Top 6 # Tìm Hiểu Cuộc Thi Dịch Vụ Công Trực Tuyến Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Cuộc Thi “Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến”

Bước 3. Đăng ký dự thi:

Điền đầy đủ các thông tin được đánh dấu * trong phần đăng ký dự thi theo từng đối tượng cụ thể:

Phần mềm sẽ hiển thị danh sách kết quả những lần thi “Trắc nghiệm” của người dự thi. Người dự thi tích vào ô tương ứng lần thi có kết quả tốt nhất, sau đó thực hiện bài thi Tự luận với các thao tác như Mục 2.1nêu trên. Lưu ý : Đối với người dự thi dưới 18 tuổi chưa có căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc không có số điện thoại thì có thể điền số căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc số điện thoại của người thân của mình (bố, mẹ).

Sau khi điền đầy đủ, chính xác thông tin, người dự thi ấn nút “Đăng ký“:

Hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Đăng ký thành công” khi điến đầy đủ thông tin đăng ký theo quy định.

Người dự thi ấn nút “Bắt đầu làm bài” để bắt đầu thực hiện phần thi, nếu người dự thi không ấn nút, hệ thống sẽ tự động bắt đầu phần thi và tính giờ sau 30 giây:

Phần thi trắc nghiệm gồm 40 câu, thời gian tối đa để hoàn thành phần thi này là 60 phút. Người dự thi tích vào ô có đáp án mà mình cho là đúng; Phần bên phải màn hình sẽ hiển thị: Thông tin người dự thi; Thời gian còn lại của phần thi; Câu hỏi chưa trả lời (hiển thị màu đen), Câu hỏi đã trả lời (hiển thị màu xanh) – Người dự thi có thể ấn vào số câu hỏi bên phải để chuyển nhanh đến câu đó;

Người dự thi nên nộp bài thi sớm vì trong trường hợp có cùng điểm số, người dự thi có thời gian hoàn thành phần thi sớm hơn sẽ được được xếp hạng cao hơn.

Sau khi “Nộp bài”, hệ thống phần mềm sẽ tự động chấm điểm phần thi trắc nghiệm của người dự thi và hiển thị “Kết quả phần thi trắc nghiệm” gồm: Số điểm bài thi; Thời gian làm bài; Những câu trả lời đúng, những câu trả lời sai và không trả lời.

Người dự thi có thể thực hiện phần thi “Trắc nghiệm” nhiều lần.

Cách thức dự thi phần thi Tự luận:Sau khi hoàn thành phần thi Trắc nghiệm, người dự thi có thể dự thi Tự luận ngay hoặc dự thi tự luận sau (Nộp bài thi Tự luận trước 17h00 ngày 16/9/2019).

Người dự thi chỉ được thực hiện phần thi “Tự luận” 1 lần duy nhất. Sau khi nộp bài thi tự luận, tài khoản người thi sẽ bị khóa và không thể thực hiện lại các phần thi.Sau khi ấn nút ” PHẦN THI TỰ LUẬN (Nộp bài ngay)” phần mềm sẽ chuyển đến trang dự thi tự luận. Tại đây có 02 cách để thực hiện bài thi tự luận:Đính kèm file trả lời câu hỏi tự luận:Người dự thi chuẩn bị trước file điện tử trả lời câu hỏi tự luận thực hiện lần lượt các thao tác: Chọn tệp è Chọn file điện tử trả lời câu hỏi tự luận è Open è Nộp bài.

Soạn thảo trả lời câu hỏi tự luận:Người dự thi thực hiện lần lượt các thao tác: Chọn tab “Soạn thảo” èTrả lời câu hỏi tự luận trong phần soạn thảo bài thi è Ấn nút “Nộp bài” sau khi hoàn thành phần thi, Hệ thống sẽ hiển thị thông báo khi nộp thành công.

Cuộc Thi Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến 2022

Trong những năm gần đây, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trên địa bàn một số thành phố đã có nhiều chuyển biến tích cức, người dân có ý thức tự giác cao trong học tập và pháp luật. Để hưởng ứng tinh thần, khuyến khích nhân dân pháp luật Việt Nam thường tổ chức cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến.

Dịch vụ công trực tuyến là gì?

Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính và một số các dịch vụ khác mà cơ quan nhà nước được cung cấp cho cá nhân, tổ chức thông qua việc kết nối internet.

Thông qua môi trường mạng, dịch vụ công trực tuyến đang được xây dựng có bốn Đối tượng nào được tham gia cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến?

mức độ.

Đối tượng nào được tham gia cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến?

Ngoài tìm hiểu vềcuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến năm 2020, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ thêm về đối tượng được tham gia tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến:

Là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Ban tổ chức, ban giám khảo, cán bộ trực tiếp tham gia tổ chức cuộc thi và một số nhân viên hỗ trợ khác không được tham gia

Mục đích cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến là gì?

Cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến nhằm mục đích:

– Tuyên truyền, phổ biến giáo dục trên toàn quốc, phục vụ kịp thời đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.

– Cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến nhằm mục đích phổ biến rộng rãi về cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp cán bộ, viên chức, công chức và nhân dân thấy được những mặt tích cực, lợi ích và hiệu quả của Dịch vụ công trực tuyến, góp phần nâng cao số người sử dụng dịch vụ.

– Nội dung, hình thức tham gia cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mang đến sử đổi mới trong phương pháp giáo dục pháp luật chất lượng và hiệu quả, tác động mạnh tới tất cả các tầng lớp nhân dân cả nước.

– Đối tượng tham gia cuộc thi sẽ có nhiều giải pháp, sáng kiến, sáng tạo và đột phá. Sáng kiến này sẽ được chọn lọc và đưa vào ứng dụng thực tế.

– Cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến ở các thành phố, tạo ra sự giao lưu, đóng góp và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai dịch vụ công toàn quốc.

Các bước đăng ký tham gia cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến

Để Quý độc giả tham khảo và hiểu sâu hơn các bước đăng ký tham gia cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến, Luật Hoàng Phi xin chia sẻ một ví dụ minh họa về cuộc thi tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến của thành phố Hà Nội.

Bước 1: Truy cập website vào đường link http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn

Bước 2: Cách thức đăng ký cuộc thi và phần dự thi trắc nghiệm

Lưu ý người tham gia dự thi có thể chọn nút “thi thử” để thi thử để có thể làm quen với các phần trắc nghiệm trước khi bắt đầu đăng ký dự thi.

Khi bắt đầu vào thi tại trang chủ ấn vào nút ” vào thi”. Người dự thi khi tiến hành thi phải lựa chọn đúng đối tượng của mình.

Bước 3: Tiến hành đăng ký dự thi

Điền đầy đủ tất cả các thông tin dự thi:

– Trường hợp đăng ký dự thi là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong một số cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội thông tin cần điền như sau:

+ Họ đệm

+ Tên

+ Giới tính

+ Ngày tháng năm sinh

+ Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu

+ Đơn vị công tác

+ Phòng, ban đơn vị

+ Số điện thoại

– Trường hợp đăng ký dự thi là học sinh thông tin cần điền đầy đủ như sau:

+ Họ đệm

+ Tên

+ Giới tính

+ Ngày tháng năm sinh

+ Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/Hộ chiếu

+ Quận / huyện / thị xã

+ Xã /phường / thị trấn

+ Tên trường

+ Số điện thoại

– Ngoài ra đối với công dân chưa đủ 18 tuổi chưa có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì có thể điền chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại của bố mẹ.

Sau khi đã điền đầy đủ, chính xác các thông tin, người dự thi chọn nút đăng ký.

Lúc này sẽ thấy hệ thống hiển thị thông báo đăng ký thành công.

Bước 4: Phần dự thi trắc nghiệm ( phần này người dự thi bắt buộc phải thi ngay sau khi đã đăng ký thành công)

Chọn nút Ok trong thông báo đăng ký thành công để có thể chuyển sang phần trắc nghiệm. Sau đó ấn nút vào thi để bắt đầu dự thi phần trắc nghiệm.

Tiếp tục chọn nút làm bài để tham gia phần thi trắc nghiệm, trường hợp không ấn nút hệ thống sẽ tính giờ sau 30 giây

Nội dung trong phần trắc nghiệm có 40 câu, thời gian tối đã làm bài 60 phút. Khi dự thi cần tích vào ô người dự thi cho là đáp án đúng. Trong màn hình phía bên phải sẽ hiển thị thông tin người dự thi và thời gian còn lại của phần thi, hiển thị màu đen sẽ là câu hỏi chưa trả lời, hiển thị màu xanh sẽ là câu hỏi đã trả lời.

Sau đó người dự thi ấn nút nộp bài để hoàn thành phần thi trắc nghiệm, nếu không ấn nút nộp sau khi kết thúc 60 phút hệ thống sẽ tự động nộp bài.

Khi đã nộp bài hệ thống sẽ chấm điểm và trả lại kết quả cho người dự thi

Bước 5: Phần thi tự luận

Khi đã hoàn thành phần thi trắc nghiệm, người dự thi sẽ được thông báo có thể dự thi tự luận ngay hoặc dự thi sau

Nếu dự thi tự luận ngay, trên màn hình phần mềm sẽ chuyển sang trang thi tự luận, có 2 cách dự thi tự luận : soạn thảo hoặc đính kèm file câu trả lời.

Nếu chọn thi tự luận sau thì vào trang chủ ấn nút nộp bài thi tự luận và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Thi “Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến”

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cuộc thi hướng tới các mục tiêu: phổ biến rộng rãi cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố (http://dichvucong.hanoi.gov/dich-vu-truc-tuyen), các dịch vụ thực hiện qua dịch vụ công trực tuyến, mức độ sử dụng, lệ phí, phí, thời hạn giải quyết, hồ sơ giải quyết… nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố thấy được lợi ích, hiệu quả của Dịch vụ công trực tuyến mang lại, qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC).

Đồng thời tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình triển khai và thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Thành phố.

Đối tượng tham gia cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” trên địa bàn thành phố Hà Nội là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn TP.Hà Nội, trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi.

Nội dung thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận tìm hiểu một số nội dung cơ bản về Dịch vụ công trực tuyến và một số TTHC trong lĩnh vực tư pháp, giáo dục và đào tạo, lao động, thương binh và xã hội được thực hiện trên Cổng dịch vụ công trực tuyến TP.Hà Nội tại https://dichvucong.hanoi.gov.vn/.

Theo Kế hoạch, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị Thành phố tổ chức triển khai cuộc thi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình; lập hòm thư điện tử đển thu nhận bài dự thi (Thời gian nhận bài dự thi trước 17h ngày 6/9/2019); tập hợp bài thi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình gửi về hòm thư điện tử của Ban tổ chức cuộc thi Thành phố timhieudvctructuyen2019@gmail.com, với thời hạn nộp là trước 17h ngày 16/9/2019.

UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức cuộc thi tại địa phương; lập hòm thư điện tử để thu nhập bài dự thi (Thời gian nhận bài dự thi trước 17h ngày 6/9/2019); tập hợp bài thi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên thuộc các cơ quan, đơn vị trường học có trụ sở đóng trên địa bàn và nhân dân cư trú tại địa phương; tổ chức chấm sơ khảo bài thi tại địa phương; tập hợp 100 bài thi xuất sắc gửi về hòm thư điện tử của Ban tổ chức cuộc thi Thành phố timhieudvctructuyen2019@gmail.com, thời hạn nộp bài thi là trước 17h ngày 16/9/2019.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11/2019. Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm 65 giải cá nhân (3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 20 giải Ba và 35 giải Khuyến khích); cùng 20 giải tập thể (3 giải Nhất, 7 giải Nhì và 10 giải Ba)./.

Thường Tín Triển Khai Cuộc Thi “Tìm Hiểu Dịch Vụ Công Trực Tuyến”

          Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe phổ biến kế hoạch và thể lệ cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến”. Theo đó: Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam từ đủ 12 tuổi trở lên, hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn huyện (trừ thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, tổ giúp việc và những bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia vào quá trình tổ chức cuộc thi).

Nội dung thi gồm các nội dung cơ bản về dịch vụ công trực tuyến và một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực Tư pháp, Giáo dục và đào tạo, Lao động, thương binh và xã hội được thực hiện trên Cổng dịch vụ công trực tuyến Thành phố Hà Nội.  

Người dự thi trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm theo phần mềm bộ câu hỏi được thiết kế sẵn, với thời gian 60 phút; phần thi tự luận gồm 01 câu hỏi, người dự thi trả lời bằng hình thức bài viết không quá 1.500 từ. Thời gian gửi bài tự luận là ngay sau khi hoàn thành phần thi trắc nghiệm hoặc gửi sau nhưng phải trước thời hạn 17h00 ngày 16/9/2019.

Ảnh: Các đại biểu được nghe hướng dẫn cách làm bài dự thi trực tuyến

          Cũng tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe đồng chí cán bộ phòng Tư pháp huyện hướng dẫn cách truy cập và làm bài dự thi trực tuyến trên hệ thống website của cuộc thi: http://timhieudichvucong.hanoi.gov.vn/.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị

          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lâm – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp huyện, Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: Cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” do UBND Thành phố, UBND huyện tổ chức là cần thiết, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố thấy được lợi ích, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến mang lại, qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ người sử dụng dịch vụ công trực tuyến và kết quả giải quyết các thủ tục hành chính.

Phương Thanh

Admin Thường Tín