Top 13 # Tìm Hiểu Ứng Dụng Momo Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Ví Momo Là Gì? Ứng Dụng Ví Điện Tử Momo Có An Toàn Không?

MoMo là gì?

Để biết MoMo là gì thì trước tiên chúng ta cần tìm hiểu kỹ ví điện tử là gì trước? Đây là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong giao dịch thương mại được lưu trữ với nhiều dạng tiền điện tử. Nhờ đó, khách hàng sử dụng thanh toán trong các giao dịch điện tử một cách nhanh chóng.

MoMo là gì được hiểu là một ứng dụng thông minh trên điện thoại di động cho phép người dùng nạp tiền, chuyển tiền, thanh toán một cách đơn giản và nhanh chóng. Ví điện tử này giúp khách hàng thanh toán mọi lúc mọi nơi hoàn toàn không tốn phí. Bên cạnh đó, các tiện ích được nhận như nạp tiền điện thoại của tất cả nhà mạng, hỗ trợ thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, vé xem phim, vé máy bay…

Hiện nay, ví MoMo đang hợp tác với tất cả các ngân hàng tại Việt Nam Vietcombank, VietinBank, Shinhan Bank, Agribank…. giúp khách hàng dễ dàng giao dịch. Đồng thời, ví điện tử MoMo đang là một trong các loại ví điện tử được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và được nhiều ngân hàng cấp giấy phép hoạt động. 

Ứng dụng ví điện tử MoMo có an toàn không?

Bên cạnh việc tìm hiểu MoMo là gì thì nhiều khách hàng cũng lo lắng về việc sử dụng ví điện tử này có an toàn không? Có nên sử dụng điện tử MoMo?

Cơ chế bảo mật của MoMo là gì?

Một trong những yếu tố giúp ví MoMo đánh giá có an toàn hay không thì có thể thấy, cơ chế bảo mật của ví cực kỳ tốt. Bằng chứng là các chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ nhà cung cấp dịch vụ  được cấp vào tháng 8/2016. Bên cạnh đó, ví điện tử này còn đánh là một trong số ít không có trung gian thanh toán đạt được chứng nhận này. 

Cho nên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về các thông tin tài khoản của bạn được ví bảo mật hoàn toàn với cơ chế cực kỳ tốt. Do đó, các tin tặc không thể dùng các kỹ năng hay thuật toán nào để hack hoặc chiếm đoạt. 

Ngoài ra, ví MoMo còn có tính năng bảo mật cực kỳ tốt có thể rõ sử dụng ví MoMo. Tất cả các giao dịch vụ bạn đều đòi hỏi có mật khẩu và tên đăng nhập mỗi khi mở ứng dụng. Thậm chí, mỗi giao dịch hay thanh toán các dịch vụ đều phải có mật khẩu mới thực hiện. 

Mỗi bước giao dịch MoMo đều mã hóa và bảo vệ ngay lập tức. Trong vòng 30 giây nếu ví MoMo không thấy người dùng thực hiện các thao tác thì MoMo sẽ yêu cầu người dùng phải đăng nhập lại mật khẩu. Đây là giải pháp giúp khách hàng khi mất điện thoại hay có người dùng lén sẽ không ăn cắp được thông tin sử dụng của mình. Do đó, ví MoMo cực kỳ an toàn khi sử dụng. 

Cơ chế bảo mật ở phía người dùng MoMo là gì?

Nâng cấp nhiều tính năng của MoMo là gì?

Một trong những yếu tố giúp MoMo đảm bảo an toàn là luôn được các đơn vị cung cấp với nhiều tính năng vượt trội. Có thể thấy rõ, ví MoMo hoạt động hợp pháp với 29 ngân hàng uy tín trong nước làm đối tác chiến lược và quản lý hoạt động. Bên cạnh đó, các tính năng từ nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện, nước, vé xem phim…. đều đòi hỏi mật khẩu và mã OTP khi sử dụng. 

Nếu bạn còn thắc mắc MoMo là gì thì ví điện tử này đã được chứng chỉ an toàn toàn cầu từ PCI DSS cấp độ cao nhất. Ngoài ta, nhiều ứng dụng công nghệ bảo mật vượt trội từ 2FA, SSL/TLS, xác nhận bằng vân tay, tự động khóa ứng dụng giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng MoMo. Đặc biệt, khi khách hàng gặp mọi vướng mắc trong quá trình sử dụng đều được Trung tâm Chăm sóc khách hàng giải đáp nhanh chóng và kịp thời.

