WordPress Là Gì? Tìm Hiểu Về Mã Nguồn Mở WordPress

--- Bài mới hơn ---

 • Bài 1: Giới Thiệu Về Mã Nguồn Mở WordPress
 • Botv Là Gì? Botv Có Lừa Đảo Không?
 • Botv Là Gì? Botv Có Phải Lừa Đảo Không?
 • Sử Dụng Wcf Trên Ứng Dụng Windows Form
 • Win 100 Và 5 Phong Cách Độ Xe Độc Đáo Nhất!
 • Mã nguồn mở WordPress là khái niệm được nói đến rất nhiều trong ngành công nghiệp thiết kế web, vận hành một blog và các công việc online khác nói chung. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng, chính xác và đầy đủ về WordPress cũng như những lợi ích mà mã nguồn mở này mang lại. Vậy mã nguồn mở WordPress là gì? Tại sao người ta sử dụng WordPress để thiết kế web chuyên nghiệp nhiều hơn các công nghệ khác?

  Bài viết này của WEBICO sẽ gửi đến bạn những thông tin cơ bản và tổng quan nhất về nền tảng thiết kế web này!

  Mã nguồn mở WordPress là gì?

  Nói một cách đơn giản thì WordPress là một công cụ, phần mềm mã nguồn mở ( Open Source Software) dùng để để tạo lập, xuất bản các blog được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP (Hypertext Preprocessor) và sử dụng MySQL Database.

  Mã nguồn mở WordPress rất dễ sử dụng nên được sử dụng trong rất nhiều loại website, blog lớn nhỏ trên thế giới. Hiện nay, WP đang có số lượng người sử dụng vô cùng lớn, bao gồm cả các lập trình viên và những người sáng tạo web nghiệp dư.

  Bên cạnh đó, WP cũng được xem như là một hệ quản trị nội dung (CMS- Content Management System) miễn phí cho người dùng tốt và phổ biến nhất trên thế giới.

  WordPress làm được những gì?

  Với những tiện ích về tính năng và cả giao diện của mình, WordPress đang sở hữu những con số đáng nể:

  • Trên thế giới, mỗi giây có khoảng 25 bài viết được đăng lên bằng mã nguồn mở WordPress
  • 23% là con số website làm bằng WordPress trên tổng số lượng website trên thế giới.
  • Trong số 100% các website sử dụng mã nguồn CMS, WP chiếm 60%.
  • Chỉ sau khoảng hai tháng, phiên bản WordPress 4.0 đạt hơn 16 triệu lượt tải.
  • WP đã được dịch sang 52 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên lại chưa có phiên bản tiếng Việt chính thức, nhưng bạn có thể Việt hóa dễ dàng bằng cách tìm bài trên blog với từ khóa “Việt hóa WordPress”.
  • Năm 2014, có hơn 80 chương trình họp mặt về WP được tổ chức.
  • Mã nguồn WP hiện đang có khoảng 785 lập trình viên cùng hợp tác phát triển.
  • Có hơn 2.700 themes (giao diện) miễn phí khác nhau trên thư viện WordPress.org
  • Mỗi ngày có hơn trăm mẫu giao diện được viết bằng mã nguồn mở WordPress và đăng tải lên các trang bán theme lớn nhỏ.

  WordPress mang lại lợi ích gì?

  WP sinh ra để hỗ trợ và phục vụ những đối tượng phổ thông không cần nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Các thao tác sử dụng trong WP cực kỳ đơn giản, giao diện hướng tới hỗ trợ tối đa cho người dùng. Bạn có thể nắm tương đối vững về các cơ cấu quản lý WP trong một thời gian ngắn.

  Là một Open Source (Mã nguồn mở) phổ biến nhất trên thế giới, nên WordPress có cộng đồng người dùng khá rộng rãi, luôn có thể giúp đỡ bạn các vấn đề khó khăn khi sử dụng WordPress. Hoặc bạn cũng có thể cập nhật nhữn đổi mới, tính năng thú vị do một người dùng nào đó sáng tạo nên.

  Giao diện (theme) được WP hỗ trợ rất đa dạng và rất rất nhiều theme miễn phí, vì vậy bạn sẽ rất dễ dàng để thay đổi themecho website của mình mà không cần quan tâm đến nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, ngoài các gói theme miễn phí thì sẽ có các theme trả phí với mức phí từ $30 đến $50. Tùy mục đích sử dụng và mô hình kinh doanh mà các bạn có thể lựa chọn loại theme phù hợp.

  Cũng như giao diện, ngoài plugin free còn có các plugin trả phí, lựa chọn như thế nào là tùy vào mục đích của từng người.

  Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

  ? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

  ? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, chúng tôi ? Hotline: 1800 6016

  ▪️ Email: [email protected]

  ▪️ Website: chúng tôi

  ▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Lập Trình Theme WordPress: Tìm Hiểu Về Template File
 • Tìm Hiểu Về Theme Framework Của WordPress
 • Wefinex Là Gì? Kiếm Tiền Online Tới 1000$/ngày Với Wefinex
 • + Cách Chơi Wefinex Kiếm 300$
 • Hướng Dẫn Các Cách Trade Sàn Wefinex
 • Tìm Hiểu Thêm Về Ms Excel.

  --- Bài mới hơn ---

 • 15+ Hàm Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng
 • Các Hàm Cơ Bản Excel, Hàm Thông Dụng Trong Excel, Sum, Count, If, Left
 • Cách Dùng Hàm If Trong Excel, Có Ví Dụ Hướng Dẫn Cụ Thể
 • 6 Tính Năng Hiệu Quả Nhất Của Hàm Index Trong Excel
 • Hàm Match Trong Excel Và Tổng Hợp Các Ví Dụ Hàm Match Trong Excel
 • Tìm hiểu thêm về

  MS EXCEL

  I. Theo dõi sự tiến bộ

  bằng Excel

  Được Microsoft mua lại, Excel được sử dụng với vai trò là một công cụ quản lý số sách đơn giản nhiều hơn là sử dụng như một bảng tính thực sự. Nếu bạn là một trong hàng triệu người đang sử dụng Excel nhưng chưa bao giờ nhập một công thức hoặc tạo ra một đồ thị thì đây là cơ hội thứ hai để dùng thứ giao diện Excelvới một dự án đơn giản.

  Được Microsoft mua lại, Excel được sử dụng với vai trò là một công cụ quản lý số sách đơn giản nhiều hơn là sử dụng như một bảng tính thực sự. Tại sao lại như vậy? Điều này giống như là có hàng triệu người đã mua xe ô tô hai cầu chỉ để lái đến siêu thị – nhưng có thể đây chỉ là một sự so sánh khập khiễng.

  Chúng tôi không thể giúp bạn đánh giá về xe ô tô hai cầu này nhưng nếu bạn là một trong hàng triệu người đang sử dụng Excel mà chưa bao giờ nhập một công thức hoặc tạo ra một đồ thị thì đây là cơ hội để bạn cùng thử giao diệncủa Excel. Thực tế đây chỉ là phần bổ sung cho bảng tính có tên gọi là Daily Food Diary được Microsoft bán kèm với Excel. ý tưởng ở đây là bạn đang cố gắng giảm đi vài kg bằng một chế độ ăn kiêng thì phần này sẽ giúp bạn ghi nhận lại cả quá trình ăn kiêng của bạn, giúp bạn có được động lực, và đảm bảo là bạn không bị sút cân quá nhanh. Bảng tính này sẽ chỉ cho bạn biết phải thực hiện tất cả những công việc này – và dạy bạn một số kỹ năng Excel mà bạn có thể áp dụng để theo dõi những dự án khác, chẳng hạn như tài chính và những thứ khác nữa. Bạn sẽ thấy việc sử dụng các công thức vừa tương tác hơn, và vui vẻ hơn so với việc chỉ đơn giản là tạo ra một danh sách. Tất nhiên, bạn phải tự giảm cân – những biểu đồ được vạch ra từ trước vẫn chỉ là ở trên các bản vẽ.

  Officeđược bán kèm theo với phần Project Gallery trong đó có chứa đầy đủ các template (mẫu) hữu ích. Chúng ta sẽ sửa một chương trình có tên là Daily Food Diary, một mẫu Tạo ra trang tính mới. Excel được thiết kế để theo dõi những gì bạn ăn.

  Trước tiên, hãy mở Project Gallery. ở dưới menu file, chọn Planners: Meals-Diets: Daily Food Diary. Nhập một trang tính mới vào trong một tập tin (Insert: Worksheet). Ngầm định, Excel đặt thẻ của trang tính này trước trang tính Daily Food Diary và đặt tên nó là Sheet 1. Nhắp đúp vào thẻ này để đổi tên của trang tính. Bạn có thể thay đổi trật tự của các thẻ trang tính bằng cách bấm vào thẻ và kéo đến vị trí mới. Lưu sổ tính mới này ( Excel gọi sổ tính mới này là tập tin) với tên mới bằng cách chọn lệnh File: Save As.

  Để thống nhất cùng một kiểu, hãy copy (sao) và paste (dán) tiêu đề chính của trang tính Daily Food Diary vào ô A1 trong bảng tính mới. Sau đó thay đổi phần từ ngữ bằng cách nhắp đúp vào trong ô và gõ Weekly Weight Tracker (A). Theo cách tương tự, hãy nhập bốn tiêu đề vào cột trong các ô như đã trình bày (B). Hãy đánh dấu và chọn phông đậm cho chúng.

