Top 9 # Vì Sao Suy Thận Gây Thiếu Máu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Suy Thận Mãn Gây Thiếu Máu Vì Sao By Hoang Yenvt

Articles

by Hoang Yenvt sale

Tại sao những người bị lại thiếu máu? Thận của bạn làm cho một hormone quan trọng gọi là erythropoietin (EPO). Hormone là sứ giả hóa học mà đi du lịch đến các mô và bộ phận cơ thể để giúp bạn luôn khỏe mạnh. EPO cho cơ thể của bạn để làm cho các tế bào máu đỏ. Khi bạn bị bệnh thận, thận của bạn không thể tạo ra đủ EPO. EPO mức thấp gây ra số lượng tế bào máu đỏ để thả và thiếu máu để phát triển.Hầu hết những người bị bệnh thận sẽ bị thiếu máu. Thiếu máu có thể xảy ra sớm trong quá trình của bệnh thận và tăng trưởng tồi tệ hơn là thận không lọc và không còn có thể làm cho EPO. Thiếu máu là đặc biệt phổ biến nếu bạn:Bị bệnh tiểu đườngLà người Mỹ da đenCó mất trung bình hoặc nặng chức năng thận (suy thận giai đoạn 3 hoặc 4)Có suy thận (giai đoạn 5)Là phụ nữLàm thế nào để tôi biết nếu tôi bị thiếu máu?Không phải tất cả mọi người bị thiếu máu có triệu chứng. Nếu bạn có bệnh thận, bạn nên có một xét nghiệm máu để đo lường của bạn hemoglobin mức ít nhất mỗi năm một lần để kiểm tra tình trạng thiếu máu. Hemoglobin là một phần của các tế bào máu đỏ mang oxy đi khắp cơ thể. Nếu hemoglobin của bạn quá thấp, có khả năng bạn bị thiếu máu. Trong trường hợp đó, nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính xác của bệnh thiếu máu của bạn và lên kế hoạch điều trị đó là đúng cho bạn.Làm thế nào để bạn đối xử thiếu máu?Điều trị của bạn sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân chính xác của bệnh thiếu máu của bạn. Nếu bạn bị thiếu máu là do bệnh thận, nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ đối xử với bạn với:

Thuốc gọi là đại lý hồng cầu kích t shích (ESAS)ESAS giúp cơ thể tạo ra các tế bào máu đỏ. Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ cung cấp cho các ESA cho bạn như là một tiêm dưới da.Sắt thêm cơ thể của bạn cũng cần sắt để tạo ra tế bào, đặc biệt là máu đỏ khi bạn nhận được ESAS. Nếu không có đủ chất sắt, điều trị ESA của bạn sẽ không hoạt động tốt. Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể cung cấp cho bạn sắt để mất một viên thuốc. Một cách khác để nhận được sắt là trực tiếp vào tĩnh mạch trong văn phòng của bác sĩ hoặc phòng khám.

Sponsor Ads

0 connections, 0 recommendations, 13 honor points. Joined APSense since, August 9th, 2015, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Dec 31st 1969 18:00. Viewed 0 times.

Comments

Tại Sao Bệnh Suy Thận Lại Gây Ra Thiếu Máu?

Thiếu máu là tình trạng xảy ra khi cơ thể có ít hồng cầu hơn mức bình thường, bệnh thường gặp ở những người bị suy thận. Các tế bào hồng cầu có nhiệm vụ mang oxy đến các mô và cơ quan trong cơ thể. Khi bị thiếu máu, số lượng các tế bào máu đỏ ít hơn bình thường, do vậy mang theo ít oxy đến các cơ quan tim, não, thận, và các bộ phận khác, làm các bộ phận đó không đảm nhiệm được hết chức năng, gây ra nhiều biến chứng.

Tại sao bệnh suy thận mạn thường gây ra thiếu máu?

Thiếu máu là tình trạng thường xuyên xảy ra ở những người bị bệnh Do thận có chức năng quan trọng là sản sinh hormone tạo hồng cầu có tên là erythropoietin. Hormone này kích thích giúp cơ thể sản sinh ra hồng cầu từ tủy xương, vận chuyển oxy cho cơ thể. Do vậy khi thận bị suy yếu, chức năng này cũng đồng thời bị giảm sút. Thiếu máu có thể xuất hiện ngay từ khi suy thận mới đang ở trong giai đoạn đầu, và có xu hướng nặng thêm khi bệnh suy thận tiến triển.

