Top 10 # Vì Sao Ví Điện Tử Là Xu Thế Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Sansangdethanhcong.com

Vì Sao Ví Điện Tử Là Một Xu Thế?

Ví điện tử là một xu thế trong thời đại 4.0 là điều không thể chối cải. Khi sử dụng ví điện tử, bạn có thể làm rất nhiều thứ. Từ thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại, thanh toán thẻ tín dụng, thanh toán trả góp, mua bảo hiểm, mua vé xem phim. Và rất nhiều những cái tiện ích khác. Rõ ràng, những tiện ích nêu trên là cần thiết và nó gắn liền với cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Đặc biệt là giới trẻ. Vậy lý do gì để ví điện tử sẽ trở thành một xu thế?

Mua vé xem phim 1.000 đồng. Miễn phí cước giao hàng khi thanh toán bằng ví điện tử. Chiết khấu khi mua card điện thoại. Khuyến mãi chưa bao giờ lỗi thời trong việc kích cầu khách hàng sử dụng dịch vụ. Việc các ví điện tử đua nhau khuyến mãi sẽ có lợi rất lớn cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó cũng mang lại lượng khách hàng không nhỏ cho các ví.

Liên kết dễ dàng với tài khoản ngân hàng

Rõ ràng trong dòng chảy này không có sự xuất hiện của tiền mặt. Đó là xu thế, là cái mà Chính phủ đang muốn hướng đến không dùng tiền mặt trong chi tiêu. Vậy mấu chốt là việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử thì các ví điện tử đã giải quyết được vấn đề này. Việc liên kết này rất dễ dàng và chuyển tiền qua lại cũng dễ dàng không kém.

Thói quen dần thay đổi

Mấu chốt còn lại đó chính là thói quen. Thế hệ 6x, 7x, 8x đời đầu dường như chẳng quan tâm đến ví điện tử. Nhưng 8x đời cuối trở về sau thì việc sự dụng ví điện tử một cách rất thường xuyên. Đặc biệt là thế hệ 9x. Họ xem ví điện tử như một ngân hàng vậy, họ để tiền vào đó và sử dụng một cách linh hoạt. Với hệ khách hàng này thì tất cả các ví điện tử đều muốn tranh giành vì nó mang lại lợi nhuận rất lớn về sau này.

Nhiều đơn vị chấp nhận thanh toán

Nói không ngoa chứ chỉ có ngoài chợ là chưa chấp nhận thanh toán bằng ví điện tử thôi. Từ hàng quán dọc đường, cho đến siêu thị, trung tâm thương mại. Họ đều bắt đầu gắn mác nơi đây chấp nhận thanh toán bằng ví “X” bên cạnh chấp nhận thanh toán bằng Visa/Mastercard.

Tuy nhiên, vẫn còn một số ít nhãn hàng không ưu tiên thanh toán bằng ví điện tử hơn so với thanh toán bằng tiền mặt vì họ phải chiết khấu % cho các ví. Và rồi về lâu dài họ cũng vui vẻ chấp nhận mà thôi, xu thế mà.

Wechat đã thành công rực rỡ tại Trung Quốc

Khi nhắc đến Wechat, ai cũng nghĩ đến đây là một ứng dụng nhắn tin. Tuy nhiên, Wechat không chỉ dùng để nhắn tin mà còn có thể có làm rất nhiều thứ hơn nữa. Như chơi game, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền thậm chí là nộp đơn ly hôn bằng Wechat. Ở Trung Quốc, Wechat là một thứ gì đó ăn sâu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Khi mà có đến 1 tỷ người dùng trung bình mỗi tháng.

Ở Wechat gắn liền với câu chuyện lan tỏa ra toàn thế thới là ăn xin không dùng tiền mặt. Anh chàng này để mã QR bên cạnh để những người qua lại chuyển tiền cho anh bằng ví điện tử. Nhiêu đó thôi cũng đủ để hiểu ví điện tử đã bành trướng như thế nào tại Trung Quốc. Xu thế tại Việt Nam cũng sẽ như vậy thôi. Ở Việt Nam, mô hình của Zalo là gần giống với Wechat nhất, mong là Zalo sẽ làm được điều đó.

