Top 8 # Vi Sao Toi Theo Dao Phat Nguyen Dzoan Cam Van Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Van Cầu/ Van Cau/ Van Cổng/Van Cong

05/07/2017

và đều là hai loại van có ứng dụng rất phổ biến trong công nghiệp. Giữa chúng có điểm giống nhau và khác biệt rõ ràng. Chúng ta sẽ thấy rõ điều đó ngay sau khi đọc bài này của Eriko!

B. Sự khác nhau giữa van cổng và van cầu

– Van cổng được thiết kế để mở hoặc đóng hoàn toàn.

– Chúng thường được sử dụng như một van chặn cho các hệ thống đường ống cô lập.

– Khi một van cổng mở, không có vật cản trong đường dẫn dẫn đến mất mát ma sát rất ít. Van cổng được sử dụng khi dòng chất lỏng chảy thẳng , hạn chế tối thiểu đối với dòng chảy khác.

– Van cổng có thể được điều bằng tay, động cơ điện, hoặc bộ truyền động piston.

– Van cầu thay vì có chức năng “tất cả hoặc không có gì” của van cổng thì van cầu có thể điều tiết dòng chảy trong đường ống- chức năng mà van cổng không có được

-Thân van cầu có dạng hình cầu được chia thành với hai nửa. Hai nửa thân được ngăn cách bởi một tấm chắn bên trong. Tấm chắn này có một lỗ mở, trên đó có thể gắn trục vít di động để hay mở đóng van.

– Một van cầu có thể có các cổng chạy thẳng qua, hoặc có thể được chỉ vào một góc.

Loại van cung cấp góc cạnh này thường được sử dụng cho chất lỏng nhớt ăn mòn hoặc dày, có khuynh hướng cứng rắn. Có ổ cắm trên một van cung cấp góc hướng xuống giúp chất lỏng thoát ra để ngăn ngừa tắc nghẽn và ăn mòn.

– Van cầu được sử dụng rộng rãi trong van hơi nước và áp suất cao. Sự di chuyển là song song với dòng chảy của chất lỏng.

– Vỏ ngoài (vỏ) của van cổng và van cầu đều tương tự, nhưng van cầu được thiết kế để đóng vai trò van điều chỉnh, có nghĩa là nó có thể điều chỉnh lưu lượng theo tỷ lệ phần mở.

Tuy nhiên, van cổng không được thiết kế để điều chỉnh dòng chảy, nhưng để ngăn chặn dòng chảy.

*******************************************************************************************************

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH ERIKO Địa chỉ: Lô 33 BT5 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội Tel: 04 66 868 371 /Hotline: VP -Kho Hàng TP HCM: B22/2 Đường Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, TP HCM Nhà máy chế tạo thiết bị: Km17- Quán Gánh , Thường Tín, Hà Nội

Email: contact@eriko.com.vn Website: chúng tôi

Vans Era Và Vans Authentic

Vans Era và Vans Authentic – Sự khác nhau giữa hai dòng giày này là gì?

Làm thế nào để nhận biết được sự khác nhau giữa Vans Authentic và Vans Era? Một câu hỏi thật sự không quá khó để trả lời nhưng đối với những tín đồ mới bắt đầu “chơi” giày thì điều này có thể gây cho bạn một xíu khó khăn đúng không nào? Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và chân thật hơn thì ngay sau đây Drake sẽ chỉ cho bạn cách nhận biết hai dòng giày một cách nhanh chóng và cực kì đơn giản.

Vans Era và Vans Authentic – Bộ đôi mang trong mình dòng chảy của sự cổ điển

Có thể bạn chưa biết Vans Authentic là dòng giày được sản xuất đầu tiên tại nhà máy Vans Doren Rubber Company. Sau đó không lâu một phiên bản #44 ra đời mà giới trẻ yêu giày vẫn thường hay gọi với cái tên Era thân thuộc. Bộ đôi này được ví như những viên gạch đầu tiên đặt nền móng vững chắc giúp thương hiệu ván trượt tỉ đô có được thành công như ngày hôm nay. Với thiết kế form dáng gọn nhẹ, năng động thì ở những năm 90 của thế kỉ trước Vans Authentic và Era luôn là hai dòng giày may mắn lọt vào mắt xanh của những tín đồ thể thao Skaterboarding, BMX…

Vans Era và Vans Authentic – Chi tiết nào làm nên sự khác nhau giữa hai dòng giày này?

Đập vào mắt ngày từ cái nhìn đầu tiên bạn có thể nhận ra rằng điểm khác biệt giữa Vans Era và Vans Authentic chính là lớp đệm xung quanh cổ giày của phiên bản Era trông dày dặn hơn các pack Authentic, tuy nhiên các đường khâu của phiên bản Authentic lại cực kì khéo léo và tinh xảo.

