Top 7 # Vi Sao Usb Khong Hien File Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Sửa Usb Bị Lỗi Không Mở Được File

Tình trạng kết nối USB nhưng không mở được file hay xuất hiện một số file có tên lạ trong USB không phải là hiếm gặp. Đây chính là do USB lỗi không mở được file bởi virus, các virus này xâm nhập và ẩn file của bạn hoặc có thể xóa file của bạn đi.

Chiếc USB của chúng ta tuy nhỏ nhắn vậy thôi nhưng lại có rất nhiều vấn đề xảy ra với nó nếu bạn sử dụng không cẩn thận. Chẳng hạn như tình trạng USB lỗi không mở được file mà bạn không biết nguyên nhân nó đến từ đâu cả, không những thế nó còn khiến USB của bạn xuất hiện rất nhiều file lạ, khó hiểu.

Nếu như bạn gặp tình trạng USB lỗi không mở được file thì có lẽ lỗi USB của bạn bị virus xâm nhập và hóa hoại rồi. Các dữ liệu bên trong có thể giữ lại được nhưng cũng có thể không tùy vào trường hợp cũng như loại virus. Và để giúp các bạn giải quyết lỗi USB trên thì trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cách sửa USB lỗi không mở được file, ngoài ra còn các biện pháp giúp bạn biện pháp để có thể lấy lại dữ liệu.

Hướng dẫn sửa USB lỗi không mở được file

Giả sử chúng ta có USB với rất nhiều thư mục bị ẩn và bạn có thể làm theo các cách sau.

1. USB lỗi không mở được file bằng Folder Options

Folder Options hay tên đầy đủ hơn là File Explorer Options, được biết đến là công cụ quản lý và thiết lập cho các Folder trên máy tính, bạn có thể sử dụng Folder Options để mở các file ẩn.

Lưu ý: Trong Windows 7 bạn có thể vào Control Panel, để dạng small view là sẽ nhìn thấy ngay Folder Options.

Sau khi sao chép xong bạn nhớ tiền hành quét virus và format USB này.

Bước 1: Bạn tiến hành cài đặt phần mềm như thông thường nếu chưa có và mở nó ra bằng cách tìm kiếm trên Menu Start.

Bước 2: Tại đây bạn thấy giao diện của WinRAR, hãy nhấn vào phần thanh địa chỉ để chuyển đến thu mục của USB.

Ở trong giao diện của WinRAR thì dù ẩn hay không tất cả các thư mục sẽ hiện ra như bình thường như bạn thấy.

Bước 3: Bây giờ bạn chỉ cần kéo thả những file đó ra một nơi chỉ định của bạn để có thể tiến hành sao lưu trước khi format USB.

Quá trình sẽ giống như copy thông thường, tùy vào file của bạn mà nó nặng hay nhẹ.

3. Sửa USB lỗi không mở được file bằng FixAttrb Bkav

FixAttrb Bkav là phần mềm của Bkav cho phép hiển thị lại hoàn bộ các file bị ẩn do virus, trojan phá hoại. Đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng để chống lại tình trạng USB lỗi không mở được file trên.

Bước 2: Tiến hành khởi chạy phần mềm FixAttrb Bkav, ở đây bạn nhấn vào chọn thư mục.

Bước 3: Tìm đến đường dẫn USB của bạn để tiến hành quét.

Bước 4: Sau đó bạn nhấn tiếp vào hiện các file ẩn để FixAttrb Bkav thực thi lệnh.

Bước 5: Sau khi có thông báo hiển thị các file ẩn đã hoàn thành, nhiệm vụ của bạn là tiến hành copy các file này ra ổ khác rồi tiến hành quét virus và format lại USB thôi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/usb-bi-loi-khong-mo-duoc-file-30718n.aspx Nhưng đó là trường hợp USB của bạn chưa bị mất dữ liệu hay bị virus làm hỏng, còn nếu gặp phải trường hợp xấu hơn thì chúng ta cần phải có những phần mềm khôi phục dữ liệu USB để thực hiện việc này, Bởi lẽ các phần mềm khôi phục dữ liệu USB sẽ có các tính năng mạnh đủ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

3 Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Thành Công 100%

Cách hiện file ẩn trong USB

Để hiện file ẩn trong USB bằng cách sử dụng cmd bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: mở hộp thoại run bằng tổ hợp phím ctrl + r rồi nhập cmd để mở command prompt

Bước 3: Ta gõ lệnh “attrib -s -h -a * /s /d” trong đó

-s để bỏ đi thuộc tính hệ thống bị khóa;

-h là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa;

/s, /d có chức năng thay đổi thuộc tính cho tất cả file, thư mục trong ổ USB.

Bước 4: Mở usb để kiểm tra lại xem các file của bạn đã hiện lên hay chưa

Sử dụng phần mềm

Ngoài cách sử dụng lệnh như trên chúng ta còn có thể sử dụng các phần mềm để hiện file ẩn.

FixAttrb Bkav

Đây là một phần mềm của bkav được dùng để hiện file ẩn rất tốt. Phần mềm sẽ thay đổi thuộc tính sau đó sẽ khôi phục lại toàn bộ các dữ liệu.

USB Show

Cũng giống như Fixattrb của bkav USB show cũng là phần mềm được sử dụng để hiện các file bị ẩn do usb lỗi virus tấn công hay các file khác

Recuva

Recuva là phần mềm với khả năng khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp có thể khôi phục lại các file của bạn đã bị virus ẩn ngoài ra các file bạn đã xóa cũng có thể được khôi phục với recuva

Hiện file ẩn bằng File Explorer Option

Bước 1: Cắm ổ USB pendrive vào máy tính của bạn và chờ khoảng vài giây cho đến khi trên màn hình máy tính của bạn hiển thị ổ USB pendrive.

Bước 2: Vào Control Panel trên máy tính, chuyển chế độ xem sang Category và chọn Appearance and personalization.

Lưu ý: Cách này áp dụng cho cả hệ điều hành Windows 10/8/8.1/7.

Cách hiện file ẩn trong USB trong File Explorer

Đầu tiên, bạn cắm ổ USB pendrive vào máy tính của bạn và chờ khoảng vài giây cho đến khi trên màn hình máy tính của bạn hiển thị ổ USB.

Tiếp theo, hãy mở thư mục USB dưới dạng File Explorer, điều hướng thanh thực đơn sang tab View, tích chọn Hidden items để hiển thị các file ẩn, folder ẩn trên USB.

Cách Hiện File Ẩn Trong Usb Trên Máy Tính Windows 10

Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu USB thông báo không gian lưu trữ đã được sử dụng nhưng không hề hiển thị bất kỳ thông tin dữ liệu nào bên trong. Lỗi không hiện file ẩn trong USB có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và chúng đều có cách khắc phục tương ứng. Bạn có thể thử các cách hướng dẫn sửa lỗi bên dưới để giúp cho USB của bạn hiển thị lại dữ liệu hoặc trực tiếp khôi phục các file bị ẩn này bằng các phần mềm khôi phục dữ liệu.

Có thể nhận thấy ổ USB nhưng không nhìn thấy nội dung bên trong?

Tôi đã kết nối thiết bị USB của mình với máy tính Windows 10. Tôi có thể nhìn thấy ổ USB của mình trong File Explorer, nhưng tôi không thể nào nhìn thấy được bất cứ tập tin nào hiện đang được lưu trữ trên thiết bị bé nhỏ này. Nói một cách đơn giản ngắn gọn, biểu tượng USB có thể nhìn thấy trên máy tính nhưng USB không hiện file.

Tôi đã lưu giữ một số file trong USB, nhưng khi tôi bắt đầu truy cập vào thiết bị này trên máy tính thì các tệp đó không hề được xuất hiện. Nó cho thấy bên trong chiếc USB hoàn toàn trống rỗng và hoàn toàn không có bất kỳ dữ liệu nào cả? Tôi không biết phải làm gì vào lúc này?

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng tương tự thế này chưa? Và bạn có biết cách giải quyết lỗi USB bị ẩn file?

Thông thường, thiết bị USB và các thiết bị gắn ngoài khác đôi khi sẽ không hiển thị trên PC. Điều này có thể được gây ra bởi các yếu tố khác nhau như xóa nhầm tập tin, ẩn file, hệ thống tệp hệ thống bị lỗi, máy tính bị vi rút xâm nhập…

Nếu như bạn đang gặp phải lỗi ” USB files not showing but space used” đừng quá lo lắng và đọc hết bài viết này để biết cách khắc phục lỗi USB có dữ liệu nhưng không mở được.

Cách hiện file và Folder bị ẩn trong USB

Bỏ chế độ ẩn file trong USB

Nếu các file trong USB đang bị ẩn, thì bạn chỉ có thể nhìn thấy duy nhất thiết bị USB mà sẽ không thể nhìn thấy bất kỳ dữ liệu nào. Ở đây, bạn sẽ có 2 tùy chọn về cách hiện file ẩn trong USB.

#1 Cách mở USB bị ẩn

Bước 1: Kết nối thiết bị USB của bạn vào PC.

Bước 2: Nhấn chuột phải vào nút Start và sau đó lựa chọn Control Panel. Hoặc mở Start Menu và nhập Control Panel và mở nó lên.

#2 Bỏ ẩn file bằng CMD trong khi USB không hiển thị các tệp và thư mục

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run của Windows 10.

Bước 3: Gõ diskpart, và nhấn Enter.

Bước 4: Gõ theo lệnh: attrib -h -r -s /s /d g:*.*

Nếu như bạn vẫn không nhìn thấy các file của mình trong ổ USB sau khi đã thử lần lượt cả hai giải pháp trên, thì rất có thể những tập tin của bạn có thể đã bị mất. Vì vậy, vấn đề hiện nay là, làm thế nào để bạn có thể khôi phục các tập tin đã bị mất từ ổ USB? Hãy đọc phần tiếp theo để có câu trả lời

Virus/Malware tấn công ổ USB của bạn

Như chúng ta đã biết, một số virus không xác định không chỉ có thể lây nhiễm gây hại cho các file của bạn mà còn có thể khiến chúng bị ẩn đi và gây ra lỗi USB có dữ liệu nhưng không nhìn thấy.

Và đây là môt trong các câu hỏi chúng tôi thường nhìn thấy ở các diễn đàn công nghệ lớn:

” Các File và Folder trong ổ USB của tôi bị ẩn do virus tấn công. Tôi không thể bỏ tính năng ẩn thư mục bởi vì dấu tick ẩn thư mục đã bị làm mờ đi trong Properties của thư mục. Làm thế nào để tôi có thể nhìn thấy được các tệp bị ẩn trong USB do tác động của virus? “

Nếu bạn cảm thấy không chịu bởi lỗi USB files not showing but space used thì bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy! Tại đây, bạn có thể sử dụng MiniTool Power Data Recovery để khắc phục lỗi USB không hiển thị file ẩn một cách dễ dàng.

Phần mềm khôi phục dữ liệu này không chỉ hoạt động trên ổ USB, ổ cứng di động, thẻ nhớ SD và các thiết bị lưu trữ khác. Nó cũng hỗ trợ trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows 10, Windows 8, Windows 7 …

Các bước khôi phục dữ liệu bị virus ăn trong USB bằng phần mềm MiniTool Power Data Recovery.

Bước 1: Khởi chạy phần mềm để thấy được giao diện chính với 4 kiểu khôi phục dữ liệu khác nhau: This PC, Removable Disk Drive, Hard Disk Drive, và CD/DVD Drive. Tại đây, để có thể khôi phục các tệp bị ẩn trong ổ USB, bạn cần phải nhấp vào lựa chọn Removable Disk Drive..

Các File và Folder trong ổ USB đã bị xóa

Nếu như các tệp và thư mục của bạn đã vô tình bị xóa hay chúng đã bị loại bỏ bởi virus/malware, điều này sẽ khiến cho máy tính nhận USB nhưng không hiển thị dữ liệu.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử sử dụng công cụ Recuva để sửa lỗi USB bị mất file trên PC. Bạn hãy đọc bài viết: 4 cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trên Windows 10, 8, 7.

Ổ USB của bạn có thể đã bị hỏng

Thật buồn khi phải nói rằng, nếu USB có dữ liệu nhưng không mở được, thì rất có thể nó đã bị hỏng. Điều này cũng xảy ra tương đối thường xuyên; một ổ cứng USB đã hỏng thì không thể nào truy cập vào. Trong trường hợp này, bạn cần phải đầu tư một chiếc USB mới.

Cách hạn chế làm mất dữ liệu ổ USB

USB là một phương tiện được yêu thích nhất dùng để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị máy tính với nhau vì tốc độ truyền tải, dung lượng lưu trữ và tính di động của nó. Tuy nhiên, bạn nên bảo quản thiết bị USB của mình thật tốt để tránh làm mất những dữ liệu quý giá.

Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các tệp quan trọng vào một ổ cứng khác. Việc làm này sẽ hạn chế tình trạng mất dữ liệu và tốn quá nhiều chi phí cho quá trình khôi phục dữ liệu.

Luôn luôn ngắt kết nối thiết bị USB của bạn một cách an toàn. Đảm bảo rằng bạn đẩy ổ USB ra khỏi hệ thống bằng tùy chọn ” Safely Remove” và ” Eject “.

Tránh việc sử dụng cùng một thiết bị USB trong nhiều hệ thống máy tính khác nhau vì điều này sẽ khiến nó dễ dàng gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Nếu dữ liệu trong ổ USB của bạn bị mất, hãy ngay lập tức dừng việc lưu trữ dữ liệu mới lên trên thiết bị đó vì không gian lưu trữ của nó có thể đã bị ghi đè và làm giảm khả năng truy xuất dữ liệu.

Đặt USB của bạn ở một nơi an toàn. Rất dễ dàng để mang USB bên mình mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn nên đặt nó ở một nơi an toàn như môt ngăn nhỏ trong chiếc ba lô của bạn.

Và bây giờ, bạn đã có thể tự mình khắc phục sự cố lỗi hiện file ẩn trong USB. Nếu như các vấn đề của bạn đều đã được giải quyết, đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè của mình, vì biết đâu sẽ có lúc họ cần đến. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

File .Sh Là Gì? Tại Sao Cần Tìm Hiểu Kĩ Hơn Về File .Sh

Contents

Unix có 2 loại shell chính:

Bourne shell còn được chia thành:

Korn shell (ksh)

Bourne shell (sh)

POSIX shell (sh)

Bourne Again shell (bash)

C shell thì được chia thành:

cat /etc/shells

hiệu quả sẽ giống như sau:

/bin/bash /bin/sh /bin/tcsh /bin/csh

tại sao sử dụng Bash Functions?

Bash functions có thể:

không phải thực hiện các tác vụ lặp đi lặp lại

tiết kiệm thời gian

Tạo một loạt các hoạt động có cấu trúc cao, có mức độ lắp ráp tốt

Với function, bạn có thể nhập trị giá động vào lệnh dùng argument trong định dạng lệnh

không khó khăn hóa các lệnh thành một tổ chức vận hành duy nhất

Tạo xong đủ nội lực chạy nhiều lần bởi bất kỳ ai. Tạo một lần thực thi nhiều lần.

Logical flows đủ nội lực được tạob ằng bash functions

Bash functions đủ sức thực thi khi server khởi động bằng hướng dẫn thêm cron job để tự chạy

Commands đủ nội lực debugged

Có shell command tương tác

Bash đúng là một công cụ hào hứng để cải thiên cộng việc thường ngày của bạn để cải thiện dự án. Tiềm năng dùng của nó k hạn chế, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chỉ bạn cơ bản trước. chuẩn bị để viết script trước hết của bạn nào!

khởi đầu với Bash Script

man bash

tiếp theo chúng ta sẽ cần tạo file .sh. Để sử dụng vậy bạn cần dùng VIM Editor. Tạo file bằng lệnh giống như sau:

vim sampleFunction.sh

Giờ đang vào trong file .sh, chúng ta có thể chỉnh sửa nó

Nó sẽ cho bạn thấy một số gợi ý của Bash command và hướng dẫn dụng. Mỗi bash script khởi đầu với các loại sau:

#!/bin/bash

Lệnh bên dưới hiển thị đường kéo của bash script.

which bash

Nó sẽ cho bạn kết quả như sau:

/bin/bash

Cấu trúc bash thông thường như sau:

function functionName first command second command

Nó đủ sức được viết thành:

functionName () first command second command functionName() first command; second command; caca

gợi ý cho hàm này là ở bên dưới, chúng tôi tạo thư mục trước rồi sau đó trỏ đường dẫn tới thư mục mới:

sampleFunction () mkdir -p $1 cd $1

$1 đại diện cho tham số của định dạng lệnh. Bash đủ nội lực tạo input động trong thể loại lệnh. Để test hàm này, bạn hãyt hực thi:

sampleFunction myDir

Tại đây myDir là tên một thư mục hợp lệ sẽ được tạo. Nếu bạn kiểm tra thư mục hiện hành bằng lệnh pwd bạn sẽ thấy bạn vừa mới ở trong thư mục vừa tạo có tên myDir.

Tương tự vậy, toàn bộ các lệnh đã được dùng có thể phù hợp thành bash function.

Hãy nhớ, khi bạn đang thực hiện xong với VIM editor để chỉnh file .sh, bạn lưu lại và thoát bằng phương pháp bấm nút ESC để đi tới chế độ dòng lệnh, rồi gõ :wq để lưu và thoát.

Bash Functions cơ bản

Một trong các gợi ý của bash function là:

#!/bin/bash testfunction() echo "My first function" testfunction

Nếu bạn lưu script này trong chúng tôi và thực thi nó bằng ./testFunction.sh, vậy kết quả bạn sẽ thấy là:

My first function #!/bin/bash testfunction testfunction() echo "My first function"

Bash functions chấp nhật mọi số là tham số. BÊn dưới là ví dụ nó lấy 2 tham số:

#!/bin/bash testfunction() echo $1 echo $2 testfunction "Hello" "World" #!/bin/bash addition() sum=$(($1+$2)) return $sum read -p "Enter a number: " int1 read -p "Enter a number: " int2 add $int1 $int2 echo "The result is : " $?

Trong ví dụ trên, giá trị cộng thêm được gắn vào một tổngm nó trả về từ hàm. Interactive input được dùng bởi lệnh read cho cả 2 số. Cuối cùng, kết được in ra bằng dấu $? Chứa trị giá trả về từ $sum của hàm này.

Bash functions luôn trả về chỉ một trị giá.

Bash scripts hỗ trợ:

Bên dưới là một ví dụ ngắn của While loop của bash script.

#!/bin/bash isvalid=true count=1 while [ $isvalid ] do echo $count if [ $count -eq 5 ]; then break fi ((count++)) done

gợi ý trên sử dụng while và if. Nó thực thi vòng lặp 5 lần trước khi thoát sau khi thực thi các điều kiện if.

kết quả sẽ giống như sau:

1 2 3 4 5 #!/bin/bash do echo -n "$count " done

hiệu quả của for loop sẽ thành:

10 9 8 7 6 5 4 3 2 1

Với statement If, bạn cũng đủ nội lực khái niệm Else if.

Nguồn: internet.com