Top 10 # Tìm Hiểu Về Bài Thi Ielts Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tìm Hiểu Về Bài Thi Ielts

ELTS đánh giá tất cả các kỹ năng tiếng Anh của bạn – đọc, viết, nghe và nói, và được thiết kế để phản ánh cách bạn sẽ sử dụng tiếng Anh khi học tập và làm việc v ở nước ngoài.

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh được chấp nhận rộng rãi nhất, sử dụng bài kiểm tra nói “một-đối-một” để đánh giá kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Điều này có nghĩa là bạn được đánh giá bằng cách có một cuộc trò chuyện thực tế với người thật. Đây là cách hiệu quả và tự nhiên nhất để kiểm tra kỹ năng đàm thoại tiếng Anh của bạn.

IELTS có hai dạng chính: IELTS Academic (IELTS học thuật, dành cho người có nhu cầu học Đại học trở lên) và IELTS General Training (IELTS chung, dành cho người hoàn thành nốt chương trình phổ thông hoặc có nhu cầu định cư).

Tại Việt Nam, bạn có thể đăng kí thi IELTS tại IDP hoặc Hội Đồng Anh.

Lệ phí thi IELTS rơi vào khoảng 4,750,000 VND.

Cả hai hình thức thi IELTS Academic và IELTS General (Học thuật và Tổng quát) đều bao gồm bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói. Cấu trúc đề thi được tóm gọn như sau:

(Thời gian: 30 phút – thêm 10 phút cho việc chuyển đáp án vào tờ đáp án)

Phần Nghe bao gồm 40 câu hỏi. Bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm – độc thoại và đàm thoại bởi một số người bản xứ, mỗi đoạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm, 40 điểm sẽ tương đương điểm 9.0 IELTS cho kĩ năng nghe.

Phần thi này bao gồm các câu hỏi kiểm tra năng lực của bạn trong việc nắm bắt các ý chính và thông tin thực tế thật chi tiết, khả năng nhận thức quan điểm và thái độ của người nói, khả năng hiểu được mục đích của vấn đề được nói đến và khả năng theo kịp sự trình bày các ý kiến. Thi Nghe giống nhau cho cả hai hình thức Học thuật và Tổng quát.

Phần 1

Một đoạn đàm thoại giữa hai người trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày, chẳng hạn như một mẫu đàm thoại tại một đại lý thuê nhà.

Phần 2

Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày chẳng hạn như một bài diễn văn về các tiện ích địa phương.

Phần thi môn Đọc gồm có 40 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 1 điểm, 40 điểm sẽ tương đương điểm 9.0 IELTS cho kĩ năng nghe.

Các dạng câu hỏi chính:

Câu hỏi trắc nghiệm (Multiple choice questions)

Nhận dạng thông tin (True/false/not given)

Nhận dạng quan điểm người viết (yes/no/not given)

Nối tiêu đề với đoạn thích hợp (Matching headings)

Hoàn thành câu / Hoàn thành đoạn tổng hợp (sentence completion/ summary completion)

Hoàn thành bảng (Table completion, Flow-chart completion, etc..)

Câu trả lời ngắn (Short answer questions)

Đọc – hình thức Học thuật

Hình thức Học thuật bao gồm ba đoạn văn dài có thực và được trích từ sách, tập san, tạp chí hoặc báo. Các đoạn văn này được chọn để dành cho đọc giả không chuyên và được coi là tương đương với những gì người thi sẽ gặp khi học đại học hoặc bậc sau đại học .

(Thời gian: 60 phút)

Phần 1:

Bạn sẽ được cho một đồ thị, bảng, đồ thị hay biểu đồ và được yêu cầu miêu tả, tóm tắt hay giải thích thông tin bằng từ ngữ của chính mình với số lượng từ tối thiểu là 150 từ. Bạn cũng có thể được yêu cầu mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các giai đoạn của một quá trình, một điều gì đó hoạt động như thế nào hay mô tả một đối tượng hay một sự kiện. Phần thi này yêu cầu ngôn ngữ khách quan và mang tính học thuật.

Phần 2

Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận ít nhất 250 từ để phản hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bạn phải hoàn thành cả hai phần thi bằng phong cách viết văn trang trọng, tuy nhiên bạn có thể đề cập nhiều hơn về suy nghĩ của mình ở phần 2.

