Whipping Cream Là Gì? Đánh Bông Kem Tuơi Đúng Cách

--- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi? Cách Khắc Phục Lỗi Cơ Bản
 • Cách Khắc Phục Tình Trạng Ipad Bị Lỗi Kết Nối Wifi
 • Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi Tivi Lg Không Kết Nối Được Wifi?
 • Tivi Không Kết Nối Được Wifi: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tivi Sony 43W800C Không Kết Nối Được Wifi
 • Nếu bạn là tín đồ của các món Âu thì hẳn không hề xa lạ với whipping cream (kem tươi). Nguyên liệu này thường được sử dụng để làm bánh, chế biến một số món ăn và làm topping trong các công thức nước uống.

  Whipping cream là gì?

  Trước hết, cream (kem sữa) là sản phẩm sau xử lý của lớp chất béo được tách từ sữa bò. Tùy vào hàm lượng chất béo, các sản phẩm cream sẽ được phân loại thành Light Cream, Half and Half Cream, Table Cream, Whipping Cream, Heavy Cream và Double Cream.

  Whipping cream (kem tươi) là một loại cream có hàm lượng chất béo vào khoảng 30-36%. Whipping cream có mùi thơm nhẹ, màu trắng ngà và có vị béo tự nhiên của sữa.

  Whipping cream thường được bán dưới dạng kem lỏng, không đường, có ghi rõ phần trăm chất béo. Vì đây là loại cream có lượng béo đủ cao để có thể sử dụng đánh bông (whipping) nên chúng được gọi là whipping cream. Kem sau khi được đánh bông gọi là whipped cream.

  Bạn có thể tự làm whipped cream bằng cách đánh bông whipping cream hoặc mua loại đã đánh bông sẵn bày bán ở các siêu thị. Whipped cream ở siêu thị thường được bảo quản trong các bình xịt chuyên dụng, mua về mình có thể sử dụng được ngay. Điểm trừ nhỏ của loại này là bạn không thể điều chỉnh tỷ lệ nguyên liệu như ý muốn.

  Whipping cream được sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau. Phổ biến nhất là làm topping cho bánh ngọt và các món tráng miệng; hoặc sử dụng như một nguyên liệu trong các công thức nấu ăn.

  Phân biệt whipping cream và heavy cream

  Một loại kem nữa cũng được sử dụng để đánh bông là heavy cream.

  Do hàm lượng chất béo khác nhau, nên sản phẩm đánh bông của whipping cream và heavy cream có cấu trúc khác nhau. Với kết cấu đặc và nhiều béo hơn, heavy cream hay được sử dụng để làm kem phủ, kem bắt bánh hoặc một số loại sốt cho các món ăn như mì Ý hay súp kem kiểu Pháp.

  Còn whipping cream với kết cấu xốp mịn nhẹ thì thường được chuộng sử dụng như là nguyên liệu làm các loại bánh hoặc làm topping trong các món thức uống pha chế.

  Whipping Cream Là Gì? – Các cách đánh bông kem tươi

  Đánh bông whipping cream nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực tế đây là một kỹ thuật không hề dễ, đặc biệt với những người mới bắt đầu. Tốc độ và thời gian đánh là 2 yếu tố then chốt quyết định chất lượng mẻ whipping cream của bạn. Đánh quá nhanh hoặc quá lâu có thể khiến whipping cream bị tách nước hoặc tệ hơn là hỏng.

  Về phần tỉ lệ, cứ 1 cốc whipping hoặc heavy cream sẽ cho ra 2 cốc whipped cream; bạn điều chỉnh tỉ lệ theo nhu cầu sử dụng là được. Trong quá trình đánh bông, bạn có thể cho thêm đường bột và một số hương liệu như vani, rượu rum, quế,… để tạo mùi và vị ngọt cho whipping cream.

  Bên cạnh các máy đánh kem chuyên nghiệp ở cách bếp bánh, ở nhà bạn có thể dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc phới lồng để đánh bông whipping cream. Trường hợp nhà bạn không có máy đánh trứng hoặc phới lồng thì có thể tận dụng máy xay sinh tố hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy sẵn có ở nhà mình cũng được.

  Sử dụng máy đánh trứng

  Đương nhiên, cách đơn giản nhất khi đánh whipping cream là là dùng máy. Cách này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và rất nhiều sức lực.

  Bạn cho 1 cốc kem tươi vào âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp tầm 30-60 giây, lúc này kem bắt đầu có độ bông nhẹ. Bạn có thể cho đường, hương liệu hoặc các loại màu ở bước này và đánh tiếp khoảng 15 giây cho các nguyên liệu quyện với nhau.

  Sau đấy bạn nâng tốc độ máy lên trung bình và đánh thêm khoảng 30 giây nữa trước khi nâng lên tốc độ cao nhất. Lúc này kem sẽ bắt đầu bông xốp. Trong quá trình đánh kem, bạn vừa đưa máy theo vòng tròn quanh bát vừa xoay bát theo một chiều. Từ đây, thời gian đánh bông tùy thuộc vào tốc độ của máy, độ bông cứng của kem và mục đích sử dụng của bạn.

  Có 3 mức đánh kem bông thường thấy trong các công thức làm bánh là: soft, medium và stiff peak.

  • Soft peak hay chóp mềm: Bạn sẽ đánh kem đến khi thấy nhấc que lên có tạo thành chóp, nhưng chóp sẽ ngoăt xuống ngay và sẽ không tạo thầy đuôi cụp.
  • Medium peak hay chóp cứng trung bình: Để đạt mức độ này bạn cần đánh kem tới khi mà bạn nhấc que lên sẽ thấy có chóp hơi ngoát xuống và tạo như kiểu có đuôi.
  • Stiff peak hay chóp cứng. Sau khi đạt medium peak, bạn tiếp tục đánh kem đến khi mà nhấc que đánh lên, bạn có chóp cứng thẳng chứ không ngoặt xuống.

  Thông thường nếu cần whipped cream để làm các loại bánh như mouse, cheesecake không nướng, soufflé,… thì bạn bạn đánh kem tới khi tạo soft peak.

  Trường hợp bạn muốn phủ và trang trí bánh kem, cupcakes,… thì bạn sẽ cần đánh bông tới medium hoặc stiff peak. Stiff peak sẽ giữ được hình dạng tốt hơn khi bạn bắt kem trang trí.

  Sử dụng phới lồng, phới lò xo

  Trường hợp nhà bạn không có máy đánh trứng thì bạn có thể đánh thủ công bằng phới lồng hoặc phới lò xo. Nhưng cách này sẽ mất một chút thời gian và tất nhiên là sẽ hơi mỏi.

  Về mặt cấu tạo, phới lò xo được thiết kế xoắn ốc nên sẽ giúp kem bông nhanh hơn so với phới lồng thông thường. Thế nên tùy điều kiện mà bạn chọn dụng cụ cho phù hợp để tiết kiệm được thời gian và sức lực.

  Tương tự như cách đánh bông kem sữa bằng máy, bạn tùy và mục đích sử dụng whipping cream để điều chỉnh thời gian đánh kem. Thường để kem bông xốp và có kết cấu chắc thì bạn cần từ 5-7 phút đánh. Tuy nhiên với các bạn mới bắt đầu thì sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút.

  Một mẹo nhỏ để khi đánh kem bằng tay nhẹ nhàng hơn là bạn đặt âu đánh kem tươi vào bên trong một âu lớn đựng đá. Cách này giúp kem giữ lạnh trong quá trình đánh, kem bông nhanh hơn, đồng thời giúp kem có độ bông đều và không bị tan.

  Bạn có thể áp dụng với cả cách đánh kem bằng máy đánh trứng cầm tay nhưng thông thường thời gian đánh kem khá ngắn nên cách này không quá nhất thiết.

