Top 11 # Vì Sao Physical Memory Tăng Cao Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Physical Memory Usage Là Gì? Tại Sao Cần Phải Biết Physical Memory Usage?

Ý nghĩa của các thông số trong cPanel

Trong cPanel có rất nhiều các thông số khác nhau, trong đó đáng để ý nhất là:

Là tỷ lệ CPU hiện thời mà bạn đang sử dụng trên tổng số 100% CPU của host. Thông số này tương tự như trên máy tính của bạn vậy. CPU Usage càng cao (gần với số lượng 1/ 1) thì host xử lý các tác vụ càng chậm, kéo đến blog/ web load càng chậm.

2. Memory Usage

Hay hiểu chuẩn xác hơn là Virtual Memory Usage (RAM ảo), là dung lượng RAM ảo mà bạn đang dùng trên tổng dung lượng RAM không có thực của hosting. tỉ lệ này càng cao thì hosting giải quyết các tác vụ càng chậm. Khi nó đạt đến số lượng 1/ 1 thì bạn sẽ nhận được thông báo lỗi 500 hoặc 503 (bị ngắt kết nối với server host) khi truy cập blog/ web. Tổng dung lượng RAM ảo càng cao thì càng tốt, ví dụ như trong hình bên trên, hosting của mình có 2GB RAM ảo.

3. Physical Memory Usage

Là dung lượng RAM vật lý (RAM thực) mà bạn đã dùng trên tổng dung lượng RAM vật lý của host. Cũng tương tự như RAM không có thực, khi số lượng này đạt đến 1/ 1, blog/ web của bạn sẽ gặp phải lỗi 500 hoặc 503. Tổng dung lượng RAM vật lý của hosting càng cao thì càng tốt, ít nhất phải đạt từ 1GB trở lên.

4. Entry Processes

Là số lượng tác vụ đang xử lý tại một thời điểm trên tổng số tác vụ mà host đủ nội lực xử lý cùng lúc. Entry Process được xây dựng nhằm chống lại các cuộc tấn công DDOS vào server. Khi tỉ lệ này đạt đến 1/ 1, blog/ web của bạn sẽ gặp lỗi 508 (Resource Limit Reached).

Tổng số tác vụ mà host đủ sức giải quyết đồng thời (Entry Processes Limit hay còn gọi là Concurrent Connections) không đồng nghĩa với số người có thể truy cập đồng thời vào blog/ website của bạn.

gợi ý, gói US Nano trong dịch vụ WordPress hosting chỉ có Entry Processes Limit là 20 nhưng có thể chịu được vài trăm người Trực tuyến cùng một lúc nếu mã gốc blog/ website của bạn được tăng cao tốt.

5. Number of Processes

Thông số này làm chủ tổng số tiến trình có trong host. Khi nó đạt đến tỉ lệ 1/ 1, k có bất cứ quá trình nào đủ nội lực khởi chạy nữa (cho đến khi các công cuộc khác bị ngắt) và bạn có thể sẽ gặp phải lỗi 500 hoặc 503 khi truy cập blog/ website. Cũng tương tự giống như Entry Processes Limit, Number of Processes Limit càng cao thì càng tốt.

6. I/O Usage

Hay IO Limits, là hạn chế tốc độ truyền tải dữ liệu từ host đến khách truy cập blog/ website của bạn, được tính bằng KB/s. Khi số lượng của thông số này đạt đến 1/ 1, tốc độ sharing dữ liệu sẽ trở nên chậm hơn, khiến cho blog/ website load chậm hơn. IO Limitscàng lớn thì càng tốt. ví dụ dịch vụ WordPress host do WP Căn bản phân phối có IO Limits lên tới 30MB/s, cao gấp 6 lần mức 5MB/s của StableHost và HawkHost.

7. IOPS

Hay IOPS Limits, là hạn chế số lần đọc/ ghi mỗi giây của hosting. Khi số lượng đạt tới 1/ 1, hoạt động đọc/ ghi của hosting sẽ dừng lại cho đến khi… giây bây giờ chấm dứt. IOPS Limits càng cao thì càng tốt. ví dụ IOPS của dịch vụ WordPress host do WP Căn bản phân phối là 7680, cao gấp 7,5 lần mức 1024 của StableHost và HawkHost.

8. Một vài thông số không giống

Inodes: tỉ lệ file hiện có trên tổng tỉ lệ file được phép lưu trữ trên hosting. Một số dịch vụ host k giới hạn dung lượng lưu trữ nhưng hạn chế số lượng file được phép lưu trữ trên host. gợi ý con số này ở StableHost là 250.000, ở HawkHost là 500.000. Dịch vụ WordPress host của WP Căn bản k giới hạn tỉ lệ file được phép lưu trữ.

Disk Usage: dung lượng lưu trữ mà bạn vừa mới dùng trên tổng dung lượng của host.

MySQL Disk Usage: dung lượng mà bạn đang sử dụng để lưu trữ database trên tổng dung lượng của hosting.

Bandwidth: băng thông mà bạn vừa mới dùng trên tổng số băng thông khả dụng của hosting, thường được thống kê theo tháng.

email Accounts: số account email mà bạn đã có trên tổng số account mail khả dụng của host.

Addon Domains: số lượng addon tên miền mà bạn đã thêm trên tổng số addon tên miền khả dụng của host.

Subdomains: tỉ lệ subdomain mà bạn đang thêm trên tổng số subdomain khả dụng của hosting.

Aliases: tỉ lệ parked domain mà bạn đã thêm trên tổng số parked tên miền khả dụng của host.

FTP Accounts: số lượng tài khoản FTP mà bạn đã tạo trên tổng số tài khoảng FTP khả dụng của host.

MySQL Databases: số lượng database mà bạn đã tạo trên tổng số database đủ nội lực tạo trên host.

giới hạn của các thông số kể trên càng cao thì càng tốt. tuy nhiên, chúng gần như k tác động đến tốc độ load blog/ web của bạn.

Hy vọng, qua post này, các bạn đang hiểu hơn về các thông số trong cPanel host và lựa chọn được cho mình một dịch vụ host thích hợp với nhu cầu dùng. Mọi thắc sang chảnh và góp ý về các thông số trong cPanel, xin vui lòng gửi vào khung cmt bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp.

Nguồn: chúng tôi Edit by Lion

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Full Physical Memory Usage Ở Shared Hosting

Dạo này mình có quản lý một số website của công ty và gặp phải tình trạng hosting full RAM và CPU, mình có tìm hiểu qua cách khắc phục nên tiện thể share nó cho những ai gặp phải tình trạng này.

1. Xung đột Plugin

Có thể bạn sử dụng nhiều Plugin và trong các plugin đó sẻ xung đột với nhau sinh ra ngốn tài nguyên vô cùng, cách thử thì bạn tắt lần lượt các plugin đi rồi test hoặc bạn có thể sử dụng plugin P3 (Plugin Performance Profiler) để phân tích các queries của các plugin và các plugin làm chậm website của bạn.

2. Tăng giới hạn bộ nhớ PHP trong WordPress

Đầu tiên bạn cần chỉnh sửa tệp chúng tôi trên web WordPress của mình. Nó nằm trong thư mục gốc của trang WordPress và bạn cần phải sử dụng FTP client hoặc vào File manager trong control panel của hosting.

define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ’64M’); define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ’96M’); define(‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘128M’);

3. Sử dụng plugin cache

Sử dụng các plugin tạo cache như: WP Fastest Cache, LiteSpeed Cache, WP-Rocket, W3 Total Cache hoặc WP Super Cache để giúp tăng tốc website và giảm tải cho máy chủ.

4. Tối ưu hóa Database

Có nhiều plugin tối ưu hóa DB mà bạn có thể sử dụng như: Plugin WP-Optimize, WP-Sweep, WP-Rocket hoặc WP Fastest Cache phiên bản Premium.

Khuyên dùng!Advanced Database Cleaner để dọn dẹp và tối ưu hóa database cho các website sử dụng mã nguồn WordPress

Một số theme hoặc plugin bạn dùng có thể không tương thích với phiên bản PHP mà bạn đang sử dụng trên hosting và như vậy nó sẻ hoạt động không trơn tru và làm ngốn nhiều tài nguyên hơn, giải pháp đơn giản là bạn hãy sử dụng plugin PHP Compatibility Checker

6. Nén hình ảnh

Hình ảnh trên website bạn có thể nhiều và quá nặng sẻ làm hosting yếu sẻ bị quá tải vì thế bạn có thể nén các hình ảnh lại và up ngược lên website với tiện ích nén hình ảnh mà mình có giới thiệu ở bài viết sau

7. Xóa các file hoặc thư mục tạm trên cpanel

Bạn đăng nhập vào cpanel và xóa các thư mục tạm đi để giải phóng bộ nhớ, mình sẻ xóa các file hoặc folder trong thư mục tmp

/ tmp / analog / tmp / AWStats / tmp / Webalizer / tmp / webalizerftp

Để tiết kiệm thì mình cứ tạm thời sử dụng hosting hiện tại (Hawkhost) nhưng hết hạn mình sẻ chuyển qua một nhà cung cấp web hosting tốt hơn có datacenter tại Châu Á như A2hosting hoặc Stablehost …

Ngoài ra bạn cũng nên xóa luôn các bản backup nằm trên host (softaculous_backups) nếu không cần thiết (tất nhiên các bản backup này bạn nên tải về máy tính và lưu trữ)

Việc sử dụng và quản lý VPS không khó như bạn nghĩ đâu, chỉ cần bỏ ra vài ngày tìm hiểu là bạn có thể quản trị được ngay thôi 😀

Một số bài viết hay về VPS Hosting

Vì Sao Ăn Chay Mà Vẫn Tăng Cân ?

Nhiều người đã giảm cân thành công nhờ ăn chay, tuy nhiên nếu ăn chay không đúng cách, chế độ ăn này sẽ phản tác dụng và khiến bạn ngày càng tăng cân. Đâu là lý do? [NGƯỜI ĂN CHAY NÊN TẬP GÌ?] [8 THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN CHO MÙA CHAY] [VÌ SAO BẬC THẦY YOGA THƯỜNG ĂN CHAY?] [12 LÝ DO BẠN NÊN ĂN CHAY NGAY] [SỨC MẠNH VĨ ĐẠI CỦA 500GR RAU CỦ MỖI NGÀY ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ]

Vì sao ăn chay lại tăng cân ?

Tăng cân khi ăn chay là do ăn quá nhiều thực phẩm giàu năng lượng hoặc quá ít vận động, dẫn đến năng lượng hấp thu cao hơn năng lượng tiêu hao .Lúc này, năng lượng thừa đó được tích luỹ dưới dạng mô mỡ, tích luỹ lâu ngày làm tăng trọng lượng cơ thể, béo bụng.

Có hai nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng thừa cân khi ăn chay :

Ăn uống quá nhiều chất giàu năng lượng được làm từ tinh bột như cơm, mì, hủ tíu, mì căn, các món chiên xào,…

Ăn uống sai cách, ít vận động, cách ăn uống sai cũng góp phần làm tăng cân như: ăn nhanh, không chịu nhai kỹ thức ăn, ăn lặt vặt nhiều thức ăn ngọt, ăn no vào buổi tối trước khi đi ngủ, ăn các thức ăn tinh chế (gạo xát trắng, bột mì trắng…), sau khi ăn no lại đi ngồi 1 chỗ, đi ngủ…

Ăn chay đúng giúp bạn giảm cân, chống lão hoá, da dẻ đẹp hơn và phòng ngừa bệnh tật. Bởi rau xanh và hoa quả chứa rất nhiều vitamin, các loại hạt là nguồn thay thế protein tuyệt vời.

Tuy nhiên, nhiều người ăn chay không đúng cách dẫn đến tăng cân hoặc suy dinh dưỡng. Đó là khi bạn ăn quá nhiều tinh bột, thiếu rau xanh và hạt khiến mỡ tích tụ đồng thời thiếu hụt các vi chất. Ăn chay không đúng cách còn khiến bạn mất sức, hay mỏi mệt và uể oải.

Những lưu ý để không tăng cân khi ăn chay:

– Ăn uống nhiều rau quả, thức ăn nên luộc, hấp, không nên dùng nhiều các món chiên xào nhiều dầu béo.

– Hạn chế thức ăn ngọt, béo, giàu năng lượng.

– Điều chỉnh cách ăn uống hợp lý.

– Tập luyện, vận động thể dục, thể thao, dưỡng sinh, có một cuộc sống năng động, tinh thần thư thái.

Được như vậy thì dù có ăn chay dài ngày bao lâu đi nữa, bạn cũng không lo đến chuyện tăng cân hay béo phì.

Bài tập giảm mỡ toàn thân giúp bạn nhanh chóng thu gọn số đo 3 vòng: [NGƯỜI ĂN CHAY NÊN TẬP GÌ?] [8 THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN CHO MÙA CHAY] [VÌ SAO BẬC THẦY YOGA THƯỜNG ĂN CHAY?] [12 LÝ DO BẠN NÊN ĂN CHAY NGAY] [SỨC MẠNH VĨ ĐẠI CỦA 500GR RAU CỦ MỖI NGÀY ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ] Pyn

Vì Sao Giá Vàng Tăng Vọt Rồi Lao Dốc?

Vì sao giá vàng tăng vọt rồi lao dốc?

Giá vàng ngày 15/6: Giá vàng tăng vọt rồi lao dốc do tác động từ việc Fed tăng lãi suất.

Giá vàng trong nước diễn biến trái chiều nhau giữa các thương hiệu trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng mạnh rồi lao dốc do tác động từ quyết định tăng lãi suất của Fed.

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC giảm nhẹ 10 nghìn đồng hai chiều về 36,23-36,43 triệu đồng/lượng.

Cũng giảm 10 nghìn đồng mỗi lượng trên cả hai chiều, giá vàng Doji sáng nay được giao dịch ở mức 36,32-36,42 triệu đồng/lượng.

Ngược lại, giá vàng SJC trên hệ thống của của Phú Nhuận (PNJ) lại tăng 40 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 30 nghìn đồng chiều bán ra lên 36,24-36,43 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tại Hồng Kông lúc 8h15 sáng nay theo giờ Việt Nam phục hồi tăng 3,4 USD/ounce (0,27%) lên 1.263,5-1.264,5 USD/ounce.

Trước đó trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đang lình xình quanh ngưỡng 1.265 USD/ounce đã bất ngờ tăng vọt lên ngưỡng 1.280 USD/ounce. Có lúc giá vàng đã chạm mốc 1.281,4 USD/ounce.

Tuy nhiên, đà tăng không duy trì được lâu bởi sau đó giá vàng thế giới đã quay đầu lao dốc về ngưỡng 1.260 USD/ounce, có lúc chạm đáy 1.256,6 USD/ounce tạo ra một biên độ giao động rất rộng trong phiên giao dịch.

Tính chung cả phiên, giá vàng giao ngày giảm 0,2%; trong khi giá vàng giao tháng 8/2017 lại tăng 0,6% lên 1.275,90 USD/ounce trước khi Fed đưa ra thông báo về lãi suất.

Thông tin Fed tăng lãi suất là nhân tố tác động trực tiếp tới giá kim loại quý trong phiên hôm qua. Cụ thể, ngày 14/6, Fed đã tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm, lần thứ hai trong vòng ba tháng qua trên cơ sở các yếu tố như nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng và thị trường việc làm sôi động.

Theo kế hoạch, Fed sẽ còn một đợt điều chỉnh lãi suất vào cuối năm nay.

(Theo C.Sơn)