Top 6 # Tìm Hiểu Lịch Sử Đảng Tỉnh Quảng Nam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Đáp Án Kỳ 2 Thi Tìm Hiểu Lịch Sử Văn Hóa, Lịch Sử Đảng Bộ Tỉnh Quảng Nam

Decuongtuyentruyen.com gợi ý đáp án kỳ 2 thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử, văn hóa Quảng Nam; lịch sử đảng bộ tỉnh Quảng Nam do tỉnh Quảng Nam tổ chức tại địa chỉ: http://thitimhieulichsu.quangnam.gov.vn/.

(Xem đáp án kỳ 3 thi tìm hiểu lịch sử văn hóa, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam)

Câu 1: Tên vị vua Chăm pa đầu tiên tiến hành việc xây dựng đền tháp ở Mỹ Sơn? Thời gian?

Đáp án: Bhadravarman I, thế kỷ IV

Câu 2: Các văn bia ở Mỹ Sơn được viết bằng loại chữ gì?

Đáp án: Chữ Phạn

Câu 3: Tháng 5/1904, Duy tân Hội được thành lập Nam Thạnh Sơn Trang ở phủ Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Mục đích của Duy Tân hội là tập hợp những người trung nghĩa để:

Đáp án : đánh giặc phục thù mà thủ đoạn là bạo động Nhằm ” khôi phục nước Việt Nam, lập ra một chính phủ độc lập”

Câu 4: Loại hình nghệ thuật nào sau đây ở Trung bộ đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại?

Đáp án: Bài Chòi

Câu 5:Tên gọi của nhà làng truyền thống của đồng bào Cơ tu ở Quảng Nam?

Đáp án :nhà Gươl

Câu 6: Đêm 13 ngày 14/8/1945, hội nghị tỉnh ủy Quảng Nam họp tại nhà ông Nguyễn Chiến đã quyết định những nhiệm vụ gì? Đáp án:

– Phát động toàn dân trong tỉnh nổi dậy giành chính quyền.

– Chuyển tất cả các cấp ủy Đảng và Ủy ban Việt Minh các cấp thành Ủy ban bạo động khởi nghĩa giành chính quyền ở địa phương.

– Hội nghị quyết định thành lập Ủy ban bạo động giành chính quyền tỉnh Quảng Nam

(Cả 3 đáp án trên)

Câu 7: Quảng Nam vinh dự được Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam tuyên dương danh hiệu “Trung dũng, kiên cường, đi đầu diệt mỹ”tại Đại hội anh hùng và chiến sỹ thi đua toàn miền Nam lầ thứ Mấy?

Đáp án: Lần thứ 2, ngày 17-9-1967

Câu 8: Sắp xếp các tên gọi danh xưng Quảng Nam theo tiến trình lịch sử

1/Thừa tuyên Quảng Nam

2/Trấn Quảng Nam

3/Dinh Quảng Nam

4/Xứ Quảng Nam

Đáp án: 1,4,2,3 Câu 9: Sau khi thành lập, ở QUẢNG Nam bên cạnh tờ báo Bẻ xiềng của Xứ ủy Trung kỳ được bí mật lưu hành. Tỉnh ủy Quảng Nam đã ra tờ báo nào để tuyên truyền cách mạng?

Đáp án: Lưỡi cày

Câu 10: Câu ca dao sau nói về những món ăn dân dã nào của người Quảng Nam?

Ai về nhắn với bạn nguồn.

…………..gửi xuống…………..gửi lên

Đáp án: Mít non- cá chuồn

Câu 11:Tháng 6/1959, Tỉnh ủy Quảng Nam- Đà Nẵng triệu tập hội nghị tỉnh ủy mở rộng để học nghị quyết 15 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa II. Hội nghị được tổ chức tại đâu?

Đáp án : thôn Bà Ghì Bến Giằng (nay thuộc huyện Nam Giang)

Câu 12: Ngày 7/5/1965, Quân Mỹ đổ bộ vào Quảng Nam bằng đường nào? Đáp án: Đường biển Câu 13: Ngày 07/02/2012 tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm tái thành lập tỉnh Quảng nam(1997-2012). Dịp này Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng nam vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng phần thưởng gì?