Phần 1

Bạn sẽ được giới thiệu một tình huống và được yêu cầu viết một lá thư đề nghị cung cấp thông tin hoặc giải thích tình huống. Lá thư có thể được viết theo phong cách thân mật, bình thường hoặc trang trọng.

Phần 2

Bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận phải hồi lại một quan điểm, một lập luận hay một vấn đề. Bài luận này có thể sẽ thiên về phong cách thân mật hơn là bài luận trong Phần 2 của hình thức thi Học thuật.

(Thời gian: tầm 15 phút)

Phần thi môn Nói đánh giá khả năng nói của bạn và diễn ra trong vòng 11 đến 14 phút. Mỗi phần thi đều được ghi âm.

Vui lòng lưu ý rằng phần thi môn Nói của hai hình thức Học thuật và Tổng quát đều giống nhau.

Phần thi môn Nói được tiến hành theo cách không cho phép bạn lặp lại các câu trả lời đã trình bày trước đó.

– Trả lời câu hỏi bằng bút chì

– Chú ý đến chính tả và ngữ pháp, đặc biệt phần Listening vì bạn sẽ mất điểm vì những lỗi này.

– Tranh thủ thời gian trống để đọc đề bài, xem qua các câu hỏi trong phần Listening.

– Sử dụng thành thạo kĩ năng Scanning/skimming (kĩ năng đọc lướt) trong phần Reading sẽ giúp tiết kiệm thời gian và làm bài hiệu quả hơn. Cố gắng “cảm” được bài đọc và ý kiến của người viết.

– Đọc kĩ đề bài, không vội vàng. Lưu ý các yêu cầu về giới hạn từ (vd: “No more than 2 words” – Không nhiều hơn 2 từ. Các câu trả lời quá 2 từ sẽ không được tính điểm.)

– Phân biệt kĩ các dạng Yes/no/not given hay True/false/not given.

– Phân chia thời gian viết hợp lí, bố cục bài đầy đủ, tránh trường hợp thiếu đầu bài, kết bài hoặc không hoàn thành hết một phần viết.

– Tóm tắt được các điểm quan trọng của biểu đồ trong phần 1, kiểm tra chắc chắn các số liệu.

Lập luận ý kiến mạch lạc, rõ ràng tại phần 2. Nên nêu quan điểm của mình, sau đó đưa ra lập luận và giải thích từng lập luận. Nên paraphrase thường xuyên để tránh lặp từ và giúp bài viết hấp dẫn, thuyết phục hơn.

– Trau dồi từ vựng về các lĩnh vực chung trong cuộc sống như học tập, làm việc, thể thao, giáo dục, môi trường,…

– Chứng tỏ khả năng giao tiếp Tiếng Anh thông qua việc thể hiện bản thân qua cử chỉ cơ thể, ngôn ngữ tự tin và thái độ thân thiện, gần gũi sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt người chấm điểm.

IV. MỘT SỐ TÀI LIỆU THAM KHẢO

– Barron’s IELTS Practice Exams

– Cambridge IELTS with Answers

QMI EDUCATION

Inbox: m.me/DuhocQuangMinh

Tel: 024 3869 1999

Hotline: 0914 154 668

Mail: duhocquangminhfpt@gmail.com

VP tại Hà Nội: số 14 Trung Yên 3, Cầu Giấy, Hà Nội

Tìm Hiểu Về Cấu Trúc Bài Thi Ielts

Bài thi IELTS bao gồm 4 kỹ năng thi Speaking, Listening, Reading và Writing. Trong đó, 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Viết thi trong một ngày. Kỹ năng Nói có thể nhận được lịch thi trước, sau hoặc cùng ngày với 3 kỹ năng kia.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi IELTS, bạn cần nắm rõ cấu trúc bài thi để xây dựng kế hoạch học tập khoa học, hiệu quả. IELTS có 2 dạng bài thi là dạng General (tổng quát) và dạng Academic (học thuật). Academic dành cho thí sinh dự định du học tại các trường đại học cao đẳng hoặc ở viện nghiên cứu. General dành cho thí sinh định cư, học nghề, các khóa đào tạo không thuộc hệ đại học hoặc làm việc tại nước ngoài.

1. Phần thi Nghe: Thời gian làm bài 40 phút

Trong phần này, bạn sẽ nghe 4 đoạn hội thoại trong 30 phút với độ khó tăng dần. Sau đó, bạn có 10 phút để điền đáp án vào tờ answer sheet. Trước khi nghe, bạn sẽ có khoảng thời gian ngắn để đọc câu hỏi và suy đoán câu trả lời. 4 đoạn hội thoại có cấu trúc như sau:

Đoạn 1: Cuộc nói chuyện, hỏi đáp giữa 2 người, xoay quanh các tình huống về cuộc sống, như mua bán tại cửa hàng.

Đoạn 2: Đoạn độc thoại trong tiếng Anh hàng ngày, như giới thiệu về địa điểm du lịch, hay hướng dẫn tại sân bay.

Đoạn 4: Đoạn độc thoại từ một người bản xứ mang tính học thuật cao, có thể là đang giảng bài hay thuyết trình về một vấn đề nào đó.

2. Phần thi Đọc: Thời gian làm bài 60 phút

Trong phần thi này, bạn cần hoàn thành 40 câu hỏi trong 60 phút. Sẽ có sự khác biệt giữa dạng Academic IELTS và General IELTS ở phần thi này.

3. Phần thi Viết: Thời gian làm bài 60 phút

Trong phần thi này, thí sinh sẽ phải hoàn thành 2 bài viết trong 2 Task, có sự khác nhau giữa dạng thi Academic và General.

Dạng Academic:

Task 1: Viết một đoạn văn khoảng 150 từ để mô tả số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ cho sẵn.

Task 2: Viết một bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những tranh luận, nhận định về một ý kiến hoặc vấn đề nào đó. Bạn nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để làm rõ luận điểm của mình.

Dạng General:

Task 1: Viết bức thư khoảng 150 từ để hỏi thông tin hay giải thích về một tình huống trong cuộc sống.

Task 2: Viết tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm của một sự việc hay vấn đề. Bạn cần trích dẫn ý kiến hoặc đưa ra quan điểm riêng, nên bổ sung các ví dụ để làm rõ vấn đề.

4. Phần thi Nói: Thời gian làm bài 11-14 phút

Ở phần thi này, bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo được đánh giá trình độ tiếng Anh qua 4 tiêu chí: Từ vựng – Ngữ pháp – Phát âm – Sự lưu loát. Bạn sẽ phải hoàn thành 3 parts:

Thái Hải (SSDH) – Theo chúng tôi

Bài Dự Thi Tìm Hiểu Về Dịch Bệnh Covid

Cuối năm 2019 có một loại bệnh làm cho số người chết ở TQ tăng nhanh và lây lan ra khắp thế giới. Đó là bệnh Covid 19.

Vậy Covid 19 là gì? Covid 19 là bệnh về đường hô hấp có thể bị ho, hắt hơi , khó thử hoặc có những triệu chứng khác. Các vấn đề hô hấp xảy ra khi phổi bị nhiễm trùng và gây nên bệnh viêm phổi. Hầu hết hững người mắc Covid đều bị sốt rất nặng. Hiện nay các bác sĩ đã khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà hoặc không tiếp xúc gần với người khác để giảm tỉ lệ người mắc bệnh.

Covid chủ yếu lây từ người sang người. Sảy ra khi hắt hơi hoặc ho hay nói chuyện gần với người khác. Virut có thể lây truyền dễ dàng giữa những người sống chung với nhau. Virut có thể lây từ những cuộc họp, bắt tay hay ôm ấp, chia se hoặc hát chung cùng nhau. Các chuyên gia cũng cho rằng bạn chạm tay lên mặt thì cx có thể bị mắc bệnh. Một người có thể lây nhiễm Covid 19 cho người khác ngay cả khi không có bất kì triệu chứng nào. Do đó nên giữ khoảng cách tốt nhất để tránh sự lây lan.

Đã có ghi nhận Covid có thể lây sang vật nuôi. Ngoài ra không có cảnh báo nào nói về covid có thể lây sang hồ bơi nhưng hãy cẩn thận khi đến hồ bơi bởi vì hồ bơi đông nười có thể mắc nguy cơ lây nhiễm cao.