  Một số lệnh nằm trong Edit: Fill là những lệnh rất mạnh nhằm để tiết kiệm thời gian trong Hãy để Excel điền dữ liệu tự động. Excel. Những lệnh này sẽ tự động copy nội dung của một ô sang một tập hợp các ô nằm kề nhau đã được chọn, cho dù nội dung này là đoạn văn bản, dữ liệu hay công thức.

  Trong cột đầu tiên, bạn hãy sử dụng Fill: Series để tạo ra một thời gian biểu cho một tuần. Bắt đầu bằng cách gõ ngày đầu tiên mà bạn xem trọng lượng của chính mình ở dưới tiêu đề Week, trong ô A4 (A).

  Sau đó, chọn các ô từ A4 đến A25 bằng con trỏ sẽ tạo ra một đường viền nhấp nháy (các ô được chọn sẽ nổi lên). Chọn lệnh Fill: Series trong menu Edit. Nhập 7, (số ngày trong tuần) vào trong trường Step Value (B), và bấm vào OK. Excel sẽ tự động tạo ra các ngày theo dõi trong tuần.

  là những chức năng mới đối với phiên bản này của Máy tính bấm tay Excel sẽ làm cho việc tạo ra những công thức thậm chí là phức tạp cũng trở nên dễ dàng.

  Nhưng trước hết bạn hãy thử với những công thức đơn giản hơn.

  Đối với cột Weigh, nhập trọng lượng ban đầu của bạn vào trong cột thứ nhất (B4) và bấm vào mục Calculator trong thanh công cụ Formula (Nếu bạn không nhìn thấy thanh công cụ Formula, bạn có thể tìm thấy mục này trong menu View).

  Với mục Calculator đang hiển thị, bấm vào ô B4 trong bảng tính để cho công thức hiển thị trên cửa sổ kết quả của Calculator trở thành = B4 (B). Bấm OK để đóng Calculator. Bây giờ ô B5 có giá trị giống ô B4. Bấm vào B5 và kéo con trỏ xuống dưới B25 sao cho các ô từ B5 đến B25 được đánh dấu. Sử dụng lệnh Edit: Down để copy công thức trong B5 vào tất cả các ô còn lại.

  Đối với cột Comments, bạn sẽ sử dụng đoạn văn bản để điền các phần trình bày điều kiện vào. Bấm vào ô D4 (C) và điền vào của sổ Calculator như đã trình bày sau khi bấm vào nút If.

  Sử dụng Edit: Fill: Down một lần nữa để copy cả hai công thức trong bước này vào những cột tương ứng còn lại. Nào, nếu bây giờ bạn đang giảm cân quá nhanh, cột Comments sẽ nhắc nhở bạn hãy chậm lại.

  Việc xem xét trọng lượng của bạn khi nó tăng hoặc giảm sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có thể nhìn trên đồ thị, và Mắt thấy tai nghe. Excel là một công cụ vẽ đồ thị rất mạnh.

  Để tạo ra một đồ thị đơn giản về trọng lượng của bạn trong một khoảng thời gian sẽ vào mục Weekly Weight Tracker trong bảng tính, bấm vào ô A và kéo con trỏ xuống tới ô B25 để chọn các dữ liệu trong dòng A và B. Sau đó chọn Chart trong Menu chúng tôi hộp thoại Chart Wizard xuất hiện, chọn Line cho cả đồ thị kiểu (A) và kiểu phụ (B).

  Bấm vào nút Finish để tự động tạo ra một đồ thị. Bạn có thể mở to ra bằng cách kéo vào góc thấp nhất bên tay phải (C).

  (Đón xem tiếp phần II trên chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Hàm Find Trong Excel, Tìm Hiểu Thêm Về Excel.
 • Học Ms Excel 2013 Bài 1: Làm Quen Với Excel
 • Tự Học Kế Toán Excel Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Excel 2022 (Phần 13): Giới Thiệu Về Công Thức
 • Có Gì Mới Trong Excel 2013
 • Tìm Hiểu Về Theme Framework Của WordPress

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Lập Trình Theme WordPress: Tìm Hiểu Về Template File
 • WordPress Là Gì? Tìm Hiểu Về Mã Nguồn Mở WordPress
 • Bài 1: Giới Thiệu Về Mã Nguồn Mở WordPress
 • Botv Là Gì? Botv Có Lừa Đảo Không?
 • Botv Là Gì? Botv Có Phải Lừa Đảo Không?
 • Có lẽ thuật ngữ Framework không xa lạ gì đối với những bạn đã từng học lập trình ứng dụng web. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người từng thắc mắc nó là cái gì. Framework giống như 1 thư viện mã lệnh được xây dựng sẵn để chúng ta sử dụng. Vậy trong theme wordpss thì Framework nó xây dựng cho chúng ta những thư viện mã lệnh như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

  Themes Framework của WordPress

  Theme Framework chúng ta có thể hiểu là khung giao diện cơ bản của WordPress được xây dựng và phát triển bởi một hoặc một nhóm những nhà phát triển theme wordpss. Một Theme Framework là một thư viện bao gồm những hàm, lớp được định nghĩa sẵn, giúp cho chúng ta thiết kế theme được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

  Và nếu bạn là người mới tập thiết kế theme cho WordPress thì nên sử dụng những framework theme để chúng ta không cần viết lại những vòng lặp, hàm trong WordPress vào bản thiết kế mà chỉ cần làm việc với HTML và CSS để tùy biến màu sắc, bố cục cho theme. Lúc này, việc bạn cần làm là thiết kế các child-theme kế thừa các phương thức xử lý từ thư viện hàm, lớp này của Theme Framework.

  Những lợi ích khi sử dụng Framework Theme

  • Tiết kiệm thời gian khi thiết kế theme cho WordPress. Không cần thông qua bước tạo các thành phần cho theme như chúng tôi chúng tôi chúng tôi chúng tôi sidebar.php… và viết các vòng lặp.
  • Các thẻ HTML và CSS được viết theo chuẩn thiết kế W3C.
  • Học cách thiết kế một theme cho WordPress một cách nhanh nhất.
  • Tối ưu hóa máy tìm kiếm (SEO).

  Tương tự như một theme thông thường, Themes Framework có loại trả phí và miễn phí; và chất lượng có thể sẽ nhỉnh hơn trong việc tùy biến và thư viện các theme con. Có 2 loại Themes Framework trả phí phổ biến hiện nay là Thesis Framework và Genesis Framework, 2 Themes Framework này hỗ trợ rất nhiều theme con và dễ dàng tùy biến.

  Tuy nhiên không phải vì miễn phí mà các theme framework miễn phí không có gì đặc sắc, nó vẫn có đầy đủ những tính năng và ưu điểm cơ bản của một theme framework và bạn có thể sử dụng nó để thiết kế một theme tuyệt vời tùy theo khả năng của mình.

  Và ở phạm vi bài viết này, mình sẽ chỉ đề cập đến một số vấn đề cơ bản khi sử dụng Themes Framework. Các nội dung này mình sẽ có bài viết chuyên đề cụ thể để bạn tiện nghiên cứu chuyên sâu.

  Cách tùy biến theme framework và tạo một child theme

  Nếu các bạn thích “chơi trội” thì có thể để luôn “bộ xương” để sử dụng mà không cần tùy biến thêm thắt gì cả. Tuy nhiên nếu bạn muốn tùy biến nó thì ít nhất bạn phải biết cách tạo một child theme dành cho nó rồi sau đó chỉnh sửa trên child theme.

  Child theme là gì?

  Hiểu đơn giản là một theme con dành cho một framework nào đó. Nó thừa hưởng tất cả các đặc tính và chức năng của theme framework và bạn có thể cải tiến nó hơn.

  Cách tạo một child theme

  Thật ra tạo một child theme sẽ không có gì khó khăn cho lắm. Để tạo được một child theme thì trước tiên bạn cần upload một theme framework lên thư mục wp-content/themes. Và child theme của nó sẽ được thừa hưởng tất cả các đặc tính mà nó sở hữu như widget, shortcode, khuôn mẫu,..v.v…

  Sau khi bạn đã upload một theme framework lên thư mục kể trên. Việc tiếp theo cần làm là tạo một thư mục riêng dành cho child theme trong thư mục wp-content/themes (tức là nằm ngang hàng với các theme khác), sau đó tạo một file chúng tôi và chứa một số thông tin bắt buộc trong theme, ví dụ như sau:

  Nếu bạn đã từng khám phá các file chúng tôi của các theme WordPress thì sẽ hiểu những thông tin trên là như thế nào. Tuy nhiên khác với các phần khai báo thông tin theme khác, các bạn sẽ thấy đoạn khai báo trên xuất hiện thêm thẻ Template: frameworkname để khai báo tên thư mục của framework. Ví dụ như sau:

  Vậy là bạn đã có một child theme mang đầy đủ các đặc tính của framework và bạn có thể bắt đầu kích hoạt sử dụng nó. Tuy nhiên nó cũng chẳng khác gì framework theme ban đầu cả vì bạn chưa thêm một số thuộc tính CSS cho nó. Bạn có thể thêm các thuộc tính CSS cho child theme vào file chúng tôi ở trên.