Những dấu hiệu của người suy thận bị thiếu máu?

Khi bị thiếu máu do suy thận, người bệnh trở nên mệt mỏi, xanh xao, yếu đuối, hay cảm thấy đau đầu, kém tập trung, hay chóng mặt, khó thở, tức ngực. Thiếu máu do suy thận còn gây ra nhịp tim bất thường, đặc biệt là khi người bệnh tập thể dục gắng sức, cơ tim bị phì đại, dẫn đến suy tim.

Suy thận gây thiếu máu do giảm sản sinh hồng cầu

Khi khám và điều trị cho người bị suy thận mạn, bác sĩ bao giờ cũng kiểm tra kết quả xét nghiệm xem có bị thiếu máu hay không và thiếu ở mức độ nào để có phương pháp điều trị phù hợp. Với trường hợp thiếu máu ở mức độ nhẹ và vừa phải có thể uống thuốc bổ sung sắt, vitamin B12. Còn khi thiếu máu nặng, bạn sẽ được bác sĩ chỉ định cho tiêm thuốc tạo máu cùng với uống các thuốc khác chống thiếu máu. Và để cải thiện sức khỏe toàn trạng và chức năng của thận, người bị suy thận nên tìm đến các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, chất lượng tốt, điển hình đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương.

Tâm Anh

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Vì Sao Sỏi Thận Có Thể Gây Suy Thận ?

Sự di chuyển của sỏi, nhất là những sỏi có gai nhọn sẽ cọ xát, va chạm vào đường niệu gây ra những cơn đau thắt lưng, đau quặn thận, tiểu ra máu nếu sỏi ở thận, niệu quản. Khi sỏi cọ xát vào đường niệu thì nguy cơ niêm mạc bị phù nề, viêm và là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm đường tiểu. Đa phần các trường hợp bị sỏi đường tiết niệu là do sự lắng đọng các khoáng chất (oxalat, canxi, acid uric, phospho…), khi lượng nước đào thải qua thận ít hoặc rất ít sẽ làm lắng đọng các khoáng chất gây nên cặn thận, sỏi thận. Người bệnh sẽ thấy đau thắt lưng, đái buốt, đái rắt, đái đục. Nếu nhiễm khuẩn nặng sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như suy thận.

Trong các loại sỏi thận thì sỏi canxi là loại hay gặp nhất, chiếm khoảng 80 – 90%. Lý do là lượng canxi dư thừa trong cơ thể không sử dụng hết và được loại bỏ qua thận, nếu canxi không được đưa ra ngoài, hoặc đơn giản là quá nhiều để có thể hòa tan trong nước tiểu, nó sẽ rắn lại và kết hợp với các khoáng chất khác tạo thành sỏi. Sỏi canxi thường xuất hiện ở những người có lượng vitamin D cao hoặc bị cường tuyến giáp. Những người bị suy thận thường có khả năng bị sỏi canxi.

Tất cả các loại sỏi đều có thể gây tổn thương thận có thể dẫn đến suy thận nếu không có phương pháp điều trị kịp thời. Thông thường khi sỏi ở bể thận nó sẽ âm thầm và không gây triệu chứng hay nguy hiểm gì. Tuy nhiên, khi viên sỏi di chuyển, đặc biệt là rơi xuống niệu quản thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nghiêm trọng nhất là sẽ gây ra các cơn suy thận cấp và mạn.

Viêm thận, bể thận mạn: Là hậu quả của viêm bể thận cấp tái phát nhiều lần hoặc kéo dài, kết quả dẫn đến xơ hóa các tổ chức kẽ thận, gây suy giảm chức năng cô đặc (tái hấp thu lại nước) của thận, làm chức năng thận suy giảm.

Suy thận cấp: Hay gặp trong trường hợp sỏi rơi xuống niệu quản gây vô niệu hoàn toàn. Viên sỏi rơi làm tắc cả hai bên niệu quản gây ứ nước toàn phần, dẫn đến suy thận. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp sỏi chỉ ở một bên niệu quản, nhưng do phản xạ co mạch, dẫn đến co thắt cả hai bên niệu quản gây vô niệu làm hình thành cơn suy thận cấp.

Suy thận mạn:Đây là biến chứng vô cùng nguy hiểm, chúng ta thường không chú ý đến, vì bệnh diễn biến thầm lặng và do lâu ngày tích dần lại. Chính nhiều lần bị viêm thận – tiết niệu dẫn đến xơ hóa và teo các tổ chức kẽ thận, xơ hóa lan và cuộn cả vào mao mạch cầu thận, làm mất dần chức năng lọc máu của thận. Ban đầu chỉ là suy thận độ nhẹ, nhưng nếu điều trị triệt để nguyên nhân thì sẽ không thể điều trị được.

Vậy phải làm sao để phòng ngừa suy thận khi bị sỏi thận?

Chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh dành cho người bị sỏi thận luôn được ưu tiên hàng đầu.

Giảm ăn muối: Người bị sỏi thận nên giảm ăn muối. Ăn mặn dẫn đến nồng độ natri nước tiểu tăng cao, dẫn đến tăng bài tiết canxi trong nước tiểu, gây nên sỏi thận.

Giảm đường: Đường được biết đến là “cái chết trắng” của thời đại mới. Trái với cảm giác ngọt ngào mà đường mang lại là sự gia tăng các bệnh tật nguy hiểm khi tiêu thụ quá nhiều đường. Đường là nguyên nhân gây béo phì, tiểu đường, huyết áp, ung thư…các chất sucrose và fructose trong đường cũng là nguyên nhân làm tăng nguy cơ sỏi thận.

Giảm ăn thịt đỏ: Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt dê… luôn được ưu tiên lựa chọn vì chúng chứa nhiều sắt, giàu protein. Nếu bạn ăn quá nhiều các loại thực phẩm này dẫn đến làm giảm pH nước tiểu, tăng bài tiết canxi niệu và giảm citrat niệu, một chất có công dụng ngăn hình thành sỏi thận trong nước tiểu.

Giảm thực phẩm chứa oxalat: Oxalat hay axit oxalic được hấp thu từ chế độ ăn được lọc và đào thải gần như hoàn toàn qua nước tiểu. Nếu nước tiểu quá đặc hoặc nồng độ oxalat niệu quá cao, thì nó rất dễ kết hợp với canxi tạo thành chất rắn không tan, lắng đọng tại ống thận gây ra sỏi.

Nên uống nhiều nước lọc, nước chanh:Uống nhiều nước lọc, một ngày bạn nên uống đủ 2,5 lít nước lọc và một cốc nước chanh vào buổi sáng sau khi ăn khoảng 1 giờ, sẽ giúp đào thải các viên sạn nhỏ, bào mòn các viên sỏi lớn giúp hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị sỏi thận.

Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998, bằng công nghệ chiết xuất dược liệu đa năng, dựa theo chuyên luận của chế phẩm Thạch Lâm Thông Phiến với nguồn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO, với ưu điểm điều trị sỏi thận không phải phẫu thuật. Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” có hai dạng bào chế: viên bao đường và bao phim, giúp người bệnh lựa chọn dạng thuốc điều trị phù hợp.

CÔNG THỨC: Cao Kim tiền thảo 120 mg.

CHỈ ĐỊNH: Sỏi thận, sỏi đường tiết niệu.

LIỀU DÙNG: Uống 5 viên x 3 lần/ngày. Uống nhiều nước trong thời gian điều trị. Sau khi hết sỏi, nên phòng ngừa kết sỏi trở lại bằng cách dùng liên tục với liều 3 viên x 3 lần/ngày.

THẬN TRỌNG: Người bị đau dạ dày nên uống lúc no. Người bị tiểu đường nên dùng viên bao phim.

Để biết thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ: 1800 5555 18 (miễn phí cuộc gọi) – 028.38778899 hoặc Website: www.opcpharma.com.

Giấy phép QC số: 379/2016/XNQC-QLD.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Làm Gì Để Phòng Tránh Thiếu Máu Do Suy Thận?

Thiếu máu là tình trạng mà rất thường gặp ở những bệnh nhân suy thận. Các tế bào hồng cầu có nhiệm vụ mang oxy đến các cơ quan chức năng trong cơ thể. Với những người suy thận thường xuyên bị thiếu máu, các cơ quan tim, não, thận, và các bộ phận khác bị thiếu oxy và chất dinh dưỡng, làm chúng không hoạt động tốt chức năng như bình thường.