Bệnh covid 19 thường 4-5 mới phát bệnh. Tuy nhiên một số người 2 tuần mới phát hiện ra. Một số người thì không có triệu chứng. Triệu chứng của covid 19 như sau: Sốt, ho, khó thở, cảm thấy mệt mỏi, ớn ạnh, đau nhức, nhức đầu, đau họng, rối loạn vị giác hoặc khứu giác. Đối với nhiều người, triệu chứng thuyên giảm trong vòng nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Trẻ em có thể bị nhiễm covid 19 nhưng ít khả năng nghiêm trọng hơn người lớn. Điều đó phụ thuộc vào đọ tuổi sức khỏe của bạn. Người mắc covid 19 khả năng cao sẽ tử vong. Những người có hệ thống miễn dịch kém cũng có nguy cơ trở nên nặng.

Nếu bạn mắc các triệu chứng tôi đã nêu trên thì hãy đến ngay cơ quan y tế của địa phương bạn. Họ có thể hỏi về lịch sử chuyến đi gần nhất của bạn. Người có triệu chứng nhẹ nên ở nhà tự cách ly. Nếu cần đến bệnh viện thì hãy nhớ đeo khẩu trang để che mũi và miệng. Điều này sẽ đảm bảo cho người khác. Nếu bạn bị bệnh nặng hãy gọi ngay về phòng khám bệnh viện. Nếu bạn cảm thấy cần được chăm sóc thì hãy gọi cấp cứu 115.

Kỳ Thi Ielts Là Gì? Khái Quát Về Kỳ Thi Ielts

Thông tin khái quát

Kỳ thi IELTS là một trong những kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập, làm việc và sinh sống ở các nước sử dụng tiếng Anh.

Kết quả của kỳ thi IELTS được công nhận bời hơn 9,000 tổ chức giáo dục, công ty và các tổ chức chính phủ trên gần 135 quốc gia.

Kỳ thi IELTS kiểm tra 4 kỹ năng ngôn ngữ: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

Học sinh có thể đăng ký dự thi ở 2 tổ chức là Hội đồng Anh (British Council) và

Lệ phí thi ở Việt Nam là 4,750,000 VND (khoảng 210 USD, theo cập nhật mới nhất).

Kết quả kỳ thi có hiệu lực trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi.

Kỳ thi có 2 dạng: IELTS Phổ thông (General Training) và IELTS Học thuật (Academic)

IELTS General Training phù hợp cho học sinh trung học cơ sở, hay các cá nhân mong muốn làm việc hoặc tham gia chương trình đào tạo ở các nước sử dụng tiếng Anh.

ILETS Academic thích hợp cho học sinh mong muốn theo học chương trình đại học và sau đại học. Đa số các trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Anh đều yêu cầu học sinh ứng tuyển có IELTS đầu vào ít nhất là 6.0. Trong top 20 đại học hàng đầu nước Mỹ thì có đến 15 đại học bắt buộc học sinh ứng tuyển phải có IELTS từ 6.5 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Kỳ thi IELTS được tổ chức như thế nào?

Tổng thời lượng bài thi IELTS kéo dài khoảng 3 tiếng. Thí sinh sẽ được kiểm tra các kỹ năng theo thứ tự là Nghe, Đọc, Viết và không có thời gian nghỉ giữa các phần thi này. Phần thi Nói có thể được thực hiện trong cùng ngày hoặc 1 ngày sau đó.

Phần thi Nghe (30 phút, thêm 10 phút để điền câu trả lời vào giấy thi)

Phần thi Nói (11-14 phút)

Phần thi Đọc (60 phút, không bao gồm thời gian điền câu trả lời vào giấy thi)

Gồm 3 bài đọc hiểu dài, mang tính miêu tả, tường thuật hoặc phân tích, được trích từ sách, báo và tạp chí.

Phần thi Viết (60 phút, không bao gồm thời gian viết nháp)

Bài viết thứ nhất: tóm tắt, miêu tả và giải thích một biểu đồ, đồ thị hoặc bảng thông tin (tối thiếu 150 từ)

Một bài thi IELTS được đánh giá như thế nào?

Kỳ thi IELTS được thiết kế để đánh giá khả năng ngộn ngữ của thí sinh ở mọi cấp độ. Do đó, không có ai bị đánh rớt trong kỳ thi. Trình độ ngôn ngữ của thí sinh sẽ được đánh giá trên thang điểm 9. Mỗi kỹ năng ngôn ngữ nhất định đều được đánh giá trên thang điểm từ 1.0 đến 9.0. Để xác định kết quả cuối cùng, kết quả của 4 kỹ năng thi sẽ được tính theo công thức trung bình cộng. Ý nghĩa của các thang điểm như bên dưới: