã đạt tới trên 80% khả năng phát triển. Điểm mấu chốt trong giai đoạn này là việc cha mẹ truyền cho con tình yêu thương, giúp con khai mở cánh cửa não phải. Sự giao tiếp giữa cha mẹ và con là quá trình không thể thiếu để trao nhận yêu thương.

  Tài năng của trẻ có được đánh thức hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ. Đặc biệt là khoảng thời gian trước 2 tuổi của bé.Thế nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải bắt trẻ ngồi vào bàn học mấy tiếng mỗi ngày. Chìa khóa nằm ở việc bạn cùng con trải nghiệm những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, cho dù có ngắn ngủi, nhưng hoạt động đó luôn được cố gắng duy trì hàng ngày. Tương lai rạng ngời của con trẻ sẽ bắt nguồn từ những bài học nhỏ ngày hôm nay.” Ko Shichida)

  Thùy Linh/CTV

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Dục Sớm I Nuôi Dạy Con Theo Phương Pháp Người Do Thái
 • Phương Pháp Giáo Dục Sớm Cho Trẻ Từ 0
 • Phương Pháp Giáo Dục Sớm Của Giáo Sư Glenn Doman Mẹ Nào Cũng Nên Xem
 • Phương Pháp Giáo Dục Sớm Glenn Doman Cho Trẻ Mầm Non
 • Cho Con Khởi Đầu Vững Chắc Bằng Các Phương Pháp Giáo Dục Sớm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×