Vì sao bệnh suy thận lại gây thiếu máu?

Thiếu máu thường hay xảy ra ở những ai bị mắc bệnh suy thận mạn tính. Do thận bị suy giảm một phần chức năng sản sinh ra hormone tạo hồng cầu tên là erythropoietin. Hormone này có vai trò kích thích cơ thể sản sinh ra hồng cầu từ tủy xương, vận chuyển oxy đi đến khắp cơ thể. Tình trạng thiếu máu có thể xuất hiện ngay từ khi mới đang ở trong giai đoạn đầu của bệnh suy thận, và thông thường có xu hướng nặng thêm khi bệnh suy thận tiến triển.

Những dấu hiệu của thiếu máu do suy thận mạn?

Khi bị thiếu máu do bệnh suy thận gây ra, người bệnh thường trở nên yếu đuối, luôn cảm thấy đau đầu, mệt mỏi, kém tập trung, niêm mạc nhợt nhạt, da dẻ xanh xao, hay chóng mặt, tức ngực, khó thở… Với tim mạch, thiếu máu do suy thận gây ra nhịp tim bất thường, đặc biệt là khi cố tập thể dục gắng sức, cơ tim sẽ bị phì đại, suy tim, do vậy bệnh nhân suy thận nên lựa chọn bài tập phù hợp với thể trạng.

Cần đề phòng thiếu máu ngay từ khi mới bắt đầu suy thận

Khi theo dõi điều trị cho người suy thận, bao giờ chuyên gia cũng sẽ thăm khám xem có bị thiếu máu hay không bằng phương pháp xét nghiệm máu, thiếu ở mức độ nào để có phương pháp điều trị thích hợp. Người bị thiếu máu ở mức độ vừa hoăc ít có thể uống thuốc bổ sung sắt, vitamin B12. Đến khi thiếu máu nặng ở giai đoạn muộn, bạn sẽ được tiêm thuốc tạo máu kết hợp cùng với các thuốc uống khác. Để cải thiện sức khỏe toàn trạng và chức năng của thận, giúp cơ thể khỏe khoắn hơn, ăn ngon, ngủ tốt hơn, bạn nên dùng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, điển hình đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Thận Vương. Ích Thận Vương với thành phần chính là cây dành dành kết hợp với hoàng kỳ, đan sâm, linh chi đỏ, trầm hương, râu mèo, mã đề, Co enzyme Q10, L carnitine,… đây là một bài thuốc tăng cường chức năng thận, giúp cải thiện các triệu chứng suy thận, tăng cường sức khỏe cho người suy thận. Bác Ngô Tấn Thuận sinh năm 1955 trú tại số nhà C3/42 A8, tổ 8, ấp 3B, Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM – giảm tình trạng suy thận độ 2 sau 3 tháng dùng thảo dược.Tháng 11/2015, bác Thuận thấy hai chân bị sưng phù, đau thắt lưng, chân không thể đi giày được, ngồi xuống – đứng lên cũng rất đau, tiểu đêm nhiều 7 – 8 lần mỗi đêm, rất khó ngủ. Sau khi đi tái khám và xét nghiệm, bác nhận chẩn đoán suy thận mạn giai đoạn 2, hàm lượng creatinin trong máu cao. Sau khi sử dụng Ích Thận Vương được 3 tháng, bác đi xét nghiệm lại thì thấy chỉ số creatinin trong máu đã giảm xuống nằm trong mức cho phép. Hiện tại, bác đang sử dụng Ích Thận Vương với liều dùng 4 viên/ngày (chia 2 lần sáng, tối). Sức khỏe của bác hồi phục đáng kể nên bác rất an tâm và tin tưởng dùng Ích Thận Vương.

Bác Thuận chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát suy thận

*Tác dụng có thể phụ thuộc vào cơ địa từng người

Sản phẩm Ích Thận Vương vinh dự đạt giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2015, “Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4” năm 2016.

Để được tư vấn cụ thể hơn, hãy gọi đến số hotline 0917.214.851

Ích Thận Vương vinh dự nhận giải thưởng

* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng