Top 8 # Vì Sao Máy Điện Thoại Không Thể Kết Nối Wifi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Nguyên Do Điện Thoại Tự Ngắt Kết Nối Wifi? Vì Sao Wifi Không Ổn Định?

Hiện tượng điện thoại tự ngắt kết nối wifi mặc dù tín hiệu vẫn bình thường là một trong những vấn đề khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu nhất hiện nay. Không chỉ khiến bạn không thể kết nối vào mạng internet như bình thường, việc điện thoại tự ngắt kết nối wifi còn khiến cho pin điện thoại bị hao tổn một cách nhanh chóng.

Vậy, nguyên nhân do đâu mà điện thoại tự ngắt kết nối với wifi? Làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này?

Nguyên nhân điện thoại tự ngắt kết nối wifi

Khi tình trạng điện thoại tự ngắt kết nối với wifi xảy ra, điều đầu tiên mà đa phần mọi người nghĩ đến chính là việc ĐIỆN THOẠI có vấn đề. Tuy nhiên, việc này không phải lúc nào cũng xảy ra như vậy, thậm chí còn không phải do bộ thu phát sóng wifi gây ra (!??)

Thật ra, một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho điện thoại tự ngắt kết nối với wifi chính là một trong những tính năng của thiết bị thu phát sóng – Wifi Sleep Policy (nghĩa là “Luôn bật wifi trong khi ngủ”). Mặc dù tính năng nói trên giúp chúng ta tiế kiệm được năng lượng pin cho điện thoại, nhưng lại khiến cho thiết bị thường xuyên rơi vào tình trạng ngắt kết nối với wifi khi để điện thoại rơi vào trạng thái Sleep.

Ngoài trường hợp điện thoại tự ngắt kết nối wifi, việc wifi không ổn định trên điện thoại mặc dù đã kết nối cũng khiến người sử dụng dễ rơi vào trạng thái “ức chế”. Thường thì những nguyên nhân khiến cho wifi không ổn định trên điện thoại mà đa phần mọi người thường mắc phải chính là:

Khoảng cách giữa điện thoại và thiết bị phát sóng wifi quá xa nhau, khiến cho tín hiệu đường truyền trở nên chập chờn, việc kết nối cũng bị ảnh hưởng. Bạn nên đưa điện thoại tới những vị trí gần với tín hiệu phát wifi hơn để có thể khắc phục được tình trạng trên.

Tần số phát wifi và tần số nhận wifi của điện thoại khác nhau: để có thể tăng tốc độ sử dụng mạng, đa phần các nhà cung cấp hiện nay đều sử dụng thiết bị phát wifi ở tần số 5GHz, trong khi một số phiên bản điện thoại cũ lại được cài đặt tần số nhận sóng wifi là 2.4 GHz, khiến điện thoại không thể kết nối được với wifi hoặc kết nối vô cùng chập chờn. Trong trường hợp trên, bạn có thể thay đổi tần số nhận sóng wifi của điện thoại để giúp thiết bị “bắt sóng” một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho điện thoại tự ngắt kết nối wifi hoặc wifi không ổn định như: điện thoại đang được kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, wifi bị lỗi phần cứng, các phần mềm trong điện thoại xảy ra xung đột, mật khẩu wifi bị thay đổi đột ngột, xuất hiện thêm một số địa chỉ IP ảo của điện thoại,….

Tại Sao Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi

Điện thoại samsung không kết nối được wifi và cách khắc phục

Về cơ bản để trả lời cho câu hỏi tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi thì nó được xảy ra ở rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Và mỗi một nguyên nhân đều có những cách giải quyết khác nhau Chính vì vậy mà bạn cũng nên tham khảo đối với những nội dung chi tiết trong bài viết để có thể tìm được một giải pháp phù hợp nhất cho mình.

VỊ trí đặt wifi của bạn quá xa

Đối với wifi thì chỉ có thể cho phép người sử dụng có thể bắt được ở trong một khoảng cách nhất định. Chính vì vậy mà nếu như bạn có kết nối cũng thấy có vạch sóng nhưng không vào được thì có thể là do bạn đã để thiết bị của mình quá xa modem wifi khiến cho mạng bị chập chờn cũng như truy cập không ổn định. Để có thể khắc phục lại tình trạng này cũng đơn giản một là bạn sử dụng các phương pháp dùng Switch chia cổng để cho mang được tốt hơn khi sử dụng. 2 là bạn có thể chuyển đổi cũng như thu hẹp lại khoảng cách modem wifi đối với vị trí bạn sử dụng thường xuyên nhất để có thể trải nghiệm

Sai cấu hình

Một nguyên nhân khác cũng khiến cho điện thoại Samsung không kết nối được wifi đó chính là việc bạn đã đặt sai cấu hình nhà mạng với cách này thì có thể dễ dàng nhận thấy khi mà thiết bị của bạn không truy cập được mạng còn đối với các mẫu điện thoại hay các thiết bị mạng khác có thể truy cập được một cách bình thường. Muốn khắc phục được thì bạn cần phải chỉnh lại cấu hình.

Phần mềm gặp vấn đề

Phần mềm gặp vấn đề cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho việc wifi trên những chiếc điện thoại Samsung của bạn không thể hoạt động được. Đây cũng là một trong những yếu tố thường xuyên xảy ra và cách khắc phục và được đánh giá là khá đơn giản khi mà bạn chỉ cần reset lại cho các thiết bị của mình là đã có thể giúp cho máy khôi phục lại tính năng ban đầu của máy. Bạn có thể dễ dàng trong việc truy cập cũng như bắt wifi.

Hi vọng rằng với những thông tin ở trong bài viết trên bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tại sao điện thoại Samsung không kết nối được Wifi cũng như các giải quyết tốt nhất.

Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Samsung Không Kết Nối Được Wifi

Điện thoại Samsung không kết nối được Wifi khiến bạn không thể sử dụng các tính năng online trên máy? Bạn cảm thấy khó chịu bởi sự cố này? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây để biết cách khắc phục hiệu quả.

Dù là chiếc smartphone giá rẻ hay cao cấp, kết nối Wifi vẫn là một trong những chức năng quan trọng nhất của mọi điện thoại thông minh. Bởi hiện nay, việc được kết nối online, sử dụng mạng xã hội, chơi game trực tuyến hay tra cứu thông tin trên Internet đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của mọi đối tượng người dùng. Vì thế, nếu chẳng may gặp phải tình trạng điện thoại Samsung không kết nối được Wifi. Quá trình trải nghiệm máy của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Trước khi khắc phục lỗi Wifi trên Samsung, bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra tình trạng này, bao gồm:

+ Mạng Wifi có vấn đề hoặc có quá nhiều người cùng sử dụng mạng Wifi này tại thời điểm bạn kết nối. Vì vậy, đường truyền và tốc độ Wifi chậm hơn bình thường cũng là điều dễ hiểu.

+ Bạn từng thay đổi cài đặt mạng trên Samsung mà không hề hay biết.

+ Chiếc điện thoại của bạn đang được đặt ở chế độ máy bay. Ở chế độ này, mọi kết nối đều bị ngắt bỏ.

Điện thoại Samsung không kết nối được Wifi, làm sao để khắc phục?

+ Đảm bảo mạng Wifi bạn kết nối đang có tốc độ tốt nhất. Nếu bạn là chủ sở hữu của mạng Wifi này, hãy thử khởi động lại router Wifi.

+ Kiểm tra xem Samsung có đang được đặt ở chế độ máy bay hay không. Nếu có, bạn cần tắt bỏ chế độ này ngay lập tức.

+ Kiểm tra DNS, IP của Wifi trên chiếc Samsung của mình. Các thông số cần được cài đặt chính xác như hình bên dưới. Bạn nên kiểm tra và tiến hành điều chỉnh nếu như có sự sai sót nào đó.

+ Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung. Đây là cách giúp lỗi phần mềm được khắc phục. Nhưng đồng thời, nó cũng làm dữ liệu ở bộ nhớ máy bị xóa hết. Do đó, bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

+ Sau khi đã áp dụng tất cả biện pháp trên mà lỗi điện thoại Samsung không kết nối được Wifi vẫn chưa được khắc phục, bạn cần nhanh chóng đem máy đi sửa chữa. Lúc này, tùy vào từng lỗi hư hỏng bạn gặp phải mà có cách xử lý phù hợp.

Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Không Kết Nối Được Wifi

Những bất tiện khi điện thoại bị lỗi thường có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày cũng như công việc của chúng ta. Nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay khi mọi thứ dường như chỉ gói gọn trong điện thoại thông minh. Và một trong những lỗi quan trọng nhất chính là lỗi điện thoại không kết nối được với WiFi.

Những ảnh hưởng khi điện thoại thông minh không kết nối được WiFi

Điện thoại thông minh có thể nói ngày càng giúp chúng ta “thu gọn cả thế giới” bởi nó đầy đủ tất cả các dịch vụ. Nhưng phần lớn các dịch vụ này đều chỉ dùng được khi kết nối với internet, cụ thể:

Chức năng chính của điện thoại là nghe, gọi hiện nay cũng dần được chuyển sang gọi trực tuyến bằng zalo, facebook, whatsapp,… Bởi nó hoàn toàn miễn phí và còn cho gọi video hoặc thay đổi sticker vui nhộn để cuộc trò chuyện thêm thú vị. 

Điện thoại thông minh cũng là ATM tiện dụng giúp bạn nhanh chóng nhận thông báo về thu nhập và thực hiện việc thanh toán trực tuyến. Chỉ cần kết nối WiFi và quét mã, bạn đã có thể trả nhanh hóa đơn điện nước, tiền nhà, chi phí mua hàng,…mà không cần đến trực tiếp cửa hàng như trước đây. 

Bạn cũng có thể dùng điện thoại như một máy tính thu nhỏ để gởi mail cho khách hàng, xem tài liệu công việc, giao dịch ngân hàng,…

Và đặc biệt, nhờ có điện thoại bạn có thể thực hiện hàng loạt các hoạt động giải trí như chơi game, nghe nhạc, xem video, chat, lướt mạng xã hội,…một cách tiện lợi.

Như vậy, nếu không kết nối được WiFi, những tiện ích trên không thể thực hiện được. Và điện thoại chỉ phục vụ được những nhu cầu rất cơ bản chẳng khác nào điện thoại bàn phím như trước đây. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất mà đáng lẽ bạn được hưởng. Nó sẽ là một bất tiện rất lớn trong thời đại công nghệ hiện nay.

Nguyên nhân nào khiến điện thoại không kết nối được WiFi?

Lỗi do thiết bị WiFi của bạn

Việc đầu tiên khi điện thoại của bạn không bắt được WiFi hoặc mất kết nối WiFi đột ngột chính là kiểm tra lại thiết bị phát WiFi trong tòa nhà hay gia đình thay vì chăm chăm vào điện thoại của mình xem nó có lỗi gì hay không. Đơn giản nhất là xem điện thoại của những người bên cạnh có bị trường hợp này không. Nếu có, chẳng nghi ngờ gì hơn mà nên reset lại modem, nếu không cải thiện thì nên điện cho nhà mạng đến sửa chữa.

Modem hoạt động tốt nhưng WiFi điện thoại bị mất

Trường hợp này cũng khá phổ biến khi một hoặc nhiều ứng dụng trên điện thoại của bạn xảy ra tình trạng xung đột lẫn nhau. Và điều này ảnh hưởng luôn đến việc bắt được sóng WiFi tạm thời. Do đó, lúc cài app mới nên cẩn thận và kiểm tra kỹ lưỡng. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thử khởi động lại điện thoại hoặc tháo bớt app vừa cài để có thể khắc phục nhanh chóng.

Vấn đề xảy ra khi up rom cook 

Liên kết mạng WiFi cũng có thể trở nên yếu hơn khi up rom. Đây là một vấn đề cũng khá phổ biến nhưng cách khắc phục khá dễ.

Ngoài ra, những lỗi khiến cho điện thoại của bạn không kết nối được với WiFi còn là do sai IP, Gateway sai, DNS chưa đúng, WiFi yếu do nhiều thiết bị đăng nhập cùng lúc, điện thoại bắt đăng nhập nhiều lần,…

Giải pháp cho lỗi điện thoại không kết nối được WiFi

Tự giải quyết bằng những biện pháp cơ bản

Xử lý khi điện thoại up rom

Đối với trường hợp up rom khiến máy không kết nối được WiFi, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Chọn “Settings” hay “cài đặt” trên điện thoại và chọn nút “WiFi”, tiếp đó là “Modify/Advandce”. Sau đó điền những thông số dãy 192.169.1.x thành từ 2-254, miễn sao không trùng 

Bước 2: Thay chỗ “Gateway” thành 192.168.1.1 (192.168.0.1, 192.168.100.1…), “Netmask” thành 255.255.255.0, “DNS1” thành 8.8.8.8, “DNS2” thành 8.8.4.4 

Bỏ chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin sẽ làm cho anten bắt sóng WiFi rơi vào trạng thái nghỉ do đó đây cũng là nguyên nhân khiến mạng mất đột ngột. Vậy để giải quyết vấn đề này, bạn nên tắt bỏ chế độ này bằng cách vào “Cấu hình” tắt “Chế độ tiết kiệm pin” hoặc vào “Settings” sau đó là “Advance” và chọn “Keep Wi-Fi on during sleep”

Tham khảo ngay những cách fix lỗi iPhone lock hiệu quả nhất

Điện thoại bị loạn cảm ứng nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào?

Nhờ đến thợ chuyên nghiệp 

Khi đã dùng đủ mọi cách mà không thể kết nối mạng tốt nhất bạn nên mang điện thoại ra tiệm sửa chữa. Vì rất có thể nó đã bị hỏng phần cứng do rơi rớt hoặc va chạm mạnh. Tuy nhiên, cần phải chọn đúng cơ sở uy tín để được cung cấp hàng chính hãng, đúng giá trị. 

Nói chung, lỗi điện thoại không kết nối được WiFi hiện nay khá phổ biến và sẽ ảnh hưởng đáng kể đến những hoạt động sống cũng như công việc. Tuy nhiên sẽ không quá khó để khắc phục những lỗi này. Hãy thử những hướng dẫn trên để xem tình trạng có cải thiện hay không trước khi mang máy đi sửa chữa.