Top 8 # Vì Sao Tài Khoản Facebook Bị Hack Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Tài Khoản Facebook Bị Hack Tại Sao?

Thường những địa chỉ giả mạo này sẽ có tên miền gần giống với Facbook nhất hay có địa chỉ dài nhìn rối mắt, để nhiều người không để ý sẽ lầm tưởng đó là trang Facebook thật và tiếp tục viết tài khoản và mật khẩu của mình vào. Đây cũng là hình thức phổ biến nhất trong các loại hình hack tài khoản Facebook mà chúng ta hay gặp nhất.

Vậy làm thế nào để tránh bị hack tài khoản Facebook?. Như bài viết diiho đã đề cập, thì hacker sử dụng một trang web có giao diện y hệt trang Facebook thật, vì việc thiết kế một giao diện như vậy là hoàn toàn đơn giản đối với một hacker, nhưng địa chỉ tên miền thì hacker hoàn toàn không thể giả mạo được, hacker chỉ có thể đăng ký các tên miền gần giống, hoặc có nhiều ký tự đặc biệt nhằm đánh lạc hướng các bạn. Vậy các bạn cần phải xác định rõ trang web Facebook mà bạn sẽ đăng nhập có phải là tên miền “facebook.com” hay không. Nếu không phải thì bạn phải đóng trang web đó ngay và luôn.

Cách phòng tránh rủi ro có thể bị hack tài khoản. Bạn nên phòng và chuẩn bị trước tình thế có thể mất tài khoản, bằng cách:– Thêm địa chỉ email phục hồi tài khoản (nên sử dụng gmail vì đây là dịch vụ email đáng tin cậy).– Thêm một số điện thoại phục hồi tài khoản (nếu trường hợp bạn không xài số đt đó nửa, thì phải thêm số mới vào ngay).– Nhớ câu hỏi kiểm tra bảo mật.– Thêm tính năng bảo mật đăng nhập hai lớp cho tài khoản của bạn.Nếu trường hợp tài khoản và mật khẩu bị Hacker, thì bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản của mình và đặt lại mật khẩu mới.

Kết luận: Thông qua bài viết này, hi vọng các bạn kiểm tra rõ hơn những gì mình tương tác hằng ngày, tránh xảy ra việc mất tài khoản vào tay kẻ xấu. Còn rất nhiều hình thức hack tài khoản Facebook khác, tuy nhiên diiho chưa gặp bao giờ, nên diiho chỉ chia sẻ được bấy nhiêu. Hi vọng các bạn thận trọng hơn trong việc xem các nội dung hằng ngày qua internet.

Facebook Bị Hack, Tài Khoản Facebook Bị Tấn Công

1. Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack

+ Bảo mật thông tin tài khoản facebook kém.

+ Đăng nhập vào web lừa đảo.

+ Sử dụng các ứng dụng, phần mềm không rõ nguồn gốc.

+ Bị đối thủ checkpass đánh cắp tài khoản.

+ Bị hack tài khoản email, gmail đăng ký tài khoản.

+ Bị mất số điện thoại đăng ký tài khoản…

2. Dấu hiệu tài khoản facebook bị hack

– Facebook bị hack đổi email

– Ngày sinh nhật bị đổi khác

– Facebook bị hack đổi tên (Tên bị đổi thành tên khác)

– Tự động viết status (???)

– Vào Nhật ký hoạt động và xem có dấu hiệu nào bất thường nữa không

– Khi gặp những dấu hiệu này, điều đầu tiên bạn cần làm đó là đổi mật khẩu tài khoản.

Facebook bị hack không phải là khó xảy ra mặc dù chính sách của facebook ngày càng thắt chặt. Hãy giữ cho tài khoản của mình hoạt động 1 cách trong sạch nhất vì nếu không bạn sẽ chịu những ảnh hưởng không đáng như:

+ Bạn là người kinh doanh bán hàng trên facebook: Công việc bán hàng của bạn sẽ phải tạm ngưng do không thể tương tác với khách hàng, đăng bài sản phẩm được. Như vậy việc kinh doanh sẽ không đạt được hiệu quả, không có nhiều đơn hàng bán ra, doanh thu giảm

+ Khi bạn là hot face thì việc facebook bị hack một ngày thôi là rất nghiêm trọng khi việc tương tác với người hâm mộ khó khăn. Nếu không xử lý kịp sẽ bị tụt theo dõi, giảm lượt like và share các bài viết sau này.

+ Bạn đang tham gia các cuộc thi bình chọn trên facebook nhưng Facebook bị hack thì sẽ không nhận được nhiều lượt bình chọn, mất cơ hội đạt giải.

+ Mất mọi liên hệ với các bạn bè, các hội nhóm quan trọng mà bạn tham gia trên facebook.

Và còn nhiều ảnh hưởng khác nữa khi bạn không.

4. Dịch vụ khôi phục lại tài khoản Facebook nhanh chóng

Tài khoản Facebook của bạn có nhiều thông tin, bạn bè, ảnh kỷ niệm quan trọng nhưng bị hack. Bạn muốn khôi phục lại tài khoản nhưng Email & Số điện thoại đã bị đổi, hoặc đã bị mất khiến bạn không thể khôi phục nick Facebook của mình. Đừng lo lắng, hãy sử dụng dịch vụ khôi phục tài khoản Facebook của hotline fb , chúng tôi sẽ giúp bạn khôi phục nick Facebook bị hack nhanh chóng.

Với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực facebook thì chúng tôi đã xây dựng quy trìnhkhôi phục lại tài khoản facebook bị hack chuyên nghiệp tại như sau:

Bước 1 : Tiếp nhận thông tin tài khoản facebook của khách hàng.

Bước 2 : Xác định xem tài khoản đó là đó bị hack hay là do quên mật khẩu

Bước 3 : Xác thực thông tin trong tài khoản facebook của khách hàng

Bước 4 : Đưa ra hướng khắc phục nhanh, tiện lợi nhất cho khách

Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Hack

Tài khoản Facebook bị hack hoặc bạn quên mật khẩu và bạn đang cố lấy lại tài khoản, lấy lại mật khẩu Facebook? Khi sử dụng Facebook hoặc bất kỳ các tài khoản nào khác rất dễ bị mất mật khẩu hoặc bị hack tài khoản thông qua nhiều cách khác nhau. Trong trường hợp bị hack, không những mật khẩu bị thay đổi mà có thể email, số điện thoại cũng bị thay đổi vì thế việc phục hồi password không còn có tác dụng nữa.

1. Kiểm tra có thể bạn vẫn đang nhập tài khoản Facebook trên một thiết bị nào đó

Trước khi khôi phục tài khoản, hãy kiểm tra xem có thể bạn vẫn đăng nhập Facebook trên thiết bị nào đó như trình duyệt trên máy tính, ứng dụng Facebook Android hoặc iOS hoặc trình duyệt dành cho thiết bị di động.

2. Sử dụng tùy chọn khôi phục tài khoản mặc định

Sau khi kiểm tra không thấy bất cứ thiết bị nào đăng nhập Facebook, hãy sử dụng mạng hoặc máy tính trước đó đã đăng nhập vào tài khoản Facebook. Trước hết, cần xác định tài khoản của mình, sau đó truy cập vào trang khôi phục Facebook và sử dụng một địa chỉ email hoặc số điện thoại đã thêm vào tài khoản Facebook. Bạn có thể sử dụng tên người dùng Facebook của mình.

Sau khi xác định tài khoản của mình thành công, bạn sẽ thấy một bản tóm tắt hồ sơ. Trước khi tiến hành, hãy kiểm tra cẩn thận xem đây thực sự là tài khoản của mình và liệu bạn vẫn có quyền truy cập vào (các) địa chỉ email hoặc (các) số điện thoại di động được liệt kê không hay không.

Nếu tất cả các thông tin chi tiết liên lạc mà Facebook có trong hồ sơ của bạn đều phù hợp, hãy nhấp vào Continue. Facebook sẽ gửi một mã bảo mật, sử dụng mã bảo mật đó để đăng nhập vào tài khoản.

Nếu không nhận được mã, hãy nhấp vào Didn’t get a code?, sẽ đưa bạn trở lại màn hình Reset Your Password trước. Bạn có thể thử lại hoặc có thể không có quyền truy cập vào tài khoản đó nữa.

Nếu giành được quyền truy cập vào tài khoản của mình và nghi ngờ rằng tài khoản của bạn bị tấn công, hãy thay đổi mật khẩu ngay lập tức (sử dụng mật khẩu mạnh) và cập nhật thông tin liên hệ. Đây là những bước chính trong việc bảo mật tài khoản Facebook. Đảm bảo xóa bất kỳ địa chỉ email hoặc số điện thoại nào không phải của bạn hoặc bạn không thể truy cập nữa. Bạn nên bật xác thực hai yếu tố để điều này sẽ không xảy ra lần nữa.

3. Thay đổi thông tin liên hệ

Thông thường, không thể khôi phục tài khoản bằng cách sử dụng các tùy chọn ở trên. Có thể bạn không còn có quyền truy cập vào (các) địa chỉ email và (các) số điện thoại đã thêm vào hồ sơ của mình. Hoặc có thể một hacker đã thay đổi thông tin này. Trong trường hợp đó, Facebook cho phép bạn chỉ định một địa chỉ email mới mà họ sẽ sử dụng để liên lạc với bạn về việc phục hồi tài khoản.

Để bắt đầu quá trình này, nhấp vào liên kết No longer have access to these? ở dưới cùng bên trái trang khôi phục mật khẩu để bắt đầu quá trình khôi phục. Facebook sẽ yêu cầu bạn cho một địa chỉ email hoặc số điện thoại mới, để họ có thể liên lạc với bạn nếu cần, nhấp Continue để tiếp tục.

Nếu thiết lập Trusted Contacts, bạn sẽ có cơ hội sử dụng các tài khoản này để khôi phục tài khoản trong bước tiếp theo.

Bạn cần nhớ ít nhất một tên đầy đủ trong số 3-5 Trusted Contacts để xem được tất cả. Lưu ý rằng bạn chỉ cần ba mã bảo mật để khôi phục tài khoản.

Nếu không thiết lập Trusted Contacts, bạn có thể cung cấp tùy chọn để trả lời một trong những câu hỏi bảo mật và đặt lại mật khẩu ngay tại chỗ. Để phòng ngừa thêm, thời gian chờ này sẽ kéo dài 24 giờ trước khi bạn có thể truy cập tài khoản của mình. Nếu không, bạn có thể phải đợi cho đến khi Facebook giữ liên lạc để xác minh danh tính của mình.

4. Tài khoản có bị tấn công và đang gửi spam

Các bước lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Bước 2: Nhập địa chỉ email đăng ký tài khoản Facebook của bạn

Bước 3: Các bạn hãy nhập mật khẩu cũ của bạn trước khi bị hack

Bước 5: Sau khi hoàn thành, các bạn sẽ được chuyển tới trang để nhập mật khẩu mới

Tuy nhiên sau khi đã reset mật khẩu và đăng nhập lại, có thể bạn vẫn sẽ chưa vào được Facebook. Khi đó, bạn hãy đợi 24 giờ sau đăng nhập lại thì có thể đăng nhập bình thường.

5. Vẫn không thể đăng nhập vào Facebook

Nếu tất cả các phương pháp khôi phục ở trên thất bại, hy vọng cuối cùng chính là Facebook. Bạn có thể thử gửi email security@facebookmail.com để giải thích tình huống của mình. Họ có thể cung cấp cho bạn một cơ hội để chứng minh danh tính bằng cách sử dụng hộ chiếu hoặc bằng lái xe. Quá trình này có thể mất vài tuần, vì vậy hãy kiên nhẫn thực hiện.

Lưu ý: Nếu không sử dụng tên thật trên Facebook, hy vọng khôi phục tài khoản theo cách này là gần như bằng không.

Nếu tất cả các cách trên đều không thể khôi phục được tài khoản, hãy tạo hồ sơ Facebook mới

Thông thường, thông tin liên lạc của người dùng đã lỗi thời, các mã phục hồi mà Facebook cung cấp không làm việc, hoặc công ty sẽ không bao giờ tìm cách xác minh danh tính của họ. Trong những trường hợp như vậy, cách duy nhất là tạo hồ sơ Facebook mới.

Nguyên Nhân Tài Khoản Facebook Bị Hack Và Cách Hạn Chế Nguyên Nhân Tài Khoản Facebook Bị Hack Và Cách Hạn Chế

Cài đặt mật khẩu facebook dễ

Một trong những nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack chính là do bạn sử dụng mật khẩu dễ nhớ kiểu như: Ngày sinh, tên, 123456, ….

Đây đều là những mật khẩu dễ và rất nhanh được các công cụ dò tìm mật khẩu tự động hay ai đó tự đoán ra được.

Mật khẩu nếu đặt càng ngắn thì càng dễ bị ăn cắp thông tin. Bên cạnh đó, việc chỉ sử dụng các chữ cái mà quên không sử dụng ký tự đặc biệt hay số cũng sẽ khiến tài khoản của bạn dễ bị hack.

Đây là một trong những nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack phổ biến mà hầu hết người dùng vướng phải. Liên kết link chính là phương pháp chủ yếu đưa người dùng tới những trang độc hại.

Việc nhấp vô tội vạ những đường link không rõ này sẽ là con đường ngắn nhất khiến bạn bị đánh cắp tài khoản facebook và nhiều thông tin cá nhân khác.

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack – Bỏ qua xác thực 2 bước

Xác thực 2 bước có thể coi là cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn tốt nhất hiện nay cho dù người dùng mất thêm một chút ngắn thời gian.

Cách hiểu đơn giản là: Ngoài yêu cầu người dùng nhập khẩu thông thường , cách này còn yêu cầu gửi mã xác thực vào điện thoại.

Nhiều người cho rằng cách này khá phức tạp, rườm rà nhưng nó lại là cách hiệu quả nhất để giúp bạn bảo vệ tài khoản facebook.

Lưu thông tin đăng nhập

Lưu thông tin đăng nhập tài khoản facebook chính là cách tiện lợi nhất giúp bạn truy cập facebook một cách nhanh chóng vào lần sau mà không cần nhập mật khẩu, tên đăng nhập nữa.

Nhưng nếu như bạn vẫn giữ thói quen này khi truy cập facebook bằng một số thiết bị nơi công cộng thì chắc chắn bạn sẽ sớm bị hack tài khoản mà thôi.

Buông lỏng tài khoản gmail

Hầu hết, mọi người đều sẽ dùng một tài khoản gmail để đăng nhập vào nhiều trang web trên mạng như trang tìm việc làm, mạng xã hội,… Tuy nhiên, nếu tài khoản này của bạn bị mất thì chắc chắn những tài khoản đi kèm với gmail cũng sẽ không cánh mà bay.

Việc quản lý tài khoản gmail khi không dùng phương pháp xác thực hai bước, cũng như các cách bảo mật tài khoản gmail thì chắc chắn tài khoản của bạn sẽ rất nhanh bị đánh cắp mà thôi.

Thường xuyên kết nối facebook với các ứng dụng

Việc kết nối tài khoản facebook thường xuyên với nhiều ứng dụng sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khiến tài khoản bị hack.

Không quan tâm dấu hiệu cảnh báo

Việc bỏ qua các cảnh báo truy cập không mong muốn như reset mật khẩu khi bạn không yêu cầu, hoặc những status lạ xuất hiện trên facebook của bạn,…cũng chính là nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack.

Hướng dẫn hạn chế nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack

Mục này bạn cần ẩn bớt một số thông tin cá nhân của mình như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, tài khoản gmail,…bằng cách ấn chọn cây viết chì, tiếp tục chuyển sang chế độ Only me (chỉ mình tôi).

Mở tính năng xác thực 2 lớp: Bên cạnh nhập mật khẩu, người dùng cần nhấn chọn mã xác thực (6 con số) thì mới có thể truy cập facebook thành công.

Ở trên là những trang nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack thường hay gặp nhất hiện nay và một số biện pháp giúp hạn chế tình trạng tài khoản facebook bị hack. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc nhận được nhiều thông tin hữu ích và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị cùng thamtutu.net .

Trụ sở chính: Số 45 – 47 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q.1, TP. HCM

Chi nhánh HN: Số 19 Ngõ 130, Hồ Tùng Mậu, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy – HN.

TP. HCM: 0974. 007. 007 – Đà Nẵng: 0964. 007. 007 – Hà Nội: 0833. 007. 007