Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Dòng Xe Suv Và Cuv

--- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Tinh Dầu Và Hương Liệu
 • Sự Khác Nhau Giữa Các Giao Thức Truyền Dữ Liệu Tcp Và Udp
 • Sự Khác Nhau Giữa Vải Không Dệt Và Vải Bố?
 • Sự Khác Nhau Giữa Không Gian Và Thời Gian 2022
 • Sấy Chân Không Và Sấy Đông Khô Khác Nhau Như Thế Nào
 • ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA SUV VÀ CUV (CROSSOVER)

  Có lẽ, Chúng ta sẽ gặp đôi chút bối rối khi chọn mua một chiếc xe mới mà không thể hiểu tại sao chiếc A có người lại gọi là SUV có người lại gọi là CUV (Crossover). Một số người lại cho rằng SUV thì to, dài và hầm hố hơn CUV. Nhưng không phải!!! Chúng ta đang nhầm lẫn và vẫn sẽ tiếp tục nhầm lẫn. Lý do vì sao, các nhà sản xuất ngày nay đã cố tình gây nên điều đó, khiến chung ta nhầm lẫn và họ sẽ thành công trong Marketing.

  Đầu tiên, hãy xem SUV là gì? Và CUV là gì?

  SUV là viết tắt của Sport Utility Vehicle nghĩa là xe thể thao đa dụng.

  CUV là viết tắt của Crossover Untility Vehicle xe Lai đa dụng.

  Từ ý nghĩa của cái tên ta có thể hình dung CUV là dòng xe Lai. Vậy lai giữa cái gì?

  CUV là dòng xe Lai giữa SUV và Sedan. Được sử dụng khung (Chassis) và vỏ (body) liền khối với nhau (Unibody) chính vì vậy CUV có ưu điểm xe gọn và nhẹ. Tất nhiên, bên cạnh đó nhược điểm của Unibody vẫn là tiếng ồn, rung từ lốp vào khoang xe. Một số dòng xe Crossover tại Việt Nam như : Kia Sorento, Honda – CR-V, Volkswagen The Tiguan…

  SUV, về cơ bản được thiết kế để vượt các địa hình ghồ ghề và khó khăn. Với thiết kế Body on Frame (vỏ xe trên khung xe), nghĩa là được tách biệt thành 2 phần khung và vỏ, giúp cho xe có khả năng Off-road, khả năng kéo và khả năng tải tốt hơn Crossover. Tuy vậy, do thiết kế thành hai phần tách biệt khung và vỏ, nên một phần khung phía sau phải chịu tải và gánh vác hệ thống treo phụ thuộc, do đó về không gian hữu dụng trong xe sẽ nhỏ hơn CUV

  Ngày nay, các thuật ngữ này đang bị dẫm lên nhau và khó có thể nhận biết được sự khác biệt, nếu không ngồi lên xe và cảm nhận.

  Nếu đường đến ngôi nhà của bạn, là đường đất đỏ mùa mưa, những tuyến đường hay sạt lở, công trình đang xây dựng… thì hãy thật sự cân nhắc SUV.

  Còn bạn đang ở Thành phố đông đúc và gặp khó khăn trong việc di chuyển nhưng vẫn muốn thể hiện cá tính mạnh mẽ của bản thân, hãy chọn ngay Crossover.

  Tóm lại, hãy cân nhắc kỹ lượng trước khi mua một chiếc xe mới và chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về nhu cầu của bản thân. Chiếc xe không chỉ là người bạn đồng hành, mà nó còn rất hữu dụng khi cần thiết.

  Đại lý xe Volkswagen Sài Gòn – Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng xe Volkswagen tại Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ielts Grammar: Phân Biệt “as
 • Vest Tuxedo Và Suit Là Gì, Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Sự Khác Nhau Giữa Gọi Hàm Truyền Kiểu Value, Reference Và Pointer Trong C++
 • So Sánh Sự Giống Và Khác Nhau Giữa Tấm Poly Đặc Ruột Và Rỗng Ruột
 • Apple Magic Mouse 1 Và Apple Magic Mouse 2
 • Tìm Hiểu Về Các Thiết Bị Chuyển Mạch Sự Khác Nhau Giữa Chúng, Sự Khác Nhau Giữa Hub,switch Và Router

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Hub, Switch
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Hub, Switch Và Router Rõ Ràng Nhất
 • Sự Khác Nhau Giữa Iphone 11 Và Iphone 12
 • Iphone 12 Và Iphone 12 Promax Có Gì Khác Nhau?
 • Iphone 12 Và Iphone 12 Pro: Sự Khác Biệt Về Kỹ Thuật
 • Sự khác nhau giữa các thiết bị mạng Hub, Switch và Router

  Định nghĩa của Hub, Switch và Router

  Hình ảnh: Định nghĩa của Hub, Switch và Router

  1. Hub là gì ?

  Hub là điểm trung tâm kết nối cho các thiết bị trong hệ thống mạng. Chúng được dùng để kết nối các mạng LAN, chúng có rất nhiều các cổng để thực hiện công việc đó. Khi một gói tin đến một cổng, nó được sao chép đến các cổng khác với mục đích để cho các cổng khác có thể nhận dạng được gói tin.

  2. Thiết bị chuyển mạch – Switch mạng

  Switch mạng – thiết bị chuyển mạch là một thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chúng được xem là một thiết bị quan trọng dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch mạng đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng. Các loại switch mạng nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi các dữ liệu từ một cổng và từ đó kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

  Trên thị trường hiện nay có các loại Switch mạng được sử dụng phổ biến, rộng rãi trên các lĩnh vực khác nhau: Một loại là thiết bị Switch mạng có các cổng hoàn toàn là cổng quang ( Optical Switch) và một loại khác là loại chỉ hỗ trợ thêm cổng quang , các cổng SFP( Ethernet Support SFP).

  3. Router – Bộ định tuyến là gì ?

  Router hay còn được gọi là bộ định tuyến, là thiết bị chuyển tiếp các gói dữ liệu dọc theo mạng. Chúng được nối với ít nhất hai mạng, thông thường là hai mạng LAN hoặc WAN hoặc là kết nối một mạng LAN với nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP – Internet Service Provider). Router được định vị ở cổng vào, nơi mà có hai hoặc nhiều mạng kết nối. Router sử dụng các tiêu đề và bảng chuyển tiếp để xác định đường đi tốt nhất để chuyển tiếp các gói tin, và chúng sử dụng các giao thức như ICMP để giao tiếp với nhau và xác định đường đi tốt nhất giữa hai máy trạm bất kỳ. Muốn sở hữu một Router chất lượng với giá cả phải chăng không thể không nghĩ ngay đến thiết bị mạng Cisco. Các loại Router Cisco thông dụng được kể tên sau đây: Router cisco 2911-SEC/K9, Router cisco 1941-HSEC+/K9, Router cisco 1921-SEC/K9

  Sự khác nhau giữa Hub, Switch và Router

  Phân biệt Hub và Switch theo phương pháp phân phối các khung dữ liệu

  Đối với Hub và Switch, mỗi thiết bị đều đóng vai trò kết nối trung tâm với cho tất cả các thiết bị mạng, và xử lý một dạng dữ liệu được gọi là “frame” và mỗi frame đều mang theo dữ liệu. Với Hub, khi khung dữ liệu được truyền đi đến tất cả các cổng của thiết bị mà không cần phải phân biệt các cổng với nhau. Việc chuyển khung dữ liệu tới tất cả các cổng của hub để chắc chắn rằng dữ liệu sẽ được chuyển tới đích cần đến. Hơn nữa, một Hub 10/100Mbps phải chia sẻ băng thông với tất cả các cổng của nó.

  Trong khi đó, các switch chia mạng lưu lại bản ghi nhớ địa chỉ MAC của tất cả các thiết bị mà nó kết nối tới. Cho nên, khi nhận được khung dữ liệu, switch sẽ biết được chính xác cổng nào cần gửi tới, giúp tăng tối đa thời gian phản ứng của mạng. Và không giống như Hub, một switch 10/100Mbps sẽ phân phối đầy đủ tỉ lệ 10/100Mbps cho mỗi cổng thiết bị. Do vậy, với switch, không cần quan tâm đến số lượng PC phát dữ liệu bao nhiêu, người dùng vẫn luôn nhận được lượng băng thông tối đa.

  Hình ảnh: Sự khác nhau dựa trên các Data Frame

  Nói tóm lại, sự khác biệt lớn giữa hub và switch mạng công nghiệp là cách thức giao nhận các khung dữ liệu.