Thách thức không nhỏ

Miếng bánh ngon nhiều người giành: MoMo, ZaloPay, AirPay, Moca, ViettelPay, VCB Pay, Payoo, Ngân lượng, Bảo Kim… Hơn 20 doanh nghiệp tham gia vào thị trường ví điện tử này tạo nên cuộc cạnh tranh khốc liệt. 

Đốt tiền không kém thương mại điện tử: Lỗ lũy kế của MoMo đến năm 2017 là 566 tỷ đồng. Dự đoán còn lỗ hơn nữa khi mà chương trình lắc xì của MoMo dịp Tết nguyên đán vừa qua cũng đã đốt của MoMo 100 tỷ đồng. Đây là cuộc cạnh tranh khốc liệt không khác gì mấy cuộc cạnh tranh của các ông lớn bên thương mại điện tử. Chính vị Ví điện tử là một xu thế nên họ không ngững đốt tiền.

Từ đối tác chuyển thành đối thủ: Đó là ám chỉ các ông lớn ngân hàng. Thời gian đầu họ giúp sức cho các ví điện tử liên kết chuyển tiền dễ dàng. Nay lại lập hẳn ra một ứng dụng riêng về ví điện tử luôn điển hình như Sacombank Pay, VCB Pay (Vietcombank)… Hoặc là tích hợp thẳng các tiện ích vô ứng dụng của ngân hàng. Rõ ràng ngân hàng vốn là một lời thế trong việc cạnh tranh khi mà tiền của khách hàng nằm ở tài khoản họ đang quản lý.

Nhà mạng viễn thông cũng nhảy vào cuộc chơi: Ngày 15/01/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cho thí điểm sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán các dịch vụ tiện ích và các hóa đơn nhỏ lẻ. Việc này đặt nền mống cho các nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinaphone tham gia vào cuộc đua này. Tiềm năng của những nhà mạng viễn thông lớn cỡ nào các bạn cứ lấy sự kiện đánh bạc nghìn tỷ ra mà so sánh.

Tóm lại

Lì xì online, BIDV đã có, Vietcombank có sau đó

Techcombank miễn phí chuyển tiền liên ngân hàng

Ví Điện Tử Là Gì? Vì Sao Nhiều Người Lại Sử Dụng Những Loại Ví Điện Tử Xu Thế Thời Ưu Thế Hiện Tại?

Ví điện tử là gì? Vì sao nhiều người lại sử dụng những loại ví điện tử Xu thế thời ưu thế hiện tại? – Trang thông tin Wikitech

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử, mang tên thường gọi khác là ví số, là một trong những tài khoản trực tuyến tiêu tiêu dùng để làm thanh toán những giao du trực tuyến Xu thế thời ưu thế hiện tại.

chỉ việc người nghịch sở hữu Smartphone thông minh thông minh hay máy vi tính, mạng wifi và tài khoản thì trọn vẹn Rất với thể tiến hành những giao du một cách nhanh gọn dù bất kì nơi nào.

Lí do nhiều người tiêu tiêu tiêu dùng ví điện tử thời ưu thế hiện tại là do sự tiện lợi mà ví điện tử đã mang lại như:

Tiết kiệm thời hạn dịch chuyển để tiến hành những giao du chuyển – xác nhận tiền xu cho số đông bộ những người thân, đối tác, liên minh.

mua sắm sản phẩm hóa, dịch vụ nhanh gọn, giản dị hơn trên những trang mạng điện tử thời ưu thế hiện tại.

Thanh toán hóa đơn điện – nước nhanh gọn.

tiến hành những truy vấn về số dư tài khoản, nhằm mục tiêu kiểm soát sự biến động tốt hơn trong tài khoản của tôi.

Thấu hiểu được những tiện dụng mà ví điện tử mang lại trong đời sống bận rộn thời ưu thế hiện tại, người nghịch với nhiều sự lựa sắm về loại ví điện tử sẽ tiêu tiêu dùng trong tầm thời hạn tới, như:

Ví điện tử Momo

đó là loại ví nghe tới nhiều nhất trong tầm thời hạn mới đây lúc thương xuất hiện Momo Đa số xuất hiện trên nhiều tuyến đường trong và ngoài thành phố.

