Top 11 # Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Đồng Nai 2020 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Đồng Nai: Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Về Phòng, Chống Tham Nhũng Năm 2022

Nhằm nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức sâu rộng về phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2020. Đại diện các lãnh đạo, thuộc các sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai, cán bộ, công chức Sở Tư pháp và đông đảo các thí sinh là cán bộ, công chức đến từ các huyện, thành phố của 11 đội tham gia cuộc thi.

Nội dung thi chia làm 4 phần, phần thi giới thiệu, phần thi “rung chuông vàng”, phần thi “hiểu biết” và cuối cùng là tiết mục “sâu khấu hóa” sẽ quyết định đội nào đạt kết quả cao nhất. Hầu hết các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi với nhiều tiết mục hấp dẫn, đặc sắc, được đầu tư công phu về trang phục, chăm chút từng phối cảnh sân khấu.

Các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi với nhiều tiết mục hấp dẫn, đặc sắc

Kết quả, đội thi thành phố Biên Hòa đạt giải nhất tập thể, đội thành phố Long Khánh đạt giải nhì và đồng giải ba thuộc về hai đội huyện Tân Phú và huyện Nhơn Trạch. Cùng với đó là thành tích giải cá nhân thuộc về thí sinh các huyện Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cữu, Xuân Lộc và một số giải phụ khác.

Hội thi nằm trong kế hoạch triển khai Luật phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó có nội dung tuyên truyền pháp luật thông qua hội thi. Nội dung thi có sức lan tỏa rất lớn do thành phần thí sinh của các đội là các cán bộ, công chức đến từ 11 huyện, thành phố; thông qua các tiểu phẩm dự thi góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức về pháp luật phòng, chống tham nhũng đến với cán bộ và người dân trên địa bàn tỉnh.

Qua hội thi cho thấy công tác phòng, chống tham nhũng dưới sự lãnh đạo của Đảng không chỉ là trách nhiệm của hệ thống chính trị, mà còn dựa vào sức mạnh tổng hợp của các bộ ngành, các cấp, nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, đề cao vai trò của xã hội, tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân trong việc phòng chống tham nhũng. Từ đó, xây dựng văn hóa tạo ra thói quen phòng chống tham nhũng trong đời sống cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân.

Đồng Nai Tổ Chức Cuộc Thi Trực Tuyến Tìm Hiểu Pháp Luật Năm 2022

Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2020 do UBND tỉnh tổ chức vừa kết thúc với kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là số lượng thí sinh tham dự cuộc thi tăng cao, trong đó số lượt thí sinh dự thi tăng 2,66 lần so với năm 2019. Cuộc thi được Ban tổ chức và thí sinh đánh giá quy mô, sôi nổi và hấp dẫn.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2020 kiểm tra đôn đốc khối trường học tăng cường tham gia dự thi.

Bà Võ Thị Xuân Đào, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2020 cho biết, cuộc thi đã đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra với sức lan tỏa rộng lớn, trở thành một hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020 và dần trở thành một hoạt động tìm hiểu pháp luật thường xuyên trong tỉnh.

Để thu hút nhiều thí sinh tham gia, ngay từ đầu Ban tổ chức cuộc thi đã chia cuộc thi thành 5 đợt (từ ngày 1-5 đến hết ngày 18-10) thu hút hơn 97,4 ngàn thí sinh tham dự với 746 ngàn lượt thi (tăng hơn 12,4 ngàn thí sinh và tăng 2,66 lần lượt thi so với năm 2019). Trong đó, khối trường học chiếm số lượng lớn với gần 45 ngàn thí sinh (chiếm 46,12%/tổng số thí sinh), khối cơ quan nhà nước hơn 13 ngàn thí sinh (chiếm 13,6%), đặc biệt thí sinh tự do là hơn 39 ngàn người (chiếm hơn 40%).

Rút kinh nghiệm từ việc tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2018 và 2019, Ban tổ chức cuộc thi năm 2020 đã nâng cấp đường truyền internet; khắc phục các lỗi của phần mềm giúp hệ thống phần mềm ổn định hơn, có phiên bản sử dụng tốt trên các thiết bị di động; giảm số lượng câu hỏi trong mỗi lượt thi, thiết kế bộ câu hỏi ở mức độ khó trung bình (thông tin mang tính phổ biến cao). Nhờ vậy đã thu hút được đông đảo người tham gia thi với số lượt thi lớn, tạo hiệu ứng tuyên truyền tốt.

Ngoài ra, để đạt được kết quả này, theo Sở Tư pháp, đơn vị thường trực tổ chức cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2020 là nhờ các cơ quan, đơn vị, địa phương làm tốt công tác phát động rộng rãi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi.

Cũng theo Ban tổ chức cuộc thi, kết quả của cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật năm 2020 phản ánh một phần tinh thần chủ động, tự giác tìm hiểu pháp luật và sự tích cực hưởng ứng cuộc thi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

“Qua cuộc thi này giúp cho tôi hiểu rõ, nắm chắc nhiều quy định mới của pháp luật, giúp tôi củng cố, nâng cao kiến thức pháp luật phục vụ tốt hơn cho công việc cũng như góp phần tuyên truyền pháp luật đến người thân, bạn bè, học sinh trong trường” – anh Hùng chia sẻ.

Theo Sở Tư pháp, trong thời gian tới, việc tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hằng năm của tỉnh.

Theo đó, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục nâng cấp trang web và phần mềm cuộc thi theo hướng tối ưu hóa các tiện ích, tích hợp việc trao giải theo từng đợt nhỏ trực tuyến trong thời gian thi. Thiết kế bộ câu hỏi – đáp án cuộc thi với nhiều mức độ khác nhau phù hợp với nhiều đối tượng tham gia; thiết kế phần mềm cuộc thi có khả năng nhận diện người dùng thông qua thông tin về năm sinh, nghề nghiệp để đưa ra bộ câu hỏi phù hợp; bổ sung thêm các câu hỏi tình huống pháp luật bằng hình thức video, đáp án là cách xử lý tình huống để nội dung thi đa dạng, hấp dẫn, thu hút đông người tham gia hơn.

Theo Báo Đồng Nai

Đồng Nai Tổ Chức Hội Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Về Phòng Chống Tham Nhũng Năm 2022

Một trong số tiết mục trong phần thi “sân khấu hóa”.

Ngày 18/9, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống tham nhũng năm 2020. Tham dự ngày hội có bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban tổ chức hội thi; bà Võ Thị Xuân Đào – Giám đốc Sở Tư pháp Đồng Nai; Đại diện các lãnh đạo, thuộc các sở, ban, ngành tỉnh Đồng Nai, cán bộ, công chức Sở Tư pháp và đông đảo các thí sinh là cán bộ, công chức đến từ các huyện, thành phố của 11 đội tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng các đội thi

Nội dung thi chia làm 4 phần, phần thi giới thiệu, phần thi “rung chuông vàng”, phần thi “hiểu biết” và cuối cùng là tiết mục “sâu khấu hóa” sẽ quyết định đội nào đạt kết quả cao nhất. Hầu hết các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi với nhiều tiết mục hấp dẫn, đặc sắc, được đầu tư công phu về trang phục, chăm chút từng phối cảnh sân khấu.

Kết quả, đội thi TP Biên Hòa đạt giải nhất tập thể, đội TP Long Khánh đạt giải nhì và đồng giải ba thuộc về hai đội huyện Tân Phú và huyện Nhơn Trạch. Cùng với đó là thành tích giải cá nhân thuộc về thí sinh các huyện Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cữu, Xuân Lộc và một số giải phụ khác.

Một tiết mục giới thiệu của đội thi được đầu tư công phu từ trang phục biểu diễn.

Kết thúc cuộc thi, ông Phan Quang Tuấn – Trưởng ban giám khảo cho biết: “Hội thi nằm trong kế hoạch triển khai luật phòng chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, trong đó có nội dung tuyên truyền pháp luật thông qua hội thi. Nội dung thi có sức lan tỏa rất lớn do thành phần thí sinh của các đội là các cán bộ, công chức đến từ 11 huyện, thành phố. Thông qua các tiểu phẩm dự thi góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức về pháp luật phòng chống tham nhũng đến với cán bộ và người dân trên địa bàn tỉnh.”

Bà Võ Thị Xuân Đào – Phó ban tổ chức Hội thi trao bằng khen và tặng hoa cho đội thi xuất sắc nhất.

Qua hội thi cho thấy công tác phòng chống tham nhũng dưới sự lãnh đạo của Đảng không chỉ là trách nhiệm của hệ thống chính trị, mà còn dựa vào sức mạnh tổng hợp của các bộ ngành, các cấp, nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị, đề cao vai trò của xã hội, tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân trong việc phòng chống tham nhũng. Từ đó, xây dựng văn hóa tạo ra thói quen phòng chống tham nhũng trong đời sống cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân.

Trao Giải Cuộc Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Năm 2022

Trao giải cuộc thi Tìm hiểu pháp luật năm 2020

Ngày 09/11, đồng chí Phạm Duy Hưng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và trao giải cuộc thi tìm hiểu pháp luật Việt Nam năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam được diễn ra thường xuyên trong cả năm, trong đó thời gian cao điểm bắt đầu từ ngày 15/10 đến ngày 15/11/2020. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức chuỗi hoạt động, như: Hoạt động truyền thông; cuộc thi tìm hiểu pháp luật; biên soạn và phát hành các tài liệu phổ biến, giáo dục pháp luật, đối thoại chính sách – pháp luật, tư vấn pháp luật trực tiếp.

Tại hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam, báo cáo viên của Sở Tư pháp Bắc Kạn đã giới thiệu đến các đại biểu dự hội nghị nội dung Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành Văn bản quy phạm pháp luật; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp.

Hội nghị cũng đã tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật năm 2020” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Sau một tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được trên 9.400 người tham gia, trong đó có 27,28% thí sinh trả lời đúng tất cả các câu hỏi.

Căn cứ kết quả Cuộc thi, Ban Tổ chức công nhận kết quả và trao giải thưởng cho 18 cá nhân, 10 tập thể và 8 giải phụ. Sở Giáo dục và Đào tạo đạt giải Nhất tập thể, bà Nông Thị Vân- Chuyên viên Ban dân vận Tỉnh ủy giành giải nhất cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương nhữngkết quả đã đạt được trong việc triển khai các hoạt đông hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác giáo dục phổ biến pháp luật, giúp người dân tiếp cận với các văn bản quy phạm pháp luật mới với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, bằng nhiều hình thức linh hoạt; đẩy mạnh hoạt động truyền thông để người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động biết đến cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Việt Nam để thực hiện hiệu quả hơn trong năm 2021./.