  Tùy biến child theme với Action và Filter

  Action và Filter là hai tính năng chính để bạn có thể tùy biến giao diện child theme của các theme framework dễ dàng, ngoài ra nó cũng giúp bạn rất nhiều trong việc làm plugin.

  Lời kết

  Theme Framework mang lại rất nhiều ưu điểm và tiện lợi trong việc thiết kế một theme dành cho riêng mình. Tuy nhiên để khai thác tối đa những điểm mạnh đó yêu cầu bạn phải nắm rõ một số kiến thức nhất định về những vòng lặp và hàm của WordPress, hiểu khái niệm làm việc của chúng trong themes và tất nhiên sẽ bao gồm luôn một chút kiến thức về PHP và CSS.

  Vì vậy khi bắt đầu làm quen với các theme framework, đừng vội vã tìm hiểu các tùy chỉnh nâng cao sử dụng hook mà chỉ nên tập trung vào phần tùy biến màu sắc và bố cục theme dựa vào CSS và HTML, sau đó đọc kỹ phần giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các vòng lặp, hooks trong các framework theme để có thể nắm bắt được một số vòng lặp có sẵn của nó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Wefinex Là Gì? Kiếm Tiền Online Tới 1000$/ngày Với Wefinex
 • + Cách Chơi Wefinex Kiếm 300$
 • Hướng Dẫn Các Cách Trade Sàn Wefinex
 • Phát Động Cuộc Thi “tìm Hiểu Về Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Và Dịch Vụ Công Trực Tuyến” Tỉnh Bắc Giang Năm 2022
 • Nước Đức Có Gì Nổi Tiếng? Tìm Hiểu Những Thú Vị Về Nước Đức
 • Tìm Hiểu Về Cách Update Theme WordPress

  --- Bài mới hơn ---

 • Theme WordPress Tin Tức Đẹp
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Botv Win102
 • Botv: Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Tham Gia Đăng Ký Kiếm Tiền Cùng Botv Từ A
 • Tổng Hợp Về Anhdv Boot 2022 (Mini Windows 10
 • Tìm Hiểu Sự Thật Về Onebox63 Com Và Onebox63 Net Là Gì
 • Tại Sao Phải Update Theme WordPress?

  Theo thời gian, các nhà cung cấp Theme WordPress sẽ cập nhật theme để sửa lỗi, thêm chức năng hoặc cập nhật để phù hợp với phiên bản WordPress mới nhất. Có nhiều bạn thường bỏ qua các bước update cho Theme và kết quả là website của bạn hay bị lỗi mà không biết lý do tại sao. Hoặc khi cập nhật lên phiên bản WordPress mới thì cả Website của bạn trắng trang hoặc bị gì gì đó ….

  We have skipped Revolution Slider v5 in this version due to an issue we found with auto-responsive sliders used in column short codes. We are working with ThemePunch to get it resolved asap.

  Update Theme WordPress Như Thế Nào ?

  Chúng ta sẽ có nhiều cách để update theme WordPress. Nếu như bạn có sử dụng Child Theme thì việc update sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu các bạn không sử dụng Child Theme thì việc update sẽ ảnh hưởng đến các chỉnh sửa trong theme của bạn và bạn sẽ phải chỉnh sửa lại từ đầu. Bởi vậy, sau khi đọc xong bài viết này, bạn hãy bắt đầu sử dụng Child Theme cho website WordPress của bạn.

  Nên Xem: Hướng dẫn tạo và sử dụng Child Theme

  Lưu ý: Dù bạn update theme WordPress theo cách nào thì bạn cũng hãy Backup lại toàn bộ dữ liệu trên website của bạn.

  Update Theme WordPress có sử dụng Child Theme

  Nếu như website của bạn có sử dụng Child Theme thì tất cả các thiết lập, chỉnh sửa của theme bạn đều thực hiện trên Child Theme mà không hề đụng chạm tới Theme chính. Như vậy, việc update cho theme chính sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ngay bây giờ bạn hãy tìm đếm bản update mới nhất của theme. Giải nén file theme đó ra và ghi đè lên thư mục theme chính trên Hosting của bạn.

  Mở folder theme bạn đang sử dụng trên hosting ra

  Hướng dẫn update theme WordPress update theme WordPress – Hướng dẫn update theme WordPress

  Hướng dẫn update theme WordPress

  Mở folder theme phiên bản mới của bạn ra và tiến hành update bằng cách chọn tất cả rồi kéo sang thư mục theme trên hosting. Khi bị tra hỏi thì bạn chọn vào Overwrite và nhấn Ok.

  Chờ một lát để tải lên. …. .. … .. … Như vậy là bạn đã Update xong rồi đấy.

  Update Theme WordPress không sử dụng Child Theme

  Đối với các bạn không sử dụng Child Theme thì việc Update theme sẽ rất vất vả. Đầu tiên, bạn cần nhớ lại xem đã chỉnh sửa cái gì, ở file nào trong thư mục theme cũ ???? Sau đó hãy nghi nhớ lại, cách tốt nhất là mở Notepad ++ lên và lưu trữ vào đó. Đừng bỏ sót điều gì để sau khi update theme xong bạn còn nhớ là cần sửa chữa chỗ nào. Nghe có vẻ nan giải nhưng hãy kiên nhẫn nếu bạn muốn website của bạn chạy trơn tru với phiên bản mới nhất của theme update theme WordPress – Hướng dẫn update theme WordPress

  Sau khi đã ghi nhớ hết các chỉnh sửa ở theme cũ rồi, bạn hãy tiến hành update theme theo cách bên trên. Cũng mở file theme mới ra và ghi đè lên theme cũ trong host của bạn.

  Lúc này bạn không nên chỉnh sửa gì trong theme nữa mà hãy bắt đầu sử dụng Child Theme cho website của bạn. như vậy việc Update theme trong tương lai sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều.

  Nếu như theme bạn đang sử dụng không phải do bạn mua mà được ai đó tặng hoặc bạn download ở đâu đó thì sao nhể .Lúc này bạn hãy liên hệ với người tặng bạn hoặc truy cập vào website mà bạn download xem họ có cập nhật phiên bản mới hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học WordPress Chuẩn Với 17 Tài Liệu WordPress Việt
 • Kiến Thức Sơ Lược Về WordPress
 • Chính Sách Đại Lý Wefinex
 • Phương Pháp Trade Bo Wefinex
 • 3 Cách Chơi Wefinex Dễ Dàng Kiếm Tiền Và Tối Ưu Tỉ Lệ Thắng
 • Cách Học Tốt Word Và Excel Nhanh Chóng

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Thảo Văn Bản Với Word 2010
 • 6 Điều Cần Nhớ Khi Học Đại Học Từ Xa Qua Internet
 • Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Xác Suất Thống Kê Ở Đại Học?
 • Phương Pháp Rèn Luyện Ký Xướng Âm
 • Một Số Phương Pháp Học Tốt Ngành Y Dược
 • Trong thời buổi công nghệ phát triển liên tục không ngừng nghỉ để phục vụ con người, phục vụ cuộc sống. Công nghệ tân tiến, máy móc hiện đại chủ yếu cũng là để phục vụ cuộc sống của tất cả mọi người. Ví như ở trong trường học thì từ rất sớm các em học sinh đã được tiếp xúc với máy tính và được thầy cô giáo hướng dẫn cho cách sử dụng word và excel là hai nội dung căn bản và rất quan trọng. Bởi trong suốt thời gian sau này, đây sẽ là hai phần sẽ được ứng dụng nhiều nhất cũng như phục vụ cho công việc của các em sau này.

  Word và excel giữ vai trò rất quan trọng nên kèm theo đây cũng được coi là nội dung không hề dễ dàng đối với các em học sinh. Vậy nên các em cần chú tâm học và thầy cô cần hướng dẫn tận tình để các em có thể hiểu, tiếp thu và sử dụng thật sự hiệu quả.

  Cách học excel giỏi

  Hiểu về word và excel

  Cách hiểu đơn giản thì word là chương trình dùng để soạn thảo văn bản và excel là chương trình để xử lý thông tin dưới dạng bảng tính. Đây được coi là hai chương trình quan trọng hàng đầu mà bất cứ một máy tính nào cũng cần phải có và bất cứ người nào cũng cần phải dùng được.

  Sự phát triển của công nghệ ngày một hiện đại thì việc sử dụng được hai chương trình này ngày càng cấp thiết. Vậy nên môn Tin học đã trở thành một trong những môn học bắt buộc đối với các em học sinh từ lớp 6 trở lên, đối với một trường còn có thể sớm hơn. Vì độ tuổi tiếp xúc với máy tính và các chương trình trên khá là sớm nên đòi hỏi ở thầy cô những kỹ năng cũng như cách truyền đạt kiến thức đơn giản, dễ hiểu nhất có thể.

  Vấn đề cung cấp cho các em học sinh kiến thức cơ bản nhất, hiểu đơn giản nhất về word và excel cũng là cách tạo cho các em sự thoải mái, không bị áp lực vì vốn dĩ đây cũng được coi là môn học kỹ năng.

  Cách sử dụng word chuyên nghiệp

  Luyện tập thao tác nhiều

  Khi bắt đầu làm quen và sử word và excel thì chắc chắn ai ai cũng đều bỡ ngỡ hết nên cũng hết sức dễ hiểu. Giao diện của những chương trình này chủ yếu sử dụng những biểu tượng, những từ tiếng anh là nhiều nên khá là khó nhớ và khó hiểu. Chỉ có một cách để các em khi học có thể thao tác được, sử dụng được cơ bản đó chính là cần phải thực hành nhiều lên, thao tác thực tế trên máy tính nhiều lên. Ngoài việc đọc những kiến thức trong sách để biết được các bước thực hiện thao tác đó như thế nào, dùng công cụ nào thì bước tiếp theo đó chính là làm trực tiếp trên máy tính.

  Việc đọc trong sách sẽ khác xa với việc thao tác trực tiếp trên máy tính nên các bạn đọc sách 1/3 thì nên thực hành 2/3 thì mới có thể sử dụng word và excel thành thạo. Để có thể làm quen và nhớ được những biểu tượng cũng như công dụng và cách sử dụng thì chỉ có cách là thao tác trực tiếp thì tay sẽ quen và não bộ sẽ ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

  Học excel có khó không

  Nhớ những tổ hợp phím quan trọng

  Để việc thao tác nhanh và tiết kiệm thời gian thì có những tổ hợp phím quan trọng được thiết kế ra cho người dùng sử dụng. Thay vì phải thao tác một vài bước mới có thể coppy một phần nội dung và dán vào vị trí mới thì khi biết tới tổ hợp phím các bạn chỉ cần bôi đen, bấm Ctrl + C để coppy sau đó tới vị trí muốn dán và bấm Ctrl + V. Thao tác theo cách này nhanh hơn cách truyền thống rất nhiều. Bạn càng biết nhiều tổ hợp phím và biết cách sử dụng thành thạo là sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình sử dụng word và excel.

  Các tổ hợp phím thì rất nhiều và đa dạng nên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn là như thế nào để bạn có thể lựa ra cho mình những tổ hợp phím quan trọng và phổ biến để sử dụng. Như tổng hợp các tổ hợp phím trong soạn thảo văn bản hay tổ hợp phím cơ bản trong excel.

  Học word có khó không

  Thuộc bàn phím

  Điều này nghe có vẻ lạ lạ nhưng thật sự đây là một điều cực kỳ quan trọng mà không ai được bỏ qua nếu muốn học tốt word và excel, nếu muốn sử dụng máy tính thành thạo. Nếu một ngày bạn đã học được những nội dung cần thiết, nắm được thao tác cơ bản, nhớ được các tổ hợp phím quan trọng mà các bạn không nhớ các ký tự trên bàn phím thì sao?

  Thì khi đó, bạn mất thời gian nhìn bàn phím, tìm ký tự cần dùng, dẫn tới việc đánh máy chậm, tốn thời gian và các thao chậm. Điều cơ bản đầu tiên và cũng cần quan tâm đầu tiên đó chính là hãy thuộc và đánh máy thành thạo nha.

  Chỉ cần nắm vững một số cách trên là các bạn học sinh cũng như tất cả mọi người sẽ học tốt và sử dụng thành thạo word và excel. Đây là những chương trình máy tính thiết thực và mang tính ứng dụng cao nên các bạn hãy tập trung học và luyện tập.

  Cách học tốt word và excel nhanh chóng

  Tư vấn tìm gia sư 24/7

  Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

  Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

   CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

   Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

   Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

   Email : [email protected]

   Website : Vinagiasu.vn

  @ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

  Loading…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Học Word 2010 Chuẩn Nhất
 • Tự Học Ielts Writing Task 2 Từ A Đến Z
 • Cách Học Giỏi Môn Lý
 • Phương Pháp Học Vật Lý Lớp 11 Hiệu Quả
 • Học Tập Tiếng Anh Thông Minh Với Phương Pháp Vak
 • Tìm Hiểu Về Giao Diện Phần Mềm Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Về Macro Trong Excel (Windows)
 • Cách Bật Macro Trong Excel 2010, 2013, 2022 Cực Kỳ Đơn Giản
 • Tất Tần Tật Về Vba Trong Excel (Phần 1)
 • Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Và Cách Dùng Các Sự Kiện Trong Vba Excel
 • Eng Breaking: Liệu Có Hay Như Quảng Cáo?
 • Trước khi muốn học Excel, thì việc đầu tiên bạn phải làm quen với giao diện phần mềm Excel, để biết cách sử dụng chức năng của các công cụ có trong phần mềm Excel.

  Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu tổng quan cho bạn về giao diện của Excel. Còn bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu nào!

  Về cơ bản, giao diện phần mềm Excel từ phiên bản 2007 cho đến bản 2022 tương đối giống nhau. Tuy nhiên đối với các phiên bản cao hơn sẽ có những công cụ mà bản thấp sẽ không có, nhưng không đáng kể. Các công cụ này, mình sẽ đề cập rõ hơn trong các bài viết sau.

  Còn đối với giao diện Excel 2003 hơi khác và khó sử dụng hơn so với các bản mới hơn. Nếu bạn đã sử dụng quen Excel 2003, thì hãy thử nâng cấp lên bản mới, lúc đầu hơi khó sử dụng, tuy nhiên khi bạn đã quen thì, mình tin chắc bạn không muốn sử dụng lại bản Excel 2003 nữa đâu.

  Còn nếu bạn sử dụng Excel từ 2007 trở lên, thì cơ bản giao diện sẽ như sau:

  Phần 1: là thanh tiêu đề, gồm các công cụ như: Thanh Quick Access Toolbar, nút điều khiển (Control), tiêu đề Microsoft Excel và những nút: cực tiểu hoá(Minimize), cực đại hoá (Maximize), phục hồi (Restore).

  Phần 2: Đây là phần chứa thanh Ribbon, trong thanh Ribbon có menu và các công cụ của Excel.

  Phần 3: Đây là phần chứa các thành phần như: thanh công thức, Name box, bảng tính.

  Phần 4: Chứa các thành phần như: Sheet, Zoom Control, Worksheet View Options.

  I. Thanh tiêu đề trong Excel

  Trong thanh tiêu đề có các công cụ như: Quick Access Toolbar, File name, nút điều khiển.

  Đây là thanh công cụ truy cập nhanh, gồm có các công cụ như: Save, Undo, Redo, Open, Print view…

  Bạn có thể thêm các công cụ khác trên thanh công cụ Quick Access Toolbar, tùy theo mục đích của bạn. Để thêm công cụ trên thanh Quick Access Toolbar bạn làm như sau:

  Bấm vào mũi tên chỉ xuống ở thanh Quick Access Toolbar, sau đó bạn tích chọn vào những công cụ mà bạn muốn nó hiển thị lên thanh Quick Access Toolbar. Những công cụ có chữ v bên cạnh là những công cụ đó sẽ được hiển thị lên thanh Quick Access Toolbar.

  2. File name

  File Name chính là tên của file Excel. Khi bạn mở 1 file mới, mặc định nó sẽ có tên là Book 1, mở 1 file Excel nữa, tên mặc định sẽ là Book2…bạn có thể thay đổi tên file khi lưu lại file làm việc đó.

  Các nút điều khiển, nằm bên trái của cửa sổ phần mềm bao gồm cách nút như:

  Thanh Ribbon chứa Menu, được phân chia thành các nhóm công cụ ví dụ như ở Tab Home có rất nhiều nhóm công cụ như: Font (chỉnh font chữ, kích thước, màu sắc), Alignment (chỉnh vị trí nội dung), Number ( định dạng số)….. Các nhóm công cụ này, thì mình sẽ đi giới thiệu ở những bài sau.

  Trong vùng nhập liệu này, có các thành phần như:

  Name box: Khi bạn bấm vào 1 ô , thì tên địa chỉ của ô sẽ được hiển thị ở đây.

  Formula: Là thanh công thức, khi bạn nhập dữ liệu hoặc nhập công thức trong ô, thì dữ liệu sẽ được hiển thị trong thanh công thức này, muốn sửa công thức hoặc dữ liệu thì bạn chọn vào ô muốn sửa, sau đó rê lên thanh công thức để sửa.

  Dòng: Dòng trong Excel được ký hiệu là chữ số bắt đầu từ 1,2,3…

  Cột: Cột trong Excel được ký hiệu là chữ cái bắt đầu từ A, B, C….

  Trong thanh trạng thái của Excel, bắt đầu từ trái sang phải. Đầu tiên là các Sheet, mỗi sheet là 1 bảng tính đơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hyperlink Trong Excel: “tất Tần Tật” Những Cần Biết
 • 4 Cách Sử Dụng Hàm Hyperlink Trong Excel Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hàm Sumproduct Trong Excel Và Một Số Ví Vụ Công Thức
 • Cách Dùng Hàm Sumproduct Tính Tổng Nhiều Điều Kiện Hiệu Quả Trong Excel
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hàm Sumproduct Nâng Cao Trong Excel
 • Tìm Hiểu Về Hàm Nội Suy Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Điều Chỉnh Tật Cận Thị Bằng Kính Tiếp Xúc Cứng Qua Đêm Ortho
 • Chữa Viêm Âm Đạo Hiệu Quả Bằng Phương Pháp O3 Oxygen
 • Xét Nghiệm Pcr Là Xét Nghiệm Gì?
 • Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên
 • Phương Pháp Ôn Thi Học Sinh Giỏi Môn Văn
 • 1 HÀM TREND

  Mô tả:

  Hàm TREND là một hàm Thống kê , sẽ tính toán đường xu hướng tuyến tính cho các mảng của y đã biết và x đã biết. Hàm mở rộng đường xu hướng tuyến tính để tính toán các giá trị y bổ sung cho một tập hợp các giá trị x mới. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn từng bước cách ngoại suy trong Excel bằng hàm này.

  Là một nhà phân tích tài chính , chức năng này có thể giúp chúng ta dự đoán xu hướng trong tương lai. Ví dụ: chúng ta có thể sử dụng các xu hướng để dự đoán doanh thu trong tương lai của một công ty cụ thể. Đây là một chức năng dự báo tuyệt vời.

  Công thức

  = TREND (know_er’s, , sẽ nhận giá trị {1, 2, 3, ‘}.

  New_x’s (đối số tùy chọn) – Nó cung cấp một hoặc nhiều mảng giá trị số đại diện cho giá trị của new_x. Nếu đối số .

  Const (đối số tùy chọn) – Nó xác định xem có nên buộc hằng số b bằng 0. Nếu const là TRUE hoặc bị bỏ qua, b được tính bình thường. Nếu sai, b được đặt bằng 0 (không) và các giá trị m được điều chỉnh sao cho y = mx.

  Hàm TREND sử dụng phương pháp bình phương tối thiểu để tìm dòng phù hợp nhất và sau đó sử dụng CNTT để tính các giá trị y mới cho các giá trị x mới được cung cấp.

  Làm cách nào để sử dụng Hàm TREND trong Excel?

  Ví dụ về hàm nội suy trong Excel

  Để tính doanh số trong tương lai, chúng tôi sẽ sử dụng hàm TREND. Công thức sử dụng sẽ là:

  Ví dụ về hàm nội suy trong Excel

  Ta có kết quả như sau:

  Ví dụ về hàm nội suy trong Excel

  Những điều cần nhớ về Chức năng TREND

  #REF! lỗi – Xảy ra nếu mảng của know_x và mảng của know_x có độ dài khác nhau.

  #GIÁ TRỊ! lỗi – Xảy ra một trong hai trường hợp sau

  Các giá trị không phải là số được cung cấp trong know_er’s,

  Đối số [const] được cung cấp không phải là giá trị logic.

  3. Khi nhập các giá trị cho một đối số có quy ước như sau:

  Dùng dấu phẩy phân cách giữa các giá trị trong cùng 1 hàng.

  Dùng dấu chấm phẩy phân cách giữa các hàng với nhau.

  2 HÀM FORECAST.

  Hàm Microsoft Excel FORECAST trả về dự đoán về giá trị trong tương lai dựa trên các giá trị hiện có được cung cấp.

  Hàm FORECAST là một hàm tích hợp trong Excel được phân loại là Hàm thống kê . Nó có thể được sử dụng như một hàm bảng tính (WS) trong Excel. Là một hàm trang tính, hàm FORECAST có thể được nhập như một phần của công thức trong một ô của trang tính.

  Cú pháp

  =FORECAST( x-value, known_y_values, known_x_values )

  x-value

  Giá trị x được sử dụng để dự đoán giá trị y.

  Trong đó:

  known_y_values: Các giá trị y đã biết được sử dụng để dự đoán giá trị y.

  known_x_values: Các giá trị x đã biết được sử dụng để dự đoán giá trị y.

  Hàm FORECAST trả về một giá trị số.

  Lưu ý:

  Nếu x không phải là số, thì hàm FORECAST trả về giá trị lỗi #VALUE! .

  Nếu known_y’s và known_x’s trống hoặc chứa số điểm dữ liệu khác nhau, hàm FORECAST trả về giá trị lỗi #N/A.

  Nếu phương sai của known_x’s bằng không, thì hàm FORECAST trả về giá trị lỗi #DIV/0! .

  Phương trình của FORECAST là a+bx, trong đó:

  và:

  và trong đó x và y là các số trung bình mẫu AVERAGE(known_x’s) và AVERAGE(known y’s).

  Ví dụ: Chúng ta hãy lấy ví dụ về hàm FORECAST của Excel như sau:

  Ví dụ về hàm nội suy trong Excel

  Dựa trên bảng tính Excel ở trên, các ví dụ FORECAST sau sẽ trả về:

  =FORECAST(5, B2:B6, A2:A6)

  Kết quả: 11.8937852

  =FORECAST(10, B2:B6, A2:A6)

  Kết quả 20.03269866

  =FORECAST(8, {1,2,3}, {4,5,6})

  Kết quả: 5

  =FORECAST(7, {5.8, -1}, {2, -5})

  Kết quả: 10.65714286

  =FORECAST(50, {-1,-2,-3,-4}, {10,20,30,40})

  Kết quả: -5.

  Về khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” tại Unica

  Khóa học “Trở thành cao thủ Excel trong 10 giờ” tại chúng tôi

  Khóa học do giảng viên Nguyễn Thành Phương hướng dẫn với 11h giờ học vô cùng chi tiết và bài bản, sẽ đem đến cho bạn toàn bộ những kiến thức về phần mềm xử lý số liệu mạnh mẽ Excel để bạn có thể nhanh chóng trở thành một bậc thầy về Excel.

  Bạn không chỉ được cung cấp toàn bộ kiến thức về excel, các công cụ, các hàm sử dụng trong excel, tư duy kết hợp các hàm để xử lý số liệu, cách trình bày báo cáo,… mà còn được tiếp thu rất rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình học, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng ngay những kiến thức này vào ngay trong công việc của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Nghiên Cứu Định Tính
 • Top 8 Các Phương Pháp Nghiên Cứu Định Tính Phổ Biến
 • Nuôi Con Theo Phương Pháp Easy: Bé Khoẻ, Mẹ Nhàn Tênh
 • Phương Pháp Luận Và Vai Trò Của Phương Pháp Triết Học Trong Nghiên Cứu Khoa Học
 • Mindmap Là Gì? Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Mindmap Hiệu Quả
 • Cách Sử Dụng Hàm Find Trong Excel, Tìm Hiểu Thêm Về Excel.

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Thêm Về Ms Excel.
 • 15+ Hàm Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng
 • Các Hàm Cơ Bản Excel, Hàm Thông Dụng Trong Excel, Sum, Count, If, Left
 • Cách Dùng Hàm If Trong Excel, Có Ví Dụ Hướng Dẫn Cụ Thể
 • 6 Tính Năng Hiệu Quả Nhất Của Hàm Index Trong Excel
 • HÀM FIND:

  Hàm tìm kiếm trong Excel được dùng để trả lại vị trí của một ký tự hay chuỗi phụ trong một chuỗi văn bản.

  Cú pháp của hàm tìm kiếm giống như sau:

  • Find_text – ký tự hoặc chuỗi phụ bạn mong muốn tìm.
  • Within_text – chuỗi văn bản được kiếm tìm. Thông thường nó được nhìn thấy giống như một ô tham chiếu, nhưng bạn cũng đủ nội lực gõ chuỗi trực tiếp vào phương thức.
  • Start_num – một đối số tùy lựa chọn dựng lại vị trí của ký tự mà bạn bắt đầu kiếm tìm. Nếu không nhập, Excel sẽ tìm kiếm diễn ra từ ký tự thứ nhất của chuỗi Within_text.

  Nếu hàm tìm kiếm không tìm thấy ký tự find_text, Excel sẽ trả về lỗi #VALUE!.

  gợi ý, mẹo =FIND(“d”, “find”) trả về 4 vì “d” là ký tự thứ 4 trong từ ” “. công thức =FIND(“a”, “find”) trả về lỗi vì k có “a” trong ” “.

  Để sử dụng chuẩn xác mẹo tìm kiếm trong Excel, hãy ghi nhớ những điều không khó khăn sau đây:

  • Hàm tìm kiếm phân biệt chữ hoa chữ thường .
  • Hàm tìm kiếm trong Excel không cho phép sử dụng ký tự thay thế .
  • Nếu đối số find_text chứa nhiều ký tự, hàm find sẽ trả về vị trí của ký tự trước nhất . gợi ý, cách thức find (“ap”, “happy”) trả về 2 vì “a” là ký tự thứ hai trong từ ” happy”.
  • Nếu trong phần within_text chứa nhiều lần xuất hiện của tệp tin find_text, lần xuất hiện trước tiên sẽ được trả về. gợi ý, find (“l”, “hello”) trả về 3, là vị trí của chữ “l” trước nhất trong từ “hello”.
  • Nếu find_text là một chuỗi trống “”, phương pháp find Excel trả về ký tự đầu tiên trong chuỗi tìm kiếm.
  • Hàm find của Excel trả về #VALUE! nếu xảy ra bất kỳ trường hợp nào sau đây:
   • Find_text không tồn tại trong within_text.
   • Start_num chứa nhiều ký tự hơn within_text.
   • Start_num là 0 (không) hoặc một số âm.

  HÀM search TRONG EXCEL:

  search (find_text, within_text, [start_num])

  không giống như tìm kiếm, hàm kiếm tìm không phân biệt chữ hoa chữ thường và cho phép dùng các ký tự thay thế.

  =SEARCH(“market”, “supermarket”) Trả về 6 vì chuỗi “market ” kể từ ký tự thứ 6 của từ “supermarket”.

  =SEARCH(“e”, “Excel”) Trả về 1 vì “e” là ký tự trước nhất trong từ “Excel”, bất kể E hoa.

  • không tìm thấy trị giá của đối số find_text.
  • Đối số start_num lớn hơn độ dài của within_text.
  • Start_num bằng hoặc nhỏ hơn 0 (không).

  SO SÁNH find VỚI SEARCH:

  giống như vừa mới đề cập, hàm tìm kiếm và tìm kiếm trong Excel rất giống nhau về cú pháp và phương pháp dùng. không những thế, chúng cũng có một vài sự khác biệt.

  • Dấu chấm hỏi (?) thay cho một ký tự, và
  • Dấu hoa thị (*) thay cho bất kỳ chuỗi ký tự nào.

  Hãy xem nó hoạt động ntn trên dữ liệu thực tế:

  tips. Để thực sự tìm một dấu hỏi (?) hoặc dấu sao (*), gõ một dấu ngã (~) trước ký tự tương ứng.

  Thủ thuật Excel nâng cao

  CÁC ví dụ VỀ bí quyết tìm kiếm VÀ SEARCH:

  Trong thực tế, các hàm find và kiếm tìm hiếm có khi được dùng. Thông thường, bạn sẽ sử dụng chúng hòa hợp với các hàm khác giống như MID, LEFT hoặc RIGHT,

  gợi ý 1. Tìm một chuỗi trước hoặc theo sau một ký tự nhất định

  Giả sử bạn có một cột họ và tên (cột A) và bạn muốn dẫn Tên và Họ sang các cột riêng.

  =LEFT(A2, FIND(” “, A2)-1)

  hoặc là

  =LEFT(A2, SEARCH(” “, A2)-1) =RIGHT(A2,LEN(A2)-FIND(” “,A2))

  hoặc là

  =RIGHT(A2,LEN(A2)-SEARCH(” “,A2))

  ảnh chụp màn ảnh sau minh họa kết quả:

  Để trả lại vị trí của lần xuất hiện thứ 3 , bạn nhúng phương pháp trên vào đối số start_num của một hàm find không giống và thêm 2 vào trị giá trả về:

  =FIND(CHAR(1),SUBSTITUTE(A2,”-“,CHAR(1),3))

  Trong đó “-” là ký tự được đề cập và “3” là lần xuất hiện thứ N mà bạn muốn tìm.

  Trong bí quyết trên, hàm SUBSTITUTE sẽ thay thế lần xuất hiện thứ 3 của dấu gạch (“-“) với CHAR (1), là ký tự “Bắt đầu của Tiêu đề” k bắt buộc ký tự trong nền móng ASCII. Thay vì CHAR (1), bạn đủ nội lực dùng bất kỳ ký tự không in được không giống từ 1 đến 31. Và sau đó, hàm find trả về vị trí của ký tự đó trong chuỗi văn bản. thành ra, mẹo chung là như sau:

  = tìm kiếm (CHAR (1), SUBSTITUTE ( ô , ký tự , CHAR (1), lần thứ N xảy ra )

  Thoạt Nhìn, có vẻ như các công thức trên ít có giá trị thực tiễn, nhưng ví dụ tiếp theo sẽ cho thấy sự có ích của chúng trong việc giải quyết các công việc thực sự.

  Hãy nhớ rằng hàm find phân biệt chữ hoa chữ thường. Trong gợi ý của chúng ta, điều này k có sự khác biệt, nhưng nếu bạn đang sử dụng việc với các chữ cái và bạn muốn một chúng k phân biệt chữ hoa chữ thường , hãy sử dụng hàm tìm kiếm thay vì find.

  ví dụ 3.Trích xuất N ký tự sau một ký tự nhất định

  Nếu group các ký tự trước dấu gạch đầu tiên luôn có cùng độ dài (ví dụ: 2 ký tự), đây sẽ là một việc easy. Bạn đủ nội lực dùng hàm MID để trả lại 3 ký tự từ một chuỗi, bắt đầu từ vị trí 4 (bỏ qua 2 ký tự trước hết và dấu gạch ngang):

  =FIND(“-“,A2) =MID(A2, FIND(“-“,A2)+1, 3)

  Trong trường hợp này, hàm search hoạt động tốt:

  tài liệu hữu ích: chỉ dẫn học Excel cơ bản

  Nếu bạn muốn trả về toàn bộ các ký tự giữa 2 lần xuất hiện của một ký tự nào đó (trong gợi ý này là dấu gạch ngang)? Thì đây là câu trả lời:

  • Phần đầu tiên (văn bản). Đó là chuỗi văn bản chứa các ký tự mà bạn muốn trích xuất, trong ví dụ này là ô A2.
  • Phần tử thứ hai (vị trí bắt đầu). Chỉ định vị trí của ký tự trước nhất bạn mong muốn trích xuất. Bạn dùng hàm find để tìm dấu trước nhất trong chuỗi và thêm 1 vào giá trị đó bởi vì bạn mong muốn bắt đầu với ký tự đi sau dấu gạch ngang: tìm kiếm (“-“, A2) +1.
  • Phần tử thứ ba (num_chars). Chỉ định số ký tự bạn mong muốn trả về. Trong phương pháp của chúng ta, đây là phần chông gai nhất. Bạn sử dụng hai hàm tìm kiếm (hoặc SEARCH), một sẽ xác định vị trí của dấu gạch đầu tiên: tìm kiếm (“-“, A2). Và hàm thứ hai trả về vị trí của dấu gạch ngang thứ hai: find (“-“, A2, search (“-“, A2) +1). Sau đó, bạn trừ cái trước đến sau, rồi sau đó trừ 1 vì bạn k mong muốn quét cả dấu gạch ngang. kết quả là, bạn sẽ nhận được số ký tự giữa dấu gạch ngang thứ nhất và thứ hai, đó là chính xác những gì chúng ta vừa mới kiếm tìm. cho nên, bạn mang trị giá đó cho đối số num_chars của hàm MID.

  Tương tự giống như vậy, bạn đủ nội lực trả lại 3 ký tự sau dấu thứ hai:

  =MID(A2, FIND(“-“,A2, FIND(“-“, A2, FIND(“-“,A2)+1) +2), 3)

  Hoặc, trích xuất all các ký tự giữa dấu gạch ngang thứ hai và thứ ba :

  tải kí ngay kiềm hãm học Word Excel cơ bản

  ví dụ 4. Tìm văn bản giữa các dấu ngoặc đơn

  Giả sử bạn có một số chuỗi văn bản dài trong cột A và bạn mong muốn tìm và trích xuất văn bản nằm trong dấu ngoặc đơn.

  =MID(A2,SEARCH(“(“,A2)+1, SEARCH(“)”,A2)-SEARCH(“(“,A2)-1)

  Logic của bí quyết này tương tự với logic mà chúng ta vừa mới bàn tới trong gợi ý trước. Và cũng giống như thế, phần phức tạp nhất là đối số cuối cùng giải thích phương thức có bao nhiêu ký tự được trả lại. Biểu thức trong đối số num_chars khá dài:

  • trước tiên, bạn tìm thấy vị trí của dấu đóng ngoặc: SEARCH(“)”,A2)
  • Sau đó bạn dựng lại vị trí của mở ngoặc: SEARCH(“(“,A2)
  • Và sau đó, bạn tính toán sự không giống biệt giữa các vị trí của dấu đóng và xây dựng ngoặc và trừ 1 từ con số đó, bởi vì bạn không mong muốn có hai dấu ngoặc đơn trong kết quả: SEARCH(“)”,A2)-SEARCH(“(“,A2))-1

  Để có thể áp dụng tốt Excel vào trong công việc, chúng ta không chỉ nắm vững được các hàm mà còn phải sử dụng tốt cả các tool của Excel. Những hàm nâng cao giúp ứng dụng tốt vào công việc giống như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những công cụ thường sử dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…

  Nguồn:https://blog.hocexcel.online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Ms Excel 2013 Bài 1: Làm Quen Với Excel
 • Tự Học Kế Toán Excel Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Excel 2022 (Phần 13): Giới Thiệu Về Công Thức
 • Có Gì Mới Trong Excel 2013
 • Giáo Trình Tự Học Excel 2013 Bản Tiếng Việt
 • Hướng Dẫn Lập Trình Theme WordPress: Tìm Hiểu Về Template File

  --- Bài mới hơn ---

 • WordPress Là Gì? Tìm Hiểu Về Mã Nguồn Mở WordPress
 • Bài 1: Giới Thiệu Về Mã Nguồn Mở WordPress
 • Botv Là Gì? Botv Có Lừa Đảo Không?
 • Botv Là Gì? Botv Có Phải Lừa Đảo Không?
 • Sử Dụng Wcf Trên Ứng Dụng Windows Form
 • Tiếp tục Seri lập trình theme WordPress cơ bản. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Template File.