Năm năm 2016, ngân sản phẩm thêm tiền để phát triển đa quốc gia – Goldman Sachs và doanh nghiệp ngân sản phẩm – tài chính đa quốc gia – Standard Chartered đã thêm tiền để phát triển xịn 28 triệu đô cho Momo nâng cấp và trở nên phầm.

Ví điện tử Zalo Pay

ko thua ko đảm bảo gì thương xuất hiện ví điện tử Momo, Zalo Pay cũng tương đối được sử dụng thoáng rộng thời ưu thế hiện tại. đó là ứng dụng thanh toán mobile mọi lúc mọi nơi (kể cả những ngày lễ Tết trong năm) và thuộc về của doanh nghiệp TNHH Zion thuộc Tập đoàn VNG.

Ví điện tử Vimo

Xuất hiện từ thời ưu thế năm 2008, ví điện tử VnMart là thành phầm thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp cổ phần giải pháp thanh toán Việt Nam. Ví điện tử được tạo thành 2 loại:

Ví điện tử VnMart thích hợp cho doanh nghiệp: quản trị việc bán thành phầm nhanh hơn.

Ví điện tử VnMart thích hợp cho cá nhâm: mua sắm dịch vụ, sản phẩm hóa và thanh toán những dịch vụ trực tuyến

Là thành phầm của doanh nghiệp cổ phần Zion trực thuộc tập đoàn Vinagame, giúp cho những yêu cầu giao du – thanh toán trở thành nhanh gọn và tiện lợi hơn lúc loại ví thời gian này đã mở ra vô vàn hình thức thanh toán phong rộng rãi và phong rộng rãi (như trải qua thẻ Visa, thẻ ATM, MasterCard, JCB và kể cả Internet Banking).

đó là loại ví điện tử mới của ngân sản phẩm Vietcombank cũng Rất với thể với thuộc tính như chuyển tiền xu, nạp tiền xu Smartphone thông minh, mua sắm vé xem phim, quét QRCode để thanh toán những dịch vụ sắm sửa,…

Tuy nhiên, ví điện tử VCBPay đã với ít tính năng tương đương những ví điện tử khác, chẳng hạn chưa áp dụng miễn phí chuyển tiền xu, thanh toán tiền xu nước,…

Nó với thuộc tính như ví tiền xu trực tuyến: chuyển tiền xu giữa những ví với nhau, thanh toán hóa đơn tiền xu điện nước trên số đông quốc,…

người tiêu tiêu tiêu dùng trọn vẹn Rất với thể đăng kí sử dụng ví điện tử thời gian này qua những ngân sản phẩm đã với doanh nghiệp Việt rộng rãi triển khai thành phầm thời gian này.

Power nguồn : http://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/vi-dien-tu-la-gi-vi-sao-nhieu-nguoi-su-dung-cac-vi-1140142

Từ Khóa : Wikitech – Ví điện tử là gì? Vì sao nhiều người lại sử dụng những loại ví điện tử Xu thế thời ưu thế hiện tại?

5 Lý Do Tại Sao Ví Điện Tử Đang Trở Thành Xu Thế Thanh Toán Của Tương Lai

Độ bảo mật cao hơn

Chắc chắn với công cụ thanh toán, điều đầu tiên người dùng quan tâm là độ an toàn. Ví kỹ thuật số có hệ thống thông tin được mã hóa, khiến người khác không thể truy cập được, nên tính bảo mật cao hơn rất nhiều việc mang theo thẻ tín dụng hay tiền mặt trong ví. Khi ví điện tử số thực hiện giao dịch, nó không chuyển giao số tài khoản thực của bạn mà sử dụng mã thanh toán đã được mã hóa. Và điện thoại của bạn không thể truy cập nếu không có dấu vân tay hoặc số nhận dạng cá nhân. Do đó, việc truy cập dữ liệu của bạn trở nên bảo mật hơn rất nhiều.

Ngay cả khi bạn không may bị mất trộm, khả năng mất tiền trong ví điện tử là tương đối thấp bởi nó thường yêu cầu liên kết với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thông thường.