  Tựu trung lại, sự khác biệt của ba thiết bị chuyển mạch này nằm ở chức năng của chúng. Nếu như Hub gắn kết thành mảng của mạng Ethenet; switch có thể kết nối nhiều mảng Ethenet hiệu quả hơn thì router lại trở thành con dao xếp đa năng vừa có thể làm được những chức năng đó kèm thêm chức năng định tuyến cho các gói TCP / IP giữa các mạng LAN cùng với WAN. Để nhận được những thông tin hỗ trợ từ đội ngũ kỹ thuật viên đầy kinh nghiệm và sở hữu sản phẩm thiết bị mạng cisco tuyệt vời hãy đến ngay đến Công ty Cổ phần Phát triển Hợp Nhất tại số 6a ngõ 235 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Ổ Cứng Hdd Và So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Hdd Và Ssd
 • Sự Khác Nhau Giữa Hdd Và Ssd
 • Nên Mua Toyota Corolla Altis Hộp Số Cvt Hay At?
 • Khác Biệt Hai Miền Nam Bắc Trong Mắt Du Khách Tây
 • Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữa Học Viện Và Đại Học
 • Sự Khác Nhau Giữa Dòng Giày Nike Mercurial Và Nike Tiempo

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Nhau Của Giày Đá Bóng 2022 Và Giày Rugby
 • Bệnh U Lympho Hodgkin Và Không Hodgkin
 • Sự Khác Biệt Giữa Ung Thư Hạch Hodgkin Và Không Hodgkin
 • Ung Thư Hạch Bạch Huyết (Lymphoma)
 • Phân Biệt Nước Tẩy Trang Bioderma Màu Hồng Và Xanh
 • Sự khác nhau giữa dòng giày Nike Mercurial và Nike Tiempo

  Hiện nay, giày đá bóng Nike có 4 dòng giày thực sự đỉnh, là nguồn cảm hứng cho rất nhiều thiết kế sau, và được nhiều cầu thủ hàng đầu sử dụng. Nike bắt đầu bùng nổ trên thế giới bóng đá vào năm 1971, cho ra mắt một đôi giày được biết đến với cái tên đơn giản là The Nike. Từ những ngày đầu chỉ có dòng sản phẩm duy nhất có upper làm từ da thật, chỉ có đế FG chơi trến sân cỏ tự nhiên, da đen trơn, Nike đã tiếp tục phát triển, nghiên cứu và thử nghiệm để cải tiến với mục đích cuối cùng là giúp người chơi nâng cao kĩ năng của họ lên một tầm hoàn toàn mới. Họ đã sản xuất vô số những đôi giày tuyệt phẩm trong những năm qua, với các kiểu dáng, màu sắc và kiểu bề mặt khác nhau tạo thành một bộ sưu tập hoàn toàn đồ sộ. Điều này có nghĩa là nó thường gây phân vân để tìm ra đôi giày Nike nào phù hợp nhất với mình, Hiện có 4 dòng giày đá bóng Nike là Nike Mercurial, Nike Tiempo, Nike Phantom VNM và Nike Phantom VSN, thì 2 cái tên đầu tiên là lâu đời nhất và đã đi vào huyền thoại, chúng tương đối khác nhau khi mà Tiempo cổ điển và Mercurial hiện đại.

  Mặc dù gần đây Nike đã bỏ các silo Hypervenom và Magista, nhưng vẫn có bốn mẫu giày Nike mà anh em có thể lựa chọn, đó là Nike Mercurial, Tiempo, Phantom Vision và Phantom Venom, với mỗi mẫu được thiết kế để nâng cao một khía cạnh nhất định. Mercurial một đôi giày tốc độ, được mặc bởi những cầu thủ nhanh nhất, nguy hiểm nhất trên sân, trong khi Tiempo lại mang đến sự toàn diện. Phantom Vision mới tập trung vào kiểm soát, chạm trong khi Phantom Venom gây ấn tượng với độ hoàn thiện chết người và độ chính xác – giống như Hypervenom trước đó.

  Ngoài ra còn có bốn cấp độ của mỗi mẫu giày: Elite, Pro, Academy và Club. Nike quyết tâm cung cấp mẫu giày mới cho mọi phân khúc người dùng, tương ứng với chất lượng vật liệu và công nghệ khác nhau. Elite là mẫu giày cao cấp nhất mà Cristiano Ronaldo và Kylian Mbappe sử dụng, trong khi Acadey và Club là bản phổ thông.

  1. Nike Mercurial

  Giày Nike Mercurial là một trong những mẫu giày bóng đá phổ biến nhất trên hành tinh trong vòng 20 năm qua. Được xây dựng cho những chân sút hàng đầu, Mercurial ra mắt vào năm 1998 trên đôi chân của Ronaldo Nazario, cùng với Thierry Henry, Ruud van Nistelrooy và Didier Drogba. Nó bây giờ là một Ronaldo hoàn toàn khác, người dẫn dắt dàn diễn viên toàn sao, và thậm chí còn có một bộ sưu tập giày CR7. Giày Nike Mercurial dành cho những cầu thủ khiến người hâm mộ phải rời khỏi chỗ ngồi của họ và khiến các hậu vệ phải toát mồ hôi đít. Trong vài năm qua, có hai phiên bản khác nhau của Mercurial: Mercurial Vapor và Mercurial Superfly. Sự khác biệt chính ở đây là cố giày, cổ giày cao của Superfly, với Vapor là lựa chọn lý tưởng cho những người hâm mộ những đôi giày đế thấp.

  Công nghệ trên giày Nike Mercurial, bên cạnh việc chế tạo cổ giày Dynamic Fit, Vapor và Superfly sử dụng cùng một công nghệ cải tiến. Các thế hệ mới nhất là Mercurial Vapor 13 và Superfly 7, với mỗi mẫu đều có công nghệ Flyknit bao bọc liền mạch xung quanh hình dạng của bàn chân và loại bỏ các khoảng trống trên mặt đế.

  Lấy cảm hứng từ loài báo, lực kéo được cung cấp từ đinh tán được đặt chính xác ở bàn chân trước và gót chân giúp người chơi tăng tốc bùng nổ theo bất kỳ hướng nào. Những đột phá của công nghệ All condition Control(kiếm soát trong mọi điều kiện) đã tạo ra kết thúc mờ ở phần upper. Nặng khoảng 188g, giày Nike Mercurial phiên bản Elite mới nhất là một trong những mẫu giày bóng đá nhẹ nhất. Hơn nữa, Mercurial gần đây đã đứng đầu trong bảng xếp hạng những đôi giày bóng đá tốt nhất vào năm 2022, nó có nhiều cầu thủ thi đấu tại Ngoại Hạng Anh sử dụng nhất.

  2. Nike Tiempo, nói đến giày đá bóng Tiempo tức là giày đá bóng da thật, với phong cách classic và chất liệu da cao cấp, giày Nike Tiempo là một loại giày truyền thống hơn. Là model lâu đời nhất của Nike- ra mắt vào năm 1994, nhưng vẫn duy trì vẻ ngoài cổ điển của mình qua nhiều lần nâng cấp và thay đổi. Trong khi Mercurial, Vision và Venom đều phù hợp với một vị trí cụ thể, Tiempo lại là sự lựa chọn cho tất cả vị trí. Chất liệu da mềm mại mang đến sự thoải mái, độ bền và cảm giác bóng đáng kinh ngạc. Mức độ tin cậy tuyệt đối này giúp Tiempo trở thành lựa chọn số 1 trong giới trung vệ, bởi đây là mẫu giày thực sự toàn diện, phù hợp với tất cả mọi vị trí trên sân.

  Công nghệ trên dòng giày Nike Tiempo, đánh giá Tiempo là một kiểu cũ lỗi thời sẽ là một sai lầm rất tai hại, vì thế hệ mới nhất đáp ứng tất cả yếu tô cho một trận đấu hiện đại. Vâng, mặc dù đây là mẫu giày bóng đá lâu đời nhất của Nike, nhưng nó có vẫn mang sự sáng tạo như các silo khác của nhà Nike. Bản phát hành mới nhất – Nike Tiempo Legend 8 thực sự là một tác phẩm nghệ thuật. Trên bản Elite, upper k-leather cổ điển Tiempo đi kèm với hệ thống Nike, ACC, chân trước có kết cấu và tất cả các loại công nghệ giày tối tân nhất. Giống như Mercurial và Phantom Vision, Tiempo mới cũng sử dụng vật liệu Flyknit của Nike dưới dạng Flyknit Fit, kết hợp với lưới Quadfit ở phần chân trước để tạo ra Tiempo với độ thoải mái cao nhất từ trước đến nay.

  Theo dõi chúng tôi:

  Website: https://soccerstore.vn

  Facebook Page: https://www.facebook.com/soccerstore.vn

  Facebook Cá nhân: https://www.facebook.com/kien.steven.9

  Instagram: https://www.instagram.com/soccerstorevn/

  Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCKbHsKyduAfEjuM5bazVO7A

  Hotline: 0923.833.666 – 078.246.5555

  --- Bài cũ hơn ---

 • Staff Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Staff
 • Staff Là Gì? Staff Và Employee Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Staff Là Gì? Khác Biệt Giữa Staff Và Employee Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Sram Và Dram Là Gì?
 • Sự Khác Biệt Giữa Sram Và Dram 2022
 • Sự Khác Nhau Giữa 2 Dòng Phấn Trang Điểm Đình Đám Từ Hàn Quốc: Cushion Và Tension

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Lớn Nhất Giữa Dạy Tiểu Học Và Trung Học
 • Thay Đổi Nhỏ Nào Làm Nên Sự Khác Biệt Lớn Nhất Trong Thiết Kế Nội Thất
 • Sự Khác Biệt Lớn Giữa Người Đi Bộ Và Không Đi Sau 10 Năm.
 • Sự Khác Nhau Giữa Café Latte Và Cappuccino
 • Phân Biệt Sự Khác Nhau Giữa Toner, Essence, Lotion Và Serum
 • 💎💎ĐIỂM GIỐNG NHAU

  – Nhìn vào thiết kế bên ngoài, bạn có thể thấy hai dòng sản phẩm này trông rất giống nhau, đều có thiết kế vỏ hộp tròn, nhỏ gọn, có nắp đậy và kèm theo miếng mút để lấy kem.

  – Bên cạnh đó, công dụng của tension và cushion đều là mang lại một lớp nền mỏng nhẹ, có độ che phủ ổn, phù hợp với lối trang điểm trong suốt, nhẹ nhàng và tự nhiên.

  💥💥ĐIỂM KHÁC BIỆT

  ♦️Kết cấu lõi phấn:

  Tension có tên khác so với cushion là do kết cấu phần lõi phấn được làm mới hoàn toàn. Dễ dàng nhận thấy chất kem của cushion lỏng nhẹ còn của tension thì đặc và quánh hơn hẳn. Do vậy, nếu như cushion sẽ mang lại trải nghiệm mỏng nhẹ hơn, thì tension lại giúp kem bám lâu trên da hơn.

  Nguồn ảnh: Internet

  ♦️Độ che phủ:

  Khả năng che khuyết điểm chính là điểm mạnh của tension và là điểm yếu của cushion. Với lớp nền mỏng nhẹ, độ che phủ của cushion không thể cao như kem nền. Ngược lại, tension hoàn toàn có thể che phủ tốt những khuyết điểm như lỗ chân lông to, da không đều màu, da mụn, tàn nhang…

  Nguồn ảnh: Internet

  ♦️Độ bền màu:

  Với khả năng che phủ mỏng nhẹ và tự nhiên, cushion lại vướng vào vấn đề của việc duy trì độ bám của lớp nền trên da mặt, đặc biệt lớp nền xuống màu rất nhanh đối với những cô nàng da dầu. Trong khi đó, 6-12 giờ là thời gian bền màu trung bình của tension. Đây là ưu điểm vượt trội mà tension đem đến so với “đàn chị” của mình.

  Nguồn ảnh: Internet

  ♦️Độ dưỡng ẩm:

  Cushion thường gồm các thành phần dưỡng gốc dầu, điều này gây ra tình trạng lớp nền nhanh bóng nhờn, đồng thời khiến nhiều cô nàng dễ nổi mụn hơn cũng như làm bí, tắc lỗ chân lông. Trái lại, tension lại nhận được nhiều lời khen khi mang đến cho các nàng một làn da khô thoáng và mát mịn nhờ các thành phần chủ yếu từ gốc nước tự nhiên, lành tính.

  Nguồn ảnh: Internet

  👉👉Từ những phân tích và so sánh ưu, nhược điểm của 2 dòng sản phẩm, #Rosie_Beauty đã nghiên cứu và hợp tác với Viện Enbio ở Hàn Quốc để sản xuất ra sản phẩm #Whitening_Cushion_Tension. Đây là một loại phấn nước vô cùng đặc biệt khi tích hợp mọi điểm mạnh của 2 dòng cushion và tension:

  – Thành phần chứa nhiều dưỡng chất lành tính tốt cho da,

  – Lớp nền mỏng mướt tự nhiên, lâu trôi,

  – Khả năng che khuyết điểm ổn.

  Với hiệu quả vượt trội và phù hợp với mọi làn da, sản phẩm đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và sự yêu mến từ các tín đồ làm đẹp trên khắp cả nước.

  ********************

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  🌺Rosie Beauty – Love you your way

  📞0127 669 7777 hoặc 02471095656

  🏠12/335 Nguyễn Trãi, HN

  🤗Shopee: rosiebeautystore

  👉Tìm cộng tác viên, đại lý trên toàn quốc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Khác Biệt Giữa Kem Lót Và Kem Nền Mà Chị Em Ít Phân Biệt Được
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Cushion Và Tension
 • Phấn Nền Và Kem Nền Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Sự Khác Nhau Giữa Tension Và Cushion
 • Phân Biệt Work, Job, Occupation, Profession, Employment, Trade 2022
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Dòng Sơn Jotun Và Sơn Dulux

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Xe Exciter 150 Và Winner 150 Honda Nên Mua Xe Nào Tốt Nhất
 • So Sánh Honda Winner 150 Vs Exciter 150
 • Nên Mua Xe Ô Tô Mới Giá 500
 • Bảng Giá Xe Bán Tải 2022 Tại Việt Nam 02/2021
 • Bảng Giá Xe Bán Tải 2022 & Tin Khuyến Mãi (02/2021)
 • Dòng Sơn Jotun Và Sơn Dulux Được Chuyên Gia Đánh Giá Ra Sao

  Jotun là hãng sơn nổi tiếng đến từ Na Uy được thành lập và phát triển đến nay đã gần 1 thế kỷ. Với ngần ấy thời gian hãng sơn này đã tiếp cận được với người tiêu dùng của hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

  Về chủng loại sản phẩm của hãng sơn Jotun có rất nhiều mặt hàng khác nhau với nhiều tính năng được sản xuất từ các công nghệ hiện đại nhất. Dòng sơn Jotun có giá tầm trung đến cao cho mọi người lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền. ( Xem bảng giá sơn Jotun mới nhất 2022 )

  Về đặc tính sản phẩm: sơn Jotun được đánh giá là loại sơn chất lượng cho bề sơn bền chắc bởi độ che phủ cao và dễ sử dụng. Bên cạnh đó sản phẩm còn sở hữu các tính năng cơ bản của những loại sơn cần có phục vụ cho việc trang trí nhà.

  Và một số tính năng khác làm nên thương hiệu sơn Jotun đó chính là khả năng ngăn thấm ẩm vô cùng tốt. Do đó, sơn có thể giúp tăng cường tính năng chống ẩm mốc, chống sự sinh trưởng và phát triển rêu mốc hiệu quả. Hạn chế các vi khuẩn gây hại cho sức khỏe người dùng và tăng độ bền đẹp cho công trình.

  Ngoài ra với thành phần sơn giảm thiểu tối đa các chất không gây độc hại, không chứa chì, thủy ngân chất Apeo giúp mang lại dòng sơn công trình tốt cho sức khỏe.

  Sơn Dulux hiện nay là sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng AkzoNobel ở Hà Lan. Sơn liên tục được xếp hạng ở những vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bền vững. Sản phẩm sơn Dulux của AkzoNobel ngày càng được nhiều khách hàng Việt Nam lựa chọn và hơn nữa là nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

  Sơn Dulux được người tiêu dùng đánh giá cao về độ bám dính tốt, độ mịn hoàn hảo. Một số dòng sơn của Dulux có khả năng kháng kiềm nên chống ẩm mốc rất cao. Ngoài ra sơn còn có tính năng chống bám bẩn hiệu quả, dễ lau chùi, vệ sinh trong quá trình sử dụng.

  Bề mặt sơn Dulux cho độ che phủ cao, màng sơn cứng giúp liên kết chặt chẽ chống nứt bong tróc tối ưu. Cùng với bảng màu sơn Dulux đa dạng và đặc tính ngăn ngừa mọi vi khuẩn gây hại trong không khí giúp nên đây chính là những yếu tố thuyết phục khách hàng lựa chọn sơn Dulux.

  So Sánh Sự Khác Nhau Giữa Dòng Sơn Jotun Và Sơn Dulux

  Ở mảng bảo vệ ngoài trời, sơn ngoại thất Dulux Weathershield là sản phẩm đảm bảo được những yêu cầu khắt khe nhất. Sản phẩm đảm bảo khả năng kháng khuẩn, và chống nấm mốc giúp cho tường nhà hạn chế tối đa các vết ố, vết loang màu, đảm bảo luôn trong trạng thái tươi mới. Màn sơn có độ co giãn tốt giúp che phủ các vết nứt nhỏ cũng như các vết rạn chân chim, đảm bảo được khả năng chống ẩm của tường.

  So với Dulux Weathershield thì Jotun Jotashield là đối thủ đáng gờm, không có nhiều sự khác biệt khi cả 2 sản phẩm đều được đánh giá là tốt nhất ở khả năng bảo vệ bề mặt tường của mình. Ngoài các yếu tố kể trên, khả năng kháng tia UV làm giảm nhiệt độ bên trong tường cũng giúp cho sơn ngoại thất Jotun và Dulux được nhiều công trình cao cấp lựa chọn. So sánh về khả năng cân bằng nhiệt độ, Dulux Weathershield với công nghệ Alkaline Guard được đánh giá nhỉnh hơn Jotun Jotashield.

  Độ bền màu của cả 2 loại đều được đánh giá cao với thời gian lên đến 8 – 12 năm.

  1. Sơn Jotun:

  Các sản phẩm sơn ngoại thất:

  • Trung bình: Jotun Essence Bền Đẹp, Jotun Jotatough
  • Cao cấp: Jotun Jotashield Bền Màu Tối Ưu, Jotun Jotashield Che Phủ Vết Nứt, Jotun Jotashield Chống Phai Màu.

  2. Sơn Dulux: Dulux Weathershield, Dulux Weathershield Powerflexx, Dulux Inspire.

  Đa phần khách hàng khi lựa chọn sơn trong nhà thường quan tâm đầu tiên chính là khả năng chống bám bẩn và khả năng lau chùi hiệu quả. Các sản phẩm cũng như Dulux đều cho màn sơn láng mịn, dễ lau chùi và đặc biệt là không độc hại với môi trường. Hệ sinh thái sản phẩm đa dạng với các tính năng bóng, bóng mờ, ánh ngọc trai cùng với các cách đóng thùng nhiều dung tích… đảm bảo cho Dulux và Jotun có cuộc đua ngang bằng ở chất lượng sơn nội thất.

  1. Sơn Jotun:

  Các sản phẩm sơn nội thất:

  • Trung bình: Jotun Essence Dễ Lau Chùi, Jotun Jotaplast
  • Cao cấp: Jotun Majestic Đẹp & Chăm Sóc Hoàn Hảo, Jotun Majestic Đẹp Hoàn Hảo Bóng, Jotun Majestic Đẹp Hoàn Hảo Mờ

  2. Sơn Dulux: Dulux EasyClean Lau Chùi Hiệu Quả, Dulux EasyClean Plus Lau Chùi Vượt Bậc, Dulux Inspire

  Với các loại sơn cao cấp, sơn lót không chỉ là lớp sơn trung gian giúp tăng độ bám dính và bền màu cho màn sơn phủ, nó còn hỗ trợ tối đa khả năng chống kiềm hóa, chống ẩm mốc cho bề mặt tường. Nhiều khách hàng tại các khu vực ngập mặn thường lựa chọn sơn lót Dulux làm lớp lót tường nhà nhằm chống lại sự kiềm hóa. Do đó, về mặt kháng kiềm sơn lót Dulux có vẻ như nhận được nhiều đánh giá cao hơn Jotun.

  Các sản phẩm sơn lót:

  1. Sơn Jotun: Jotun Jotashield Primer, Jotun Majestic Primer, Jotun Essence Primer, Jotun Ultra Primer.

  2. Sơn Dulux: Dulux Weathershield Primer, Dulux Weathershield Powersealer Primer, Dulux Cao Cấp Primer, Dulux Cao Cấp SuperSealer

  Cả và Dulux đều có độ nhẵn mịn, độ dẻo, giúp che phủ các khuyết điểm của tường bê tông, khả năng hỗ trợ chống thấm tốt giúp màn sơn bền màu hơn. Tuy nhiên, về phần hoàn thiện bột trét Dulux có độ cứng tốt hơn do đó có thể hỗ trợ tốt hơn cho các lớp sơn phủ cũng như dễ dàng trong quá trình xả nhám.

  – Nhược điểm của Jotun đó là các dòng sơn cao cấp của hãng thường sản xuất với dung tích tương đối nhỏ, khiến người tiêu dùng phải mua số lượng nhiều, vận chuyển cồng kềnh và giá sẽ bị đội lên nhiều

  – Nhược điểm chính của Dulux chính là giá cả, cùng một dòng sơn cao cấp nhưng Dulux cao hơn hẳn so với các nhà cung cấp khác. Sản phẩm chủ yếu phù hợp với khách hàng trung cấp và cao cấp.

  Xét về chất lượng thì cả Dulux và Jotun đều là những sản phẩm đạt chất lượng cao cấp đảm bảo tối đa nhu cầu của khách hàng về khả năng bảo vệ, tính thẩm mỹ cũng như các yếu tố về thân thiện với môi trường. Một vài ưu điểm nổi trội hơn như đã phân tích ở trên khiến cho Dulux có mức giá thành cao hơn sơn Jotun nếu so sánh các sản phẩm cùng phân khúc khác.

  Jotun hay Dulux đều là những sản phẩm uy tín, chất lượng tốt mà khách hàng nên ưu tiên lựa chọn so với các dòng sơn khác trên thị trường hiện nay.

  Cả hai dòng sơn này đều có nhiều ưu điểm vượt trội, màu sắc đa dạng, sang trọng, độ bền hoàn toàn phù với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Nhất là sau những cải tiến vượt bật những năm gần đây. Dulux có độ bền màu cao, và chịu được nhiệt tốt, còn Jotun độ an toàn với sức khỏe lại nhỉnh hơn.

  Khi so sánh sơn Jotun và Dulux về chất lượng thì theo đánh giá của chuyên gia thì chất lượng sản phẩm của hai thương hiệu này là tương đương nhau. Không những tương đương nhau về chất lượng mà còn tương đương nhau về màu sắc và giá cả.

  Do đó, nếu đem hai hãng sơn này đặt lên bàn cân so sánh thì rất khó khăn. Việc lựa chọn lựa chọn này tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu của người tiêu dùng sử dụng vào mục đích nào mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn.

  Như vậy, với những thông tin trên các bạn có thể nhận thấy được giá trị mà hai hãng sơn này mang lại đúng không. Tuy nhiên, để việc lựa chọn của các bạn thêm dễ dàng và chính xác hơn hãy để cho Thiên Hồng Ân giúp đỡ bạn. Tại có cung cấp các mặt hàng chính hãng của hai dòng sơn này và cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hơn 10 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ cho bạn lựa chọn hoàn hảo nhất.

  chuyên cung cấp, phân phối chính các sản phẩm của hãng sơn Jotun và Dulux. Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng công ty chúng tôi cam kết 100% sơn chính hãng, chất lượng sơn cao cấp. Để tạo dựng niềm tin đối với khách hàng. Chúng tôi sẽ cử đội ngũ chuyên gia trực tiếp xuống tận nơi khảo sát công trình. Kiểm tra tư vấn miễn phí cho khách hàng nếu như khách hàng cần biết thêm thông tin về các loại sơn.

  Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho quý khách. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp hay có nhu cầu quan tâm đến dịch vụ của Công Ty Sơn Thiên Hồng Ân. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua đường dây nóng hotline:

  Mong rằng từ những chia sẻ mà bài viết chúng tôi vừa gửi đến sẽ giúp mọi người hiểu hơn về thị trường sơn ở HCM.

  Để sở hữu ngay những sản phẩm sơn chất lượng, giá rẻ. Bạn có thể đến tại địa chỉ uy tín bên dưới.

  Website: https://sonthienhongan.com

  ☎ Hotline: 0917 121 002 – 0938 197 594

  Showroom: 196 Kinh Dương Vương – Phường An Lạc A – Quận Bình Tân – TpHCM

  Fanpage: https://www.facebook.com/sonjotunthienhongan/ Google maps: https://g.page/thienhongan?share

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • So Sánh Sơn Dulux Và Jotun Sơn Nào Tốt Hơn?
 • So Sánh Sơn Dulux Và Jotun
 • So Sánh Sơn Dulux Và Joton : Đặc Điểm Chung Và Riêng Của Hai Hãng
 • So Sánh Tã Quần Bobby Và Huggies Nên Mua Loại Nào Thấm Hút Tốt Hơn
 • Top 7 Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuẩn Và Dễ Sử Dụng Nhất
 • Sự Khác Nhau Giữa Các Dòng Laptop Dell Inspiron, Vostro, Latitude…

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Ưu Và Nhược Điểm Của Mày Tính Pc Và Laptop
 • Sự Khác Biệt Giữa Máy Chủ, Máy Tính Lớn Và Siêu Máy Tính Là Gì?
 • Máy Trạm Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Máy Trạm Và Máy Tính Thông Thường
 • Granite Nhà Máy Nghiền Ở Việt Nam
 • Tư Vấn : Sự Khác Biệt Giữa Cpu Máy Chủ Và Cpu Pc?
 • Website chúng tôi bất động sản hưng thịnh chuyên mua bán nhà đất, đất nền, căn hộ có bài Sự khác nhau giữa các dòng laptop Dell Inspiron, Vostro, Latitude… Phân biệt, so sánh sự khác nhau giữa các dòng laptop Dell như thế nào? Nên chọn dòng laptop Dell nào giữa Vostro, Inspiron, XPS, Latitude, Precision…

  Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một cái laptop Dell nhưng lại không phân biệt đâu các dòng sản phẩm của hãng này như dòng phổ thông như Inspiron Mini, Inspiron hay các dòng gaming Alienware hoặc là các sản phẩm cho thương gia như Vostro, Latitude, Precision. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt các loại laptop Dell trên để chọn cho mình 1 mặt hàng phù hợp nhất.

  • Các dòng laptop Dell phổ thông
   • Dell Insprion Mini
   • Dell Insprion
   • Dell XPS
   • Dell Studio
   • Dell Alienware
  • Các dòng laptop Dell cho doanh nhân (Laptop business)
   • Dell Vostro
   • Dell Latitude
   • Dell Precision

  Các dòng laptop Dell phổ thông

  Dell Insprion Mini

  Inspiron Mini thuộc dòng sản phẩm netbook của Dell. Tất cả dòng mặt hàng này đều có kích cỡ là 10 inch và nắm giữ bộ vi xử lý Intel Atom.

  Dell Insprion

  Inspiron thuộc dòng laptop giá tầm trung của Dell với hiệu năng và thông số kỹ thuật cơ bản. Sẽ thích hợp với những đối tượng đang là học sinh, sinh viên, chuyên viên văn phòng sẽ đảm bảo được các nhu cầu cơ bản của người dùng như lướt wed, đánh máy, tạo side thuyết trình, …

  Dell XPS

  XPS thuộc dòng laptop cao cấp của Dell với thiết kế và khả năng đa phương tiện tốt hơn Inspriron. Điểm nổi bật của dòng laptop đây là thiết kế hết sức sang trọng đem lại những model đều có “chất riêng” làm nổi bật lên trên người dùng thiết bị. Cùng với đó hiệu ứng âm thanh rất tốt hướng tới những đối tượng muốn giải trí trên laptop

  Studio là dòng mặt hàng chuyên thư giãn của Dell. Những sản phẩm của dòng laptop này sẽ được thiết kế cực kì đẹp mắt cấu hình khủng cùng độ phân giải siêu nét. Tuy nhiên giá cả rất cao hơn hết dòng XPS

  Dell Alienware

  Alienware là dòng laptop phục vụ cho mục đích chơi game của Dell được nhiều game thủ đánh giá cao với thiết kế hầm hố đúng chất game thủ và cấu hình siêu khủng để cũng có thể chơi được các tựa game nặng. Các mặt hàng này sở hữu nhiều tính năng cao cấp cùng tốt độ xử lý kịp thời nhất và hệ thống tản nhiệt cực kì tuyệt vời.

  Các dòng laptop Dell cho doanh nhân (Laptop business)

  Dell Vostro

  Vostro là dòng laptop tầm thấp dành cho doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ nên máy có một cấu hình tốt để sử dụng. Các sản phẩm của hãng máy này sở hữu bàn phím có độ đàn hồi tích cực với màn hình chống chói anti-glare tiêu chuẩn, tạo sự thuận lợi cho người mua khi cần làm việc trên máy tính trong thời gian dài và liên tục

  Dell Latitude

  Latitude là một dòng laptop dành riêng cho thương gia khác của Dell nhưng máy thuộc phân khúc tầm trung. Máy có thiết kế tối giản để cũng có thể có thể thực thi tốt dưới áp lực công việc được đề ra. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của các nhãn hiệu business laptop khác như: Thinkpad của Lenovo, Elitebook từ HP hay Acer’s Travelmat

  Dell Precision

  Precision là dòng máy trạm di động được thiết kế để đạt tới hiệu suất và trình độ cao nhất, nhắm tới đối tượng người sử dụng chuyên nghiệp. XPS (Xtreme Performance System). Mỏng, nhẹ và mạnh mẽ. Đó là mọi thứ những điều cần nói đến hãng máy laptop Dell XPS thuộc phân khúc cấp cao với chất lượng build độc nhất, đem đến dùng thử hình ảnh đáng nhớ nhất đến với những người dùng qua màn hình Infinity Edge Touch.

  Ngoài các hãng máy tính Dell xách tay kể trên, hãng còn cung cấp các phiên bản đặc biệt đảm bảo được nhu cầu không ngừng tăng đều của thị trường hiện nay. Với một nguồn cung khổng lồ như vậy sẽ giúp cho người sử dụng thoải mái chọn lựa tùy vào điều kiện của bản thân.

  Từ khóa bài viết:

  Bài viết Sự khác nhau giữa các dòng laptop Dell Inspiron, Vostro, Latitude… được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – PCI Group Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Nhau Giữa Máy Lạnh Di Động Và Máy Lạnh Cố Định
 • Điểm Khác Biệt Nhất Giữa Xe Toyota Fortuner Máy Xăng Và Rmáy Dầu
 • Động Cơ Xăng Và Động Cơ Dầu Có Gì Khác Nhau?
 • Sự Khác Biệt Giữa Máy Xăng
 • Tieng Anh Lop 11: Can, Could And Be Able To (P1)
 • Khác Biệt Giữa Dòng Xe Crossover Và Suv

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Eau De Parfum Và Eau De Toilette?
 • Sự Khác Nhau Giữa Eau De Parfum Và Eau De Toilette
 • Sự Khác Biệt Giữa Báo Và Tạp Chí
 • Web App Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Website Và Web App
 • Trang Web Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Trang Web Và Website
 • 1. Một số mẫu xe SUV và Crossover

  Mẫu xe Crossover cỡ nhỏ: Hyundai I20 Active, Honda HR-V, Ford Ecosport v.v..

  Mẫu xe Crossover cỡ lớn: Hyundai Tucson, Kia Sportage, Mazda CX-5 v.v…

  SUV: Hyundai Satanfe, Toyota Fortuner, Ford Everest v.v…

  2. Định nghĩa về xe suv và crossover

  Trước khi sơ lượt qua những điểm khác biệt giữa 2 mẫu xe này, chúng ta hãy điểm lại những định nghĩa như mẫu xe crossover là gì? dòng xe suv là gì? được trích từ những dòng xe phổ biến tại Việt Nam.

  Mẫu xe SUV ( hay còn gọi là Sport Utility Vehicle) là xe thể thao đa dụng với đặc tính to lớn, gầm cao và khả năng vượt địa hình, và do đó trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Đặc tính kết cấu khung gầm của mẫu xe SUV tương tự với xe tải hạng nhẹ, và loại khung này bao gồm phần thân xe tách rồi với bệ gầm.

  Mẫu xe Crossover ( CUV – Crossover Utility Vehicle) là mẫu xe lai đa dụng, giữa SUV và xe du lịch. Do đó, CUV ( mẫu xe crossover) có kết cấu khung gầm liền khối (uni-body) tương tự với những dòng sedan hay hatchback. Hơn thế nữa, CUV tạo được nhiều góc phức tạp trên thân xe chứ không như SUV, đồng thời vẫn có gầm cao, không gian rộng rãi, khả năng vượt địa hình. Tuy nhiên, so về khả năng vượt địa hình thì vẫn không tốt bằng những dòng xe SUV.

  3. Sự khác biệt giữa mẫu xe crossover và suv.

  Không gian bên trong

  Tuy nhiên , nhược điểm của kết cấu xe Crossover là liền khối nên khả năng cách âm tương đối kém so với mẫu xe SUV.

  Khả năng vượt địa hình

  Phần khung được thiết kế dựa trên nền tảng của xe tải, nên các dòng xe SUV 5 – 7 chỗ có khả năng chịu được tải cao, khả năng vận hành tốt hơn khi di chuyển trong những địa hình xấu như đồi dốc, hay đầm lầy hay kéo xe. Do đó, đây là sự vượt trội của mẫu xe SUV.

  Khả năng an toàn

  Nhờ vào kết cấu khung liền khối như các dòng xe sedan, nên những dòng xe crossover có khả năng ổn định cao hơn, cảm giác lái tốt hơn so với SUV, và khả năng an toàn khi va chạm hoặc lật xe khi quẹo cua gấp lại thấp hơn so với SUV trên những đoạn đường bằng phẳng.

  Tiết kiệm nhiên liệu

  Ta có thể thấy sự khác nhau về kết cấu bệ gầm của 2 mẫu xe khác nhau nên trọng lượng khác nhau, và ảnh hưởng đến mức độ tiêu hao nhiêu liệu. Ví dụ, xe Hyundai Tucson có mức độ tiêu hao nhiên liệu ít hơn so với Hyundai Santa Fe.

  Như chúng ta thấy, Đánh giá xe crossover và suv đều đem đến cảm giác lái, không gian chứa đồ và hàng khách rộng rãi. Hơn thế nữa, tính năng năng an toàn giữa suv và crossover gần như giống nhau tùy thuộc vào địa hình di chuyển, khả năng quan sát đường đi tốt hơn so với những dòng xe sedan hay hatchback. Đây là lý do vì sao những dòng xe này ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam.

  • Crossover: Nhẹ, mức tiêu hao nhiên ít hơn, linh hoạt hơn, và thoải mái hơn trên đường bằng.
  • SUV: khả năng vận hành, bền bỉ, thường xuyên chở năng, hay luôn hoạt động ở tải cao, và vượt địa hình tốt.

  Tuy nhiên, dòng xe Crossover và Suv ngày càng trở nên giống nhau bởi những thay đổi về công nghệ và vật liệu sử dụng. Hy vọng qua bài viết này Anh/Chị có thể tìm được câu trả lời cho “nên mua dòng xe đa dụng 7 chỗ nào?”

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Suv Và Crossover
 • Sự Khác Nhau Giữa Ai, Machine Learning Và Deep Learning
 • Phân Biệt Machine Learning Và Deep Learning, Ai
 • Sự Khác Nhau Giữa Tuxedo Và Suit
 • Sự Khác Biệt Cơ Bản Giữa Tuxedo Và Suit
 • Samsung Dòng A Và Dòng J: Có Gì Khác Biệt?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết Hết Và Hiểu Hết Các Dòng Điện Thoại Từ Ông Lớn Samsung?
 • Giải Sách Giáo Khoa Tiếng Anh 8 Unit 4 : Our Customs And Traditions ( Phong Tục Và Truyền Thống Của Chúng Ta)
 • 60 Câu Hỏi Và Trả Lời Phỏng Vấn Quản Trị Mạng Hàng Đầu (Phần 1)
 • Sự Khác Nhau Giữa Require, Request Và Offer Khi Sử Dụng
 • Sự Khác Biệt Giữa Phiên Tòa Sơ Thẩm Và Phiên Tòa Phúc Thẩm Vụ Án Dân Sự
 • Chào các bạn, dòng A của Samsung với A5, A7, A9 là những chiếc máy cận cao cấp và gần với dòng S nhất. Điều này vẫn được duy trì cho đến khi dòng J trở nên nổi bật hơn, có cấu hình không thua kém gì dòng A cả. Điều đó tạo ra sự hoang mang cho người dùng khi họ không thể biết được rằng nên chọn dòng máy nào của Samsung. Hôm nay, mình sẽ nói cho các bạn những điểm khác biệt cơ bản giữa dòng A – Cận cao cấp và dòng J – trung cấp của Samsung.

  Nói qua một chút thì Samsung hiện tại đang có 3 dòng điện thoại chính, cao cấp nhất là S với S7/S7E, thấp hơn là A từ A3-A9, xuống dưới nữa là J3, J7 và thấp nhất là dòng E giá rẻ. Những chiếc Samsung A trải dài từ trung cấp cho đến cận cao cấp, thế nên chắc chắn sẽ bị trùng với những máy tốt nhất của dòng J. Ví dụ như A3 hoặc J5 sẽ có chung cấu hình như nhau. Ngoài ra, chúng ta có thêm cả dòng C nhưng chủ yếu máy được thị trường Ấn Độ và Trung Quốc nên mình sẽ không đề cập tới.

  Một trong số những khác nhau mà mọi người dễ nhận ra nhất là cấu hình. Thường thì cùng một số hiệu, ví dụ J3 và A3, J7 và A7 thì những máy A luôn sở hữu cấu hình tốt hơn, có thể là chip, là RAM hoặc GPU mạnh.

  Đương nhiên cấu hình chỉ là một khía cạnh, còn nhiều chi tiết khác chúng ta cần để ý

  Khác biệt cơ bản đầu tiên của dòng A và J là thiết kế và chất lượng gia công. Trong khi J chỉ được dùng nắp lưng nhựa thì dòng A luôn luôn sử dụng kính cho hai mặt trước và sau. Kể cả A3 hay A9 đều như thế, sử dụng kính Gorrila Glass 4 ở 2 mặt. Còn những máy như J3, J7 dùng vỏ nhựa 100% ở mặt sau, còn khung viền có thể là kim loại hoặc nhựa tùy từng máy, điều này làm cho máy có độ bền cao hơn, có thể thay được pin dễ dàng, bù lại độ sang trọng không bằng dòng A được. Tùy vào mục đích sử dụng hoặc con mắt thẩm mỹ, mỗi người sẽ có một ý kiến riêng, đối với mình, dòng A đẹp, chắc chắn và chất lượng gia công tốt hơn.

  Cùng sử dụng tấm nền AMOLED nhưng màn hình của 2 dòng sản phẩm này lại khác hẳn nhau ở các yếu tố độ phân giải, màu sắc. Độ phân giải của dòng A thường là Full HD, trong khi đấy dòng J chỉ dừng lại ở mức HD, trừ chiếc J7 prime Full HD nhưng dùng TFT LCD giá rẻ. Thế nên kích cỡ như nhau, nhưng mức độ chi tiết lại một trời một vực. Cái thứ 2 là màu sắc, mình có để ý thấy màn hình của dòng A trung tính hơn, còn dòng J lại quá no màu và rực rỡ. Mặc dù vậy, các nội dung giải trí như phim ảnh sẽ trở nên bắt mắt hơn khi xem trên chiếc màn hình này.

  Các bạn sẽ nghe thấy nhiều ý kiến nói rằng dòng J pin trâu hơn, điều này rất đúng vì bản thân dòng máy này pin ngang ngửa, màn hình độ phân giải thấp cũng như cấu hình không tốt bằng, kết hợp cả 3 lý do lại tạo ra những chiếc máy giá rẻ nhưng pin lại trâu hơn. Dòng A thời lượng pin kém đi một chút, bù lại chúng có công nghệ sạc nhanh. Như vậy, người dùng sẽ phải lựa chọn pin dùng lâu hoặc là sạc pin nhanh, cái nào cũng đều hấp dẫn. Nếu muốn có cả 2, chúng ta bắt buộc phải chuyển lên phân khúc cao hơn là dòng S, đây là chiến lược rất thông minh của Samsung.

  Cuối cùng, điều khác biệt chính là đối tượng khách hàng. Dòng J vốn hướng đến những người cần một chiếc điện thoại giá rẻ, cấu hình tốt và không thua kém nhiều các sản phẩm dòng trên. Người mua có thể là học sinh sinh viên hoặc những ai lần đầu tiếp cận với smartphone chắc chắn sẽ hài lòng khi dùng J3, J5, J7. Còn những ai dư dả, hoặc đã chán dùng máy giá rẻ, cần một chiếc điện thoại nhiều tính năng, mức độ hoàn thiện tốt thì A7 hay A9 sẽ rất phù hợp với họ, mặt khác còn có thêm những thứ đáng giá như cảm biến vân tay, sạc nhanh.

  Cả 2 dòng máy này đều có những gương mặt đại diện nổi bật như J7 hay A7, tùy vào túi tiền, tuy vào mục đích sử dụng, người mua hàng có thể đưa ra lựa chọn của họ. DĐTM hiện nay có đầy đủ sản phẩm Samsung dòng A lẫn dòng J, cả hàng chính hãng lẫn những máy đến từ thị trường Trung Quốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vans Era Và Vans Authentic
 • Sự Khác Biệt Giữa Một Van Bi Và Một Van Bướm. Van Công Nghiệp Tân Bình
 • Phân Biệt Thái Tử Và Thế Tử
 • Sự Khác Nhau Giữa Cầm Cố Và Thế Chấp Theo Bộ Luật Dân Sự 2022
 • Sự Khác Nhau Giữa Cầm Cố Và Thế Chấp Tài Sản Theo Quy Định
 • So Sánh Sự Khác Nhau Giữa 2 Dòng Máy Ảnh Dslr Và Mirrorless

  --- Bài mới hơn ---

 • So Sánh Giữa Máy Tiện Cnc Và Máy Phay Cnc
 • So Sánh Các Phương Pháp Gia Công Trên Máy Tiện Và Phay
 • Máy Tính Bảng, Smartphone Và Laptop: Sản Phẩm Nào Đáng Chọn?
 • ” Go To School ” Và ” Go To The School “
 • General Manager Là Gì? Công Việc, Mức Lương Của General Manager
 • Tin tức & Sự kiện

  So sánh sự khác nhau giữa 2 dòng máy ảnh DSLR và Mirrorless

  14:37:13 10/07/2018

  Bạn đang tìm kiếm một chiếc máy ảnh chất lượng và chuyên nghiệp với hệ thống ống kính rời mạnh mẽ? Với thời điểm nhiều năm trước đây, thì dường như câu trả lời duy nhất cho sự lựa chọn trên chỉ có thể là dòng máy DSLR. Tuy nhiên, thời điểm 2009 đã đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của thị trường máy ảnh khi Olympus chính thức mở ra một khái niệm mới hoàn toàn về một dòng máy Mirrorless với sự khởi đầu bằng sản phẩm Olympus E-P1 của mình

   

  1. Kích thước và khối lượng:

  DSLR: tương đối to và nặng nề, nhưng có sự tương thích với hầu hết các ống kính và những người có lòng bàn tay to

  Mirrorless: nhỏ gọn và tương đối nhẹ, nhưng các ống kính vẫn có phần khá lớn không khác những chiếc máy ảnh DSLR khác

  Kích thước nhỏ gọn chính là một trong những yếu tố chủ đạo để những chiếc máy ảnh Mirrorless có thể cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, điều đó dường như lại không hữu dụng trong nhiều trường hợp dù nó vốn phải như vậy, khi mà hệ thống ống kính rời của những chiếc máy ảnh này lại không tận dụng hết được ưu điểm nó vốn có. Vấn đề xảy ra ở đây đến từ những cảm biến ASP-C CMOS của những chiếc máy ảnh Mirrorless là một trong những nguyên nhân chính khiến máy ảnh rõ ràng có thể thu gọn đi, nhưng các ống kính rời của nó lại không phải vậy, nó vẫn không khác gì những chiếc ống kính thường thấy trên các dòng máy DSLR truyền thống. Mặc dù có một số hiện nay hỗ trợ việc thu gọn ống kính, hay tăng kích thước phóng to quang học lên nhưng thật sự điều này vẫn chưa hữu ích là mấy

  Với Panasonic hay Olympus thì họ có những lợi thế nhất định trong vấn đề này. Thay vì sử dụng ASP-C CMOS như nhiều dòng máy ảnh khác, thì hai hãng này lại đến với công nghệ về cảm biến Micro Four Third với kích thước nhỏ hơn, cho phép các ống kính đi kèm cũng trở nên gọn gàng hơn, mặc dù đôi khi điều này gây ra sự khó chịu với nhiều những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trong quá trình lựa chọn một thiết bị mong muốn

   

  2. Ống kính

  DSLR: cả Canon và Nikon có một hệ thống đồ sộ các ống kính với khả năng phục vụ tất cả các nhu cầu của người dùng, trong khi đó Pentax cũng cách đó không xa với những sản phẩm mới

  Mirrorless: Olympus, Panasonic hay Sony hiện đang đáp ứng một cách tương đối tốt, Samsung vẫn đang đuổi theo những người đàn anh trên thị trường, trong khi các hãng còn lại không mấy chất lượng

  Thật sự mà nói, nếu bạn đang muốn tìm kiếm sự đa dạng trong các ống kính rời cho những chiếc máy ảnh cao cấp của mình, thì Canon hay Nikon với hệ thống dành cho dòng máy DSLR của mình là cái tên tốt nhất trên thị trường mà bạn có thể dễ dàng thấy được, nhưng bên cạnh đó, với dòng Mirrorless cũng có những bước tiến ấn tượng trong khoảng gần đây. Với Sony, đó là sự hỗ trợ một cách tốt và nhanh chóng trong dòng Mirrorless với những dòng ống kính liên tục được đưa ra, hỗ trợ khả năng phóng to quang học mạnh mẽ, hay Panasonic và Olympus với cảm biến Micro Third Four có lợi thế về kích thước của những ống kính bên cạnh sự đa dạng trong những sản phẩm mới

   

  3. Ống ngắm

  DSLR: hệ thống ống ngắm quang học mang đến sự rõ ràng, chân thật trong các bức ảnh chụp và đặc biệt loại bỏ hiện tượng trễ trong việc mang hình ảnh đến người dùng

  Mirrorless: sự số hóa các khung cảnh trước khi máy ảnh thực hiện việc chụp bằng ống kính

  Tất cả các máy ảnh DSLR, từ những hệ thống cao cấp đến những sản phẩm bình dân, đều được sở hữu hệ thống ống ngắm quang học như một phần đặc trưng không thể thiếu trong thiết kế của dòng sản phẩm này. Mặc dù vậy, với những chiếc máy ảnh thuộc dòng Compact với kích thước nhỏ gọn hơn, thì một phần trong số đó lại lược bỏ đi hệ thống ống ngắm này, thay vào đó sử dụng màn hình LCD để làm điều này, và bị ảnh hưởng khá nhiều trong điều kiện ánh sáng mạnh khiến màu sắc bị ảnh hưởng trong quá trình truyền đến mắt của người dùng.

  Với những chiếc máy ảnh Compact sở hữu hệ thống ống ngắm tích hợp sẽ tốn nhiều chi phí hơn để sở hữu so với những thiết bị không có tính năng này, nhưng thay vì sử dụng công nghệ quang học, thì tất cả các ống ngắm này lại sử dụng hệ thống điện tử để hiển thị hình ảnh trực tiếp thu được từ các cảm biến ảnh mà không đưa qua bất kì một lăng kính quang học nào

  Các ống ngắm điện tử có lợi thế lớn trong việc bắt hình ảnh chuyển động nhanh và độ bao phủ toàn bộ hình ảnh với nhiều thông tin hơn so với các ống kính quang họ. Bên cạnh đó là khả năng giả lập hình ảnh số của bức ảnh mà bạn sẽ chụp nếu như bấm nút trong khoảng thời gian ngắn sau đó

  Đương nhiên so với việc chụp ảnh thực tế, việc giả lập để tạo ra bức ảnh số như thế không hoàn hảo, bên cạnh nhiều nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp vẫn thích thói quen về việc xem những bức ảnh một cách trực quan nhất với cảm nhận bằng mắt thông qua các ống ngắm quang học nhiều hơn so với một hệ thống số hay màn hình LCD. Tuy nhiên, với những người mới sử dụng máy ảnh không có quá nhiều kinh nghiệm, thì các hệ thống ống ngắm điện tử lại giúp đỡ rất nhiều trong việc biết được hình ảnh mình chụp sẽ như thế nào để có những điều chỉnh phù hợp hơn

   

  4. Khả năng lấy nét

  DSLR: tốt hơn, ngay cả đối với các vật thể có chuyển động với tốc độ cao, nhưng không hiệu quả trong chế độ xem thực tế

  Mirrorless: hệ thống lấy nét với thời gian thực cho phép việc chụp ảnh nhanh hơn khi sử dụng màn hình LCD

  Những chiếc máy ảnh DSLR sử dụng hệ thống lấy nét nhận dạng theo pha với tốc độ cao và hiệu quả được tích hợp ngay phía sau lăng kính trong thân máy, khiến hệ thống này dường như chỉ hoạt động khi ống kính sập xuống. Chính vì thế mà nếu sử dụng một chiếc DSLR trong chế độ xem thời gian thực, và tương tác với bức ảnh hay video trên các màn hình LCD, khi đó các lăng kính được mở lên khiến hệ thống lấy nét này không còn nằm trên đường ánh sáng chiếu vào nữa khiến nó không thể tương tác. Thay vào đó, trong những trường hợp như vậy, các máy ảnh DSLR sẽ tự động chuyển qua hệ thống lấy nét thông qua độ tương phản thông qua các cảm biến ảnh, và nếu so sánh với việc nhận dạng theo pha, thì việc tương tác với độ tương phản cho tốc độ thấp hơn, bên cạnh khả năng lấy nét kém hơn trong một số điều kiện cụ thể

  Với một số thiết bị DSLR đến từ Canon, trong đó đáng chú ý nhất vẫn là Canon EOS 70D và Canon EOS 7D Mark II (Dual Pixel AF), hay bộ đôi Canon EOS 750D và Canon EOS 760D (Hybrid CMOS AF) sử dụng hệ thống lấy nét lai với khả năng nhận dạng theo pha được tích hợp trực tiếp vào trong các cảm biến ảnh. Thiết kế này mang lại một ý nghĩa lớn trong khả năng lấy nét trực tiếp với tốc độ cao hơn để cạnh tranh với sự vươn lên của các dòng Mirrorless, cũng như hạn chế các nhược điểm trong chế độ sử dụng của chúng. Dù vậy, tính năng này trên các dòng máy trên dường như là một ngoại lệ mỗi khi nhắc đến DSLR khi vốn dĩ, hệ thống tự động lấy nét của chúng từ trước đến nay vẫn tuân theo luật lệ cũ và chưa có sự thay đổi gì quá nhiều

  Trong khi đó, với những chiếc máy Mirrorless, thì các tính năng lấy nét của chúng đều được đặt ngay trên hệ thống cảm biến ảnh. Điều này khiến cho cả những hệ thống sử dụng độ tương phản để lấy nét, cho dù lí do nào đi chăng nữa, cũng có một tốc độ cao hơn so với khả năng lấy nét tương đương trên những dòng máy DSLR chúng ta vẫn thường sử dụng. Bên cạnh đó, một trong những lợi thế của những chiếc máy Mirrorless là sự tích hợp hệ thống lấy nét lai giữa nhận dạng theo pha và độ tương phản để mang đến tốc độ cao hơn nhằm nhanh chóng bắt gọn và theo một cách nhanh chóng ngay cả với các vật thể chuyển động ở tốc độ cao, điều mà DSLR từng chiếm lợi thế

   

  5. Khả năng chụp ảnh liên tục

  DSLR: các dòng máy DSLR cao cấp nhất cũng khó để có thể theo đuổi tốc độ chụp của những chiếc máy ảnh Mirrorless

  Mirrorless: được thiết kế để dễ dàng thực hiện việc chụp ảnh liên tục với tốc độ cao như là lợi thế cạnh tranh của dòng sản phẩm này nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu cụ thể

  Nếu bạn là người đang có nhu cầu chụp ảnh liên tục để bắt gọn toàn bộ những chuyển động, thì những chiếc camera kích thước nhỏ gọn là cái tên dẫn đầu trong lĩnh vực này. Điều này được tạo ra bởi những dòng máy Mirrorless đồng nghĩa với việc có ít các thành phần bên trong thiết kế của minh hơn so vưới những hệ thống máy ảnh DSLR, bên cạnh hầu hết trong số đó được hỗ trợ khả năng quay phim ở độ phân giải 4K, vốn đòi hỏi khả nâng xử lí mạnh mẽ đã giúp đỡ rất nhiều trong việc chụp ảnh lien tục với tốc độ cao

  Để có một cái nhìn rõ nét nhất, chúng ta sẽ cùng xem xét về những chiếc máy DSLR cao cấp nhất của Canon khi con số về tốc độ chụp cao nhất chỉ có thể đạt được khoảng 12fps, trong khi đó, Samsung NX1, một chiếc Mirrorless điển hình cũng dư sức để có thể đạt được một tốc độ lớn hơn với 15fps. Trong khi đó với Panasonic, vốn là hãng đi tiên phong trong việc tích hợp khả năng quay phim 4K lên trên những máy ảnh cao cấp có thể chụp những bức ảnh độ phân giải 8MP với một tốc độ không tưởng khi có thể lên đến tối đa 30fps

   

  6. Khả năng quay phim

  DSLR: có sự phổ biến rộng rãi khi DSLR là dòng máy đầu tiên tích hợp khả năng này

  Mirrorless: khi độ phân giải 4K trở nên phổ biến hơn, với khả năng lấy nét nhanh chóng và chân thật, tạo lợi thế lớn trong tương lai

  Hầu hết các người dùng chuyên nghiệp đều yêu thích việc quay phim trên những chiếc máy DSLR khi nó chiếm một phần không nhỏ về thị phần từ cao cấp đến bình dân. Đặc biệt hơn, khi các dòng DSLR là một trong những chiếc máy ảnh đầu tiêng mang đến tính năng quay phim chuyên nghiệp ở độ phân giải HD và Full HD, với hệ thống ống kính hỗ trợ mạnh mẽ trong các thông số và các phụ kiện đi kèm, cũng như mang đến một chất lượng ổn định và sự hỗ trợ lâu dài đến từ các hãng phát triển

  Tuy nhiên đó chỉ là những yếu tố trước đây, khi giờ đây, thị trường đang có sự chuyển biến có phần mạnh mẽ với những chiếc máy ảnh Mirrorless đời mới với độ phân giải 4K trở nên phổ biến hơn, đi kèm khả năng lấy nét nhanh chóng và dữ liệu được đưa ra ở tốc độ cao và xử lí nhanh chóng để người dùng có thể quan sát được họ đang làm những gì với thiết bị. Panasonic GH4 là một ví dụ cụ thể với hệ thống lấy nét lai cho một chất lượng tốt thế nào ở cả nhu cầu chụp ảnh lẫn quay phim.

   

  7. Tính năng

  DSLR: từ những phân khúc cao cấp đến bình dân đều sở hữu khả năng tùy chỉnh thông số các bức ảnh bằng tay, bên cạnh khả năng chụp ảnh mạnh mẽ được biết đến từ trước đến nay

  Mirrorless: đang đuổi theo DSLR trong các tính năng tích hợp

  Nếu nói về những tính năng chụp ảnh và khả năng tùy chỉnh, rất khó để có thể có sự phân biệt rõ ràng giữa DLSR cũng như Mirrorless. Khi ở thời điểm hiện tại, dù là máy ảnh nào thuộc một trong hai dòng trên cũng đều mang đến khả năng tùy chỉnh thông số bằng tay mạnh mẽ và đa dạng từ độ phơi sáng đến điểm lấy nét, bên cạnh cho ra những bức ảnh định dạng RAW hay JPEG với chất lượng cao cấp tùy thuộc nhu cầu chỉnh sửa hậu kì của người dùng. Ngay trong bất kì một phân khúc nào, từ những sản phẩm bình dân, đến cao cấp, hay những chiếc máy vốn tạo ra cho những tín đồ trung thành, cũng đều cho sự đa dạng trong điều khiển và sự tương thích được thực hiện một cách dễ dàng, điều đang được làm ra tương đương trên các dòng máy ảnh mới của Mirrorless

  Nhưng dù sao giữa DLSR và Mirrorless cũng có đặc điểm nổi bật riêng biệt, khi các máy ảnh DSLR sở hữu hệ thống ống ngắm thực tế trên mọi sản phẩm, trong khi các máy ảnh Mirrorless cỡ nhỏ lại không

   

  8. Chất lượng hình ảnh

  DSLR: sử dụng công nghệ mới nhất và tốt nhất của những cảm biến ASP-C CMOS hay Full-frame

  Mirrorless: sử dụng công nghệ tương đương, nhưng với những dòng thiết bị kích thước nhỏ hơn lại sử dụng các chuẩn định dạng nhỏ hơn

  Nếu nói về độ phân giải, thì chúng ta dường như không có quá nhiều sự suy nghĩ trong việc lựa chọn nó khi mà với những Canon EOS 5Ds với 50MP hay Sony A7R II ngay sau đó với 42.5MP dường như đã trở thành những thiết bị có độ phân giải lớn nhất trong thời điểm hiện tại

  Dù vậy, nếu nói về chất lượng hình ảnh, không phải tất cả chỉ đơn thuần vào độ phân giải, mà thay vào đó, đây chỉ là một trong những tiêu chí để lựa chọn, bên cạnh kích thước cảm biến cũng có những ảnh hưởng không nhỏ. Full-frame là cảm biến với kích thước lớn nhất, và chính vì thế, mà đây cũng là cảm biến thường được thấy trên các dòng máy cao cấp nhằm mang đến chất lượng tốt nhất, trong khi đó, ASP-C cũng cho chất lượng tốt với mức giá rẻ hơn, và đây cũng là cảm biến phổ biến hơn trên cả DSLR lẫn Mirrorless mà bạn dễ dàng tìm thấy trên thị trường

  Dù vậy thì kích thước tương đối lớn của nó vẫn không thích hợp cho nhiều dòng máy ảnh Compact. Chính vì thế, mà bên cạnh Full-frame hay ASP-C, chúng ta vẫn thấy một chuẩn mới Micro Four Third trên những thiết bị do Panasonic hay Olympus sản xuất, không những cho kích thước nhỏ hơn so với ASP-C về mặt cấu tạo, mà nó còn giúp các ống kính rời cũng có sự thu gọn một cách đáng kể. Hay với Nikon 1 Series vốn nổi tiếng với cảm biến 1-inch của mình là một cái gì đó nhỏ hơn cả Micro Four Third nhưng cũng mang đến một chất lượng tương đối ổn định đáp ứng được nhiều người dùng chuyên nghiệp

   

  9. Thời lượng sử dụng pin

  DSLR: trung bình hoạt động được với 600-800 bức ảnh chụp, trong khi một số sản phẩm có thể hoạt động lên đến 1000 bức ảnh trước khi sạc

  Mirrorless: yếu hơn khá nhiều trong khả năng sử dụng pin khi chỉ có thể đáp ứng với thời lượng trong khoảng từ 300-400 bức ảnh

  Có thể những so sánh về thời lượng pin không khiến nhiều người cảm thấy ấn tượng, nhưng với một thiết bị được đánh giá thuộc vào mảng di động như máy ảnh, thì đây là một yếu tốt quan trọng và cũng là sự khác biệt lớn nhất nếu nói về DSLR và Mirrorless. Với một chiếc DSLR điển hình như Nikon D7200, chỉ với một lần sạc duy nhất cũng đủ khả năng để duy trì thời lượng sử dụng cho người dùng lên đến 1100 bức ảnh, trong khi đó với Fuji X-T1, chiếc máy ảnh Mirrorless gần như đứng đầu thị trường này rất khó để có thể đuổi theo con số trên khi chỉ đạt được vỏn vẹn 350 bức ảnh trước khi người dùng phải sạc lại một lần nữa. Không chỉ có thế, điều này còn liên tiếp được lặp lại trên cả DSLR và Mirrorless với mặc dù con số khác nhau trong từng sản phẩm, nhưng trong đánh giá trung bình, nó vẫn là sự chênh lệch trong hai dòng máy cơ bản

  Mặc dù vậy, lí do thực sự trong vấn đề này lại không rõ ràng để tìm hiểu như nhiều người từng nghĩ. Có thể với một chiếc máy DSLR, viên pin to hơn với dung lượng tốt hơn là điều không bàn cãi, nhưng đó không phải là yếu tố được diễn ra một cách thường xuyên, bên cạnh đó, việc các lăng kính được điều khiển chuyển động liên tục trong quá trình sử dụng cũng ngốn một lượng năng lượng không nhỏ, bên cạnh màn hình LCD cũng được sử dụng để tương tác không kém

  Thế nhưng với lí do nào đi chăng nữa bên trong, thì DSLR cũng có lợi thế rõ ràng để người dùng có thể mang thiết bị này đi đến bất kì đâu và thỏa sức đam mê của người dùng mà không cần quá lo lắng về việc thiết bị có thể hết pin một cách đột ngột

   

  10. Giá thành

  DSLR: ngay cả với phân khúc bình dân thì những chiếc máy DSLR vẫn tốn của người dùng nhiều chi phí hơn so với Mirrorless

  Mirrorless: các dòng máy giá rẻ của Mirrorless không có ống ngắm, và bạn vẫn phải trả phí để sở hữu tính năng đi kèm này

  Với một thiết kế đơn giản và nhỏ gọn của Mirrorless đã khiến cho nhiều người nghĩ rằng đây sẽ là dòng thiết bị rẻ hơn và dễ dàng sở hữu, nhưng thật sự là không hẳn vậy. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị với đầy đủ tính năng, với mức chi phí thấp nhất có thể, thì thật sự, DSLR là tùy chọn tốt nhất mà bạn từng tìm thấy

  Một ví dụ cụ thể, với một chiếc máy DSLR như Nikon 3300 24MP với cảm biến ASP-C tốt nhất trên thị trường, đi kèm với ống ngắm quang học, hỗ trợ đầy đủ khả năng tùy chỉnh bằng tay và duy trì thời lượng pin ổn định ở mức 700 bức ảnh cho một mức giá gần bằng với một sản phẩm Mirrorless khác nhưng có độ phân giải hay thời lượng pin kém hơn khá nhiều, và đương nhiên là thiếu hụt về ống ngắm

  Đó là chưa kể đến việc tích hợp một ống ngắm vào thiết bị kể trên. Với Olympus OM-D E-M10 16MP được tích hợp sẵn ống ngắm cũng đủ để nâng mức giá bán lên 30% so với việc mua một sản phẩm như Nikon D3300 trong khi rõ ràng chiếc DSLR của Nikon cho chất lượng tốt hơn về mọi mặt rất nhiều

  Và đó là vấn đề ở phân khúc giá rẻ, khi ở những thị trường cao cấp hơn, và nhiều sản phẩm dành cho các tín đồ hơn thì sự chênh lệch về giá không còn là tiêu chí để nhắc đến nữa khi rõ ràng với một mức giá cao hơn, đồng nghĩa một chất lượng, hiệu năng tốt hơn với tính năng đa dạng hơn

   

  Mirrorless và DSLR – Tổng kết

  DSLR: mạnh mẽ, chất lượng cao cấp với những trải nghiệm truyền thống và hình ảnh hoàn hảo

  Mirrorless: nhỏ gọn, mạnh mẽ trong công nghệ

  Công nghệ máy ảnh giữa DSLR và Mirrorless không phải là điều duy nhất mà bạn cần cân nhắc trong những lựa chọn, bởi đơn giản đây không phải là yếu tố quan trọng nhất. Cách để chọn cho mình một sản phẩm ưng ý chính là việc trải nghiệm với chúng và cảm nhận sự yêu thích của mình thực sự nằm ở cái tên nào đang có trên thị trường. Có thể trong những suy nghĩ, Mirrorless là một cái gì đó gần như chắc chắn, nhưng rồi bạn lại thích DSLR nhờ vào vẻ cồng kềnh nhưng cứng cáp, bên cạnh hệ thống ống ngắm quang học chân thật và thời lượng pin sử dụng tốt hơn, hay ngược lại.

  Còn về giá thành, thì rõ ràng, ngay cả khi những chiếc máy Mirrorless có thể đề nghị cái gì đó thấp hơn, nhưng nếu nói về sự đầy đủ trong tính năng, DSLR vẫn sẽ là một lựa chọn giá rẻ hơn hẳn. Đương nhiên đó chỉ là các tiêu chí, còn sự lựa chọn thật sự vẫn đến từ quyết định cuối cùng của người dùng tùy thuộc vào các nhu cầu của mình

  Theo TechRadar

  Các tin khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ưu Nhược Điểm Của Máy Ảnh Mirrorless Và Dslr, Chọn Loại Nào? – Gadimo
 • Sự Khác Biệt Giữa Mắt Người Và Máy Ảnh
 • So Sánh Nên Mua Laptop Hay Máy Tính Để Bàn
 • Những Điểm Khác Biệt Giữa Laptop Và Pc ?
 • Sự Khác Biệt Giữa Điều Hòa Inverter Và Không Có Inverter
 • Bạn Có Biết Sự Khác Nhau Giữa Các Dòng Nước Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Thật Ẩn Giấu Phía Sau Những Mùi Hương Nước Hoa Cao Cấp
 • Phân Biệt Các Loại Nước Hoa: Cologne, Perfume Và Eau De Toilette
 • Vitamin D Và D3 Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Cách Dùng Nước Hoa Dành Cho Nam Giới.
 • What Is The Difference Between A Hurricane And A Typhoon?
 • Các dòng nước hoa có sự khác biệt đơn giản chỉ là tỉ lệ thành phần tinh dầu khác nhau. Chúng được chia theo mức từ cao đến thấp: Cao nhất là trong các dòng nước hoa là Perfume, sau đến Eau de Parfum, Eau de Toilette và cuối cùng là Eau de Cologne. Trong đó, giữa 2 dòng Eau de Toilette và Eau de Cologne không có sự khác biệt lớn lắm, đặc biệt là nước hoa nam. Trong các dòng nước hoa nếu lượng tinh dầu càng cao thì thời gian lưu giữ mùi hương càng dài.

  Vậy tại sao có loại nước hoa lâu bay hương, có loại lại bay hương nhanh?

  Mỗi loại nước hoa sẽ có thời gian lưu mùi cũng khác nhau:

  Loại Extrait de Parfum thường giữ mùi được lâu nhất (từ 8 – 10h). Tuy nhiên, loại này rất kén người dùng vì giá thành tương đối cao và cũng không phù hợp lắm với khí hậu nóng tại Việt nam.

  Dòng nước hoa Eau de Toilette – Nước hoa cao cấp , là loại phổ biến trên thị trường và được nhiều người ưa chuộng vì giá cả hợp lý, mùi hương và độ bền cũng khá. Thời gian lưu hương từ 4 – 6h.

  Đây là loại nước hoa yếu, với nồng độ tinh dầu rất thấp do đó thời gian lưu hương khoảng 2 – 3h. Cho nên rất ít người lựa chọn để .

  Như đã nói ở trên, nớc hoa sẽ lưu hương lâu hơn trên da ẩm. Chính vì vậy, đối với những người da khô bạn nên xức nước hoa sau khi tắm, sau đó dùng phấn hoặc kem dưỡng ẩm trước rồi cuối cùng hãy xức nước hoa. Thông thường các bạn chỉ xức nước hoa vào tay, tại sao bạn khong xức vào cổ tay, phía mặt đối diện của khuỷu tay, sau gáy, sau tai để cho nước hoa lan toả khắp cơ thể và cuối cùng xịt một chút lên tóc có thể giúp lưu hương thơm cả ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giữa Airpods Pro Và Airpods 2 Có Gì Khác Nhau?
 • Sự Khác Nhau Giữa Toner, Lotion, Emulsion Và Cách Sử Dụng Từng Loại
 • Luật Lao Động Hoa Kỳ Và Vấn Đề Lương Bổng Của Thợ Nail
 • Ngành Nail Được Quốc Hội California ‘che Chở’ Sau Khi Luật Ab5 Ban Hành
 • Cách Phân Biệt Funny Và Fun
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×