  Những mẹo đánh bông khác

  Với những món chỉ cần dùng ít whipping cream thì phương pháp này khá hiệu quả. Whipping cream thành phẩm cũng bông xốp, mịn mượt như khi đánh bằng 2 phương thức truyền thống.

  Bạn cho kem tươi vào hũ, xóc đều như pha cocktail từ 3-10 phút là sẽ thu được kem bông xốp như ý. Tuy nhiên whipping cream xóc bằng hũ thì kết cấu sẽ mềm hơn và không chắc như khi mình đánh bằng máy hoặc phới lồng.

  Whipping Cream Là Gì? – Xử lý kem tươi bị tách nước

  Kem tươi có hàm lượng chất béo càng cao (heavy cream, double cream) thì việc đánh bông càng nhanh và dễ dàng hơn, xác suất bị tách nước cũng thấp hơn những loại khác (whipping cream, light cream 30%).

  Tuy nhiên nếu bạn lỡ đánh quá tay khiến whipping cream bị tách nước thì phải làm sao? Hey, đừng cuống! Nếu whipping cream chưa bị tách nước quá nhiều; nghĩa là chỉ hơi xốp vón lại chứ chưa chuyển sang màu vàng và tách nước hẳn; thì bạn chỉ cần cho vào một ít kem tươi dạng lỏng và dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn đều đến khi kem mịn trở lại.

  Whipping Cream Là Gì? – Cách làm bơ từ whipping cream

  Các bước chuẩn bị bạn làm tương tự như khi đánh whipping cream nhưng khi đánh kem thì bạn điều chỉnh tốc độ cao. Bạn đánh cho đến khi kem bắt hạt hơi lợn cợn, chuyển sang màu vàng và bắt đầu tách nước thì hạ tốc độ xuống trung bình.

  Và để bảo quản bơ được lâu hơn thì bạn nhào bơ qua nước đá lạnh để ép sạch sữa ra ngoài. Bạn cứ nhào bơ nhẹ tay đến khi nước đục thì thay, làm thế vài lần tới khi nước trong rồi dừng.

  Tiếp đến bạn để bơ ráo hẳn rồi bọc kín bơ bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm. Nếu bảo quản bơ trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng trong vòng 1 tuần. Trường hợp muốn trữ lâu hơn thì bạn có thể trữ bơ trong ngăn đá.

  Whipping Cream Là Gì? – Cách bảo quản

  Kem tươi (whipping cream) chưa đánh bông

  Whipping cream là chế phẩm từ sữa nên rất dễ hỏng, vì thế bạn cần phải luôn luôn bảo quản lạnh.

  Đối với whipping cream, để tránh không khí lọt vào hộp nhiều thì thay vì mở nắp, bạn nên cắt một mí nhỏ bên tai hộp. Sau khi sử dụng, bạn dùng khăn lau sạch miệng vết cắt rồi gấp kín, tiếp đấy bọc kỹ lại bằng vài lớp màng bọc thực phẩm.

  Một số bạn, để tiện hơn thì có thể chia whipping cream vào các lọ nhỏ với lượng vừa đủ để lấy ra dùng dần.

  Với những cách trên, bạn có thể bảo quản whipping cream được từ 2-4 tuần. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra chất lượng của whipping cream trước khi sử dụng. Khi whipping cream bắt đầu có màu đậm, kết cấu dày hoặc cứng hơn bình thường và xuất hiện mùi hôi thì không nên sử dụng nữa.

  Kem tươi đã đánh bông (whipped cream)

  Tới đây bạn đã hiểu rõ whipping cream là gì và những cách sử dụng của loại nguyên liệu này rồi phải không nào?

  *Ảnh nguồn Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Làm Whipping Cream Không Cần Máy Đánh Trứng Đơn Giản
 • Với Lỗi Điện Thoại Samsung Kết Nối Wifi Yếu, Bạn Phải Làm Sao?
 • Học Nhanh 4 Điều Cần Làm Khi Điện Thoại Bắt Sóng Wifi Yếu
 • Điện Thoại Bắt Wifi Yếu Phải Làm Sao
 • Tại Sao Mạng Wifi Bị Yếu Và Cách Khắc Phục
 • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Dùng Đánh Giá Honda Winner Sau 1 Năm Sử Dụng
 • Sau Một Năm Tan Rã, Các Thành Viên Của Wanna One Giờ Ra Sao?
 • Rộ Tin Đồn Wanna One Sẽ Không Tan Rã Sau Khi Hết Hạn Hợp Đồng Vào Cuối Năm 2022
 • Lỗi Điện Thoại Không Vào Được Wifi Và Cách Khắc Phục
 • Bài Thơ “vì Sao” Xuân Diệu
 • Whipping Cream là gì? Whipping Cream được sử dụng như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết này http://chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này cũng như “mách” bạn cách làm Whipping Cream tại nhà đơn giản, an toàn.

  Nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua Whipping Cream vì nguyên liệu này được sử dụng khá phổ biến trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên, một số người vẫn thường nhầm lẫn Whipping Cream với một số loại kem sữa tươi khác. Vậy cụ thể, Whipping Cream là gì và sử dụng như thế nào mới đúng cách?

  Whipping Cream là gì?

  Whipping Cream là một hỗn hợp kem sữa béo gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món ăn tráng miệng hay thực phẩm. Whipping Cream có nguồn gốc động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butterfat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.

  Whipping Cream là hỗn hợp kem sữa béo có nguồn gốc động vật – Ảnh: Internet

  Whipping Cream có 2 loại là Whipped Cream (kem đã đánh bông) và Whipping Cream (kem tự đánh bông).

  So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay, Whipping Cream được sử dụng phổ biến hơn vì kem không chứa được, có thể gia giảm độ ngọt tùy theo ý thích và món ăn mà mình chế biến.

  Whipping Cream được sử dụng như thế nào?

  Whipping Cream được dùng khá nhiều trong nấu ăn hằng ngày, nhất là với những ai hay làm bánh. Whipping Cream có thể dùng để trang trí mặt bánh hoặc dùng để làm bánh Mousse (một loại bánh không cần dùng lò nướng mà làm đông bằng gelatin), bánh thơm, bánh dâu shortcake và những loại bánh có nhân bên trong khác. Bên cạnh đó, Whipping Cream có thể dùng trong các thức uống như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc… Ngoài ra, Whipping Cream còn được dùng làm Pudding, Caramen, kẹo socola tươi, kẹo caramen…

  Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa Whipping Cream và Topping Cream dẫn đến dùng không đúng cách, giảm chất lượng món ăn. Nếu Whipping Cream có nguồn gốc động vật, ít ngọt, dễ bị tan chảy thì Topping Cream có nguồn gốc thực vật, ít béo và có độ ngọt, rất đứng kem, dễ trang trí và ít bị chảy hơn.

  Cách làm Whipping Cream tại nhà

  Whipping Cream có thể mua ở ngoài hoặc tự làm – Ảnh: Internet

  Nguyên liệu:

  • 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ)
  • 110g bơ nhạt (bơ không muối).

  Thực hiện:

  Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun với lửa vừa. Đun đến khi bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt bếp, không cần đun sôi.

  Cho hỗn hợp này vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là được.

  Hỗn hợp sau khi đánh cho vào tủ lạnh ít nhất 24 giờ và dùng để chế biến các món ăn tùy thích.Chefjob.vn hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn Whipping Cream là gì và dùng nguyên liệu này một cách phù hợp để cho ra những món bánh, món tráng miệng thơm ngon qua đó nâng cao tay nghề và tìm được việc làm tốt trong ngành bếp bánh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Đánh Kem Whipping Bằng Máy Cầm Tay
 • Whipping Là Gì? Whipping Cream Là Gì? Và Những Điều Cần Biết
 • Khởi Nghiệp 2022: Vì Sao Startup Triệu Đô Wefit Phải Tuyên Bố Phá Sản
 • Trước Đây Là Blogger, Và Giờ Đến WordPress. Hỡi Vnpt, Tại Sao?
 • Tại Sao Viettel Chặn Wattpad
 • Bật Mí Cách Làm Whipping Cream Không Cần Máy Đánh Trứng Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Whipping Cream Là Gì? Đánh Bông Kem Tuơi Đúng Cách
 • Tại Sao Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi? Cách Khắc Phục Lỗi Cơ Bản
 • Cách Khắc Phục Tình Trạng Ipad Bị Lỗi Kết Nối Wifi
 • Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi Tivi Lg Không Kết Nối Được Wifi?
 • Tivi Không Kết Nối Được Wifi: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Kem Whipping Cream thường được sử dụng trong nhiều công thức làm bánh. Mặc dù rất quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết cách làm Whipping Cream sao cho mang lại hương vị tốt nhất cho món ăn.

  Một số lưu ý cần nắm rõ trước khi làm Whipping Cream

  Việc nắm được một số thông tin cần thiết giúp bạn làm Whipping Cream dễ dàng hơn, cũng như biết cách đánh Whipping Cream sao cho không bị tách nước.

  Chọn loại Whipping Cream phù hợp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kem tươi khác nhau. Chủ yếu sự khác biệt dựa vào phần trăm độ béo khác nhau. Để đánh kem tươi được bông nhất có thể, bạn nên dùng Whipping Cream có độ béo tối thiểu là 30%. Hàm lượng béo càng cao, thì kem tươi càng dễ bông đặc và độ cứng của kem càng tốt hơn, và kem càng chậm chảy hơn.

  Đánh bông Whipping Cream với nhiệt độ thích hợp

  Kem tươi càng lạnh, thì độ bông cứng càng nhanh. Tuy kem tươi cần để rất lạnh nhưng không được để Whipping Cream đông đá, nếu không khi đánh Whipping Cream sẽ bị tách nước.

  Nếu có thể, nên cho đường bột (icing sugar) vào kem

  Khi đánh bông kem Whipping Cream, bạn có thể cho thêm đường để có vị ngọt, đặc biệt là đối với những công thức bánh gato, cần phải dùng kem để trang trí bánh. Lưu ý, đường không phải là nguyên liệu BẮT BUỘC (bạn hoàn toàn có thể đánh bông kem không có đường). Lượng đường cho vào kem ít hay nhiều phụ thuộc vào khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người. Để chắc chắn về hương vị, bạn nên hòa đường tan trong kem ở lạng lỏng, nếm thử và gia giảm lượng đường nếu cần thiết.

  Khi cho đường vào Whipping Cream, bạn nên sử dụng loại đường có kích cỡ hạt càng mịn càng tốt. Hạt đường càng nhỏ thì đường càng dễ tan hơn trong Whipping Cream. Nếu có thể, dùng đường bột ( icing sugar) là tốt nhất, bởi vì trong đường bột có tinh bột ngô sẽ giúp Whipping Cream có độ cứng và bông tốt hơn.

  Sử dụng dụng cụ càng lạnh càng tốt

  Bởi vì Whipping Cream có nguồn gốc từ sữa động vật nên khá dễ tan chảy. Vì vậy, âu và que dùng để đánh Whipping Cream nên được giữ lạnh trong suốt quá trình đánh để đảm bảo chất lượng tốt nhất của Whipping Cream. Dụng cụ càng lạnh, càng giúp kem được bông tốt hơn. Không chỉ vậy, dụng cụ lạnh còn giảm thiểu tình trạng kem bị tách nước một cách tối đa. Nếu có thể, bạn nên để âu trong thau nước lạnh trong cả quá trình đánh để đảm bảo chất lượng tốt nhất của Whipping Cream.

  Vì vậy, đây là một trong những nguyên do mà sử dụng âu kim loại tốt hơn so với âu thủy tinh (kim loại có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn).

  Cách làm Whipping Cream không cần máy đánh trứng

  Nguyên liệu làm Whipping Cream Sữa tươi 300ml (bạn có thể chọn loại có đường, ít đường hoặc không đường tùy khẩu vị) Bơ nhạt 200 gram (nên chọn loại bơ nhạt có nguồn gốc từ thực vật) Cách làm Whipping Cream không cần máy đánh trứng

  Ngoài ra, bạn có thể làm Whipping Cream không cần máy đánh trứng với máy xay sinh tố. Tuy nhiên, vì tốc độ của máy xay sinh tố khá lớn nên bạn phải thật cẩn thận để tránh trường hợp Whipping Cream bị tách nước.

  Cách làm kem Whipping Cream không dùng máy đánh trứng có nhược điểm là kem chậm bông cứng hơn so với bình thường, và khả năng Whipping Cream bị tách nước cũng cao hơn vì phải đánh kem trong thời gian dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Với Lỗi Điện Thoại Samsung Kết Nối Wifi Yếu, Bạn Phải Làm Sao?
 • Học Nhanh 4 Điều Cần Làm Khi Điện Thoại Bắt Sóng Wifi Yếu
 • Điện Thoại Bắt Wifi Yếu Phải Làm Sao
 • Tại Sao Mạng Wifi Bị Yếu Và Cách Khắc Phục
 • Những Cách Sửa Chữa Ipad Wifi Yếu Đơn Giản Nhất
 • Whipping Cream Là Gì? 5 Điều Khác Biệt Làm Nên Whipping Cream

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Dấu Hiệu Estrogen Suy Giảm Ở Phụ Nữ Cần Nhận Biết Sớm
 • 5 Dấu Hiệu Cơ Bản Chứng Tỏ Nội Tiết Tố Nữ Estrogen Thấp
 • Bé Nấc Cụt Trong Bụng Mẹ Tốt Hay Xấu?
 • Nguyên Nhân Khiến Em Bé Nấc Cụt Trong Bụng Mẹ
 • Trẻ Có 4 Dấu Hiệu Này Chứng Tỏ Thông Minh Từ Trong Bụng Mẹ
 • Whipping Cream là thuật ngữ chỉ một loại nguyên liệu vô cùng phổ biến trong lĩnh vực ẩm thực, làm bánh. Vậy bạn có biết Whipping Cream là gì? Những điều gì làm nên sự khác biệt của Whipping Cream? Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy tham khảo bài viết sau của Nghekhachsan.com!

  Whipping Cream là gì?

  Whipping Cream là kem sữa béo hay kem bông tuyết; gồm 2 thành phần chính là sữa bò chưa tách bơ có từ 30 – 36% hàm lượng chất béo, không chứa đường và bơ nhạt, không muối; được sử dụng để làm kem bông cho các loại thức uống hay món tráng miệng là chủ yếu.

  Wipping Cream gồm 2 loại kem tự đánh bông (whipping cream) và kem đã đánh bông (whipped cream). Hiện nay, Whipping Cream là loại được sử dụng phổ biến hơn so với các loại kem khác do kem này hoàn toàn không chứa đường, nên người sử dụng có thể dễ dàng gia giảm độ ngọt tùy ý để món ăn được hoàn thành theo đúng yêu cầu đặt ra.

  Những điều khác biệt về Whipping Cream

  Vai trò của Whipping Cream trong ẩm thực, làm bánh

  • Trang trí mặt bánh các loại bánh ngọt
  • Nguyên liệu làm bánh Mousse, bánh dâu shortcake, bánh thơm và những loại bánh có nhân khác
  • Dùng trong pha chế cà phê, cocktail, sữa lắc, kem sundaes,…
  • Dùng làm Caramen, Pudding, keo caramen,…

  Ưu – Nhược điểm của Whipping Cream

  Ưu điểm: đặc thù không chứa đường nên khi dùng Whipping Cream trong công thức các món tráng miệng, các món bánh ngọt, bạn có thể dễ dàng gia giảm độ ngọt (lượng đường) sao cho phù hợp với khẩu vị của người dùng. Ngoài ra, Whipping Cream có mùi thơm, béo nhẹ, độ ngọt vừa phải, có màu trắng ngà, khả năng nhuộm màu thực phẩm tốt nên rất thích hợp trong chế biến các loại bánh, các món tráng miệng,…

  Nhược điểm: tuy Whipping Cream có khả năng nhuộm màu thực phẩm tốt nhưng với màu tự nhiên thì chỉ có thể kết hợp với các loại dạng bột. Ngoài ra, kem này do chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy khá nhanh, điều này trở thành trở ngại khi sử dụng để phủ mặt bánh vào mùa hè.

