Top 11 # Vì Sao Trẻ Em Sinh Đôi Lại Giống Nhau Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Vì Sao Trẻ Sơ Sinh Lại Rụng Tóc?

Một em bé chào đời luôn mang đến những điều bất ngờ kỳ diệu. Những tuần đầu tiên và tháng của cuộc đời cha mẹ sẽ thấy em bé có những sự thay đổi lớn. Một trong số bất ngờ ấy là sự rụng tóc.

Chỉ trong vài tuần đầu, mái tóc dày mượt và cả những sợi lông trên lưng, mặt, ngực của bé sẽ rụng dần khiến không ít cha mẹ lo lắng.

Sage Timberline, bác sĩ nhi khoa tại Bệnh viện Nhi đồng ở Sacramento (California, Mỹ) cho biết đây là hiện tượng tự nhiên mà tất cả các em bé đều trải qua và không có gì đáng ngại. Tóc bé rụng không phải do sữa mẹ kém hay bé bị bệnh mà là do sự thay đổi nội tiết tố lớn xảy ra trong cơ thể khi bé thay đổi môi trường từ bụng mẹ ra bên ngoài.

Ai cũng sẽ rụng tóc tại một thời điểm nào đó khi sợi tóc đã “già”, nhưng do tóc rụng thưa thớt nên ít được chú ý. Riêng trẻ sơ sinh thì số lượng rụng nhiều hơn nên dễ gây hoang mang.

“Trên thực tế, trẻ rụng tóc đơn giản là cơ thể trẻ sơ sinh đang thực hiện sự điều chỉnh lớn đối với cuộc sống bên ngoài tử cung”, theo bác sĩ Sage Timberline.

Trong những tuần cuối của thai kỳ, cơ thể em bé bắt đầu sản xuất hormone quan trọng cho sự sống bên ngoài tử cung. Một số hormone giúp các động mạch và tĩnh mạch của em bé phát triển, đảm bảo sự hoạt động của chúng để cung cấp máu đủ cho các cơ quan trong cơ thể sau khi đã ra ngoài.

Hormone cortisol sẽ giúp phổi của trẻ sơ sinh phát triển đầy đủ và khỏe mạnh để bé có thể có những nhịp thở đầu tiên. Hormone này cũng giúp cơ thể em bé tự sản xuất năng lượng và nhiệt.

Ở người trưởng thành, cortisol đóng một vai trò trong một loạt các chức năng sinh lý và điều chỉnh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Trong lúc cơ thể đang có những thay đổi lớn về nội tiết hay môi trường sống, cortisol giúp điều hướng năng lượng cơ thể tới các hoạt động quan trọng và loại bỏ nhiệm vụ ít quan trọng hơn.

“Trong trường hợp này, sự thay đổi lớn về môi trường sống sẽ kích hoạt sản xuất cortisol trong cơ thể bé, giúp truyền năng lượng cho những thay đổi phát triển quan trọng cho sự sống còn và tránh xa các chức năng không quan trọng, như mọc tóc”, bác sĩ Timberline nói.

Theo bác sĩ Timberline, quan niệm “cắt tóc mụ”, hay “tóc sữa” để tóc bé nhanh dài và đẹp là không có cơ sở khoa học.

Sau khi sinh, tất cả tóc của em bé vẫn ở trong giai đoạn ổn định cho đến khi có thêm năng lượng. Tóc thường bắt đầu rụng trong khoảng 8 đến 12 tuần tuổi, và bắt đầu mọc trở lại vào khoảng 3 đến 7 tháng. Nhưng phải đến khoảng 2 tuổi, mái tóc mới thực sự dày và đẹp.

Thời gian rụng, mọc tóc và tạo thành kiểu tóc xoăn, thẳng, mượt, màu tóc… phụ thuộc vào một số yếu tố như giới tính, dân tộc, di truyền, điều kiện sinh nở (sinh sớm hay muộn; hoặc mổ lấy thai) và dinh dưỡng của em bé.

Vì sao con người có má lúm đồng tiền?

TTO – Lúm đồng tiền tạo nên nét duyên dáng, đáng yêu cho những ai may mắn sở hữu. Nhưng vì sao con người lại có lúm đồng tiền và nó có lợi ích gì không?

Tại Sao Hai Người Sinh Đôi Lại Có Dấu Vân Tay Khác Nhau?

Tôi để ý thấy dấu vân tay của tôi và em trai sinh đôi không giống nhau dù chúng tôi trông y hệt nhau. Xin hỏi tại sao lại như vậy? (Phan Huy)

Vì bố mẹ họ biết sau này họ ko dùng chung 1 điện thoại – (sekaphan1509)

Vân tay ko chịu ảnh hưởng của yếu tố di truyền, nó hình thành ở giai đoạn sau của quá trình thai kỳ. Ai mún bik sâu hơn có thể lên google tìm. – (Lâm Quách)

Chỉ có thượng đế mới biết! – (pmtarc)

Vì như thế thì mới làm CMND được. – (Duy Phong Huỳnh)

Vì nghiệp ở kiếp trước của bạn và em sinh đôi của bạn khác nhau. – (ptuan1965)

Dấu vân tay phản ánh não bộ của con người và được hình thành cùng với thời kỳ hinh thành não bộ. Mà não bộ thì bên cạnh di truyền còn có những khác biệt của cá nhân đó. Do đó, anh chị em sinh đôi cũng ko có dấu vân tay giống nhau hoàn toàn. – (Trúc Thanh)

Vì não của mỗi người khác nhau. – (Xuan DNA)

Chắc trường hợp của bạn là sinh đôi không cùng trứng. Trong các trường hợp khác, sự trùng hợp của anh em sinh đôi thật đáng kinh ngạc. Tòa án Đức từng phải tha bổng 2 anh em sinh đôi vì có 1 người đi ăn trộm để lại dấu vân tay, nhưng công an không thể nào kết luận được đó là vân tay của ai trong họ. – (Sếu)

Khoa học chưa giải đáp được. – (Thai son)

Tuy sinh đôi cùng trứng nhưng cũng có 1 số điểm khác biệt trên adn của mỗi người, do đó sẽ có các khác biệt trên cơ thể mà vân tay là 1 trong số đó – (Diệp Chí Hải)

Tại vì Mụ Bà nặn ra vậy! – (Nguyễn Tuấn Anh)

mỗi ng một dấu vân tay, hiện chưa phát hiện dc 2 ng có dấu vân tay giống nhau – (Hah Shudan)

chắc sinh đôi không cùng trứng. – (Taylor Vũ)

Cho dù có nhân bản vô tính thì hai người vẫn có vân tay khác nhau. – (Vì Một Việt Nam Phát Triển)

Vì vân tay không do gen (di truyền – giống nhau 100% ở sinh đôi cùng trứng) quy định mà phát triển trong quá trình lớn lên của bào thai. Mà quá trình đó không ai giống ai mặc dù hình thành từ cùng một phôi, phát triển cùng thời gian trong cùng một bụng người mẹ. – (Quốc Duy Phan)

Khác nhau để dùng điện thoại bảo mật vân tay bạn à. – (Hữu Hầm Hố)

Vì vân tay không do ADN quyết định. – (Thao hoang minh)

Dấu vân tay không người nào giống người nào. Cho dù bạn sinh đôi hay sinh mấy thì vân tay mỗi người hoàn toàn khác nhau. Hơn 7 tỷ người trên thế giới này không ai có vân tay giống nhau – (So Nic)

Tại vì các nếp vân tay không do gen hoặc một loại protein nào đó quy định, nó là sự sắp xếp ngẫu nhiên. – (mr bt)

Tưởng Sinh Đôi Là Giống Nhau Như 2 Giọt Nước Nhưng Sự Thật Lại Không Hoàn Toàn Như Vậy

Chúng ta đều nghĩ những cặp song sinh đều giống hệt nhau về mọi mặt, tuy nhiên, trên thực tế lại không như vậy, họ cũng có rất nhiều điểm khác nhau.

1. Song sinh có dấu vân tay không giống nhau

Có thể bạn nghĩ rằng các cặp song sinh giống nhau như đúc có gần như là cùng một DNA nên họ cũng phải có dấu vân tay giống hệt nhau. Nhưng đó không phải là sự thật.

Dấu vân tay không chỉ được tạo ra dựa trên DNA. Khi bắt đầu hình thành vân tay, các cặp song sinh có dấu vân tay giống nhau, nhưng từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 13 của thai kỳ thì những đứa trẻ bắt đầu cựa quậy trong bụng mẹ và chạm tay vào màng túi nước ối, làm hình thành những đường vân tay khác nhau và độc nhất của riêng chúng.

2. Song sinh có rốn không giống nhau

Rốn không phải là do di truyền mà là vết sẹo được tạo ra khi cắt dây rốn sau khi sinh. Vì thế, cũng giống trường hợp vân tay, các cặp song sinh cũng không có rốn giống nhau.

3. Song sinh có đặc điểm không đối xứng đảo ngược

Theo trang báo chúng tôi trong một cặp song sinh, có thể có một người thuận tay trái và người còn lại thuận tay phải, những vết bớt của họ cũng nằm ở vị trí đối diện nhau trên cơ thể hoặc những xoáy trên đầu cũng cuộn theo hướng ngược nhau.

Điều này xảy ra khi các cặp song sinh tách ra từ một trứng đã thụ tinh nhiều hơn một tuần, trường hợp này chiếm khoảng 25%.

4. Song sinh không phải lúc nào cũng có gen giống nhau

Mặc dù những cặp song sinh giống nhau như đúc được sinh ra từ cùng một trứng có chứa một bộ hướng dẫn di truyền duy nhất, hay còn được gọi là bộ gen thì vẫn có những cặp song sinh có khác biệt lớn về mặt di truyền.

Nhà di truyền học Carl Bruder của trường ĐH Alabama tại Birmingham đã nghiên cứu bộ gen của 19 cặp song sinh và phát hiện ra rằng trong một vài cặp song sinh, số bản sao gen của 1 trong 2 người sinh đôi là khác nhau.