Đáp án :Huân chương Hồ Chí Minh

Câu 14: Nền văn hóa cổ đại này phát triển rực rỡ ở khu vực miền trung nói chung và Quảng Nam nói riêng. Đó là nền văn hóa nào?

Đáp án :Sa Huỳnh

Câu 14 (MỚI) Tên gọi của một địa đạo nổi tiếng ở Tam Kỳ trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước?

Đáp án: Địa đạo Kỳ Anh

Câu 15: Tên một thương cảng quan trọng nhất của xứ Đàng trong ở thế kỷ 16,17

Đáp án :Hội An

Câu 16: Tượng đài mẹ việt Nam anh hùng được xây dựng tại Núi Cấm, thôn Phú Thạnh, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ lấy nguyên mẫu Mẹ Việt Nam anh hùng nào?

Đáp án: Nguyễn Thị Thứ

Câu 17: Sau giải phóng, chấp hành nghị quyết số 245-NQ/TW, ngày 20/9/1975 của Bộ chính trị về việc bỏ Khu, hợp nhất tỉnh, ngày 4/10/1975, Ủy ban nhân dân cách mạng lâm thời Khu Trung Trung bộ ra Quyết định số 119/QĐ về việc hợp nhất tỉnh Quảng Nam và đặc khu Quảng Đà thành tỉnh nào?

Đáp án :tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng

Câu 18: Vũ điệu ” Tân tung da dá” là loại hình nghệ thuật của dân tộc nào?

Đáp án: Cơtu

Câu 19: Danh xưng Quảng Nam bắt đầu xuất hiện từ thời gian nào?

Đáp án :Năm 1471, thời vua Lê Thánh Tông

Câu 20: Nhân kỷ niệm 50 năm kết nghĩa Thanh Hóa- Quảng Nam( 12/3/1960-12/3/2010) tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức gắn biển cho những con đường nào? Đáp Án: Đường Lam Sơn và đường Thanh Hóa

Mời các bạn dự thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm, giải thưởng 6 triệu đồng/kỳ

Người giải đề: Phú Đoàn

Quảng Nam Phát Động Cuộc Thi Tìm Hiểu Lịch Sử Đảng Bộ Tỉnh Quảng Nam 90 Năm Qua Internet

Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi thu hút sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Mục đích tổ chức Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi thu hút sự tham gia đông đảo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung, cùng nhau tìm hiểu, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam trong suốt 90 năm qua; lịch sử, truyền thống quý giá về văn hóa Quảng Nam.

Đồng thời, Phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa cao đẹp của quê hương “Ngũ phụng Tề phi”, của con người Quảng Nam giàu lòng yêu nước, năng động, sáng tạo, tận tâm, tận lực vì sự phát triển của tỉnh nhà.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên mạng Internet. Người dự thi truy cập trực tiếp vào địa chỉ http: chúng tôi hoặc truy cập vào banner “Cuộc thi Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa Quảng Nam; lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam” của Cổng thông tin điện tử tỉnh tại địa chỉ http://quangnam.gov.vn) để tham gia.

Người tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính trong phần mềm bộ ngân hàng câu hỏi được thiết kế sẵn. Nội dung câu hỏi xoay quanh tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa Quảng Nam. Tìm hiểu những thành tựu quan trọng qua 90 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh (1930- 2020), 45 năm giải phóng quê hương (1975- 2020).

Cuộc thi được tổ chức thành 3 kỳ, diễn ra trong thời gian bắt đầu từ ngày 3-2 đến hết 28-3. Ban tổ chức đã cơ cấu giải thưởng cho các cá nhân tham gia với tổng cộng 30 giải thưởng (mỗi kỳ có 10 giải thưởng, trong đó bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích).