Các điểm giao dịch MoMo

Đang cập nhật…

Với những thông tin vừa chia sẻ, hy vọng khách hàng đã hiểu được MoMo là gì cũng như yên tâm khi giao dịch. Giờ đây, bạn hoàn toàn an tâm khi thanh toán online, nạp rút tiền một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn an toàn. 

Các Ứng Dụng Momo Được Người Dùng Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay?

Nạp tiền điện thoại: Momo với ứng dụng tính năng nạp tiền điện thoại online nên mạng dễ dàng nộp card của các nhà mạng thông hành tại Việt Nam, bao gồm: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gmobile và Vietnammobile. Với tiện ích này, bạn chỉ cần chọn nhà mạng và số tiền cần mua card là xong, mỗi lần nạp tiền như vậy bạn sẽ được chiết khấu ít nhất 5% với một thẻ nạp. Ngoài ra, bạn còn dễ dàng mua mã thẻ di động qua ví Momo. Với tiện ích này, bạn cũng được chiết khấu 5% với một thẻ nạp.

Thanh toán hóa đơn: Với ví Momo, bạn sẽ dùng để thanh toán các tờ hóa đơn như: tiền điện, nước, internet, truyền hình cáp, tiền vay tiêu dùng…

Thanh toán dịch vụ: Ngoài ra, bạn còn dùng ví Momo để thanh toán các dịch vụ như: tiền taxi, vé máy bay, mua vé tàu, Tiki, cà phê Coffee House và trà sữa Gongcha, thanh toán dịch vụ giải trí/chia sẻ trực tuyến.

Thanh toán các khoản vay tiêu dùng của các nhà tài chính như: Prudential Finance, ACS, Home Credit; Doctor Dong, FE Credit…

Thanh toán tiền bảo hiểm: PTI, PVA…

Mua sắm: Bạn có thể dùng Momo để mua voucher trên Nhóm mua, tặng quà, tặng hoa online, thuê người giúp việc, hoặc đặt vé xem phim, đặt vé xe rẻ, mua mã thẻ dịch vụ của game, mua bản quyền các phần mềm như Kaspersky, BKAV, Lạc Việt…

Chuyền tiền, nhận tiền: Người dùng sử dụng ứng dụng Momo này để chuyển tiền từ ví Momo của người này sang ví của người khác, hoặc chuyển tiền từ ví Momo sang tài khoản ngân hàng cá nhân Vietcombank của người khác.

Nạp tiền, rút tiền: Với ví điện tử Momo, người dùng sử dụng để nạp tiền từ ví Momo vào tài khoản ngân hàng, hoặc rút tiền từ ví Momo sang tài khoản cá nhân. Bạn thao thác tại hơn 4.000 điểm giao dịch Momo trên toàn quốc.

Truy vấn lịch sử giao dịch: Với ví Momo, người dùng dễ dàng truy vấn lịch sử giao dịch của mình để quản lý chi tiêu hằng tháng.

Tìm điểm giao dịch của Momo: Với ví Momo, người dùng dễ dàng tìm điểm giao dịch của Momo trên toàn quốc khi đi du lịch, công tác trong nước để thuận lợi hơn cho quá trình giao dịch của mình.

Ứng dụng Momo giúp ích cho cuộc sống con người ra sao?

Từ khi có ứng dụng Momo ra đời, cuộc sống của con người trở nên tiện lợi, nhanh chóng, hiện đại hơn chỉ với vài cú chạm vào màn hình, nhờ đó mà mỗi người tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí.

Thời gian: Chỉ cần chưa đến 5 phút là người dùng đã thanh toán và mua được các sản phẩm mà mình yêu thích thay vì bỏ công tìm kiếm và di chuyển ngoài đường. Ví Momo đã giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian rồi đúng không?

Công sức: Từ khi có ví Momo, người dùng tốn rất ít sức lực, từ đó đảm bảo dành sức khỏe cho các hoạt động và công việc khác vì chỉ cần ngồi tại chỗ với chiếc điện thoại, bạn đã giao dịch thành công rồi.

Chi phí: Thay vì di chuyển xa, tốn sức, tốn xăng… thì ví Momo người dùng tiết kiệm được rất nhiều các khoản chi phí đó.

Từ khi ra đời đến nay, ứng dụng ví Momo đã được Hiệp hội MMA (Mobile Marketing Association) trao giải “Sản phẩm đột phá của năm 2015”. Trong hai năm 2017 – 2018, tạp chí The Asian Banker bình chọn Momo là “Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam”. Mới đây nhất là tháng 4/2018, Momo được vinh danh là “Ví điện tử số 1 Việt Nam” theo chương trình Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức. Hơn hết, Momo luôn nằm trong top 10 ví điện tử được người dùng sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam trong 10 năm liền và thường xuyên thu hút sự đầu tư của rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới.

Tìm Hiểu Về Ứng Dụng Big Data Trong Marketing

“Việc tiếp cận dữ liệu lớn cũng giúp các tập đoàn “phòng vệ” tốt hơn trước những đối thủ theo một cách riêng”, ông Cường nhấn mạnh. Vấn đề thật sự không nằm ở việc doanh nghiệp thu thập dữ liệu mà là doanh nghiệp dùng Big Data để làm gì.

Theo ông Cường, có bốn lợi ích mà Big Data có thể mang lại, đó là cắt giảm chi phí; giảm thời gian; tăng thời gian phát triển; và tối ưu hóa sản phẩm, đồng thời hỗ trợ con người đưa ra những quyết định đúng và hợp lý hơn.

“Chỉ cần doanh nghiệp biết khai thác một cách có hiệu quả Big Data thì không chỉ giúp tăng lợi nhuận cho chính họ mà còn tăng trải nghiệm mua sắm của người dùng. Người dùng có thể tiết kiệm thời gian hơn nhờ những lời gợi ý so với việc phải tự mình tìm kiếm” ông Cường cho hay.

Big Data là một cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp làm kinh doanh, nhưng họ cần phải chú ý hơn đến cách nhìn nhận của mình về Big Data và công dụng, đặc biệt là bộ phận marketing. Tuy nhiên, mặt trái của Big Data là sự độc quyền của một số tập đoàn lớn như Google, Facebook, Amazon …

“Các dữ liệu về hành vi người dùng đang được khai thác triệt để nhằm tối ưu hóa lợi ích cho các tập đoàn. Nhưng liệu quyền riêng tư cá nhân có được đảm bảo hay mục đích thu thập dữ liệu chỉ phục vụ kinh doanh” ông Cường nêu rõ.

Cũng theo ông Trần Trí Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần WMS, với lợi thế dân số trẻ, trên 90 triệu người, dân số sử dụng internet cao, Việt Nam được xem là thị trường Big Data tiềm năng hàng đầu châu Á và đang là đích ngắm của nhiều nhà cung cấp giải pháp Big Data như Microsoft, IBM, Oracle… Những mô hình kinh doanh mới dựa trên Big Data đang được hình thành để giúp các doanh nghiệp tận dụng dữ liệu.

Trong khi Google, Facebook hay Amazon đang làm giàu nhờ vào kho dữ liệu khổng lồ đã dày công thu thập mà vẫn cố gắng có thêm nhiều thông tin từ người dùng thì khả năng khai thác Big Data của các doanh nghiệp Việt đang kém so với nhiều nước.

“Phần lớn các doanh nghiệp sở hữu khối lượng dữ liệu Big Data hàng đầu Việt Nam chưa tư duy về dữ liệu” – ông Dũng nhấn mạnh “các doanh nghiệp Việt Nam chưa biết tận dụng lợi thế từ Big Data bởi chưa nhận thấy hết lợi ích mà nó mang lại”.

Bên cạnh đó, việc xử lý dữ liệu Big Data của nhiều doanh nghiệp còn lúng túng do thiếu nhân lực chuyên sâu về lĩnh vực này.

Đặt ra những mục tiêu rõ ràng

Để giúp chiến dịch marketing khai thác hiệu quả sức mạnh của Big Data, ông Trương Thanh Cường cho rằng, cần khuyến khích các công ty công nghệ có những đầu tư thích đáng để các doanh nghiệp về sáng tạo công nghệ có điều kiện phát triển, chủ động tham gia vào lĩnh vực Big Data.

Đồng thời, cần có chiến lược đào tạo nhân sự chất lượng cao cho lĩnh vực này để Việt Nam có thể trở thành một quốc gia làm chủ công nghệ Big Data và tận hưởng những lợi ích mà nó mang lại.

Để tận dụng tốt Big Data, “chiến dịch marketing phải tập trung tối đa vào những dự định và mục tiêu của mình, nghĩa là phải chọn lọc những thông tin đáng được quan tâm và chấp nhận bỏ qua những thông tin khác” ông Cường cho hay.

Tính kỷ luật là chìa khóa để khai thác sức mạnh của Big Data. Vì nếu không, doanh nghiệp sẽ bị quá tải bởi những số liệu có thể được tạo ra từ việc thu thập những thông tin không cần thiết. doanh nghiệp phải đặt ra những mục tiêu và cột mốc thời gian rõ ràng cho việc khai thác Big Data.

Nhờ xác định rõ mục tiêu cũng như thời gian thực hiện, doanh nghiệp mới có thể tập trung nguồn lực để hoàn thành mục tiêu đầu tiên, sau đó thực hiện riêng lẻ hoặc song song mục tiêu thứ hai là tăng trưởng khách hàng.

Đồng ý quan điểm trên, bà Nguyễn Thanh Bình, chuyên gia của Công ty Tư vấn quản lý OCD về marketing và quản trị chiến lược cho rằng, “việc thiết lập mục tiêu giúp doanh nghiệp dễ đạt được hiệu quả marketing theo từng giai đoạn như dự kiến và đảm bảo những kết quả đo lường thực sự kịp thời và có giá trị”.

Những mục tiêu này còn giúp doanh nghiệp xác định chính xác những dữ liệu cần thiết. doanh nghiệp phải tự tin khi sử dụng dữ liệu để đưa ra những quyết định marketing mang tính chiến lược.

Và để đánh giá chất lượng dữ liệu, doanh nghiệp phải dựa vào nguồn dữ liệu, thời điểm thu thập cũng như độ chính xác của chúng.

Nếu sử dụng những “dữ liệu rác” hoặc những dữ liệu chưa được phân tích, tổng hợp đầy đủ thì những kết quả hoặc dự báo đưa ra dựa trên những dữ liệu này sẽ không đáng tin cậy.

Tìm Hiểu Về Sơn Epoxy Và Ứng Dụng Của Nó

Sơn epoxy được biết đến rộng rãi bởi những đặc tính vượt trội của nó như khô nhanh, tính chất bay hơi thấp. Khi sơn epoxy được sơn và đóng rắn tạo ra lớp phủ bảo vệ bền, có độ cứng tuyệt hảo, nhờ các chất phụ gia thêm vào mà lớp phủ epoxy có độ bóng cao, rất dễ làm sạch bằng nước và các dụng cụ thông thường.

Sơn epoxy là chủng loại sơn bao gồm 2 thành phần A và B. Thành phần A có thể là chất đóng rắn, thành phần B là keo (tùy theo các hãng sơn quy định mà A là keo hoặc B là đóng rắn khác nhau).

Thành phần A chủ yếu là epoxy được phối trộn với các hạt tạo màu siêu mịn, các chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi, …mục đích là để epoxy có màu sắc và có thể sơn được. Thành phần B là chất đóng rắn, khi pha trộn với thành phần A chúng tạo ra các liên kết thật sự bền vững trong mạng lưới các phân tử epoxy.

Trên thực tế thị trường hiện nay, thông dụng nhất là 3 loại sơn epoxy: + Sơn epoxy không dung môi. + Sơn epoxy dung môi dầu. + Sơn epoxy dung môi nước. Mỗi dòng sơn này đều có những đặc tính và cách thức ứng dụng phù hợp với các điều kiện thực tế riêng, nhưng nhìn chung đều có các tiêu chí cơ bản về tính chống chịu cơ lý, hóa học từ tốt đến rất tốt.

Ứng dụng của sơn epoxy

Dùng để sơn lên những mặt sàn, mặt nền, bề mặt với mục đích tạo sự bằng phẳng, tăng độ bóng và tính thẩm mỹ, tăng ma sát, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống lại bụi, dễ dàng lau chùi vệ sinh. Mặt sàn sau khi được sơn sơn epoxy sẽ có những đặc tính sau:

Chịu mài mòn – Chống mài mòn: Việc kéo các sản phẩm các loại xe di chuyển cần một bề mặt không bị mài mòn để sử dụng lâu dài mà không bị hỏng hóc.

Ma sát tốt: Chúng ta cần một bề mặt có ma sát tốt giúp cho việc vận chuyển dễ dàng và sơn phủ epoxy làm được điều đó.

Chống trơn trượt: Trong các nhà xưởng có thể có nước và việc di chuyển trên một bề mặt không bị trơn trượt sẽ mang lại hiệu quả công việc cao

Bề mặt bóng của sơn mang lại cho chúng ta tính thẩm mĩ cao.

Chống bám bụi bẩn: Những môi trường có nhiều bụi khiến cho việc lau dọn lau chùi gặp khó khăn bề mặt củaepoxy không bám bụi bẩn giúp cho việc lau chùi được dễ dàng

Tẩy rửa dễ dàng mà không bay màu: Cấu tạo của sơn rất đặc biệt giúp cho màu sắc không bị thay đổi trong suốt quá trình sử dụng.

Độ bám dính với các vật liệu khác cao: Chúng ta có thể sơn lên nhiều chất liệu và sơn có thể bám tốt lên tất cả các vật liệu đó trong khoảng thời gian dai.

Độ bám dính với các các bề mặt khác cao – Bê tông là một bề mặt lý tưởng để sơn. Ngoài ra thì xi măng, đá, gạch, kính sơn đều có thể bám tốt

Chịu nước không cho nước đi qua, chịu sự phá hủy của nước biển, nước mặn.

Chịu được sự phá hủy của dung môi và hoá chất.

Sơn epoxy loại sơn có thể bám tốt lên hầu hết các bề mặt nên ngoài việc sơn lên các sàn bê tông, sơn epoxy còn được sơn lên các bề mặt kim loại hoặc gỗ:

Các bề mặt và dụng cụ trong cuộc sống của chúng ta đều có thể sơn bằng loại sơn này.

Ưu nhược điểm của sơn epoxy

Sơn epoxy có khả năng chịu hóa chất tốt, đặc biệt là chịu kiềm. 21

Chịu và chạm cơ khí lớn, tính bền cao, khả năng chịu tải trọng và mài mòn tốt

Chịu nhiệt độ lên đến 120oC (có thể cao hơn hoặc thấp hơn tuy loại)

Có một số hệ được sử dụng để sơn bồn chứa nước ăn và thực phẩm

Hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng VOCs thấp nên ít ảnh hưởng tới môi trường và con người sử dụng

Chịu UV kém: bị phấn hóa dưới ánh nắng

Quá trình áp dụng và đóng cứng phụ thuộc vào nhiệt độ ( thông thường là trên 10oC)

Là sơn hai thành phần nên tỷ lệ pha trộn sơn epoxy phải đúng, nếu không sẽ không đông cứng

Có thể gây dị ứng, mùi hôi khó chịu dễ đẫn đến bệnh đâu đầu

Đòi hỏi phải có sự hiểu biết để sử dụng và thi công sơn epoxy chính xác

Epoxy có thể biến tính với phenol, nhựa đường than đá và nhựa hydrocacbon để thu được các tính chất đặc biệt như chịu hóa chất tốt hơn, thẩm thấu tốt hơn, chịu nước tốt hơn v.v. hạn chế của sơn epoxy là chúng bao gồm một lượng lớn dung môi.

Tuy nhiên một số loại được phát triển thành sơn hàm rắn cao (mastic product) với đầy đủ các tính chất của nó. Có loại sơn không dung môi được sử dụng để sơn bể nước nước uống, trong phòng mổ, phòng sạch. Hệ sơn epoxy dung môi nước ngày nay đang phát triển và được sử dụng ngày một tăng bởi vì chúng có khả năng bảo vệ môi trường tốt hơn. Tuy nhiên khả năng chịu hóa chất thì giảm nhẹ, mức độ bám dính và chịu mài mòn thấp khi sử dụng trong môi trường chịu áp lực về va đập…

Lưu ý đặc biệt về cách pha trộn sơn epoxy:

Trước khi sơn, hai thành phần phải được phối trộn đúng tỉ lệ. Quá trình đóng rắn là phản ứng hóa học giữa phần sơn và tác nhân đóng rắn, vì vậy quá trình sơn và quá trình đóng rắn phụ thuộc vào nhiệt độ. Một điều quan trọng đối với quá trình áp dụng sơn là phải sơn trước khi thời gian sống của sơn được thiết lập. Khi thời gian sống của sơn được thiết lập, sơn sẽ trở lên khô và cứng, không thể áp dụng được.