  Cách làm Whipping Cream đơn giản

  Nguyên liệu: 180ml sữa tươi nguyên chất, không đường và chưa tách bơ; 110g bơ, không muối.

 • Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun với lửa vừa, đến khi bơ chảy hết và tan vào sữa thì tắt bếp, không nên đun sôi.
 • Cho hỗn hợp vừa đun vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất nhằm làm bông hỗn hợp. Chỉ cần đánh cho đến khi kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là được.
 • Bọc kín hỗn hợp vừa đánh bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh và ủ ít nhất 24 giờ là có thể dùng để chế biến món ăn tùy thích.
 • Bảo quản Whipping Cream đúng cách

  Hãy đặt kem trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng chuẩn của nó. Trường hợp lấy kem ra sử dụng, sau khi dùng xong, phải lau sạch miệng vật dụng đựng kem, đậy kín nắp và bọc vào túi nilon, cho vào tủ lạnh. Một Whipping Cream nếu được bảo quản đúng cách có thể sử dụng được từ 5 đến 7 ngày hoặc lâu hơn, tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh.

 • Bên cạnh việc luôn giữ Whipping Cream trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản chúng đúng cách, bạn cũng có thể khiến Whipping Cream được lâu hơn bằng cách bảo quản chúng đúng cách trong tủ đông, khi đó, chúng sẽ vẫn duy trì chất lượng tốt nhất trong khoảng 4 tháng.
 • Trong thời gian bảo quản hoặc trước khi lấy ra sử dụng, bạn nên thường xuyên lấy hộp đựng Whipping Cream ra và lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông cứng lại khi bảo quản trong ngăn đông.
 • Để kiểm tra Whipping Cream có bị hỏng hay không, bạn chỉ cần ngửi mùi và quan sát màu sắc của chúng. Trường hợp xuất hiện mùi hôi, màu đậm và có kết cấu dày hoặc cứng hơn bình thường thì khi đó, Whipping Cream đã không còn sử dụng tiếp được nữa.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Nhận Ra Một Website An Toàn
 • Các Dấu Hiệu Để Nhận Ra Một Website An Toàn Và Email Lừa Đảo
 • Một Số Dấu Hiệu Để Nhận Ra Một Website An Toàn
 • 7 Dấu Hiệu Giúp Bạn Nhận Ra Một Website An Toàn
 • Các Dấu Hiệu Nhận Diện Một Website An Toàn
 • Sự Khác Biệt Giữa Heavy Cream Và Whipping Cream Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Triệu Chứng Xơ Gan Cần Phòng Ngừa Ngay Khi Có Dấu Hiệu
 • Những Điều Chưa Biết Về Các Giai Đoạn Của Bệnh Xơ Gan
 • Xơ Gan Không Do Rượu Là Bệnh Gì?
 • Đau Tức Hạ Sườn, Mệt Mỏi
 • 5 Triệu Chứng Xuất Huyết Dạ Dày Người Bệnh Nên Ghi Nhớ Và Điều Trị Ngay
 • Whipping Cream là một loại kem tươi – thực phẩm được làm từ sữa tươi. Thành phần chủ yếu trong Whipping Cream bao gồm sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo từ 30 – 36% và hoàn toàn không chứa đường.

  Loại kem này được phân thành hai loại gồm: Whipping Cream và Whipped Cream. Trong đó, Whipped cream là kem đã được đánh bông còn Whipping cream là loại kem chưa được đánh bông.

  Công dụng của Whipping Cream

  Whipping Cream không chứa đường, khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng thêm hoặc giảm lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị người dùng. Whipping cream có mùi thơm béo nhẹ, độ ngọt vừa phải, có màu trắng ngà, có khả năng kết hợp với loại màu thực phẩm dạng bột để tạo màu đẹp mắt cho món ăn.

  Whipping Cream đã được đánh bông (Ảnh: Internet)

  Bạn có thể sử dụng Whipping Cream để làm bánh pudding, cupcake, mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramel… trang trí bánh kem, làm milk foam hoặc làm topping cho các món đồ uống đá xay…

  Cách đánh bông Whipping Cream

  Trước khi đánh bông kem tươi, bạn làm lạnh âu dựng và máy đánh trứng. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một âu nước đá lạnh, đặt âu dựng Whipping Cream đã thêm một ít đường bột vào bên trong để giữ lạnh trong quá trình đánh, giúp kem không bị tan và độ bông đều.

  Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi ở tốc độ trung bình, sau khoảng 3 phút thì tăng tốc độ cho đến khi bạn thấy phần kem bông đều, nhấc máy lên tạo thành chóp nhọn là được. Khi đánh kem, bạn thực hiện theo một chiều để kem không bị tách lớp. Kem sau khi đánh nên đặt trong tủ mát khoảng 15 phút cho ổn định và sử dụng.

  Bạn đánh theo một chiều để kem tươi không bị tách lớp (Ảnh: Internet)

  Heavy Cream là gì? Công dụng của Heavy Cream

  Heavy Cream là loại kem tươi được làm từ sữa và có hàm lượng chất béo từ 36 – 40%. Heavy cream có hàm lượng chất béo cao hơn các loại kem khác như: Half a Half hay Light Cream, Whipping Cream. Ngoài ra, Heavy cream còn được gọi là Manufacturing cream có hàm lượng chất béo cao hơn, khoảng từ 40 – 50%. Ưu điểm của Heavy Cream là giữ được kết cấu lâu sau khi bắt bông kem, nhưng dễ tan chảy và chịu nhiệt kém.

  Heavy Cream được sử dụng nhiều trong các công thức nấu ăn từ món chính cho đến tráng miệng, bao gồm: súp, món nướng, bánh táo, dâu shortcake, cream puffs và eclairs, nanma chocolate. Ngoài ra, đối với thức uống, Heavy cream cũng được phục vụ với sữa lắc, cooktail trái cây, cà phê và kem sundaes.

  Các món sữa lắc thường sử dụng Heavy Cream để pha chế (Ảnh: Internet)

  Phân biệt Whipping Cream và Heavy Cream

  Sự khác biệt cơ bản giữa Heavy Cream và Whipping Cream là về hàm lượng chất béo và các thành phần phụ có bên trong.

  Heavy Cream

  Whipping Cream

  Heavy Cream được sử dụng để sản xuất Whipping cream.

  Whipping Cream có hàm lượng chất béo từ 30 – 36% và không chứa đường, Heavy Cream có hàm lượng chất béo cao hơn, từ 36 – 40%.

  Heavy Cream có kết cấu chắc hơn so với Whipping Cream nên thường được sử dụng để tạo kết cấu, bắt bông bánh kem.

  Heavy Cream tạo và giữ kết cấu bông kem tốt hơn Whipping Cream (Ảnh: Internet)

  Cách bảo quản Whipping Cream và Heavy Cream

  Whipping Cream và Heavy Cream sau khi sử dụng, bạn nên dùng khăn lau sạch phần kem dính quanh miệng hộp rồi đậy kín nắp và dùng màng thực phẩm bọc lại. Các loại kem này nên được bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 5 – 7 ngày.

  Whipping Cream và Heavy Cream cần được bảo quản lạnh suốt thời gian sử dụng (Ảnh: Internet)

  Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn chỉ cần lưu trữ Whipping Cream và Heavy Cream trong tủ mát, chúng sẽ duy trì chất lượng tốt nhất trong khoảng 4 tháng và vẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trong thời gian bảo quản hoặc trước khi sử dụng, bạn nên thường xuyên lấy hộp Whipping Cream và Heavy Cream ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông cứng.

  Lưu ý, để kiểm tra xem Whipping Cream và Heavy Cream có bị hỏng không, bạn có thể ngửi mùi và quan sát màu sắc. Khi kem tươi xuất hiện mùi hôi, màu đậm và có kết cấu dày hoặc cứng hơn bình thường thì không nên sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kem Dưỡng Trắng Nâng Tone Da G9 Skin White In Whipping Cream 50G
 • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Không Cần Whipping Cream Với Sữa Đặc Ông Thọ Chỉ 3 Bước Đơn Giản
 • Những Dấu Hiệu Website Bị Hack Và Phương Pháp Xử Lý
 • Google Sandbox Là Gì? Dấu Hiệu Và Cách Thoát Khỏi Sandbox Nhanh Nhất
 • 12 Dấu Hiệu Của Web Bị Hack
 • Whipping Là Gì? Whipping Cream Là Gì? Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Đánh Kem Whipping Bằng Máy Cầm Tay
 • Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà
 • Người Dùng Đánh Giá Honda Winner Sau 1 Năm Sử Dụng
 • Sau Một Năm Tan Rã, Các Thành Viên Của Wanna One Giờ Ra Sao?
 • Rộ Tin Đồn Wanna One Sẽ Không Tan Rã Sau Khi Hết Hạn Hợp Đồng Vào Cuối Năm 2022
 • Whipping có nghĩa là sự đảo, độ đảo khi quay. Trong lĩnh vực làm bánh, Whipping cream là loại kem sữa béo, gồm có lượng lớn chất béo có trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm. Nó có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butter fat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.

  Whipping cream có 2 loại là kem đã đánh bông và kem tự đánh bông. So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay thì loại kem này được sử dụng phổ biến hơn vì kem không chứa đường, có thể gia giảm độ ngọt tùy vào ý mình và món ăn mà mình đang chế biến.

  • Làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake, kẹo sôcôla tươi hoặc kẹo caramen.
  • Làm kem trang trí mặt bánh kem.
  • Nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn, món thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc…

  Whipping cream làm được món gì?

  Whipping cream khác Topping cream như thế nào?

  Nội Dung Whipping cream Topping cream

  Giống nhau

  Loại kem tươi dùng trong công nghiệp làm bánh

  Khác nhau

  Nguồn gốc từ động vật, ít ngọt và dễ bị tan chảy

  Nguồn gốc từ thực vật, ít béo và có độ ngọt, đứng kem, ít chảy

  Không chứa đường

  Có vị ngọt vì có chứa sẵn đường

  Thường dùng để phủ và trang trí lên các bánh

  Giá thành mắc

  Giá thành rẻ

  Bảo quản lâu, 1 – 3 tháng trong ngăn mát

  Có thể thay thế Whipping cream bằng gì?

  Một số loại Topping cream có thể thay thế Whipping cream khi làm bánh Mousse. Tuy nhiên, chất lượng của Topping cream sẽ không bằng Whipping cream.

  Cách làm Whipping cream bằng máy đánh trứng

  Theo cách truyền thống, người ta chế biến Whipping cream theo cách sau khi vắt sữa bò sẽ đem ủ trong 24 giờ để sữa tươi lên men. Khi sữa nổi một lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao, đó là lúc Whipping cream được tạo ra. Tuy nhiên, thông thường chỉ có những trang trại nuôi bò sữa và khu vực gần đó mới có thể mua được sữa bò tươi vừa mới vắt xong. Cho nên cách làm Whipping cream này được cho rằng khá phức tạp.

  • 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường, chưa tách bơ)
  • 110gr bơ nhạt (bơ không muối)

  Nguyên liệu làm Whipping cream

  • Cho hỗn hợp vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu đông cứng lại và tạo thành gợn nhẹ là được.

  Hướng dẫn thực hiện Whipping cream

  Hỗn hợp Whipping cream sau khi đánh xong bạn cho vào tủ lạnh trong ít nhất 24 giờ và khi nào cần sẽ đem ra chế biến các món ăn tùy thích.

  Cách làm Whipping cream không dùng máy

  Với mẹo đánh bông này, bạn không cần máy đánh trứng, cũng chẳng cần “gồng tay” lên để đánh kem mà bạn vẫn có thể có kem tươi đánh bông cực ngon để làm bánh nhé!

  • 250ml sữa tươi nguyên chất
  • 30gr đường cát
  • 5ml tinh chất vanilla

  Nguyên liệu làm Whipping cream

  • Bước 1: Bạn cho lần lượt kem tươi, đường và vanilla vào lọ và đậy nắp lọ lại cho thật chặt.
  • Bước 2: Lắc đều lọ thuỷ tinh lên trong khoảng 3 – 5 phút.
  • Bước 3: Mở nắp lọ ra kiểm tra xem độ bông của kem tươi đã vừa ý chưa.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc cho kem tươi lên món bánh đang thưởng thức nữa thôi là hoàn thành!

  Mẹo đánh bông kem tươi không dùng máy

  Cách đánh bông kem tươi cực đơn giản mà đảm bảo hiệu quả này rất tiện lợi cho những ai không có sẵn máy đánh trứng ở nhà đấy!

  Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

  • Cách chữa Whipping cream bị tách nước rất đơn giản: bạn thêm vào kem một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng phới lồng cho tới khi kem mịn trở lại. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi kem chưa bị tách nước quá nhiều, kem tuy đã chuyển sang trạng thái lổn nhổn nhưng chưa tới mức chuyển vàng, tách béo và tách hẳn nước.
  • Nếu kem đã bị tách nước quá nhiều, phần chất béo tách riêng hẳn, lợn cợn có màu hơi vàng nhạt và trong âu có cả nước thì khả năng khắc phục được rất thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng làm các món không cần đánh bông kem (súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc làm bơ tươi. Vừa không lãng phí whipping cream mà lại có bơ ngon để dùng.

  Kỹ thuật đánh bông kem tươi trong bếp bánh không hề đơn giản, nếu không có kỹ năng thì sẽ gặp tình trạng kem bị tách nước. Tuy nhiên, nếu lỡ gặp tình trạng trên thì bạn có thể khắc phục theo cách sau đây:

  Whipping cream giá bao nhiêu?

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Whipping cream thông dụng như Anchor, Elle & Vire, President, Tatua… với giá thành thay đổi theo từng loại và định lượng. Giá một số sản phẩm Whipping cream để các bạn tham khảo như sau:

  • Anchor 250 ml: 63.000 – 70.000 VNĐ
  • Anchor 1 lít: 146.000 – 152.000 VNĐ
  • President 200 ml: 48.000 – 51.000 VNĐ
  • President 1 lít: 132.000 – 136.000 VNĐ
  • Elle & Vire 200 ml: 40.000 – 43.000 VNĐ
  • Elle & Vire 500 ml: 103.000 – 105.000 VNĐ
  • Elle & Vire 1 lít: 148.000 – 152.000 VNĐ
  • Tatua 1 lít: 107.000 – 110.000 VNĐ

  Truy cập

  tại đây để mua Whipping Cream giá rẻ, chất lượng.

  Whipping cream để được bao lâu?

  Do chiết xuất từ sữa nên Whipping cream có độ tan chảy nhanh. Những thợ làm bánh thường bảo quản bằng cách đặt ở ngăn mát tủ lạnh, sau khi sử dụng, lau sạch miệng hộp, đậy nắp kín và bọc trong túi nilong. Thời gian bảo quản thường từ 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khởi Nghiệp 2022: Vì Sao Startup Triệu Đô Wefit Phải Tuyên Bố Phá Sản
 • Trước Đây Là Blogger, Và Giờ Đến WordPress. Hỡi Vnpt, Tại Sao?
 • Tại Sao Viettel Chặn Wattpad
 • Sửa Lỗi Không Vào Được Wattpad Trên Máy Tính Và Điện Thoại 2022 Bao Gồm Lấy Lại Acc (Update 24/7/2020)
 • Cách Khắc Phục Wifi Yếu, Wifi Kém Hoặc Chập Chờn
 • Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream

  --- Bài mới hơn ---

 • Thì Tương Lai Tiếp Diễn (Continuous Future Tense)
 • Một Vài Cách Chứng Minh Tính Không Khả Vi Của Hàm Weierstrass
 • 5 Triệu Chứng Cảnh Báo Xơ Gan Giai Đoạn Đầu
 • Bệnh Xơ Gan Có Mấy Giai Đoạn? Làm Thế Nào Để Phát Hiện Sớm Bệnh Xơ Gan?
 • Bệnh Xơ Gan Là Gì? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị
 • Whipping cream là loại kem sữa béo, gồm có lượng lớn chất béo có trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món tráng miệng hay thực phẩm. Whipping cream có nguồn gốc từ động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butter fat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.Whipping cream dùng làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake, kẹo sôcôla tươi hoặc kẹo caramen; dùng làm kem trang trí mặt bánh kem. Ngoài ra, Whipping cream còn có thể dùng làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn, món thức uống khác như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc…

  Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ cách sử dụng và bảo quản nó như thế nào. Ở bài viết này, Abby sẽ mách cho bạn tất tần tật những gì cần biết về whipping cream, bao gồm cách làm, cách sử dụng và bảo quản, cách chữa whipping cream bị hỏng.

  I. Cách sử dụng và bảo quản whipping cream

  1. Cách sử dụng:

  2. Cách bảo quản

  Bảo quản whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để trong ngăn đá vì khi dùng sẽ làm kem bị tách nước. Thời gian bảo quản tư 5-7 ngày sau khi mở nắp tùy nhiệt độ tủ.

  Abby giới thiệu các bạn một tips nhỏ để bảo quản whipping được lâu hơn khi mua một chai whip lớn: Sau khi mua một chai whipping lớn khoảng 1L về, nếu dùng không hết, bạn cần lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp, bọc trong túi nilon rồi mới cho vào tủ. Nhưng chỉ sử dụng với một lượng nhỏ thì bạn có thể chia ra vào các chai nhỏ khoảng 100-200ml vệ sinh sạch sẽ và được khử trùng. Sau khi chia vào chai nhỏ, lau miệng chai và bảo quản tủ mát

  Nếu bạn muốn để lâu hơn, khi mở hộp cream không nên mở nắp nhựa gắn sẵn trên hộp mà dùng kéo (đã khử trùng) cắt một lỗ thật nhỏ. Rót ra một lượng đủ dùng rồi lấy một túi nilon chụp xuống hộp cream (chụp sâu khoảng 1/3 hộp), lấy thun chặt quanh hộp, ngay chỗ miệng túi nilon. Sau đó để luôn vào tủ lạnh, đừng để ngoài lâu. Mỗi khi sử dụng thì lặp lại cách làm vừa rồi là được. Khi ấy thời gian sử dụng của whipping cream sẽ dài thành 1 tuần đến 15 ngày.

  3. Mẹo đánh bông whipping cream ít tách nước và cách chữa whipping cream đánh quá tay

  • Để tránh whipping bị tách nước khi đánh, cần làm lạnh tô và que đánh à nên dùng tô kim loại. Ngoài ra nên đánh ở tốc độ vừa tránh whipping bị tách nước nhanh và bảo quản whipping lạnh (nhưng không đông cứng). Thêm đường bột hoặc một ít gelatin hoặc bột làm đứng kem sẽ giúp whipping đứng hơn.

  Ngoài ra có thể tham khảo video đánh bông whipping bằng tay sau của Savourydays nha:

  b. Cách chữa Whipping cream đánh hơi quá tay

  Chẳng may đánh whipping cream hơi quá tay chút thì sao nhỉ? Nếu thấy kem mới chỉ chuyển sang trạng thái không mịn, lổn nhổn, chưa chuyển sang màu vàng, chưa tách béo và tách hẳn nước thì có nghĩa là kem chưa tách nước quá nhiều và vẫn có thể cứu chữa được. Khi ấy bạn chỉ cần thêm vào một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi dùng phới lồng trộn đều, nhẹ nhàng cho tới khi kem mịn trở lại.

  c. Cách tận dụng whipping cream tách nước

  Nếu thấy phần chất béo tách riêng hẳn thành các cợn màu vàng nhạt và trong âu có cả nước thì kem đã bị tách nước quá nhiều, khả năng cứu chữa được là không cao. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng làm các món không cần đánh bông kem (Như súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc làm bơ homemade. Vừa không lãng phí whipping cream mà lại có bơ thơm ngon để dùng.

  1. Kem whipping đánh bị lợn cợn và có màu hơi vàng nghĩa là kem đã bị tách nước. Đánh tiếp ở tốc độ vừa rồi hạ dần xuống thấp nhất (để nước khỏi bắn) tới khi chất béo được tách hẳn ra thành một khối.
  2. Lọc qua rây, giữ lại phần sữa. Cho chất béo thu được vào bát sạch, dùng thìa ép cho sữa ra hết. Phần sữa này có thể uống hoặc dùng để nấu ăn, làm bánh
  3. Đổ nước đá lạnh vào bát đựng bơ và dùng tay sạch nhào bơ nhẹ nhàng để ép sữa còn lại trong bơ ra ngoài. Khi nước chuyển màu đục thì đổ đi thay nước mới. Làm cho tới khi nước trong thì dừng lại (khoảng 3 lần). Việc làm này sẽ giúp giữ bơ được lâu hơn.
  4. Bọc kín bơ bằng nilon bọc thực phẩm. Để ngăn mát tủ lạnh dùng trong 1 tuần hoặc đông đá dùng trong 2 tháng.

  Giới thiệu tới bạn cách làm Nama chocolate với whipping

  4. Phân biệt một số loại whipping cream

  *Whipping dạng lỏng

  -Whipping có xuất xứ châu Âu: Không có chất làm dày, loãng hơn nên đánh khó bông hơn

  -Whipping có xuất xứ châu Úc: Có chất làm dày, đặc hơn nên đánh bông dễ dàng và nhanh hơn

  *Với những bạn ở xa không có điều kiệm mua whipping kem dạng lỏng, có thể tham khảo sử dụng bột whipping, bột bảo quản ở nhiệt độ thường nên vận chuyển xa cũng không sợ hư. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm được

  Tên SP

  % Chất béoĐóng gói

  Xuất xứ

  39.7%

  250 ml

  1L

  Newzealand

  35.1%

  200ml

  1L

  Pháp

  36%

  1L

  Newzealand

  35.1%

  1L

  Úc

  36%

  1L

  New Zealand

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Lưu Ý Về Cách Sử Dụng Và Cách Bảo Quản Whipping Cream
 • Dấu Hiệu “whirlpool” Trong Xoắn Ruột: Nhân Một Trường Hợp
 • 12 Dấu Hiệu Web WordPress Bị Tấn Công
 • 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Trang Web Bị Nhiễm Virus
 • Tất Tần Tật Những Điều Mẹ Cần Biết Bề Wonder Week Thời Kỳ Khó Ở Của Trẻ
 • Vì Sao Mỹ Không Đánh Chặn “mưa” Tên Lửa Của Iran?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vì Sao Trung Quốc Đánh Chiếm Gạc Ma Năm 1988
 • Cách Trị Môi Thâm Bẩm Sinh Tại Nhà
 • 【Cần Biết】Tại Sao Môi Bị Thâm Đen Và Cách Khắc Phục
 • Tại Sao Môi Bé Dài Và Thâm
 • 03 Phương Pháp Điều Trị Môi Thâm Ở Nam Giới Hiệu Quả Nhất
 • Iran công bố video phóng tên lửa tới căn cứ Mỹ

  Theo trang tin Washington Times, trong vụ tấn công hôm 8/1, ít nhất 10 tên lửa của Iran đã trúng căn cứ không quân al-Asad, nơi có hơn 1.000 binh sĩ Mỹ đồn trú ở miền tây Iraq, và 5 tên lửa trúng căn cứ Erbil ở miền bắc nước này. Các hình ảnh vệ tinh mới được công bố cũng cho thấy căn cứ al-Asad bị hư hại sau cuộc tấn công của Iran.

  Đáng nói là, không có dấu hiệu nào cho thấy bất cứ tên lửa nào của Iran bị đánh chặn mặc dù các nguồn tin nói rằng 4 tên lửa không trúng mục tiêu Erbil.

  Năm ngoái, Mỹ đã triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot đến Vịnh Ba Tư nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Iran đối với các tàu hoạt động trong khu vực cũng như các giếng dầu của đồng minh Ả rập Xê út. Tuy nhiên, Business Insider dẫn các nguồn thạo tin cho biết, không có hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot hay Avenger nào được triển khai ở hai căn cứ trên vào thời điểm xảy ra vụ tấn công.

  Hệ thống radar của Patriot có thể theo dõi hơn 100 mục tiêu trong tầm hoạt động trên 100km, tuy nhiên, các tên lửa đánh chặn của tổ hợp này chỉ có tầm hoạt động khoảng 20km. Patriot có thể dùng để đối phó cả tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình.

  “Những năm gần đây, trọng tâm của chúng tôi là chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS, duy trì hiện diện vừa phải ở Iraq. Chúng tôi không cần đến các hệ thống phòng không để chống IS”, một quan chức quân đội Mỹ cho biết với Fox News khi lý giải tại sao không có hệ thống phòng thủ nào tại hai căn cứ của Mỹ bị tấn công ở Iraq.

  Tuy vậy, tổn thất đối với hai căn cứ của Mỹ được cho là không quá lớn do Mỹ đã được phía Iraq “mật báo” trước kế hoạch tấn công của Iran để sơ tán lực lượng kịp thời.

  Trong bài phát biểu hôm qua tại Phòng Bầu Dục, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có bất cứ thương vong nào với các quân nhân Mỹ sau hai vụ tấn công của Iran. Chủ nhân Nhà Trắng cũng bác bỏ ý kiến cho rằng hệ thống cảnh báo của Mỹ hoạt động thiếu hiệu quả, song ông không đưa ra giải thích cụ thể.

  Năm ngoái, các tổ hợp Patriot của Mỹ và Ả rập Xê út cũng trở thành tâm điểm hoài nghi và chỉ trích vì không phát hiện kịp thời và đánh chặn các tên lửa hành trình tấn công nhà máy dầu của Ả rập Xê út.

  Minh Phương

  Theo Washington Examiner

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Trung Quốc Đánh Chiếm Hoàng Sa
 • Vì Sao Giới Khoa Học Mỹ Phản Đối Tấn Công Hạt Nhân Ở Việt Nam?
 • Vì Sao Mỹ Dừng Kế Hoạch Tấn Công Hạt Nhân Liên Xô?
 • Vì Sao Mỹ Vội Vã Quyết Định Tấn Công Syria?
 • Giật, Nháy Mắt Phải Nam Nữ Theo Giờ Báo Hiệu Điềm Tốt Hay Xấu?
 • Kem Dưỡng Trắng Nâng Tone Da G9 Skin White In Whipping Cream 50G

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Heavy Cream Và Whipping Cream Là Gì?
 • 9 Triệu Chứng Xơ Gan Cần Phòng Ngừa Ngay Khi Có Dấu Hiệu
 • Những Điều Chưa Biết Về Các Giai Đoạn Của Bệnh Xơ Gan
 • Xơ Gan Không Do Rượu Là Bệnh Gì?
 • Đau Tức Hạ Sườn, Mệt Mỏi
 • G9 Skin White In Milk Whipping Cream là kem dưỡngthuộc dòng sản phẩm dưỡng da G9 Skin White đến từ thương hiệu G9 Skin Hàn Quốc. Với thành phần dưỡng ẩm từ thiên nhiên và công thức G9 độc quyền, kem đem lại hiệu quả dưỡng trắng vượt trội, chắc chắn sẽ cho các nàng sở hữu một làn da trắng mịn, mềm mượt đến bất ngờ.

  Bao bì giấy mô phỏng hình dáng của một hộp sữa siêu yêu với hũ tròn bên trong cũng cute không kém. Thương hiệu G9Skin đã phối hợp hai gam màu trắng và hồng pastel để mang đến một thiết kế cực kỳ bắt mắt và dễ thương, đảm bảo sẽ đánh gục các nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

  Ngoài điểm cộng về thiết kế, Kem Dưỡng Trắng Nâng Tone Da G9 Skin White In Milk Whipping Cream chinh phục phái đẹp nhờ 9 thành phần làm trắng và dưỡng ẩm cho hiệu quả chăm sóc da được nhân đôi. Điển hình như hoạt chất Glycerin có tác dụng dưỡng ẩm da tự nhiên, duy trì cho làn da luôn mềm mịn. Thêm vào đó, Titanium Dioxide là một trong những thành phần có tác dụng nâng tone tức thời và làm bật lên làn da trắng sáng mà không gây ra hiện tượng kích ứng da.

  Bên cạnh tác dụng dưỡng trắng, sản phẩm có thể dùng thay cho kem lót trang điểm, giúp bạn che đi một số khuyết điểm không quá lớn và phù hợp với các bạn không thích trang điểm những vẫn muốn sở hữu một gương mặt trắng mịn, ửng hồng.

  Dù kết cấu khá đặc nhưng chất kem lại siêu mềm mịn, cho cảm giác khá giống kem tươi whipping cream. Khi apply lên da, tốc độ thẩm thấu cực nhanh và không gây cảm giác bết dính, châm chích.

  Thành phần:

  – 9 thành phần dưỡng trắng gồm: Niacianmide, Protein sữa, Glutathione, chiết xuất Cam thảo, Men Galactomyces, chiết xuất rễ cây Hoàng cầm, Nam việt quất, Mâm xôi, Cây cơm cháy cho hiệu quả dưỡng trắng da vô cùng hiệu quả và lành tính.

  – 9 thành phần dưỡng ẩm: Fructan, Trehalose, Betain, chiết xuất cây Phỉ, Rau má, Hoa Trà, hoa cúc La Mã, Chi Anh Thảo và Resveratrol có tác dụng nuôi dưỡng da mềm mịn, cung cấp độ ẩm, se khít lỗ chân lông đồng thời ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da hiệu quả cho làn da tươi trẻ rạng rỡ mãi với thời gian.

  Ngoài ra, hoạt chất Glycerin cho tác dụng dưỡng ẩm da tự nhiên, duy trì cho làn da luôn mềm mịn. Thêm vào đó, Titanium Dioxide là một trong những thành phần có tác dụng làm trắng tức thời làm bật lên làn da trắng sáng mà không gây ra hiện tượng kích ứng da.

  Hướng dẫn sử dụng:

  • Sau khi làm sạch da và dùng nước cân bằng.
  • Lấy một lượng Kem Dưỡng Trắng Nâng Tone Da G9 Skin White In Milk Whipping Cream vừa đủ chấm lên trán, mũi, hai má, cằm tránh vùng mắt, và môI
  • Massage nhẹ nhàng và vỗ đều khắp mặt cho đến khi kem thẩm thấu hết vào da.
  • Sử dụng 2 lần/ngày mỗi sáng và tối để đạt hiệu quả dưỡng trắng tối ưu.

  *Clip review sản phẩm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Kem Xoài Tại Nhà Không Cần Whipping Cream Với Sữa Đặc Ông Thọ Chỉ 3 Bước Đơn Giản
 • Những Dấu Hiệu Website Bị Hack Và Phương Pháp Xử Lý
 • Google Sandbox Là Gì? Dấu Hiệu Và Cách Thoát Khỏi Sandbox Nhanh Nhất
 • 12 Dấu Hiệu Của Web Bị Hack
 • Google Panda Back Là Gì? Dấu Hiệu, Nguyên Nhân, Cách Khôi Phục
 • Một Số Lưu Ý Về Cách Sử Dụng Và Cách Bảo Quản Whipping Cream

  --- Bài mới hơn ---

 • Tất Tần Tất Những Gì Cần Biết Về Whipping Cream
 • Thì Tương Lai Tiếp Diễn (Continuous Future Tense)
 • Một Vài Cách Chứng Minh Tính Không Khả Vi Của Hàm Weierstrass
 • 5 Triệu Chứng Cảnh Báo Xơ Gan Giai Đoạn Đầu
 • Bệnh Xơ Gan Có Mấy Giai Đoạn? Làm Thế Nào Để Phát Hiện Sớm Bệnh Xơ Gan?
 • Một số lưu ý về cách sử dụng và cách bảo quản whipping cream

  cách bảo quản whipping cream – Ai mê mẩn việc làm bánh hẳn sẽ biết whipping cream là một nguyên liệu quan trọng không thể thiếu. Như các bạn đã biết, kem tươi đóng vai trò rất quan trọng, là thành phần không thể thiếu để tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn. Có hai loại kem tươi đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường hiện nay đó là Whipping Cream và Topping Cream. Mặc dù đây là hai loại kem phổ biến và xuất hiện hầu hết trong các loại món tráng miệng. Song, vẫn có rất nhiều người chưa biết Whiping Cream là gì? Topping Cream là gì? Hai thành phần này khác nhau ở điểm nào? Công dụng của chúng ra làm sao?…

  Khái niệm về Whipping Cream – cách bảo quản whipping cream:

  Whipping cream là loại kem tươi có nguồn gốc từ động vật. Có độ béo ngậy cao (38 – 40%). Do được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên Whipping Cream không chứa đường. Whipping Cream có hai loại: Whipping Cream (kem tự đánh bông) và Whipped Cream (kem đã đánh bông)

  Thành phần

  Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì vậy, Whipping Cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa, khi ăn thì tan trong miệng.

  Hương vị

  Do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất, Whipping Cream thường không có đường nên vị rất nhạt. Khi đánh bông kem tươi bằng whipping cream, bạn có thể cho thêm đường và hương liệu vào để tăng thêm hương vị của kem theo khẩu vị.

  Nhược điểm:

  Do được chiết xuất từ sữa tươi nguyên chất nên Whipping Cream dễ chảy hơn so với Topping Cream.

  Giá thành cao và hơi khó để tìm mua chúng.

  Cách sử dụng và cách bảo quản whipping cream

  Cách sử dụng

  • Whipping cream được sử dụng để phủ bánh, làm lớp kem trong các món tráng miệng như shortcake, mousse, pudding, bánh táo…., không được sử dụng để làm hoa hay viết chữ do nhanh tan chảy.Được sử dụng cho nhiều loại món tráng miệng như bánh táo, bánh Mousse, pudding, caramen… Whipped Cream được dùng với nhiều loại thức uống như: sữa lắc, cooktail, kẹo, cà phê và kem…

  Bảo quản whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh, tuyệt đối không để trong ngăn đá vì khi dùng sẽ làm kem bị tách nước. Thời gian bảo quản tư 5-7 ngày sau khi mở nắp tùy nhiệt độ tủ.

  • Đối với whipping cream tự làm, bạn cho vào hộp, lọ rồi đậy kín và cho vào ngăn mát.
  • Đối với whipping cream dạng hộp đi mua, nếu dùng không hết, bạn cần lau sạch miệng hộp, đậy kín nắp, bọc trong túi nilon rồi mới cho vào tủ.

  Nếu bạn muốn để lâu hơn, khi mở hộp cream không nên mở nắp nhựa gắn sẵn trên hộp mà dùng kéo (đã khử trùng) cắt một lỗ thật nhỏ. Rót ra một lượng đủ dùng rồi lấy một túi nilon chụp xuống hộp cream (chụp sâu khoảng 1/3 hộp), lấy thun chặt quanh hộp, ngay chỗ miệng túi nilon. Sau đó để luôn vào tủ lạnh, đừng để ngoài lâu. Mỗi khi sử dụng thì lặp lại cách làm vừa rồi là được. Khi ấy thời gian sử dụng của whipping cream sẽ dài thành 1 tuần đến 15 ngày.

  Tóm tắt 2 cách bảo quản whipping cream thông dụng

  Bảo quản Whipping Cream ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp (để hết sạch kem bám quanh miệng), đậy kín nắp và bọc trong túi nilong.

  ❄ Tủ lạnh là một nơi lý tưởng để cất giữ những đồ ăn chưa dùng hết và để bảo quản những thực phẩm tốt nhất. Kem tươi cũng vậy nó có thể để trong tủ lạnh trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày, các bạn thấy sao cũng khá dài đúng không ạ? Nhưng để kem có thể giữ được dài như vậy thì các bạn phải để chúng trong ngăn mát tủ lạnh và môi trường trong đó phải thật sạch có thể nói là vô trùng.

  ❄ Khi các bạn cảm thấy kem tươi đã đánh bông của mình có thể sẽ không dùng hết thì hãy chuẩn bị sẵn một chiếc hộp thật sạch rồi cho kem vào đó đậy kín rồi cho vào tủ lạnh.

  ➡️ Cách 2: Sử dụng ngăn đá tủ lạnh cách bảo quản whipping cream

  ❄ Ngăn đá tủ lạnh là nơi có thể giữ bánh được lâu hơn. Đây chính là cách mà cũng nhiều người sử dụng.

  Mẹo đánh bông whipping cream – cách bảo quản whipping cream

  Cách chữa Whipping cream đánh hơi quá tay

  Chẳng may đánh whipping cream hơi quá tay chút thì sao nhỉ? Nếu thấy kem mới chỉ chuyển sang trạng thái không mịn, lổn nhổn, chưa chuyển sang màu vàng, chưa tách béo và tách hẳn nước thì có nghĩa là kem chưa tách nước quá nhiều và vẫn có thể cứu chữa được. Khi ấy bạn chỉ cần thêm vào một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi dùng phới lồng trộn đều, nhẹ nhàng cho tới khi kem mịn trở lại.

  • Nếu thấy phần chất béo tách riêng hẳn thành các cợn màu vàng nhạt và trong âu có cả nước thì kem đã bị tách nước quá nhiều, khả năng cứu chữa được là không cao. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng làm các món không cần đánh bông kem (Như súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc làm bơ homemade. Vừa không lãng phí whipping cream mà lại có bơ thơm ngon để dùng.
  • Thời gian bảo quản được khoảng 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Lưu ý trong thời gian bảo quản, thi thoảng lấy hộp Whipping ra lắc mạnh vài lần cho kem không bị đông lại ở đáy.

  -cách chữa whipping cream bị đông đá

  -cách bảo quản topping cream

  -cách bảo quản cream cheese

  -topping base bị đông

  -cách bảo quản rich lùn

  -làm gì với whipping cream thừa

  -cách bảo quản kem base

  -nhận biết whipping cream bị hư

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiệu “whirlpool” Trong Xoắn Ruột: Nhân Một Trường Hợp
 • 12 Dấu Hiệu Web WordPress Bị Tấn Công
 • 7 Dấu Hiệu Nhận Biết Trang Web Bị Nhiễm Virus
 • Tất Tần Tật Những Điều Mẹ Cần Biết Bề Wonder Week Thời Kỳ Khó Ở Của Trẻ
 • Biếng Ăn Gắt Ngủ Khóc Lóc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×