Có thể dùng để mua sắm trực tuyến

Càng ngày, các nhà bán lẻ càng dễ dàng kết nối với ví kỹ thuật số của bạn khi bạn truy cập vào website của họ, điều này khiến việc thanh toán online trở nên dễ dàng hơn rất nhiều mà không phải nhập lại số thẻ hay chụp màn hình điện thoại.

Được áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Hiện nay, nhiều ví kỹ thuật số uy tín như VTC Pay hay Momo có tích hợp nhiều chương trình khuyến mãi để ân khách hàng trung thành. Khi bạn sử dụng ví tiền điện tử để mua sắm, bạn có thể tích điểm và nhận ưu đãi cho những lần thanh toán sau mà không cần mang theo thẻ tặng kèm tặng kèm.

Việc thanh toán trở nên nhanh chóng hơn

Đây cũng là một ưu điểm vượt trội của ví điện tử so với các hình thức thanh toán khác hiện nay. Với chiếc ví thông minh này, thời gian tại làn thanh toán của chúng ta sẽ được rút ngắn rất nhiều. Và đây chính là giải pháp cho tình trạng mọi người phải xếp hàng dài trong siêu thị chỉ để chờ được trả tiền cho mặt hàng mình mong muốn, bên cạnh đó việc thanh toán cũng được bảo đảm hơn, tránh những rủi ro không đáng có như nhân viên thu ngân sơ suất khi trả lại tiền thừa.

Cuối cùng, ví điện tử là hình thức thanh toán đã được áp dụng rộng rãi trên các hệ thống bán lẻ toàn quốc. Và nếu bạn đang phân vân giữa các hệ thống ví kỹ thuật số hiện nay, VTC Pay chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp bởi độ tin cậy và sử dụng dễ dàng. Bên cạnh đó, khi thanh toán bằng ví điện tử VTC Pay, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn khác đi kèm. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để biến việc thanh toán hóa thường ngày trở nên thú vị hơn.

Đánh giá

Tại Sao Ví Điện Tử Đang Tạo Sức Hút Tại Việt Nam?

Giá trị giao dịch ví điện tử tại Việt Nam năm 2016 đạt 53.109 tỷ đồng, tăng 64% so với 2015. Cùng với đó, thị trường Việt Nam đã chứng kiến sự gia nhập và phát triển của nhiều loại hình ví điện tử trong và ngoài nước, nổi bật là Samsung Pay, Bankplus, 123pay và gần đây là ZaloPay.

Vậy đâu là lí do cho sức hút ví điện tử và liệu thị trường Việt Nam có thật sự tiềm năng cho sự phát triển của Fintech?

“Cơn sốt” ví điện tử trên toàn cầu…

Theo thống kê của Statista, tổng doanh thu thanh toán di động trên toàn cầu năm 2017 đạt 780 tỷ USD, tăng 173% so với năm 2015 và dự đoán con số này sẽ vượt 1000 tỷ USD vào năm 2019. Theo Gartner 2017, số lượng người dùng thanh toán di động trên toàn cầu năm 2016 đã tăng gấp 2 lần so với năm 2012, và dẫn đầu chính là khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tại Trung Quốc, hiện có hơn 900 triệu người dùng các ứng dụng di động Alipay và WeChat Pay mỗi ngày để thanh toán các hóa đơn, mua hàng, hay thậm chí người ăn xin cũng có thể nhận tiền bằng cách quét mã QR.

Ở Ấn Độ, người dân đi chợ mua rau và thanh toán bằng điện thoại thông qua ví điện tử Paytm. Điều này cho thấy, việc sử dụng ví điện tử để thực hiện các thanh toán di động đang trở nên quen thuộc đối với người dân các nước trên thế giới, hướng tới một xã hội thanh toán không tiền mặt.

Cũng theo Statista 2017, Việt Nam có 28,77 triệu người đang sử dụng điện thoại thông minh và 53% dân số đang sử dụng Internet. Với dân số trẻ, thích sự mới lạ, nắm bắt xu hướng toàn cầu nhanh, Việt Nam hiện là thị trường tiềm năng cho những phương thức thanh toán đổi mới như thanh toán di động với các ví điện tử.

Có thể thấy, trong những năm vừa qua, thị trường Việt Nam đã chứng kiến sự bùng nổ của “ví điện tử” khi hàng loạt các công ty Fintech lớn nhỏ ra mắt các sản phẩm và dịch vụ của mình, như Momo, Samsung Pay, VTC Pay, Bankplus, Payoo, ZaloPay,…

Bà Trương Cẩm Thanh, đại diện ZaloPay, giám đốc Zion nhận định, hiện tại, tỷ lệ người dân dùng thanh toán điện tử tại Việt Nam chưa cao do thói quen sử dụng tiền mặt, người dân chưa thực sự tin tưởng vào tính bảo mật của các giao dịch điện tử, duy trì hình thức COD cho các giao dịch thương mại điện tử,… Tuy nhiên đây là thị trường mới với rất nhiều tiềm năng.

ZaloPay – ví điện tử với nhiều cải tiến

Vừa qua, ZaloPay, một sản phẩm ví điện tử hoàn toàn “made in Vietnam” đã chính thức ra mắt người dùng cả nước sau thời gian thử nghiệm thành công tại chúng tôi Với việc tích hợp cộng đồng 70 triệu người dùng của Zalo cùng với nhiều cải tiến, ứng dụng thực tế, ZaloPay sẽ là “đối thủ” đáng gờm trong thị trường ví điện tử tại Việt Nam.

Để sử dụng ZaloPay, người dùng không cần phải đăng kí tài khoản, mà chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Zalo. Hệ thống sẽ tự động cập nhật những người trong danh bạ đang sử dụng ZaloPay.

Cũng như những ví điện tử khác, ZaloPay cho phép người dùng liên kết các thẻ ngân hàng vào ứng dụng di động này, và hiện ZaloPay đang hợp tác với các thẻ Visa, Mastercard, JCB và thẻ ATM của 6 ngân hàng lớn như Vietinbank, Sacombank, Vietcombank, BIDV, SCB và Sacombank.

ZaloPay cho phép người dùng thanh toán các loại hóa đơn điện nước, mua vé máy bay, xem film và các loại hóa đơn khác. Điều làm nên sự khác biệt giữa ZaloPay và các loại ví điện tử khác chính là ZaloPay xây dựng trên nền tảng QR.

Người dùng chỉ cần quét mã QR và thanh toán trong tức thì. Với nền tảng này, tính bảo mật cao hơn, tiện lợi hơn khi sử dụng với nền tảng POS.

ZaloPay không chỉ đơn thuần là ví điện tử. Người dùng có thể chủ động rút tiền từ tài khoản ZaloPay vào bất kì thẻ đã liên kết vào bất kì thời điểm nào mà không bị giới hạn số tiền được rút.

Việc chuyển tiền cho người thân cũng dễ dàng hơn, khi người dùng chỉ cần chọn người nhận tiền trong danh bạ Zalo hoặc nhập chính xác tài khoản ZaloPay của người nhận. ZaloPay được đánh giá có vận hành khá mượt, các giao dịch nhanh, ổn định, tỉ lệ thành công cao.

Chính điều này đã phần nào giải quyết được nỗi lo của người tiêu dùng Việt Nam khi tham gia giao dịch điện tử.

Một chức năng khác vừa được Zalo cho ra mắt chính là tính năng gửi tiền lì xì cho người thân, bạn bè của mình thông qua chương trình “ZaloPay Đi – Lì xì đầy ví” trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 này.

Theo đó, trong thời gian 10/2 – 28/2, người dùng có thể gửi lì xì đến những người thân của mình, cùng lời chúc ý nghĩa, phong bao lì xì thiết kế độc đáo, vui nhộn. Để gia tăng sự thú vị, người dùng có thể gửi những gói tiền ngẫu nhiên cho người thân, bạn bè của mình và người gửi tiền lì xì có thể dễ dàng thống kê số tiền mỗi người được nhận.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thú vị để tăng thêm sự tương tác với người dùng xuyên suốt chương trình bao gồm livestream tương tác “Đếm like lì xì”, ca sĩ Mỹ Tâm – đại sứ của chương trình lì xì cho fan – vào đêm 30 Tết với trị giá lên đến 300 triệu đồng.

Với những nỗ lực trên, ZaloPay hi vọng có thể mang xu hướng ví điện tử và thanh toán di động đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam, tạo nên một xã hội thanh toán không tiền mặt.