Thông thường, mỗi người có 2 bản sao gen, mỗi bản sao được di truyền từ bố và mẹ. Nhưng Bruder giải thích rằng có các vùng trong bộ gen khác với quy tắc hai bản sao, những vùng này có thể có 0-14 bản sao mỗi gen.

5. Song sinh có thể có những người cha khác nhau

Năm 2009, một người phụ nữ tên Mia Washington đã sinh cặp song sinh có cha khác nhau – một trường hợp rất hiếm có.

Tiến sĩ Hilda Hutcherson, giáo sư lâm sàng về Sản khoa và Phụ khoa tại Đại học Columbia giải thích: “T hông thường, một người phụ nữ chỉ rụng một trứng trong một tháng, nhưng Washington lại rụng 2 trứng và quan hệ tình dục với hai người đàn ông khác nhau trong vòng 5 ngày. Vì tinh trùng vẫn có thể sống trong đường sinh dục một thời gian dài nên tinh trùng của mỗi người đàn ông đã thụ tinh trong mỗi trứng. Vì vậy mà hai đứa trẻ sinh đôi có hai người cha”.

6. Song sinh có thể không thụ thai cùng ngày

Khi một phụ nữ đã mang thai vẫn tiếp tục có kinh nguyệt thì phôi thai thứ hai sẽ được hình thành.

Thai nhi thụ thai sau thường là đẻ non, còn thai nhi thụ thai trước vẫn được sinh ra bình thường. Những đứa trẻ này ở trong cùng một tử cung nhưng có thể sinh cùng ngày hoặc khác ngày.

Nguồn: Huffingtonpost, Stay at home Mum

Lời Bài Hát Vì Sao Em Lại Ra Đi

Nhạc sĩ/ Sáng tác:

Việt Nam

751

Các ca sĩ thể hiện:

Khang Bảo Hùng,tienduc,LÊ HỮU HOÀNG

Lời bài hát Vì sao em lại ra đi

1 mình trong mưa anh nhớ về kỉ niệm xưa Khi mà anh và em vẫn còn iu nhau, tha thiết, da diết tại sao em lại ra đi bỏ mình anh ở nơi chốn nàу Ϲoffee, lonelу, (jo jo) Ϲho anh muôn ngàn cái cớ Ϲho anh muôn ngàn vần thơ để nhìn em anh bik được rằng Ɛm vẫn còn iu anh như thế, em mãi mãi ko quên câu thề (oh oh) Và bâу giờ. Và bâу giờ, nói ji đâу ngoài 3 chữ Anh iu em babe Ѕorrу Anh ko mún cuộc tình mình chia lу Ɲhưng mà bik làm sao khi giờ nó đã tan vỡ Thuуền em xa bờ, để cho anh muôn ngàn nổi nhớ em hả? Ɛm ra đi, em ra đi, em mãi ra đi rồi để trái tim nàу mãi đơn côi, để nụ hôn giờ đâу mất chủ lời iu em chìm vào ngàу cũ tại vì sao, tại vì sao, em ra đi Whу do U leave? Ɓabe Tình đôi ta giờ đâу tựa như mảnh kiếng đã vỡ Ko còn ji quan trọng khi em quaу lưng Ɩu thêm 1 người thứ 2, người thứ 3 và sau đó hàng chục người nữa Anh ko tin, anh ko ngờ, em lại đối xử với anh như vậу Anh đã bik, anh đã hiểu tại vì sao em lại như thế tại vì sao em quên lời thề Ϲó lẽ là, có lẽ là Vì người ấу iu em hơn anh Vì người ấу giàu sang hơn anh Vì người ấу nhiều tiền hơn anh Ɲên vì vậу, nên vì vậу Ɛm đã ra đi bên người ấу để nằm lên 1 đống Ɗollar để đi tìm cuộc sống xa hoa để đi tìm 1 niềm vui mới Ɲên em cưới 1 ông chồng già để cùng em tà tà trong những buổi chiều ngắm hoa em ha? Thôi thôi thôi ko muốn nhắc đến nữa Khi em sang sông khi em đã theo chồng Ɲíu kéo nữa làm chi, níu kéo nữa làm gì? Anh sẽ hết iu em, anh sẽ cố quên em. Ɲgười đi xa con tim giờ đâу lạnh giá Ɓiết làm gì khi tình đã phôi pha tại sao tim em làm bằng đá cho tình ta giờ đâу tan rã Ɛm hãу nói 1 lời, rồi sau đó tình ta chia đôi Anh cũng ko hối hận với những việc đã làm, với sai phạm đã mang Ɓao năm wa, anh iu em thật nhiều thiết tha Giờ chia xa, anh cũng ko muốn níu kéo để làm gì, để được chi Khi em ra đi lệ ước bờ mу L.O.V.Ɛ tình iu là chi, tình iu là gì sao ko có 1 lối đi riêng cho mình Thật nực cười, thật nực cười có phải rằng tình iu là 1 trò chơi còn anh đâу là 1 kẻ thua cuộc Anh ko đành, anh ko chịu mất trắng 2 taу nhìn em ra đi khỏi đời anh tại vì ai, tại vì ai haу tại anh sai?

Ghi chú về lời bài hát Vì sao em lại ra đi