  Như mình đã nói ở bài trước, WordPress được lắp ghép bởi rất nhiều template file

  Nó có tác dụng hiển thị một vùng nào đó có trên theme như footer, sidbar, header..

  Vậy Template file là gì? Chúng có tác dụng gì khi lập trình WordPress?

  Thuật ngữ “Template”

  Thuật ngữ “template” được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, dựa theo chức năng mà file hoạt động trong giao diện WordPress:

  • Template file xuất hiện trong theme và thể hiện cách website được hiển thị.
  • Page Template là mẫu chỉ áp dụng cho các trang nhằm thay đổi giao diện của page đấy. Một page template có thể được áp dụng cho một trang, một phần trong trang hoặc một lớp của nhiều trang (class of pages).
  • Template Tag là chức năng được tích hợp sẵn trong WordPress sử dụng bên trong file template để truy xuất và hiển thị dữ liệu (chẳng hạn như the_title()the_content() ).
  • Template Hierarchy (phân cấp) là logic WordPress sử dụng để quyết định một hay nhiều template file của giao diện được sử dụng, tùy thuộc vào nội dung được yêu cầu.

  Các Template File

  Các theme WordPress được được tạo thành từ các template file.

  Đây là những file PHP chứa cả HTML, các Template Tag và PHP code.

  Trong khi lập trình giao diện WP, các bạn sẽ sử dụng các file template để định bố cục và thiết kế của các phần khác nhau trong website.

  Khi một khách truy cập một trang trên website của các bạn, WordPress sẽ tải một template dựa theo yêu cầu.

  Sau đó, Template Hierarchy sẽ mô tả template file được WordPress lựa chọn dựa trên loại yêu cầu của khách và tình trạng của file template trong giao diện.

  Cuối cùng, máy chủ sẽ phân tích cú pháp PHP trong template và trả về HTML cho khách truy cập.

  Template file quan trọng nhất là chúng tôi đây là template sẽ được sử dụng nếu WordPress không tìm thấy được một template cụ thể trong template hierarchy.

  Mặc dù một giao diện chỉ cần một file index.php.

  Nhưng thông thường các giao diện sẽ chứa nhiều template file, nhằm hiển thị các loại nội dung và bối cảnh đa dạng hơn.

  Template partial

  Template partial là một phần template bao gồm bên trong một của template khác.

  Chẳng hạn như site header.

  Các Template partial có khả năng được nhúng trong nhiều template, đơn giản hóa việc thiết kế giao diện.

  Các template partial phổ biến như:

  • header.php để tạo tiêu đề website
  • footer.php để tạo footer (chân trang)
  • sidebar.php để tạo sidebar (thanh bên)

  Các template file ở trên là những trường hợp đặc biệt trong WordPress.

  Và chỉ áp dụng cho một phần của trang.

  Ngoài ra, các bạn cũng dễ dàng tạo ra bất kỳ template partial nào và đưa chúng vào các file template khác.

  Các file template phổ biến trong WordPress

  Đây là danh sách file template cơ bản được WordPress công nhận.

  chúng tôi

  Đây là file template chính, bất kỳ theme nào cũng phải có.

  chúng tôi

  Stylesheet chính. Theme nào cũng phải có file này và chứa thông tin header cho giao diện.

  chúng tôi

  Right-to-left (từ phải sang trái) stylesheet được bao gồm tự động nếu ngôn ngữ trên website có hướng đọc từ phải sang trái.

  chúng tôi

  Đây là một template front page (mẫu trang đầu), được sử dụng làm trang đầu tiên nếu xuất hiện bất kể cài đặt nào trong AdminSettingsReading.

  chúng tôi

  Mẫu trang chủ (home page template) là một front page theo mặc định.

  Nếu bạn không cài đặt WordPress sử dụng front page tĩnh, mẫu trang chủ sẽ được sử dụng để hiển thị các bài đăng mới nhất.

  chúng tôi

  File template này thường chứa dạng tài liệu của website.

  Thông tin meta, liên kết đến stylesheet và các script cũng như dữ liệu khác.

  chúng tôi

  Đây là template được sử dụng cho các bài đăng khi không tìm thấy file chúng tôi hoặc cho các trang khi file chúng tôi không được tìm thấy.

  Nếu trong giao diện không có file singular.php, chúng tôi sẽ được sử dụng.

  chúng tôi

  Single post template sẽ được sử dụng khi khách truy cập vào một bài đăng.

  single-{post-type}.php

  Đây là template được sử dụng khi khách truy cập vào một bài đăng từ dạng custom post type.

  Ví dụ, single-book.php sẽ được sử dụng để hiển thị các bài đăng từ một dạng custom post type có tên là book.

  File chúng tôi sẽ được dùng nếu không có template truy vấn cụ thể cho dạng bài đăng tùy chỉnh đấy.

  archive-{post-type}.php

  Được sử dụng khi khách truy cập yêu cầu lưu trữ bài đăng tùy chỉnh.

  Ví dụ: archive-books.php sẽ được dùng để hiển thị danh sách bài viết được lưu trữ từ dạng bài tùy chỉnh có tên là books.

  File chúng tôi sẽ được thay thế nếu tệp archive-{post-type}.php không tồn tại.

  chúng tôi

  Mẫu trang (page template) được dùng khi khách truy cập yêu cầu các trang riêng biệt – một template tích hợp.

  page-{slug}.php

  Template page slug này được sử dụng khi khách truy cập yêu cầu một trang cụ thể, ví dụ một template với “about” trong slug (page-about.php).

  chúng tôi

  Template thẻ (tag) được sử dụng khi khách truy cập yêu cầu bài viết theo thẻ.

  chúng tôi

  Template taxonomy được sử dụng khi khách truy cập yêu cầu một thuật ngữ trong taxonomy tùy chỉnh.

  chúng tôi

  Template trang tác giả được dùng bất cứ khi nào khách truy cập load một trang tác giả (author page).

  chúng tôi

  Đây là template ngày/giờ được sử dụng khi bài viết được yêu cầu theo ngày hoặc giờ.

  Ví dụ: các trang được tạo với những slug date/time:

  • http://example.com/blog/2014/
  • http://example.com/blog/2014/05/
  • http://example.com/blog/2014/05/26/

  chúng tôi

  Đây là template được sử dụng khi khách truy cập yêu cầu bài viết theo thể loại, tác giả hoặc ngày.

  Lưu ý: Template này sẽ bị ghi đè nếu có các mẫu cụ thể hơn như chúng tôi chúng tôi hay date.php.

  chúng tôi

  File này sẽ được dùng để hiển thị kết quả tìm kiếm của khách truy cập.

  chúng tôi

  Đây là template được sử dụng khi xem một tệp đính kèm như hình ảnh, file pdf hoặc file media khác.

  chúng tôi

  Đây là template đính kèm hình ảnh, một phiên bản cụ thể hơn của file chúng tôi được sử dụng khi xem tệp đính kèm chỉ có duy nhất hình ảnh.

  Nếu không tồn tại, WordPress sẽ sử dụng attachment.php.

  chúng tôi

  Template 404 được sử dụng khi WordPress không thể tìm thấy bài đăng, trang hoặc nội dung phù hợp với yêu cầu của khách truy cập.

  Sử dụng các file template

  Trong các template của WordPress, bạn có thể sử dugnj Template Tag để hiển thị thông tin động, chứa các file template khác hoặc tùy chỉnh website theo ý muốn.

  Ví dụ: trong file index.php, các bạn có thể bao gồm các file khác:

  • Để chứa tiêu đề, sử dụng get_header()
  • Để bao gồm thanh bên, hãy dùng file get_sidebar()
  • Để bao gồm chân trang (footer), sử dụng get_footer()
  • Để chứa biểu mẫu tìm kiếm, hãy dùng get_search_form()
  • Cuối cùng là chứa custom theme file, hãy sử dụng get_template_part()

  Đây là một ví dụ về việc sử dụng template tag trong WordPress nhằm đưa các template cụ thể vào trang:

  Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ hơn về các Template file, tuy nhiên mình cũng có một vài viết chi tiết về Template Tag mình sẽ giải thích trong bài tới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Theme Framework Của WordPress
 • Wefinex Là Gì? Kiếm Tiền Online Tới 1000$/ngày Với Wefinex
 • + Cách Chơi Wefinex Kiếm 300$
 • Hướng Dẫn Các Cách Trade Sàn Wefinex
 • Phát Động Cuộc Thi “tìm Hiểu Về Cải Cách Thủ Tục Hành Chính Và Dịch Vụ Công Trực Tuyến” Tỉnh Bắc Giang Năm 2022
 • Tìm Hiểu Về WordPress Cho Người Mới Bắt Đầu Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • “thú” Sưu Tầm Đồng Hồ Odo
 • Kiến Thức Cần Biết Về Đồng Hồ Cổ Odo
 • Tìm Hiểu Về Bán Hàng Online
 • 6 Bước Bán Hàng Online Hiệu Quả Tại Nhà Năm 2022
 • Đáp Án Cuộc Thi Tìm Hiểu Pháp Luật Về Phòng, Chống Tham Nhũng Năm 2022
 • Bạn đang muốn tìm hiểu về WordPress? Bạn muốn tự thiết kế website theo ý thích của mình? Nếu muốn thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết sau đây MOA Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn những điều tổng quát nhất về WordPress để giúp bạn dễ dàng tìm hiểu nhiều hơn về WordPress sau này.

  Tìm hiểu về WordPress là gì?

  Nói đơn giản và dễ hiểu thì WordPress là một nền tảng giúp tạo ra các trang website. Hiện nay thì WordPress cũng là một phần mềm quản lý nội dung CMS phổ biến nhất thế giới khi số lượng người sử dụng ngày càng tăng cao.

  Để nói chính xác hơn thì WordPress là một phần mềm mẫ nguồn mở được hình thành bằng bộ đôi ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất. Và bộ đôi đó chính là ngôn nhữ lập trình website PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

  Song song với lượng người dùng tăng là lượng lập trình viên tham gia phát triển với những tính năng hữu ích hơn nữa.

  Phân biệt chúng tôi và chúng tôi

  WordPress.org

  WordPress.org chính là trang chủ của WordPress. Khi truy cập chúng tôi bạn có thể tải mã nguồn WordPress và bắt đầu tùy biến trang website của mình. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng trước đó bạn đã có hosting và tên miền.

  Với việc tải về để cài lên host của bạn và tùy biến thì còn được hay gọi là WordPress tự host. Đây là một hình thức được nhiều người khuyên dùng khi bạn có quyền tự do quản trị và tùy biến.

  WordPress.com

  Đây chính là nơi bạn có thể tự tạo cho mình một website nhanh chóng và miễn phí. Với chúng tôi bạn có thể sở hữu một website với tên miền như một website thông thường.

  Tuy nhiên, chúng tôi chỉ có thể cho bạn tùy biến với ở một giới hạn nào đó với kho dữ liệu của nó. Bạn không thể cài đặt các giao diện hay bất cứ một tiện ích nào khác vào được.

  WordPress có thể tạo ra website nào

  Blog chính là thể loại đầu tiên được xây dựng dựa trên nền tảng WordPress. Bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một Blog và viết những bài chia sẻ lên đó

  Website bán hàng

  Với đội ngũ cộng tác viên là các nhà lập trình vô cùng lớn thì các tiện ích dành cho bán hàng là không thiếu. Với WordPress bạn có thể tạo cho mình ‘cửa hàng online’ với đầy đủ các tính năng cần thiết như cửa hàng, thanh toán, quản lý đơn hàng,…

  Website kinh doanh

  Với sự tùy biến vô hạn cùng với kho giao diện khổng lồ thì việc các doanh nghiệp sử dụng WordPress để xây dựng website cho mình là điều hiển nhiên. Đã có rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng WordPress và xem nó như là một giải pháp tối ưu cho website của mình

  WordPress hỗ trợ rất tốt cho thể loại website này. Có rất nhiều giao diện được các lập trình viên phát triển để hỗ trợ cho việc trung bày các tác phẩm của bạn. Nếu bạn là một nghệ sĩ, hay một họa sĩ thì hãy nên dùng WordPress để đưa tất cả sản phẩm của mình đến với công chúng

  Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của WordPress

  Chi phí thấp

  Phần mềm WordPress là hoàn toàn miễn phí để bạn cài đặt cho website của mình. Chi phí bạn cần bỏ ra chi phí hosting và tên miền mà thôi. Còn tất cả còn lại thì không tốn phí từ giao diện đến các tiện ích trên WordPress.

  Với sự phổ biến và nhắm đến đối tượng đại đa số người dùng nên WordPress sử dụng rất đơn giản. Chỉ qua một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể cài đặt WordPress lên hosting của mình. Bên cạnh đó với giao diện trực quan và thân thiện thì việc tùy biến website cũng như cài đặt các tiện tích vô cùng đơn giản.

  Ngoài ra việc quản trị website cũng không quá khó khăn dù bạn là người mới. Bạn có thể dễ dàng quản lý được các bài viết, các hình ảnh được đăng lên hay quản lý được giao diện và các phân mềm hỗ trợ khác.

  Nhiều giao diện tùy biến

  WordPress có một kho giao diện khổng lồ giúp bạn tùy biến website của mình. Cho dù bạn là một người mới và chưa có kiến thức chuyên môn nhất định thì bạn vẫn có thể tùy biến được với kho giao diện phong phú và cách sử dụng đơn giản

  Các cộng tác viên đã phát triển nên rất nhiều giao diện đẹp phù hợp với tất cả thể loại website. Dù bạn thiết kế website về bán hàng, hay lĩnh vực giáo dục thì vẫn có thể tìm trên đó. Càng tìm hiểu nhiều hơn về WordPress bạn sẽ thấy những điều diệu kì về nó, đặc biệt là tùy biến giao diện.

  Nhiều tiện ích hỗ trợ

  Song song với sự phát triển của kho giao diện thì các tiện ích cũng ngày càng nhiều. Bất cứ những vấn đề nào cũng có thể được giải quyết bằng các tiện ích. Các tiện ích này giúp bạn đễ dàng tối ưu website của mình hơn.

  Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và nhiều thể loại website

  WordPress đã hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và hiện tại cũng đã có tiếng Việt. Với giao tiện tiếng Việt thì việc quản lý và sử dụng càng dễ dàng hơn.

  Ngoài ra việc có làm website với nhiều thể loại khác nhau như đã đề cập ở trên cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của WordPress.

  Cộng đồng hỗ trợ

  Cộng đồng người sử dụng WordPress trên toàn thế giới là rất lơn và ở Việt Nam cũng không hề nhỏ. Với những thắc mắc cũng như những điều bạn chưa biết thì đều sẽ được giải đáp ở các nhóm, diễn dàn WordPress. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi để bạn tìm hiểu nhiều hơn về WordPress

  Ảnh hưởng xấu đến website

  Do các giao diện và tiện ích được phát triển từ các cộng tác viên nên khả năng vận hành chưa chắc được đảm bảo. Vì vậy khi cài giao diện hay tiện ích không rõ thì sẽ làm ảnh hưởng đến website của bạn. Khi đó website sẽ chậm hơn làm khả năng trải nghiệm của người dùng suy giảm.

  Để tránh được tình trạng này bạn chỉ nên cài đặt các phần mềm đã được kiêm chứng hay đánh giá bởi những người trong giới.

  Học Làm Website Bằng WordPress

  Học qua tài liệu

  Hướng dẫn WordPress cơ bản https://vi.wordpss.org/bat-dau/

  Hướng dẫn WordPress của Thạch Phạm https://thachpham.com/category/wordpss

  Hướng dẫn WordPress của MOA Việt Nam https://moavn.com/wordpss/

  WordPress Codex https://codex.wordpss.org/

  WPBeginner https://www.wpbeginner.com/

  Tuts + WordPress https://code.tutsplus.com/categories/wordpss

  Tom McFarlin’s Blog https://tommcfarlin.com/

  Smashing Magazine https://www.smashingmagazine.com/category/wordpss

  Học qua Youtube

  Hiện nay trên Youtube cũng có rất nhiều người hướng dẫn làm website bằng WordPress. Bạn nên chọn lọc kiến thức để xem và tiết kiệm thời gian cho bản thân mình. Ngoài ra bạn cũng nên học từ nhiều người khác nhau để tổng hợp những cái hay và dành riêng cho mình.

  Một số kênh Youtube hướng dẫn làm WordPress mà bạn có thể tham khảo như Nguyễn Hữu Lam, An Quach, Thạch Phạm,…

  Học qua các nhóm, diễn đàn

  Ngoài tài liệu và Youtube thì bạn có thể học hỏi từ những kinh nghiệm thức tế được chia sẻ trong các nhóm hay diễn đàn. Qua phương pháp học này thì bạn có thể tìm hiểu về WordPress thông qua những vấn đề thực tế. Một ưu điểm của hình thức học này là bạn nắm được những vấn đề và cách giải quyết cụ thể.

  Các nhóm và diễn đàn WordPress ở Việt Nam vẫn đang phát triển mạnh và hoạt động mạnh mẽ. Bạn có thể tìm kiếm và gia nhập để học hỏi tham cho bản thân mình.

  Cộng Đồng WordPress Việt Nam https://wordpss.com.vn/

  WordPress Việt nam https://www.facebook.com/groups/wordpssviet/

  Diễn đàn Việt Designer https://forum.vietdesigner.net

  Khóa học online

  Nếu bạn muốn việc học có được sự hướng dẫn nhưng không có thời gian thì các khóa học online là một giải pháp tối ưu. Với các khóa học online thì bạn sẽ được định hình hướng đi cụ thể chứ không lan man như khi tự học.

  Các trung tâm dạy làm website bằng WordPress cũng khá nhiều cho bạn dễ dàng lựa chọn. Tuy nhiên mức học phí cao cũng là rào cản. Bạn không biết học ở trung tâm nào với mức học phí cao nhiêu là hợp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Đời Sống Loài Ong
 • Tìm Hiểu Về Loài Ong
 • Tìm Hiểu Về Olymp Trade
 • Tim Hiểu Olymp Trade Forex
 • Olymp Trade Là Gì? Có Lừa Đảo? Lý Do Không Nên Chơi Olymptrade?