NGỌC PHÚC

Đáp Án Kỳ 1 Thi Tìm Hiểu Lịch Sử Văn Hóa, Lịch Sử Đảng Bộ Tỉnh Quảng Nam

Decuongtuyentruyen.com gợi ý đáp án kỳ 1 thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử, văn hóa Quảng Nam; lịch sử đảng bộ tỉnh Quảng Nam do tỉnh Quảng Nam tổ chức tại địa chỉ: http://thitimhieulichsu.quangnam.gov.vn/.

(Xem đáp án kỳ 3 thi tìm hiể lịch sử văn hóa, Đảng bộ tỉnh Quảng Nam)

Câu 1: Sau ngày giải phóng quê hương, Tỉnh ủy quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Đại thủy nông Phú Ninh, vào thời gian nào?

Đáp án: 29/3/1977

Câu 3: Tên gọi khác của Chùa Cầu?

Đáp án: Cầu Nhật Bản

Câu 4: Chí sĩ yêu nước bị Pháp bắt, đày đi Côn Đảo với tội danh “Bội quốc ngầm, thông ngoại bang, đề xướng dân quyền”?

Đáp án:Huỳnh Thúc Kháng

Câu 5: Tên một loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian của cư dân miền biển?

Đáp án: Múa hát bả trạo

Câu 6: Ngày 1/9/1858, liên quân Pháp- Tây Ban Nha nổ súng mở đầu cho cuộc chiến tranh xâm lược nước ta của thực dân Phương Tây tại cửa biển?

Đáp án: Đà Nẵng

Câu 7: “Người Việt Nam chưa hề được chứng kiến một sự việc to như vậy bao giờ trong lịch sử” Nguyễn Ái Quốc đã viết về sự kiện nào diễn ra vào thập niên 20?

Đáp án: Đám tang Phan Châu Trinh

Câu 8: Trong phong trào Duy tân ở Quảng Nam, đầu thế kỷ 20, ai được coi là nhà Duy tân xuất sắc?

Đáp án: Lê Cơ

Câu 9: Phong trào chống thuế năm 1908 ở Quảng Nam, được khởi phát ở đâu?

Đáp án: Huyện Đại Lộc

Câu 11:Hiện nay tỉnh Quảng nam có bao nhiêu đơn vị hành chính (huyện, thành phố, thị xã)? Trong đó có bao nhiêu thành phố trực thuộc tỉnh?

Đáp án: 18 đơn vị, trong đó có 2 thành phố

Cấu 12: Từ khi thành lập (28/3/1930) đến nay (28/3/2020), Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã trải qua mấy kỳ Đại hội?

Đáp án: XXI

Câu 13. Vị công chúa Đại việt nào trong lịch sử từng có cuộc hôn nhân với vua Chế Mân của nước Chăm Pa?

Đáp án: Huyền Trân

Câu 14. Cuộc vận động khởi nghĩa Việt Nam Quang phục hội ở Quảng Nam – Đà Nẵng năm 1926, do ai lãnh đạo?

Đáp án: Thái Phiên- Trần Cao Vân

Câu 15. Hưởng ứng phong trào thanh niên tình nguyện thoát ly Nguyễn Văn Trổi. Trong năm 1965 ở Quảng Nam hàng ngàn thanh niên tình nguyện lên đường gia nhập bộ đội và các ngành công tác khác. Mỗi thanh niên thoát ly gia đình để tham gia cách mạng đi qua cầu nào?

Đáp án: Cầu Vinh Quang

Câu 16. Tên con sông gắn với 2 di sản thế giới Mỹ Sơn và Hội An?

Đáp án: Sông Thu Bồn

Câu 17. Tên của một nền văn hóa thời tiền – sơ sử nổi tiếng ở Quảng Nam?

Đáp án: Sa Huỳnh

Câu 18. Trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa xuân 1968, quân và dân Quảng Nam, Quảng Đà đã thể hiện quyết tâm gì?

Đáp án: Tất cả cho tổng công kích, tất cả cho tổng khởi nghĩa. Tất cả để đuổi Mỹ, lật ngụy giành chính quyền về tay nhân dân

Câu 19. Để thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2015-2020, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam đã đề ra mấy giải pháp

Đáp án: 12

Câu 20. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề cập đến nhân vật nào trong đoạn thư sau: “Là người giàu sang không làm xiêu lòng, nghèo khổ không làm

Đáp án: Huỳnh Thúc Kháng

Xem Đáp án kỳ 2 thi tìm hiểu lịch sử văn hóa, lịch sử đảng bộ tỉnh Quảng Nam

Người giải đề: Phú Đoàn

Gần 10.000 Tài Khoản Tham Gia Cuộc Thi Tìm Hiểu Lịch Sử Đảng Bộ Tỉnh Quảng Nam

Lễ phát động Cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam.

Số liệu của Ban tổ chức Cuộc thi cho thấy, tính đến ngày 20/02/2020 (ngày cuối cùng kỳ thi thứ 1), có 9.862 tài khoản dự thi, trong đó: Khối Sở, ngành, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 898 tài khoản (trong đó, đảng viên có 474 tài khoản), đạt tỷ lệ 52,78%; Khối huyện, thị xã, thành phố có 18 địa phương tham gia dự thi với tổng số 3.579 tài khoản (đảng viên có 1.719 tài khoản), đạt tỷ lệ 48,03%; các cá nhân khác tham dự có 5.385 tài khoản (đảng viên có 1.113 tài khoản), đạt tỷ lệ 20,66%.

Kết quả chấm thi Kỳ thứ 1: 01 giải Nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Đình Giáp đến từ thị trấn Quán Hành, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. 02 giải Nhì thuộc về các thí sinh Hứa Công Mẫn (địa chỉ số nhà 11 Trần Hưng Đạo, TP Hội An, Quảng Nam) và Trần Quý Đạt (Thôn 3, xã Lộc Nam, Bảo Lâm, Lâm Đồng). 03 giải Ba thuộc về các thí sinh: Nguyễn Hứa Quỳnh Nga (403 Hai Bà Trưng, Hội An, Quảng Nam), Nguyễn Minh Thái (Xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) và Trần Thị Minh Hương (11 Trần Hưng Đạo, Hội An, Quảng Nam). Ngoài ra, Kỳ thi thứ 1 này còn có 04 giải Khuyến khích.

Được biết,Lễ phát độngCuộc thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa Quảng Nam; lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức vào dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/2020 vừa qua.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên mạng internet. Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi thu hút sự tham gia của đông đảo đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói riêng và cả nước nói chung, cùng nhau tìm hiểu, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam trong suốt 90 năm qua; lịch sử, truyền thống quý giá về văn hóa Quảng Nam, qua đó nâng cao nhận thức, niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn tỉnh về lý tưởng cách mạng mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn; những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân Quảng Nam giành được trong chặng đường đấu tranh cách mạng, bảo vệ và xây dựng tỉnh Quảng Nam ngày càng giàu đẹp.

Người dự thi truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://thitimhieulichsu.quangnam.gov.vn/ hoặc truy cập vào banner “Cuộc thi tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa Quảng Nam; lịch sử Đảng bộ tỉnh Quảng Nam” của Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Nam tại địa chỉ https://quangnam.gov.vn/ để tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính trong phần mềm bộ ngân hàng câu hỏi được thiết kế sẵn. Nội dung câu hỏi xoay quanh tìm hiểu về truyền thống lịch sử, văn hóa Quảng Nam. Tìm hiểu những thành tựu quan trọng qua 90 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh (1930 – 2020), 45 năm giải phóng quê hương (1975 – 2020).

Cuộc thi được tổ chức thành 3 kỳ, bắt đầu từ ngày 3/2/2020 đến hết 28/3/2020. Ban tổ chức đã cơ cấu giải thưởng cho các cá nhân tham gia với tổng cộng 30 giải thưởng (mỗi kỳ có 10 giải thưởng, trong đó bao gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích)./.