Nếu để ý kỹ một chút bạn sẽ thấy có một đường chỉ “chạy” ngang thân dày rồi bo quanh phần cổ ở phiên bản Era tuy nhiên điều này lại không xuất hiện ở phiên bản Authentic. Một chi tiết thú vị nữa giữa hai phiên bản này chính là phần lưỡi gà của những đôi Authentic cổ điển thường ngắn hơn so với các pack Era.

Đa phần những pack Authentic thường sử dụng chất vải Canvas để làm phần thân giày vì độ bền chắc và nhẹ thoáng luôn khiến cho đôi chân luôn được thoải mái. Và chất vải truyền thống này cũng được áp dụng trên phiên bản Era tuy nhiên phần gót giày sẽ được “double” thêm một miếng vải nhằm tạo điểm nhấn cho thiết kế.

Với những thông tin mà Drake vừa chia sẻ hi vọng rằng bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa hai dòng giày này? Xét về độ đẹp thì có lẽ sẽ không cần phải bàn cãi khi mỗi item đều có những nét cuốn hút riêng mà khi chạm vào hay xỏ vào chân bạn mới có thể trải nghiệm được.

Vien Chien Luoc Phat Trien

Tại buổi sinh hoạt, Ths. Nguyễn Quỳnh Trang đã giới thiệu đến các nghiên cứu viên trong Viện về phương pháp đánh giá nông thôn có sự tham gia của cộng đồng; đặc điểm, nguyên tắc, công cụ và lợi ích sử dụng phương pháp PRA; áp dụng phương pháp PRA ở Việt Nam. PRA là viết tắt của Participatory Rural Appraisal. Phương pháp PRA là cách tiếp cận từ dưới lên, khai thác các nguồn thông tin từ người dân, giúp họ tự tìm ra vấn đề và biện pháp khắc phục. Phương pháp này xuất hiện từ năm 1980 tại Ấn Độ và Châu Phi, do các nhà hoạt động trong công tác xóa đói giảm nghèo của Anh (Robert Chamber) nghiên cứu. Phương pháp PRA được phát triển từ phương pháp RRA (Rapid Rural Appraisal).

Nguyên tắc của phương pháp PRA là chủ yếu sử dụng kết quả định tính, kết quả định lượng chỉ mang tính hỗ trợ; kiểm tra chéo các nguồn thông tin từ các nhóm đối tượng khác nhau; vận dụng linh hoạt, sử dụng các phương tiện đơn giản, dễ hiểu; bình đẳng trong sự tham gia, tránh phân biệt giới và đối xử thiếu công bằng.

Phương pháp PRA cũng mang lại một số lợi ích như: nâng cao được tính xác thực, tính hiệu quả, bền vững cho quá trình xóa đói giảm nghèo và phát triển; tạo ra công bằng xã hội trong xóa đói giảm nghèo và phát triển; làm giảm bớt đi được sự phụ thuộc vào nguồn lực của nhà nước vì thông qua quá trình PRA sẽ phát huy được trách nhiệm của người dân trong phát triển cộng đồng.

Chủ đề sinh hoạt cũng đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi xoay quanh vấn đề làm thế nào để có thể áp dụng phương pháp này vào Việt Nam một cách hiệu quả cũng như lồng ghép phương pháp vào các quy hoạch, chiến lược mà Viện thực hiện trong thời gian tới.

Kết thúc buổi sinh hoạt, Ths. Nguyễn Thu Lan, Phó trưởng ban Ban Phát triển nhân lực và xã hội cảm ơn bài chia sẻ của Ths. Nguyễn Quỳnh Trang và mong muốn sẽ có nhiều buổi sinh hoạt khoa học như thế này để các nghiên cứu viên trong Viện cùng tìm hiểu, nghiên cứu và chia sẻ những thông tin bổ ích./.

Nguồn: Viện Chiến lược phát triển.

Sự Khác Biệt Giữa Một Van Bi Và Một Van Bướm. Van Công Nghiệp Tân Bình

Van bướm. Được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của nhiều chất lỏng và khí khác nhau qua một loạt các nhiệt độ và áp suất. Cũng như những được sử dụng rộng rãi hơn. Hai dòng thiết bị này thường được lựa chọn nhiều bởi giá thành rẻ và tính thông dụng của nó. Bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ về “Sự khác nhau giữa một van bướm và một van bi”.

Sự khác biệt giữa một van bi và một van bướm

Với chức năng của chúng, nó có ý nghĩa rằng chúng còn được gọi là van điều khiển, vì chúng hạn chế hoặc cho phép dòng chất qua đường ống. Loại bạn chọn sẽ phụ thuộc vào công việc mà bạn đang thực hiện và đặc điểm van điều khiển đặc biệt bạn sẽ cần.

Trong bài báo này, chúng ta sẽ có một cái nhìn chiều sâu về sự khác nhau giữa van bi và van bướm, cũng như những ưu và khuyết điểm của mỗi loại, do đó bạn sẽ biết cách chọn đúng cho mục đích sử dụng của mình

Cơ bản về van bi

Về cơ bản, một van bi là một van quay vòng quý, có nghĩa là bạn xoay nó 90 độ để mở hoặc đóng nó hoàn toàn. Nó bao gồm một quả bóng với một lỗ thông qua nó, và tùy thuộc vào hướng nó chuyển sang, nó dừng lại, cho phép hoặc làm chậm dòng chảy của chất lỏng hoặc khí qua một đường ống.

Ưu điểm của việc sử dụng van bi

Van bi là linh kiện dễ sử dụng có sẵn với chi phí tương đối thấp. Chúng có khả năng duy trì và điều chỉnh lưu lượng cao, áp suất cao và dòng chảy cao, làm cho chúng linh hoạt và thích hợp cho nhiều loại ứng dụng khác nhau.

Van bi cũng bền và cung cấp nhiều năm dịch vụ đáng tin cậy, và chúng rất đơn giản để sửa chữa hoặc thay thế. Vì những lý do này, cũng như thực tế là chúng mang lại một con dấu kín và ít khi không bị rò rỉ khi chúng đóng kín, chúng là một trong những loại van quay được sử dụng rộng rãi nhất.

Một lưu ý về áp suất van bi: một van bi sẽ quay bất kể áp lực từ phía cung. Hơn nữa, nếu lỗ thông qua van có cùng đường kính (hoặc lớn hơn) như đường ống cung cấp, hầu như không có hạn chế hoặc áp suất giảm khi nó hoàn toàn mở.

Ứng dụng tốt nhất cho van bi

Van bi thường được sử dụng trong dòng khí hoặc đường ống có áp suất cao. (Đường kính khoảng 15cm hoặc ít hơn).

Các ứng dụng tiêu biểu bao gồm các ứng dụng không khí, khí và chất lỏng đòi hỏi một con dấu bong bóng; Dịch vụ hơi nước; Các dịch vụ và hệ thống cấp nước và các cống thoát nước thấp và các lỗ thông hơi cao trong các dịch vụ chất lỏng và khí đốt.

So với van bướm, van bi có đặc tính cắt giảm tốt hơn trong các ứng dụng áp suất cao. Họ cũng tiếp tục dễ dàng chuyển đổi và không yêu cầu một kế hoạch cân bằng áp lực.

Khi bạn không nên sử dụng van bi

Van bi không được khuyến cáo cho các ứng dụng điều chỉnh giảm bền vững. Họ cũng có thể không hoạt động tốt nhất của họ trong bùn. Do thực tế rằng các hạt có thể trở nên bị mắc kẹt trong các bộ phận chuyển động và gây ra thất bại.

Đó là một ý tưởng tốt để cài đặt van bi trong các ứng dụng mà họ sẽ được thường xuyên sử dụng.

Tất cả về van bướm

Van bướm là đĩa kim loại được gắn trên trục quay. Và giống như van bi. Chúng là các van quay vòng quý được sử dụng để điều chỉnh. Khi đĩa vuông góc với dòng chảy, van đóng và dòng chảy bị hạn chế. Khi nó quay 90 độ, nó mở và cho phép dòng chất lỏng hoặc khí.

Ưu điểm của van bướm

Van bướm nhẹ và dễ vận hành. Cung cấp thiết kế nhỏ gọn và có nhiều kích cỡ. (Bao gồm cả rất lớn). Để phù hợp với nhu cầu của ứng dụng cụ thể của bạn.

Các ưu điểm khác bao gồm giảm áp suất thấp và phục hồi áp suất cao, hệ số lưu lượng cao, khả năng kiểm soát tốt và độ mở cho việc cắm không tốt.

Ứng dụng tốt nhất cho van bướm

Van bướm được sử dụng rộng rãi trong các dịch vụ xử lý hoá chất, nông nghiệp, nước và xử lý nước thải. Do chúng có kích cỡ nhỏ, chúng có hiệu quả trong những khu vực có không gian hạn chế.

Các ứng dụng tiêu biểu bao gồm nước làm mát và không khí, PCCC. Áp suất cao, áp suất nước và nhiệt độ cao. Các dịch vụ chân không.

Khi bạn không nên sử dụng van bướm

Van bướm không đóng dấu hoàn toàn như van bi. Và do đó thường không được sử dụng trong các ứng dụng khí. Van bi sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều ở đây.

Có thể khó làm sạch các bộ phận bên trong và do đó chúng không được đề nghị cho các ứng dụng đòi hỏi thiết bị vô trùng, không mùi (ví dụ như các dụng cụ y tế và chế biến thực phẩm). Một số loại van bướm không có hiệu quả trong việc phân phối chất bẩn.

Bướm van cũng có xu hướng chi phí nhiều hơn van bi, do thực tế là một số loại yêu cầu kiểm soát bổ sung cho chức năng của họ. Nếu bạn chọn van hiệu suất cao bướm ví dụ, chi phí sẽ lớn hơn đáng kể. Vì vậy, xem xét một loại khác nhau nếu chi phí là một xem xét.