Top 3 # Vì Sao Không Thể Comment Trên Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 3/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

#1 Tại Sao Không Like Và Comment Được Trên Facebook?

KHÔNG LIKE VÀ COMMENT ĐƯỢC TRÊN FACEBOOK CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ?

Mất khách hàng, giảm doanh thu

Không thể tương tác với bạn bè, người thân trên Facebook

Ảnh hưởng đến tương tác trong group

Số lượng thành viên trong group có thể giảm đáng kể nếu Admin group là bạn chẳng thể tương tác với các thành viên của mình.

Ảnh hưởng đến việc seeding

Công việc seeding của bạn sẽ gặp nhiều trở ngại nếu như tài khoản facebook bị chặn chức năng tương tác, ảnh hưởng đến tốc độ và kế hoạch seeding của bạn.

TẠI SAO KHÔNG LIKE VÀ COMMENT ĐƯỢC TRÊN FACEBOOK?

Ngoài ra, còn một nguyên nhân khác khiến tài khoản của bạn bị Facebook chặn tính năng tương tác là do bạn lạm dụng công cụ auto like quá mức. Thêm nữa, có thể bạn đã vi phạm một quy định nào đó hay vi phạm tính năng bảo mật của Facebook.

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI KHÔNG LIKE VÀ COMMENT ĐƯỢC TRÊN FACEBOOK

Cách 1

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt ngôn ngữ trên Facebook, điều chỉnh thiết lập ngôn ngữ về English (US).

Bước 2: Quay lại trang Newsfeed và ấn Like vào một nội dung bất kỳ. Bạn sẽ nhận được 1 thông báo bằng tiếng Anh có nội dung nói về việc tài khoản của bạn đã bị chặn Like và Comment.

Bước 3: Chọn nút “Báo cáo nhầm lẫn” ở cuối phần thông báo.

Bước 5: Chọn nút “Send” để gửi giải trình của bạn cho Facebook. Sau khoảng 24 giờ, kháng nghị của bạn sẽ có hiệu lực và tài khoản của bạn sẽ được gỡ chặn tương tác.

Cách 2 

Bước 1: Truy cập tài khoản Facebook của bạn chọn mục “Trợ giúp & Hỗ trợ” hay “Help & Suppot” nếu bạn cài đặt ngôn ngữ là tiếng Anh.

Bước 2: Chọn mục “Help community” hay “Cộng đồng trợ giúp” sẽ hiện ra một ô trống với câu hỏi “Xin chào, tôi có thể giúp gì?”. Hãy điền vào đó vấn đề của bạn và chọn tìm kiếm.

Bước 4: Lựa chọn 1 câu trả lời bất kỳ, copy toàn bộ câu trả lời này và paste vào ô Comment của bạn.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Vì Sao Chúng Ta Không Thể Ngủ Được Khi Nằm Trên Giường Lạ?

Con người vẫn luôn thắc mắc vì sao bình thường một người vẫn có thể say giấc nồng trong một căn phòng chật hẹp, trên chiếc giường nhỏ xíu, ọp ẹp, hôi hám…thế nhưng lại không tài nào ngủ ngon được trên một chiếc giường lớn, sạch đẹp, chăn ấm, đệm êm… chỉ vì đó là một chiếc giường lạ.

Và giờ đây những thắc mắc ấy đã được các nhà khoa học lý giải thông qua các cuộc thí nghiệm.

Tin tức trên các báo nước ngoài cho biết, các nhà khoa học đã tiến hành ba thí nghiệm trên 35 bạn trẻ. Họ đã đo hoạt động não trong hai đêm liên tiếp của giấc ngủ trong một môi trường mới. Họ tìm thấy một phần bên trái của não bộ hoạt động nhiều hơn so với phía bên phải, đặc biệt trong giai đoạn ngủ sâu, được gọi là pha sóng ngủ.

Hiện tượng khó ngủ khi lạ giường này có tên là hiệu ứng đêm đầu tiên.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu bộ não ngủ trong nửa thế kỷ với hy vọng tìm hiểu ảnh hưởng đêm đầu tiên. Và trong nghiên cứu trên cho thấy khi chúng ta ở một nơi nào đó mới lạ, não của chúng ta dường như dành đêm đầu tiên trong chế độ giám sát.

Để chứng minh cho những điều nói trên, các nhà khoa học đã tiến hành thêm nhiều đợt thí nghiệm khác. Và tác giả nghiên cứu Yuka Sasaki của Đại học Brown cho biết: “Khi lần đầu tiên bạn ngủ ở một nơi mới lạ, một phần của một bên não bộ dường như luôn hoạt động với mục đích giám sát. Vì vậy bạn có thể tỉnh giấc nhanh hơn nếu cần thiết”.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành các cuộc thí nghiệm. Vào đêm thứ nhất, họ kích thích bán cầu não trái bằng tiếng động ở tai phải người đang ngủ sâu trong không gian mới. Những người này đã phản xạ, tỉnh giấc và bật dậy rất nhanh.

Đêm thứ hai, họ làm thí nghiệm tương tự song phản xạ không còn nhanh như đêm đầu tiên. Điều này cho thấy rằng giấc ngủ sẽ dần quen với không gian mới.

Derk-Jan Dijk, giám đốc Trung tâm nghiên cứu giấc ngủ của Đại học Surrey, cho biết nghiên cứu này dựa trên công trình bắt đầu vào năm 1966 khi các nhà nghiên cứu ở Florida thực hiện các Electroencephalograms điện não đồ (EEG) để nghiên cứu hiện tượng này.

Tuy nhiên nghiên cứu này có những hạn chế nhất định, bởi lẽ các nhà khoa học chỉ thực hiện được ở những thanh niên khỏe mạnh, còn những người bị mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ thì chưa. Nghiên cứu này cần phải sâu hơn nữa mới có thể tìm ra những nguy cơ bị rối loạn giấc ngủ, mất ngủ để có phương hướng điều trị bệnh.

Theo Đời sống & Pháp luật

Nguyễn Thu Hương Chưa xác định sản phẩm bán chạy, tiêu điểm.

HTML source

Vì Sao Trung Quốc Không Cần Facebook, Google?

Trung Quốc chặn Facebook và nhiều trang mạng xã hội khác, tạo ra nhiều luật kiểm soát cho các công ty phương Tây. Trong khi đó, thị trường được giữ bởi các công ty nội địa.

Theo một thống kê từ Reuters vào năm 2011, Trung Quốc có gần nửa tỷ người dùng Internet, đứng đầu thế giới. Một nghiên cứu khác từ Jane Hendrick, quản lý cấp cao tại Tập đoàn Gerson Lehrman cho thấy: phân nửa người dùng Internet tại Trung Quốc dùng hơn 1 mạng xã hội. Họ cũng có thời gian online và độ “cống hiến” cho mạng xã hội cao hơn đa số người dùng các nước khác.

Thị trường Internet của các tên tuổi nội

Thống kê của Tech In Asia vào năm 2014 cho thấy, người Trung Quốc nhắn tin bằng WeChat và Laiwang, dùng ứng dụng kết bạn riêng với tên gọi Momo thay thế cho Snapchat.

Thay thế Facebook, họ có Weibo, Renren và nhiều mạng nhỏ lẻ khác cho từng nhóm người dùng.

Thay thế cho các dịch vụ Google, người dùng có Baidu là công cụ tìm kiếm, QQ thay thế Google Mail. Gần như mọi dịch vụ quốc tế đều có một phiên bản Trung Quốc do chính các công ty nội địa tạo ra.

Nhiều người cho rằng việc kiểm soát Internet đã khiến các sản phẩm nội địa của Trung Quốc rộng đường sinh sống hơn. Từ năm 1997, họ bắt đầu kiểm duyệt Internet với chiến dịch được Wired gọi là “Phòng Hỏa Trường Thành” – The Great Firewall (chơi chữ từ Vạn Lý Trường Thành – The Great Wall).

“Cùng với việc chặn các trang nước ngoài, điều này khiến người dùng có ít lựa chọn hơn, do đó gần như họ phải chuyển qua các dịch vụ trong nước”, một đồng sáng lập trang chúng tôi với bút danh Charlie Smith chia sẻ.

Bloomberg dẫn chứng: Năm 2008, Facebook tung ra phiên bản Trung Quốc tại đại lục và chỉ thu về khoảng 285.000 đăng ký trong số gần 300 triệu người dùng Internet thời bấy giờ.

Thực tế, ngay cả khi các đạo luật được nới lỏng, thị trường cũng không dễ dàng cho các công ty nước ngoài. Người dùng Internet có những đặc thù riêng khác biệt, thậm chí trái ngược với các giá trị phương Tây.

Lý do đưa ra là họ không cạnh tranh được với trang QQ, vốn phát triển từ hệ thống nhắn tin đã quá phổ biến ở đó.

Bí mật danh tính cũng là điều quan trọng. Thống kê từ Statista năm 2016 cho thấy vẫn còn 61% người dùng Trung Quốc ẩn danh trên mạng. Điều này trái với chính sách và cấu trúc của Facebook, hay các mạng xã hội từ châu Âu vốn đề cao sự minh bạch và luôn yêu cầu danh tính người dùng.

Thứ ba, các ứng dụng, mạng xã hội Trung Quốc gần như gắn liền với đời sống người dân. WhatsApp, ứng dụng do Facebook mua lại với giá 19 tỷ USD đang là dịch vụ được “mở cửa” tại Trung Quốc, nhưng cũng không cạnh tranh nổi với WeChat.

Một lý do quan trọng khác là WeChat đã hỗ trợ gần như đầy đủ các chức năng như mua sắm, mượn tiền, gọi taxi, mua vé phim và nhiều dịch vụ nội địa khác. WhatsApp tại Trung Quốc hầu như chỉ có tác dụng nhắn tin. Vấn đề tương tự đang diễn ra với Facebook Mesenger.

Nhất lộ hướng Đông

Tuy vậy, thị trường tỷ dân với hơn một nửa chưa tham gia Internet vẫn quá lớn để có thể bỏ qua. Facebook, Google, Apple và nhiều công ty công nghệ khác đang cố gắng thâm nhập thị trường sau nhiều năm bỏ lửng.

Bloomberg cũng đánh giá Facebook (và các mạng xã hội phương Tây khác) tại Trung Quốc ít có lợi thế ở Trung Quốc. Các nhà quản lý Trung Quốc đang siết chặt. Theo đó, nếu Facebook muốn hoạt động, họ cần thay đổi chính sách và “chơi theo luật” của nước này.

Các công ty phương Tây đang có nhiều động thái cả “cứng” lẫn “mềm” để thâm nhập thị trường tỷ dân. Mark Zuckerberg dành nhiều thời gian đến Trung Quốc, tung hình ảnh chạy bộ cạnh Thiên An Môn.

Trong thời gian qua, ông chủ Facebook cũng hội kiến nhiều nhà chức trách Trung Quốc nhằm tìm ra giải pháp để thâm nhập thị trường. Chính quyền nước này đang có nhiều biện pháp cứng rắn hơn với mạng xã hội từ thời ông Tập Cận Bình.

Theo Time, nếu Facebook muốn trở lại đây, họ gần như phải chấp nhận theo các luật kiểm duyệt. Có thể, một phiên bản Facebook cắt ghép vẫn tốt hơn tình trạng bị chặn hiện tại.

LinkedIn, trang cộng đồng tìm việc lớn nhất thế giới, đã có nhiều động thái “chiều lòng” chính quyền Trung Quốc bằng cách xóa những nội dung được các nhà quản lý cho là “nhạy cảm”.

Năm 2016, Google Play có cơ hội trở lại Trung Quốc, về lý thuyết, nó mở ra cánh cửa rộng hơn cho các nhà phát triển nước ngoài, nhất là ngành công nghiệp game di động.

Đầu năm nay, Bắc Kinh siết chặt luật lệ, giới hạn quyền hoạt động và thương mại các dịch vụ, nội dung điện tử. Theo đó, các cố gắng của Google gần như đổ sông đổ bể.

Apple cũng từng phải nhượng bộ tại quốc gia tỷ dân. Năm 2014, họ đồng ý yêu cầu của chính phủ, trao dịch vụ iCloud của người dùng Trung Quốc vào các máy chủ của Trung Quốc.

Họ chật vật để phát hành Apple Pay, chính phủ cũng cấm các viên chức nhà nước xài thiết bị của Apple. Thậm chí, Tim Cook tuyên bố Apple phải “cân nhắc về Trung Quốc” khi thiết kế sản phẩm mới, Cult of Mac dẫn lời.

Có thể, các tên tuổi nước ngoài sẽ tiến dần vào thị trường tỷ dân này, nhưng cho đến hiện tại, sân chơi đó vẫn chỉ dành cho các tên tuổi nội địa. Trung Quốc đang là một “ốc đảo” của thế giới công nghệ, và có vẻ như nó hoàn toàn đủ sức tự lực cánh sinh.

3 Nguyên Nhân Bạn Không Thể Kết Bạn Trên Facebook Được

3 nguyên nhân bạn không thể kết bạn trên Facebook được

Lượt xem : 42056

By Võ Tuấn Hải

Ngày đăng:

/ Ngày cập nhật:

Tôi sẽ phân tích toàn bộ nguyên nhân có thể khiến người dùng không thể kết bạn trên facebook và hướng giải quyết đi kèm (trong vài trường hợp, không có cách chủ động giải quyết, bạn buộc phải phụ thuộc vào người kia)

Tại sao bạn không thể gửi lời mời kết bạn trên Facebook ?

3. NGƯỜI NÀY KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN LỜI MỜI KẾT BẠN MỚI NHƯNG HIỆN TẠI BẠN ĐANG THEO DÕI HỌ

Đầu tiên, cần khẳng định rằng giới hạn danh sách bạn bè của profile cá nhân Facebook là 5000 nghìn. Nếu danh sách bạn đạt đến con số này, người dùng sẽ không thể kết bạn mới. trong trường hợp này, nguyên nhân bạn không kết bạn được trên facebook có thể do cả hai phía

Nếu  bạn gửi yêu cầu cho ai đó mà nhận được dòng thông báo “người này không thể chấp nhận lời mời kết bạn mới nhưng hiện tại bạn đang theo dõi họ”, có nghĩa là danh sách bạn của họ hiện tại đã đạt đến 5000, không thể nhận thêm yêu cầu mới. Lúc này, bạn chỉ có thể liên hệ và nhắc họ xóa bớt bạn bè không quen biết hoặc không tương tác trong thời gian dài, sau đó gửi lại yêu cầu

Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn đã đạt giới hạn 5000, bạn cũng không thể gửi thêm yêu cầu mới, hãy đảm bảo kiểm tra tài khoản và xóa bớt những người ít tương tác trước khi gửi lời mời cho đối tượng chính

4. NGƯỜI NÀY ĐÃ ĐẠT GIỚI HẠN LỜI MỜI KẾT BẠN VÀ KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN THÊM

Theo quy định chính thức từ Facebook, nếu ai đó có quá nhiều lời mời kết bạn nhưng chưa phản hồi, họ sẽ không thể nhận thêm lời mời nào khác, giới hạn là bao nhiêu vẫn chưa có con số cụ thể. Thế nào là phản hồi lời mời? Chúng ta luôn có hai tùy chọn: Xác Nhận hoặc Xóa, chọn một trong hai đều được gọi là phản hồi lời mời. Sau khi chọn, yêu cầu đó sẽ biến mất, ngược lại, lần sau bạn nhấp vào nút “Lời Mời Kết Bạn”, yêu cầu đó sẽ vẫn hiển thị

Nhiều bạn vẫn thắc mắc: “Tại sao tài khoản của người kia mới chỉ 4k5 bạn, tại sao tôi vẫn không thể gửi yêu cầu ?” Thì đây là đáp án dành cho bạn. Cần lưu ý phân biệt DANH SÁCH BẠN BÈ đạt giới hạn (ở trường hợp trên) và LỜI MỜI KẾT BẠN đạt giới hạn là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Kể cả khi người dùng chỉ có vài trăm bạn bè, nhưng nếu quá nhiều yêu cầu kết bạn chưa được xử lý, thì vẫn không nhận được yêu cầu mới

Người nhận yêu cầu kết bạn nếu để quá nhiều sẽ không thể nhận thêm lời mời mới

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 11 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

PHÓ THỦ TƯỚNG   

Đến Tận Nhà Thăm

Mô Hình Làm Marketing 21/8/2014

Professional Coach – Tổ chức huấn luyện quốc tế ICF

Sáng Lập DMV Group – Digital Marketing Agency Uy Tín

Sáng Lập Quảng Cáo Siêu Tốc Academy – Học Viện Đào Tạo Marketing Online 

Sáng Lập Giải Pháp “Ma Trận Marketing Bao Vây” – Giải Pháp Marketing Tổng Lực

Nhiều Lần Xuất Hiện Trên VTV3, THVL1, THVL2, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam,..

XEM THÊM VỀ VÕ TUẤN HẢI